PDA

View Full Version : [1986] Tây Du Ký | Đông Phương Chi Bảo - Thiên Địa Chi HoaTrang : 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25

blumen_84
16-07-2007, 03:30 AM
1 bộ film mà dù có già blumen vẫn thix coi!!
Tuy ko thể nào so sánh với những film bây giờ về mặt kỷ xảo nhưng từ kịch bản, các nhân vật, tính cách, DV & diễn xuất & âm nhạc của TDK fiên bản này lun là number 1 với blumen!!
Những film làm về TDK sau này ko thể nào nuốt nổi, nhảm nhí sao áh!!
------------
Nhớ hồi nhỏ cứ tới chiều là tiếng nhạc lại vang lên từ các tivi, trẻ con đang chơi đùa ở bất cứ đâu cũng vội vàng chạy về để coi 4 thầy trò & các iu wái!! Rùi còn làm cây phất trần, cây thiết bản, mua mặt nạ, mua thú mũ....đủ thứ!! Dù lớn nhưng hè năm nào cũng đón chờ tivi chiếu lại, coi đến thuộc nằm lòng vẫn ko chán!! Ko biết tụi nhỏ bi giờ có thix như thế hệ chúng ta khi xưa ko ta??
------------
4 thầy trò tượng trưng cho 4 tính cách của con người, qua cuộc hành trình của họ chúng ta học được rất nhìu điều trong cuộc sống!
Tề Thiên: tượng trưng cho lý trí, trí khôn & sự sáng suốt của con người.
Đường Tăng: hình ảnh của sự nhân hậu, từ bi & hỷ xả.
Bát Giới: hội tụ những điểm xấu xa của con người. Đó là tham lam, sân hận & đam mê dục vọng.
Sa Tăng: tính cách kiên nhẫn, trầm tĩnh của con người.
Cõi chư Thiên: là những điều tốt đẹp d8ể con người hướng tới
Bọn yêu wái: tượng trưng cho những cám dỗ & điều xấu xa trong cuộc sống mà con người luôn gặp fải -----> tuyến nhân vật này rất wan trọng, ko có ko thành film được nên blumen cũng rất thix chúng!! :D

noble
16-07-2007, 08:42 AM
bạn blumen bình phim hay ghia hen...hok thik phim nầy lắm mà đọc xong thấy cũng mún xem, nhưng nói thật nha, xem mấy phim sau nầy wen rùi nên xem lại kỷ xảo của phim nầy thấy mắc cười và giả tạo thế nào ấy...
cho nên chỉ thik xem các nhân vật thui.

teen9x_pro
16-07-2007, 08:49 AM
hichichic :cry: loạn hết cả lên. zậy thì phần 2 mà VTV3 sắp chiếu thì có nội dung như thế nào?:frown: người thì bảo là hậu TDK người thì bảo là vẫn do ekip thực hiện phần 1 người thì bảo là của đạo diễn khác. zậy đâu mới là TDk phần 2 đây:sweat:

magnus
16-07-2007, 09:08 AM
Vai Tôn Ngô Không chắc chỉ có bác LTLĐ diễn là thấy tự nhiên, dễ chịu và hok cường điện nhất đấy. Trương Vệ Kiện đóng cũng vui nhưng cứ thấy hơi thái quá thế nào ấy.
Ặc, mỗi người mỗi ý, nhưng thật lòng tui vẫn khoái phim nầy nhất trong các phim về TDK

lolita90
16-07-2007, 11:14 AM
phim nầy tuy đã làm rất lâu nhưng xem lại vẫn thấy hay và hấp dẫn như thường chứ ko nhố nhăng như 1 số phim TDK sau nầy. Có điều xem phim bây giờ nhiều rồi nên khi xem lại phim làm từ 1986 thì thấy phần kỹ xảo phim hơi tức cười, ko thật 1 chút nào...
Tuy vậy phim vẫn hay, vẫn xem...

ngayxua2dua2003
16-07-2007, 11:56 AM
Hồi Tháng 8/2002,khi đang học hè chuẩn bị lên lớp 12,mình có đc xem " Hậu Tây Du Ký " trên VTV3 đại ý là Tề Thiên Cứu Phật Tổ trước Phật Ma,mình thấy hay,nhất là phần nhạc phim.Ko biết có bạn nào có phim này,có thể share cho mình ko? vì mình tìm hoài ko thấy nè.Cám ơn các bạn trước nha

221182
16-07-2007, 12:00 PM
Trong các bản phin Tây Du Ký, thấy bộ này có vẻ được nhất, tuy kỹ xảo còn kém, nhưng xem lại rất thú vị....
Tôn Ngộ Không trong phin này diễn rất hay...

chumeo_di_hia
16-07-2007, 02:24 PM
:verwirrt: Ngày mai là đến đoạn Đại náo Thiên cung rồi. Coi đoạn này sướng miễn chê. Đoạn này tuy ngắn nhưng có những chi tiết rất hay, thích nhất là cảnh Thái Bạch Kim Tinh - người xưa nay chủ trương đối xử ôn hoà với Đại Thánh hơn là tiêu diệt - chạy tới níu vai Đại Thánh để can ngăn thì "ngài" hất vai vẻ hờn dỗi không thèm nghe. Không hiểu sao rất ấn tượng cảnh này. :biggrin: Nhạc phim lúc Đại náo cũng cực hợp, nghe oai hùng gì đâu.bác nói đến cảnh này tui với nhớ, là chỉ có Thái Bạch Kim Tinh là Đại Thánh không đánh, còn các thiên binh thiên tướng thì bị tơi tả luôn, :byebye:

chứng tỏ Tôn Ngộ Không trong lúc tức giận vẫn không đánh "lầm người" :smile:nghe nói bác LTLD sẽ mời đạo diễn Peter Jackson (phim King Kong) sang làm phim ,

tớ không đồng ý lắm, vì đạo diễn Peter Jackson là người phương tây làm sao hiểu được bản sắc và truyền thống phương Đông :???:

.:Ximuoi:.
16-07-2007, 08:16 PM
Chẳng qua là Ngô Thừa Ân muốn hạ thấp vai trò của Đạo Lão (Ngọc Hoàng thượng đế) và đề cao Phật giáo đây mà.Trong tác phẩm Giải mã chuyện Tây Du cũng có nói đến điều này. Xin trích đoạn này:

Tây du ký có bài Lão tôn Phật không?

Thỉnh thoảng cũng không tránh khỏi có người nghĩ rằng: “Trong Tây du ký, Ngô Thừa Ân đã mạnh mẽ bài bác, nhạo báng đạo Lão, đã biến hình thành đạo tu tiên, dưới nhiều hình thức, từ nhẹ nhàng đến sống sượng, thô bạo để đề cao Phật giáo...” [Lý Việt Dũng, báo Người lao động cuối tuần, số 127, ngày 09-7-1993, tr. 19.]
Đạo Lão có nhiều trường phái, trong đó không tránh khỏi những biến tướng rơi vào chỗ mất chân truyền hay tông chỉ vô vi thanh tịnh của đạo Lão. Trong Tây du ký, Ngô Thừa Ân nếu có bài bác, chính là bài bác cạnh khía mê tín dị đoan, câu chấp hình danh sắc tướng của các đạo sĩ.

Ngô Thừa Ân thực ra rất tôn trọng và hiểu đúng chân truyền nội đơn (tịnh hay thiền) của Lão giáo [Phương Tây có khi dịch là alchemy (Anh), alchimie (Pháp)]. Theo đó, đạo giải thoát phải thực hành từ chính trong thân hành giả, ngoài thân không có đạo giải thoát. Đạo Lão dùng thuật ngữ nội dược (internal elixir) để ám chỉ lý này. Nếu lầm lẫn tưởng rằng có thể bào chế ngoại dược (external elixir) để làm thuốc trường sinh bất tử là rơi vào bàng môn tả đạo.[ Xem lại Phụ lục 3: Lý Chí Thường Trường xuân Chân nhân Tây du ký. Khi Thành cát Tư hãn hỏi Khưu Trường xuân: “Từ phương xa đến đây, khanh đem thuốc trường sinh gì cho trẫm?” Chân nhân đáp: “Thần có thuật trường sinh chứ không có thuốc trường sinh.” Thuốc trường sinh chỉ là ảo tưởng về ngoại dược. Thuật trường sinh là phương pháp tu thiền, tịnh luyện (nội dược). Câu trả lời của Khưu Chân nhân rất sâu sắc.]

Thử nêu thí dụ tiêu biểu, Hồi thứ 44 và 45 kể việc Ngộ không, Bát giới, Sa tăng vào quán Tam thanh, dẹp hết các cốt tượng trên bệ thờ đi; và khi các đạo sĩ mê muội quỳ lạy xin “kim đơn” để được trường sinh bất tử, ba anh em bèn hội ý chớp nhoáng và hào phóng ban cho ngay mấy bình... nước tiểu! [TDK V 1988: 101-110] Nếu vịn vào sự việc này rồi đề quyết Ngô Thừa Ân báng bổ đạo Lão thì chẳng khác nào mượn cớ Thiền sư Đan Hà Thiên Nhiên (738-824) đời Đường chẻ tượng Phật nơi chùa Huê lâm, đất Trường An, để kết án Thiền sư hủy báng Phật, phạm tội đại ác nghịch.

Cũng vậy, nếu chấp cứng vô mặt chữ truyện Tây du, thì khi đọc Hồi thứ 16, tới đoạn các sư chùa Quan âm dở trò ma giáo, tự đốt chùa mình vì mong cướp đoạt cà sa báu của Đường tăng [TDK II 1982: 112-134], hay khi đọc Hồi thứ 23, thấy Bát giới tuyên bố với Tề thiên một câu xanh rờn rằng: “Người ta thường nói: Hòa thượng là con ma háo sắc.” [TDK III 1988: 61] thì biết đâu chừng thiên hạ cũng dám chụp mũ Ngô Thừa Ân là bài Phật tôn Lão lắm chứ?!

Cho nên khi đã thấu đáo chỗ nghịch thường này ở truyện Tây du thì cũng tức khắc sẽ hiểu vì sao trong lúc triết gia Đức Friederich Wilhelm Nietzsche (1844(1900) bị chụp mũ là chống Chúa (anti-Christ), chống Ki tô giáo (anti-Christianity), thì một triết gia Đức khác là Karl Theodor Jaspers (1883-1969) vốn một lòng sùng tín Chúa lại quả quyết rằng chỉ có những ai đọc Nietzsche hời hợt ở bề ngoài (only superficial readers) mới dám bảo rằng Nietzche bài xích Chúa.[“I want to show how much of a Christian he is, this ‘Anti-Chirst’ Nietzsche. (...) Only superficial readers blinded by his aggressive extremism can see in him nothing but hostility to all things Christian.” Karl Jaspers, Nietzsche and Christianity, translated by E. B. Ashton, Henry Regnery Co., Gateway Edition, 1963, p. viii.]

Ngô Thừa Ân rõ ràng rất tôn trọng đạo Lão, coi Lão là chánh pháp ngang hàng với Nho, Phật. Tây du ký kể rằng tại chùa Lôi âm, khi trao kinh Phật cho Đường tăng, Phật tổ Như lai dặn dò: “Cái thử nội hữu thành tiên liễu đạo chi ảo diệu.” Nghĩa là: Trong đó có phép mầu đắc đạo thành tiên. (Lê Anh Minh phiên âm, theo bản chữ Hán [TDK 1987: 752].) Vì cho Nho, Thích, Lão đồng đẳng, xếp chung một bảng giá trị, nên khi trao kinh cho Đường tăng thì Phật tổ cũng dạy: “Tuy vi ngã môn chi quy giám, thực nãi Tam giáo chi nguyên lưu.” Có nghĩa rằng: Tuy là giới luật của cửa Phật nhưng cũng là nguồn dòng của Tam giáo.( Lê Anh Minh phiên âm, theo bản chữ Hán [TDK 1987: 752].)

