PDA

View Full Version : [2010] Những đứa con của biệt động Sài Gòn l NSƯT Khương Thuận, Vân Anh, Hải Sơn, Minh ThắngTrang : [1] 2

†WS†
07-01-2010, 03:14 PM
"Biệt động Sài Gòn" có phần mới

Sau gần 25 năm, ê kíp làm phim Biệt động Sài Gòn, gồm đạo diễn Long Vân, các diễn viên Hà Xuyên, Thúy An, Nhất Phương và tổ quay phim gặp nhau, bàn bạc kế hoạch dựng phần tiếp theo mang tên Những đứa con của các chiến sĩ biệt động.

Những đứa con của các chiến sĩ biệt động do hãng Nhất Phương phối hợp với TFS sản xuất sẽ có ba phần, mỗi phần 35 - 40 tập, dự kiến khởi quay vào quý 2/2010 để phát sóng đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành công an nhân dân 19/8 (19/8/1945 - 19/8/2010).

Một Cảnh sát hình sự khác

Dư âm của Biệt động Sài Gòn sau hơn 20 năm vẫn không phai nhạt là một động lực để những nghệ sĩ năm xưa tiếp tục với dự án mới. Phim kể về thế hệ con của những người chiến sĩ biệt động Ngọc Mai, Tư Chung, Thanh Lan, ni cô Huyền Trang… trong vai trò các chiến sĩ công an, chiến đấu trong đời sống hằng ngày để giữ gìn trật tự, an ninh cho xã hội. Trong số họ, không phải không có những người bị sa ngã, do ăn phải “đạn bọc đường”. Nhưng bằng tình yêu thương, dạy dỗ của các bậc cha chú, sự giúp đỡ của bạn bè, họ nhận ra lỗi lầm và biết dừng lại trước khi quá muộn, mặc dù cái giá phải trả cho sự tỉnh ngộ đó là những mất mát rất lớn.


http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/images/9/2010/01/ngay04/vh.-biet-dong.jpg
Ê-kíp Biệt động Sài Gòn tái ngộ sau gần 25 năm.

Theo nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Xuân Hải, ban đầu anh chỉ định viết về cuộc đấu tranh chống tội phạm hình sự, mại dâm, cờ bạc… ở các thành phố lớn. Nhưng qua tìm hiểu một số gương chiến sĩ ngoài đời mà thế hệ con họ cũng nối nghiệp, anh nảy ý định viết tiếp câu chuyện Biệt động Sài Gòn, một bộ phim có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Ba phần của bộ phim mới sẽ tập trung vào ba vấn đề lớn: chống tội phạm hình sự, chống tội phạm xâm nhập đặc biệt để bảo vệ an ninh tổ quốc và chống tội phạm kinh tế, tham nhũng. Khác với loạt phim cảnh sát hình sự, trong Những đứa con của các chiến sĩ biệt động có vai trò đặc biệt của thế hệ cha anh, những người có ảnh hưởng lớn đến lớp trẻ vừa tài năng vừa còn vương vất tâm lý háo danh, tự mãn. Ngoài những chuyện nghề nghiệp, phim cũng không kém phần lãng mạn khi đề cập đến mảng tình yêu người chiến sĩ.

Những khó khăn

Tỏ ra hứng khởi với dự án mới, đạo diễn Long Vân nhận xét tốt về kịch bản. Nhận làm phim này, ông cũng muốn chứng tỏ rằng phim video có thể hay không kém phim nhựa. Tuy nhiên, điều đạo diễn lo lắng là vốn làm phim thấp, và thời gian quay thì phía nhà sản xuất yêu cầu 3 ngày/tập. “Với tốc độ chóng mặt như vậy thì chất lượng phim khó đảm bảo”, ông nói và cho biết đang thương lượng để tăng lên 5 ngày, nhưng cũng khó vì nhà sản xuất cần rút ngắn thời gian để tránh lỗ.

Bên cạnh đó là khó khăn trong việc tập hợp dàn diễn viên Biệt động Sài Gòn cũ. Diễn viên Quang Thái (vai Tư Chung) sức khỏe không được tốt, Thúy An (Thanh Lan) đang sống ở nước ngoài, Nhất Phương (Ba Cẩn) xa rời màn ảnh đã lâu nên tỏ ra đắn đo trước lời mời nhận vai mới. Hiện giờ, mới có đạo diễn Long Vân và NSƯT Hà Xuyên (vai Ngọc Mai) là hai gương mặt của ê-kíp cũ có thể tham gia trong bộ phim mới.

Theo đạo diễn Long Vân, những bộ phim về chiến tranh có giá trị trước đây như Cánh đồng hoang, Biệt động Sài Gòn, Giải phóng Sài Gòn… đều do Nhà nước bỏ tiền đầu tư, đạo diễn chỉ chuyên tâm làm những thước phim có chất lượng. Còn giờ đây, đạo diễn phải lo tìm nhà đầu tư, quảng cáo để có đủ tiền làm phim, không thể tập trung vào chuyên môn, nên phim khó hay.

“Một bộ phim nếu hay sẽ thu hút cả triệu người xem”, đạo diễn Long Vân nói. Vì thế, ông cho rằng, với những đề tài về sự nghiệp cách mạng, Nhà nước cần đánh giá đúng và đầu tư xứng đáng.

Theo http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/ttolimg/logobao/DatViet.gif

†WS†
12-01-2010, 09:18 PM
Thúy An sẽ trở lại màn ảnh

Từ Đức về, Thúy An họp mặt nhóm làm phim Biệt động Sài Gòn. Gương mặt thanh tú của Thúy An không thay đổi nhiều, mái tóc điểm bạc khiến “chiến sĩ biệt động” năm xưa trông phúc hậu hơn.

- Lâu lắm không có tin tức gì về chị. Nghe nói chị qua Lào làm ăn?

- Đúng vậy, sau khi anh Hồng Sến qua đời năm 1993, tôi chuyển sang học nghề kim hoàn. Ban đầu thì bỏ mối, gia công cho các tiểu thương bên Lào, sau thấy làm ăn được nên qua đó mở tiệm luôn. Hồi đó tôi cũng có quen một anh chàng người Lào, nhưng chỉ được một thời gian. Có lẽ bởi văn hóa khác biệt.

- Cơ duyên nào đưa chị sang Đức sinh sống?

- Đúng lúc chuyện tình cảm với anh bạn người Lào trục trặc thì tình cờ tôi gặp một khách hàng tương đối cao ráo. Anh tên Nguyễn Hồng Thanh, quê ở Bạc Liêu nhưng sống ở Đức, đi tìm địa điểm mở chi nhánh cho công ty dệt len nơi anh công tác. Chắc hồi đó nói chuyện với cô bán hàng thấy dễ thương nên anh kết luôn. Rồi tôi theo anh sang Đức cho đến giờ.


http://img.vctv.vn/Images/Content/fe54b3dab87b4e20ada61b9b2040fb24.jpg
Diễn viên Thúy An (trái) và NSƯT Hà Xuyên ngày gặp lại

- Chị ra đi im hơi lặng tiếng quá khiến nhiều người ngơ ngác…

- Ngay cả Hà Xuyên hồi xưa chơi thân là thế cũng không biết chuyện tôi đi. Là vì sau khi Hồng Sến mất, tôi phải đối mặt với nhiều khó khăn cả về đời sống riêng tư cũng như công việc làm ăn, kể cả những lời thị phi khiến nhiều khi tôi rất buồn. Đến khi gặp anh Thanh, tôi không hề tiếc khi từ bỏ tất cả để theo anh. Nhưng rồi cuộc sống cũng ổn định trở lại. Tôi nghĩ nó cũng là cái số, mình ở hiền thì gặp lành thôi. Chúng tôi làm đám cưới tại Đức và tôi không hề thông tin gì về nhà vì muốn có một cuộc sống yên ổn. Năm nào tôi cũng về nước nhưng lần này mới quyết định tìm gặp lại những người bạn cũ từng đóng chung trong Biệt động Sài Gòn năm xưa. Tôi đến hãng phim và lấy được số của anh Hai Nhất (vai Ba Cẩn), từ đó mới có cuộc hội ngộ hôm nay.

- Cuộc sống của chị bên Đức ra sao?

- Thời gian đầu cũng gặp nhiều khó khăn để làm quen với môi trường mới. Tôi mất khá nhiều thời gian để học tiếng Đức. Lúc đó tôi làm báo, mà là “báo cô” chồng tôi, vì nghề của mình là đóng phim, làm nữ trang thì đâu còn đất sử dụng. Hiện giờ, tôi làm trợ lý cho công ty của ông xã (ngành điện công nghiệp). Con gái tôi (với Hồng Sến) là Thúy Hồng năm nay 25 tuổi, không đam mê thuật như cha mẹ. Cháu đã lập gia đình và theo học ngành kinh doanh nhà hàng tại Đức.

- Sống ở trời Tây, có nhiều người nhận ra chị là diễn viên điện ảnh nổi tiếng?

- Nhiều lắm. Bộ phim Cánh đồng hoang được Đức mua bản quyền phát sóng và Đài truyền hình Đức nhiều lần đề nghị phỏng vấn nhưng tôi từ chối. Tôi cần một cuộc sống bình yên hơn. Vậy mà đôi khi tôi vẫn đọc được những bài báo nói rằng tôi đang ở Lào, làm ăn thua lỗ… Không hiểu những thông tin đó họ lấy từ đâu ra mà chính tôi cũng không biết.

- Nổi tiếng với những vai diễn trong Cánh đồng hoang, Biệt động Sài Gòn khi còn rất trẻ, cuộc sống của chị ngày đó chắc toàn màu hồng?

- Quả thật sau Cánh đồng hoang, tôi trở nên rất nổi tiếng. Nhưng nghệ sĩ thời đó dù có nổi tiếng vẫn cứ phải bôn ba kiếm sống. Tiền thù lao đóng Cánh đồng hoang không đủ để mua một chiếc quần hàng hiệu tôi thích. Giải thưởng nhận được từ bộ phim cũng vậy. Cho nên về sau này, ngoài việc đi đóng phim, tôi vẫn phải làm đủ mọi thứ nghề từ bỏ mối, buôn bán để chăm chồng bệnh, chăm hai đứa con chồng, lo trả nợ căn nhà… Rồi buổi tối lại phải đạp xe từ Lữ Gia (Q.11) sang Q.4 học bổ túc văn hóa nữa. Tôi xuất thân từ nông thôn nên thuở nhỏ đâu có được học hành đầy đủ.

- Chị đẹp như vậy, hồi trẻ chắc nhiều người theo đuổi lắm?

- Người theo đuổi thì nhiều. Có điều tôi chỉ thích người đẹp trai, nhưng không hiểu sao những người đẹp trai lại không đến với tôi. Tôi cũng không thích yêu những người làm nghệ thuật giống mình. Trong Biệt động Sài Gòn có cảnh tôi và Thương Tín hôn nhau. Tín đòi hôn lâu thì tôi dọa: “Bay mà “mi” tao dài là tao cắn lưỡi đó!”.

- Với chị, anh Hồng Sến là người như thế nào trên cương vị một đạo diễn, một người chồng?

- Về nghệ thuật, tôi rất kính trọng anh Hồng Sến. Anh là một đạo diễn thông minh và có tài. Còn trong gia đình, anh sống rất văn nghệ, lãng mạn. Có điều anh rất ít chú trọng đến kinh tế gia đình. Nhớ lại thời đó, lương đạo diễn có thể nói là ba cọc ba đồng, lương diễn viên như tôi cũng thế. Tôi phải làm thêm những việc phụ để cải thiện cuộc sống như buôn bán ngoài chợ trời, mở nhà hàng… Còn anh Hồng Sến, ngoài công việc chính là đạo diễn thì anh không làm thêm gì cả. Có thời gian rảnh anh cũng chỉ đi giao lưu, uống bia với bạn bè thôi.

- Nếu không gặp Hồng Sến, cuộc đời của chị liệu sẽ đi theo hướng nào?

- Ban đầu tôi được anh phát hiện vì có ngoại hình đẹp. Rồi nhờ có anh chỉ dẫn tận tình, cộng thêm năng khiếu và chịu khó rèn luyện nên tôi sớm thành danh với điện ảnh. Ở tuổi 17, thật khó mà biết được mai này ra sao. Tuy nhiên, tôi cũng có mơ ước của một cô gái trẻ, đó là được học hành đến nơi đến chốn trong lĩnh vực kinh doanh.

- Chị sẽ về nước đóng phim thời gian tới chứ?

- Thời gian qua, xem đồng nghiệp của mình trên phim hay qua báo chí, tôi thấy nhớ điện ảnh lắm. Bây giờ có điều kiện hơn rồi, nếu có vai gì phù hợp, có thể cống hiến được cho điện ảnh thì tôi sẵn sàng nhận lời. Nhưng bây giờ mập thế này, không còn đẹp như ngày xưa nữa thì đóng vai gì được. Tôi nói đùa với anh Long Vân (đạo diễn Biệt động Sài Gòn) là cho tôi một vai “má mì” vậy. Hơn nữa, bỏ nghề đã lâu, bây giờ không biết có đóng phim được không nữa. Về nước lần này, tôi cũng đã được đề nghị đóng tiếp vai Ngọc Lan trong phim Những đứa con của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn. Nhưng đây là một dự án dài hơi nên cũng cần sắp xếp thời gian mới nhận lời được.

Nhưng cái mà vợ chồng tôi muốn hướng đến nhất là từ thiện. Chúng tôi sẽ có lương hưu nên không đặt nặng chuyện làm ăn nữa mà chỉ muốn làm từ thiện. Ở Đức, chúng tôi thường quyên góp tiền rồi gửi vào chùa, nhờ chùa chuyển về Việt Nam. Dù thế nào thì tôi cũng có kế hoạch về sống ở Việt Nam mỗi năm 6 tháng để tránh mùa đông giá rét bên Đức.

Báo Đất Việt

Tóp Mỡ
06-03-2010, 07:04 PM
Đạo diễn Biệt động Sài Gòn tiếp tục làm phim về Sài GònLong Vân - đạo diễn phim Hẹn gặp lại Sài Gòn, Biệt động Sài Gòn và Giải phóng Sài Gòn - sẽ tái ngộ bạn yêu điện ảnh truyền hình qua bộ phim truyền hình Những người con của biệt động Sài Gòn (đại tá, nhà văn Nguyễn Xuân Hải viết kịch bản và thiếu tướng Trần Gia Cường làm cố vấn nghiệp vụ).

Phim xoay quanh cuộc đấu trí giữa các chiến sĩ công an nhân dân, vốn là con của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn xưa kia, với bọn tội phạm nhiều thủ đoạn tinh vi và nguy hiểm trong thời bình. Đoàn phim vừa ra mắt hôm 3-3.

Dự kiến phần một của phim dài 36 tập sẽ được phát sóng dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19-8) trên VTV và HTV.

Theo Tuổi trẻ Online (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=366663&ChannelID=10)

tawanana
10-03-2010, 03:57 PM
“Những người con của biệt động Sài Gòn” khởi quay

(2Sao) - Tình yêu với bộ phim “Biệt động Sài Gòn” chính là động lực để đạo diễn Long Vân tiếp tục bắt tay vào tác phẩm mới “Những người con của biệt động Sài Gòn”

“Những người con của biệt động Sài Gòn” vừa được đạo diễn Long Vân khởi quay phần 1 với tựa đề “Đợi đến ngày cưới”. Dự kiến loạt phim truyền hình này sẽ được phát triển lên đến hơn 100 tập.

Phần 1 dài 36 tập lần này là câu chuyện đan xen giữa những cuộc đấu trí của các chiến sĩ chống tội phạm hôm nay và mối quan hệ đặc biệt của họ với những chiến sĩ biệt động Sài Gòn nổi tiếng. Đó là mối quan hệ giữa các bậc cha mẹ đã từng là chiến sĩ biệt động trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc, với những đứa con sinh ra và lớn lên trong hoà bình, phải gánh vác trọng trách bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội. Điều đặc biệt là tất cả các nhân vật chủ chốt trong phim đều là con, cháu của các chiến sĩ biệt động năm xưa. Họ giữ trọng trách bảo vệ cuộc sống bình yên cho thành phố mang tên Bác.

36 tập phim mới này sẽ có sự góp mặt của nhiều diễn viên điện ảnh nổi tiếng 2 miền Nam - Bắc. Đặc biệt, bộ phim sẽ có sự xuất hiện trở lại của các nhân vật trong phim "Biệt động Sài Gòn" như: Tư Chung, Ngọc Mai, ni cô Huyền Trang, Bé Ba…bên cạnh dàn diễn viên mới của phim, dự kiến sẽ có NSƯT Khương Thuận, Lâm Minh Thắng, Ôn Bích Hằng, Vân Anh, Ngọc Thảo, Hải Sơn.

Bộ phim "Những đứa con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn" hứa hẹn là món quà ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập lực lượng Công an nhân dân và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Dự kiến tháng 10/2010 sẽ cho phát hành băng, đĩa video bộ phim nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Bộ phim sẽ được phát sóng cùng thời điểm trên các kênh VTV và HTV.


http://img.2sao.vietnamnet.vn/2010/03/08/08/30/001resize.jpg

http://img.2sao.vietnamnet.vn/2010/03/08/08/30/002resize.jpg

http://img.2sao.vietnamnet.vn/2010/03/08/08/30/003resize.jpg

http://img.2sao.vietnamnet.vn/2010/03/08/08/30/DSC06020resize.jpg


KiAn
Theo 2sao

sanfeng
19-03-2010, 09:25 PM
Chuẩn bị làm phim "Biệt động Sài Gòn" phần 2: Đạo diễn trốn vợ
GiadinhNet - 25 năm sau khi bộ phim "Biệt động Sài Gòn" ra đời và gây "sóng gió" khắp trong Nam ngoài Bắc, đạo diễn Long Vân đã nhiều năm ấp ủ được làm tiếp phần 2.

Và cơ hội đã đến với ông một cách tình cờ, nhưng với tham vọng lớn hơn lần đầu gấp nhiều lần: 120 tập so với 4 tập của phần 1. Dù bộ phim chưa chính thức bấm máy, nhưng phía sau chuyện trở lại với màn ảnh của ông một lần nữa có khá nhiều chi tiết thú vị.

Không dám về nhà vì sợ vợ “bắt”

Gọi cho đạo diễn Long Vân, giọng ông khá dè chừng như thể đang đề phòng chuyện gì đó. Hỏi ra, ông bảo: “Tôi sợ lắm. Ở ngoài phim trường thì được tiếng là hét ra lửa, nhưng hễ nghe điện thoại là giật mình thon thót. Sợ bà ấy nhờ người gọi để tôi khỏi tắt máy. Từ ngày lên kế hoạch viết kịch bản với đại tá Nguyễn Xuân Hải, tôi cứ phải hoạt động bí mật, tránh không để bà ấy biết lại lo lắng. Từ Tết đến giờ tôi cứ ở lỳ trong Sài Gòn đã dám về nhà đâu, sợ bà ấy bắt ở nhà không cho đi nữa...”.

Bà Kim Cương, vợ của đạo diễn Long Vân cấm cản ông chồng năm nay đã gần 75 tuổi với một lý do khá chính đáng: Không chỉ vì tuổi cao mà còn vì sức yếu, lắm bệnh. “Mấy năm trước, ông ấy bị liệt hai quả thận, Bệnh viện Việt Xô phải trả về. Tưởng không qua khỏi, ai ngờ cuối cùng được cứu sống. Tuy thoát khỏi cơn nguy kịch, nhưng cơ thể vẫn “nuôi” hai bệnh nữa là bị lép một bên phổi và bệnh cao huyết áp. Bố ông ấy cũng mất vì bệnh cao huyết áp nên thấy ông ấy đi làm phim mà tôi cứ như ngồi trên đống lửa. Thuyết phục, giận dỗi chán chê cũng không ăn thua. Con cái nịnh nát nước ông ấy cũng bỏ ngoài tai. Bảo “nếu bố buồn thì bố đi du lịch, nhà mình có thiếu thốn gì đâu mà bố phải vất vả thế”. Nhưng rồi ông ấy vẫn đi, tinh thần còn phấn chấn hơn cái hồi làm phần 1 nữa”, bà Kim Cương tâm sự.
Mà đúng là cha đẻ “Biệt động Sài Gòn” buồn thật. Ông bảo, bao nhiêu năm nay lui về dưỡng bệnh, thấy bạn bè cùng trang lứa vẫn lặn lội làm phim mà thèm. Ngày ngày chỉ làm bạn với mấy ông cờ tướng ở công viên Lê Nin. Nhiều hôm cũng mải vui đến quên đường về, nhưng những hôm mưa gió, rét mướt không đi được thì lại nhớ da diết cái nghề tưởng đã ngủ yên. Và rồi nhân một lần đến Toà soạn Báo CAND, gặp đại tá Nguyễn Xuân Hải, ông bảo: “Bộ phim “Biệt động Sài Gòn” thành công đến nỗi bây giờ, người ta vẫn còn nhắc đến. Những chiến sĩ biệt động lừng lẫy chiến công như thế nhưng có ai biết thế hệ sau của họ ra sao, có tiếp nối được truyền thống đó không? Và thế là ý tưởng về phần 2 của nó ra đời”.

[IMG-L]http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/03/10/sg.jpg[/IMG-L]

Nhiều nhân vật của phần 1 vẫn tham gia

Đạo diễn Long Vân cho biết, phần 2 dự kiến sẽ dài 120 tập và có thể quay trong vòng 3 năm, nghĩa là chẳng khác gì cái hồi làm phần 1 là mấy. Hiện tại, đoàn làm phim đang tiến hành tìm địa điểm, lựa chọn diễn viên... để chính thức bấm máy vào tháng 4 này. “Những đứa con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn” sẽ chia thành 3 phần. Phần 1 dài 36 tập mang tên “Đợi đến ngày cưới”. Vì vậy, ngoài ông là đạo diễn chính còn có thêm 3-4 đạo diễn nữa.
Là sự tiếp nối của phần 1 sau nhiều năm gián đoạn nhưng “cái may” của đạo diễn Long Vân là những nhân vật chính ở phần 1 hiện vẫn còn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật như nghệ sĩ Quang Thái (vai Hoàng Sơn), Thanh Loan (ni cô Huyền Trang), Hà Xuyên (vai Ngọc Mai)... “Chỉ có điều ở phần này, thay vì là những nhân vật chính, họ chỉ có vai trò dẫn dắt đến nội dung chính của câu chuyện. Dù bộ phim diễn ra ở thời bình nhưng tính chất của nó sẽ khốc liệt và dữ dội hơn nhiều. Họ mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn song cũng đối diện với nhiều cám dỗ và sự sa ngã hơn. Dù vậy, với quá khứ tự hào của cha ông là những chiến sĩ biệt động, họ vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình để xứng đáng với những người đi trước...”, đạo diễn Long Vân cho biết.


Phải hi sinh cả chuyện tình cảm vợ chồng
Bà Kim Cương kể rằng, “là vợ của đạo diễn, điều cần nhất là sự hi sinh tình cảm vợ chồng và không được... ghen. Đi biền biệt như thế, chuyện ông ấy có “người hâm mộ” làm sao tránh khỏi. Ngày làm phần 1, ông ấy cho cả cái Vân Dung, con gái duy nhất của chúng tôi đi làm phim, vừa để thoả lòng yêu nghệ thuật của nó, vừa là để “trông chừng” bố cho vợ yên tâm-như cách ông ấy trấn an tôi. “Ớt nào ớt chẳng cay” nhưng tôi biết, ông ấy chỉ yêu mình tôi thôi.

Thỉnh thoảng, tôi vẫn được tiếp vài phụ nữ nói là hâm mộ ông nhà tôi tìm đến. Chỉ thấy lo hơn là ghen, vì già rồi còn sức nào nữa mà ghen... Nhưng nhiều lúc nghĩ cũng buồn vì sự xa cách ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Chính vì vậy mà chúng tôi chỉ có mỗi một mụn con. Lúc trẻ, không muốn con sống trong cảnh xa bố, chúng tôi cứ lần lữa mãi. Đến khi được gần nhau thì hết cơ hội sinh con”. Đây cũng là lý do mà sau này, dù con gái của vợ chồng đạo diễn Long Vân khá nổi tiếng ở những vai diễn như: Mẹ vắng nhà, Xa và gần, Biệt động Sài Gòn (vai cô bé bán báo)... nhưng bà cương quyết không cho con theo con đường nghệ thuật vì sợ say nghề như bố.

Thanh Hà
http://giadinh.net.vn/home/20100310091036124p0c1003/chuan-bi-lam-phim-biet-dong-sai-gon-phan-2-dao-dien-tron-vo.htm

sanfeng
19-03-2010, 09:28 PM
Hậu trường phim Biệt động Sài Gòn 2: Cấm yêu và... có bầu khi làm phim
GiadinhNet - Dù phần 2 của phim không còn nhiều chất biệt động mà thiên về ngành công an nhưng với cùng một người thực hiện, đạo diễn Long Vân vẫn đề ra những nguyên tắc rất “phát-xít” với diễn viên, hệt như thời ông làm phần 1 cách đây 25 năm.

Những câu chuyện về hậu trường quá trình chuẩn bị cho bộ phim đã được Hoa hậu thân thiện người Việt ở Mỹ, Nguyễn Vân Anh, người sẽ đảm nhiệm vai chính Minh Thư bật mí với GĐ&XH Cuối Tuần.

[IMG-L]http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/03/19/sg3.jpg[/IMG-L]


Ngược đời diễn viên “đòi” diễn vai chính

Là người sinh ra ở Việt Nam nhưng lớn lên ở Mỹ (Vân Anh theo gia đình định cư ở Mỹ từ khi còn nhỏ), lại sinh năm con Cọp nên từ bé, Vân Anh đã sở hữu một bản tính độc lập, tự tin và luôn chủ động trong mọi việc. Vì thế, việc casting cho vai chính trong “Đứa con của những chiến sĩ biệt động” với cô gái trẻ này cũng khá khác người. Thay vì chờ đạo diễn gọi tên như truyền thống thì Vân Anh đã chủ động tiếp cận và thuyết phục đạo diễn với niềm tin “chỉ có cháu mới đảm nhiệm vai diễn này tốt nhất”.
Vân Anh kể rằng, cô gặp đạo diễn Long Vân khá tình cờ trong một chương trình ở Nhà hát Lớn (Hà Nội) cách đây vài tháng. Trong lúc nói chuyện, người bạn của cô giới thiệu cô với Long Vân và “bật mí” rằng, ông đang tìm diễn viên cho bộ phim mới của mình. Lúc đó (theo lời đạo diễn Long Vân), ông khá ấn tượng với cô ở đôi mắt to tròn và một khuôn mặt trong sáng như búp bê. Và cái nickname “búp bê mắt to” đã được ông khai sinh. Với ấn tượng đó, ông đã có ý định nhắm cô đến một vai, nhưng chỉ là vai phụ (chắc vì cô chưa từng đóng phim bao giờ) cho phim của mình “thêm sinh động”.

[IMG-L]http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/03/19/sg1.jpg[/IMG-L]Nhưng khi đọc kịch bản, Vân Anh vô cùng ấn tượng với nhân vật đa diện của nữ cảnh sát Minh Thư, cháu gái của ni cô Huyền Trang (vai nữ chính của phần 1). Vậy là, lấy hết can đảm cô đến gặp đạo diễn Long Vân để xin được đảm nhiệm vai chính. “Chú Long Vân hẳn là bất ngờ với đề nghị của tôi lắm nên đã hỏi: “Vậy “mày” (đạo diễn thường xưng hô như vậy với mọi người, nhưng sau này thân thiện rồi, ông hay xưng “con” với tôi) thử nói về những cảm nhận với kịch bản xem sao”. Tôi nói một thôi một hồi về kịch bản và về nhân vật, vậy là ông đồng ý để tôi đến casting cho vai chính. Suốt 2 tháng trời, tôi đã làm việc hàng ngày với ông để trao đổi, tìm hiểu về nhân vật”.

Đồng ý thử sức nhưng đạo diễn nghĩ rằng Vân Anh khó mà hợp với vai cảnh sát mạnh mẽ vì “cái tội” thân hình của cô quá sexy. Để chứng minh hợp với vai diễn, Vân Anh phải hoá thân như một tắc kè hoa: khi thì mặc đầm thật ngắn, khi thì mặc đồ “kín cổng cao tường”, lúc thì đề nghị trang điểm thật đẹp, sau đó lại bảo “cho tao xem mặt mộc”... để mặt mộc,... hôm thì tóc quấn cao, hôm thì xoã tóc... “Hoá ra, vai diễn của tôi luôn phải hoá thân ở nhiều góc độ. Ở nhà là một cô con gái ngoan nhưng khi làm nhiệm vụ, cô là một trinh sát có nghề, mạnh mẽ và quyết đoán. Khi phải hoạt động ngầm, cô là một tay chơi phớt đời, biết hút thuốc và đánh bạc...”. Vân Anh hào hứng kể.

Cấm yêu và… có bầu khi làm phim!

