PDA

View Full Version : [S'pore 2008] Chuyện Tình Lọ Lem | Little Nyonya | Âu Huyên, Thích Ngọc Võ, Bạch Vi TúTrang : [1] 2 3

BCmania
06-12-2008, 04:11 PM
http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/w7bqmc.jpg

Disclamation :

All the characters, plots, photos and video clips posted & mentioned in this topic belong to Mediacorp, Singapore. I just re-post in goodwill of introducing an interesting drama to a greater number of audiences.

Tất cả nhân vật, tình tiết, hình ảnh, clips trong topic này thuộc quyền sở hữu của Mediacorp, Singapore.

Official website : http://littlenyonya.mediacorptv.sg/

Phim đang phát sóng trên Channel 8 của Singapore, từ 9 đến 10 giờ tối mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

BCmania
06-12-2008, 04:17 PM
Themesong : 如燕 (Như yến)


e_Zvp6in-h8

Trailer 1 :


7oAgUZYjYBY

Trailer 2 :


DHpilnRLVag

Trailer 3 :


HikZrulG-Sg

Trailer 4 :


A69jyG6T9NI

Trailer 5 :


w9axkSXMJo4

BCmania
06-12-2008, 04:53 PM
Âu Huyên (Jeanette Aw) vai Hoàng Cúc Hương (Ju Xiang) & Sơn Bản Nguyệt Nương (Yue Niang)
Đái Thiên Dương vai Yamamoto Yousuke (Sơn Bản Dương Giới)

Hoàng Tuệ vai A Đào (Ah Tao)
Hướng Vân vai Thiên Lan & Nguyệt Nương lúc già

Lý Nhân Châu vai Trần lão thái
Phương Triển Phát (Pierre Png) vai Trần Thịnh (Chen Sheng)
Thích Ngọc Vũ vai Trần Tích (Chen Xi)

Diêu Mai Long vai Lưu Nhất Đao

Yan Bingliang vai Hoàng Nguyên
Lâm Mai Kiều vai Quế Hoa
Hồng Ất Tâm (Apple Hong) vai Hoàng Mỹ Ngọc (Mei Yu)
Lâm Minh Luân (Darren Lim) vai Hoàng Kim Thành (Jin Cheng)
Phan Linh Linh vai Tú Phượng (Xiu Feng)
Hứa Mỹ Trân (Cynthia Koh) vai Tú Quyên (Xiu Juan)
陈邦鋆 (Andie Chen) vai Hoàng Thiên Bảo (Tian Bao)
Quách Huệ Văn (Eelyn Koh) vai Hoàng Trân Châu (Zhen Chu)
Bạch Vi Tú (Joanne Peh) vai Hoàng Ngọc Châu (Yu Chu)

Trầm Kim Hưng (Desmond Sim) vai Charles Zhang
Chương Chẩn Tường (Zzen Zhang) vai Robert Zhang

Trần Tịnh Tuyên (Felicia Chin) vai An Kỳ (An Qi)
Hạc Thiên Tứ (Nat Ho) vai Lý Tu Văn (Xiu Wen)

BCmania
06-12-2008, 05:15 PM
Nội dung :

Chuyện phim bắt đầu vào khoảng những năm 1930, kéo dài đến thời hiện đại, lấy bối cảnh là Malacca & Singapore.

Nhà họ Hoàng là một gia đình người Perenakan khá giả ở Malacca. Hoàng Nguyên có hai vợ, vợ cả là Quế Hoa, vợ thứ là Thiên Lan. Quế Hoa sinh được 1 con trai là Kim Thành, 1 con gái là Mỹ Ngọc. Còn Thiên Lan thì có con gái là Cúc Hương. Thiên Lan vốn là hầu gái trong nhà, sau được Hoàng Nguyên để ý rồi lấy làm thiếp. Vì vậy mà Quế Hoa rất ghét, thường hay kiếm chuyện để đay nghiến và hành hạ hai mẹ con Thiên Lan.

Năm 9 tuổi, Cúc Hương bị bệnh nặng, sau khi khỏi bệnh thì trở thành câm điếc. Tuy nhiên càng lớn Cúc Hương càng xinh đẹp. Thêm vào đó, được mẹ chỉ dạy, bất luận là nấu ăn, may vá hay thêu thùa theo truyền thống của người Perenakan, Cúc Hương đều rất xuất sắc, không chỉ hơn hẳn chị gái Mỹ Ngọc và các chị em họ Tú Phượng, Tú Quyên mà còn được đánh giá là hạng nhất trong số các cô gái Perenakan trong vùng.

Yamamoto Yousuke là một thợ chụp ảnh người Nhật, anh có một cửa hiệu nhỏ ở Singapore. Bị thu hút bởi sự tinh xảo của các sản phẩm thủ công truyền thống của người Perenakan, Yousuke đã tìm đến Malacca, một trong những cái nôi của nền văn hóa Perenakan ở vùng Đông Nam Á. Duyên phận đã đưa Yousuke đến trước nhà họ Hoàng để rồi Yousuke trở thành người đàn ông đầu tiên cầm tay Cúc Hương khi mà anh cứu cô thoát khỏi trò đùa tai quái của Tú Phượng và Tú Quyên.

Hoàng Nguyên tổ chức một bữa tiệc lớn với mục đích là để Trần lão thái xem mắt Mỹ Ngọc cho Trần Thịnh. Trớ trêu thay, Trần Thịnh lại phải lòng Cúc Hương từ cái nhìn đầu tiên và nhất quyết xin cưới cô, kể cả khi đã biết Cúc Hương bị câm điếc. Trần lão thái cũng yêu thích Cúc Hương hơn, nhưng cuối cùng bà vẫn ép Trần Thịnh lấy Mỹ Ngọc vì Cúc Hương có tật, cưới về sẽ không có phúc.

Cũng trong bữa tiệc đó, Hoàng Nguyên có mời một người khách tên là Charles Trương. Charles Trương rất thô lỗ & dâm đãng, lại có tiền của & thế lực, thường dùng tiền để đạt được mục đích. Khi Cúc Hương ra dọn tiệc, mờ mắt trước vẻ đẹp của cô, Charles đã giở trò sàm sỡ nhưng bị Trần Thịnh ngăn lại. Sau đó, Charles nhờ người tới mai mối để cưới Cúc Hương làm vợ lẽ. Không thể thuyết phục được chồng, mẹ của Cúc Hương đành khuyên con gái chấp nhận số phận và có vẻ như Cúc Hương cũng cam chịu.

Tuy nhiên, không ai ngờ được, Cúc Hương lại bỏ trốn trước ngày cưới. Nhưng vì trước nay không đi ra ngoài nên rất nhanh chóng, Cúc Hương bị một bọn buôn người lừa bắt cóc. Dù vậy Cúc Hương đã tìm cách trốn thoát và được Yousuke cứu (lần thứ hai). Nhưng rồi cả hai bị người của Charles Trương bắt lại. Cúc Hương bị đưa đến khách sạn và Charles Trương định cưỡng hiếp cô nhưng Yousuke đã lừa được hắn ra ngoài để cứu Cúc Hương (lần thứ ba).