Quả thực bao hàm trong Tây du ký là dòng tư tưởng Tam giáo đồng tông hay đồng nguyên. Ngô Thừa Ân và Tây du ký bất hủ là do nhiều yếu tố, nhưng thiết tưởng phần lớn cũng vì tác giả truyện Tây du đã có tư tưởng rất trong sáng, đã siêu vượt lên mọi xu hướng độc tôn về triết giáo.

Ximuoi đọc thấy phần này cũng hay

Yêu tinh
Yêu tinh quỷ quái hằng hà sa số cản đường ngăn lối cuộc thỉnh kinh cũng là những thói hư tật xấu của chính ta. Yêu tinh có hai loại. Có thứ là giống chồn cáo, rắn rít, cọp beo... biến thành. Hình ảnh này là ẩn dụ con người luôn luôn đương đầu với cái xấu, cái ác, các nghịch cảnh từ bên ngoài tác động vào bản thân. Loại yêu quái này luôn luôn bị Tề Thiên đập chết, không ai cứu chúng. Trên nẻo đường truy cầu Chân lý, tìm Đạo, con người phải dũng mãnh, nghị lực, quyết tâm san bằng mọi trở lực, chướng ngại ngoại lai để đạt cho kỳ được cứu cánh chân lý của mình. Dứt khoát không khoan nhượng.

Nhưng... lại kỳ quặc hơn, có thứ quỷ quái mà Tề Thiên vừa vung thiết bổng định đập chết, thì liền có tiên này phật kia hiện ra cản lại, xin tha mạng chúng để rồi mang về thượng giới quản lý. Loại yêu này xét lý lịch đã rõ, vốn là các con thú con vật mà các vị ở cõi trời nuôi giữ, chẳng may để sổng, nên chúng lẻn xuống trần làm tinh ma quái quỷ. Có người xem phim hay đọc truyện Tây du, gặp những chỗ như vậy, liên hệ gần xa rồi nhếch miệng cười: Tưởng sao, cũng là một kiểu «xử lý nội bộ»!

Loại yêu có «ô dù» cỡ bự như vừa nói, chính là cái xấu, cái ác, cái chướng ngại cản ngăn nội tại. Chúng nằm trong chính ta, và là một phần của ta. Giết chúng đi là giết ta ư?


Nguồn: Giải mã chuyện Tây Du

@chumeo_di_hia: hình như thông tin đó ko đúng đâu bạn.

TieuTuongPhiTu
17-07-2007, 09:18 AM
Trong tác phẩm Giải mã chuyện Tây Du cũng có nói đến điều này. Xin trích đoạn này:

Tây du ký có bài Lão tôn Phật không?

Thỉnh thoảng cũng không tránh khỏi có người nghĩ rằng: “Trong Tây du ký, Ngô Thừa Ân đã mạnh mẽ bài bác, nhạo báng đạo Lão, đã biến hình thành đạo tu tiên, dưới nhiều hình thức, từ nhẹ nhàng đến sống sượng, thô bạo để đề cao Phật giáo...” [Lý Việt Dũng, báo Người lao động cuối tuần, số 127, ngày 09-7-1993, tr. 19.]
Đạo Lão có nhiều trường phái, trong đó không tránh khỏi những biến tướng rơi vào chỗ mất chân truyền hay tông chỉ vô vi thanh tịnh của đạo Lão. Trong Tây du ký, Ngô Thừa Ân nếu có bài bác, chính là bài bác cạnh khía mê tín dị đoan, câu chấp hình danh sắc tướng của các đạo sĩ. .

Cảm ơn Ximuoi đã cung cấp thông tin. Tôi không có ý nói là NTA bài bác hay chống đối Đạo giáo. Ông chỉ đề cao quyền năng Phật giáo hơn hẳn các tôn giáo khác mà thôi.

1. Từ Ngọc Hoàng thượng đế đến ngàn vạn binh hùng tướng mạnh đều bó tay trước lão Tôn vậy mà chỉ có Phật Tổ là trị được. Ngộ Không thậm chí còn không vượt được qua bàn tay của Phật Tổ ! Thế gọi là phật pháp vô biên.
2. Đoạn rõ nhất là cuộc so tài giữa Đường Tăng và ba đạo sĩ "rỏm" mà bi hài nhất là tên đạo sĩ nhốt trong tủ bị Ngộ Không lừa cạo đầu biến thành một tiểu hòa thượng trong sự tức tối lẫn ngạc nhiên của bọn đạo sĩ kia.

.:Ximuoi:.
17-07-2007, 10:39 AM
hichichic :cry: loạn hết cả lên. zậy thì phần 2 mà VTV3 sắp chiếu thì có nội dung như thế nào?:frown: người thì bảo là hậu TDK người thì bảo là vẫn do ekip thực hiện phần 1 người thì bảo là của đạo diễn khác. zậy đâu mới là TDk phần 2 đây:sweat:

Phần II là thế này bạn ạ:


Theo kế hoạch ban đầu, Tây du ký 1986 sẽ quay 30 tập nhưng sau 6 năm vất vả hoàn thành 25 tập, kinh phí dành cho phim đã cạn kiệt. Chính vì vậy mà phim tạm dừng lại ở tập thứ 25.

Năm 1999, Ban giám đốc đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc quyết định hoàn thành nốt năm tập còn lại, hầu hết là những tập đòi hỏi cao về kỹ xảo. Cảm thấy 5 tập thì quá ngắn, khó thu hút sự chú ý của khán giả nên nữ đạo diễn Dương Khiết đề nghị viết lại kịch bản của 5 tập này thành 16 tập với 12 câu chuyện. Nhờ có sự hỗ trợ của phương tiện kỹ thuật hiện đại, 16 tập tiếp theo của bộ phim Tây du ký chỉ mất thời gian gần 2 năm.

So với 25 tập trước thì 16 tập sau được đánh giá cao hơn về hình ảnh, âm thanh cũng như kỹ xảo nhưng khi ra khán giả, hiệu quả lại không như ý. Dù nữ đạo diễn Dương Khiết và ê-kíp làm phim đã cố gắng giữ phong cách cũng như không khí của 25 tập trước, song Tây du ký II (tạm gọi như vậy) đã không kịp theo "khẩu vị" của người xem.

@ngayxua2dua2003: Nhạc phim Hậu TDK có trong phần nhạc phim đấy. Bạn vào đó tìm nha

tvxq_huge-ariel
17-07-2007, 12:01 PM
Tây Du Ký chiếu đi chiếu lại mà vẫn ko
thấy chán...Cả người già lẫn trẻ em đều ngồi coi...
Bộ phim này cũng dc mấy chục năm rùi đó nhỉ?

lamthienlam1982
17-07-2007, 12:25 PM
ê, tui là fan của TDK nghen, ai muốn khen thì chấp nhận chê là không được nghen, chưa uống thuốc hay sao vậy
phim Kinh Điển của gnười ta mà chê rồi đem so sánh tùm lum. Đúng là bệnh hoạn. Tuy phần 2 không hay bằng phần 1 nhưng đó cũng là 1 cố gắng của 1 nữ đạo diễn, có nam đạo diễn nào làm được như vậy đâu, Đừng ở đó mà khen chê bậy bạ nghen
có người còn khen Hậu TDK hay nữa chứ, tầm rùi, Dở cực kỳ, làm tầm bậy tần bạ, toàn là kỹ xảo, đã vậy đánh nhau mà còn tua lại nhiều lần của 1 cảnh nữa chứ. Đúng là 1 bộ Hậu TDK dở chưa có

chumeo_di_hia
17-07-2007, 12:52 PM
Cảm ơn Ximuoi đã cung cấp thông tin. Tôi không có ý nói là NTA bài bác hay chống đối Đạo giáo. Ông chỉ đề cao quyền năng Phật giáo hơn hẳn các tôn giáo khác mà thôi.

1. Từ Ngọc Hoàng thượng đế đến ngàn vạn binh hùng tướng mạnh đều bó tay trước lão Tôn vậy mà chỉ có Phật Tổ là trị được. Ngộ Không thậm chí còn không vượt được qua bàn tay của Phật Tổ ! Thế gọi là phật pháp vô biên.
2. Đoạn rõ nhất là cuộc so tài giữa Đường Tăng và ba đạo sĩ "rỏm" mà bi hài nhất là tên đạo sĩ nhốt trong tủ bị Ngộ Không lừa cạo đầu biến thành một tiểu hòa thượng trong sự tức tối lẫn ngạc nhiên của bọn đạo sĩ kia.

trong Tây Du Kí cũng như các phim kiếm hiệp khác, hầu hết các tác giả, đạo diễn đều xem PHẬT GIÁO là chính đạo, còn đạo sĩ đều bị gọi là "đạo sĩ th.."

chính tớ khi xem film nào cũng đều có cảm giác đó

Hana Eraco
17-07-2007, 02:24 PM
Đúng là phim này đc làm lâu rồi nhưng mà xem lại vẫn thấy hay :sure:
Kĩ xảo tuy ko đc hiện đại nhưng mà như thế tớ thấy rất thích :p
Mà cái phim này cũng hay thiệt nha!
Năm nào cũng xem mà năm nào cũng vẫn thấy như là lần đầu tiên vậy
Cả người già cũng thích nữa chứ
Iu TNK quá, hehe :D

[c]bi
17-07-2007, 03:15 PM
nhưng xem đi xem lại mấy lần thấy khó chịu lắm
sao k chíu phần tân tây du ký của TVB nhỉ :D

Ging
17-07-2007, 03:18 PM
hùi trước koi đúng là thấy fim này là số zách luôn :sure: , nhưng mà ghét nhất là ông đường tăng đó, ngu bà kố luôn :verrnckt: , vừa ngu mà lại còn hay ra vẻ đạo đức nữa, toàn tự gây nguy hiểm cho mình và đồ đệ, nhất là Tôn ngộ không đóa, tội nghiệp ghê, bị hiểu nhầm hoài, đúng là...giỏi cũng là 1 kái tội , nhìn thấy iu quái mà hok ai tin
tuy kĩ xảo tệ nhưng so với hồi đó thì làm được như thế là wa' tốt rồi

.:Ximuoi:.
17-07-2007, 03:24 PM
Một vài hình của các DV trong buổi gặp mặt sau 20 năm
Lục Tiểu Linh Đồng - Tôn Ngộ Không

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/LucTieuLinhDong02.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/LucTieuLinhDong.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/LucTieuLinhDong01.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/LucTieuLinhDong00.jpg

.:Ximuoi:.
17-07-2007, 03:25 PM
Mã Đức Hoa - Trư Bát Giới
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/MaDucHoa03.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/MaDucHoa02.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/MaDucHoa01.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/MaDucHoa00.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/MaDucHoa.jpg

.:Ximuoi:.
17-07-2007, 03:26 PM
Diêm Hoài Lễ - Sa Hòa Thượng

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/DiemHoaiLe.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/DiemHoaiLe01.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/DiemHoaiLe00.jpg

.:Ximuoi:.
17-07-2007, 03:28 PM
Uông Việt - Sư Phụ "đời thứ nhất"
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/UongViet.jpg