Việc đầu tiên khi được tuyển là đạo diễn chìa ra cho cô một bản cam kết với các điều khoản khá... “phát-xít”. Việc thứ nhất là tăng cân, “vì công an thì không thể có dáng dấp như người mẫu thế được. Phải “vứt” cái danh hiệu hoa hậu đi mà diễn”. Điều thứ 2 khiến đạo diễn lo ngại là “công an mà trắng như trứng gà bóc thế thì không ổn”. “Nhưng trong một thời gian ngắn thì khó mà làm biến đổi màu da được nên tôi chỉ phải tăng cân lên cho đỡ giống “búp bê” quá thôi”, Vân Anh phân trần.

[IMG-L]http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/03/19/sg4.jpg[/IMG-L]
Điều khoản “khiếp” với vai Minh Thư là “không được có người yêu, không được mang thai trong suốt quá trình làm phim”. Lý do của đạo diễn là, có người yêu sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, có thai nữa thì lấy đâu ra kinh phí mà chờ cho cái bụng “xẹp xuống”. Và đương nhiên là không được làm phim khác cho đến khi kết thúc vai diễn. “Dù khắt khe nhưng tôi cho đó là cách làm việc chuyên nghiệp, kỷ cương sẽ giúp cho diễn viên chuyên tâm với vai diễn. Trước khi quay, đạo diễn yêu cầu diễn viên phải có một ngày đọc kịch bản, một ngày diễn thử rồi mới làm thật. Riêng về điều khoản “cấm” có bạn trai thì đạo diễn có thể hoàn toàn yên tâm vì thời điểm này tôi hoàn toàn “vườn không nhà trống”, Hoa hậu Vân Anh cười lém lỉnh.

Nói về vai nữ chính lần đầu trong đời, Vân Anh tâm sự: “Có 2 phân cảnh khiến tôi mê mẩn, nói được rõ nét những hi sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống lại cái xấu của ngành công an. Cảnh đầu tiên là Minh Thư sẽ vào vai một gái gọi cao cấp để phá ổ mại dâm ở một khách sạn lớn. Để phá ổ chứa này, sau khi đột nhập vào, Minh Thư sẽ phải mặc bikini để tiếp khách là các tay chơi đại gia. “Lúc đầu, khi đọc kịch bản, tôi đã góp ý để đạo diễn cắt đi cảnh này, vì cho rằng không nhất thiết phải mặc kibini để thể hiện là gái gọi. Vì dù sao tôi cũng đang là Hoa hậu Thân thiện, cũng cần có ý thức xây dựng và giữ gìn hình ảnh của mình. Nhưng đạo diễn bảo, “con cứ suy nghĩ kỹ đi rồi hãy quyết định”. Suy nghĩ lại tôi thấy, có lẽ ý đồ của đạo diễn muốn khán giả thấy những hi sinh thầm lặng của nữ công an, rằng cuộc chiến này không chỉ cần đến sức mạnh mà còn cần sự thông minh, khôn khéo và khả năng tuỳ cơ ứng biến trong mọi hoàn cảnh, không ngại khó để hoàn thành nhiệm vụ. Và tôi đồng ý.

Cảnh thứ 2 không chỉ ấn tượng mà còn rất xúc động. Đó là cảnh kết thúc phim. Trong phim, Minh Thư yêu một chiến sĩ cùng đội là Giang Quân. Khi đang chuẩn bị đám cưới thì cô nhận được nhiệm vụ vây bắt tội phạm, kẻ mà đội của cô đang tốn nhiều công sức để truy nã. Lúc mặt đối mặt với kẻ thù, Minh Thư đã bị đâm trúng tim trước khi đồng đội chạy đến trợ giúp. Kết thúc phim là cảnh, Giang Quân bế người yêu trên tay đi từ sân thượng đi xuống trong tâm trạng mất mát, về một đám cưới không còn diễn ra được nữa. Chính vì vậy mà phần này có tên “Đợi đến ngày cưới”. Cảnh phim có sự liên tưởng đến tập cuối của của “Biệt động Sài Gòn”, khi Tư Chung ôm xác Huyền Trang trên tay bước đi trong cảm xúc đan xen của niềm vui chiến thắng và sự đau thương, mất mát không gì bù đắp nổi. Với tôi, đó là một cảnh không lời nhưng vô cùng xúc động. Chắc chắn xem cảnh này, khán giả khó cầm được nước mắt”.

[IMG-L]http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/03/19/sg2.jpg[/IMG-L]Nói về cảnh hi sinh, nghĩa là nhân vật do cô đảm nhiệm chỉ dừng ở tập 36 chứ không có cơ hội được đi hết chặng đường 120 tập của bộ phim, Vân Anh cho biết: “Tôi thích kết thúc đó, dù như thế có nghĩa là vai diễn của mình sẽ phải dừng lại. Nhân vật nữ chính hi sinh sẽ là một chi tiết đắt cho bộ phim để nói lên sự mất mát lớn lao mà các chiến sĩ công an phải đối diện hàng ngày”.

Lần đầu dấn thân vào lĩnh vực phim truyền hình đã được giao một vai nặng ký, với Vân Anh cũng nhận được không ít những dư luận trái chiều. Nhưng cái lý của đạo diễn Long Vân là, ngày làm “Biệt động Sài Gòn”, chọn diễn viên Thanh Loan cho vai Huyền Trang, ông cũng nhận được không ít lo ngại vì gương mặt của diễn viên Thanh Loan quá hiền, lại không nổi tiếng, trong khi nhân vật nữ biệt động cần có chất sắt thể hiện rõ trên gương mặt. Nhưng ông vẫn chọn diễn viên ít nổi tiếng lúc bấy giờ vì Thanh Loan có một ưu điểm, khi khoác lên người bộ quần áo tu hành, chị chẳng khác gì một ni cô đích thực với khuôn mặt thiền, phúc hậu. Nhưng khi trút bỏ bộ quần áo ngụy trang để vận quần tây áo phông, Thanh Loan lại toát lên chất biệt động, gan dạ và quyết đoán. Đó cũng là điều ông nhìn thấy được ở Vân Anh đủ sức vào vai đa diện. Còn với Vân Anh, cô không cảm thấy có áp lực từ những nhận xét ban đầu của dư luận bởi cô tin vào khả năng cảm thụ nhân vật của mình và sự say nghề. “Cùng với sự giúp đỡ của đạo diễn giàu kinh nghiệm như Long Vân, tôi nghĩ mình sẽ làm được”, Vân Anh tự tin nói.

Thanh Hà
http://www.baomoi.com/Home/SanKhau/giadinh.net.vn/Hau-truong-phim-Biet-dong-Sai-Gon-2-Cam-yeu-va-co-bau-khi-lam-phim/4006744.epi

iu_DAN_nhiu
20-03-2010, 11:35 AM
hôm qua mới thấy kên thuần việt giới thiệu về phim này
hồi xưa ba mẹ mình là fan ruột của biệt động sài gòn, hy vọng phim sẽ hay để mình có thể là fan của phim :biggrin:

sanfeng
22-03-2010, 03:32 AM
(TGĐA) - Đạo diễn Long Vân đã quyết tâm thực hiện tiếp phần 2 của Biệt động Sài Gòn.

Có thể nói, âm hưởng của biệt động Sài Gòn cách đây gần 30 năm vẫn còn đọng lại rất rõ nét trong lòng bao thế hệ khán giả yêu mến bộ phim. Riêng đối với đạo diễn Long Vân thì “không gì hạnh phúc hơn khi bộ phim được chiếu lại nhiều lần, thấm nhuần, nhắc nhở thế hệ sau biết tự hào, tri ân với thế cha ông đã hy sinh cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc…”

Và đó cũng chính là lý do khiến ông, dù đã ở tuổi 75, vẫn còn say sưa, quên tuổi già, thậm chí trốn cả vợ con để vào Sài Gòn thực hiện Những đứa con của các chiến sỹ biệt động – (Điện ảnh Công An và Công ty cổ phần phim Long Vân phối hợp sản xuất). Bên cạnh đạo diễn chính Long Vân còn có 3 đạo diễn khác cùng ông thực hiện bộ phim là Thượng tá, NSƯT Khương Hữu Thuận (Đoàn kịch Công an), Hồ Sĩ Hùng và Trần Chí Thành. Những đứa con của các chiến sỹ biệt động dự tính dài 111 tập gồm 3 phần. Phần 1 dài 36 tập có tên Đợi đến ngày cưới sẽ được bấm máy vào tháng 4/2010.

Nội dung phim là sự đan xen giữa những cuộc đấu trí của chiến sĩ hôm nay trên lĩnh vực đấu tranh với tội phạm và mối quan hệ đặc biệt của họ với chiến sĩ biệt động Sài Gòn nổi tiếng năm xưa. Nếu các chiến sĩ biệt động can trường, mưu dũng trong thời chiến thì thời bình, những người con của họ cũng gan góc và bản lĩnh không kém để góp phần giữ gìn an ninh trật tự và sự an bình của xã hội. Đã có một lớp chiến sĩ Công an tiếp nối sự nghiệp bảo vệ an ninh của cha anh trên các lĩnh vực: chống tội phạm hình sự, chống tội phạm xâm nhập, đặc biệt và chống tội phạm kinh tế. Trong số họ, không tránh khỏi một số người bị cám dỗ, sa ngã bởi đồng tiền nhưng vẫn còn rất nhiều tấm gương tiếp tục giữ vững truyền thống cao đẹp của cha anh, khẳng định phẩm chất sáng ngời của chiến sĩ Công an. Là một trinh sát có khả năng, Minh Thư (nữ chiến sĩ An ninh, Công an TP HCM và là cháu ruột của ni cô Huyền Trang, chiến sĩ biệt động năm xưa) nhận nhiệm vụ vào vai một cô gái ăn chơi, sa đọa để thâm nhập hang ổ của bọn tội phạm, cùng đồng đội điều tra phá án. Mặt trận đấu tranh chống tội phạm cũng vô cùng cam go, khốc liệt không kém gì thời chiến... Song, với bản lĩnh và phẩm chất của một chiến sĩ Công an, sự mưu trí, dũng cảm và luôn tận tâm với công việc, cô đã vượt lên tất cả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Hào hứng và đầy tâm huyết với Những đứa con của các chiến sỹ biệt động như vậy nhưng trước mắt vị đạo diễn già vẫn còn biết bao khó khăn. Ông chia sẻ: “Đây là bộ phim đầy ý nghĩa, xây dựng trên cơ sở phần 1 Biệt động Sài Gòn nên đường dây câu chuyện rất hay. Tôi tin rằng người khác làm chắc chắn không hơn tôi. Nhưng cũng có một áp lực rất lớn đối với đoàn phim là thời gian thực hiện quá ngắn, kinh tế lại quá eo hẹp. Nếu không đủ điều kiện làm phim được 6-7 phần so với Biệt động Sài Gòn xưa, có lẽ tôi lại phải để chậm lại, tìm cách nào đó đảm bảo chất lượng bộ phim”. Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn, ông cũng an tâm đặt niềm tin rất nhiều vào kịch bản phim, sự ủng hộ của lực lượng công an cùng đội ngũ diễn viên trẻ đẹp, đầy tâm huyết, sẵn sàng làm việc, coi thành công của bộ phim là niềm vui của mình. Vân Anh - Hoa hậu thân thiện người Việt tại Mỹ là người xa đất nước từ năm 3 tuổi nhưng khi nghe đoàn phim cần tuyển diễn viên đã rất hăng hái tham gia, không đặt vấn đề cat-xê lên hàng đầu chỉ vì muốn cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho bộ phim đầy ý nghĩa. Theo đạo diễn, diễn viên vào vai Minh Thư không cần đẹp mà chỉ cần diễn tả được phong thái một người nữ công an nhanh nhẹn, thông minh, dũng cảm…và Vân Anh là người có khả năng làm được điều đó.

Trong phim, bên cạnh thành phần diễn viên trẻ đẹp như NSƯT Khương Thuận, Lâm Minh Thắng, Ôn Bích Hằng, Ngọc Thảo, Hải Sơn, hoa hậu thân thiện người Việt tại Mỹ - Vân Anh, ông còn muốn mời dàn diễn viên Biệt động Sài Gòn cũ tham gia. Mấy chục năm trôi qua, những gương mặt diễn viên ấy giờ đã già, những tưởng việc tập hợp được họ là một điều hết sức khó khăn… Ấy vậy mà khi nghe tin đó, những diễn viên Biệt động Sài Gòn cũ lại rất vui mừng, họ thậm chí còn tổ chức họp mặt đoàn phim xưa tại một nhà hàng sang trọng... Diễn viên Thúy An (vai Thanh Lan) vợ đạo diễn Hồng Sến cũng từ Đức bay về cùng chung vui. Tất cả đều rất hào hứng phấn khởi tham gia Những đứa con của các chiến sỹ biệt động. Ngoài các diễn viên như Hà Xuyên (vai Ngọc Mai), Nhất Phương (vai Ba Cẩn), Thúy An…diễn viên Quang Thái mặc dù sức khỏe không được tốt do vừa hồi phục sau xuất huyết não cũng chuẩn bị tinh thần… nếu cần sẽ đi xe lăn để đóng phim.
Phương Hà
http://www.baomoi.com/Home/SanKhau/thegioidienanh.vn/Biet-dong-Sai-Gon-phan-2/4014907.epi

anh_chang707
22-03-2010, 09:51 PM
phần 2 của biệt động sài gòn :redface:
nghe cũng hay đó chứ :biggrin:

hy vọng là khá hơn mấy phim cảnh sát đang và đã chíu trong miền nam :biggrin:

tawanana
12-04-2010, 02:56 PM
“Nữ trinh sát” Vân Anh hi sinh trong ngày cưới

(CAO) Bộ phim dài hơn 100 tập Những đứa con của biệt động Sài Gòn, được xem là phần hai của phim Biệt động Sài Gòn nổi tiếng trước đây, trong đó Hoa hậu thân thiện Việt Nam tại Mỹ Vân Anh sẽ diễn xuất hơn 35 tập ngay trong sê-ri của phần một mang tên Đợi đến ngày cưới.


http://www.congan.com.vn/dulieu/Hau_Truong/4-10/VanAnh_nutrinhsat.jpg

Vân Anh vai nữ trinh sát trẻ Minh Thư


Vân Anh vào vai một nữ trinh sát trẻ trung, hiện đại tên Minh Thư, cũng là một vai đa tính cách khi người nữ chiến sĩ công an phải hoá thân thành một cô gái làng chơi. Tuy nhiên theo kịch bản, Minh Thư sẽ phải hi sinh ngay trong ngày cưới của mình lúc đang làm nhiệm vụ. Bộ phim dự kiến sẽ lên sóng phần 1 vào ngày 19-8 tới đây, cũng là ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân.


N.Thi
Theo CATP

mautrangmauden
12-04-2010, 09:31 PM
Trùi nghe hấp dẫn ghê, nhưng không biết lên phim sẽ như thế nào
Thôi ráng chờ khi phim phát sóng rồi mới nhận xét được

bluye
14-04-2010, 05:55 PM
chờ phim thôi, ngày xưa mình cũng mê biệt động sài gòn lắm, hy vọng phim này cũng hay như thế :go:

seas
14-04-2010, 07:28 PM
Nhưng ngày xưa đóng phim nghiêm túc, cốt truyện sâu sắc, còn bây giờ, cứ bị sạn này sạn kia
Nhưng cũng sẽ luôn luôn ủng hộ phim việt

sanfeng
21-04-2010, 08:07 PM
Từ Biệt động Sài Gòn đến Những đứa con…

Thứ Tư, 21/04/2010 08:11

(TT&VH Cuối tuần) - Những ngày này, đoàn làm phim Con của chiến sĩ Biệt động Sài Gòn, được xem là phần 2 của bộ phim Biệt động Sài Gòn (BĐSG), đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị để kịp bấm máy vào tháng Năm. Sau 30 năm, đạo diễn Long Vân, sẽ lại ngồi sau máy quay chỉ đạo diễn xuất cho những “chiến sĩ biệt động thời đại mới”, vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc thuở ban đầu khi thực hiện bộ phim có nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất của đời ông.

Từ Biệt động Sài Gòn…

Có lẽ cho tới tận hôm nay, chưa có bộ phim Việt Nam nào lập được kỳ tích về khán giả như BĐSG. Ngay khi công chiếu (năm 1980), BĐSG đã tạo nên “cơn sốt” trên cả nước. Ước tính có khoảng 10 triệu khán giả mua vé để xem bằng được bộ phim màu đầu tiên của điện ảnh Việt Nam này, thậm chí, có nơi khán giả chen nhau mua vé làm đổ tường, gây chết người! Và cho tới hôm nay, có lẽ cũng chưa bộ phim Việt Nam nào để lại nhiều chuyện “phía sau màn ảnh” đến như vậy, với không ít chuyện…li kì liên quan tới dàn diễn viên mà sau này, từ bệ phóng BĐSG đều trở thành ngôi sao của điện ảnh Việt Nam, cho tới những li kì trên trường quay.v.v... Thế nhưng ít ai biết ý tưởng làm phim đã đến một cách rất tình cờ.

http://ttvh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/04/21/f46CLVN1.JPG


Đoàn phim BĐSG chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên mẫu của nhiều nhân vật trong phim,những chiến sĩ BĐSG “thứ thiệt”.

32 năm trước, khi đang thực hiện bộ phim Cho cả ngày mai, đạo diễn Long Vân gặp Thiếu tướng Trần Hải Phụng (từng là Tư lệnh Biệt động Sài Gòn, Bộ Tư lệnh Biệt động thành). Được biết Long Vân là đạo diễn phim Nơi gặp của tình yêu mà ông rất thích, Thiếu tướng gợi ý: “Hay là ông giúp chúng tôi làm phim về các chiến sĩ biệt động thành. Chúng tôi sẽ hết lòng hỗ trợ kể cả về kinh phí”. Nhận thấy đây là một ý hay nên đạo diễn Long Vân đồng ý ngay và nhờ Thiếu tướng Hải Phụng giúp gặp những chiến sĩ biệt động bằng xương bằng thịt đã đánh những trận ác liệt ở Sài Gòn. Từ đó, những câu chuyện từ người thật việc thật như Tư Chu (Tư Chung trên phim), Bảy Bê (Sáu Tâm), Năm Nè (K9)... đã giúp đạo diễn Long Vân mường tượng rõ hơn về những “chiến sĩ biệt động” của mình trên phim. Ông nhanh chóng bàn với lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam và cùng nhà biên kịch Lê Phương bắt tay vào viết kịch bản. “Nếu không có cốt lõi sự thật là đời sống và những chiến công của chiến sĩ biệt động, cùng sự tình cờ may mắn nhận được lời gợi ý của thiếu tướng Hải Phụng thì đã không có BĐSG”, đạo diễn Long Vân khẳng định.

Tên ban đầu của bộ phim là Những thiên thần ra trận nhưng một lần, cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Bí thư thành ủy lúc bấy giờ, tâm sự: “Chiến sĩ biệt động Sài Gòn của chúng tôi hay hơn, thật hơn những thiên thần nhiều. Chiến công của họ thiên thần không làm được đâu. Sao không cứ là Biệt động Sài Gòn thôi?”. Đúng là cái tên Những thiên thần ra trận nghe nhiều phần hoa mĩ, bởi vậy làm xong tập 1 đạo diễn Long Vân quyết định chọn BĐSG vì “không có gì đúng hơn sự thật”.

BĐSG gồm 4 tập được làm ròng rã trong 4 năm và đoàn phim, đa phần từ miền Bắc, cũng phải “đóng quân” tại Sài Gòn suốt thời gian này. “Đóng quân” được hiểu đúng nghĩa đen của nó: hết giờ quay, các diễn viên phải về “đại bản doanh” tại đường Đồn Đất (nay là đường Thái Văn Lung, quận 1) chứ không được la cà đi đâu, theo như kỷ luật quân đội. Thời gian làm phim dài, nên trong đoàn làm phim có cả nhà trẻ để giữ con cho các thành viên trong đoàn. Đặc biệt, có trường hợp cô nhân viên phụ trách hóa trang trong 4 năm đã kịp lấy chồng và sinh con ngay trên đất Sài Gòn. Đạo diễn Long Vân cũng chuyển trường cho cô con gái 13 tuổi của mình (Vân Dung - người đóng vai em bé bán báo trong phim) vào Sài Gòn trong 4 năm vừa học vừa làm phim.

Đạo diễn Long Vân cho biết có một cảnh phim mà ông nhớ nhất và cũng thích nhất là khi Ngọc Mai tỏ tình với Tư Chung (đã có người yêu là “ni cô” Huyền Trang). Tư Chung biết được nỗi lòng của Ngọc Mai nên tế nhị không trả lời và ra khỏi phòng. Ngọc Mai vô cùng đau khổ nhìn vào gương với những giằng xé: tại sao mình cũng đẹp, cũng hết lòng cho cách mạng mà số phận lại hẩm hiu vậy, nên đã cầm lọ nước hoa trên bàn ném thẳng vào gương. Đoàn đã thủ sẵn 3 cái gương cho cảnh quay nhưng chỉ sau đúp đầu tiên, đạo diễn đã tuyên bố không cần quay thêm nữa vì không biết trời xui đất khiến thế nào hay nghệ thuật ném gương của Ngọc Mai (Hà Xuyên thủ diễn) cao tay mà mảnh gương đã vỡ theo hình… trăng khuyết. Đúng là “cảnh trời cho”!

http://ttvh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/04/21/CLVN2.JPG


Đạo diễn Long Vân thăm Đại tá Tư Chu, nguyên mẫu
của nhân vật Tư Chung trong phim BĐSG

“Đa số những nhân vật trên phim đều lấy cảm hứng từ những nguyên mẫu ngoài đời. Trên phim, những chiến công của họ được tô điểm sinh động qua những mối tình – nó cũng có cốt lõi là sự thật, bởi có một kinh nghiệm được xem là “chân lý” trong “nghề biệt động”, đó là: “nơi nuôi giấu biệt động an toàn nhất là trong… trái tim người phụ nữ”! - đạo diễn Long Vân tiết lộ.

… đến con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn

Phải 30 năm sau, đạo diễn Long Vân mới bắt tay vào thực hiện phần 2 của BĐSG nói về thế hệ con cháu của những chiến sĩ biệt động năm xưa đang là những chiến sĩ công an nhân dân trên mặt trận chống tội phạm giữ an ninh cho đất nước với tên gọi Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn. Lần này, ý tưởng làm phim được ông ấp ủ từ lâu và cũng đến từ gợi ý của một đồng chí lãnh đạo công an cấp cao. Cách đây 2 năm, tình cờ trò chuyện, đại tá Nguyễn Xuân Hải, trưởng ban biên tập báo Văn nghệ công an, rất thích thú và lao vào viết kịch bản. Đạo diễn Long Vân cũng bắt đầu tìm kiếm những “chiến sĩ biệt động” thế hệ thứ hai.

“Bộ phim chủ yếu thể hiện sinh động hình ảnh của lớp trẻ sau 30 năm giải phóng đất nước. Họ được sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong hòa bình và phải sống ra sao để xứng đáng với cha anh họ, thừa kế được bản lĩnh, tinh thần của người đi trước”, đạo diễn Long Vân cho biết. Để chuẩn bị, đoàn làm phim đã gặp lại bà Trương Mỹ Hoa và Trương Mỹ Lệ, được 2 cựu biệt động Sài Gòn này động viên rất lớn về mặt tinh thần. Đạo diễn Long Vân cũng đã tìm lại đại tá Tư Chu (nguyên Phó Tư lệnh biệt động Sài Gòn, nguyên mẫu Tư Chung, “trùm biệt động” hào hoa, đầy bản lĩnh ở BĐSG), để báo tin mình sẽ làm BĐSG phần 2. “Ông Tư Chu đã yếu lắm rồi, không nói được nữa. Đã 30 năm rồi không ngờ ông ấy vẫn còn nhớ tôi. Nghe có đạo diễn Long Vân đến gặp là ông ấy đồng ý gặp ngay. Khi tôi nói: “Tôi vào đây để làm phim về con của biệt động Sài Gòn”, ông ấy bèn cười rồi giơ ngón tay cái lên tỏ ý thích thú. Tôi vô cùng xúc động, chiến sĩ biệt động lừng lẫy một thời, người đã tổ chức nhiều trận đánh lớn, là nguyên mẫu nhân vật Tư Chung của tôi, đã sắp đi xa. Tôi nhất định phải làm bộ phim này thật tốt”, đạo diễn Long Vân xúc động nói.

Tuy nhiên đạo diễn BĐSG cũng bộc bạch: “Ngày xưa 4 tập phim tôi làm trong 4 năm. Bây giờ trong nửa năm phải làm 36 tập. Ngày xưa diễn viên giỏi nghề, hết mình cho vai diễn. Ngày nay có nhiều phim, diễn viên có nhiều sự lựa chọn, dễ bị phân tâm. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể. Nếu BĐSG được 9 thì “đời con” cũng đạt cỡ 6 - 7. Phim thời kinh tế thị trường mà, cũng mong quý khán giả thông cảm!”.


Chiêu Văn
Theo: TT&VH Cuối tuần

f4numberone
21-04-2010, 08:44 PM
nghe hấp dẫn ghe đó
kô biết phim ra sao
bởi vì mình chưa coi :d

haichit
21-09-2010, 08:23 PM
Nghe dồn đây là một clip trong phim

http://www.youtube.com/watch?v=syUJi0rvHxQ&feature=player_embedded

Như Phượng
21-09-2010, 08:43 PM
:huh::cry::boss::sure::???:

haichit
22-09-2010, 02:12 AM
Chả hiểu cái bạn ở trên kia bày tỏ cái gì.

booby
10-03-2011, 12:28 AM
http://www.youtube.com/watch?v=I7XA1vWEFM0&sns=em
Cuối cùng cũng có để xem, coi bộ hot đây.

booby
10-03-2011, 12:23 PM
http://www.youtube.com/watch?v=jSPqVznLd0Y&tracker=False&hd=1
Version 02 đây bà con

noob
18-03-2011, 06:54 PM
Coi 2 cái trailer quá đỉnh luôn. Phim Việt dạo này khá quá ha. Vậy là thay toàn bộ dàn diễn viên rồi không giống lúc đầu giới thiệu.
Hình như 28/03 này chiếu trên kênh VL1 nè, tối hôm qua mới coi lại trailer trên tivi ah..
Hấp dẫn ghê, đang nóng lòng coi phim này..

akinh
29-03-2011, 02:27 PM
Tối hôm qua coi hai tập đầu thấy rất khá, tốc độ nhanh, đánh đấm ra trò. Ấn tượng với vai của Kim Phượng, Tuy nhiên nếu đài truyền hình Vĩnh Long đừng gới thiệu đây là bộ phim dựa theo chuyên án Năm CAm để người coi theo dõi một cách khách quan thì hay biết mấý.

booby
01-04-2011, 10:26 AM
Coi xong 6 tập đầu thấy ok ghê, đúng là ấn tượng với vai của Kim Phượng. Cô này lột xác hoàn toàn so với nhưng vai diễn khác. Bị 1 cái dỡ mà film truyền hình nào của VN cũng bị là đầu tóc cứng ngắt, nhất là nhân vật vợ Bảy xoài, đầu tóc cứng đơ. Mọi thứ còn lại ổn. Bài hát giới thiệu lúc đầu và cuối film nghe đã ghê, chị Siu nhà mình hát phê thiệt. Đợi tới tuần sau coi tiếp xem sao, chỉ sợ càng về sau càng dỡ như "Vật chứng mong manh" thì tèo.

akinh
06-04-2011, 02:08 PM
Phim hay, diễn viên đóng tốt. Rất ấn tượng vai của Kim Phượng, phải nói KP lột xác hoàn toàn từ tướng đi tới cách diễn, Bác Hai Nhất diễn quá hay thể hiện tích cách một tay trùm thứ thiệt, Lan Phương cũng vậy tứ Cô gái xấu xí qua vai này cũng là một đột phá của Lan Phương. Kịch Bản viet rất chắc tay, thoại vừa đủ ý, Mạch phim nhanh, hấp dẫn, tính cách nhân vật rõ nét. Phải nói tui coi phim còn tức PhượngD chớ nói chi tay trùm Bảy Xoài. So với đài trung ương đang bán rẽ giờ vàng trở thành giờ thảm họa , giờ vàng đài truyền hình Vĩnh Long phim ngày càng hay! Hoan hô đài truyền hình Vĩnh Long

haichit
06-04-2011, 10:11 PM
Tiếc nhỉ, giá như có ai thu lại phim và upload lên mạng cho mọi người xem thì tốt.

booby
06-04-2011, 11:18 PM
http://phim.xixam.com/phim-phim-viet-nam-khong-chun-buoc-vu-an-nam-cam-736-m11810.html mình mới kiếm dc link nè bạn, đang xem lại mấy tập bị mất. Phim này chiếu lẹ quá, có mấy tập về trễ nên coi không kịp. Hôm nay coi cảnh bắt vũ trường như thật, súng đạn tận răng, hoành tráng thật

haichit
06-04-2011, 11:42 PM
trời, cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình toàn search từ khóa 'những đứa con của biệt động Sài gòn' nên không thấy.

akinh
07-04-2011, 02:10 PM
Ở tuổi thất thập, bác Long Vân quá giỏi khi đạo diễn bộ phim hành động với nhiều cảnh hoành tráng này. Phim không chân dài, không sao sáng chói nhưng những diển viên trẻ đóng rất tốt. DV Ngọc Hùng từng đóng trong Hoa xương rồng thì phải. Sau phim này chắc hắn có nhiều diễn viên tỏa sáng.