Yousuke đưa Cúc Hương về cửa hiệu của anh ở Singapore. Tức giận vì mất miếng mồi ngon, Charles Trương đuổi theo đến Singapore & định nhờ cảnh sát can thiệp, lấy lý do là Yousuke bắt cóc Cúc Hương. Không muốn Yousuke bị liên lụy, Cúc Hương kêu Yousuke trốn đi, nhưng Yousuke không chịu, anh tìm cách nói cho Cúc Hương biết tình cảm của anh dành cho cô. Cuối cùng, với sự đồng ý của Cúc Hương, Yousuke đưa cô đến tòa án để kết hôn. Khi Charles Trương dẫn người đến thì Yousuke & Cúc Hương đã là vợ chồng hợp pháp và được sự bảo vệ của pháp luật.

Hoàng Nguyên khi biết chuyện Cúc Hương kết hôn theo luật Anh đã rất tức giận, tuyên bố từ Cúc Hương và cấm không cho ai liên lạc với cô. Tuy nhiên mẹ của Cúc Hương vì thương con gái nên đã nhờ A Đào đem đến cho Cúc Hương một ít nữ trang của bà cùng vài bộ quần áo và một đôi giày kết cườm để Cúc Hương có thể làm đám cưới theo phong tục của người Perenakan. Vì việc này mà khi trở về, A Đào đã bị Quế Hoa đánh gãy chân thành tật.

Yousuke & Cúc Hương đã có một khoảng thời gian ngắn sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng rồi chiến tranh (Thế chiến II) lan rộng khắp châu Á. Vì là người Nhật, Yousuke thường xuyên bị người dân xua đuổi, thậm chí bị tấn công. Khi Cúc Hương có thai được vài tháng thì Yousuke phải trở về Nhật vì cha bệnh nặng, anh hứa với Cúc Hương là sẽ trở lại trước khi cô sinh con.

Thật không ngờ, một lần ra đi là biền biệt, cho đến ngày sinh con gái là Nguyệt Nương, Cúc Hương không hề nhận được tin của Yousuke. Tiền bạc do Yousuke để lại cạn dần, Cúc Hương phải làm bánh đem đi bán nhưng vẫn không đủ trang trải. Số trời dun rủi, Cúc Hương gặp lại Trần Thịnh và anh đã trả nợ dùm Cúc Hương. Rồi trong những năm sau đó, Trần Thịnh thường xuyên đến thăm hỏi và giúp đỡ Cúc Hương. Tình cảm của Trần Thịnh dành cho Cúc Hương vẫn còn nguyên vẹn nhưng anh không dám làm gì quá mức vì Cúc Hương đã dành trọn vẹn trái tim mình cho Yousuke, một lòng chờ đợi Yousuke.

Chiến tranh lan đến Singapore. Đúng lúc này, Yousuke trở về. Thì ra trước đây, khi về đến Nhật thì Yousuke đã bị bắt lính. Không chịu nổi cảnh chém giết tàn bạo, Yousuke đã đào ngũ, từ Trung Quốc anh lần sang Việt Nam, Thái Lan rồi cuối cùng cũng về đến được Singapore.

Quân Nhật liên tiếp bỏ bom Singapore. Quân đội Anh lần lượt tháo chạy. Thấy rõ tình thế không thể cứu vãn, Trần Thịnh quyết định di tản cùng gia đình. Tuy nhiên Trần Thịnh vẫn không quên Cúc Hương, anh lén mua 2 vé tàu cho Cúc Hương và con gái nhưng Cúc Hương từ chối không đi.

Sau một trận bom khủng khiếp, Yousuke tìm gặp Trần Thịnh & nhờ anh đưa Cúc Hương cùng Nguyệt Nương đi lánh nạn. Mặc dù Cúc Hương không chịu, Yousuke kiên quyết ép cô phải đi, thậm chí còn đánh Cúc Hương ngất xỉu để đưa lên xe.

Không ngờ sau khi lên tàu thì mẹ con Cúc Hương lại chạm mặt Quế Hoa & Mỹ Ngọc. Mỹ Ngọc tuy kết hôn cùng Trần Thịnh nhưng không có được tình yêu của chồng, về sau lại khám phá ra việc Trần Thịnh lui tới với Cúc Hương nên càng nghi ngờ Cúc Hương quyến rũ chồng mình, thậm chí còn cho rằng Nguyệt Nương là con gái của Cúc Hương với Trần Thịnh. Ngứa ghẻ hờn ghen, lại thêm mối ác cảm từ trước với Cúc Hương, hai mẹ con Quế Hoa & Mỹ Ngọc đã xô Cúc Hương & Nguyệt Nương xuống biển. Nhưng trời thương người tốt, Cúc Hương & Nguyệt Nương không chết, sóng đánh dạt cả hai vào bờ rồi hai mẹ con tìm được đường về nhà.

Quân Nhật đổ bộ lên Singapore và bắt người dân ra trình diện. Vì là lính đào ngũ, Yousuke phải tìm cách lẩn trốn. Nhưng cũng không thoát, một toán lính Nhật phát hiện ra căn nhà hoang mà Yousuke & Cúc Hương ẩn nấp. Tên chỉ huy bắt Cúc Hương nấu ăn cho hắn và sau đó lùa Yousuke cùng con gái ra ngoài để giở trò với Cúc Hương. Cúc Hương rút dao găm ra chống cự nên tên chỉ huy nổi khùng và đánh cô rất dữ. Khi Yousuke đánh gục được 2 tên lính còn lại, xông vào trong & giết được tên chỉ huy thì Cúc Hương đã bị thương khá nặng.

Yousuke giả mạo tên chỉ huy lính Nhật để đưa mẹ con Cúc Hương đi. Nhưng trên đường đi hai người bị Charles Trương nhận ra, Charles lập tức nói lính Nhật đuổi theo Yousuke & Cúc Hương. Yousuke đánh lạc hướng đám lính để Cúc Hương chạy & bị bắn chết. Không lâu sau đó, Cúc Hương cũng chết vì vết thương quá nặng.

Còn lại một mình Nguyệt Nương, cô bé tìm cách đưa xác mẹ đến trước trại lính Nhật và đòi chúng trả lại xác cha, bất chấp bị dọa bắn. Trước sự cứng cỏi của Nguyệt Nương, tên chỉ huy trong trại cũng động lòng, không chỉ đưa trả xác của Yousuke mà còn cho 2 tên lính giúp Nguyệt Nương chôn cha mẹ.