Từ Thiếu Hoa - Sư Phụ "đời thứ hai"

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TuThieuHoa.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TuThieuHoa01.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TuThieuHoa00.jpg

Trì Trọng Thoại - Sư Phụ "đời thứ ba"

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TriTrongThoai00.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TriTrongThoai01.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TriTrongThoai.jpg

.:Ximuoi:.
17-07-2007, 03:30 PM
Vương Bá Chiêu - "Bạch Mã Hoang Tử"
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/VuongBaChieu.jpg

Tả Đại Phần - Quan Âm Bồ Tát
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TaDaiPhan.jpg

Chu Lâm - Nữ Vương Nữ Nhi Quốc
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/ChuLam.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/ChuLam00.jpg

.:Ximuoi:.
17-07-2007, 03:31 PM
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/LucTieuLinhDong_MaDucHoa00.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/LucTieuLinhDong_MaDucHoa01.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/LucTieuLinhDong_MaDucHoa.jpg

http://img61.imageshack.us/img61/1651/ltldny5.gif

[R][4][Y]
17-07-2007, 03:42 PM
Từ lúc bé đến lúc lớn năm nào tớ cũng được xem phim này =)) =)) thế mà xem đầy đủ lắm nhá , chả thấy chán tẹo nào :))
Ngày xưa thik cái chổi trắng của Quan âm bồ tát nên lúc nào tớ cũng mơ mơ ước ước :x :X :x.. Còn tháo cả cuộn băng của đài ra buộc vào cán chổi giải vờ làm chổi có phép ý
đùa .. biết bao nhiêu là kỉ niệm :x

teen9x_pro
17-07-2007, 05:34 PM
ê, tui là fan của TDK nghen, ai muốn khen thì chấp nhận chê là không được nghen, chưa uống thuốc hay sao vậy
phim Kinh Điển của gnười ta mà chê rồi đem so sánh tùm lum. Đúng là bệnh hoạn.

u nói như vậy là sai rùi. mỗi người có một suy nghĩ khác nhau. tui cũng là một fan của TDK nhưng đâu phải ai cũng thích TDK đâu. u ko nên nói như zậy.

kool_107
17-07-2007, 05:50 PM
Công nhận xem TDK nhiều lém rùi nhưng mà ..vẫn thích xem vẫn thấy hay .Tuy là bây giờ xem lại thấy kĩ xảo ghép hình lộ liễu wa, vì hồi bé cứ nghe TDK là bọn trẻ con ở xóm tíu tít về nhà xem nên là đâu có bít gì đến kĩ xảo đâu chỉ thấy hay thui. NHưng phải công nhận người TQ giỏi đi năm 86 mà làm được như thế đã là bước tiến trong nền điện ảnh châu Á rùi .
Nhưng đem so với spiderman thì wa thật lệch lạc wa...cách nhau cả trăm lần.

Alec_LeeWan
17-07-2007, 08:56 PM
Không chỉ coi thường Đạo giáo , ta có thể thấy rõ trong TDK sự coi thường của Ngô Thưa Ân với Phật giáo . Ngô thừa Ân chỉ ca ngợi duy nhất đó là hình tượng người anh hùng nổi loạn Tôn Ngộ Không. Có thể thấy rõ sự coi thường của Ngô Thừa Ân qua 1 ví dụ: Phật tổ Như Lai- 1 con người đáng kính trọng bậc nhất trong tam giới nhưng lại dùng thủ đoạn hạ lưu lừa Tôn Ngộ Không vào lòng bàn tay rồi giam ở Ngũ Hanh Sơn 500 năm , không những thế còn dung túng cho đồ đệ phát kinh giả cho thầy trò Đường tăng khi bị Tôn Ngộ Không phát hiện thì lại biện bạch:" bán kinh rẻ quá con cháu đời sau lấy gì mà ăn ",khi mà phật giá kêu gọi con người tránh khỏi tham, sân, simaf người đứng đầu lại kì kèo chuyện tiền nong thì còn dạy bảo được ai???:verwirrt: ngay cả Quan Âm - người nhân đức đầy mình cũng dùng thủ đoạn để lừa Tôn đội vòng kim cô.Phật giáo còn chỗ đứng nào độc tôn trông lòng Phật tử hết long tôn kính Phật nữa không??Ngô Thừa Ân, tuyệt vời quá

kevono
18-07-2007, 12:40 AM
Hi hi, LTLD vẫn là nhất, đóng TNK rất sinh động. Nhớ lần đầu tiên xem cứ đến giờ phim là co giò chạy về ngồi rất ngay ngắn trứoc vô tuyến. Mà đau chỉ có trẻ con, người lớn thời ấy cũng rất mê phim nì như ba mẹ tui chẳng hạn. Còn mấy bộ do TVK với của TVB như em tui nhận xét là khỉ đóng người chứ không phải người đóng khỉ.

comalo
18-07-2007, 12:46 AM
phim nay tu nam 86 the ma van hot khach:verwirrt:

Phim TDK này được làm từ năm 82 đến năm 88


http://www.vtv.vn/VN/TrangChu/TinTuc/GiaiTri/2007/7/13/111662/

Simaisaki
18-07-2007, 07:50 AM
Phim này tuy đã đc chiếu lâu rồi [chắc từ hồi tui chưa sinh ra] nhưng vẫn là 1 phim cực kì thu hút khán giả mỗi khi trình chiếu. Cho dù kĩ xảo không đc tốt cho lắm nhưng chỉ có Lục Tiểu Linh Đồng đóng hay thôi, chả ai qua đc :))

khoctrongmua96
18-07-2007, 08:35 AM
Mấy tháng trước vừa xem Tây du ký của Lục Tiểu Linh Đồng đóng trên VCTV7. Bi h VTV3 chiếu lại...Xem vẫn thích quá. Đúng là bộ kinh điển, xem hoài ko chán bao giờ. Nhưng chỉ có 1 thắc mắc là sao bản VTV3 chiếu nét kinh dị, nét như là chiếu lần đấu tiên í. Còn bản VCTV7 cũng xem được nhưng nó hơi mờ mịt sao í!!!! Tại sao vậy ta, cùng là băng của Nhà Đài mà????
Hồi ở DAN1, đọc bài viết "Hỏi Thánh Tăng, Tình nhi nữ có đẹp hay không?" của chị Sansan mà thấy rưng rưng nhớ..Bây giờ thì sắp được xem lại rồi..Sướng quá đi :biggrin:

Mình thấy phim này xem hay quá tròi luôn :sweet_kiss: ,mình đã xem hơn chục lần rồi mà k thấy chán:dribble: Các bạn bit k một số phim tân TDK bây giờ k sánh được với xưa đó ,K ai đong TNK hay bằng LỤC TIỂU LINH ĐÒNG ĐÂU:byebye:

lee_blue
18-07-2007, 04:37 PM
vai Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng đóng là No1, 0 ai có thể diễn vai nì đạt hơn chú í cả. Tuy tui coi fin nì cũng trên dưới 20 lần roài nhưng mè vẫn mê lém, nhứt là Tôn Ngộ Không á. Nhạc fin thì đỉnh, miễn chê.

mr_zell
18-07-2007, 05:43 PM
đến bi giờ xem lại vẫn thấy hay, kỹ thuật diễn của các nhân vật phải nói là xuất sắc, mỗi cái là kỹ xảo hơi cũ nên xem nhìu lúc tức cười
nhưng vẫn hay phải hem, không hề bùn chán, chẳng có bộ TDK nào qua được bộ này cả

meggie_0102
18-07-2007, 11:52 PM
Đúng là bộ TDK 1986 là tuyệt nhất, đúng nguyên tác nhất...Mấy bộ Hongkong làm sau này chế nhiều quá, xem mất hay, các bạn nhỉ ^^
Mình có vik 1 entry trình bày cảm xúc của mình về tác phẩm TDK. Các bạn vào xem và comment ủng hộ mình nhé. Link đây : http://360.yahoo.com/jolly_piglet

Alec_LeeWan
19-07-2007, 01:16 PM
hình như Trung Quốc sẽ làm lại TDK và tiếp tục mời Lục Tiểu Linh Đồng cộng tác trong vai TNK ngoài ra còn mời cả đạo diễn Peter Jackson (film Kingkong )>>> kĩ xảo sẽ rất tuyệt đấy :dribble:.Mình chờ mong 1 bộ film mới với dàn diễn viên cũ nhưng kĩ xảo tốt hơnchuws nhìn kĩ xảo năm 1986 mãi buồn cười lắm(cứ thấy nó ngây thơ quá sức cái kiểu gì ấy)

ღ sadinthe9 ღ
19-07-2007, 07:07 PM
Không hổ là film kinh điển , hay wá trùi ui , mấy đứa nhỏ ở nhà coi mà cứ mê tít thò lò lun ^^ , mình còn mê nữa huống chi mấy đứa nhỏ , nhưng VTV3 dịc film thấy sao sao đó hok coá đc hay T__T

NO.1 Chen Hao
19-07-2007, 08:14 PM
Ko phải đâu bạn alec...ơi,năm này TQ sẽ làm 2 bộ phim TDK: 1 bản là do 2 đạo diễn TKT và đạo diễn người Mĩ tên gì đó,còn bản kia là do chính LTLD người từng thể hiện vai TNK rất thành công thực hiện.Để biết thêmtin tức này bạn chịu kho vào đọc các bài của các trang trước đi nha.

Joecheng
20-07-2007, 02:31 PM
Dù hồi phim "Tây Du Ký" được quay vẫn chưa có nhiều kĩ xảo điện ảnh như bây giờ nhưng ko hiểu sao bộ phim vẫn để lại cho người xem rất nhiều ấn tượng sâu sắc, mình coi bộ phim này từ hồi còn bé xíu nhưng đến giờ dù đã có rất nhiều bộ "Tây Du Ký" khác được quay lại ko vẫn ko có bộ nào có thể qua mặt được bộ "Tây Du Ký" đầu tiên ........ Đúng là Tôn Ngộ Không chỉ có thể là do diễn viên Mục Tiểu Linh Đồng đóng vai mà thôi, cũng như là nhân vật Bát Giới vậy đó, dù là bây giờ lớn rùi nhưng coi lại vẫn con thấy thích và háo hức như ngày nào :augenrollen:

hikaru007
20-07-2007, 03:15 PM
đúng vậy bây giờ chúng ta xem thấy rất nhiều lỗi kỷ xảo nhỉn thấy rất rõ những thứ đó vẫn ko thể làm 1 TDK mất đi chổ đứng vẫn chắc trong lòng người xem . Nó hay ở cái cốt truyện rất thật và có sáng tạo khi đd đưa vào 3 nhân vật mới rất hay và dí dõm.Trang phục thì ok ko màu mè nhìn mát mắt .À bạn ơi Lục chứ ko phải là Mục tiểu linh đồng .

twinsss
20-07-2007, 05:37 PM
Thật là vui khi thấy phim vẫn được yêu thích đến thế. :biggrin: Phim này quả là phim bất hủ, mình thấy năm nào cũng chiếu lại, vậy mà lần này mỗi khi đến 6 giờ chiều là già trẻ lớn bé đều dõi mắt trên truyền hình (trừ khi có bóng đá ^^).
Kỹ xảo thì tuy phim làm đã lâu nhưng không hiểu sao mình vẫn thấy rất thật (hơn khối mí phim của Sing :sweat: ).