haichit
08-04-2011, 01:25 AM
trời, phim này toàn em chân dài, boob to mà.

booby
08-04-2011, 01:52 AM
Ở tuổi thất thập, bác Long Vân quá giỏi khi đạo diễn bộ phim hành động với nhiều cảnh hoành tráng này. Phim không chân dài, không sao sáng chói nhưng những diển viên trẻ đóng rất tốt. DV Ngọc Hùng từng đóng trong Hoa xương rồng thì phải. Sau phim này chắc hắn có nhiều diễn viên tỏa sáng.
Mình nhớ hình như đạo diễn Long Vân chỉ làm chỉ đạo nghệ thuật cho phim này thôi. Chắc có lẽ bác có tuổi rồi nên điều kiện sức khỏe không đáp ứng quá. Mình coi giới thiệu lúc đầu là đạo diễn Minh Quang thì phải.
p/s: phim này thấy có giới thiệu mấy chức danh lạ quá mà ko biết làm gì như đạo diễn dựng và đạo diễn lồng tiếng. Không biết nước ngoài có không chứ Vn thì mới thấy lần đầu

trời, phim này toàn em chân dài, boob to mà.
Ye1, ye1, công nhận boob to thật, không biết có độn không. Chắc vì thế nên mới giả làm dân chơi được quá ^^

haichit
08-04-2011, 03:22 AM
bọn nước ngoài có nhiều director hơn, như visual effect director, director of audiography, casting director, art director http://en.wikipedia.org/wiki/Filmmaking

Phim này có mấy em xinh nhưng nói hơi chán, nhất là cái em tóc ngắn les ấy.

booby
10-04-2011, 08:48 AM
Từng gây chấn động dư luận với những vụ thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm và những vụ hối lộ quan chức, vụ án Năm Cam khiến bao người hãi hùng vì sự tàn độc của giới giang hồ và sự sa lầy của những quan chức trước mãnh lực hấp dẫn từ những đồng tiền phạm pháp.
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/KhongChunBuocBDSG.jpg Bằng 36 tập phim, “Không chùn bước” không chỉ tái hiện lại những vụ án Năm Cam, mà còn khiến người xem khâm phục lòng quả cảm, sự thông minh của những chiến sĩ công an quyết đương đầu chống cái ác
Bằng 36 tập phim, “Không chùn bước” không chỉ tái hiện lại những vụ án Năm Cam, mà còn khiến người xem khâm phục lòng quả cảm, sự thông minh của những chiến sĩ công an quyết đương đầu chống cái ác.
Một Bảy Xoài sừng sỏ, tàn nhẫn trong “Không chùn bước” chính là hình ảnh tái hiện của Năm Cam qua sự hóa thân của diễn viên Hai Nhất. Bảy Xoài cùng con trai là Quý đang quản lý nhiều nhà hàng, quán bar ăn nên làm ra ở Sài Gòn. Một ngày kia xuất hiện Phượng “Đê” vốn cũng là một nữ trùm xã hội đen nổi tiếng từ ngoài Bắc lần vào. Với mong muốn cùng đàn em chia sẻ miếng ăn béo bở từ những vụ làm ăn của Bảy Xoài, Phượng Đê đã tìm mọi cách gây chú ý để thương lượng lẫn đe dọa Bảy Xoài. Cùng lúc đó, một đàn em của Bảy Xoài là Mộc già cũng đang hăm he đòi “quyền lợi”. Bị hai đối thủ tấn công cùng một lúc, Bảy Xoài nghĩ ra cách chiêu dụ một tên để hạ một tên và người được “ưu ái” là Phượng “Đê”, bởi Bảy Xoài nhận thấy sự lì lợm, tàn ác của nữ trùm xã hội đen này.
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k1.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k2.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k3.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k5.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k6.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k8.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k7.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k9.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k10.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k11.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k14.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k15.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k18.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k16.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k13.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k12.jpg
Bị hai đối thủ tấn công cùng một lúc, Bảy Xoài nghĩ ra cách chiêu dụ một tên để hạ một tên và người được “ưu ái” là Phượng “Đê”, bởi Bảy Xoài nhận thấy sự lì lợm, tàn ác của nữ trùm xã hội đen này

booby
10-04-2011, 08:49 AM
Nhận nhiệm vụ đầu tiên, Phượng “Đê” đã giải quyết gọn gàng Mộc già bằng một ca axit. Thừa biết ai là người ra tay huỷ hoại mình, nhưng vì sự an toàn của gia đình, Mộc già đành im lặng, lắc đầu trước sự thăm hỏi của các trinh sát. Để tìm ra kẻ thủ ác, các trinh sát bắt tay điều tra những tay anh chị có số má trong khu vực. Bảy Xoài rơi vào tầm ngắm. Cũng từ đây, các trinh sát phát hiện những hành vi phi pháp trong vũ trường Dịu Dàng do Tư Lê - một đàn em của Bảy Xoài - quản lý, nhưng kẻ thật sự nắm quyền điều khiển hoạt động của Dịu Dàng chính là cha con Bảy Xoài. Để triệt phá, Giang Quân - một trinh sát trẻ – vào vai một phá gia chi tử, ăn chơi phóng túng. Cùng giả dạng với anh là Minh Thư trong vai một tiểu thư giàu có và là tình nhân của Giang Quân. Họ thường vào vũ trường Dịu Dàng và gây chú ý với Quý bằng cách xài tiền rộng rãi.
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k4.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k17.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k19.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k20.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k22.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k23.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k24.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k25.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k26.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K27.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k61.jpg
Cuối cùng Dịu Dàng đã bị các chiến sĩ công an triệt phá. Tuy nhiên, Bảy Xoài khôn khéo đẩy hết tội lỗi qua cho Tư Lê, còn cha con hắn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

booby
10-04-2011, 08:50 AM
Trong vũ trường Dịu Dàng, Giang Quân và Minh Thư quen biết Diệu Linh. Qua Diệu Linh, họ biết được Quý và đàn em thường dùng những chiêu dụ dỗ, gạt gẫm và bắt ép những cô gái có hoàn cảnh khó khăn như Diệu Linh làm gái nhảy. Giang Quân và Minh Thư đã khéo léo qua mắt được Quý khiến hắn tin tưởng, giới thiệu điểm ăn chơi khác do cha con hắn đầu tư. Đó là trò đá gà với những lần cá cược lên đến hàng chục triệu. Cuối cùng, Dịu Dàng đã bị các chiến sĩ công an triệt phá. Tuy nhiên, Bảy Xoài khôn khéo đẩy hết tội lỗi qua cho Tư Lê, còn cha con hắn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K29.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K28.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K30.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K31.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K32.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K33.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K34.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K35.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K36.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K37.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K38.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K39.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/K40.jpg
Phượng "Đê" mở tiệm hớt tóc, gội đầu thanh nữ “Phù Du” để gom các vũ nữ đang thất nghiệp về làm việc

booby
10-04-2011, 08:50 AM
Khi Dịu Dàng không còn, Phượng “Đê” cũng tách ra làm ăn độc lập. Phượng mở tiệm hớt tóc, gội đầu thanh nữ “Phù Du” để gom các vũ nữ đang thất nghiệp về làm việc. Trong đám đàn em của Phượng có Sứ cũng là một tay anh chị từng vào tù ra khám. Lúc này, Phượng “Đê” và Bảy Xoài đã xảy ra nhiều mâu thuẫn. Bảy Xoài một mặt nhún nhường Phượng “Đê”, một mặt chiêu dụ Sứ về làm việc cho mình.
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k41.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k42.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k43.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k44.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k45.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k46.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k47.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k48.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k50.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k49.jpg
Tức tối vì tay đàn em giờ đã ngang "cơ" mình, Phượng “Đê" liên tục tìm cách phá phách, dằn mặt Sứ

booby
10-04-2011, 08:51 AM
Như con bạch tuột nhiều vòi, cha con Bảy Xoài lại tiếp tục mở một “cơ sở làm ăn” khác và đó cũng là một tiệm hớt tóc, gội đầu do Sứ làm chủ. Tức tối vì tay đàn em giờ đã ngang "cơ" mình, Phượng “Đê’ liên tục tìm cách phá phách, dằn mặt Sứ. Sứ không ngần ngại phản công bởi phía sau đã có Bảy Xoài chống lưng. Trong khi Sứ và Phượng “Đê” còn đang hằn học với đối phương thì Phù Du bị trinh sát tấn công. Lồng lộn vì mất “cơ sở làm ăn”, căm tức Sứ và Bảy Xoài ngày càng bành trướng thế lực, Phượng “Đê” tìm cách phản công. Bảy Xoài cũng quyết xử trí đối thủ đáng gờm này để giành vị trí độc tôn trong thế giới ngầm. Cuộc thanh toán đẫm máu đã diễn ra …
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k51.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k52.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k53.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k54.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k55.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k56.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k57.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k58.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k59.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k60.jpg
http://thvl.vn/wp-content/uploads/2011/04/k62.jpg
Bảy Xoài quyết xử trí đối thủ đáng gờm này để giành vị trí độc tôn trong thế giới ngầm. Cuộc thanh toán đẫm máu đã diễn ra …
Bộ phim “Không chùn bước” chủ yếu dựa trên những sự kiện xảy ra trong cuộc đời Năm Cam, tuy nhiên không vì thế mà bộ phim trở nên khô khan, kém sinh động bởi ngoài sự tàn ác của nhân vật chính Bảy Xoài là mối tình của những nhân vật như Giang Quân, Minh Thư, Diệu Linh, Sứ … Bộ phim đang được phát trên sóng Đài THVL vào các buổi tối thứ Hai, Ba, Tư trong tuần, lúc 20h30.

Thông tin thêm về bộ phim "Không chùn bước"

* Diễn viên:

Hai Nhất – Bảy Xoài

Trần Minh – Quý

Kim Phượng – Phượng "Đê"

Văn Luật – Sứ

Lan Phương – Diệu Linh

Ngọc Hùng – Giang Quân

Lê Hà – Minh Thư

Nhạc phẩm trong phim:

* Xin được thấy bình minh : Sáng tác: Tuấn Khanh; Biểu diễn: Phạm Anh Khoa

* Tôi đang ở đâu: Sáng tác: Huy Kid; Biểu diễn: Siu Black
"Trích thvl.vn"

booby
10-04-2011, 08:52 AM
Mới sưu tầm từ trang web của đài Vĩnh Long

akinh
10-04-2011, 01:46 PM
MÌnh đặc biệt thích bộ phim này. Cám ơn bạn booby đã cung cấp tư liệu về bộ phim Không chùn bước cho mọi người cùng biết.

booby
11-04-2011, 01:32 PM
Tình hình là mới coi BTV1 quảng cáo xong, ngày mai 12-04-2011 đài Bình Dương phát lại phim này tập 1 từ thứ 2 đến thứ 6, he he, coi lại coi lại thôi

critic
11-04-2011, 11:17 PM
Phim này trên 200 diễn viên chuyên nghiệp. Vĩ đại nhe.

PHIM_VIETNAM
12-04-2011, 10:44 AM
Chuúc mừng phim lên sóng và sẽ thành công... Trong chờ những cảnh hành động xướng mắt...

PHIM_VIETNAM
12-04-2011, 10:49 AM
Phim này có mấy em xinh nhưng nói hơi chán, nhất là cái em tóc ngắn les ấy.

Anh Haichit là người nỗi tiếng cương trục và công bằng. Anh "HAI" mà "CHIT" thì khó đở đấy.

TrưngVươngkhungcửamùathu
13-04-2011, 07:08 PM
Vai bà vợ Bảy Xoài trong phim này do nữ tài tử điện ảnh Nguyễn Kim Chi thủ vai. Bà Kim Chi là vợ trước của cố đạo diễn điện ảnh Nguyễn Hồng Sến, mẹ của diễn viên Nguyễn Mai Phương và nhà quay phim Nguyễn Hồng Chi. Mấy năm gần đây, bà sống chung với ông chồng Vũ Linh ở ngoài Hà Nội, bà mắc phải căn bệnh cancer vú, do đó phải xạ trị, hóa trị, tóc bị rụng hết, khó lòng tóc mọc trở lại được như xưa. Vì vậy, không lạ gì trong cuốn phim này bà phải đội tóc giả khiến người xem nhận thấy tóc bà cứng ngắt cứng đơ!.

booby
13-04-2011, 07:33 PM
Vai bà vợ Bảy Xoài trong phim này do nữ tài tử điện ảnh Nguyễn Kim Chi thủ vai. Bà Kim Chi là vợ trước của cố đạo diễn điện ảnh Nguyễn Hồng Sến, mẹ của diễn viên Nguyễn Mai Phương và nhà quay phim Nguyễn Hồng Chi. Mấy năm gần đây, bà sống chung với ông chồng Vũ Linh ở ngoài Hà Nội, bà mắc phải căn bệnh cancer vú, do đó phải xạ trị, hóa trị, tóc bị rụng hết, khó lòng tóc mọc trở lại được như xưa. Vì vậy, không lạ gì trong cuốn phim này bà phải đội tóc giả khiến người xem nhận thấy tóc bà cứng ngắt cứng đơ!.
Phim này toàn diễn viên gạo cội không nhỉ, đón xem tối nay xem sao, đang đến cao trào Bảy xoài hết chịu nỗi Phượng "đê" rồi...

TrưngVươngkhungcửamùathu
14-04-2011, 12:22 AM
Tập 18 tối 13/4 trên đài Vĩnh Long 1, Phượng “đê” bị hai tên đệ tử của Sứ do 7 Xoài “giựt dây” ra tay ám sát bắn hai phát súng vào người Phượng “Đê”: Một phát vào ngực, một phát vào bụng; khiến nàng ô môi Phượng này tắt thở ngay tại trước cửa nhà mình, mắt cô vẫn còn mở trừng trừng!.


Nhân vật Bảy Xoài do diễn viên kỳ cựu Nguyễn Mai A (nghệ danh là Hai Nhất – chủ nhà hàng Nhất Phương ở đường Trần Xuân Soạn quận 7) thủ vai chính là nguyên mẫu của Năm Cam ngoài đời, còn nhân vật Phượng “Đê” – một vai diễn vô cùng xuất sắc của nữ diễn viên Kim Phượng – chính là nguyên mẫu của Dung Hà ngoài đời, một trùm xã hội đen từ Hải Phòng vào Sài Gòn đã từng bị tay chân Năm Cam bắn chết trên đường Bùi Thị Xuân quận 1.

booby
14-04-2011, 09:22 AM
Tập 18 tối 13/4 trên đài Vĩnh Long 1, Phượng “đê” bị hai tên đệ tử của Sứ do 7 Xoài “giựt dây” ra tay ám sát bắn hai phát súng vào người Phượng “Đê”: Một phát vào ngực, một phát vào bụng; khiến nàng ô môi Phượng này tắt thở ngay tại trước cửa nhà mình, mắt cô vẫn còn mở trừng trừng!.


Nhân vật Bảy Xoài do diễn viên kỳ cựu Nguyễn Mai A (nghệ danh là Hai Nhất – chủ nhà hàng Nhất Phương ở đường Trần Xuân Soạn quận 7) thủ vai chính là nguyên mẫu của Năm Cam ngoài đời, còn nhân vật Phượng “Đê” – một vai diễn vô cùng xuất sắc của nữ diễn viên Kim Phượng – chính là nguyên mẫu của Dung Hà ngoài đời, một trùm xã hội đen từ Hải Phòng vào Sài Gòn đã từng bị tay chân Năm Cam bắn chết trên đường Bùi Thị Xuân quận 1.
Công nhận Bảy Xoài mưu mô thiệt, toàn mượn dao giết người. Cảnh bắn Phượng đê cũng thật hấp dẫn và lạ. Mừng cho phim Việt có một bước tiến mới.

TrưngVươngkhungcửamùathu
14-04-2011, 10:42 AM
Xem trên báo chí cũng như trên mạng Internet được biết vai diễn Minh Thư trong phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn do Vân Anh (Hoa hậu thân thiện Việt Nam tại Hoa Kỳ) thủ vai; thế nhưng mấy hổm rày xem phim này trên BTV1 cũng như trên VL1 thì thấy nhân vật Minh Thư lại do diễn viên khác đóng, đó là Lê Hà. Vậy phải chăng vào giờ chót do nhận thấy Vân Anh không hợp vai bằng Lê Hà hoặc là Vân Anh đã rút lui khỏi phim này để trở về Mỹ cho nên đạo diễn chính Vũ Long Vân đã chọn thay diễn viên khác vào vai Minh Thư giao cho Lê Hà?.

Tôi còn nhớ hồi cuối thế kỷ 20, đạo diễn Trần Phương khi vào Nam làm phim truyện nhựa Đêm Bến Tre nói về phong trào đồng khởi ở tỉnh Bến Tre thời Ngô Đình Diệm của bà Nguyễn Thị Định. Ban đầu, đạo diễn chọn mời cô diễn viên kịch nói Trần Kim Ngân của Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần đảm nhận vai Nguyễn Thị Định. Báo chí thời đó cũng đã có bài phỏng vấn Trần Kim Ngân về vai diễn này của cô, cô cũng bày tỏ niềm hãnh diện được mời đảm nhận vai diễn Nguyễn Thị Định này; thế rồi khi phim màu Đêm Bến Tre trình chiếu ngoài rạp, tôi xem phim này ở Fafilm Cinema (6 Đồn Đất – quận 1) thì vai diễn Nguyễn Thị Định không phải do Trần Kim Ngân đóng, mà là diễn viên Ngọc Dung thủ vai. Cô diễn viên này ngoài đời là diễn viên ở ngoài Hà Nội, hiện nay cô vẫn còn tham gia đóng nhiều phim truyền hình ngoài Bắc trên tivi. Khi hóa trang cho vai diễn này, nhận thấy cô Ngọc Dung có nét hao hao rất giống bà Nguyễn Thị Định, nhất là búi tóc lên cao theo kiểu người phụ nữ Nam Bộ. So sánh lại nhận thấy cô Trần Kim Ngân không có nét giống bà Nguyễn Thị Định.

akinh
14-04-2011, 03:15 PM
Hai tập phim tối hôm qua coi đã thiệt. Tới thời điểm này bác Hai Nhứt diễn quá đỉnh bộc lộ được bản chất của một tay trùm. Mình từng vào nhà hàng Nhất Phương của bác nhiều năm trước và ấn tượng với một kệ chất những hủ rượu rắn của nhà hàng. Tiếc là nhà hàng Nhất Phương khong còn nữa , chỗ đó giờ là chung cư của Hoàng Anh Gia Lai nằm trên dường Tran Xuân Soạn Q 7.
Mình cũng thích vai của Kim Phượng. Coi như KP hoàn thành xất sắc vai diễn bằng cái chết không nhắm mắt hết sức ấn tượng. Hy vọng phim tiếp tục hấp dẫn như đang hấp dẫn.

TrưngVươngkhungcửamùathu
14-04-2011, 06:38 PM
Thú thật khi xem phim này tôi cứ ngóng trông mãi có sự xuất hiện của các nhân vật đã từng nổi đình nổi đám ở phim Biệt Động Sài Gòn phần 1 năm xưa như: Tư Chung (Quang Thái), Ngọc Mai (Hà Thị Như Xuyên), Thúy An (Ngọc Lan), Năm Hòa (Bùi Cường); ngoại trừ Sáu Tâm (Thương Tín) và Huyền Trang (Thanh Loan) thì đã chết ở phần 1 rồi; thế mà chờ mãi đến nay vẫn chưa thấy các diễn viên Hà Xuyên, Thúy An, Bùi Cường xuất hiện trong phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn với vai trò là bậc làm cha làm mẹ của các nhân vật con cái họ đã lớn lên trưởng thành sau 75. Ở tập phim khi nhân vật chiến sĩ công an Đắc Vy bị thương nằm nhà thương trong trận đánh tiệm mãi dâm của Phượng “Đê”, qua lời thoại được biết Đắc Di là con trai của Tư Chung và Ngọc Mai; đến khi cảnh mọi người vào bệnh viện thăm hỏi tặng quà cho Đắc Dy thấy có người phụ nữ lớn tuổi mặc áo xanh dương ngồi bên cạnh giường bệnh của Đắc Di nói năng như là “phụ huynh” của Đắc Di, nhìn kỹ cô diễn viên này không phải là Hà Xuyên, nếu là Ngọc Mai thì phải là do Hà Xuyên đóng chứ!?. Không biết thực sự trong Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn này có các diễn viên cựu trào nêu trên tham gia diễn xuất hay không nữa?. Nếu ở phần 1 phim này họ chưa xuất hiện, hy vọng rằng ở phần II, phần III của phim đạo diễn Vũ Long Vân sẽ tạo điều kiện cho họ hiện diện đi nhé!. Không thấy họ hiện diện trở lại trong lòng tôi cũng cảm thấy buồn buồn làm sao!.

TrưngVươngkhungcửamùathu
14-04-2011, 10:43 PM
Tập 3 Không Chùn Bước đêm nay (14/4) trên đài BTV1: 7 Xoài hợp tác làm ăn với Phượng “ớt”, mượn tay Phượng “Ớt” diệt trừ “đàn anh” Mộc “già”. Hai đàn em Phượng “đê” đã tạt tô a xít vào mặt Mộc “Già” ngay giữa thanh thiên bạch nhật: vào một buổi sáng đẹp trời nọ, sau khi bà vợ Mộc “già” đi làm, Mộc “Già” chở con gái bé bỏng của mình trên chiếc xe gắn máy đi từ nhà đến trường tiểu học Tầm Vu. Vì đưa con đi học trễ nên Mộc “già” đã xin phép bảo vệ Nhà trường để đưa cô bé vào tận lớp học bàn giao cho cô giáo chủ nhiệm đang dạy tiết học đầu tiên. Vừa dắt xe bước ra khỏi cổng trường, chưa kịp đội nón bảo hiểm lên đầu, thì hai tên đàn em Phuợng Ớt đã nhanh chân lẹ tay chạy xe ngang qua trước mặt Mộc Già và thế là ra tay hành động, ôi !, Mộc già hứng trọn tô a xít ngay vào mặt, quá đau đớn cháy rát mặt mày Mộc Già lăn lộn trên vỉa hè trước cổng trường Tầm Vu kêu la thảm thiết; tay bảo vệ trường học nghe tiếng kêu cứu liền chạy ra thấy tận mắt Mộc Già bị hành hạ bởi a xít nóng bỏng cả mặt mày, chới với không biết làm sao hoảng hốt tay bảo vệ Nhà trường vọt bỏ chạy vô trường luôn!.

Trong tập này, Bảy Xoài có nhà riêng dành cho vợ bé, một cô vợ trẻ đẹp và một đứa con thơ gái bé bỏng!. 7 Xoài cùng đàn em đi ăn cướp tiền thiên hạ: Tiền bảo kê của các nhà hàng, khách sạn cũng như các chợ đầu mối dâng cống nạp hằng tháng, cho vay nặng lãi (ông sửa xe đạp Lê Bình, cha của Diệu Linh). Ngôi chợ gọi là chợ đầu mối trong tập 3 này mà đàn em 7 Xoài và Phượng Đê nổi máu yêng hùng với đàn em Mộc Già, nằm ở Thủ Dầu Một đấy các bạn ạ!. Khi lia máy quay cảnh trong ngôi chợ này, đã thấy lướt qua thấy rõ dòng chữ Thủ Dầu Một. Vậy khi nói đến chợ đầu mối, ở tại thành phố Sài Gòn gồm có những chợ đầu mối nào nhỉ các bạn?, bạn nào biết rõ xin kể liệt kê cho biết vài tên chợ đầu mối đi!. Thanks!.

Nam diễn viên có gương mặt vô cùng khắc khổ, ngầu ngầu đóng vai Mộc Già, đó là ông Điền Thái Minh. Nhớ hồi coi phim truyền hình Trò Chơi Sinh Tử của đạo diễn Bùi Cường “Chí Phèo”, thời ấy ông Điền Thái Minh lấy nghệ danh là…Đức Mông Cổ đấy các bạn ơi!. Ông tài tử mặt mày bặm trợn Đức Mông Cổ này cũng tham gia đóng rất nhiều phim truyền hình trình chiếu trên tivi, nghệ danh luôn luôn là Đức Mông Cổ!.

booby
15-04-2011, 03:14 PM
Tập 3 Không Chùn Bước đêm nay (14/4) trên đài BTV1: 7 Xoài hợp tác làm ăn với Phượng “ớt”, mượn tay Phượng “Ớt” diệt trừ “đàn anh” Mộc “già”. Hai đàn em Phượng “đê” đã tạt tô a xít vào mặt Mộc “Già” ngay giữa thanh thiên bạch nhật: vào một buổi sáng đẹp trời nọ, sau khi bà vợ Mộc “già” đi làm, Mộc “Già” chở con gái bé bỏng của mình trên chiếc xe gắn máy đi từ nhà đến trường tiểu học Tầm Vu. Vì đưa con đi học trễ nên Mộc “già” đã xin phép bảo vệ Nhà trường để đưa cô bé vào tận lớp học bàn giao cho cô giáo chủ nhiệm đang dạy tiết học đầu tiên. Vừa dắt xe bước ra khỏi cổng trường, chưa kịp đội nón bảo hiểm lên đầu, thì hai tên đàn em Phuợng Ớt đã nhanh chân lẹ tay chạy xe ngang qua trước mặt Mộc Già và thế là ra tay hành động, ôi !, Mộc già hứng trọn tô a xít ngay vào mặt, quá đau đớn cháy rát mặt mày Mộc Già lăn lộn trên vỉa hè trước cổng trường Tầm Vu kêu la thảm thiết; tay bảo vệ trường học nghe tiếng kêu cứu liền chạy ra thấy tận mắt Mộc Già bị hành hạ bởi a xít nóng bỏng cả mặt mày, chới với không biết làm sao hoảng hốt tay bảo vệ Nhà trường vọt bỏ chạy vô trường luôn!.

Trong tập này, Bảy Xoài có nhà riêng dành cho vợ bé, một cô vợ trẻ đẹp và một đứa con thơ gái bé bỏng!. 7 Xoài cùng đàn em đi ăn cướp tiền thiên hạ: Tiền bảo kê của các nhà hàng, khách sạn cũng như các chợ đầu mối dâng cống nạp hằng tháng, cho vay nặng lãi (ông sửa xe đạp Lê Bình, cha của Diệu Linh). Ngôi chợ gọi là chợ đầu mối trong tập 3 này mà đàn em 7 Xoài và Phượng Đê nổi máu yêng hùng với đàn em Mộc Già, nằm ở Thủ Dầu Một đấy các bạn ạ!. Khi lia máy quay cảnh trong ngôi chợ này, đã thấy lướt qua thấy rõ dòng chữ Thủ Dầu Một. Vậy khi nói đến chợ đầu mối, ở tại thành phố Sài Gòn gồm có những chợ đầu mối nào nhỉ các bạn?, bạn nào biết rõ xin kể liệt kê cho biết vài tên chợ đầu mối đi!. Thanks!.

Nam diễn viên có gương mặt vô cùng khắc khổ, ngầu ngầu đóng vai Mộc Già, đó là ông Điền Thái Minh. Nhớ hồi coi phim truyền hình Trò Chơi Sinh Tử của đạo diễn Bùi Cường “Chí Phèo”, thời ấy ông Điền Thái Minh lấy nghệ danh là…Đức Mông Cổ đấy các bạn ơi!. Ông tài tử mặt mày bặm trợn Đức Mông Cổ này cũng tham gia đóng rất nhiều phim truyền hình trình chiếu trên tivi, nghệ danh luôn luôn là Đức Mông Cổ!.
Công nhận bạn coi kỹ thiệt, mình coi 2 lần rồi mà cũng ko để ý chi tiết "thủ dầu một" Bình dương nữa. Mình nghỉ chắc đạo diễn cố tình làm vậy hay sao đó chứ nghe toàn kêu chợ đầu mối chứ cũng ko thấy kêu tên chợ gì chính xác. Mình xem thì cứ nghỉ là chợ Cầu muối. Để coi lại trên mạng xem . Phượng "đê" tèo rồi nên ko biết có xuất hiện nhân vật nào mới nữa không

TrưngVươngkhungcửamùathu
15-04-2011, 06:12 PM
Bây giờ tôi đã rõ: Trong tập 4, có cảnh bà Minh Trang (Hoài An đóng) – mẹ trinh sát Minh Thư – nói chuyện qua home phone với bà Ngọc Mai trao đổi về Minh Thư, rồi kịp lúc Minh Thư vừa về tới nhà và sẵn tiện cô nói chuyện qua phone với bà Ngọc Mai luôn; nhìn kỹ cô diễn viên đóng vai bà Ngọc Mai đeo kính, bận áo vàng, thấy nét diễn cũng có nét như diễn viên Hà Xuyên, nhưng đây là cô diễn viên nhìn thấy lạ hoắc, không phải là diễn viên Hà Xuyên các bạn ạ!. Như vậy, trong phim này diễn viên Hà Xuyên đã không tham gia diễn xuất vai diễn Ngọc Mai; hy vọng ở phần II, phần III phim này Hà Xuyên sẽ góp mặt, không nhất thiết phải là vai Ngọc Mai!.