Sau đó, Nguyệt Nương tìm đường đến Malacca. Nhà họ Hoàng bây giờ chỉ còn có Thiên Lan & A Đào, Hoàng Nguyên & Quế Hoa cùng con trai, con dâu, cháu nội đã chạy nạn sang London, đầy tớ trong nhà thì lần lượt bỏ đi. Lúc đầu, Thiên Lan một mực cho rằng Nguyệt Nương là Cúc Hương, chỉ khi cô bé nói chuyện thì bà mới tỉnh lại. Từ đó, Nguyệt Nương ở lại nhà họ Hoàng và bắt đầu học nấu ăn, thêu thùa với bà ngoại.

Chiến tranh kết thúc, người nhà họ Hoàng trở về. Ban đầu, Quế Hoa không chấp nhận cho Nguyệt Nương ở lại, nhưng Hoàng Nguyên quyết định bỏ qua chuyện cũ vì nghĩ đến công sức của Thiên Lan đã giữ gìn nhà họ Hoàng nguyên vẹn trong những năm chiến tranh.

(Phim chỉ mới chiếu đến đây thôi. Sẽ tường thuật tiếp vào tuần sau)

BCmania
07-12-2008, 05:26 PM
Hoàng Cúc Hương

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/1_jeanette.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p2-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p12-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p4.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p9-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p10.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p6-1.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:32 PM
Yamamoto Yousuke


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/2_dai.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p14.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p3.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p15.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/9aebd0521b8b80170cf3e384.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/1629a5dd29cc62f677c63870.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/0416704eebb8b5ddd1c86abf.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/21ab90a2930538b6caefd04d.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/ff9dc00ac369b525b1351d8d.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:34 PM
Trần Thịnh

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/10_pierre.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p7-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p8-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p11.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:37 PM
Nguyệt Nương

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p22.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:39 PM
A Đào

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/15_huanghui.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p23.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/5a0b3f3e65a33b2470cf6c84.jpg

A Đào là người ở trong nhà họ Hoàng, vụng về, bộp chộp, ruột để ngoài da, nghĩ gì nói nấy nên thường hay bị Cúc Hoa đánh đòn. Ngược lại, Thiên Lan và Cúc Hương đối với A Đào tử tế nên A Đào rất thương Cúc Hương.

BCmania
07-12-2008, 05:40 PM
Các nhân vật khác

Thiên Lan


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/11_xiang.jpg

Trần lão thái


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/12_li.jpg

Trần Tích


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/3_qi.jpg

Lưu Nhất Đao


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/9_yao.jpg

An Kỳ


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/19_felicia.jpg

Lý Tu Văn


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/20_nat.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:41 PM
Các nhân vật khác

Quế Hoa


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/8_lin.jpg

Hoàng Mỹ Ngọc


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/6_apple.jpg

Hoàng Kim Thành


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/13_darren.jpg

Tú Phượng


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/16_panling.jpg

Tú Quyên


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/7_cyn.jpg

Hoàng Thiên Bảo


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/14_andie.jpg

Hoàng Trân Châu


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/5_eelyn.jpg

Hoàng Ngọc Châu


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/4_joanne.jpg

Charles Trương


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/17_desmond.jpg

Robert Trương


http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/18_zzen.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:42 PM
Nội cảnh nhà họ Hoàng

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p2-4.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p10-2.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/1458abf81881d018d8f9fd65.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p1-2.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p8-2.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p7-2.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p11-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p15-1.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:43 PM
Nội cảnh nhà họ Hoàng

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p5-2.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p12-2.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p13-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p16-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p6-2.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p14-1.jpg

BCmania
07-12-2008, 05:44 PM
Ngoại cảnh

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p23-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p21-1.jpg

http://i284.photobucket.com/albums/ll39/BCmania/The%20Little%20Nonya/p8-3.jpg

LANA HONG
28-12-2008, 07:43 PM
Huh!!!phim ni` dv đẹp đấy nhi?... nhưng nội dung rắc rối wa''''..có trang nào xem phim k bạn...cho xem thử với....:)

Forly
05-08-2010, 05:35 PM
Sản xuất : 2008
Đạo diễn : Tạ Mẫn Dương,Trương Long Mẫn
Biên kịch : Hồng Vinh Địch
Thời lượng : 34 tập
Tên TA : The Little Nyonya
Giaỉ thưởng : phim truyền hình xuất sắc nhất châu Á lần thứ 14
Ca khúc chủ đề : Như Yến Trình bày : Vương Lệ Đình
Diễn viên và vai diễn
Âu Huyên vai Hoàng Cúc Hương và Nguyệt Nương
Đới Anh Thiên -- Yamamoto Yousuke
Thích Ngọc Võ -- Trần Tích
Bạch Vi Tú -- Hoàng Ngọc Châu
Quách Huệ Văn -- Hoàng Trân Châu
Hồng Ất Tâm -- Hoàng Mỹ Ngọc
Hứa Mỹ Trân -- Tú Quyên
Lâm Mai Kiều -- Quế Hoa
Diêu Mai Long -- Lưu Nhất Đao
Phương Triển Phát -- Trần Thịnh
Hướng Vân -- Thiên Lan
Lý Nhân Châu -- Trần lão phu nhân
Lâm Minh Luân -- Hoàng Kim Thành
Trần Bang Quân -- Hoàng Thiên Bảo
Hoàng Tuệ -- A Đào
Thẩm Kim Hưng -- Charlie Zhang
Chương Chẩn Tường -- Robert Zhang
Trần Tịnh Tuyên -- An Kỳ
Hạc Thiên Tứ -- Lý Tu Văn
Bobby Tonelli -- Paul
Eddie Tioh -- Desmond
Nội dung phim ( nguồn : baidu.com Vtrans : Forly@dienanh.net)
Những năm 70 của thế kỷ 20
Cúc Hương sinh ra trong gia đình giàu có là con gái của người vợ lẽ xuất thân nghèo khổ.Xinh đẹp hòa nhã,từ nhỏ Cúc Hương đã theo mẹ học nghề nấu ăn và nữ công.Năm lên 9 tuổi sau bệnh nặng,Cúc Hương bị câm điếc phải chịu phân biệt đối xử.Khi quân Nhật đóng quân ở phía Nam,cô bị an bài làm thiếp của một người giàu có.Cúc Hương phản kháng bỏ trốn,tình cờ gặp Yamamoto Yousuke nhiếp ảnh trẻ người Nhật.Hai người nảy sinh tình cảm và kết hôn,hạ sinh con gái đặt tên là Nguyệt Nương.Thời đại hỗn loạn.Hai vợ chồng Cúc Hương lần lượt qua đời để lại con gái Nguyệt Nương mới 8 tuổi
Nguyệt Nương được đưa về nhà bà ngoại.Dưới sự chỉ bảo của bà ngoại,Nguyệt Nương học tập nấu ăn truyền thống,nữ công.Sau chiến tranh,Trần lão phu nhân lánh nạn tại Anh trở về,vì giống hệt mẹ nên Nguyệt Nương bị phân biệt đối xử,kỳ thị,đánh đập hành hạ.Để bảo vệ bà ngoại,Nguyệt Nương nhẫn nhục chịu đựng
Nguyệt Nương xinh đẹp làm Trân Châu chị họ cô ghen ghét.Du học nước ngoài trở về,Trần Tích con trai đại thương gia đẹp trai thông minh được cả sĩ quan người Anh để ý tới nhưng anh lại tạo cho bản thân bề ngoài như một tài xế nghèo không có tiền
Anh giấu đi thân phận và tình cờ quen Nguyệt Nương.Anh bị sự nhân hậu lương thiện kiên cường của cô làm rung động.Hai người yêu nhau tha thiết nhưng bị khó khăn lớn cản trở.Dưới áp lực của các bên,Trần Tích phải kết hôn với Trân Châu còn Nguyệt Nương bị ép gả cho Lưu Nhất Đao chuyên giết heo
Nguyệt Nương không chấp nhận số phận bị sắp đặt,chọn cách tự tử kết thúc sinh mệnh bản thân.Sự kiên cường không khoan nhượng của Nguyệt Nương làm Nhất Đao kính phục.Hai người kết nghĩa anh em.Nguyệt Nương quyết định một mình ra đi.Cô bắt đầu học kinh doanh.Trong thời gian đó,dù bị hãm hại lăng nhục,Nguyệt Nương vẫn vượt qua.Cuối cùng,cô đã chấn hưng lại gia tộc đang dần suy bại.Tuy nhiên,tình cảm của cô chưa thành.Cô yêu Paul nhưng anh vẫn bặt vô âm tín ...