_TieuBach_
20-07-2007, 06:30 PM
Sặc,bạn Maclorenf1 ui,nghĩ seo mà trù chú LTLD die dzạ,tổn thọ chít:sweat: .Chú í vẫn còn "tiêu diêu" trên trần thế đó.Nói tầm bậy mấy fan úynh chít :dribble:

-*ღÝ Nhiღ*-
20-07-2007, 07:29 PM
hình như Luc Tiểu Linh Đồng chết rồi thì fai

bạn nên đọc lại các trang trước để có thêm thông tin

.:Ximuoi:.
20-07-2007, 08:04 PM
Các diễn viên phụ trong phim "Tây Du Ký"

Đối với sự thành công của bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký, không thể phủ nhận bên cạnh tài năng diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên chính đóng vai 4 thầy trò Đường Tăng đã rất đỗi quen thuộc với khán giả, thì cũng có phần công lao không nhỏ của các diễn viên phụ vào vai thần tiên, yêu quái. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về họ - những “công thần” năm xưa của phim Tây Du Ký.


Quan Âm - Tả Đại Phân

Tả Đại Phân sinh năm 1943, chị còn có biệt danh là Hồng Huy, quê ở Hồ Nam, Trung Quốc. Chị là diễn viên Tương kịch (một loại hình sân khấu hý khúc đặc trưng của tỉnh Hồ Nam). Năm 1976, Tả Đại Phân đóng vai Quan Âm trong một vở Tương kịch mang tên Truy ngư ký. Nữ đạo diễn Dương Khiết sau khi xem vở diễn đó, đã vào hậu trường nói với Tả Đại Phân rằng: “Cô đóng vai Quan Âm rất đạt, nếu sau này có dịp làm phim về Quan Âm, nhất định tôi sẽ mời cô”. Khi đó, Tả Đại Phân chỉ nghĩ là một câu nói xã giao của đạo diễn Dương Khiết để động viên mình, nên không quá chú tâm. Nhưng không ngờ sáu năm sau, khi đạo diễn Dương Khiết chuẩn bị bấm máy bộ phim Tây Du Ký, bà đã gọi điện thoại cho Tả Đại Phân, mời đảm nhận vai Quan Âm bồ tát và chị đã vui mừng nhận lời. Vì muốn diễn tốt vai Quan Âm, mỗi khi đoàn làm phim đặt chân đến một nơi nào đó, Tả Đại Phân đều đích thân đi thắp hương các ngôi chùa tại đây, nhằm quan sát nét mặt, cử chỉ, tư thái của tượng Quan Âm và các vị La Hán, dần dần chị tìm được cảm giác nhập vai, thể hiện nhân vật Phật bà Quan Âm một cách thánh khiết và trang nghiêm.

Mấy năm trước, Tả Đại Phân từng được bầu làm Ủy viên Chính hiệp toàn Trung Quốc, sau đó chị ngày càng ít xuất hiện trên sân khấu kịch, chỉ góp mặt trong một số vở kịch quan trọng, dành cơ hội cho lớp diễn viên trẻ. Bắt đầu từ năm 2003, chị tập trung tâm sức vào việc truyền nghệ cho lớp diễn viên trẻ bộ môn Tương kịch, tất cả học sinh trong lớp đều là niềm tự hào của chị.

Hồng Hài Nhi - Triệu Hân Bồi

Triệu Hân Bồi sinh ngày 31.1.1977, khi đóng vai Hồng Hài Nhi có tài phun lửa, anh chỉ mới 7 tuổi. Ở Trung Quốc, Triệu Hân Bồi được xem là ngôi sao nhí có học lực cao nhất tính đến thời điểm hiện nay. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh, anh tiếp tục thi vào Sở nghiên cứu phần mềm thuộc Việc khoa học Trung Quốc để theo đuổi học vị thạc sĩ, rồi tiến sĩ. Chú nhóc thông minh lém lĩnh trên màn ảnh năm xưa, nay cũng tài giỏi không kém, anh đang sinh sống và kinh doanh rất thành đạt tại Hong Kong. Nếu một ngày, “Phần mềm anti virus Hồng Hài Nhi” được nghiên cứu thành công và ra mắt, thị trường sẽ như thế nào nhỉ? Mọi người hãy cùng chờ xem...

* Năm 1982: mới 5 tuổi đã tham gia đóng phim Truật tráng thành trưởng

* Năm 1983 – 1989: Học tiểu học tại trường Sử Gia Hồ Đồng

*l Năm 1984: 7 tuổi đóng Hồng Hài Nhi trong phim Tây du ký

*l Năm 1989 – 1995: Học trung học tại Bắc Kinh

*l Năm 1995 – 1999: Theo học ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh

* Năm 1999 – 2004: Lấy học vị thạc sĩ và tiến sĩ tại Sở nghiên cứu phần mềm thuộc Việc Khoa học Trung Quốc

Nữ vương Nữ Nhi Quốc - Chu Lâm

Nữ DV Chu Lâm sinh năm 1952, quê quán Bắc Kinh, tốt nghiệp Học viện Y dược Trung Quốc. Từ nhỏ chị đã say mê nghệ thuật, từng theo học vũ đạo, thể dục nhịp điệu, sau đó thi vào Học viện điện ảnh và trở thành diễn viên thuộc Viện kịch nói nghệ thuật nhân dân Bắc Kinh. Năm 1985, chị được đạo diễn Dương Khiết mời thể hiện vai nữ vương Nữ Nhi quốc trong phim Tây Du Ký. Vai diễn của chị được khán giả bình chọn là “đệ nhất mỹ nữ” trong phim, để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Trong hai thập niên 80 - 90 thế kỷ trước, Chu Lâm là nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc, với tài diễn xuất sắc trong phim Khải tuyền tại tử dạ chị được trao giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” trong Lễ trao giải Kim Ưng lần thứ năm. Đến nay, chị vẫn xuất hiện đều đặn trên màn ảnh nhỏ, tác phẩm gần đây có Mãi không từ bỏ, Huynh đệ...

Thái tử Long cung - Vương Bá Chiêu

Vương Bá Chiêu quê ở Hà Bắc, Trung Quốc. Năm 1978 tốt nghiệp Học viện hý kịch Thượng Hải, sau khi nhận vai Thái tử Long cung trong phim Tây Du Ký, cùng với sự thành công của bộ phim, anh bắt đầu được khán giả chú ý. Năm 1986, với ước mơ bước chân lên màn bạc quốc tế, Vương Bá Chiêu đã làm thủ tục sang Mỹ du học. Nhưng trong suốt thập niên 90, những bộ phim có anh đóng đều không gây được tiếng vang, chỉ có vai diễn trong Pushing hands của đạo diễn Lý An là tạo được sức ảnh hưởng nhất định trong làng giải trí. Đến năm 1997, Vương Bá Chiêu quay trở về Trung Quốc đóng phim, và đến nay vẫn là một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Vào nghề đã hơn 20 năm, nhưng tác phẩm nổi bật của Vương Bá Chiêu không nhiều. Những bộ phim đáng chú ý: Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Kim phấn thế gia...

Bạch Cốt Tinh - Dương Xuân Hà

Dương Xuân Hà sinh năm 1944 tại Thượng Hải, cha chị là công nhân làm việc trong xưởng cơ khí, mẹ là nhân viên kế toán. Vì mê xem các vở Kinh kịch, nên hai ông bà đã khuyến khích cô con gái nhỏ Dương Xuân Hà theo học bộ môn này tại học viện hý khúc. Năm đó Dương Xuân Hà chỉ mới hơn mười tuổi.

Dương Xuân Hà kể lại quá trình nhận vai Bạch Cốt Tinh: “Hôm đó, đạo diễn Dương Khiết đã chờ ngoài cửa nhà tôi hơn ba tiếng đồng hồ, chỉ để thuyết phục tôi nhận vai Bạch Cốt Tinh. Thật ra, tôi không thích và không muốn nhận vai diễn này, nhưng lại không thể tìm ra lý do để từ chối trước lòng thành của đạo diễn. Tuy đồng ý ký hợp đồng và trở thành Bạch Cốt phu nhân, nhưng tôi mãi canh cánh trong lòng, sẽ không có ai yêu thích vai diễn yêu tinh của mình. Suy cho cùng, đó cũng là một vai phản diện, tôi ngại sau này phải nói với cháu gái của mình: “Năm xưa, bà nội chính là Bạch Cốt Tinh dữ dằn trong phim Tây Du Ký! Nhưng là diễn viên, một khi đã nhận vai, tôi không còn cách nào khác hơn là thể hiện thật tốt vai diễn mình được giao.”

Bạch Cốt Tinh hiện giờ đã nghỉ hưu, khán giả chỉ có thể thưởng thức tài nghệ diễn xuất của chị qua những tác phẩm cũ, đặc biệt là vai Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký.

Thiết Phiến công chúa - Vương Phụng Hà

Vào ngày 5 tháng 11 năm 1993, “Thiết Phiến công chúa” Vương Phụng Hà đã qua đời vì bệnh ung thư. Lúc sinh thời, chị là diễn viên kiêm lãnh đạo của Viện Kinh kịch tỉnh Cát Lâm. Tác phẩm Kinh kịch mà chị từng nhiều lần tham gia diễn xuất chính là vở “Hoả Diệm sơn”, và thật trùng hợp khi vai diễn quen thuộc của chị trên sân khấu kịch cũng lại là Thiết Phiến công chúa.

Khi gia nhập đoàn phim Tây Du Ký, Vương Phụng Hà đã gần 40 tuổi. Trong phim, màn múa kiếm đẹp mắt do chị đích thân thực hiện đã để lại ấn tượng khó quên cho khán giả.

Ngọc Thố - Lý Linh Ngọc

Lý Linh Ngọc sinh ngày 9.4.1963 tại Thượng Hải, nhờ có giọng hát ngọt ngào, ngoại hình xinh đẹp, vào thời điểm đó cô được khán giả hâm mộ và giới phóng viên tặng danh hiệu “Thiên hậu nhạc trữ tình”, “Cô gái ngọt ngào”... Năm 1987, Lý Linh Ngọc phát hành album đầu tay “Ngọt, ngọt, ngọt”, tiêu thụ hơn 8 triệu bản. Đến nay, cô đã phát hành hơn 60 album cá nhân, tham gia diễn xuất trong các bộ phim điện ảnh Hồng lâu mộng, Hiệp nữ kỳ tình... và rất thành công với vai Ngọc Thố trong phim Tây Du Ký. Đặc biệt, bài hát “Thiếu nữ Thiên Trúc” do Lý Linh Ngọc trình bày trong phim đến nay vẫn được khán giả yêu thích nồng nhiệt .

Vào năm 21 tuổi, Lý Linh Ngọc từng kết hôn với người bạn trai quen đầu tiên, nhưng cuộc hôn nhân này chỉ duy trì được một thời gian đã tan vỡ. Năm 1995, cô gặp và kết thân với Kiệt Thoại, mùa hè hai năm sau họ tổ chức đám cưới và cùng nhau sang Canada định cư. Gia đình của Lý Linh Ngọc êm ấm, hạnh phúc và đứa con gái chào đời, cô nói: “Tôi chưa chắc mình là một người vợ đảm đang, nhưng nhất định tôi là một người mẹ tốt.”


HUỆ THANH
Theo baoanhdatmui.com

chuckberry
20-07-2007, 08:37 PM
Phim chiếu lại đợt này thuyết minh giọng nữ, ko hay lắm.

Hồi xưa giọng thuyết minh của Minh Trí, gần đây đài Hà Tây có chiếu lại , nghe thích hơn.