Giang Quân khi gặp Minh Thư ở nhà ông chạy xe ôm Minh Hoàng (công an nằm vùng), chàng đã nhớ lại cảnh đã gặp Minh Thư ngoài phố, nhìn Minh Thư chàng cứ tủm tĩm cười. Được ông xếp Minh Hoàng giao phó nhiệm vụ đặc biệt sắp tới là xâm nhập vào vũ trường, làm người yêu Minh Thư, trong lòng chàng khoái thấy mồ!. Bà Minh Trang mẹ Minh Thư cứ muốn mai mối Minh Thư cho Đắc Vy con trai bà Ngọc Mai, nhưng Minh Thư không có tỏ ra mặn mà sốt sắng trong việc tìm hiểu về Đắc Dy. Tôi nghĩ sau này trong quá trình “tay trong tay” làm nhiệm vụ trong giới xã hội đen sắp tới thì đôi cặp Minh Thư – Giang Quân sẽ tiến đến với nhau trong tình cảm lứa đôi thôi, chứ giữa Đắc Di và Minh Thư không có duyên với nhau.

TrưngVươngkhungcửamùathu
19-04-2011, 12:08 AM
Trong tập 5, hai anh chị Giang Quân (Ngọc Hùng đóng) – Minh Thư (Lệ Hà đóng) có “nhiệm vụ đặc biệt” là tập tành trở thành dân ăn chơi thứ thiệt tại vũ trường của Hai Quý (Trần Minh đóng). Minh Thư nói chuyện qua cellphone bằng tiếng Anh như gió, Giang Quân làm anh chàng thiếu gia ăn chơi, xài tiền dollars như nước, nạt nộ quát tháo người quản gia là ông Chín trán hói (Minh Đáng đóng) khi vừa về tới nhà của ông bố “người vô danh” (Minh Hoàng đóng). Sau đây là vài góp ý cho nhân vật thiếu gia Giang Quân trong tập 5 này nghen!:

- Giang Quân ngoài đời vốn là chiến sĩ công an, thế mà ở cảnh Giang Quân làm bếp gọt vỏ trái cây nói chuyện qua lại với Minh Thư trong bếp, cận cảnh nhìn thấy rõ anh chàng cảnh sát này một bên tai có đeo…bông tai theo kiểu các ca sĩ nam thường hay đeo. Trưng Vương suy nghĩ đi nghĩ lại nhiều lần như thế này: Trong xã hội Việt Nam hiện nay, chúng ta bắt gặp ngoài đời người công an làm gì có anh nào làm công an mà ở tai lại có đeo bông tai bao giờ???. Quan sát để ý các nhân vật công an trong phim này từ ông sếp lớn Cao Dũng (Đại tá Khương Đức Thuận đóng) cho đến anh chàng công an Bùi Ngọc Thảo rồi Đắc Vi (Bá Cường đóng) con trai cưng của ông Tư Chung và bà Ngọc Mai ở hai bên tai của họ chả thấy có bông tai gì hết!. Lúc đầu, Trưng Vương đã “bắt mạch” được sự sơ suất của phim, đó là diễn viên Ngọc Hùng khi vào vai công an Giang Quân khi quay phim đã quên tháo gỡ bông tai ra, luôn cả người thư ký trường quay của đoàn làm phim cũng không để ý kỹ để mà nhắc nhở diễn viên Ngọc Hùng không được đeo bông tai khi quay hình, rồi hai vị đạo diễn chính của phim là ông Đặng Minh Quang và ông Đại tá Khương Đức Thuận cũng sơ suất trong công tác đạo diễn; nhưng rồi Trưng Vương nghĩ lại thấy rằng do Giang Quân hóa thân thành anh chàng công tử ăn chơi cho nên Giang Quân phải đeo sẵn bông tai một bên tai như thế để cho hợp thời thượng ra dáng vẻ ăn chơi đua đòi. Thú thật nhìn cái cảnh Giang Quân nắm tay Minh Thư bước vào vũ trường, trời ạ! làm dân ăn chơi mà Giang Quân ăn bận quần áo y như là sinh viên vào vũ trường thì đúng hơn là một tay ăn chơi: Áo sơ mi trắng tay dài, quần tây đen, mang giày ba ta; chỉ có cái đồng hồ đeo trên tay Giang Quân và có sử dụng cellphone thì ok thôi!. Phải nói cảnh này nhân vật thiếu gia Giang Quân ăn mặc trang phục khoác trên người như vậy trông…quê một cục!. Nếu làm dân ăn chơi vào vũ trường thì Giang Quân phải mặc áo thun, áo pull hoặc quần áo diêm dúa, mặc quần Jien, giày mang phải là giày tây, trên cổ thì phải có đeo dây chuyền trước cổ, trên cổ tay thì đeo lắc inox thì mới phải là ăn chơi chứ!.

Trong tập này, xuất hiện nhân vật cô Bé Ba (tức em bé bán báo năm xưa bị tra tấn rắn cắn trong Biệt Động Sài Gòn). Đạo diễn chọn mời diễn viên Hải Lý vào vai cô Bé Ba này sao thấy có vẻ già trước tuổi, như là đồng trang lứa với bà Ngọc Mai sao!?. Trước 75, em bé bán báo là nhỏ tuổi nhất so với các nhân vật Lê Huyền Trang, Tư Chung, Ngọc Mai, Năm Hòa, Sáu Tâm, Ngọc Lan. Người diễn viên vào vai cô bé Ba ngày nay thì phải trẻ tuổi hơn nhân vật “người vô danh”, bà Ngọc Mai.

Diễn viên đóng vai Ngọc Mai (thay vì Hà Xuyên đóng mới phải) trong phim này thú thật cô này nhìn không có đẹp ăn ảnh bằng diễn viên Hà Xuyên, diễn xuất không hay bằng cô Hà Xuyên.

Trong tập 19, 20 bây giờ mới biết rằng Đắc Vi cậu con trai bà Ngọc Mai đã có người yêu là cô Hà Linh mà bà Ngọc Mai không ưng ý cô gái này. Bà Mai muốn Đắc Vy phải quen biết qua lại với Minh Thư, nhưng thực sự Minh Thư và Giang Quân kết mô đen với nhau rồi, trong suy nghĩ, hành động họ đều có sự hiểu nhau, tâm đầu ý hợp với nhau quá rồi!.

Lão Mộc Già tưởng rằng bị tạt axit vào mặt trở nên thân tàn ma dại, bây giờ ở nhà làm quản gia coi nhà, vợ thì đi làm nuôi ông chồng tàn phế, bà vợ này cũng chung thủy ghê!. Quay cận cảnh mặt ông Mộc Già (do Đức Mông Cổ đóng) thấy hóa trang làm cho gương mặt ông này bị nham nhở xấu xí như ma chỉ từ mắt trở xuống, còn lại hai con mắt của ông Mộc Già vẫn nhìn thấy rõ và không đến nỗi như mặt ác quỷ quái vật, hay tệ hại kinh khủng như vũ nữ Cẩm Nhung thời trước 75 bị tạt axit phải đi ăn xin kiếm sống.

booby
19-04-2011, 12:28 PM
Chuyện về trùm giang hồ Lâm "chín ngón"

Thứ Hai, ngày 18/04/2011, 14:00
Thấy Mười đen phò Năm Cam, và không muốn mang tiếng nhờ vả núp bóng đàn em, Lâm tách ra toan trở lại nghề bảo kê cho một số quầy bar quanh khu vực Tân Sơn Nhất.

Tôi quen Lâm Chín ngón đã lâu, viết về nhân vật này đã khá nhiều, nhưng chưa bao giờ viết về những ngày cuối đời của Lâm, cũng như cái chết của anh ta. Nay, trước hương hồn người đã mất, xin viết lại chuyện chưa bao giờ viết này. Và, để bạn đọc nắm được toàn bộ nội dung, xin lược qua những gì tôi biết về tay giang hồ cộm cán nổi tiếng từ thập niên 1960 này. Tôi biết Lâm Chín ngón khi ở tù tại khu C, trại 7, Côn Đảo - thường gọi chuồng cọp.
Thời gian ở tù ngoài Côn Đảo (tôi bị án tù chung thân năm 1972, ra đảo đầu năm 1973), tuy tôi là tù chính trị nhưng lại bị nhốt chung một khu với tù hình sự.
Khu C toàn nhốt số tù hình sự nổi tiếng, chỉ có 4 tù nhân chính trị (tôi và Lê Văn Châu, cùng vụ án với tôi; sau thêm ông Trịnh Văn Cẩn, là Bí thư tù chính trị Côn Đảo bị địch phát hiện; anh Võ Văn Giáo, thoạt đầu làm y tá giữ nhiệm vụ liên lạc giữa các tù chính trị, vào chuồng cọp do bị lộ).
Do điều kiện sinh sống tại chuồng cọp, tôi chơi khá thân với tất cả những anh em giang hồ thứ dữ bị nhốt chung trong khu.
Tôi quen biết Lâm Chín ngón
Riêng Lâm ra đảo đâu khoảng đầu tháng 4.1975, được đưa ngay vào khu C. Mỗi phòng khu C thường chỉ nhốt một hoặc hai người. Thời gian này tôi mới ở bệnh xá về, ở chung phòng với anh Giáo, nên chỉ loáng thoáng biết có Lâm, tiếp đó là giải phóng 30.4, nên hầu như mới biết, chớ chưa quen Lâm.
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tôi khi đó đang bị liệt chân phải nên được lên chuyến tàu đầu tiên về đất liền. Mãi về sau nghe anh em kể lại số dân chơi trong chuồng cọp khu C bắt Sang lai là tên cầm đầu bọn trật tự trong khu hoặc phải quỳ gối uống hết một chén nước tiểu trộn phân hoặc "xử" hắn.
Tiếp đó nhiều tù thường phạm bị nhốt trong khu C lợi dụng những ngày đầu giải phóng, công tác canh gác tù nhân còn sơ hở, trốn ra khỏi trại, phá kho tang vật, lấy cắp nhiều món đồ có giá trị trong kho như đồng hồ, nữ trang, tiền mặt… và bị trừng trị hết sức nghiêm khắc.
Lâm Chín ngón không nằm trong số này, nhưng do án quá nặng (hai án chung thân về tội giết Vũ Đình Cương, em Sơn đảo; và Hoàng đầu lâu - đều nổi tiếng giang hồ trước 1975, bị Lâm đâm chết khi ở tù Chí Hòa) nên không được tha về hoặc lưu lại Côn đảo như tất cả các tù thường phạm khác (số này sau cũng được thả về hết), mà tiếp tục chuyển về trại giam tại đất liền, mãi đến năm 1988 mới được tha.
Tha về chưa được bao lâu Lâm Chín ngón đã hỏi thăm, tìm tới tôi, kể cho tôi nghe suốt hơn mười năm qua anh ta đã sống ra sao.
Ông tướng thứ 13
Trong câu chuyện kể, tôi nhớ nhất chi tiết Lâm Chín ngón bị đưa vô trại học tập cải tạo ở tận miền Bắc chung với số sĩ quan và cán bộ cao cấp của chế độ cũ. Lần lượt họ được tha về gần hết, rốt lại chỉ còn 13 ông tướng bị nhốt trong trại, đó là 12 người đeo quân hàm tướng thật sự (tướng ngụy) và ông tướng thứ 13 là tướng cướp, tức Lâm Chín ngón!
Nhắc lại thời gian ở chuồng cọp Côn Đảo, Lâm bùi ngùi kể số phận không may của những "dân chơi" cũ.
Biết tôi quen Đại Cathay hồi ở tù năm 1966 tại khu ED, Chí Hòa; hỏi tuổi, Lâm thua tôi một tuổi nên gọi tôi là anh, xưng em - và kể từ đó, Lâm luôn giới thiệu với mọi người (từ dân chơi đến gia đình, người quen) tôi là "anh kết nghĩa" của Lâm.
Thế là tôi tự nhiên trở thành "đại ca" của Lâm Chín ngón. Nói ngay, chưa khi nào Lâm "qua mặt" tôi. Kể cả đối với bà xã tôi, Lâm cũng luôn cung kính chị, em trước sau như một.
Nghe Lâm kể quãng thời gian ngồi tù, tôi chỉ biết an ủi Lâm, khuyên anh ta từ nay nên cố sống đàng hoàng.
Rồi Lâm Chín ngón buôn bán thuốc tây ở khu đường 3 tháng 2, quận 10; cuộc sống chỉ tạm đủ vá víu qua ngày.
Sau Lâm hùn với một tay đàn em cũ là Mười đen, ra chợ Huỳnh Thúc Kháng buôn bán hàng điện tử (nghe đâu do Năm Cam giúp đỡ). Thấy Mười đen phò Năm Cam, và không muốn mang tiếng nhờ vả núp bóng đàn em, Lâm tách ra toan trở lại nghề bảo kê cho một số quầy bar quanh khu vực Tân Sơn Nhất. Có lẽ đây là quãng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng lại có nhiều kỷ niệm nhất đối với Lâm Chín ngón.
Nào mấy ai ngờ một "ông tướng" nay lại phải làm mặt rô kiếm sống qua ngày. Nhưng thôi, cuộc đời ai chẳng có lúc lên voi đó, xuống chó đó.
Và Lâm kể cho tôi nghe một kỷ niệm "nhớ đời" của anh ta trong quãng thời gian ngắn ngủi này…
Một đổi bốn!
Một tối nọ, có bốn thanh niên lực lưỡng, mặt mày bậm trợn, chỉ cần liếc qua tướng tá, quần áo, cử chỉ cũng biết ngay là dân giang hồ không phải loại tầm thường, vô quán đòi ngồi ở phòng riêng, kêu bốn em gái bia ôm hầu bàn.
Ăn uống đã đời từ hơn bảy giờ tới gần 11 giờ đêm, uống hết hơn một thùng bia bọn họ mới gọi tính tiền. Nhưng khi giấy tính tiền đưa tới bàn, họ thậm chí không thèm liếc nhìn qua tờ giấy, mà một vị khách thọc tay vô bụng rút luôn ra… khẩu súng ngắn, dằn mạnh lên mặt bàn, buông thõng một câu xanh dờn:
- Không có tiền, trả bằng thứ này được không?
Cả bốn em gái hoảng hồn la oai oái, tranh nhau chạy ra khỏi phòng. Chủ quán nghe mấy em cấp báo, lính quýnh vừa run vừa kêu Lâm Chín ngón đến giải quyết.
Lâm bước vô phòng, việc đầu tiên là nhào đến chụp ngay khẩu súng, tất nhiên khôn ngoan cầm phía bá súng. Gã thanh niên hớt tóc ngắn to con nhất trong bọn, có vẻ là tay cầm đầu, cũng nhanh như chớp vung tay chộp súng, kéo lại, miệng quát:
- Ê, mày làm gì vậy?
Lâm bình tĩnh:
- Các anh nói trả thứ này thay cho tiền nên tôi lấy!
Nghe đối thủ trả lời cứng cựa, gã không thèm đáp mà ra sức giành lại vũ khí. Hai bên cùng nín thở thi triển công lực, gồng hết cơ bắp, thử sức một phen cho rõ tài cao thấp. Kéo qua kéo lại, một lát sau Lâm Chín ngón dần dần thắng thế thấy rõ, có thể một phần do anh ta nắm ngay bá súng nên chiếm lợi thế nhờ có điểm tựa chắc chắn hơn. Dù sao, với dân chơi thứ thiệt, hễ thua thì nhận thua. Gã tóc ngắn đành buông súng ra, kêu:
- Khá lắm, khá lắm. Mày làm gì ở đây mà dám can thiệp vào chuyện của bọn tao?
- Đây là quán của người quen tôi, nhờ tôi coi giúp. Nuôi quân ba năm nhờ đến một giờ. Đây là nồi cơm của tôi nên tôi phải giữ. Nếu tôi tới quán mấy anh quậy, chắc chắn mấy anh cũng phải làm như tôi thôi.
Vừa nói Lâm vừa đưa lại khẩu súng cho đối thủ, thêm:
- "Chó lửa" của các anh đây. Thử sức cho vui vậy thôi, chớ tôi biết các anh nói giỡn, vì đây là đồ làm ăn, vật bất ly thân của các anh đời nào các anh trả cho quán; vả lại nếu tính trị giá, nó hơn hẳn tiền ăn nhậu từ tối đến giờ.
Tên tóc ngắn dịu giọng:
- Nói nghe có lý lắm. Nếu vậy cũng là anh em trong nhà cả, không lẽ chơi quỵt nhau. Được rồi. Không nhận súng thì lấy thứ này vậy!
Nhanh hơn cả làm trò ảo thuật, hắn rút trong túi ra một trái lựu đạn đặt cái "cộp" lên mặt bàn.
Nhiều tiếng la oai oái nổi lên phía ngoài cửa phòng và tiếng chân chạy rầm rập. Thì ra nãy giờ chủ quán và mấy "em gái" thập thò ngoài cửa theo dõi diễn biến tình hình, nay hoảng quá tranh nhau co giò mạnh ai nấy chuồn cho lẹ.
Lâm vội quay người một vòng, đưa chân đá cánh cửa. "Sầm" một tiếng, cánh cửa khóa tự động đã đóng lại. Lâm Chín ngón cố giữ giọng thản nhiên:
-Lỡ chơi thì chơi luôn! Một đổi bốn còn lời chán! Vả lại đời tôi sống cũng đủ lắm rồi. Cứ cho nổ!

(Trích 24.com.vn http://hcm.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/chuyen-ve-trum-giang-ho-lam-chin-ngon-c51a372326.html)

Hình như đây là nguyên bản Mộc Già ngoài đời

TrưngVươngkhungcửamùathu
19-04-2011, 11:56 PM
Tập 6 tối thứ Ba (19/4) bên đài BTV1: Giang Quân và Minh Thư vẫn tiếp tục đi vũ trường Dịu Dàng với mục tiêu làm “con mồi nhử” để Hai Quý chủ động tiếp cận rồi từ đó họ xâm nhập được vào thế giới quyền lực của cha con Bảy Xoài. Hôm nay, Giang Quân biết bận áo sơ mi ngắn tay màu sắc hoa văn sặc sở rồi, trên ngón tay có đeo chiếc nhẫn như là vật trang sức cho nam giới. Hai Quý rủ rê Giang Quân cùng Minh Thư đi tham quan vườn cây ăn trái có cá độ đá gà.

Ở cảnh Diệu Linh (Lan Phương đóng) đang nằm mơ tưởng về Giang Quân được anh cho tiền boa 500 ngàn VNĐ ở tại vũ trường (thông thường khi chi tiền ở vũ trường Giang Quân hay xài tiền dollar), rồi nàng liên tưởng so sánh về vụ một ông khách người Việt ở vũ trường tính nhào vô ôm ấp Diệu Linh bị nàng phản ứng lại, khiến hắn ta chán quá liền nhét cho Diệu Linh 100 ngàn VNĐ. So sánh thử coi trong hai tờ 500 ngàn và 100 ngàn đó, tờ nào có giá trị cao quý hơn khi đón nhận nó vào tay mình khiến mình hài lòng!.

Tập 21, 22 đêm thứ Ba (19/04) bên đài VL1: Nhóm đệ tử Phượng Đê ra tay phi vụ bắt cóc cô con gái rượu của lão Bảy Xoài bằng cách dàn cảnh đụng xe Thảo Ngọc rồi đưa vào ngôi nhà hoang cột trói lại nhằm mục đích bắt cóc cô ả làm con tin để tống tiền lão 7 Xoài. Khi đã chiếm đoạt được số tiền hai trăm triệu đồng rồi, cô ả Thảo Ngọc được thả ra, ai dè Thảo Ngọc phát hóa rồ điên đảo thần kinh, vì cứ bị ám ảnh mãi vụ rắn rết chuột bọ hành trong mấy ngày “mất tự do”. Lão Xoài đưa con gái trong đêm khuya về nhà bà vợ hai của lão, tức mẹ của bé gái Châu Thành. Bé Châu Thành còn ở lứa tuổi đi học thắt khăn quàng đỏ trông dễ thương ghê!. Mẹ của bé cũng hiểu rõ thân phận mình làm “kiếp chồng chung”, bé Châu Thành cũng tự hiểu rằng cha mình còn có một gia đình khác, bé cũng biết đến anh Quý, chị Thảo Ngọc, anh Duy (chồng Thảo Ngọc). Trong gia đình Bảy Xoài, chỉ còn có Thảo Ngọc là có cảm tình biết yêu thương hai mẹ con Châu Thành, cho nên không lạ gì lão Xoài mạnh dạn tự tin đưa con gái mình về tạm trú tại nhà bà hai của mình, thực tế dễ gì có chuyện vợ bé vợ hai dễ dàng chấp nhận cho con cái của bà cả về nhà mình ở tạm thời.

Đắc Vy đã xuất viện đi làm trở lại với một bên chân còn cà nhắc. Trong cảnh Đắc Vy lấy lời khai khẩu cung với tên xì ke ma túy Nguyễn Văn Khá “cô đơn”, Trưng Vương phát hiện thấy rõ trên tay Đắc Vy đeo chiếc đồng hồ mặt vuông dây da, còn những cảnh quay khác thông thường thì Đắc Vy hay đeo chiếc đồng hồ mặt tròn dây inox.

Ở cảnh hai cha con 7 Xoài đang nói chuyện trong nhà bà vợ hai về hai tên Khá và Phê đầu trọc, thì phim có chuyển qua cảnh là bà vợ cả 7 Xoài thắp nhang trước bàn thờ cho một người đã khuất có di ảnh thờ trên bàn thờ, Trưng Vương không rõ bà vợ 7 Xoài thắp hương ở bàn thờ nhà bà ấy hay là tại nhà của bà vợ hai 7 Xoài?, vì trước đó bà vợ Bảy Xoài đã nhờ thằng con rễ (chồng Thảo Ngọc) chở tới nhà bà vợ hai này để thăm con gái đang bấn loạn tâm thần.

Ở cảnh ông Cao Dũng tới nhà cô Trang Hạ dạy đàn tranh cho cô con gái đeo kính cận của mình, tình cờ gặp Giang Quân về đến nhà, ông Cao Dũng và Giang Quân chào hỏi xã giao với nhau sao giống như là họ mới gặp lần đầu vậy?. Trưng Vương không rõ là Giang Quân có từng ngồi họp chung công an với lính ông Cao Dũng bao giờ chưa?, không biết Giang Quân có phải là đồng đội làm cùng cơ quan với Đắc Vy không nhỉ?.

TrưngVươngkhungcửamùathu
20-04-2011, 10:01 AM
Mấy hổm rày xem phim truyện Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn này, tôi đã có ba điều suy nghĩ liên hệ thực tế, không biết trong thực tế đời sống xã hội hiện nay những điều tôi suy nghĩ như vậy liệu nó có xảy ra hay không?:

- Trong thực tế bên ngành công an, cho dù chỉ là thiểu số, có anh công an nào dù là trinh sát hay cảnh sát hình sự có thói quen đời thường là…đeo bông tai giống như nhân vật Giang Quân trong phim Không Chùn Bước không?. Hay điều đó chỉ có ở nhân vật Giang Quân trên phim thôi, vì Giang Quân được ông sếp chú Hai Minh Hoàng giao cho “nhiệm vụ đặc biệt” là làm thiếu gia ăn chơi đột nhập vào thế giới xã hội đen của cha con 7 Xoài – Hai Qúy.

- Ngành công an Việt Nam đã diệt trừ hẳn được băng đãng xã hội đen Năm Cam rồi, tạo được tiếng vang trong dư luận xã hội, không biết trong thực tế trong xã hội Việt Nam hiện thời có còn băng đãng xã hội đen làm ăn theo kiểu Năm Cam hay Bảy Xoài trong phim nêu trên không? (bảo kê nhà hàng, khách sạn, chợ đầu mối, đi ăn cướp tiền thiên hạ). Hay là hiện nay ở xã hội Việt Nam hoàn toàn không còn những băng đãng như vậy nữa?, hay là vẫn còn vẫn có nhưng công an chưa diệt trừ hẳn được 100%.

- Trong phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn, nhân vật trùm Bảy Xoài có hai vợ: Bà vợ cả Kim Chi đang chung sống với ông có với ông hai người con (Hai Quý và Thảo Ngọc) và bà vợ hai không hôn thú có chung với ông đứa con gái Châu Thành. Như vậy, ông Bảy Xoài này đã vi phạm luật hôn nhân gia đình (hôn nhân một vợ một chồng), mặc dù tôi cũng biết rằng trong đời sống xã hội hiện nay không thiếu gì những trường hợp đàn ông có hai vợ như trường hợp ông Bảy Xoài. Nếu những người đàn ông có hai vợ như vậy, Nhà nước có xử lý pháp luật gì với họ không? (vi phạm luật hôn nhân gia đình một vợ một chồng) hay là …cho qua luôn!. Trong phim, nhận thấy ông Bảy Xoài sống có hai vợ vẫn thấy bình thản, không có gì phải lo nghĩ lớn lao!.

sayoonara88
21-04-2011, 10:53 PM
phim này ghét nhất vai Diệu Linh,hum wa đến lấy tiền của 7 Xoài,ôm 20 ngàn đô mà đứng sát ngoài đường đợi Giang Quân đến đón,đúng là làm mồi cho cướp.Đường thì vắng,lại tối nữa,sao ko đứng trong quán,khi không ra đứng sát đường,bị tưởng là gái,mới nhích zô trong 1 tí,lúc đó thì bị cướp,nhà mình xem xong ai cũng chửi " con này óc gì zậy?".Ôm số tiền lớn mà hời hợt quá.về nv này còn nhìu cái bức xúc ghia lun,diễn cứ như ra vẻ nai tơ,ghét cái kiểu này ghia

booby
22-04-2011, 10:01 AM
phim này ghét nhất vai Diệu Linh,hum wa đến lấy tiền của 7 Xoài,ôm 20 ngàn đô mà đứng sát ngoài đường đợi Giang Quân đến đón,đúng là làm mồi cho cướp.Đường thì vắng,lại tối nữa,sao ko đứng trong quán,khi không ra đứng sát đường,bị tưởng là gái,mới nhích zô trong 1 tí,lúc đó thì bị cướp,nhà mình xem xong ai cũng chửi " con này óc gì zậy?".Ôm số tiền lớn mà hời hợt quá.về nv này còn nhìu cái bức xúc ghia lun,diễn cứ như ra vẻ nai tơ,ghét cái kiểu này ghia
Mình coi tới đoạn này cũng thấy ghét con này, cứ làm ra vẻ tội nghiệp. Ngu thì ráng mà chịu, khóc lóc cái nỗi gì. Chắc cô nàng đứng ở trong sợ mấy thằng bảo vệ chọc là gái nên đi ra ngoài, ai dè bị cuỗm =))

babylove2011
22-04-2011, 11:06 AM
Nội dung phim bắt Diệu Linh phải như thế để đạt đúng ý đồ của Bảy Xoài mà, nếu không thì làm gì có phim tip mà xem chứ????Cái đoạn này hơi zô lý nhỉ???

ronbt
22-04-2011, 02:22 PM
Nội dung phim bắt Diệu Linh phải như thế để đạt đúng ý đồ của Bảy Xoài mà, nếu không thì làm gì có phim tip mà xem chứ????Cái đoạn này hơi zô lý nhỉ???

MÌnh thay tình tiet này rat quan trọng nó là nguyên nhân dẫn tới nhưng xung dot sau này của phim nhưng đạo diễn lại cho qua loa. DL là con gái nhà nghèo cầm trong tay một số tiền quá lớn lại khg phải của mình lẽ ra cô ta phải het sức than trọng chớ đâu đứng hớ hênh ngoài đường giữađêm như vay. DL cũng khg phải gái nhà lành ngu ngơ để khg biet đưng như vay là làm mồi cho cướp.
Tình tiet ngộ ngộ nữa là ở quán phở thì mưa kiểu mưa dầm tầm tả nhưng ra tới quán bên sông thì trời quang mây tạnh như khg biet mưa là gì. Phim hay mà có những hạt sạn khg đáng như vậy uong lắm các bác làm phim ơi!

booby
22-04-2011, 09:45 PM
MÌnh thay tình tiet này rat quan trọng nó là nguyên nhân dẫn tới nhưng xung dot sau này của phim nhưng đạo diễn lại cho qua loa. DL là con gái nhà nghèo cầm trong tay một số tiền quá lớn lại khg phải của mình lẽ ra cô ta phải het sức than trọng chớ đâu đứng hớ hênh ngoài đường giữađêm như vay. DL cũng khg phải gái nhà lành ngu ngơ để khg biet đưng như vay là làm mồi cho cướp.
Tình tiet ngộ ngộ nữa là ở quán phở thì mưa kiểu mưa dầm tầm tả nhưng ra tới quán bên sông thì trời quang mây tạnh như khg biet mưa là gì. Phim hay mà có những hạt sạn khg đáng như vậy uong lắm các bác làm phim ơi!
Bạn này nói đúng, nhưng đỡ cái này là sạn nhỏ, chứ sạn mà to đùng như "anh chàng vượt thời gian" thì chắc chọi lỗ đầu. Đợi xem tuần sau thế nào tiếp đây, sắp tới rồi

TrưngVươngkhungcửamùathu
22-04-2011, 11:21 PM
Mình có thắc mắc giữa trinh sát mặc thường phục và công an mặc đồng phục áo xanh lá cây có gì khác biệt nhau trong công tác, công việc, nhiệm vụ phá án??? (thông qua nhân vật trinh sát Giang Quân).