Poster

http://cA5.upanh.com/11.137.15298594.ZPN0/95afee1f282542c5e0fe0b19.jpg

Forly
05-08-2010, 05:52 PM
http://cA5.upanh.com/11.138.15299198.KUX0/22b5b01cf0da5b9586d6b638.jpg

http://cA6.upanh.com/11.138.15299203.CPH0/dbf62b3dcea142fdaf1e2ab3c43f3b7d.jpg
http://cA4.upanh.com/11.138.15299201.ZPN0/b14a2ecbb19b4bbbaf761c21a5f31089.jpg
http://cA5.upanh.com/11.138.15299202.ZPN0/ceea8d346bee4fcdb4ff8ca9aeaf5d1e.jpg
http://cA6.upanh.com/11.138.15299199.KUX0/296b1ad8ac354a2b33fa1cef.jpg
http://cA3.upanh.com/11.138.15299200.CPH0/9381f0d467334e768140a496decbba50.jpg
http://cA4.upanh.com/11.138.15299197.XVO0/7fa8e32496594c18ab63a1e143062c0a.jpg

ocduaxaobo
08-08-2010, 02:25 PM
phim này sắp chiếu trên VTV3 rồi nè:sweet_kiss:

Ko viết bài quá ngắn nha bạn
-Kitty-

zenkiheero
12-08-2010, 11:28 PM
Ôi hôm nay mình mới được xem tập đầu tiên trên VTV3 này, có khả năng là sẽ rất hay. Phim kể về 2 nữ nhân vật chính là Cúc Hương và con gái của Cúc Hương là Nguyệt Nương. Từ cái cách bài trí trong nhà: có treo lồng đèn trước cửa, đến các vật dụng nhỏ như Bình trà, ly chén: có in hình hoa văn rồng phượng màu sắc sặc sỡ. Từ cái cách ăn uống kiểu bốc bằng tay cho đến các món bánh màu mè nhìn rất ngon mắt. Tất cả đều làm mình có thể hình dung được cuộc sống và văn hóa của người Hoa Kiều ở Malaysia. Đúng là người Trung Quốc, dù đi đến nơi nào trên thế giới họ vẫn mang theo bản sắc văn hóa dân tộc mình và lưu giữ nó.
Anh nhiếp ảnh gia thì quá là đẹp trai. Chị Cúc Hương nhìn hình chụp ko đẹp mà lên phim đẹp long lanh ấy. Nhất là cảnh chị ấy được anh nhiếp ảnh dội nước rửa dùm mặt vì bị mấy cô em họ đanh đá trét bột màu lên mặt.
Các diễn viên đóng đều tốt, trừ 2 người xuất hiện ngay đầu phim là cô cháu An Kỳ và anh bạn người Hong Kong, đóng gượng quá trời. May mà ko phải nhân vật chính.

meobeo2209
13-08-2010, 07:37 PM
phim này hay đấy nhưng không biết bao nhiêu tập, mới đầu xem thấy là tại sao người gốc hoa lại ăn mặc như vậy trông không giồng người hoa, mà phong tục cũng khác, giờ đọc mới biết hóa ra là người dân tộc nhưng mang dòng máu nửa hoa kiều, mà sao đọc nội dung thấy phim này rắc rồi vậy mà số phận nhân vật thì khổ nữa chứ:huh:

ca_map72115
13-08-2010, 10:58 PM
mới xem mấy tập trên vtv3. thấy cũng được lắm :smile: nhug thấy phim có vẻ rắc rối mà số phận nv thì khổ quá. nhug nhìn c đóng cúc hương xinh quá :redface:

ocduaxaobo
13-08-2010, 11:26 PM
Công nhận cái Cúc Hương có nụ cười đẹp dễ sợ,rất là nhu mì & khả ái.Mà lại nấu ăn giỏi nữa chớ.

thaiha
14-08-2010, 02:22 AM
Tập hôm nay xem thấy thương mẹ con Cúc Hương quá
Cái cô tiểu thư gì đó đúng là gian xảo
lại còn được bà cả độc ác nữa chứ
chắc sau này cô yêu anh nhiếp ảnh nhỉ

zenkiheero
14-08-2010, 09:01 AM
Mình khoái nhất đoạn làm bánh đó, rất cầu kỳ, nhìn là thấy ngon rồi chứ ko cần thử. Tính cách của anh nhiếp ảnh Yosuke cũng hơi cao ngạo quá, bảo sao sau này ko khổ cơ chứ. Còn ông Trương gì đó thì đúng là tiêu biểu của hạng đàn ông dã man, mua 1 cô bé đáng tuổi con mình về để giải trí qua đêm, lại còn đánh đập chảy máu nữa chứ :super:

zenkiheero
14-08-2010, 07:57 PM
Anh Trần Thịnh kia cũng được phết, so với anh Kosuke cũng ko thua kém gì lắm. Chỉ tội cho Cúc Hương, làm bánh cũng bị giành, thêu giày cũng bị giành, giờ còn bị đổ cho cái tội ăn trộm vòng vàng nữa :sure:

chanwoo_star
14-08-2010, 11:35 PM
Phim này hôm nay mới nghe nói nên chưa xem. Tui cũng thích ÂH nên mai phải xem thử thế nào đã

ocduaxaobo
15-08-2010, 01:11 AM
Tức quá đi mất.Hôm nay ngay lúc sắp chiếu phim thì cáp mất đài,báo hại mất 1 tập hay rồi.Ai biết phim này coi online ở đâu chỉ mình với