-*ღÝ Nhiღ*-
21-07-2007, 09:38 AM
Mình lại thấy TM lần này hay hơn. Giọng dễ nghe, TM đầy đủ. Ngày xưa có nhiều đoạn ko được dịch

.:Ximuoi:.
21-07-2007, 10:05 AM
Cái hình này ngộ thật :biggrin:
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TDK1.jpg

2 ngôi sao gạo cội: LTLĐ - Thành Long
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TDK.jpg

http://www.js.xinhuanet.com/subject/lyg/lyg/images/logo2.gif

hikaru007
21-07-2007, 01:59 PM
hay hay wá ,cám ơn bạn mấy tấm hình nha , thật sự là rất hiếm đấy , tề thiên đeo mắt kiến ngộ ghê , có TL nữa thích nhất tấm TL và LTLD chụp chung thích nhất tấm đó .

Bennynhoc
21-07-2007, 02:25 PM
hehe,mình coi Tây Du Ký từ hồi còn pé tí, giờ xem đi xem lại cũng chẳng thấy ngán,tiếc là phải đi học nhiều quá nên có mấy tập hem được coi, tiếc quá chừng luôn à!Trong này cũng có nhiều ảnh quá he,nhưng mà hem ai có ảnh của Lục Tiễu Linh Đồng thời bây giờ à,pót lên cho bà con coi với coi

capcom
21-07-2007, 02:57 PM
coi hoài mà vẫn thấy hay và vui vui sao ấy. Đúng là thành công lớn giờ chiếu lại cũng nhiều người coi lắm chứ bộ . Hồi đó hỡi nghe chiếu TDK là cả xóm chạyvề nhà hết ai cũnng ngồi coi mà ngoài đường thi vắmh hoe .TỀ thiên nhân vật tôi rất thích từ nhỏ rồi .

khoctrongmua96
21-07-2007, 02:58 PM
các bạn bít k ấn tượng của LỤC TIỂU LINH ĐỒNG trong bộ phim TDK là yêu cô thư kí trường quay hiện giờ cô ấy là bà xã của TNK được 19 năm rồi .Vai tôn ngộ không đã là vai diẽn đẻ đời của LTLD một người có xuất thân trong gia đình có 4 thế hệ tưng đóng vai TNK :eeek:
các bạn muốn bit thêm thông tin mời vào web:www.vtv.vn:byebye:

.:Ximuoi:.
21-07-2007, 03:42 PM
hehe,mình coi Tây Du Ký từ hồi còn pé tí, giờ xem đi xem lại cũng chẳng thấy ngán,tiếc là phải đi học nhiều quá nên có mấy tập hem được coi, tiếc quá chừng luôn à!Trong này cũng có nhiều ảnh quá he,nhưng mà hem ai có ảnh của Lục Tiễu Linh Đồng thời bây giờ à,pót lên cho bà con coi với coi

Hình TNK - LTLD đã được post rất nhiều ở các trang trước. Bạn trở ngược lại mà xem
Còn đây là topic LTLĐ trong DAN. Cũng có khá nhiều hình:
http://dienanh.net/forums/showthread.php?t=7480

boolovesbi
21-07-2007, 04:24 PM
ngày trước còn nhỏ mê phim này lắm(tất nhiên), bây giờ coi lại tuy ko thấy hay như trước vì kĩ xảo từ năm 86 lận mà, nhưng luôn ủng hộ phim thôi.Lục Tiểu Linh Đồng đóng là nhất

thanhdiep
21-07-2007, 07:07 PM
hihihi, phim nì là phim hay nhất trong các phim TDk đó
mí phim kia dỏm òm , chán ghê
nhưng tiếc là bộ này cũ wá

christina_xiaolong
22-07-2007, 01:44 PM
Cho Chris hỏi 1 câu nhé, nhân vật nào đóng vai Hồng Hài Nhi vậy, có thể cho Chris thông tin cá nhân của diễn viên này không?

-*ღÝ Nhiღ*-
22-07-2007, 01:50 PM
Cho Chris hỏi 1 câu nhé, nhân vật nào đóng vai Hồng Hài Nhi vậy, có thể cho Chris thông tin cá nhân của diễn viên này không?

Ngay trang trước có giới thiệu về các DV phụ trong TDK, trong đó có HHN đó bạn. Bạn vào lại trang 15 đi

teen9x_pro
22-07-2007, 02:02 PM
trùi ui. hem ngờ coá nhìu ngừi thích TDK quá hén.uhmmmmmmmm nghe mọi người nói thì TDK ở TVB hay hơn TDK cũ hả. mình chưa xem nhưng mình thấy chẳng có ai đóng TDK hay và đạt được như bác LTLD cả.:D

tethiendaithanh
22-07-2007, 03:21 PM
phim này chiếu lần đầu khoảng 1990 gì đó, xem sướng ghê, bây giờ có biên tập lại.
Tôn ngộ không biểu tượng tinh thần yêu chuộng tự do, giải phóng xã hội khi đó khỏi ách thống trị phong kiến hủ bại (Thiên đình đó), giành quyền sống cho con người ( xé sổ Diêm Vương). Nhưng đó chỉ là phản kháng. Muốn xây dựng xã hội mới phải dựa trên xã hội cũ, cải tạo nó. Đường tăng dẫn dắt các học trò hoàn thành nghĩa vụ này nhờ sự độ lượng và và tài thu phục, cảm hóa con người của ông ta. Là người kiên định nhưng có thể sa lòng trước cám dỗ (Tây Lương nữa quốc ) vì ông ấy cũng là con người, nhưng lại nhờ đến NKhoong lên thoát được. Bát Giới đi con đường đúng nhưng là kẻ cơ hội, kỳ đà cản mui. Sa Tăng biết phải trái nhưng không dám đấu tranh như NKhong mà ba phải, an phận. A Nam, Ca diếp ăn hối lộ, cho thấy tác giả truyện hoài nghi xã hội mới, hay một sự thận trọng cảnh báo.
Một tác phẩm để đời, và một phim kinh điển dù còn có hạn chế.
Phim xào lại sau này toàn rẻ tiền, không thể hiện được cốt lõi của tác phầm thể hiện quan điểm tác giả khát vọng muốn cải tạo xã hội, khát vọng tự do.

tethiendaithanh
22-07-2007, 03:24 PM
Tâm sự Nữ Vương (Tây Lương nữ quốc)

Ngoài vườn xưa bướm trắng bay chập chờn
Lòng nhi nữ thấp thoáng hồn hương ý thơ
Nhẹ nhàng bước lai láng, tình thiết tha
Gót hài bâng khuâng theo bước đường ta
Cuộc đời ai biết bao niềm vui
Tình người ơi giấc mơ tuyệt vời
Gần nhau chung sống, tin yêu cuộc đời
Đường Tăng hỡi xin hãy cùng em bước đi
Về nơi xa ta sống trọn ước mơ
Kiếp này say đắm hạnh phúc cùng nhau

//nhiều ý hay ở nguyên bản bị rơi rớt nhỉ. Nhưng biết sao được, dịch nhạc cũng khó phát khiếp lên được.

Đường đi dưới chân ta (bài hát kết thúc phim)
Đây hành lý anh mang
Tôi cầm cương dắt ngựa
Nhìn ngắm trời cao chập chùng, lòng lo lắng không yên
Đường nguy hiểm thật xa, không màng hiểm nguy mà cất bước
Ngày tháng cùng năm trôi dần. Bao đắng cay vượt qua.
Biết đi lối nào về đâu?
La la là la lá lá la la là la
Thấp thoáng nơi chân mây tít xa mù
Thấp thoáng nơi chân mây biết phương nào
Về Thiên Trúc đường xa
Bao khó khăn vượt qua
Về Thiên Trúc đường xa
Nguyện không lùi bước, khó khăn ta vượt qua.

Năm trăm năm dưới Ngũ Hành Sơn
Tháng ngày qua bao sầu đắng
Nhìn trời mây ước mơ bay bùng bốn phương
Mong ai giải thoát khỏi nơi giam cầm
Nguyện mang ơn chẳng quên
Dẫu thời gian qua ngày tháng
Lửa rừng hay giá băng phủ đầy xác thân
Mưa tuôn gió rét xót xa đêm ngày
Lòng càng không bao giờ đổi thay
Người đời ơi hãy đến đây cùng tôi
Người đời ơi hãy đến đây, tôi trông mong từng ngày
Cho tôi sống lại như ngày xưa ấy
Thỏa lòng mong ước bao ngày qua
Đá mòn rêu xanh phủ lấp
Năm trăm năm núi non lấp vùi xác thân
Hỡi cao xanh nỗi lòng này
Ai thấu cho xác thân chịu đọa đầy

source: ttvnol.com

Nữ nhi tình
Uyên ương song tê điệp song phi,
Mãn viên xuân sắc nhạ nhân tuý.
Tiễu tiễu vấn thánh tăng,
Nữ nhi mỹ bất mỹ ?
Nữ nhi mỹ bất mỹ ?
Thuyết thập ma vương quyền phú quý,
Phạ thập ma giới luật thanh quy.
Chỉ nguyện thiên trường địa cửu,
Dữ ngã ý trung nhân nhi khẩn tương tuỳ.
Ái luyến y, ái luyến y,
Nguyện kim sinh thường tương tuỳ.

Đôi uyên ương cùng đậu, đôi bướm cùng bay
Khắp vườn, xuân sắc khiến người say đắm
Lén lút hỏi thánh tăng:
Nữ nhi có đẹp hay không ?
Nữ nhi có đẹp hay không ?
Kể làm gì vương quyền phú quý
Ngại làm chi giới luật thanh quy
Chỉ muốn trời đất lâu dài
Được cùng với người trong lòng ta mãi sát bên nhau
Yêu thương chàng, yêu thương chàng
Muốn kiếp này luôn được ở bên nhau.

bài hát ở cuối phim ...có một câu rất ý nghĩa....
Đó là: Hỏi đường đi ở đâu? Đáp : Con đường ở ngay dưới chân ta đó....

tethiendaithanh
22-07-2007, 03:47 PM
NT ÂN mượn sự phản kháng của Ngộ Không đối với Thiên đình,...lúc đầu chỉ như là sự phản kháng bột phát của nhân dân chống triều đình và tầng lớp đạo sỹ hủ bại khi đó. Sai lầm dẫn đến TNK bị giam 500 năm dưới núi Ngũ Hành, và chỉ tìm ra con đường đi đúng khi gặp được đường Tăng. Con đường đi của đường Tăng ôn hòa hơn nhưng hợp thời thế và cải tạo xã hội cũ trên nền tảng của nó, giũ được sự hìa hòa của cả cũ cả mới. Dù sao trong cũ còn có Thái Bạch KT, và trong mới còn có ANam Ca Diếp. Một sự cảnh báo xây dựng xã hội mới hay là một sự hoài nghi ? chắc chắn không phải bi quan, nhưng dù sao sự ngạc nhiên và thất vọng của thày trò đường tăng trước ANam, Ca diếp đòi hối lộ cũng thể hiện điều bế tắc của xã hội TQ bấy giờ, khó vượt qua nổi. Nạn 81 tác giả muốn cảnh báo những người chiến thắng không thể ngủ quên. Còn 80 nạn trước đó cho mọi người thấy muốn đi đến đích chiên thăng cuối cùng không thể có con đường bình phẳng mà không trải qua phong ba bão táp.
4 nhân vật chính đại diện cho lớp người muốn giải thoát xã hội đương thời nhưng tính cách họ khác nhau,
người thì kiên định đến cùng như TNK, nhưng nổi lóng khó làm nghiệp lớn nếu không được dìu dắt
người có tài thuyết phục và cảm hóa, lãnh đạo nhưng rất đời thường, kiên định nhưng thật thà dễ bị mắc bây như ĐT,
một người bản chất cơ hội, có thể bị chệch hướng hay phá hoại cản mũi nếu không có biện pháp cảm hóa, cải tạo như TBG,
môt biết đúng sai nhưng không dũng cảm, ba phải để giữ mình như ST.
Chiếc vòng kim cô trên dầu TNK cũng nói lên nhiều điều thú vị.
Mặc dù thiên về Phật giáo nhưng tác giả truyện thực chất muốn hòa hợp tôn giáo, cả Lão và Phật.
Thái thượng Lão Quân chính là hóa thân của Lão Tử. Còn yêu ma thì chính là quan lại thiên triều nhũng nhiễu nhân dân.

lovecarmanlee
23-07-2007, 12:56 PM
phim hay quá ha ... xem chục lần rồi mà cứ chiếu là phải coi thôi . nhất là Tam tạng một người cực kỳ đẹp trai , một người cực kỳ đáng yêu

teen9x_pro
23-07-2007, 01:11 PM
trùi ui.... tam tạng đáng iu nỗi j. một con người ích kỉ lúc nào cũng cho rằng mình đúng . rồi đến khi bị yêu quái bắt đi lại phiền TNK đi cứu. lúc nào cũng :"TNK ta đã trách nhầm con rồi..":frown: đúng là một con người "sáng nắng chiều mưa ". tức ko chịu được.