Không ưa nỗi cái sự lém lĩnh của nhà báo Nga Nga (do Giang Thanh đóng) lại cặp bồ được với anh chàng công an nhà giàu Đắc Vy (do Bá Cường đóng).

booby
23-04-2011, 11:07 AM
Mình có thắc mắc giữa trinh sát mặc thường phục và công an mặc đồng phục áo xanh lá cây có gì khác biệt nhau trong công tác, công việc, nhiệm vụ phá án??? (thông qua nhân vật trinh sát Giang Quân).

Không ưa nỗi cái sự lém lĩnh của nhà báo Nga Nga (do Giang Thanh đóng) lại cặp bồ được với anh chàng công an nhà giàu Đắc Vy (do Bá Cường đóng).
Hình như cô này chỉ có quen biết thôi chứ có cặp bồ gì đâu T.Vương !? Bồ của Đắc Vy là cô nào boob to khác kia, cô này có vẻ body đẹp nhất film thì phải

sayoonara88
24-04-2011, 02:59 PM
mình hoàn toàn đồng ý là wa vụ mất tiền của DL sẽ dẫn đến những xung đột sau này,nhưng cái vấn đề mình muốn nói là việc thể hiện điều đó hơi khó chấp nhận,hay nói đúng hơn là phi lý wa'.DL đâu phải là đứa trẻ lên 3,để ngu ngơ đến mức ko biết cách giữ số tiền đó,ukie,có thể là sự xui rủi,chạy xe trên đường rồi bị cướp thì ko nói,đằng này.....thiệt là pó tay với em này lun,cứ ra vẻ ngây thơ,tội nghiệp...Xem cái cảnh,thèng Phê phone kiu đem giấy tờ xe xuống VT để lấy xe về mà e này cứ làm như ko bít là xe em đứng tên,1 chiếc xe mà em coi như gì ko bằng,ko thèm wan tâm....đến khi Sứ kiu 5 lần 7 lượt em mới chịu đi...đã thế,khi nge mấy a CA hỏi về nhân thân của Phê và Khá,em ta khai ra là làm bảo vệ ở vũ trường,em ta còn nói em ko bít gì hết...mie,em hok bít gì mà e dám đưa xe cho mượn,dù e ko bít nhưng xe là e đứng tên áh,em có giả ngu thì cũng vừa thui,ngu wa' thấy nó nhạt làm sao ấy...coi mấy cảnh có em này với câu nói với Minh Thư là " mình hổng biết sao nữa " là nóng máu :(.
DL wen Sứ cũng là do 2 Quý phái đi đòi nợ,thì cũng đủ bít Sứ là loại người gì rùi,vậy mà cứ ngu ngơ cho Sứ là kẻ tốt,rùi khuyên Sứ đừng chơi với Phê + Khá nữa....ui mẹ ui,nói 1 câu hơi nặng chắc mình thành kiến với em này quá nên đâm ra mình ghét :D,cứ làm như ta đây con nhà lành lắm zậy áh ( dù cũng chưa phải là cave,hehe :)) ),nhưng ngây thơ cụ wa' nên đâm ra ưa hem nổi

maisieufong
26-04-2011, 03:49 PM
Phim đánh đấm phóng dao ì xèo hoành tráng thiệt. Nói chung là phim hay. Tui chỉ ghét chi tiet nhân vật sếp do Minh Hoàng đóng giả dạng thay bói để moi tin bà vợ Bảy Xoài rồi thêm hai bà cựu biệt động giúp ổng moi thêm tin nữa,không hiểu hai bà này moi dược tin gì từ bà Bảy Xoài mà ông sếp này hụ hợ khen mấy câu. Chi tiet giả thầy bói theo tôi là thừa vì chả moi được tin gì quan trọng làm hình tượng người chiến sĩ công an bớt lung linh trong mắt người xem.Mà sao phim cứ phải chéo kéo các cựu chến sĩ biệt động vào phim làm chi cho nó nhạt vậy kìa? Chến sĩ thời nào cũng có cái oai phong của thời đó chứ?

TrưngVươngkhungcửamùathu
27-04-2011, 09:00 AM
Hồi Biệt Động Sài Gòn năm xưa, vai Tư Chung do diễn viên Quang Thái đóng, bây giờ trong Không Chùn Bước, ông Tư Chung từ hải ngoại trở về Việt Nam với mẹ con bà Ngọc Mai – Đắc Vy. Tưởng rằng sẽ gặp lại diễn viên Quang Thái tiếp tục vào vai Tư Chung kỳ này, ai dè đạo diễn lại giao cho ông nghệ sĩ Tấn Thi vào vai Tư Chung. Ông Tấn Thi đóng vai cựu biệt động này chả hợp vai tý nào, thiếu sự sang trọng của nhân vật ông chủ hãng sơn Đông Á, nét diễn của Tấn Thi như là ông già có tính bình dân, xởi lởi!.Nghe nói diễn viên Quang Thái hiện giờ sức khỏe không được tốt lắm, nếu có ra trường quay thì ông phải ngồi xe lăn để quay phim.

Mình thắc mắc nhân vật Giang Quân làm Thiếu gia vào vũ trường xài tiền như nước, không biết số tiền bạc triệu này, tiền đô này là tiền của chú Hai Minh Hoàng “xe ôm” cung cấp hay là tiền quỹ do bên lãnh đạo công an chi ra để cho Giang Quân sử dụng thoải mái vô tư nhỉ?, chứ thực sự Giang Quân làm trinh sát làm gì tự bản thân có nhiều tiền bạc trong tay!.

TrưngVươngkhungcửamùathu
27-04-2011, 09:09 AM
Trong tập phim chiếu tối thứ Ba (26/4) bên đài VL1, ông Đại tá Cao Dũng (do đạo diễn phim này đóng – Khương Đức Thuận) được tay Tám Hẹn dẫn đi dạo khu massage karaoke. Chi tiết này, khiến Trưng Vương nhớ lại hồi vụ án Năm Cam cũng có nhân vật ông xếp lớn làm ở bên Sở Công an TP.HCM là ông Dương Minh Ngọc – một thời lừng lẫy là “đại bàng” săn bắt cướp sau 75 của Sài Gòn – ông cũng rơi vào vòng sa ngã ăn tiền hối lộ mấy chục triệu đồng (hình như 16 triệu đồng) từ phía Năm Cam tung ra, để rồi khi thành phố vào cuộc với vụ án Năm Cam thì ông Dương Minh Ngọc này phải ra hầu tòa rồi bị kết án đi tù. Không biết có phải nhân vật Cao Dũng này trong phim này phải chăng là…nguyên mẫu về Dương Minh Ngọc?. Nếu như ông Cao Dũng này sa ngã bởi tiền bạc Năm Cam tung ra thì đích thị chính là nói về ông Dương Minh Ngọc ngoài đời!.

sayoonara88
27-04-2011, 03:40 PM
Mình thắc mắc nhân vật Giang Quân làm Thiếu gia vào vũ trường xài tiền như nước, không biết số tiền bạc triệu này, tiền đô này là tiền của chú Hai Minh Hoàng “xe ôm” cung cấp hay là tiền quỹ do bên lãnh đạo công an chi ra để cho Giang Quân sử dụng thoải mái vô tư nhỉ?, chứ thực sự Giang Quân làm trinh sát làm gì tự bản thân có nhiều tiền bạc trong tay!.

chi tiết này thì chú 2 có nói rui bạn,tiền cho GQ ăn chơi là tiền lấy từ quỹ phòng chống tội phạm đó,mình chỉ hơi tò mò là cái nhà mà chú 2 làm điểm cho mọi người họp áh,hơi bị to + bề thế,trinh sát hình sự bi giờ giàu dữ zậy áh hả??mình thấy cái nhà ấy với cái nhà của 7 Xoài,to lớn ngang nhau mới ghia ^^

anhchangphoto
28-04-2011, 03:41 PM
Mình hiện đang xem phim này, phim này rất hay và hình như phim có khá nhiều tình tiết được hư cấu thêm chẳng hạn như nhân vật Hai Quý trong phim là do hư cấu thêm chứ thật ra ở ngoài đời Năm Cam không có một thằng con trai nào cả chỉ có một đứa con gái và một thằng rễ được mệnh danh là Hoàng Tử Ba Tư được Năm Cam giao cho nhiệm vụ làm những chuyện làm ăn phi pháp và bất chính

TrưngVươngkhungcửamùathu
29-04-2011, 06:46 AM
Trong phim này, con gái Năm Cam làm việc ở quầy ghi sê tại nhà hàng của Năm Cam, cô này nai tơ hiền thục, không đụng chạm gì đến phi pháp, bạo lực, thậm chí cô ả còn bị …bắt cóc để tống tiền, đến khi thả ra thì cô ả bấn loạn tâm thần bởi “sống trong sợ hãi” chuột và rắn nữa đấy!.

ronbt
10-05-2011, 12:01 AM
Phim sắp hết rùi. Coi cái đà quyến luyến trước khi đánh trận cuối cùng rồi chuẩn bị áo cưới, đám cưới... mình nghi Minh Thư bị đạo diễn cho thành liệt sĩ quá. Ây dà. Nếu đúng vậy thì hơi bị tiếc. Lê Hà hay Lệ Hà mình khg đọc rõ tên diễn viên diễn khá đó chứ! Mấy tập gần chót hơi bị kéo nhưng phải công nhận thời điểm này phim Không chùn bước là khá nhất!

hột mít mắt to
10-05-2011, 09:09 AM
phim này coi cũng khá lắm nè, mà ghét cái ông Đắc Di tào lao quá trời đi. cái màn đi làm nhiệm vụ mà chia tay chia chân cả buổi rồi trao nhẫn cưới tá lả là biết chắc 1 trong 2 người đó tiu ùi

Joderine
10-05-2011, 10:56 PM
Cảm thấy hiện tại thì fim này khá nhất rồi, có đầu tư công phu. Nếu đem so với mấy bộ như "Nợ đa tình" và "Anh chàng vượt thời gian" thì chắc nên gọi là đỉnh của đỉnh rồi ấy chứ. Coi fim này thấy fim Việt vẫn còn chút hy vọng le lói.

akinh
10-05-2011, 11:04 PM
Tập chót hoành tráng thiet. Tuy nhiên cảnh Minh Thư bị bắn mà sống hay chết còn bỏ lửng là khg cần thiết vì nó giống như tô màu làm đẹp (kiểu cải lương) cho hình ảnh người chiến sĩ công an. Đây là phim hay, đài Vĩnh Long đã trân trọng công sức của đoàn làm phim nên đã dành thời gian để giới thiệu hậu kỳ phim. Đúng là phim vàng của giờ vàng. Phim giải tỏa phần nào bức xúc của người xem trước thảm họa phim Việt đang tạo ảnh hưởng xấu cho khán giả yêu phim Vietnam.

be_meo33
10-05-2011, 11:16 PM
Vừa coi xong phim này, coi đến cảnh Minh Thư bị bắn mà đau lòng ghê.
Vô tình một lần chuyển kênh đúng phim này và coi thử , thấy nội dung phim này có vẻ hơi giống nói về vụ án liên quan đến Năm Cam. Sau này lên mạng tìm hiểu thì đúng là phim nói về vụ án liên quan đến Năm Cam.

Phim này có thể nói là rất hay ( hay hơn nhiều so với nhiều phim thị trường Việt Nam gần đây). Phim hay do nhiều yếu tố tạo thành. Cái hay thứ nhất chính là đề tài phim đã được dựng từ một vụ án đình đám và được sự quan tâm rất nhiều của dư luận trong một thời gian dài. Cái hay thứ hai chính là diễn xuất của diễn viên, đa số các diễn viên điều diễn rất hay và chân thật. Cái hay thứ ba chính là phần hậu kỳ ( hôm nay được xem phần hậu kỳ có thể nói là bộ phim thành công cũng nhờ một phần về công tác hậu kỳ tốt, thấy được công sức của những người làm nên hậu kỳ).....

Về nhân vật:

Bảy Soài: Có thể nói bác diễn viên diễn nhân vật này rất thành công. Có thể thấy được sự khôn ngoan, mưu mẹo, và độc ác của nhân vật.

Diệu Linh: thực sự không thích nhân vật này. Nhưng tôi có thể thấy được sự quan trọng của nhân vật này. Nhân vật này là điểm chốt và mắc xích liên quan đến các tình huống của phim.

Minh Thư: cưc kỳ thích nhân vật này. Ấn tượng với sự xuất hiện của nhân vật này. Sau khi coi phim một thời gian thì đỗ với nhân vật này luôn, xinh đẹp, thông minh, dễ thương..... chỉ thấy điểm tốt thôi.

Giang Quân: với Minh Thư là một cặp rất đẹp chỉ tiếc là cái kết ..........

ronbt
11-05-2011, 12:41 AM
Phim hết rùi...và đọng lại trong tui nhiều cảm xúc.Phim này xóm tui dân tình coi dữ lắm nha. Coi rồi đoán ai là ai trong vụ án chấn động một thời. Phải công nhận bác Hai Nhất diễn quá giỏi, bác vào vai như không. NHớ hồi nhỏ mình coi phim Con thuyền bị đánh đắm,bác Hai với thành đạt diễn chung. Lúc đó thành đạt nhỏ xíu ốm nhách mà cứ bị ông bo bắt lặn xuong biển tìm vàng thì phải nhìn thấy tội ghê. lâu lắm mới thấy bác Hai Nhứt đóng phim lạ, chả bù người ta bảo Gừng càng già càng cay cũng đứng. Phim hay sao nhà báo khg vết bài khen mà cứ lôi mấy phim bá vơ ra chê bai chì hoài chán chết. Chê phim Việt quá làm người ta nãn không hà!

gomun08
11-05-2011, 10:05 AM
Phim hết rồi. Kết thúc mở. Mình nghĩ là Minh Thư vẫn sống không chết đâu. Nếu mà phim vẫn còn tiếp theo thì Minh Thư tỉnh dậy trong bệnh viện, rồi đám cưới diễn ra sẽ làm cho phim không hấp dẫn nữa. Mình nghĩ là như vậy.
Hôm qua xem cảnh hậu trường, thấy lực lượng tham gia hùng hậu ghê. Phim này hiện nay xem đáng giá trong thời gian qua, thời gian phim Việt bị chỉ trích nhiều:byebye::byebye::byebye::byebye::byebye::by ebye::byebye::byebye::byebye::byebye::byebye::byeb ye:

Cat9x
11-05-2011, 04:41 PM
Có bạn nào biết những tin tức nói về Năm Cam có thể post lên chia sẻ với mọi ng` đọc để hiểu, cũng như cảm nhận đc hok? Mình muốn bik Không Chùn Bước có lấy toàn bộ sự thật để tạo nên kịch bản không, hay chỉ là dàn dựng lên phim

binhbongdidong
12-05-2011, 09:46 PM
Mình cũng thấy phim này xem được, cả xóm mình ai cũng xem, cha mình ko thích phim VN lắm nhưng vẫn chờ coi phim. Có lẽ do phim có hương vị lạ, khác với mấy cái phim có cả mớ chuyện tình nhăng nhít khác. Mình thích mấy đại cảnh trong phim, xem rất thật, đoạn bắt bảy xoài, xem mà nổi cả gai óc í. Cái nữa là dv đóng tốt, từ dv chính tới phụ mình thấy đều ok, ko hẳn là quá xuất sắc nhưng so với tình hình giờ thì chấp nhận được, như nv Minh Thư ban đầu ko thích lắm, nhưng càng xem thì có cảm tình hơn.Ấn tượng với vai Phượng đê và Bảy Xoài, chú Hai Nhứt diễn một ông trùm gian xảo hay quá trời. Ko thích nhất là nhân vật Diệu Linh, nhưng mà chị đóng vai này thấy đóng hay.Trong phim mình tiếc nhất là nhân vật Đắc Di, mà thấy nv này có í nghĩa, một nhân tài, chỉ một chút sai lầm mà trả giá đắt. À mà mình ko thích cái kết thúc mở của phim, tại sao lại để nv Minh Thư khán giả tự hiểu vậy, ko thể có happy ending à. Sao mà phim mình làm hay có cái chủ nghĩa chết mới là anh hùng vậy.
Mình cũng thấy là giờ đừng để ý chê mấy cái phim tào lao khác nữa, kiếm phim hay hay bàn luận cho lên lại tinh thần. Để còn chút niềm tinh vào phim Việt

akinh
24-05-2011, 10:44 AM
Trò chuyện với người đóng vai siêu tội phạm Năm Cam.

- Diễn viên Hai Nhất, người thủ vai Bảy Xoài, nhân vật được xây dựng từ hình mẫu siêu tội phạm Năm Cam nổi tiếng một thời, trong bộ phim "Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn" bật mí những thông tin cực kỳ thú vị về vai diễn này.

Hai Nhất vắng bóng trên màn ảnh khá lâu. Vai diễn gần đây nhất anh tham gia là Tư Hơn trong phim Hương phù sa. Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh của ngôi sao phim Biệt động Sài Gòn. Bảy Xoài cũng là vai diễn Hai Nhất rất tâm đắc dù nhân vật này rất tàn độc.


Được mời vào vai Bảy Xoài được xây dựng từ nhân vật có thật, một tên tội phạm khét tiếng và có tính cách đặc biệt như Năm Cam, khi tiếp cận với kịch bản ông có thích nhân vật này ngay không?


Trong hơn 100 bộ phim tham gia tôi đã đóng rất nhiều nhân vật phản diện rồi. Khi nhận được kịch bản phim này trong tay, không chỉ tôi mà tất cả các diễn viên đều sẽ thích. Nhưng khi đọc xong kịch bản tôi cũng có nhiều điều lo ngại vì Năm Cam là nhân vật quá nóng ở Sài Gòn. Các con tôi có can: "Bố nổi thì cũng đã nổi rồi. Năm nay bố cũng lớn tuổi rồi mà đóng vai này lại động chạm đến người nọ người kia. Bố đóng làm cái gì". Tôi trả lời: "Không sao đâu con ạ. Mặc dù trong giới giang hồ Sài Gòn, Nam Cam từng được coi là huyền thoại nhưng trong ông ta cũng không phải là người mà họ có thể tử vì đạo mà hại bố. Do vậy tôi đã quyết tâm đóng.


Khi bắt tay vào đóng một nhân vật quá nổi tiếng trong giới xã hội đen như vậy, thách thức lớn nhất với ông là gì?


Bộ phim có tới 3 đạo diễn (Long Vân, Khương Đức Thuận, Minh Quang) mà mỗi người lại yêu cầu tôi đóng một kiểu. Anh Long Vân thì nói tôi phải xây dựng hình tượng Bảy Xoài như một chính khách. Vì Năm Cam là một ông trùm nhưng lúc nào cũng muốn thể hiện mình như một chính khách, rất lịch sự, nhã nhặn.


Anh Thuận thì yêu cầu tôi thể hiện nhân vật có nhiều mặt. Khi tiếp xúc với các cán bộ ngoài Bắc thì phải thể hiện mình là một con người lịch thiệp, hào hoa, phong nhã. Khi đứng trước đàn em phải thật cương quyết. Khi về với gia đình thì phải là một người mẫu mực. Ngay cả chuyện nhân vật đeo kính thế nào cũng là cả một vấn đề. Người thì nói tôi phải đeo kính trắng, bề ngoài trông có vẻ hào hoa phong nhã nhưng thực ra là đang che dấu tội ác bên trong. Người thì nói tôi phải đeo kính đen thật là ngầu...


Tất cả những yêu cầu này dồn tới cho tôi như một áp lực. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định rằng một mặt mình sẽ làm theo yêu cầu của các anh ấy nhưng một mặt mình sẽ tạo ra nét riêng cho nhân vật. Điều tôi muốn thể hiện nhất là Bảy Xoài phải thật lạnh lùng. Tôi nghĩ, sở dĩ vai diễn này được đồng nghiệp cũng như nhiều khán giả trong Nam thích là vì khi đóng, tôi rất lạnh. Diễn xuất không phải bằng quần, áo, kính, mũ... mà bằng đôi mắt. Tôi muốn dùng ánh mắt của mình để khán giả biết ý đồ của nhân vật là gì. Vì thế, trong phim, ánh mắt của tôi ác lắm.

Vào vai một nhân vật quá nóng đã được truyền thông khai thác rất nhiều, ông có đọc nhiều tài liệu để tìm hiểu kỹ về Năm Cao trước khi bấm máy không?


Thực ra trước đây ông Năm Cam cũng ở gần nhà tôi. Điều này bây giờ tôi mới dám nói chứ thời điểm Năm Cam bị bắt tôi không dám nói với ai là mình đã từng là bạn hay từng đi nhậu với ông ấy vì sợ bị bắt lây (cười). Nhưng phim thì không dứt khoát là phải làm đúng như những gì diễn ra ngoài đời. Tôi nghĩ, điều quan trọng là mình phải thể hiện đúng nhân vật một ông trùm. Chính vì vậy tôi hoàn toàn diễn theo ý mình.


Trong quá trình đóng phim, ông có tiên liệu được rằng bộ phim này sẽ tạo được một hiệu ứng khủng khiếp từ phía khán giả?

Tôi biết. Tôi nói với cả ba đạo diễn rằng tôi rất tin tưởng vai diễn này cũng như cả bộ phim sẽ tạo được hiệu ứng ghê gớm. Khi tôi nói điều này, anh Vân cũng không thể hình dung được hết điều đó. Nhưng khi phim chiếu ra, nói thật là chỉ cần xem từ tập thứ 3 trở đi bạn sẽ thấy Bảy Xoài hiện lên là một nhân vật tàn độc và thấy sự hấp dẫn khủng khiếp của bộ phim.


Thế hệ khán giả của 30 năm về trước sẽ biết đến ông nhiều với nhân vật Ba Cẩn trong "Biệt động Sài Gòn". Với thế hệ khán giả sau này thì không phải ai cũng biết đến ông. Đã có ai không biết tên ông mà lại gọi ông là Bảy Xoài ngoài đời chưa?


Bây giờ ở Sài Gòn nhiều người toàn gọi tôi là Bảy Xoài với Năm Cam. Nhiều người đạp xích lô hay buôn bán ngoài chợ đều gọi tôi là anh Bảy. Tôi sung sướng đến chảy nước mắt khi có một bà cụ rất già đến cầm tay tôi nói: "Ông đóng hay quá!. Tôi nói cho ông biết, sau này ông có chết đi thì người ta cũng không quên ông đâu!". Còn nói về phim Biệt động Sài Gòn ngày xưa. Sau khi tôi đóng xong, đi ra đường người ta cũng nhớ đến Ba Cẩn nhiều lắm.


Nhưng thời đó chỉ có những người vào rạp xem phim mới biết tôi. Còn bây giờ, Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn được chiếu trên truyền hình nên mức độ quan tâm lớn hơn. Thậm chí nhiều người nói với tôi rằng họ đã ngồi thừ ra tiếc nuối khi tập phim cuối cùng được phát sóng trên kênh của đài truyền hình Vĩnh Long. Nhiều người thân quen của gia đình tôi dưới quê liên tục gọi điện thoại đến nhà tôi khi phim đang được chiếu. Ngay những người trong giới như Quyền Linh, Lý Hùng.. cũng nói với tôi rằng họ theo dõi bộ phim rất chăm chú.


Vai Bảy Xoài khác với Ba Cẩn ở chỗ nó được nhiều đối tượng khán giả biết đến, từ đứa trẻ 5-7 tuổi đến người già. Bây giờ tôi chỉ mong là bộ phim sẽ mau chóng được chiếu cho khán giả phía Bắc xem.


Hơn 100 vai diễn và vai diễn được nhiều người nhớ đến với vai Ba Cẩn trong "Biệt động Sài Gòn" và bây giờ lại là một vai diễn ấn tượng nữa, Bảy Xoài trong "Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn". Ông có thể nói gì về hai vai diễn này và với riêng ông, đâu là vai diễn để đời?


Tôi thấy Ba Cẩn đúng là vai để đời của tôi. Tôi vẫn nói với con: "Con nên nhớ rằng cuộc đời của một người diễn viên thì không nhất thiết là phải đóng nhiều phim. Làm sao phải có một vai để khán giả nhớ mãi". Tôi nghĩ là mình đã thành công và có được điều này với vai Ba Cẩn. Tôi cũng không nghĩ rằng trong cuộc đời diễn viên của mình lại có thêm Bảy Xoài nữa, một vai diễn còn ghê gớm hơn cả Ba Cẩn ngày xưa.
39 tập phim Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn hoàn thành vào tháng 12/2010. Một trong 3 đạo diễn của phim là Long Vân, đạo diễn của bộ phim Biệt động Sài Gòn vang danh một thời.
Phim có tới 70% diễn viên là những gương mặt mới, có người chưa từng đóng phim bên cạnh hai gương mặt đã từng nổi tiếng với Biệt động Sài Gòn gần 30 năm về trước là Hai Nhất và Hà Xuyên.
Phim gồm 3 phần (I. Chống tội phạm hình sự - II. Chống tội phạm kinh tế và tham nhũng - III: Chống tội phạm gián điệp và biệt kích) do nhà văn, nhà báo Nguyễn Xuân Hải viết kịch bản.
Là một bộ phim chất lượng, hấp dẫn, được làm công phu với kinh phí lên tới cả chục tỉ đồng cho gần 40 tập phim nhưng Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn vẫn đang rất vất vả tìm đầu ra. Mong ước lớn nhất của đoàn làm phim là Con của chiến sĩ biệt động Sài Gòn sớm lên được sóng VTV để phục vụ đông đảo khán giả trong nước.

Hạnh Phương(vietnamnet)

congngocvn
02-06-2011, 11:08 PM
Vừa coi xong phim này, coi đến cảnh Minh Thư bị bắn mà đau lòng ghê.
Vô tình một lần chuyển kênh đúng phim này và coi thử , thấy nội dung phim này có vẻ hơi giống nói về vụ án liên quan đến Năm Cam. Sau này lên mạng tìm hiểu thì đúng là phim nói về vụ án liên quan đến Năm Cam.

Phim này có thể nói là rất hay ( hay hơn nhiều so với nhiều phim thị trường Việt Nam gần đây). Phim hay do nhiều yếu tố tạo thành. Cái hay thứ nhất chính là đề tài phim đã được dựng từ một vụ án đình đám và được sự quan tâm rất nhiều của dư luận trong một thời gian dài. Cái hay thứ hai chính là diễn xuất của diễn viên, đa số các diễn viên điều diễn rất hay và chân thật. Cái hay thứ ba chính là phần hậu kỳ ( hôm nay được xem phần hậu kỳ có thể nói là bộ phim thành công cũng nhờ một phần về công tác hậu kỳ tốt, thấy được công sức của những người làm nên hậu kỳ).....

Về nhân vật:

Bảy Soài: Có thể nói bác diễn viên diễn nhân vật này rất thành công. Có thể thấy được sự khôn ngoan, mưu mẹo, và độc ác của nhân vật.

Diệu Linh: thực sự không thích nhân vật này. Nhưng tôi có thể thấy được sự quan trọng của nhân vật này. Nhân vật này là điểm chốt và mắc xích liên quan đến các tình huống của phim.

Minh Thư: cưc kỳ thích nhân vật này. Ấn tượng với sự xuất hiện của nhân vật này. Sau khi coi phim một thời gian thì đỗ với nhân vật này luôn, xinh đẹp, thông minh, dễ thương..... chỉ thấy điểm tốt thôi.

Giang Quân: với Minh Thư là một cặp rất đẹp chỉ tiếc là cái kết ..........

Mình cũng có chung ý kiến như bạn . Nhưng tìm thông tin về Minh THư ( Lê Hà đóng ) mà đang ít thông tin và chưa có thông tin rõ ràng vì diễn viên mới :(( :(( Ôi Kết Minh thư rồi :((

- Phim này chiếu khác với Post và phim này có 2 phần ( Không chùn bước và Đợi đến ngày cưới )
Phần đợi đến ngày cưới thì Minh thư không phải Lê Hà Đóng nữa


Phim hết rồi. Kết thúc mở. Mình nghĩ là Minh Thư vẫn sống không chết đâu. Nếu mà phim vẫn còn tiếp theo thì Minh Thư tỉnh dậy trong bệnh viện, rồi đám cưới diễn ra sẽ làm cho phim không hấp dẫn nữa. Mình nghĩ là như vậy.
Hôm qua xem cảnh hậu trường, thấy lực lượng tham gia hùng hậu ghê. Phim này hiện nay xem đáng giá trong thời gian qua, thời gian phim Việt bị chỉ trích nhiều:byebye::byebye::byebye::byebye::byebye::by ebye::byebye::byebye::byebye::byebye::byebye::byeb ye:

- Phim này chiếu khác với Post và phim này có 2 phần ( Không chùn bước và Đợi đến ngày cưới )
Phần đợi đến ngày cưới thì Minh thư không phải Lê Hà Đóng nữa

namlaanh
06-06-2011, 07:59 PM
Công an đóng 'Những đứa con biệt động Sài Gòn'

Những chiến sĩ công an từng tham gia bắt Năm Cam và đội khám nghiệm tử thi Dung Hà đều xuất hiện trong những cảnh quay của 'Những đứa con biệt động Sài Gòn'.


http://img.news.zing.vn/img/585/t585263.jpg

"Tôi có nhiều anh em rất thân là công an, những người đi chiến đấu trực tiếp. Tôi phải nói một chi tiết rất thật là các bạn đến nhà tôi để đánh bài chơi thôi, đến khi phim Cảnh sát hình sự, chính em Ngọc Anh ở đội C14, đội bắt Năm Cam thật trước đây lấy điều khiển tivi và nói: "Em xin lỗi mọi người, em bấm next (chuyển kênh) nhé". Điều này khiến tôi day dứt, tại sao lại như thế? Tôi nghĩ một ngày nào đó nếu được làm phim dứt khoát tôi sẽ rửa được ấn tượng đó và đến phim này, tôi đã làm được điều đó", đạo diễn Khương Đức Thuận nói.