Minh Yen
15-08-2010, 10:31 AM
HÔm xem tập đầu đã cảm thấy phim này sẽ ngang trái lắm rồi, bít trước là tn cũng k có kết thúc tốt đẹp,CÚc Hương sẽ toàn khổ. Ghét kiểu phim thế lắm. :(( Đọc tóm tắt nội dung thì càng chán hơn. Cái anh Trần Thịnh sao mà vô dụng thế, huhu. Anh Yosuke thì đúng là dạng chả biết khôn khéo, lấy anh ấy thì khổ là phải. Có ai bít kết thúc số phận Nguyệt Nương thì sao vậy, cô con cũng khổ chết nữa thì thôi, chả muốn xem phim này, đỡ chuốc bực mình. :cold:

hataeloy
15-08-2010, 03:49 PM
Cúc Hương bị câm, ra hiệu chậm với lại rõ ít mà bà mẹ dịch ra hàng tá câu. :brick:
Ko biết hôm nay có bị cháy tay ko nữa? :verwirrt:
Nhìn hình CH trên này ko đẹp mấy nhỉ, nhìn trog phim xinh hơn. :wink:

angelaque
15-08-2010, 11:00 PM
Ban đầu, mình chỉ cảm thấy hơi thích chị Âu Huyên thôi. Ko ngờ, sau khi xem nhiều phim chị đóng, tìm kiếm thông tin, hình ảnh, video của chị trên các trang web và đặc biệt là trên youtube, mình trở nên càng ngày càng yêu thích chị Âu Huyên lắm lắm !!! Bởi vì, chị Âu Huyên trông luôn rất tự nhiên, rất tươi tắn, rất dễ thương, và thông minh, tài giỏi nữa.

Yêu chị lắm ! Chúc chị Âu Huyên luôn thành công và vững buớc trên con đường nghệ thích, để mình và các bạn (những người cùng yêu thích chị Âu Huyên) có thể luôn trông thấy chị trên màn ảnh. Hơn thế nữa, chúc chị sẽ tìm được một bạch mã hoàng tử thật xứng đôi vừa lứa với chị (mình thấy anh Thích Ngọc Võ cũng xứng với chị đấy chứ !)

Ước gì mình có nguyên bộ sưu tập phim do chị đóng, xem hết cả, sướng thiệt ! Nhưng, ko biết mua chỗ nào ? Có bạn nào chỉ giúp mình chỗ mua phim của chị Âu Huyên ko ?!

http://img40.imageshack.us/img40/9043/99bb5181c697a5e502b7479.jpg

http://img195.imageshack.us/img195/2315/20090811090754893.jpg

angelaque
15-08-2010, 11:30 PM
Đây là link xem phim, mình search được trên google

http://video.yume.vn/video-playlist/duong-tinh-lo-lem-music68-net.goldseiker.35A59CBE.html

ocduaxaobo
16-08-2010, 12:25 AM
link này không có xem được bạn ơi!

Ko viết bài quá ngắn nha bạn
-Kitty-

angelaque
16-08-2010, 01:28 AM
link này không có xem được bạn ơi!
link này xem được mà bạn, mình mới xem xong hết nguyên bộ trên trang này đó. Bạn thử lại xem !

ocduaxaobo
17-08-2010, 12:37 AM
hic link coi không được đó bạn. Bạn có thể cho mình xin link đầy đủ không? Link này có chấm chấm ở giữa chắc thiếu gì rồi http://video.yume.vn/video-playlist/....35A59CBE.html :cry:

phancuc
17-08-2010, 07:20 AM
BC ơi bạn kể tiếp nội dung nữa được ko? :byebye:

Không viết bài quá ngắn nha bạn
-Kitty-

[K]itty
17-08-2010, 10:45 AM
link này không có xem được bạn ơi!
vẫn xem tốt mà bạn, bạn check lại xem
hik, sặc nước với cái tên "Đường tình Lọ Lem", dịch "Chuyện tình Lọ Lem" có phải văn vẻ hơn ko nhỉ :runrun:

mino_son
17-08-2010, 10:48 AM
Âu Huyên có nụ cười tươi và đôi mắt sáng :x, ss rất là đẹp. vai Cúc Hương rất là khổ, ss diễn rất hay
Mấy tập đầu rất hay, hy vọng càng về sau sẽ càng hay
Một bộ phim đáng để xem

angelaque
17-08-2010, 12:42 PM
hic link coi không được đó bạn. Bạn có thể cho mình xin link đầy đủ không? Link này có chấm chấm ở giữa chắc thiếu gì rồi http://video.yume.vn/video-playlist/....35A59CBE.html (http://dienanh.net/forums/redirector.php?url=http%3A%2F%2Fvideo.yume.vn%2Fvi deo-playlist%2F....35A59CBE.html) :cry:
Bạn chỉ cần click vào link mình gửi, đợi 2, 3 giây tự động trang web đó hiện ra rồi xem được thôi. ko cần phải đánh lại hay copy, paste đâu

angelaque
17-08-2010, 12:46 PM
Âu Huyên có nụ cười tươi và đôi mắt sáng :x, ss rất là đẹp. vai Cúc Hương rất là khổ, ss diễn rất hay
Mấy tập đầu rất hay, hy vọng càng về sau sẽ càng hay
Một bộ phim đáng để xem
Đúng rồi, phim này Âu Huyên diễn cũng nội tâm lắm. Nhưng mình thích Âu Huyên trong "Together" hơn. Trong phim "together", Âu Huyên đóng với Đới Dương Thiên, phim này cũng rất hay đó bạn

Đây là link xem phim "together" (nói tiếng hoa, phụ đề tiếng anh)
http://www.tudou.com/playlist/playindex.do?lid=7511759&iid=42101446&cid=22

sweety
17-08-2010, 11:09 PM
cái phim này mình cũng mới coi có mấy tập đầu mà hay lắm á.Nhất là mấy cái đoạn Cúc Hương làm bánh với cả giới thiệu nhà cửa rồi các phong tục nữa nhìn màu sắc trông đẹp và bắt mắt ghê.Phim này xem thì chắc thương nv nữ chính lắm nhưng mà vẫn cứ cố xem vì CH trông xinh qá với lại mình thik mấy cái món ăn nữa,tình tiết phim cũng tương đối 0 chậm chạp lê thê nhiều quá nên 0 nhàm chán

thaiha
17-08-2010, 11:26 PM
Chậc, mới bỏ 1 tập hôm qua do ngủ quên mà nhiều thay đổi quá
Cúc Hương đã có con rồi
bé gái ấy là con của ai vậy? có phải là của lão hội trưởng chết tiệt không.
Tập hôm nay xem cũng thấy thương cho Mỹ Ngọc nữa
Hôn nhân không tình yêu thật là khổ