.:Ximuoi:.
23-07-2007, 03:17 PM
Hồi nhỏ coi phim, NV ghét nhất ko phải yêu quái mà là ông Tam Tạng, nhất là tập 3 lần đánh BCT, tức ko chịu được. Mà hình như ko phải 1 mình mình. Tháng rồi TV phát chương trình thế giới đó đây: Lục Tiểu Linh Đồng - Linh hồn của Tây Du Ký. Xem cũng hay, có đoạn phỏng vấn Từ Thiếu Hoa, ông này phân trần là sau khi đóng ĐTT ra ngoài đường gặp bầy con nít là chúng ngoảnh mặt đi, ko thèm chào. Hỏi ra vì chúng giận ĐTT hở 1 tí là niệm kim cô chú :biggrin:

vodichthu
23-07-2007, 04:06 PM
mình cũng vậy gét tt nhất vì không bao giờ nghe TNK giải thích cả , chỉ biết niệm thần chú làm TNK đau đớn ác chết mồ lun , có lần TNK xém đập ổng chết lun rồi .Tới lúc gặp nạn thì mới nhớ lại là TNK đã nói đúng . Phim coi nhiều khúc cũng cảm động lắm. Xem ra phim này mọi người nhớ cũng dai gê nha . Con nít ai cũng thích TNK có ai thích TBG đâu keke , thấy mọi ngươì vẫn còn quan tâm dến TDK là tôi rất mùng rồi tưởng mọi người chán rồi chứ

tethiendaithanh
23-07-2007, 10:18 PM
4 nhân vật chính đều được tác giả sáng tạo ra, mỗi người có đức tính riêng là ẩn ý của tác giả. nhưng nổi bật nhất vẫn là TNK và TBG, đối lập nhau. Sa Tăng mờ. theo dõi ký mới thấy được ẩn ý tác giả muốn nói gì qua câu chuyện.
Một số bài hát trong TDK

http://www.youtube.com/watch?v=7Pt64hupOP4&mode=related&search=
http://www.youtube.com/watch?v=ibc9qbK04RM&mode=related&search=
http://www.youtube.com/watch?v=BU7PZyhS3f0&mode=related&search=
http://www.youtube.com/watch?v=3N2ohrlowZw&mode=related&search=
http://www.youtube.com/watch?v=l1sMPLCyYH0&mode=related&search=
http://www.youtube.com/watch?v=MpM3QA3iEQ0&mode=related&search=
cái bài TLNQ trong mộng đâu ấy

http://www.youtube.com/watch?v=qB7b7ipDfJ0

toilatoi2010
24-07-2007, 09:09 AM
phim này xem hoài mà ko thấy chán.mình muốn nghe nhạc phim lúc tề thiên đại náo thiên cung đó ai có cho mình xin nha

.:Ximuoi:.
24-07-2007, 02:37 PM
Hì, mod lại chuyển về đây rồi :tongue:
Tập ngày hôm qua vui thật.
TBG: "Sư phụ, con vác xác của ông ngoại lão Tôn về đây rồi" :D
Còn đoạn "ngả giá" với Thái thượng lão quân nữa chứ. Đúng là chỉ có LTLD mới đóng đạt như vậy thôi.


phim này xem hoài mà ko thấy chán.mình muốn nghe nhạc phim lúc tề thiên đại náo thiên cung đó ai có cho mình xin nha

Mình có đây:
http://hinhanhdv.googlepages.com/TDK-DaiNaoThienCung.wma

lily
24-07-2007, 09:44 PM
Phim này phải xem đến lần thứ 5 rùi mà vẫn thấy hay. Thích nhất là mấy tập ở Nữ Nhi Quốc, Gặp yêu quái động bàn tơ ý... hay thế :x
Xem nhiều nhưng công nhận mỗi LTLĐ đóng TNK là hay nhất thui :D, hình như bi h đang đóng tiếp TNK trong phim nói về Ngô Thừa Ân thì phải, lại được xem rùi :)

tethiendaithanh
24-07-2007, 10:25 PM
theo tôi thì TQ lên dựng lại phim này nếu có điều kiện, theo đúng nguyên tác như phim ban đầu , mời một số diễn viên cũ đã tham gia vào mấy vai già già cho hợp, mời thêm nhiều diễn viên trẻ để đóng các vai chính, và chỉnh thêm kỹ xảo, vấn đề là liệu bộ phim mới có hay hơn đuợc bộ phim cũ không hay là chỉ trình chiếu vài hôm rồi vứt xó, không qua được phim cũ thì ôi mặt. Vài phim sau này dựng vớ vẩn hết sức.
nhưng lần này chiếu cắt nhiều đoạn quá.

Slam
25-07-2007, 08:31 AM
Slam ko rõ cái bài này có chưa,nhưng mà cứ đưa lên nhé
3 lý do để xem lại “Tây du ký”
Theo Quốc Vinh (ĐAKT) (06/07/07)


Màn ảnh nhỏ VTV3 giới thiệu trọn bộ gồm hai phần của bộ phim Tây du ký và có ba lý do khiến bạn phải xem lại tác phẩm này.


Lý do thứ nhất: Bốn thầy trò Đường Tam TạngTây du ký, bộ phim được dàn dựng theo tác phẩm văn học cùng tên nằm trong “Tứ đại danh tác” của văn học cổ Trung Quốc luôn có sức hút mãnh liệt, dù có thể bạn đã xem đi xem lại nhiều lần. Bởi bản thân câu chuyện đầy màu sắc thần thoại, ly kỳ này vốn đã “nằm lòng” trong ký ức của nhiều thế hệ khán giả.Tôn Ngộ Không là ai? Trư Bát Giới là người như thế nào? Sa Tăng từ đâu đến? Đường Tăng vì sao phải lặn lội sang Thiên Trúc thỉnh kinh?...Tất cả những câu hỏi ấy đã trở nên…không quan trọng vì khi xem Tây du ký, khán giả được hào hứng theo cuộc hành trình vạn dặm của bốn thầy trò Đường Tam Tạng, được tham gia vào những cuộc “đấu tranh” của họ với các thế lực ma quỷ. Nếu trẻ con thích thú với nhân vật Tôn Ngộ Không thông minh, láu lĩnh hay nhân vật Trư Bát Giới hài hước, ù lỳ thì người lớn lại tìm thấy những triết lý sâu sắc đằng sau những câu chuyện nhỏ của bộ phim.Lý do thứ hai: Lục Tiểu Linh Đồng


Có thể khẳng định, mãi đến hôm nay, chưa ai có thể hóa thân thành công, sinh động và đáng yêu nhân vật Tôn Ngộ Không như Lục Tiểu Linh Đồng- người diễn viên gần như dành trọn cuộc đời và sự nghiệp của mình cho hình ảnh này. Nói một cách khác, chính Lục Tiểu Linh Đồng đã đưa Tôn Ngộ Không từ trang sách lên màn ảnh, và hình ảnh Tôn Ngộ Không luôn gắn liền với nhân dáng của ông.

Năm nay đã ngoài 50 nhưng Lục Tiểu Linh Đồng vẫn muốn tiếp tục là Tôn Ngộ Không. Bằng chứng là mới đây, ông đã tập hợp êkip diễn viên cũ gồm Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ, Trì Trọng Thoại…cùng tham gia bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký. Trong phim này, Lục Tiểu Linh Đồng vừa đóng vai Ngô Thừa Ân (tác giả của Tây du ký) vừa đảm nhận vai Tôn Ngộ Không.

Lý do thứ ba: Xem trọn bộ Tây du ký


Nếu như trước đây, khán giả chỉ được xem từng phần của Tây du ký do thời gian thực hiện hai phần cách nhau đến cả chục năm thì bây giờ, chúng ta có thể theo dõi xuyên suốt trọn bộ 41 tập (phần đầu 25 tập, phần hai 16 tập).Ngoài vai Tôn Ngộ Không vẫn do Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện, các vai khác ở phần hai đều có sự thay đổi diễn viên. Xem phim, khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy dù kỹ xảo tân tiến hơn, hình ảnh đẹp hơn, âm thanh hay hơn nhưng 16 tập sau vẫn không thể hấp dẫn bằng 25 tập đầu. Điều đó cho thấy những gì thuộc về “kinh điển” thì luôn có một vị trí riêng, không thể thay thế.

Slam
25-07-2007, 08:48 AM
Tìm được cái này trên blog của 1 bạn
http://my.opera.com/hct_tv/blog/t-3

Tây Du Ký - Gắn liền với tuổi thơ !

Sunday, 15. July 2007, 06:52:25


Từ bé,mình đã mê bộ phim này rồi...nhớ lại ,mỗi mùa hè,là mỗi lần háo hức để được xem phim.VTV3 đang phát sóng bộ phim này,nhìn mấy em nhỏ xem mà hông chớp mắt,y chang mình hồi đó..Hôm nay Chủ Nhật,rãnh rang lên mạng tim kiếm những tư liệu về bộ phim để đời này (cả Phần 1 & 2)...

47 tập phim Tây Du Ký của Trung Quốc đã ra đời cách đây 1/4 thế kỷ nhưng dù phát sóng ở thời điểm nào thì phim cũng vẫn được nhiều người yêu thích. Mới đây, trong bộ phim mới có tựa đề "Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký", hầu hết các diễn viên của 25 năm về trước đã cùng hội tụ để đóng bộ phim này, trong đó Lục Tiểu Linh Đồng vẫn đóng vai Mỹ hầu Vương.
http://www.vtv.vn/HTML/Data/resources/Original/Image/2007/7/13/2007713101331_nk.jpg


Tây du ký là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc có sử dụng kỹ xảo, tuy hồi đó còn rất đơn giản so với kỹ xảo hiện đại ngày nay nhưng vẫn hấp dẫn các khán giả yêu thích Tôn Ngộ Không, đặc biệt là các em nhỏ. Do công nghệ còn chưa hiện đại nên đoàn làm phim bấm máy từ năm 1982 nhưng phải đến năm 1988, bộ phim mới hoàn thành và ra mắt khán giả. Đây được coi là bộ phim tốn công sức, thời gian và tiền của nhất của Trung Quốc thời gian ấy. Sau 25 năm nhưng ấn tượng về bộ phim vẫn còn rất sâu đậm trong lòng ba diễn viên có mặt trong buổi phỏng vấn của trang báo điện tử sina.cn. Đó là Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không), Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới) và Lưu Đại Cương (vai Sa Tăng), nhưng rất tiếc lại vắng mặt diễn viên Trì Trọng Thuỵ, người đóng vai Đường Tăng. Quả thực trong 25 năm vừa rồi, ba anh em đã từng rất gắn bó trong thời gian quay phim Tây du ký hiếm có cơ hội được gặp gỡ để ôn lại những kỷ niệm ngày xưa và cùng nhau kể về những kế hoạch mới.