Chính vì vậy, đến cảnh khám nghiệm tử thi nhân vật Dung Hà chết (trên phim nhân vật này được đổi tên thành Phượng "đê"), Khương Đức Thuận đã nhận được sự trợ giúp của chính đội 5 người từng khám nghiệm tử thi Dung Hà 10 năm trước để diễn lại trên phim. Hay cảnh bắt Năm Cam (trong phim nhân vật này được đổi tên thành Bảy Xoài) cuối phim cũng được sự trợ giúp của chính đội đã bắt Năm Cam trước đây là tiểu đoàn đặc nhiệm số 2.

Chiếc xe đã từng nhốt Năm Cam được huy động trở lại cho bộ phim này. Phòng làm việc của Trung tướng Nguyễn Việt Thành, chỉ huy của chiến dịch bắt Năm Cam cũng được đưa lên phim.


http://img.news.zing.vn/img/585/t585262.jpg

Đạo diễn Long Vân trên phim trường

Tất cả các tội phạm trên phim cũng bị dẫn tới trại tạm giam của Tổng cục cảnh sát luôn. Ngay cả phòng hỏi cung cũng được lấy từ nguyên mẫu thật. Toàn bộ những vai du côn du đãng xuất hiện trong Những đứa con biệt động Sài Gòn đều do các cascadeur ở Sài Gòn đảm nhiệm. Tổng đạo diễn Long Vân luôn nhắc nhở anh em rằng làm thế nào để phim chuẩn xác từng centimet. Cảnh quay nào không được, ông nói thẳng: "Quay thế này thì chó nó xem". Vậy là lại phải làm lại. Một tập phim phải quay từ 4-8 ngày, gấp nhiều lần với các bộ phim truyền hình hiện nay khiến quá trình làm phim vô cùng vất vả. Chính sự cầu toàn ấy khiến cho bộ phim thực sự thuyết phục được người xem.

Diễn viên Hai Nhất, người thủ vai Năm Cam trên phim nói: "Tôi đã làm phim về công an nhiều nhưng chưa thấy phim nào có tính chiến đấu của công an cao như bộ phim này".


http://img.news.zing.vn/img/585/t585264.jpg

Khương Đức Thuận (trái) trong buổi casting diễn viên cho phim

Những đứa con biệt động Sài Gòn do Long Vân, đạo diễn từng gây tiếng vang với bộ phim Biệt động Sài Gòn trước đây, làm tổng đạo diễn. Phim đã được phát sóng tại một số kênh truyền hình phía Nam và tạo được dư luận tốt. Dù đã tiếp cận nhung nhà sản xuất của bộ phim này vẫn chưa đạt được thoả thuận với VTV về việc phát sóng bộ phim. Đầu tư lớn, làm phim tâm huyết nhưng giám đốc sản xuất của phim có tâm sự rất cay đắng rằng khi bán phim cho một số kênh truyền hình, họ chẳng khác nào "cá nằm trên thớt" vì chi phí phim thì cao mà giá bán mỗi tập phim lại quá thấp.


Nguồn : zing.vn (http://www.zing.vn/news/phim-viet-nam/cong-an-dong-nhung-dua-con-biet-dong-sai-gon/a117224.html)

nguoidocsach
17-08-2011, 11:00 AM
Phát sóng "Những đứa con biệt động Sài Gòn" trên VTV1

Bộ phim hình sự Những đứa con biệt động Sài Gòn sẽ phát sóng từ ngày 5.9, vào lúc 20 giờ 5 phút các ngày thứ hai, ba, tư hằng tuần trên VTV1. Phim dài 39 tập, được xem là phần sau của bộ phim nổi tiếng Biệt động Sài Gòn. Những đứa con của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm nào nay đã trưởng thành, đang đứng trong hàng ngũ lực lượng công an. Họ cùng nhau sát cánh chiến đấu với các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, liều lĩnh, bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Kịch bản phim do nhà văn - đại tá Nguyễn Xuân Hải viết, được xây dựng dựa trên những vụ án có thật liên quan đến băng nhóm của Năm Cam. Trong phim, nhân vật Bảy Xoài táo tợn cũng được dựa theo hình ảnh ngoài đời của chính Năm Cam. Đạo diễn Long Vân, người đã thực hiện bộ phim Biệt động Sài Gòn, tham gia trong vai trò chỉ đạo nghệ thuật. Phim do Đặng Minh Quang, NSƯT - thượng tá Khương Đức Thuận làm đạo diễn. Trung tướng Hữu Ước tham gia cố vấn nghiệp vụ. Phim có sự trở lại của diễn viên Hai Nhất (vai Bảy Xoài), từng vào vai Ba Cần khét tiếng trong Biệt động Sài Gòn và sự góp mặt của nhiều diễn viên quen thuộc như Kim Chi, Minh Hoàng, Hoài An, Khánh Huyền…

akinh
19-08-2011, 01:20 AM
Phim lên sóng giờ vàng vẫn như cá nằm trên thớt

- Sau một thời gian dài đàm phán và chờ đợi, cuối cùng 39 tập phim truyền hình "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" đã tìm được cửa lên sóng giờ vàng VTV1 từ ngày 5/9 tới.

Bán được cho VTV: vẫn lỗ!

Mặc dù đã được phát sóng trên hai kênh truyền hình địa phương (Bình Dương và Vĩnh Long) cách đây khá lâu nhưng VTV vẫn cho chiếu "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" trên VTV1 ngay sau khi bộ phim "Chủ tịch tỉnh" kết thúc. Đây là trường hợp hiếm khi xảy ra bởi một bộ phim đã được phát sóng trên các kênh khác ít khi được xếp sóng giờ vàng VTV. Nhà văn Nguyễn Xuân Hải, tác giả kịch bản "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" cho hay đích thân Tổng giám đốc VTV đã xem bộ phim này và quyết định cho phim lên sóng giờ vàng phim Việt sớm nhất có thể.

Trong một cuộc gặp gỡ báo giới tại Hà Nội, đạo diễn Long Vân tâm sự ông rất mong muốn "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" được chiếu trên giờ vàng phim Việt của đài truyền hình VN để phục vụ đông đảo người xem trên cả nước. Chính vì vậy khi biết tin bộ phim sắp lên sóng VTV, ông rất vui. "Với nguyện vọng của anh em trong đoàn, trong đó có tôi, các đồng chí phụ trách VTV đã quyết định mua và chiếu bộ phim. Lãnh đạo của VTV cũng xem qua bộ phim cộng thêm với việc lắng nghe các ý kiến trên báo chí rồi đi đến gặp gỡ và thoả thuận với đoàn làm phim", đạo diễn Long Vân chia sẻ.


http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2011/08/17/10/20110817104045_a.jpg
Diễn viên Hai Nhất và Kim Phương trong phim

Được biết, chiều 18/8, đạo diễn Long Vân, Khương Đức Thuận, nhà biên kịch Nguyễn Xuân Hải và Trung tướng Hữu Ước, cố vấn nghiệp vụ của "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" sẽ có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo của VTV để đi đến những thoả thuận cuối cùng liên quan đến việc phát sóng bộ phim. Trước đây VTV cũng đã từng đánh giá cao về kịch bản bộ phim nhưng không thể trả cao hơn 200 triệu đồng cho mỗi tập phim trong khi, theo đạo diễn Long Vân, chi phí sản xuất phải cao hơn. Chính vì vậy nhà sản xuất quyết định mạo hiểm đầu tư tới 13 tỉ đồng cho 39 tập phim và tìm cửa khác để lên sóng.

Chi phí sản xuất cho mỗi tập phim cao hơn giá thông thường của các bộ phim được sản xuất hiện nay đã đẩy nhà sản xuất vào tình thế khó khăn. Đạo diễn Long Vân nói dù cho phim có bán được cho VTV thì nhà sản xuất vẫn lỗ. "Con đường làm phim video có chất lượng là con đường hầm không có lối thoát. Đến giờ này chúng tôi vẫn như cá nằm trên thớt. Phim chiếu đuợc trên VTV1 giờ vàng là thắng lợi lớn nhưng khả năng chúng tôi sẽ không làm phần 2 vì phần 1 đã lỗ rồi thì sao mà làm được nữa", đạo diễn Long Vân nói.

Phim hay nhất trong các phim truyền hình nhiều tập gần đây!

Hiện tại, thông tin về giá mà VTV mua lại mỗi tập phim "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, việc một bộ phim truyền hình có chất lượng được phát sóng trên giờ vàng sau khi đã chiếu ở các đài địa phương vẫn là một sự kiện đáng nói. Nhà biên kịch Lê Phương, thành viên Hội đồng thẩm định phim truyền hình của Đài THVN, là người đã được tiếp cận với bộ phim này từ khá sớm.

Tác giả kịch bản của bộ phim "Biệt động Sài Gòn" nổi tiếng gần 30 về trước chia sẻ với VietNamNet: "Tôi đánh giá đó là phim hay nhất trong các phim truyền hình nhiều tập gần đây. Chính tôi đã khuyên đài truyền hình nên chiếu, đừng có cò kè giá cả. Nhà Đài cũng đã rất thực tế bởi chất lượng phim này là khá, lại thuộc dòng phim chính luận mà bây giờ chúng ta lại đang thiếu những phim kiểu này, toàn yêu đương ba lăng nhăng cả".

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2011/08/17/10/20110817104045_b.jpg
Một cảnh trong phim

Kịch bản "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" được xây dựng dựa trên những vụ án có thật liên quan đến băng nhóm của trùm tội phạm Năm Cam. Ngoài những gương mặt nổi tiếng như: Hai Nhất, Kim Chi, Khánh Huyền, có tới 70% diễn viên tham gia là những gương mặt mới, nhiều người lần đầu đóng phim. "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" được coi là phần nồi tiếp của series phim "Biệt động Sài Gòn" dù có nội dung không liên quan gì đến nhau. Mối liên hệ duy nhất là phim có sự tham gia của cặp đạo diễn - diễn viên chính: Long Vân - Hai Nhất đã từng gây chú ý với "Biệt động Sài Gòn".

Hai Nhất, người nổi tiếng với vai Ba Cẩn trong "Biệt động Sài Gòn" tiếp tục được mời đóng vai chính. Bảy Xoài, trong "Những đứa con Biệt động Sài Gòn". Trước khi nhận phim này, ông có nói với đạo diễn Long Vân rằng ông bận nhiều việc gia đình nên khó tham gia. Tuy nhiên sau khi đọc kịch bản ông lại bị thuyết phục ngay. "Tôi không hiểu tại sao đạo diễn Long Vân dù đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn bỏ vào Sài Gòn làm phim. Tôi đến thăm anh nhiều lần và thấy anh ăn mì gói thường xuyên, quyết tâm phải làm được bộ phim này. Vậy thì tại sao tôi lại không tham gia được. Do vậy tôi đã gác bỏ tất cả mọi việc để theo anh Long Vân làm bộ phim này. Cám ơn đạo diễn Long Vân đã cho tôi một vai diễn để đời nữa", diễn viên Hai Nhất chia sẻ.

Sau khi báo giới và dư luận lên tiếng về chất lượng giờ vàng phim Việt, hàng loạt các bộ phim có chất lượng đã được lên sóng VTV và đa phần là phim do VFC sản xuất như "Chủ tịch tỉnh", "Chỉ còn lại tình yêu". Nối sóng hai phim này là "Những đứa con Biệt động Sài Gòn" và "Cầu vồng tình yêu" sẽ ra mắt khán giả vào tháng 9 tới. Mới đây VTV đã thành lập Hội đồng thẩm định phim truyền hình trên cơ sở Hội đồng thẩm định kịch bản phim truyền hình và bộ phận duyệt phim thuộc Hội đồng nghiệm thu của VTV. Hội đồng gồm 11 thành viên do ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc VTV làm Chủ tịch.

Hoàng Vy
vietnamnet

akinh
20-08-2011, 02:10 PM
Những đứa con biệt động SG’ phỏng chuyên án Năm Cam


Phần sau của bộ phim nổi tiếng "Biệt động Sài Gòn" xây dựng kịch bản dựa trên những vụ thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm, những vụ hối lộ quan chức có thật liên quan đến băng nhóm của Năm Cam.
Hai Nhất gây ấn tượng với khán giả

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/dc/18/k5.jpg

Hai Nhất từ vai Ba Cẩn của "Biệt động Sài Gòn" chuyển sang làm Bảy Xoài của "Những đứa con biệt động Sài Gòn".

Nhân vật Bảy Xoài tàn bạo trong Những đứa con biệt động Sài Gòn do diễn viên Hai Nhất thủ vai cũng được xây dựng dựa trên những sự kiện có thật trong cuộc đời của "ông trùm" khét tiếng ngoài đời.

39 tập phim là cuộc đấu tranh, đấu trí gay go, ác liệt giữa những chiến sĩ chống tội phạm. Cũng thuộc thể loại phim hình sự nhưng việc xây dựng hình tượng các nhân vật chính trong phim là con của những chiến sĩ biệt động Sài Gòn mưu trí, táo bạo trong cuộc kháng chiến năm xưa đem đến cho Những đứa con biệt động Sài Gòn đường dây liên tưởng hấp dẫn.


http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/dc/18/k12.jpg
Kim Phượng vào vai Phượng Đê - lấy hình mẫu từ trùm giang hồ đất Cảng Dung Hà - đối thủ của Bảy Xoài.

Bên cạnh đạo diễn Long Vân (người đã thực hiện bộ phim Biệt động Sài Gòn) trong vai trò chỉ đạo nghệ thuật và Hai Nhất (người từng tham gia Biệt động Sài Gòn với vai Ba Cẩn), bộ phim ghi dấu ấn của nhiều cố vấn, đạo diễn, nhà văn nổi tiếng trong lực lượng công an nhân dân như Trung tướng Hữu Ước, Đại tá - nhà văn Nguyễn Xuân Hải, NSƯT - Thượng tá Khương Đức Thuận. Dàn diễn viên hùng hậu hơn 500 người của Những đứa con biệt động Sài Gòn còn có nhiều gương mặt quen thuộc như Kim Chi, Minh Hoàng, Hoài An, Khánh Huyền, Lan Phương...


http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/dc/18/K34.jpg
Lan Phương trong vai Diệu Linh.

Bộ phim được bấm máy ngày 10/7/2010, đóng máy tiền kỳ cuối năm ngoái. Những cảnh đấm đá trong phim được đánh giá là thuyết phục, bởi các đạo diễn đã chọn một đội ngũ cascader nổi tiếng ở TP HCM. Bên cạnh đó, các diễn viên vẫn phải học võ thuật ít nhất 2 tháng trước khi quay. Đạo diễn Vương Đức nhận xét: “Đây là bộ phim hành động hiếm thấy ở Việt Nam khi đạt được trình độ võ thuật hoàn hảo thế này. Hơn nữa, phim hành động là thể loại khó, không phải đạo diễn nào cũng làm được, vì đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm, bản lĩnh và tâm huyết rất nhiều. Nhưng đạo diễn Long Vân đã làm được bộ phim hấp dẫn từ đầu đến cuối với mạch truyện gắn kết, tiết tấu nhanh, mạnh và nhất là tính chân thật”.

Những đứa con biệt động Sài Gòn sẽ phát vào giờ vàng trên VTV1 các ngày thứ hai đến thứ tư hàng tuần, khi Chủ tịch tỉnh kết thúc.

Huy Phạm
Ảnh: VTV

namlaanh
23-08-2011, 03:05 PM
Phim hành động về vụ án Năm Cam lên sóng VTV1

Sau bộ phim truyền hình Chủ tịch tỉnh, vào 20h05 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 5/9/2011, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục đem tới cho khán giả truyền hình 39 tập phim "Những đứa con biệt động Sài Gòn". Đây được xem là phần sau của bộ phim dài tập nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam - "Biệt động Sài Gòn".

Từ “Biệt động Sài Gòn” đến kịch bản từ vụ án Năm Cam

Lấy bối cảnh 35 năm sau ngày giải phóng, câu chuyện phim "Những đứa con biệt động Sài Gòn" bắt đầu vào thời điểm trật tự an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, một số ổ nhóm tội phạm tranh giành lãnh địa hoạt động khá manh động, gây ra bao phiền toái và bất an với người dân thành phố...

Kịch bản phim được xây dựng dựa trên những vụ án có thật nổi tiếng thời bấy giờ liên quan đến băng nhóm của Năm Cam. Vụ án Năm Cam từng gây chấn động dư luận vì những vụ thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm và những vụ hối lộ quan chức. Vụ án này cũng khiến bao người hãi hùng vì sự tàn độc của giới giang hồ và sự sa lầy của những quan chức trước mãnh lực hấp dẫn từ những đồng tiền phạm pháp.


http://www.vietnamplus.vn/Uploaded_VNP/anhnk/20110816/k5.jpg

Nghệ sĩ Hai Nhất - vai Bảy Xoài

Nhân vật Bảy Xoài tàn bạo khét tiếng trong "Những đứa con biệt động Sài Gòn" (diễn viên Hai Nhất đóng) cũng được xây dựng dựa trên những sự kiện có thật trong cuộc đời của Năm Cam.

Ba mươi chín tập phim là cuộc đấu tranh, đấu trí gay go, ác liệt giữa những chiến sĩ chống tội phạm hôm nay với các băng nhóm nguy hiểm và liều lĩnh. Ở đó, thân phận, diễn biến tâm lý và hành động của các nhân vật trong phim luôn gây tò mò cho người xem.

Cũng thuộc thể loại phim hình sự nhưng việc xây dựng hình tượng các nhân vật chính trong phim là con của những chiến sĩ biệt động Sài Gòn mưu trí, táo bạo trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm xưa, hiện đang hoạt động trong lực lượng công an để bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân cũng là một điều khiến "Những đứa con biệt động Sài Gòn" khác biệt và hấp dẫn.


http://www.vietnamplus.vn/Uploaded_VNP/anhnk/20110816/3.jpg


Cảnh trong phim

Khán giả sẽ cảm nhận được mối quan hệ giữa quá khứ hào hùng của các bậc làm cha, làm mẹ đã từng là chiến sỹ biệt động trong chiến tranh vệ quốc, với những đứa con sinh ra và lớn lên trong hòa bình phải gánh vác trọng trách bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Được sự hỗ trợ đắc lực từ phía Bộ Công an với dàn lực lượng công an hùng hậu, giỏi nghiệp vụ, bộ phim "Những đứa con biệt động Sài Gòn" hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem khí thế hào hùng của bản hùng ca về sự dũng cảm, can trường, mưu lược, quả cảm của lớp trẻ chiến sĩ công an được kế thừa từ lớp Biệt động Sài Gòn năm xưa.

Bên cạnh đạo diễn Long Vân (người đã thực hiện bộ phim Biệt động Sài Gòn) trong vai trò Chỉ đạo nghệ thuật và diễn viên Hai Nhất (người từng tham gia Biệt động Sài Gòn với vai diễn Ba Cẩn khét tiếng), bộ phim ghi dấu ấn của nhiều cố vấn, đạo diễn, nhà văn nổi tiếng trong lực lượng công an nhân dân như Trung tướng Hữu Ước, Đại tá nhà văn - Nguyễn Xuân Hải, Nghệ sĩ ưu tú, Thượng tá Khương Đức Thuận...

Dàn diễn viên hùng hậu hơn 500 người của "Những đứa con biệt động Sài Gòn" còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc và được yêu mến như Kim Chi, Minh Hoàng, Hoài An, Khánh Huyền...

“Những đứa con biệt động Sài Gòn" khắc họa phần nào hình ảnh của những chiến sĩ công an thông minh, mưu trí, dũng cảm, "không chùn bước" trước những khó khăn gian khổ, luôn hy sinh hết mình để giữ gìn trật tự, bình yên cho cuộc sống nhân dân. Đồng thời, bộ phim cũng mang một thông điệp cảnh báo đối với các hành vi coi thường pháp luật của các tổ chức, cá nhân nhằm mưu cầu cho lợi ích riêng...

"Bộ phim hành động hiếm"

Theo thông tin từ đoàn làm phim, bộ phim được bấm máy ngày 10/7/2010, đóng máy tiền kỳ vào ngày 5/12/2010, xong hậu kỳ ngày 20/3/2011. Những cảnh "đấm đá" trong phim rất thật, bởi các đạo diễn đã chọn một đội ngũ cascader nổi tiếng. Bên cạnh đó, các diễn viên vẫn đều phải học võ thuật ít nhất hai tháng trước khi quay.


http://www.vietnamplus.vn/Uploaded_VNP/anhnk/20110816/5.jpg

Lan Phương vào vai Diệu Linh

Đạo diễn Vương Đức nhận xét về bộ phim: “Đây là bộ phim hành động hiếm thấy ở Việt Nam khi đạt được trình độ võ thuật hoàn hảo thế này. Hơn nữa, phim hành động là thể loại khó, không phải đạo diễn nào cũng làm được, vì đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm, bản lĩnh và tâm huyết rất nhiều.“

“Nhưng đạo diễn Long Vân đã làm được bộ phim có sự hấp dẫn từ đầu đến cuối với mạch chuyện gắn kết, tiết tấu nhanh, mạnh và nhất là tính chân thật. Chúng tôi tự hào về đạo diễn Long Vân, vì bằng lao động nghệ thuật đích thực, ông đã chứng tỏ được Việt Nam không thua kém gì nhiều nước trong lĩnh vực phim hành động,” đạo diễn Vương Đức chia sẻ.

Theo nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã: "Có thể nói rằng, đây là bộ phim tuyệt vời. Chúng tôi đã chờ đợi và hoàn toàn hài lòng. Một kịch bản hấp dẫn, lý thú, lại được một đạo diễn giỏi cùng với cố vấn giàu kinh nghiệm và các diễn viên có nghề dàn dựng, đã tạo nên một thành công hiếm thấy ở mảng phim truyền hình, nhất là về hoạt động của lực lượng Công an."


Nguồn : baotuyenquang (http://www.baotuyenquang.com.vn/Page2.asp?lang=V&func=newsdetail&newsid=34800&CatID=108&MN=108)

namlaanh
24-08-2011, 03:27 PM
Những đứa con biệt động Sài Gòn"

(HNM) - Dựa trên những vụ án nổi tiếng có thật, tiêu biểu là vụ Năm Cam, 39 tập phim của "Những đứa con biệt động Sài Gòn" sẽ tiếp tục làm nóng "giờ vàng phim Việt" trên sóng VTV1.

Như vậy là sau bộ phim chính luận mang màu sắc tâm lý xã hội "Chủ tịch tỉnh", khán giả sẽ được theo dõi một bộ phim hình sự nữa. Được coi là phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Việt Nam "Biệt động Sài Gòn", cái tên phim gợi mối liên hệ này cũng tạo được sức hấp dẫn nhất định ngay từ khi chưa lên sóng.


http://hanoimoi.com.vn/Uploads/chiennv/2011/8/24/bdongsg.jpg

Một cảnh trong bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”.

Chuyện phim xảy ra ở TP Hồ Chí Minh sau ngày giải phóng 35 năm. Đó là sự sáng tạo lý thú, kết nối những chiến công, quá trình chiến đấu gian khổ của lực lượng công an hôm nay với quá khứ hào hùng của cha ông trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Bối cảnh phim được giả định là tình hình trật tự an toàn của thành phố mang tên Bác có diễn biến phức tạp, các nhóm tội phạm tranh giành lãnh địa, gây nhiễu loạn cho cuộc sống của người dân…

Chất hình sự đậm nét thể hiện trong cuộc đấu trí ác liệt giữa những chiến sĩ công an, thế hệ sau mang phẩm chất của biệt động Sài Gòn với các băng nhóm tội phạm liều lĩnh, nguy hiểm. Bên cạnh đó, tính thời sự của chuyện phim cũng góp thêm, làm tăng tính hấp dẫn với khán giả. Nhân vật Bảy Xoài khiến công chúng không thể không liên tưởng tới "thủ lĩnh tội phạm" Năm Cam khét tiếng. Thực tế là trong kịch bản, Đại tá - nhà văn Nguyễn Xuân Hải đã xây dựng nhân vật Bảy Xoài dựa trên những chi tiết có thật trong cuộc đời Năm Cam. Điều thú vị hơn cả là người thủ vai Bảy Xoài, diễn viên Hai Nhất cũng chính là người đã vào vai Ba Cẩn trong phim "Biệt động Sài Gòn" năm xưa.

"Những đứa con biệt động Sài Gòn" được trao vào tay đội ngũ cố vấn, đạo diễn, nhà văn tên tuổi trong lực lượng công an nhân dân như đạo diễn Long Vân (đạo diễn phim "Biệt động Sài Gòn") nay giữ vai trò chỉ đạo nghệ thuật, Trung tướng Hữu Ước - cố vấn, NSƯT - Thượng tá Khương Đức Thuận giữ vai trò đồng đạo diễn cùng Đặng Minh Quang. Dàn diễn viên gồm hơn 500 người, có những gương mặt trẻ và cả những nghệ sĩ đã định hình phong cách như Khánh Huyền, Kim Chi, Minh Hoàng, Hoài An…

Hoàn thành từ tháng 3-2011, phim từng được giới thiệu những tập đầu tại Hà Nội cho văn nghệ sĩ xem. Đạo diễn Vương Đức nhận xét: "Đây là bộ phim hành động đạt trình độ võ thuật hoàn hảo hiếm thấy ở Việt Nam. Phim hấp dẫn với mạch chuyện gắn kết, tiết tấu nhanh, bảo đảm tính chân thật". Còn nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã thì nhìn nhận ở góc độ khác: "Một kịch bản hấp dẫn. Đội ngũ đạo diễn, cố vấn giàu kinh nghiệm và các diễn viên có nghề". Theo chia sẻ của đoàn phim, các cảnh võ thuật quan trọng đều do đội ngũ cascader đảm nhiệm.

"Những đứa con biệt động Sài Gòn" sẽ đến với khán giả vào các tối thứ hai, ba, tư hằng tuần, bắt đầu từ ngày 5-9.


Nguồn : hanoimoi.com.vn (http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Giai-tri/521325/nhung-dua-con-biet-dong-sai-gon.htm)

ronbt
28-08-2011, 01:24 PM
Những đứa con biệt động Sài Gòn trên VTV1:Nguyên mẫu Năm Cam chỉ là cái cớ

TT - Sau thành công của bộ phim Biệt động Sài Gòn (1986), đạo diễn Long Vân, với nung nấu kéo dài 25 năm, tiếp tục đưa lên màn ảnh nhỏ cuộc đấu tranh thiện ác giữa thời bình.

Phần đầu (tựa: Không chùn bước, dài 39 tập) của loạt phim Những đứa con biệt động Sài Gòn sẽ lên sóng vào 20g05 thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên VTV1 từ ngày 5-9.


http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=516346
Mối quan hệ làm ăn giữa Phượng ”đê” (Kim Phượng) và Bảy Xoài (Hai Nhất) trong phim thấp thoáng bóng dáng Dung Hà và Năm Cam - Ảnh: Hãng phim Long Vân cung cấp

“Phim là câu chuyện đấu tranh chống tội phạm của những chiến sĩ an ninh, rất nhiều trong số đó là thế hệ cháu, con của đội ngũ chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa”, nhà biên kịch - đại tá Nguyễn Xuân Hải giới thiệu trước khi vào câu chuyện chính - Một số nhân vật được lấy cảm hứng từ những chiến sĩ mà đạo diễn Long Vân gặp ngoài đời. Cũng có những nhân vật là sự đan kết với bản phim Biệt động Sài Gòn, như Minh Thư (cháu của Huyền Trang - nữ chiến sĩ biệt động cải trang thành người tu hành), bé Ba - cô giao liên bán báo bị cắt chân (giờ là giám đốc một công ty văn hóa)”, nhà văn công an chia sẻ.

VTV lần đầu chiếu phim “nước hai” vào giờ vàng

Chấp nhận đầu tư lớn để có thể cho ra đời một bộ phim chất lượng, đồng thời vì muốn liều lĩnh với cách kinh doanh mới, bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn (Hãng phim Long Vân sản xuất) bị từ chối khi đàm phán với Đài truyền hình VN trước khi bấm máy. Cuối cùng, nhờ sự “liều lĩnh” và tin tưởng của hai đài PT-TH Vĩnh Long và PT-TH Bình Dương, Hãng phim Long Vân ký được hai hợp đồng đầu tiên.