Duongxinh1102
17-08-2010, 11:53 PM
Thích Trần Thịnh với chồng Cúc Hoa quá...đẹp trai tốt bụng...đọc qua thì thấy Cúc Hoa sau này bị Ngọc Mĩ đấy xuống biển sao???khổ thân.

pengyou109
18-08-2010, 08:42 PM
Hic, xem phim này buồn chết đi được. Khổ thân Cúc Hương. Nguyệt Nương chắc sẽ có tương lai hơn mẹ. Hehe, thích An Kì nữa. Rất thú vị.
Hèm, nói phim này ghét ai cũng khó nhỉ, vì dù sao mình tin rốt cục thì quả báo cũng rơi vào đầu mấy ng xấu xa đó thôi. Ít nhất là Mĩ ngọc dù cố thế nào cũng chả có tình cảm của chồng.
Chị đóng vai CH xinh thật đấy, cà chồng chị đấy nữa. Ngưỡng mộ tình yêu của 2 người quá. Ngưỡng mộ cả sự cứng cỏi của mẹ con CH nữa.

pengyou109
18-08-2010, 08:44 PM
Chậc, mới bỏ 1 tập hôm qua do ngủ quên mà nhiều thay đổi quá
Cúc Hương đã có con rồi
bé gái ấy là con của ai vậy? có phải là của lão hội trưởng chết tiệt không.
Tập hôm nay xem cũng thấy thương cho Mỹ Ngọc nữa
Hôn nhân không tình yêu thật là khổ

6h tối mà còn ngủ, siêu thật. Đấy là con với anh người Nhật, thằng khốn đấy chưa làm được gì (à đáh CH mấy roi) thì bị anh ng Nhật lừa bỏ ra ngoài. Sau đó 2 người lấy nhau.
Ai bảo Mỹ Ngọc hám giai đẹp lắm tiền cơ.

love jihoon 4ever
18-08-2010, 09:03 PM
Phin này hay mà tiếc cái đi học trúng giờ đó nên tập được tập mất!:cry:
Âu Huyên nhìn xinh thật, mắt sáng với cái nụ cười có duyên nữa, nhìn là có cảm tình liền!:wink:
Bất ngờ cái có anh Phương Triển Phát mà mình thích nè (mà anh này hay đóng mấy bộ lấy tựa ''Lọ Lem'' ghê, bộ hồi trước là Enchanted Life cũng được VN lấy tựa ''Nàng Lọ Lem''!;))). Còn cái anh người Nhật chồng của Cúc Hương, vai Isuke thì phải?? cười nhìn dễ thương ghê! :wink:Túm lại là phim có dàn DV ổn, nội dung hấp dẫn!
À quên post luôn mấy cái dòng này để PR cho phin cái nhỉ?

Bộ phim nổi tiếng khắp Singapore và nhanh chóng phá kỷ lục lượng khán giả xem đài suốt 15 năm qua của đảo quốc này, mỗi ngày có tới hơn 1,1 triệu khán giả đón xem (trong khi dân số Singapore lúc đó khoảng hơn 4 triệu người).
nguồn: TGDA

coco_dilac
18-08-2010, 11:35 PM
Phim buồn buồn nhưng đúng thật là rất hay, ÂH đóng CH quá đạt nh ko biết thành NN thì sẽ thế nào. NN có vẻ cứng cỏi, quyết liệt chứ ko an phận như CH.
Mà 2 chị em Tú phượng, tú Quyên với anh trai CH thế nào nhỉ, anh ta có lấy ai trong 2 chị em đó ko :eeek:

thaiha
19-08-2010, 09:15 PM
Chậc, hôm nay cả 2 vợ chồng Cúc Hương đều chết mất rồi
Đoạn bé Nguyệt Nương vừa kéo thi thể của bố mẹ vừa nói làm mình cực kì cảm động
Gia đình nhỏ của Cúc Hương thật tội nghiệp

coco_dilac
19-08-2010, 09:19 PM
Hic, không hiểu sao xem đoạn vợ chồng Cúc Hương mất. đặc biệt lúc Cúc Hương chết mà cũng không được nói được với con câu nào mà thương thế, mình đã khóc như 1 đứa trẻ. Phải nói diễn viên Âu Huyên đóng thiệt cảm động và sâu cảm khiến mình thấy thương không tả nổi. Phim hay quá. Không biết sau này thế nào hả mọi người? Kết cục Nguyệt Nương có tốt hơn Cúc Hương không? :cry:

NNương dĩ nhiên tốt hơn CH rồi nếu ko thì lấy ai kể cho cô cháu An Kì chuyện này chứ :biggrin: NN cuối cùng ko lấy đc Trần Tích, nhưng Paul cũng rất tốt với cô nên cuối cùng NN cũng đc hạnh phúc cho đến cuối đời :redface:

Minh Yen
19-08-2010, 09:29 PM
Hic, không hiểu sao xem đoạn vợ chồng Cúc Hương mất. đặc biệt lúc Cúc Hương chết mà cũng không được nói được với con câu nào mà thương thế, mình đã khóc như 1 đứa trẻ. Phải nói diễn viên Âu Huyên đóng thiệt cảm động và sâu cảm khiến mình thấy thương không tả nổi. Phim hay quá. Không biết sau này thế nào hả mọi người? Kết cục Nguyệt Nương có tốt hơn Cúc Hương không? :cry:

meobeo2209
19-08-2010, 09:44 PM
phim nay xem hay that day cuoi cung vo chong CH cung chet de lai dua con gai, m×nh xem canh dua con kÐo xac me den don linh nhat doi xac bo ma suyt khoc :cry: co be do that bat hanh, so co be ay chac cung kho nhu me co khi kho hon gio lai con tro ve nha ho hoang nua chu:sure:

Viết bài bằng tiếng Việt có dấu nha bạn
-Kitty-

Minh Yen
19-08-2010, 10:04 PM
Hic, thế thì nói làm gì nữa. Sao phim này ngang trái thế không biết >*< Cứ tưởng đời cha không được đến đời con sẽ thành mà NN ko lấy được Trần Tích hả bạn? Vì lý do gì thế, thiệt là >*<

coco_dilac
19-08-2010, 10:06 PM
Hic, thế thì nói làm gì nữa. Sao phim này ngang trái thế không biết >*< Cứ tưởng đời cha không được đến đời con sẽ thành mà NN ko lấy được Trần Tích hả bạn? Vì lý do gì thế, thiệt là >*<

Chính Nguyệt Nương đã giả chết và làm mối Lệ Bối Nhi cho Trần Tích, giải thích với cháu là bên cạnh chữ tình còn có chữ nghĩa.
Dù vẫn yêu Trần Tích nhưng NN cũng có suy nghĩ riêng của mình, 2 người đến với nhau chắc gì đã hạnh phúc:augenrollen: và NN đã đúng. Trần Tích hạnh phúc với Lệ Bối Nhi, cô cũng hạnh phúc với Paul đến cuối đời.
Hơi tiếc cho đôi TT-NN nhưng mình hoàn toàn ủng hộ cách làm của NN. Rõ ràng Paul xứng đáng với NN hơn TT. TT ko dám đấu tranh bảo vệ tình yêu của mình, còn Paul thì đã vượt qua sự cách biệt về ngôn ngữ, văn hoá....để đến với NN.