Cuốn tiểu thuyết Tây du ký của tác giả Ngô Thừa Ân đã trở thành bộ sách được nhiều bạn đọc mua nhiều nhất thế giới khi nó được xuất bản ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Đồng thời, Tôn Ngộ Không cũng là một nhân vật mang tính kinh điển và thần tượng nhất lịch sử văn học Trung Hoa kể từ hơn 400 năm trở lại đây. Với sự hâm mộ Tây du ký, nhiều nước khác cũng ăn theo làm phim kiểu dị bản, trong đó Nhật Bản lại thay đổi hình tượng nhân vật Đường Tăng như một người đồng tính, còn Tây du ký của Mỹ thì cho Đường Tăng và Bồ Tát kết hôn với nhau, thậm chí Lục Tiểu Linh Đồng còn nói, anh đã từng thấy Tôn Ngộ Không và Bạch Cốt Tinh yêu nhau… Trong hàng chục dị bản đó, Tây du ký (nguyên bản 1982-1988) của ĐTHTW Trung Quốc vẫn là bộ phim được nhiều khán giả yêu thích nhất.

Thời gian quay phim Tây du ký kéo dài đằng đẵng trong 6 năm liền, các diễn viên trong đoàn phải chịu bao nhiêu khổ cực. Tất cả các vai diễn trong phim hoàn toàn không có diễn viên đóng thế. Lưu Đại Cương cho biết, rất may mắn là hầu như các diễn viên chính như anh Linh Đồng cũng như Mã Đức Hoa đều đã học võ công từ nhỏ nên các cảnh đánh nhau chính, không cần diễn viên đóng thế. “Tuy biết võ công nhưng chúng tôi vẫn phải hết sức thận trọng để không bị thương nặng, chứ trầy xước bầm tím là chuyện cơm bữa không thể tránh khỏi” - Lưu Đại Cương nói thêm. Mã Đức Hoa cũng thừa nhận những lần bị thương không thể đếm được, nào là sái chân, đau lưng, bong gân, đau tay, thậm chí bị bỏng do lửa bén vào, bị ngựa đá, bị ngã ngựa… nhưng may mắn là cả đoàn không ai bị thương nặng và rất nhanh bình phục.

Sau 25 năm, có rất nhiều chuyện khác, ví dụ như có diễn viên đóng thế, thời gian quay chắc hẳn chưa có phim nào dài đến 6 năm như vậy, kỹ xảo hiện đại hơn, đặc biệt nhất là tiền cát-sê đóng phim. Linh Đồng nhắc lại một cách rất vui vẻ: “Hồi đó chúng tôi được trả khoảng 70-80 nhân dân tệ một tập phim. Tổng cộng đóng cả 47 tập phim trong 6 năm, tôi được khoảng 2000 nhân dân tệ. Riêng tôi và Mã Đức Hoa phải hoá trang kỹ và mất công sức nên được nhận thêm mỗi tập 12 nhân dân tệ”. Mã Đức Hoa thường đùa là do anh phải vác thêm một cái bụng bự và một đôi tai heo to tướng, còn Linh Đồng thì phải dán lông đầy mặt nên phải được trả công xứng đáng. Còn Lưu Đại Cương cũng kể về vai Sa Tăng của anh như sau: “Sa Tăng suốt ngày gồng gánh một đống đồ, trên cổ tôi lúc nào cũng phải đeo một chuỗi hạt với khối lượng nặng gần 5kg, lâu ngày quá khiến cổ tôi luôn trong tình trạng bầm tím, mỏi quá đến nỗi tôi không dám nghẹo qua nghẹo lại”.

Trong suốt thời gian đóng Tây du ký, ấn tượng với Lục Tiểu Linh Đồng là tình yêu của anh và cô thư ký trường quay. Hiện giờ cô ấy đã trở thành bà xã của Linh Đòng được 19 năm rồi, và cô cũng đã là một đạo diễn được yêu thích. Vai Tôn Ngộ Không đã trở thành vai diễn để đời của Lục Tiểu Linh Đồng, một người xuất thân trong gia đình có 4 thế hệ đã từng đóng vai Tôn Ngộ Không, đồng thời nó cũng ghi dấu ấn sâu sắc trong đời sống vợ chồng anh. Anh kể: “Khi con gái tôi còn nhỏ, cháu cứ nghĩ bố cháu là Tôn Ngộ Không và cháu là con của Tề Thiên Đại Thánh!”.

Về bộ phim mới Ngô Thừa Ân và Tây du ký, Lục Tiểu Linh Đồng một mình đóng hai vai Ngô Thừa Ân và Tôn Ngộ Không. Mã Đức Hoa đóng vai Triệu Lão Đại, cũng là một hiện thân mới của Trư Bát Giới, ngoài những việc làm trượng nghĩa, Triệu Lão Đại cũng được mô phỏng là một người háo sắc như Trư Bát Giới. Còn Lưu Đại Cương thì vào vai Trần Long với tính cách được lấy nguyên mẫu từ vai Sa Tăng, một người cũng trọng nghĩa khí, hiền lành, chất phác.

Slam
25-07-2007, 08:51 AM
Duới đây là hình ảnh của những diễn viên từng tham gia Tây Du ký - hơn 20 năm sau ngày đóng máy

http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331058.jpg

http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331065.jpg

http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331071.jpg

http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331069.jpg

http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331081.jpg

http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331085.jpg

http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331075.jpg

Slam
25-07-2007, 08:53 AM
http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331091.jpg


http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331093.jpghttp://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331098.jpghttp://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331122.jpghttp://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331146.jpg

Slam
25-07-2007, 08:54 AM
Link download Trọn bộ Tây Du Ký (Phần 1 & phần 2)
Phần 1:
Tap01 http://www.megaupload.com/?d=TR7EEUI7
Tap02 http://www.megaupload.com/?d=AMX9JNH3
Tap03 http://www.megaupload.com/?d=GM6NSYG5
Tap04 http://www.megaupload.com/?d=3R485GTE
Tap05 http://www.megaupload.com/?d=SI6WM7T4
Tap06 http://www.megaupload.com/?d=CQGOFLTS
Tap07 http://www.megaupload.com/?d=C588YSZF
Tap08 http://www.megaupload.com/?d=D8MPHXHQ
Tap09 http://www.megaupload.com/?d=DZPY2YI3
Tap10 http://www.megaupload.com/?d=83UHQWE5
Tap11 http://www.megaupload.com/?d=S1VFMJUY
Tap12 http://www.megaupload.com/?d=L4LV5YZ8
Tap13 http://www.megaupload.com/?d=WXYI99SK
Tap14 http://www.megaupload.com/?d=7LWVHQLB
Tap15 http://www.megaupload.com/?d=8BLKDWZD
Tap16 http://www.megaupload.com/?d=DGXW32OQ
Tap17 http://www.megaupload.com/?d=N6T3W45P
Tap18 http://www.megaupload.com/?d=9FOKK1X9
Tap19 http://www.megaupload.com/?d=65XZ3GPM
Tap20 http://www.megaupload.com/?d=AWN1IK9N
Tap21 http://www.megaupload.com/?d=2ODKFZWV
Tap22 http://www.megaupload.com/?d=O7ZCMSCM
Tap23 http://www.megaupload.com/?d=YVX003X9
Tap24 http://www.megaupload.com/?d=YRXIXRSU
Tap25 http://www.megaupload.com/?d=OF0G0M51
Phần 2:
Tap01 http://www.megaupload.com/?d=LH7YV51I
Tap02 http://www.megaupload.com/?d=HOMB6MQH
Tap03 http://www.megaupload.com/?d=37Q25GW7
Tap04 http://www.megaupload.com/?d=2FFUT7BW
Tap05 http://www.megaupload.com/?d=AK2V8OWA
Tap06 http://www.megaupload.com/?d=WQCC0KQ3
Tap07 http://www.megaupload.com/?d=I1KAL4ZX
Tap08 http://www.megaupload.com/?d=ORSC0YCX
Tap09 http://www.megaupload.com/?d=3PNYGZFU
Tap10 http://www.megaupload.com/?d=GIDSF8FV
Tap11 http://www.megaupload.com/?d=Z4OGADJ3
Tap12 http://www.megaupload.com/?d=A16EY1K7
Tap13 http://www.megaupload.com/?d=USU5JVUS
Tap14 http://www.megaupload.com/?d=GVYJ3211
Tap15 http://www.megaupload.com/?d=DQJMEGRR
Tap16 http://www.megaupload.com/?d=KTFO9553

Many thanks chủ x của blog:
http://my.opera.com/hct_tv/blog/t-3

.:Ximuoi:.
25-07-2007, 03:01 PM
Sao Mod không đưa phim này lên phần ưu tiên? Phim đang chiếu mà
Phải nói bộ phim này chuẩn thật: DV chuẩn, diễn xuất tốt, nhạc hay, phong cảnh đẹp!
Không có điểm nào để chê cả

tethiendaithanh
25-07-2007, 09:35 PM
có trang chúng nó viết cảm tưởng nè
http://forum.phimanh.net/archive/index.php/t-410.html
trong phim nì mình rất thích vẻ đẹp cổ điển đầy Á Đông của vua tây Nương nữ quốc, không như mấy diễn viên sau này đẹp kiểu sắc sảo, sửa sang nhìu quá.
Nghe nói chu Lâm, diễn viên đóng lúc đó cũng đâu khoảng 31-32 tuổi rồi à, nhìn vẫn rất ngon. nhưng chẳng biết gì thêm cả, và chả có kiểu ảnh nào của chị ta hồi trẻ hơn nữa, đóng các phim trước nữa

phỏng vấn đây
http://www.youtube.com/watch?v=NbZcf7QXPMs&mode=related&search=%E7%8E%8B_%E8%A5%BF_%E5%AE%89
ặc ! tập này Từ Thiếu Hoa đóng DT, sao vẫn có thằng dốt thế, lại biểu TTT

.:Ximuoi:.
26-07-2007, 08:48 AM
Một vài hình nữa trong cuộc gặp mặt sau 20 năm của đoàn làm phim

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy02.jpg


http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy01.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy00.jpg

.:Ximuoi:.
26-07-2007, 08:48 AM
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy07.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy06.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy05.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy04.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy03.jpg

.:Ximuoi:.
26-07-2007, 08:49 AM
Giời thiệu với bà con đây là "Mỹ hầu vương phu nhân"
http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy14.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy15.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy13.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy12.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy11.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy10.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy09.jpg

http://i205.photobucket.com/albums/bb176/hinhanhdv/TayDuKy08.jpg

lita1991
26-07-2007, 09:06 AM
Trong số mấy ông Đường tăng thì tui thik nhất là Đường tăng Từ Thiếu Hoa, cái ông mà đi qua vương quốc nữ giới á, ông nầy mặt đẹp giai dễ sợ tuy rằng có hơi béo 1 chút, Tam tạng ăn chay ko thôi mà sao béo thế ko biết!!!!!!!

minhtien1982
26-07-2007, 10:19 AM
Hồi bé cực thích phim này, nghiền nát cả cái băng video ấy, coi Tôn Ngộ Không là thần tượng chứ, bi h lớn xem lại thấy bình thường nhưng được cái thế hệ đàn em tiếp nối, con em tớ xem say mê kinh khủng.

long_nhi
26-07-2007, 04:32 PM
hoz hỉu sao,nhìu fim xem nhìu quá-->chán lun nhưng Tây Du Ký xem mãi thấy vẫn hay,chả thấy chán tẹo nào,mà ai cũng thik xem fim này,hơn cả Doremon,10 năm mà vẫn có sức hút,còn đây 20 năm...

tethiendaithanh
26-07-2007, 05:11 PM
trước khoảng 1990 hội Vịt nam nó còn làm phim Nam Du ký nữa kia, cũng có đầy đủ 4 thày trò.
TDK có tập không xem được nên 1 số nhân vật quên. Hình như Na Tra có hai người anh 1 là Kim Tra, theo hầu Phật Tổ ? hai là Mộc Tra theo hầu Phật bà quan âm??? Tay Mộc tra có xuất hiện trong phim ???
Na Tra ở phim này nam hay nữ đóng vậy ?
Hỏi 1 số cao thủ vậy thôi.