Thành công với số lượng người xem cao bất ngờ của phim đã tạo động lực cho hãng quyết định quay lại thương thảo với VTV một lần nữa. Chấp nhận một giá “nước hai” (đã chiếu ở đài khác trước khi lên sóng VTV) thấp, miễn là chiếu cho đông đảo khán giả cả nước xem, Những đứa con biệt động Sài Gòn mở ra một trường hợp hi hữu: phim “nước hai” vẫn được chiếu trên giờ vàng của VTV.

* Thưa ông, chất lượng của dòng phim hình sự, vụ án hay chính luận ngày càng chinh phục khán giả, nhưng “sự thật trong phim” với thực tế ngoài đời nhiều khi vẫn có một khoảng cách lớn.

- Trước khi lên sóng VTV, bộ phim được giới thiệu có lồng ghép diễn biến của chuyên án Z5.01 và cuộc đời Năm Cam. Bóng dáng của Năm Cam, Dung Hà... quả là có thể tìm thấy dưới những cái tên như Bảy Xoài (nghệ sĩ Hai Nhất thủ vai), Phượng “đê” (Kim Phượng)...

Nhưng nếu không văn học hóa và để nguyên mẫu trần trụi, tôi sợ rằng bộ phim chỉ dừng lại như những trang hồ sơ khô cứng. Ðiều cần là phim phải có những số phận hẳn hoi. Không áp đặt toàn bộ cuộc đời Năm Cam lên nhân vật, trong đời Bảy Xoài có thiện ác đan xen. Ngay cả trong đám đàn em của Phượng “đê” cũng có tuyến nhân vật được lý giải do bối cảnh gia đình mà sa chân lỡ bước.

Ðể truyền tải được thông điệp muốn nói, mọi nhân vật đều đi đến tận cùng của luật nhân - quả. Ngay chính Bảy Xoài cũng đưa tất cả cuộc đời mình vào một đoạn sám hối, sự hối hận của một tên tội phạm nguy hiểm có thể khiến người xem rưng rưng nước mắt.

Thế giới xã hội đen là thế. Nhưng ngay cả trong đội ngũ những người đấu tranh chống cái ác cũng có hai mặt. Trong phim có những chiến sĩ công an bị đình chỉ công tác, bị kỷ luật. Thậm chí một quyền lực nữa là báo chí cũng được đề cập, hướng đến những đối tượng lợi dụng nghiệp vụ làm giàu bất chính.

* Bộ phim dự kiến kéo dài hơn 100 tập, câu chuyện vậy là chưa phải kết thúc sau khi Bảy Xoài vào tù?

- Kinh nghiệm đi theo chuyên án cho tôi những tư liệu quý giá để chuyển thành kịch bản văn học. Thành phẩm của chúng tôi là dựa trên nhiều vụ án, trong đó nguyên mẫu Năm Cam chỉ là một cái cớ! Với 39 tập đầu, chúng tôi cố gắng tập trung vào những cuộc đấu tranh chống tội phạm hình sự và các băng nhóm có tổ chức, mà có thể nhiều đồng chí công an khi xem sẽ biết đó là chuyện của địa bàn mình. Kể cả nhân vật biệt động với bí danh Người vô danh (Minh Hoàng đóng) là có thật và sẽ có nhiều người trong cuộc nhận ra anh ấy là ai.

36 tập tiếp của phim tập trung vào cuộc chiến đấu chống tội phạm ma túy. Phần cuối, chúng tôi muốn triển khai mảng chống tội phạm kinh tế, chống gián điệp biệt kích (bảo vệ an ninh quốc gia).

* Ðể có những cảnh quay trung thực, phải chăng có một sự phối hợp cần thiết giữa đoàn phim và lực lượng công an?

- Nhờ sự hỗ trợ của Bộ Công an, chúng tôi đã có được những thước phim rất quý. Năm chiến sĩ từng khám nghiệm tử thi cho Dung Hà vào đêm xảy ra án mạng tại số 17 Bùi Thị Xuân, TP.HCM đã được huy động tái hiện toàn bộ sự việc dưới lăng kính của các nhà làm phim. Cuộc vây bắt Bảy Xoài thể hiện trong phim cũng do chính tiểu đoàn đặc nhiệm số 2 (mười năm về trước đã bắt Năm Cam) thực hiện. Theo mạch phim, phối cảnh đó cũng huy động thang dây bay xuống, bốn chú chó nghiệp vụ... Tất cả diễn viên đóng tội phạm trong phim đều được nếm mùi trại giam của Tổng cục Cảnh sát, hay chiếc xe áp giải Năm Cam đến phiên tòa xét xử cũng “đóng” vai của chính nó trong phim...


Do tuổi cao không thể thường xuyên đích thân ra hiện trường, đạo diễn Long Vân đảm nhiệm vai trò chỉ đạo nghệ thuật cho phim. Đặng Minh Quang và thượng tá - NSƯT Khương Đức Thuận làm đồng đạo diễn.

Những đứa con biệt động Sài Gòn có sự tham gia của hơn 500 diễn viên chính phụ. Phim giữ nguyên chất giọng Bắc - Nam của từng nhân vật, với nội dung kịch tính nên có thêm hai vai trò mới khá quan trọng: đạo diễn lồng tiếng - nghệ sĩ Phước Trang và đạo diễn dựng - Kal Bành. Riêng phần âm nhạc, với vốn kiến thức du học về nhạc phim, nhạc sĩ Tuấn Khanh góp phần không nhỏ làm tăng không khí gay cấn và cuốn hút cho phim. Ngoài ra, hai ca khúc Xin được thấy bình minh (Phạm Anh Khoa trình bày) và Tôi đang ở đâu (ca sĩ Siu Black thể hiện) bắt đầu được cư dân mạng giới thiệu trên các diễn đàn điện ảnh và trang mạng xã hội.


NGA LINH thực hiện
tuôitre.online

namlaanh
29-08-2011, 10:59 AM
Vụ án Năm Cam lên phim


http://www.baovanhoa.vn/Controls/ThumbnailSizeOrigin.aspx?swidth=200&sheight=0&imageurl=upload/20110826/k9.jpg


Cảnh trong phim Những đứa con biệt động Sài Gòn

VH- Ngay sau khi bộ phim Chủ tịch tỉnh kết thúc, 39 tập phim Những đứa con biệt động Sài Gòn (kịch bản dựa trên vụ án có thật nổi tiếng một thời về băng nhóm Năm Cam) sẽ chính thức lên sóng VTV1 từ thứ 2 đến thứ 4 hằng tuần.

Được xem là phần sau của bộ phim nổi tiếng một thời - Biệt động Sài Gòn, Những đứa con biệt động Sài Gòn còn đem đến nhiều hy vọng từ sự tham gia của nhà sản xuất phim xã hội hóa với dòng phim chính luận.

Làn gió mới cho dòng phim hình sự

Lấy bối cảnh 35 năm sau giải phóng, bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn xoay quanh cuộc đấu trí, đấu tranh quyết liệt đầy cam go của người chiến sĩ công an với các băng nhóm tội phạm nguy hiểm và liều lĩnh trong xã hội. Đây là lần đầu tiên vụ án về băng nhóm xã hội khét tiếng từng làm rúng động xã hội này lên phim.

Nhưng hơn thế, phim còn lồng ghép được nhiều tình tiết của các vụ án khác để tái hiện phần nào cuộc chiến cam go của lực lượng công an trước những băng nhóm tội phạm nguy hiểm tranh giành lãnh địa hoạt động khá manh động, liều lĩnh đã gây ra bao phiền toái cho người dân TP những năm sau giải phóng...

Đại tá - nhà văn Nguyễn Xuân Hải, tác giả kịch bản bộ phim cho biết: “nhân vật trung tâm của bộ phim là những tấm gương chiến sĩ công an dũng cảm, mưu trí... đấu tranh với các tội phạm nguy hiểm để đưa lại cuộc sống bình yên cho người dân”.

Chuyện bắt đầu khi Bảy Xoài cùng con trai là Quý đang quản lý nhiều nhà hàng, quán bar ở Sài Gòn quyết định mượn tay Phượng “Đê” - một nữ trùm xã hội đen nổi tiếng từ ngoài Bắc vào Nam để triệt hạ đàn em Mộc già bằng một ca axit.

Trước các chiến sĩ trinh sát, Mộc già vẫn nín lặng để tìm sự an toàn cho gia đình. Cũng từ đây, hai trinh sát được giao nhiệm vụ đặc biệt này đã phát hiện nhiều dấu hiệu phi pháp trong vũ trường do đàn em Bảy Xoài quản lý.

Cuộc tranh giành “thị phần” làm ăn cũng như những cuộc thanh trừng lẫn nhau giữa nhóm Bảy Xoài và Phượng Đê ngày càng khốc liệt, trắng trợn... Qua cuộc đấu tranh đầy cam go, mưu trí và dũng cảm với những băng nhóm tội phạm, bộ phim phần nào khắc họa nhiệm vụ gian khổ, đầy nguy hiểm của người chiến sĩ công an...

Bên cạnh những diễn biến phức tạp từ một vụ án có thật, bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn còn được chờ đợi đem đến “làn gió mới” cho dòng phim hình sự.

Được biết, để tái hiện sống động hình ảnh cuộc đấu tranh ác liệt và đầy nguy hiểm, đoàn làm phim đã sử dụng một đội ngũ cascader nổi tiếng của TP.HCM tham gia từng tình tiết gay cấn trong phim.

Trước lúc khởi quay, các diễn viên tham gia bộ phim cũng đều được học qua võ thuật ít nhất hai tháng nhằm đem đến bộ phim hình sự mang chất lượng cao về võ thuật này. Đạo diễn Vương Đức nhìn nhận: “Đây là bộ phim hành động hiếm thấy ở VN khi đạt được trình độ võ thuật hoàn hảo thế này”.


http://www.baovanhoa.vn/upload/20110826/k3.jpg

Cảnh trong phim Những đứa con biệt động Sài Gòn

Cú hích nào từ “những người muôn năm cũ”?

Không phải ngẫu nhiên bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn được xem là phần tiếp theo của bộ phim dài tập nổi tiếng của điện ảnh VN - Biệt động Sài Gòn. Hình tượng các nhân vật chính trong phim là con của những chiến sĩ biệt động Sài Gòn mưu trí, dũng cảm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm xưa hiện đang hoạt động trong ngành Công an.Nhiều tình tiết, thân phận của nhân vật trong bộ phim được móc nối, gợi nhớ đến hình ảnh những chiến sĩ biệt động Sài Gòn hào hùng năm xưa.

Bên cạnh đó, ê kíp sản xuất bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn cũng có sự tham gia của nhiều gương mặt gạo cội đã làm nên Biệt động Sài Gòn thành danh trước đây như nghệ sĩ Long Vân - đạo diễn phim Biệt động Sài Gòn đảm trách vai trò chỉ đạo nghệ thuật phim Những đứa con biệt động Sài Gòn hay nghệ sĩ Hai Nhất nổi tiếng vai Ba Cẩn trong Biệt động Sài Gòn thủ diễn nhân vật Bảy Xoài trong Những đứa con biệt động Sài Gòn...

Điều đáng nói, Những đứa con biệt động Sài Gòn do Công ty cổ phần Long Vân sản xuất là một trong những bộ phim thuộc “của hiếm” do nhà sản xuất phim xã hội hóa thực hiện thuộc dòng phim chính luận.

Nói đúng hơn đây là bộ phim thuộc thể loại phim hình sự từ lâu đã trở thành thương hiệu của Trung tâm sản xuất phim Truyền hình VN (VFC). Sự góp mặt của bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn trong dòng phim này cho thấy các nhà sản xuất xã hội hóa cũng quan tâm và có thể thực hiện sản xuất những bộ phim mang tính chính luận chứ không chỉ làm những bộ phim mang tính giải trí, câu khách đơn thuần.

Hơn thế, ngay sau bộ phim Chủ tịch tỉnh kết thúc, cuộc “chạy tiếp sức” trong chương trình Phim truyện VN khung giờ vàng trên VTV1 với Những đứa con biệt động Sài Gòn đem đến hy vọng quyết tâm duy trì phong cách phim chính luận của VTV.

Ngay từ khi trình làng, chương trình phim truyện trên VTV1 và VTV3 đã xác định hai phong cách, hai dòng phim khác nhau là phim chính luận và phim giải trí nhưng thực tế trong thời gian qua đã có không ít thời điểm chương trình phim truyện trên VTV1 đã "hụt hơi" vì thiếu vắng những bộ phim đúng với tính chất, phong cách phim chính luận.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV khẳng định: “Chúng tôi luôn xác định phim truyền hình là thể loại VTV cần quan tâm đầu tư mà dòng phim chính luận là một trong những ưu tiên”.


Phúc Nghệ


Nguồn: baovanhoa.vn (http://www.baovanhoa.vn/vanhoavannghe/38614.vho)

namlaanh
29-08-2011, 01:54 PM
"Những đứa con biệt động Sài Gòn" trên VTV1

Được xem là phần sau của Biệt động Sài Gòn với kịch bản được xây dựng dựa trên vụ án Năm Cam nổi tiếng, Những đứa con biệt động Sài Gòn được coi là bộ phim không thể bỏ lỡ trên kênh VTV1, với tập 1 được chiếu vào 5/9 tới.


http://soha2.vcmedia.vn/image/JWIFNN2I/0.jpg?filename=_nhung_dua_con_biet_dong_sai_gon_tr en_vtv_-_soha_thong_tin.jpg

Lấy bối cảnh 35 năm sau ngày giải phóng, câu chuyện phim Những đứa con biệt động Sài Gòn bắt đầu vào thời điểm trật tự an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, một số ổ nhóm tội phạm tranh giành lãnh địa hoạt động khá manh động, gây ra bao phiền toái và bất an với người dân thành phố... Kịch bản phim được xây dưng dựa trên nhiều chi tiết có thật của những vụ án nổi tiếng thời bấy giờ như Năm Cam, Dung Hà.

Nhân vật Bảy Xoài tàn bạo khét tiếng trong Những đứa con biệt động Sài Gòn (diễn viên Hai Nhất đóng) cũng được xây dựng dựa trên những sự kiện có thật trong cuộc đời của Năm Cam.

39 tập phim là cuộc đấu tranh, đấu trí gay go, ác liệt giữa những chiến sĩ chống tội phạm hôm nay với các băng nhóm nguy hiểm và liều lĩnh. Ở đó, thân phận, diễn biến tâm lý và hành động của các nhân vật trong phim luôn gây tò mò cho người xem.

Với bầu nhiệt huyết, sự tâm đắc, kỹ thuật công nghệ mới cùng dàn diễn viên trẻ trung, xinh đẹp bên cạnh nhiều diễn viên kỳ cựu và nhất là được sự hỗ trợ đắc lực từ phía Bộ công an với dàn lực lượng công an hùng hậu, giỏi nghiệp vụ, bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem khí thế hào hùng của bản hùng ca về sự dũng cảm, can trường, mưu lược, quả cảm của lớp trẻ chiến sĩ công an được kế thừa từ lớp Biệt động Sài Gòn năm xưa.

Cũng thuộc thể loại phim hình sự nhưng việc xây dựng hình tượng các nhân vật chính trong phim là con của những chiến sĩ biệt động Sài Gòn mưu trí, táo bạo trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm xưa, hiện đang hoạt động trong lực lượng công an để bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân cũng là một điều khiến Những đứa con biệt động Sài Gòn khác biệt và hấp dẫn. Khán giả sẽ cảm nhận được mối quan hệ giữa quá khứ hào hùng của các bậc làm cha, làm mẹ đã từng là chiến sỹ biệt động trong chiến tranh vệ quốc, với những đứa con sinh ra và lớn lên trong hòa bình phải gánh vác trọng trách bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đạo diễn Long Vân (người đã thực hiện bộ phim Biệt động Sài Gòn) trong vai trò Chỉ đạo nghệ thuật và diễn viên Hai Nhất (người từng tham gia Biệt động Sài Gòn với vai diễn Ba Cẩn khét tiếng), bộ phim ghi dấu ấn của nhiều cố vấn, đạo diễn, nhà văn nổi tiếng trong lực lượng công an nhân dân như Trung tướng Hữu Ước, Đại tá nhà văn Nguyễn Xuân Hải, NSƯT - Thượng tá Khương Đức Thuận... Dàn diễn viên hùng hậu hơn 500 người của Những đứa con biệt động Sài Gòn còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc và được yêu mến như Kim Chi, Minh Hoàng, Hoài An, Khánh Huyền...

Mời quí vị đón xem bộ phim truyền hình Những đứa con biệt động Sài Gòn (39 tập) trên kênh VTV1 vào 20h05 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần, bắt đầu từ 5/9/2011.


Nguồn: soha.vn (http://soha.vn/thongtin/nhung_dua_con_biet_dong_sai_gon_tren_vtv1-kJWIFNN2I.htm)

ronbt
31-08-2011, 09:51 AM
Lê Hà thử thách bản thân với 'Biệt động Sài Gòn 2'

Chạm ngõ phim ảnh, nữ giáo viên dạy múa được mời ngay vào vai nữ nặng ký của phần 2 bộ phim truyền hình nổi tiếng. Công việc diễn xuất cuốn hút Lê Hà đến mức, cô quyết định từ bỏ kinh doanh để dành toàn tâm cho nó.


> ‘Những đứa con biệt động SG’ phỏng chuyên án Năm Cam


- Khán giả dường như chưa biết gì về cái tên Lê Hà. Chị giới thiệu gì về mình?

- 9 tuổi, tôi được ba mẹ cho học múa và piano. Nhà có điều kiện nên tôi có riêng một phòng tập… Năm 1994, gia đình gặp biến cố lớn, mẹ buộc phải bán căn nhà rộng 300 mét vuông để chuyển về sinh sống tại một căn hộ tập thể nhỏ tí. Lúc đó thầy giáo dạy múa khuyên mẹ nên cho tôi thi chuyên nghiệp, nếu đậu thì tiền học của tôi sẽ được nhà nước chu cấp nên đỡ cho mẹ một gánh nặng. Năm 1995, tôi thi vào Cao đẳng nghệ thuật Quân đội và trường múa Việt Nam. Tôi đỗ thủ khoa trường cao đẳng, nhưng chọn học trường múa.

Năm 2003, tôi quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp. Tôi không đi diễn mà xin vào làm giáo viên dạy múa Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM.
Lê Hà từng là giảng viên múa Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Ảnh: P.V.

- Cơ duyên nào đưa chị đến vai diễn đầu tiên?

- Thú thực, tôi không nghĩ có một ngày mình lại trở thành diễn viên. Mọi thứ đến rất tình cờ. Đúng là một cơ duyên. Tôi nhớ, trong lần đi cafe với bạn, đang rôm rả chuyện trò thì có một người ở bàn bên cạnh bước sang, không ngờ chính là đạo diễn Long Vân. Chú ấy nói tôi rất giống nhân vật Huyền Trang trong bộ phim Biệt động Sài Gòn và chú đang tìm diễn viên cho vai đó. Rồi chú đề nghị tôi thử vai.

Phản ứng của tôi là từ chối ngay. Nhưng chú đã trấn an và thuyết phục tôi nên đọc qua kịch bản. Chỉ đến khi đọc nội dung phim và bị nhân vật cuốn hút, tôi mới đồng ý dự buổi casting.

- Một cô giáo đi đóng phim sẽ như thế nào?

- Tôi không còn là cô giáo nữa rồi (cười). Năm 2007, tôi bỏ nghề dạy múa để kinh doanh thời trang. Những năm đó, đồng lương giáo viên quá ít ỏi, nên tranh thủ thời gian rảnh, tôi đến các chợ đầu mối và các shop thời trang lựa những bộ quần áo hợp mắt, đem về tự tay đính cườm và thêu gửi ra Hà Nội nhờ chị gái bán. Một thời gian sau, tôi mở một shop thời trang nhỏ ở phố Bát Sứ (Hà Nội)…

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/e2/a8/le-ha-3.jpg
- Chị có vẻ dễ dàng từ bỏ đam mê của mình?

- Chia tay với múa tôi rất nhớ nghề, bởi múa đã ăn sâu như máu thịt của tôi từ hồi thơ ấu. Tôi nhớ những ngày Hà Nội lạnh, chỉ 6-7 độ mà bộ đồ tập của chúng tôi thấm đẫm mồ hôi, có thể vắt ra nước. Mọi thứ tiền sinh hoạt, ăn uống tôi tự chi trả bằng phần học bổng ít ỏi cùng số tiền đi diễn suốt 4 năm học...

Nhưng cuộc mưu sinh bao giờ cũng cam go. Tôi vẫn nghĩ, mọi việc trong đời diễn ra rất tự nhiên. Khi thấy đam mê cái gì thì cứ hết mình với nó. Chuyện đóng phim cũng thế, tôi xem như một mối duyên mới chứ cũng không nghĩ nó như một bước ngoặt của cuộc đời mình.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/e2/a8/le-ha-1.jpg

- Hiện tại đam mê của nghề diễn trong chị lớn thế nào?

- Giờ tôi ngưng kinh doanh để toàn tâm cho phim ảnh. Tôi không sống bằng cát-xê đóng phim. Cát-xê tôi dành đầu tư hết cho vai diễn, thậm chí còn không đủ. Nhưng tôi thích và mê quá trình chuẩn bị cho vai diễn. Để nhập vai, tôi bỏ công tìm hiểu cuộc sống của các chiến sĩ công an và thân phận của các cô gái ăn chơi sành điệu chốn vũ trường.

Trước khi phim bấm máy, tôi phải học võ 2 tháng. Tôi vẫn còn nhớ cảnh quay tôi đi xích lô bắt cướp, lẽ ra phải có cascadeur, nhưng tôi xin tự mình thực hiện. Vì liều lĩnh, tôi bị té sấp xuống đường và bong gân, chảy máu, trầy xước hết một bên người. Sự cố này làm tôi phải ngưng quay mất mấy ngày. Rồi cảnh truy bắt cha con Năm Cam, tôi phải ngâm mình dưới nước cống đặc sệt bùn, xung quanh đầy rẫy phân gà, phân heo. Kết quả là tôi bị mẩn ngứa khắp người. Đó cũng là những kỷ niệm nhớ đời mà không thể có nếu không dấn thân vào nghề diễn.

- Chị lường trước thế nào về những khó khăn của nghề diễn?

- Nghề nào cũng vậy, tôi nghĩ mình không toan tính thì sẽ đến với nó nhẹ nhàng. Tôi chưa hình dung được những gì sẽ đến với mình, chỉ thấy rất vui và hạnh phúc mỗi khi được đứng trước máy quay và được hóa thân vào nhân vật.

- Gần 30 tuổi mới bắt đầu đeo đuổi phim ảnh. Chị dự đoán mức độ đón nhận của khán giả thế nào?

- Lúc còn dạy múa ở trường, tôi đã nhận được nhiều lời mời đóng phim. Nhưng đến giờ duyên mới tới. Không có gì là quá muộn cả, bởi trên thế giới, rất nhiều diễn viên bắt đầu nổi tiếng và vào nghề khi tuổi không còn trẻ. Quan trọng là làm việc gì mình cũng có đam mê và hết mình. Thành công sẽ tự đến thôi.

- Chị sống với ai ở Sài Gòn?

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/e2/a8/le-ha-2.jpg

- Ngày trước, mẹ thường xuyên vào thăm, chia sẻ với tôi mọi vui buồn trong cuộc sống. Nhưng, tôi vừa phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn, mẹ không còn bên tôi nữa. Với cú sốc này, thực sự bây giờ tôi cảm thấy rất đơn độc.
'Hôn nhân phải dựa trên tình cảm của hai người chứ không là tờ giấy đăng ký'. Ảnh: P.V.

- Sao chị không tìm một người đàn ông để chia sẻ?

- Ngày trước tôi quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp vì người yêu đó chứ. Nhưng mọi việc không suôn sẻ.

- Đổ vỡ đó khiến chị không giữ được lòng tin, hay còn lý do nào khiến giờ này chị vẫn chưa kết hôn?

- Tôi nghĩ trong tình cảm thì không nên có sự ràng buộc, vì như thế sẽ đẩy nhau đến trách nhiệm. Ai cũng phải gồng mình mà thực hiện cái trách nhiệm ấy thì không còn sự thăng hoa nữa.

Tuy nhiên, mối quan hệ có đăng ký kết hôn và đánh dấu bằng một đám cưới thì sẽ có niềm hạnh phúc riêng. Cái quan trọng vẫn là phải có tình cảm với nhau, chứ nếu hết tình thì tờ giấy đăng ký kia cũng chẳng có ý nghĩa gì.


Phần 2 của phim Biệt động Sài Gòn có tên gọi Những đứa con của Biệt động Sài Gòn - Không chùn bước. Lê Hà vào vai Minh Thư, cô con gái ngoan hiền, hiếu thảo của một chiến sĩ biệt động. Nối nghiệp gia đình, Minh Thư theo ngành công an. Cô có tình yêu đẹp với một chiến sĩ khác cùng chuyên án, nhưng vì nhiệm vụ phải hóa thân thành gái ăn chơi, sành điệu chốn vũ trường, để thâm nhập vào băng nhóm của trùm xã hội đen khét tiếng Năm Cam. Bằng lòng dũng cảm, sự thông minh, Minh Thư cùng đồng đội phá được chuyên án lớn.

Không chùn bước khởi chiếu trên VTV1 từ 5/9 vào 20h.

Trung Sơn thực hiện

vnexpress

nvietanh2591
04-09-2011, 04:20 PM
Cảnh thứ 2 không chỉ ấn tượng mà còn rất xúc động. Đó là cảnh kết thúc phim. Trong phim, Minh Thư yêu một chiến sĩ cùng đội là Giang Quân. Khi đang chuẩn bị đám cưới thì cô nhận được nhiệm vụ vây bắt tội phạm, kẻ mà đội của cô đang tốn nhiều công sức để truy nã. Lúc mặt đối mặt với kẻ thù, Minh Thư đã bị đâm trúng tim trước khi đồng đội chạy đến trợ giúp. Kết thúc phim là cảnh, Giang Quân bế người yêu trên tay đi từ sân thượng đi xuống trong tâm trạng mất mát, về một đám cưới không còn diễn ra được nữa. Chính vì vậy mà phần này có tên “Đợi đến ngày cưới”. Cảnh phim có sự liên tưởng đến tập cuối của của “Biệt động Sài Gòn”, khi Tư Chung ôm xác Huyền Trang trên tay bước đi trong cảm xúc đan xen của niềm vui chiến thắng và sự đau thương, mất mát không gì bù đắp nổi. Với tôi, đó là một cảnh không lời nhưng vô cùng xúc động. Chắc chắn xem cảnh này, khán giả khó cầm được nước mắt”.


Spoil! Spoil! Spoil! Hi vọng được xem phim này, ngày mai phim sẽ trình chiếu, thấy quảng cáo ầm ỹ phết. "Biệt động Sài Gòn" là kinh điển của điện ảnh Việt Nam, hi vọng phim này sẽ thành kinh điển trên truyền hình :biggrin::biggrin::biggrin:

matech_dethuong
04-09-2011, 07:26 PM
Sap fim về Năm Cam thì đc làm mà s hok có fim nào làm về Bác Hồ hết ta mà chắc cũng mún làm lmắ đó có điều xem Bác nào dám gan nhận vai ấy thui :))

---------------------------------------------------

Comment lệch đề tài nhé bạn.
Edit hộ mình. Sau 2 ngày không edit mình buộc phải del bài.
Thân.

akinh
05-09-2011, 01:58 PM
Những đứa con biệt động Sài Gòn - Sẽ hút khán giả?

Hơn 20 năm sau ngày bộ phim Biệt động Sài Gòn ra đời, đạo diễn Long Vân lại cho ra mắt một “tân” Biệt động Sài Gòn nữa, với tên gọi “Những đứa con biệt động Sài Gòn” dựa theo kịch bản của nhà văn Nguyễn Xuân Hải. Ngày 5-9, phim này lên sóng VTV1 vào khung giờ vàng.

Nói về sự ra đời của bộ phim mới này, đạo diễn Long Vân cho rằng đó không phải là tình cờ mà là sự nung nấu, day dứt của ông trong suốt nhiều năm. Mấy chục năm sống và làm việc giữa thời bình, ông nhận ra cuộc chiến của những cảnh sát an ninh vẫn đầy những cam go, thử thách và thầm lặng.

Lấy bối cảnh 35 năm sau ngày giải phóng, câu chuyện phim Những đứa con biệt động Sài Gòn bắt đầu vào thời điểm trật tự an toàn tại TPHCM diễn biến phức tạp, một số ổ nhóm tội phạm tranh giành lãnh địa rất manh động, gây bất an cho xã hội.

Kịch bản phim được xây dựng dựa trên những vụ án có thật nổi tiếng thời bấy giờ liên quan đến băng nhóm của Năm Cam. Bóng dáng của những Năm Cam, Dung Hà, Thuyết “buôn vua” đã đi vào phim với những cái tên như Phượng Đê, Bảy Xoài, Lý Văn Trời… Đây là bộ phim hành động đầu tiên ở Việt Nam có những cảnh “đấm đá” rất thật.

Trong một buổi trình chiếu ra mắt tại Hà Nội, đạo diễn Vương Đức không giấu được sự hài lòng, ông nói: Đây là bộ phim hành động đạt trình độ võ thuật khá hoàn hảo. Hơn nữa, phim hành động là thể loại khó nhưng đạo diễn Long Vân đã làm được và làm hấp dẫn nhờ sắp xếp các mạch chuyện gắn kết, tiết tấu nhanh, mạnh và nhất là tính chân thật.