zenkiheero
20-08-2010, 05:27 PM
Mình đang háo hức muốn coi đến tập Nguyệt Nương về lại nhà của mẹ rồi được bà ngoại dạy cho cách làm bánh với cả nấu nướng, thêu thùa ấy. Mà cô bé đóng vai Nguyệt Nương lúc nhỏ ko được xinh cho lắm, hơi bị đen so với mẹ Cúc Hương trắng trẻo. Được cái gia đình đó bố đẹp mẹ đẹp nên con sau này cũng đẹp y chang mẹ luôn :biggrin:

Minh Yen
21-08-2010, 09:12 AM
Tập hôm qua đã bắt đầu giai đoạn mở ra mới rồi. Mà mình thắc mắc nhân vật Ngọc Châu sau sẽ thế nào nhỉ, thấy chị ý cũng hiền dịu như Cúc Hương ngày trước ý. Thấy thích quá. Mà chưa thấy ai ác như bà cả, ác thiệtt, không biết sau này có bị quả báo gì không chứ xem tức lòi mắt >*<

rose_lovely
21-08-2010, 11:12 AM
Con mụ bà cả mà ko chết thê thảm thì xem ko còn hứng nữa mất, ác khủng khíp
tập hwa chưa thấy TTích xhiện nhỉ, nhưng mừ Paul trông đẹp zai lém hhaha:biggrin:
Các bạn ở đây đều xem hết phim rùi ah???

coco_dilac
21-08-2010, 12:22 PM
Tập hôm qua đã bắt đầu giai đoạn mở ra mới rồi. Mà mình thắc mắc nhân vật Ngọc Châu sau sẽ thế nào nhỉ, thấy chị ý cũng hiền dịu như Cúc Hương ngày trước ý. Thấy thích quá. Mà chưa thấy ai ác như bà cả, ác thiệtt, không biết sau này có bị quả báo gì không chứ xem tức lòi mắt >*<

Ngọc Châu tội nghiệp lắm :( Cô ấy bị Robert con của lão Charler hại thê thảm, suýt nữa mất cả mạng. Cuối cùng sau khi sinh con thì phải vào nhà thương điên. Trong khi bà chị ngoa ngoắt Trân Châu thì chả bị làm sao, đúng là trời chả công bằng :sure:


Con mụ bà cả mà ko chết thê thảm thì xem ko còn hứng nữa mất, ác khủng khíp
tập hwa chưa thấy TTích xhiện nhỉ, nhưng mừ Paul trông đẹp zai lém hhaha:biggrin:
Các bạn ở đây đều xem hết phim rùi ah???

Cuối phim cả gia đình họ Hoàng đều thê thảm chứ riêng gì bà cả. Mà Trần Tích xấu bỏ xừ, làm mình cứ ức mãi. Sao cặp với mẹ thì đẹp trai thế mà người yêu con gái lại xấu mù :sweat:

o0o_v4n_b4by_o0o
21-08-2010, 02:41 PM
Mà Trần Tích xấu bỏ xừ, làm mình cứ ức mãi. Sao cặp với mẹ thì đẹp trai thế mà người yêu con gái lại xấu mù :sweat:

mình thích câu này của bạn :X
nhưng phải công nhận là phim quá hay và Âu Huyên đóng quá đạt. IDOL của mình có khác :X iêu ss Âu Huyên :*

Minh Yen
21-08-2010, 03:36 PM
Ngọc Châu tội nghiệp lắm :( Cô ấy bị Robert con của lão Charler hại thê thảm, suýt nữa mất cả mạng. Cuối cùng sau khi sinh con thì phải vào nhà thương điên. Trong khi bà chị ngoa ngoắt Trân Châu thì chả bị làm sao, đúng là trời chả công bằng :sure:Cuối phim cả gia đình họ Hoàng đều thê thảm chứ riêng gì bà cả. Mà Trần Tích xấu bỏ xừ, làm mình cứ ức mãi. Sao cặp với mẹ thì đẹp trai thế mà người yêu con gái lại xấu mù :sweat:
Thương thế, phim đúng là bất công quá. >*< Robert con đểu giống cha phải không bạn? >*< Mà còn cả nhà họ Hoàng thê thảm á, thế thì Nguyệt Nương có bị tương đương thế không? :eeek: Mà Paul có giúp gì cho NN không bạn? Thik phim này quá ý, giờ ngày nào cũng hào hứng để xem thôi. :X:sweet_kiss:

noriko_1651993
21-08-2010, 07:18 PM
ai coi tập cuối rồi thì kể với nào
NN sau này ra sao:cry::cry::cry:
kể cái
cầu xin :burn::burn::burn::burn:

coco_dilac
21-08-2010, 07:25 PM
Thương thế, phim đúng là bất công quá. >*< Robert con đểu giống cha phải không bạn? >*< Mà còn cả nhà họ Hoàng thê thảm á, thế thì Nguyệt Nương có bị tương đương thế không? :eeek: Mà Paul có giúp gì cho NN không bạn? Thik phim này quá ý, giờ ngày nào cũng hào hứng để xem thôi. :X:sweet_kiss:

Robert còn ác hơn cha hắn. Chasler chỉ là kẻ vô lại, còn Robert ko bằng loài cầm thú :sure: Hắn nghi ngờ Ngọc Châu mang thai ko phải con hắn (chỉ nghi ngờ chứ ko chắc chắn) mà hắn nỡ nhốt bỏ đói NC, làm cô phát điên. Sau cùng là phóng hoả định thiêu chết NC cùng TT và NN. Hắn chết thật đáng đời!!! :sure:

NN đc Paul giúp đã tự mình kinh doanh ko dựa dẫm vào nhà họ Hoàng. Về sau nhà đó khánh kiệt phải dựa dẫm vào NN đó bạn :biggrin:, chung quy lại là nhà họ Hoàng bị quả báo mà thôi :embarrassed:

phuongml1610
21-08-2010, 08:35 PM
Phim hay mà thấy bình luận ít quá, mình thấy Nguyệt Nương có điểm hay ngoài tài nấu nướng, thêu thùa giỏi đó chính là bản lĩnh, mạnh mẽ cũng như người mẹ Cúc Hương. Điều mình không thích chính là cách dạy con cháu theo cách cam chịu của bà Lan khiến cho mẹ con Cúc Hương và ngay cả bà phải khổ, bị ức hiếp đến tột cùng mà ko dám phản kháng, cũng may là mẹ con Cúc Hương ko giống bà ở sự nhu nhược, :verrnckt:

Người Hoa Kiều nhìn có nét giống như người Khơme nhể !