Mẽo ( Hollywood)sắp tới cũng làm TDK à, đâu mời mấy diễn viên nổi tiếng TQ đóng ???

Quách Tĩnh
26-07-2007, 05:27 PM
acac...sao cái bạn tiểu độc cô này giống mình thế nhỉ.chời ui,từ hồi mình còn bé,mới 2 tuổi chứ nhiu là đã được coi cái phim này rồi.Tất nhiên mê tít nhân vật Tôn Ngộ Không.Từ đó đến giờ coi phim này kg bít bao nhiêu lần mà kể.So phim này với mấy cái phim vớ vẩn gần đây có liên quan đến Ngộ Không thì quả là 1 trời 1 vực.Từ trang phục,nội dung đến cách diễn của diễn viên đều chỉ đáng xách dép cho bộ này.(nhớ lần Trương Vệ Kiện đóng Tôn NGộ Không mà muốn :-&)
Còn Đường Tăng,thix nhất Trì Trọng Thoại,ông này nhìn mặt phúc hậu,hay cười,cứ như Phật ấy.Để ý thấy hình như cứ vai Đường Tăng nào mà hồ đồ,đuổi Tề Thiên thì đều do cái ông mập mập(kg nhớ tên) đóng cả;))
Nhân tiện,ai có cái bài nhạc cầm tiêu hợp tấu của phim này kg,nếu có thì post dùm mình nhá?Nhạc này mình kg bít tên,chỉ nhớ là nó sẽ tấu lên ở đoạn Tề Thiên quay về chỗ Tổ Sư Bồ Đề xin thuốc chữa cây nhân Sâm,và đoạn Đường Tăng bị đám mộc tinh kéo về cùng ngâm thơ.:-??

Lionaire
26-07-2007, 06:58 PM
Trong tất cả các bộ Tây du lí, thích nhất bộ này, coi 5 6 lần rùi mà vẫn thích coi típ.
Hùi đó mê lém, đến nỗi ngây thơ mà hỏi mama rằng "Sao tây du lí" hay zậy mà ko đc Oscal ":sweat:

thaiha
26-07-2007, 07:20 PM
tui nghe nói có nhìu bản phim TDK lắm nhưng thực sự thích nhất thì là bản nảy,nhất là TNK ánh mắt sáng,động tác giống như một chú khỉ thật ý,còn diễn xuất thì rất tuyệt,có lẽ khó có diễn viên nào bứt phá đc

tethiendaithanh
26-07-2007, 10:45 PM
mấy tập đưổi TNK vai đường Tăng hình như Uông Việt đóng. tây này đóng có vài tập. Từ Thiếu Hoa đóng nhiều hơn nhưng nhiều nhất là Trì Trọng Thoại, hầu hết phần cuối phim.
Lần này VTV chiếu cắt bỏ nhiều quá.
ai trả lời hộ mấy câu trên ?

Quách Tĩnh
27-07-2007, 10:08 AM
trước khoảng 1990 hội Vịt nam nó còn làm phim Nam Du ký nữa kia, cũng có đầy đủ 4 thày trò.
TDK có tập không xem được nên 1 số nhân vật quên. Hình như Na Tra có hai người anh 1 là Kim Tra, theo hầu Phật Tổ ? hai là Mộc Tra theo hầu Phật bà quan âm??? Tay Mộc tra có xuất hiện trong phim ???
Na Tra ở phim này nam hay nữ đóng vậy ?
Hỏi 1 số cao thủ vậy thôi.

Kim Tra hầu Phật Tổ.Mộc Tra theo Phật Bà,đổi thành Mộc Xoa.Mộc Tra xuất hiện,nhưg kg có vai trò j wan trọng lém.
Na Tra hình như là nữ đóng^^

-*ღÝ Nhiღ*-
27-07-2007, 10:14 AM
Kim Tra hầu Phật Tổ.Mộc Tra theo Phật Bà,đổi thành Mộc Xoa.Mộc Tra xuất hiện,nhưg kg có vai trò j wan trọng lém.
Na Tra hình như là nữ đóng^^

Ko phải Mộc Xoa! Mà là Huệ Ngạn Hành Giả
Còn Na Tra đích thực do Nam DV đóng, mặc dù tui ko nhớ tên

Alec_LeeWan
27-07-2007, 02:00 PM
hôm qua xem đến đoạn Bát Giới và ĐT uống phải nước sông "mẹ-con">>>có "bầu" bùn cười quá ,hok bít nếu TNK mà không lấy thuốc rụng thai về thì ĐT và TBGsex sinh em bé kiểu gì nhẩy:tongue:

Quách Tĩnh
27-07-2007, 02:02 PM
QT thấy mặt gái mà.Hay là nhầm với phần 2 nhỉ:-?....ờ!quên....Huệ NGạn Hành Giả Mộc Xoa;))..sorry nhé


hôm qua xem đến đoạn Bát Giới và ĐT uống phải nước sông "mẹ-con">>>có "bầu" bùn cười quá ,hok bít nếu TNK mà không lấy thuốc rụng thai về thì ĐT và TBGsex sinh em bé kiểu gì nhẩy:tongue:

Kg có sản môn thì sinh mổ.Quá dễ=)).Chỉ kg hiểu DT,BG lấy dạ con đâu ra mà chứa thai nhi nhỉ;))

.:Ximuoi:.
27-07-2007, 03:52 PM
Hồi nhỏ xem ko chú ý, hôm trước xem lại thấy TNK sáng tạo quá đi chứ: nơi "Ngũ Cốc luân hồi" :biggrin: cười chết đi được

Tập hôm qua nữ vương xinh thật. Sau phim này Chu Lâm được bầu chọn là Đệ nhất Mỹ nữ trong phim đây

http://i146.photobucket.com/albums/r256/ximuoi114999/tayduky/TayDuKy_NuVuong10.jpg

http://i146.photobucket.com/albums/r256/ximuoi114999/tayduky/TayDuKy_NuVuong09.jpg

http://i146.photobucket.com/albums/r256/ximuoi114999/tayduky/TayDuKy_NuVuong08.jpg

.:Ximuoi:.
28-07-2007, 07:14 AM
Có ai có thông tin về nữ vương Chu Lâm này ko!Hỏi 1 tháng rồi chẳng ai trả lời!

Thông tin Chu Lâm đã có ở trang 15 (hình như vậy) trong bài về những DV phụ của TDK. Bạn vào đó mà xem
P/s: Có nhiều bạn chỉ đọc trang cuối trong khi các thông tin, hình ảnh, nhạc phim đã post ở những trang đầu rồi. Các bạn quay ngược trở lại mà xem nhé

saruman
28-07-2007, 08:41 AM
Ặc!Vậy là Chu Lâm đóng nữ vương năm 33 tuổi!Vậy mà sắc đẹp của bà vẫn khiến các cô 20 tuổi phải ghen tị!(Thậm chí tôi còn thấy bà khi đó đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi)

Slam
28-07-2007, 01:32 PM
@ximuoi:
slam vào trang web của phim mà ko sao vào nổi :D
Xi muoi lấy nhiều hình đẹp quá,lấy ở đâu vậy chỉ cho slam với :D
Mà slam nhớ cái topic này đang ở ưu tiên cơ mà nhỉ :verwirrt:

Slam
28-07-2007, 02:12 PM
http://www.tvscn.com/webInfo/upfile/2004191055564.jpg
http://gb.cri.cn/mmsource/images/2006/08/25/em060824026.jpg
ảnh nì trông sư phụ đẹp quá :D
http://gb.cri.cn/mmsource/images/2006/08/25/em060825008.jpg
http://gb.chinabroadcast.cn/mmsource/images/2005/01/10/em050108153.jpg

Slam tìm được trang nì có khá nhiều ảnh phim :D
http://amuse.nen.com.cn/.../20050127/1603692.shtml

Trư Bát Giới nè
http://gb.cri.cn/mmsource/images/2006/08/25/em060825009.jpg
http://gb.cri.cn/mmsource/images/2006/08/25/em060825011.jpg
http://gb.cri.cn/mmsource/images/2006/08/25/em060825010.jpg
bà vợ vua tập mấy hôm trước
http://amuse.nen.com.cn/73746443898191872/20050127/331053.jpg
Mệt quá,ko post nữa

trần thị thanh hải
28-07-2007, 02:31 PM
chào mấy bồ tui là thành viên mới của diễn đàn hân hạnh làm quen
tui vừa chế tác xong hai bức chân dung "nhắm" của sư phụ Đường Tăng và nữ vương Tây lương (đệ nhất mỹ nam và mỹ nữ của bộ phim) hỏi làm sao có thể post lên cho bà con thưởng thức đây? Giúp với giúp với!!!

babucute
28-07-2007, 02:38 PM
hic, xem đi xem lại phim này k biết đến bao lâu rồi, nhưng mà ko hiểu sao vẫn ko thấy chán
Đúng là phim kinh điển có khác ^^

Quách Tĩnh
28-07-2007, 03:19 PM
Nhìn cái hình thấy Na Tra là con gái mà ta.
Theo mình thì Tề Thiên mới là đẹp nhất quẩy:))

zy_rainyday
28-07-2007, 03:23 PM
Sao mà phim lần này chiếu đổi nhiều diễn viên đóng Đường Tăng thế nhỉ, vừa hôm trước xem ông gày ngay hôm sau đã chuyển sang 1 ĐT béo rồi, song lại chuyển về ĐT gày, thế là thế nào? Chẳng lẽ V3 nhà mình chiếu bản chắp ghép các lần quay ?

tethiendaithanh
28-07-2007, 04:06 PM
Một số hình ảnh về Chu Lâm, nữ diễn viên đóng vua Tây Lương nữ quốc
bổ sung :Chu Lâm sinh năm 1958, xem thêm thông tin bên nì
http://www.dienanh.net/forums/showthread.php?t=15748

http://img529.imageshack.us/img529/4434/20063801649989vk6.jpg