Đạo diễn Khương Đức Thuận nhận xét: Những đứa con biệt động Sài Gòn sẽ hút khán giả vì trong các cảnh quay cơ bản đều là sự thật: cảnh lúc khám nghiệm Phượng “Đê” giống khám nghiệm Dung Hà ở 17 Bùi Thị Xuân, cảnh bắt Bảy Xoài cũng do các chiến sĩ đặc nhiệm từng bắt Năm Cam cách đây 10 năm thực hiện. Cả chiếc ô tô đặc chủng, trại giam T17, phòng hỏi cung, bàn ghế… đều có thật 100%.

Có lẽ chính sự chân thật và có hồn ấy đã tạo nên một sức hút đối với khán giả xem phim khi nó được trình chiếu lần đầu trên sóng của Đài truyền hình Vĩnh Long. Diễn viên Hai Nhất, người thường được khán giả nhớ tới với cái tên Ba Cẩn - Biệt động Sài Gòn lại may mắn thực hiện thêm một vai diễn để đời. Ông tâm sự: “Trong số hơn 100 vai diễn đã từng tham gia, tôi đóng rất nhiều vai phản diện nhưng quả thực khi đọc kịch bản phim Những đứa con biệt động Sài Gòn trong đó có vai Bảy Xoài (xây dựng từ nguyên mẫu Năm Cam) khiến tôi rất thích”.

Sau khi phim được chiếu trên đài truyền hình Vĩnh Long và Bình Dương, đi đâu khán giả thay vì cái tên Ba Cẩn đã gọi ông là Bảy Xoài. Bản thân Hai Nhất không ngờ đến lúc xế chiều mà vẫn có thêm một vai diễn “để đời”.

Sau khi xem phim, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã cảm xúc thốt lên rằng: “Một kịch bản hấp dẫn, lý thú, lại được một đạo diễn giỏi cùng với các diễn viên có nghề thể hiện hẳn là đạt được thành công ở mảng phim truyền hình”.

VĨNH XUÂN
sggp

booby
06-09-2011, 09:18 AM
Dù đã coi hết rồi nhưng coi lại vẫn thấy ok. VTV phát sóng đúng là có khác, xem rõ đẹp hơn mấy đài kia.
http://www.youtube.com/watch?v=UXrMlVu7Cog&feature=youtu.be
Link tập 1 nè mấy bạn, ai chưa xem được vào đây nhé

akinh
10-09-2011, 11:49 PM
Lê Hà không thích ràng buộc tình yêu

Cô giáo viên dạy múa gốc Hà thành thực sự may mắn khi lần đầu đến với điện ảnh lại được mời đảm nhận vai chính trong phim truyền hình 'Biệt động Sài gòn - Không chùn bước' của đạo diễn Long Vân. Cô đang tận hưởng cuộc sống năng động khi định cư ở TP HCM.


http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-1.jpg

Lê Hà là gương mặt mới của làng điện ảnh. Tuy nhiên vai chính Minh Thư trong bộ phim truyền hình "Biệt động Sài Gòn - Không chùn bước" có thể sẽ là bước đệm giúp cô nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian tới.
Lê Hà là gương mặt mới của làng điện ảnh. Cô sở hữu nét nữ tính, xinh đẹp đặc biệt là nụ cười rất rạng rỡ. Bên cạnh đó, vai chính Minh Thư trong bộ phim truyền hình "Biệt động Sài Gòn - Không chùn bước" có thể sẽ là bước đệm giúp cô nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian tới.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-2.jpg

Từng tốt nghiệp trường múa VN ở Hà Nội, rồi sau đó lại vào Sài Gòn để trở thành giáo viên dạy múa của trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Rồi bất ngờ rẽ sang hướng khác để kinh doanh…đến gần đây, Lê Hà bỏ lại tất cả để dấn thân vào nghiệp diễn bằng vai nữ chính đầu tiên trong đời rất nặng kí- nữ chiến sĩ công an Minh Thư trong phần 2 của seires phim từng rất nổi tiếng Biệt động Sài Gòn - với tên mới là Không chùn bước
Người đẹp từng tốt nghiệp trường múa Việt Nam ở Hà Nội, sau đó vào Sài Gòn để trở thành giáo viên dạy múa của trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Cô từng rẽ hướng sang việc kinh doanh và bất ngờ nhất là năm 2010 cô dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh với vai diễn đầu tay khá "nặng ký" trong series phim "Biệt động Sài Gòn" của đạo diễn Long Vân.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-3.jpg

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-4.jpg

Mọi thứ đến với tôi rất tình cờ mà lại như một cơ duyên. Tôi vẫn nhớ trong một lần đi uống cafe cùng bạn bè, đang rôm rả với những câu chuyện của mình, thì có một người ở bàn bên cạnh bước sang. Chú ấy giới thiệu và nói tôi rất giống với nhân vật Huyền Trang trong phim Biệt động Sài Gòn. Hiện giờ, chú ấy đang đi tìm người đóng vai cháu của Huyền Trang- vai nữ chính trong phim Biệt động Sài Gòn- phần 2 với tựa phim Không chùn bước. Rồi chú đề nghị tôi thử vai. Lúc ấy tôi thật sự rất ngỡ ngàng và tôi từ chối ngay, vì tôi nghĩ mình chưa có kinh nghiệm để thử sức trong lĩnh vực mới mẻ này. Nhưng chú ấy đã trấn an tinh thần và khéo léo thuyết phục tôi rồi đưa kịch bản cho tôi xem. Cầm cuốn kịch bản trên tay, vừa đọc qua, tôi đã như bị cuốn hút vào nhân vật của mình. Và tôi đã gật đầu đồng ý đến dự buổi catsting. Chuyện đóng phim đến với tôi như một cơ duyên chứ tôi không nghĩ nó như một bước ngoặt hay một công việc của cuộc đời mình. Tôi chỉ nghĩ đơn giản: khi mình đã quyết định làm một việc gì đấy thì đó phải là một niềm yêu thích và sẽ hết mình cho niềm yêu thích đó.
Cô kể, cơ hội đảm nhận vai diễn Minh Thư đến với cô rất bất ngờ: "Trong một lần đi uống cà phê cùng bạn bè, đang rôm rả với những câu chuyện của mình, thì có một người ở bàn bên cạnh bước sang. Chú ấy giới thiệu và nói tôi rất giống với nhân vật Huyền Trang trong phim "Biệt động Sài Gòn" và muốn tôi thử vai. Ban đầu tôi từ chối ngay, nhưng chú ấy đã thuyết phục rất nhiều lần để tôi chịu đến casting thử, sau đó tôi được nhận vào vai chính".

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-5.jpg

Đối với tôi, đây thực sự là một vai diễn rất nặng ký. Khi đọc kịch bản, tôi bị hấp dẫn không cưỡng lại được.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-7.jpg

Minh Thư là một cô gái ngoan hiền, hiếu thảo với gia đình, là con của một chiến sỹ biệt động Sài Gòn và là một chiến sỹ công an giỏi, mưu trí và rất giàu lòng nhân ái. Cô có một tình yêu rất đẹp với một chiến sỹ công an cùng chuyên án, nhưng vì nhiệm vụ cô phải hóa thân thành một cô gái ăn chơi sành điệu chốn vũ trường, quán bar… những nơi đầy rẫy sự hiểm nguy rình rập của ông trùm xã hội đen khét tiếng Năm Cam. Và bằng lòng dũng cảm, sự thông minh của mình cô đã cùng đồng đội phá được chuyên án lớn.
"Minh Thư là một cô gái ngoan hiền, hiếu thảo với gia đình, là con của một chiến sỹ biệt động Sài Gòn và là một chiến sỹ công an giỏi, mưu trí và rất giàu lòng nhân ái. Cô có tình yêu rất đẹp với một chiến sỹ công an cùng chuyên án, nhưng vì nhiệm vụ cô phải hóa thân thành cô gái ăn chơi sành điệu chốn vũ trường, quán bar… những nơi đầy rẫy sự hiểm nguy rình rập của ông trùm xã hội đen khét tiếng Năm Cam. Và bằng lòng dũng cảm, sự thông minh của mình cô đã cùng đồng đội phá được chuyên án lớn", người đẹp kể về vai diễn của cô trong phim.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-7.jpg

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-8.jpg

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-9.jpg

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/la-ha-11.jpg

Phim "Biệt động Sài Gòn - Không chùn bước" ngoài Lê Hà còn có sự góp mặt của Lan Phương, Kim Phương, Hai Nhất, Trần Minh, Ngọc Hùng... Phim được khởi chiếu trên VTV1, từ ngày 5/9, vào lúc 20h.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-10.jpg

Lê Hà đang sống tại TP HCM. Cô chia sẻ, lý do khiến cô vào Nam là theo tiếng gọi của tình yêu. Tuy nhiên, mối tình ấy đã kết thúc sau 5 năm.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-13.jpg

Đổ vỡ đó khiến chị không giữ được lòng tin, hay còn lý do nào khiến giờ này chị vẫn chưa kết hôn?
Lê Hà không cho rằng, thất vọng về chuyện tình trước khiến cô muộn mằn trong việc kết hôn. Người đẹp không ủng hộ sự ràng buộc trong tình cảm khi yêu nhau. Cô tin rằng, sự ràng buộc sẽ đẩy đến trách nhiệm. "Ai cũng phải gồng mình mà thực hiện cái trách nhiệm ấy thì không còn sự thăng hoa nữa", cô nói.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/7b/9d/le-ha-13.jpg
Tuy vậy, Lê Hà cho rằng mình không phải là người "sống thoáng", ngược lại, khi yêu ai cô cũng xác định chuyện lâu dài và mơ ước được đeo nhẫn cưới từ tay người ấy.
Tuy nhiên, Lê Hà cũng khẳng định rằng cô không phải là người "sống thoáng" mà thuộc mẫu người chung thủy, khi yêu ai cô cũng xác định đến chuyện lâu dài và mơ ước được đeo nhẫn cưới từ tay người ấy.

Ảnh: Hải Đông
ngoisao.net

namlaanh
16-09-2011, 09:32 AM
“Năm Cam” lên sóng VTV1

Gây xôn xao trên các diễn đàn phim ảnh gần đây chính là sự “tái xuất” của bộ phim Không chùn bước (phần đầu của Những đứa con biệt động Sài Gòn) trên sóng VTV1, sau khi ra mắt trên các đài tỉnh (Vĩnh Long, Bình Dương) hồi tháng 3.

Đài truyền hình Vĩnh Long từng nhận được rất nhiều ý kiến, phản hồi tốt từ khán giả dành cho bộ phim này. Theo đó, hiệu ứng đi cùng chính là sự gia tăng số lượng người xem (rating) và quảng cáo. Minh chứng tiếp theo về sự thu hút, thuyết phục của phim chính là việc VTV phát lại vào giờ vàng (20 giờ 10) - điều trước đây chưa bao giờ có. Nhờ đó, Không chùn bước (đạo diễn: Long Vân, NSƯT - thượng tá Khương Đức Thuận, Đặng Minh Quang, kịch bản: nhà văn - đại tá Nguyễn Xuân Hải, cố vấn nghiệp vụ: trung tướng Hữu Ước) có cơ hội đến với công chúng rộng rãi hơn, không chỉ thỏa mong ước của những người đã tạo nên Những đứa con biệt động Sài Gòn, mà còn thỏa lòng những ai có tâm huyết với nghề, luôn mong muốn phim hay phải được chiếu giờ đẹp, phải nhận được sự quan tâm đúng mức.


http://www.thanhnien.com.vn/Picture20119/MinhNguyet/Thang9/PhimNamCam2.jpg

Bảy Xoài (Hai Nhất) và Phượng Đê (Kim Phượng) gây ấn tượng trong phim - Ảnh: L.V.P

Phản ánh cuộc đấu tranh chống tội phạm hình sự của các chiến sĩ công an - là con, cháu của những chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa, Không chùn bước tạo được sự hứng thú với khán giả bởi câu chuyện được xây dựng từ vụ án có thật và nổi tiếng, gây rúng động một thời: Năm Cam và đồng bọn. Người xem dễ dàng nhận ra “ông trùm” của vụ án này qua hình ảnh của Bảy Xoài (nghệ sĩ Hai Nhất đóng), hay Dung Hà - thấp thoáng trong Phượng Đê (Kim Phượng), Hải “bánh” - qua nhân vật Sứ (Văn Luật), Lâm “chín ngón” - qua Mộc Già (Đức Mông Cổ)...


http://www.thanhnien.com.vn/Picture20119/MinhNguyet/Thang9/PhimNamCam3.jpg

Minh Thư (Lê Hà) và Giang Quân (Ngọc Hùng) “ghi điểm” trong Không chùn bước - Ảnh: L.V.P

Được hậu thuẫn bởi các quan chức có máu mặt, cùng với con trai, Bảy Xoài ngày càng bành trướng thế lực, mở rộng địa bàn hoạt động (kinh doanh nhà hàng, vũ trường, khách sạn, gái gọi, cho vay nặng lãi...). Vì vậy khi Phượng Đê Nam tiến và muốn “xin đất”, phân chia lại địa bàn, khi Mộc Già đòi công bằng quyền lợi..., Bảy Xoài trước mặt thì ngọt nhạt ừ hử, nhưng sau lưng lại khéo léo dàn xếp để chúng “đụng độ” và trừ khử nhau. Sau khi xử được Mộc Già, Bảy Xoài tiếp tục “dụng” Phượng Đê, rồi chiêu dụ cả đàn em của ả (Sứ) về làm việc cho mình, để cuối cùng mượn tay Sứ xóa sổ Phượng Đê... Được kể lại (tất nhiên không thể thiếu những hư cấu để tăng tính “xi-nê”) bằng tiết tấu nhanh, lời thoại vừa đủ và đời thật, các nhân vật mấu chốt rất hợp vai, những pha hành động cũng “hơn hẳn các phim về cảnh sát hình sự trước đó” (như nhận xét của nhiều khán giả trên diễn đàn điện ảnh), Không chùn bước tạo được sự gay cấn, thú vị ngay từ những tập đầu tiên. Đáng nói hơn, ê-kíp làm phim còn được sự hỗ trợ đặc biệt từ chính những người tham gia vụ án Năm Cam lúc bấy giờ (cụ thể là đội khám nghiệm tử thi Dung Hà, đội bắt Năm Cam trước đây...), góp phần tạo thêm tính chân thực, chuyên nghiệp cho một bộ phim hình sự.
Ấn tượng với Kim Phượng

Người gây ấn tượng mạnh trong phim còn có Kim Phượng trong vai Phượng Đê, và không quá lời cho rằng đây là vai diễn lột xác của Kim Phượng. Từ biểu cảm trên gương mặt, cái nhếch môi, gườm mắt cho đến cử chỉ, tướng đứng, dáng đi của một đàn chị... ô môi, cô gần như khó bị bắt lỗi chỗ nào.


Về diễn viên, hẳn không cần phải nói nhiều với diễn xuất của nghệ sĩ Hai Nhất khi vào vai Bảy Xoài, bởi ông đã dày dạn kinh nghiệm từ phim trường đến cuộc sống, từ những nhân vật trong các phim hình sự đến nhân vật ngoài đời (như ông chia sẻ từng là hàng xóm, từng đi nhậu với Năm Cam). Cần lịch lãm, nhã nhặn, phong lưu, cần như chính khách, hay cần giang hồ, “mặt” nào ông cũng diễn ra được chất! Cả diễn viên vào vai đàn em Năm Cam là Sứ và Mộc Già cũng nhận được không ít lời khen ngợi trên các diễn đàn có chủ đề này. Với đội ngũ đảm nhận các vai cảnh sát hình sự, ngoài gương mặt quen thuộc lẫn diễn xuất chững chạc của Bá Cường (vai Đắc Vy, một nhân vật khá phức tạp), còn thấy sự nổi trội và bật lên của những “lính mới”: Lê Hà (vai Minh Thư) và Ngọc Hùng (Giang Quân). Họ quả là một đôi diễn xuất ăn ý trong phim, từ tác chiến trong công việc lẫn tình yêu.


Dẫu so với các phim hình sự trước đây của VN, so với mặt bằng chung của phim truyền hình VN, Không chùn bước có thể nổi bật, nhưng không vì vậy mà không có “sạn” hoặc những tình huống gây cười (cảnh bắt rắn trong nhà hàng hơi... hài, cách xưng hô “đồng chí” còn gượng, một số pha đánh đấm thiếu lửa, Bảy Xoài lẫy lừng đến thế mà vừa nghe tin Sứ còn sống đã tim đập chân run, hay sự hy sinh khiên cưỡng của Minh Thư...). Song, có thể hiểu và thông cảm được, bởi đạo diễn Long Vân bày tỏ, những người làm phim không tập trung chuyên môn hoàn toàn vì phải lo vấn đề kinh tế, nhà sản xuất yêu cầu quay 3 ngày/tập nên khó mà đảm bảo chất lượng như mong muốn.


Nguồn : thanhnien.com.vn (http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110915/Nam-Cam-len-song-VTV1.aspx)

toiyeuhanoi
16-09-2011, 03:04 PM
nhà tui đang xem phim này, ai cũng thấy rất gay cấn ,hấp dẫn .Đặc biệt là khoái cách diễn của hai nhân vật Bảy Soài và Phượng Đê

namlaanh
19-09-2011, 10:30 PM
Mãn nhãn với “Những đứa con biệt động Sài Gòn”

Bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn” được công chiếu trên sóng VTV1 vào khung “giờ vàng” phim Việt (20 giờ) các tối Thứ hai, ba, tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 5-9. Trải qua những tập đầu, bộ phim hành động “Những đứa con biệt động Sài Gòn” đã làm mãn nhãn khán giả không chỉ ở những pha võ thuật đẹp mắt, mà còn ở một kịch bản phim giàu ý tưởng, nội dung phim đậm tính thời sự, hình thức thể hiện ẩn chứa nhiều yếu tố mới lạ.

Sau hơn 20 năm, kể từ ngày bộ phim Biệt động Sài Gòn của đạo diễn Long Vân từng “làm mưa làm gió” trên các rạp chiếu bóng toàn quốc, đến nay, vị đạo diễn lão thành này lại đóng góp công sức của mình cho việc ra đời “thế hệ thứ 2” của những biệt động Sài Gòn năm xưa với tên gọi gợi lên mối liên hệ mật thiết cũng như tinh thần, trách nhiệm của những con người luôn hành động vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân - Những đứa con biệt động Sài Gòn. Sự kỳ công, chăm chút trong mỗi cảnh quay đã tạo nên những tập phim làm hài lòng khán giả. Trên nhiều diễn đàn phim Việt, cư dân mạng đã dành sự đánh giá “xuất sắc” cho bộ phim này với những dòng phản hồi tích cực. Nhiều tờ báo uy tín cũng có những bài viết đề cao chất lượng, nội dung của phim, trong đó có những bài viết chú tâm đến việc đưa ý kiến nhận định của giới chuyên môn thể hiện sự ghi nhận thành quả lao động nghệ thuật của ê kíp làm phim. Với nhiều người, bộ phim như gợi lại những ký ức: “Thế hệ chúng tôi từng say mê với những cảnh phim Biệt động Sài Gòn, nay lại được theo dõi những tập phim Những đứa con biệt động Sài Gòn đầy hấp dẫn và có sự liên hệ sâu sắc. Đây có thể là một hướng đi mở cho những người làm phim Việt Nam, bởi quá khứ hào hùng mãi là ngọn đèn soi sáng cho hiện tại và tương lai” - ông Nguyễn Bình (đường Lê Hồng Phong, TP. Nha Trang) chia sẻ.

Từ sự “đặt hàng” của đạo diễn Long Vân, nhà biên kịch Nguyễn Xuân Hải đã có ý tưởng về một kịch bản phim có sự liên kết chặt chẽ giữa cuộc đấu tranh của lực lượng Công an phòng, chống các băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính chất “xã hội đen” với những người con của thế hệ “biệt động Sài Gòn” trước đây. Chính sợi dây liên kết này đã mang đến sự đa dạng trong hình thức thể hiện của phim.


http://www.baokhanhhoa.com.vn/dataimages/201109/original/images547637_Phim_NDC.jpg

Diễn viên Hai Nhất (phải) từng vào vai tên chỉ điểm Ba Cẩn trong “Biệt động Sài Gòn”, nay lại đóng vai “trùm xã hội đen” Bảy Xoài trong “Những đứa con Biệt động Sài Gòn”.

Những đứa con biệt động Sài Gòn không đơn thuần là một bộ phim mang tính hình sự, cũng không phải là bộ phim mang nặng yếu tố kỷ niệm. Cái hay của phim chính là tính kế thừa, sự tiếp nối. Xem phim, khán giả có thể hình dung được thông điệp các nhà làm phim muốn hướng tới, đó là: Nếu trước đây, thế hệ của những “biệt động Sài Gòn” với Tư Chung, Ngọc Mai, ni cô Huyền Trang… đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy để đấu tranh cho nền độc lập, thống nhất đất nước thì hôm nay, những người con, người cháu của họ vẫn tiếp nối truyền thống anh hùng trên mặt trận phòng, chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Cả hai thế hệ đều hành động vì nước, vì dân và vì tương lai.

Tư liệu chính của Những đứa con biệt động Sài Gòn được lấy từ hiện thực vụ án Năm Cam. Trong phim có những nhân vật được lấy nguyên mẫu là những tên tội phạm khét tiếng như: Bảy Xoài (Năm Cam), Phượng “đê” (Dung Hà), Mộc “già” (Lân), Lý Văn Trời (Thuyết “buôn vua”)… Chính vì vậy, khi xem phim, khán giả thấy được nét đặc trưng của tội phạm một thời với những hoạt động bảo kê, tranh giành lãnh địa gây nhiễu loạn đến đời sống người dân TP. Hồ Chí Minh. Chất hình sự đậm nét được thể hiện trong cuộc đấu trí ác liệt giữa lực lượng Công an - thế hệ sau của những “biệt động Sài Gòn” với các băng nhóm tội phạm liều lĩnh, nguy hiểm. Để tạo nên những cảnh quay vây bắt tội phạm, những màn võ thuật đẹp mắt, bên cạnh sự cố vấn nghiệp vụ của Trung tướng Hữu Ước, vai trò chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn Long Vân thì 2 đạo diễn phim: Nghệ sĩ Ưu tú, Thượng tá Khương Đức Thuận và đạo diễn Đặng Minh Quang đã huy động được sự tham gia của khoảng 500 diễn viên. Trong đó, có nhiều vai diễn do các chiến sĩ Công an, các võ sư đảm nhận. Điều đó đã mang lại tính chân thực cao cho phim. Hiệu quả mang lại là sự đánh giá của công chúng khi xem đây như một bộ phim hành động hiếm thấy ở Việt Nam khi đạt được trình độ võ thuật hoàn hảo. Một đặc điểm khiến phim có sức hút khán giả chính là tiết tấu nhanh của phim; khán giả như bị cuốn theo những tình huống đột biến của phim. Điều đó hoàn toàn phù hợp với chất hành động trong phim. Việc dàn dựng các bối cảnh phim ở những chốn ăn chơi như: nhà hàng sang trọng, vũ trường, trường đá gà… đã được thực hiện một cách kỹ lưỡng. Cùng với tuyến hành động điều tra vụ án, những cảnh băng nhóm tội phạm thanh trừng lẫn nhau làm bề nổi cho phim, khán giả cũng “nín thở” với những màn đấu trí của các mật vụ công an để luồn sâu vào “hang ổ” các nhóm “xã hội đen”. Từ đây làm toát lên phẩm chất đích thực của thế hệ những người con biệt động Sài Gòn: “Kiên cường, mưu trí, dũng cảm”.

Với một kịch bản phim giàu ý tưởng, một ê kíp làm phim có tài, có tâm cùng sự tham gia của dàn diễn viên giỏi như: Hai Nhất, Khánh Huyền, Minh Hoàng, Kim Chi, Hoài An…, Những đứa con biệt động Sài Gòn xứng đáng là một tân Biệt động Sài Gòn.


Nguồn: baokhanhhoa.com.vn (http://www.baokhanhhoa.com.vn/Vanhoa-Thethao/201109/Man-nhan-voi-Nhung-dua-con-biet-dong-Sai-Gon-2096088/)

ronbt
23-09-2011, 10:13 PM
Giá đừng là con biệt động!

Giá như phim được dựng như nó vốn có là việc xóa sổ một băng đảng xã hội đen mà không cần gắn với bốn chữ “biệt động Sài Gòn”, có lẽ tự nhiên và thuyết phục hơn.

Cũng như những phim về cảnh sát hình sự, bộ phim tái hiện hai mảng đối lập: thế giới ngầm đầy rẫy tội ác và công tác phá án của lực lượng cảnh sát. Đặc biệt, với tên gọi gắn với “biệt động Sài Gòn”, phim còn đề cập đến một mảng nữa, đó là sự tiếp nối giữa thế hệ cha chú- các cựu biệt động với con cháu họ- những cảnh sát trẻ đầy nhiệt huyết.

http://tintuconline.com.vn/Library/Images/10/2011/09/ngay23/bdsg/bdsg/1.jpg
Diễn viên Kim Phượng và Hai Nhất trong một cảnh của phim. Ảnh: CTV

Thế giới ngầm sống động

Những đứa con biệt động Sài Gòn gây thu hút ngay ở những cảnh đầu tiên, khi Phượng Đê chân ướt chân ráo từ ngoài Bắc vào Sài Gòn tìm đất làm ăn, đã hạ đo ván đám đàn em Bảy Xoài rồi quậy phá nhà hàng, buộc ông Bảy phải ra mặt dàn xếp. Tiếp đó, phim dẫn dắt khán giả cận cảnh những hoạt động trong xã hội đen, từ chuyện ức hiếp dân lành như thu tiền bảo kê, cho vay nặng lãi, qua các vũ trường, tiệm hớt tóc trá hình, cho đến các cuộc tranh giành đất làm ăn giữa các băng đảng. Ở đây, thế giới ngầm đã được tái hiện sống động, hấp dẫn cả ở nội dung lẫn hình ảnh.

Kịch bản gây ấn tượng nhờ tiết tấu nhanh, diễn biến phức tạp với sự đan xen giữa hành động và mưu mô. Tính cách các nhân vật cũng được khắc họa rõ nét. Nếu như Phượng Đê là kẻ hung hăng, hữu dũng vô mưu thì Bảy Xoài mới thực sự là con cáo già, bề ngoài ngọt nhạt, nhún nhường nhưng lại chi phối tất cả, dùng kẻ nọ để hạ người kia, thậm chí mượn tay công an thanh toán những đối thủ nguy hiểm.

Các tình tiết trong kịch bản đều được thể hiện trên màn ảnh khá “ngọt”. Người xem có thể hài lòng với những pha đánh võ đẹp mắt, hiệu quả, với một Phượng Đê (Kim Phượng đóng) đúng chất côn đồ, ngang tàng, hống hách, hay một Bảy Xoài (Hai Nhất) bề ngoài hiền khô, đến nỗi có khán giả sau khi xem xong vài tập đầu còn bức xúc: “Trùm gì đâu mà hiền thế!” Nhưng chính cái hiền khô ấy giúp tạo nên một sự tương phản sâu sắc với bản chất nguy hiểm của Bảy Xoài về sau.

http://tintuconline.com.vn/Library/Images/10/2011/09/ngay23/bdsg/bdsg/2.jpg

Khiên cưỡng “con biệt động"

Tuy nhiên, là phim về cảnh sát hình sự nhưng mảng điều tra, phá án của lực lượng cảnh sát đáng tiếc lại không phải là thế mạnh của bộ phim này. Ngoài những pha đánh võ đẹp mắt qua những vụ đột kích vào hang ổ tội phạm, thì môi trường cảnh sát trong phim khá nhạt nhòa. Dàn diễn viên đóng cảnh sát chỉ một vài người, ngồi không hết nổi một chiếc bàn, xem ra khá “nghèo nàn” so với tính phức tạp của các băng đảng xã hội đen với chân rết phủ khắp nơi. Cặp cảnh sát ngầm đóng giả tay chơi, người cán bộ công an vừa đóng vai xe ôm, vừa đóng ông chủ một căn biệt thự sang trọng, khiến người xem hơi nhàm bởi họ thoải mái do thám mà không hề gặp sự ngờ vực, cũng như không phải chịu bất kỳ thử thách nào từ phía đối thủ.

Đáng nói nhất, yếu tố “con biệt động Sài Gòn” được đưa vào phim đã tạo ra sự khiên cưỡng. Thế hệ biệt động ngày xưa mưu trí, dũng cảm là thế, mà nay chỉ toàn là những người loanh quanh chuyện nhà cửa, bếp núc. Hai bà mẹ Ngọc Mai và em gái Huyền Trang, ngoài việc chăm sóc con, gán ghép con của họ cho nhau thì chẳng thể hiểu hay tham gia vào công việc của các con, ít nhất cũng là chia sẻ kinh nghiệm hoặc cho lời khuyên lúc con gặp khó khăn. Hai người con của họ, tuy là nhân vật chính, nhưng vai trò khá mờ nhạt bởi chưa làm được điều gì đáng kể khi phim đã ở tập thứ... 10.

Theo Đất Việt