Sujuka
21-08-2010, 09:19 PM
Chào mn, mình cũng đang xem phim này, thích quá trời!:biggrin:
mon men vô đây tìm đoạn kết phim vì coi tức muốn ói máu:cry:
tập hôm nay thấy NN suýt nữa bị thằng vô lại con bà Tú Phượng làm nhục mà điên tiết wa' >*<
có ai biết sau này NN có bị thằng nào hại nữa ko thì nói cho mình biết vs.
ko cứ thế này chắc đau tim mà chết mất:cry:
coi phim mà muốn nhào vô ti vi đập thằng đó wa'!:brick:
thiệt tình ba cái thằng đó cho đụng xe chết quách đi là vừa.
Tức ơi là tức may mà chưa sao chứ ko chắc h ko muốn coi nữa luôn:cold:
Mà sau này NN ko đến đc vs Trần Tích à, tiếc nhỉ.
Nhưng may là ông TT đó ko đẹp chai lắm, nếu ko chắc buồn chết mất:biggrin:
Mình là đứa coi diễn viên rồi mới coi phim nên đôi nào đẹp đẹp mà ko đến đc vs nhau là buồn lắm lắm.^^
có ai có ảnh Paul thì post lên cho xem mặt vs nghe nói anh này đẹp trai nên cũng mừng:biggrin:
Anh đóng vai Yousuke đẹp trai thiệt, rất đẹp đôi vs chị Cúc Hương.

coco_dilac
21-08-2010, 09:31 PM
có ai biết sau này NN có bị thằng nào hại nữa ko thì nói cho mình biết vs.
ko cứ thế này chắc đau tim mà chết mất:cry:
coi phim mà muốn nhào vô ti vi đập thằng đó wa'!:brick:
thiệt tình ba cái thằng đó cho đụng xe chết quách đi là vừa.
Tức ơi là tức may mà chưa sao chứ ko chắc h ko muốn coi nữa luôn:cold:


Đến đoạn sau này nhìn thấy bản mặt của tên Robert bạn còn mún đập TV nữa. Hôm NN bị bắt nhốt lại để ép gả cho LNĐao, Robert định mò vào cưỡng bức NN. Ko ngờ NC đã mở cửa cho NN chạy thoát nên hắn đã... cưỡng bức nhầm.
Vì chuyện này mà NC bị ép gả cho Robert để trở thành thê thảm :sure: Ức cái bà Trân Châu, biết em gái bị làm nhục mà ko cứu còn lớn lối nói "ai bảo nó đi giải thoát cho con tiểu tạp chủng đó (NN), bị hãm hiếp là đáng đời" :sure: Sao quả báo ko ứng vô bà ý nhỉ :sure:

ca_map72115
21-08-2010, 11:02 PM
Đến đoạn sau này nhìn thấy bản mặt của tên Robert bạn còn mún đập TV nữa. Hôm NN bị bắt nhốt lại để ép gả cho LNĐao, Robert định mò vào cưỡng bức NN. Ko ngờ NC đã mở cửa cho NN chạy thoát nên hắn đã... cưỡng bức nhầm.
Vì chuyện này mà NC bị ép gả cho Robert để trở thành thê thảm :sure: Ức cái bà Trân Châu, biết em gái bị làm nhục mà ko cứu còn lớn lối nói "ai bảo nó đi giải thoát cho con tiểu tạp chủng đó (NN), bị hãm hiếp là đáng đời" :sure: Sao quả báo ko ứng vô bà ý nhỉ :sure:

toàn các nv tốt thì số phận ngang trái. còn mấy nv xấu thì cứ sống nhăn răng ra. xem tức ói máu mất :frown: nhất là bà quế hoa và trân châu. độc ác, xấu xa. hừ. mong sau này bị quả báo

ocduaxaobo
21-08-2010, 11:35 PM
Mình đọc trên mạng thấy fan singapore phản ứng với kết cục phim này lắm. Cái anh Trần Tích là người tình khắc cốt ghi tâm của Nguyệt Nương thế mà sau này lấy vợ khác thì rất happy,còn có đến 6 đứa con.Trong khi Nguyệt Nương lấy Paul thì 2 lần bị sảy thai.Rốt cuộc không có đứa con nào,phải nhận con của Ngọc Châu làm con nuôi. Vì fan phản ứng quá dữ dội là kết thúc phim quá buồn (NN bị chẩn đoán bệnh ung thư ruột,NN & TT ko lấy nhau) nên nhà biên kịch đã phải làm một kết cục thay thế : The Little Nyonya: The Chapter of Yueniang and Chen Xi Reuniting ,dịch là cuộc hội ngộ của NN & TT . Trong khi các fan đồn đại & mong đợi NN & TT sẽ lấy nhau & bên nhau mãi mãi,thì kết cục thật sự là NN & TT gặp lại nhau ,kể với nhau về lí do tại sao 2 người ko đến được với nhau. Kết cục y chang như kế cục ban đầu. Điều này làm fan phản ứng dữ dội & cảm thấy như bị lừa. :brick:

coco_dilac
22-08-2010, 12:14 AM
toàn các nv tốt thì số phận ngang trái. còn mấy nv xấu thì cứ sống nhăn răng ra. xem tức ói máu mất :frown: nhất là bà quế hoa và trân châu. độc ác, xấu xa. hừ. mong sau này bị quả báo

Mình khoái nhất đoạn bà Quế Hoa bị trúng gió, cứ gào lên là "quả báo, quả báo... sao ko ứng vô tao...". Trời ko cho bà ấy chết sớm mà bị nằm liệt giường để chứng kiến cả nhà luỵ bại, đó là mới là sự quả báo lớn nhất.
Thực ra thì phim này các nv xấu đều bị quả báo cả, để mình điểm danh lại :-?

- Cha con họ Trương: Bị Hoàng Thiên Bảo bắn chết
- Thiên Bảo: xử án tử hình.
- Quế Hoa: trúng gió->liệt
- Tú Phượng: biết chồng và em gái gian díu -->bệnh
- Hoàng Kim Thành: bị Tú Quyên lừa hết tiền, sốc vì con bị tử hình -->chết
- Tú Quyên: ở vậy, giàu có nhưng cô đơn.
- Trân Châu: bị TT khinh ghet-->bỏ đi
- Mỹ Ngọc: ko hạnh phúc, chồng bị cháu trai giết-->ở vậy

maybe_maybe
22-08-2010, 10:54 AM
:smile:Ôi sis Âu Huyên đóng phim nào cũng xinh đẹp và đáng yêu hết. Nhưng ố phận NN cũng khổ không thua kém gì mẹ. Còn bị coi như nô tì trong nhà nữa chứ. Chỉ mình A Đào là gọi NN là tiểu thư. Mà Ngọc Châu rất tốt cũng chịu khổ không thua gì NN.

meobeo2209
22-08-2010, 12:43 PM
ui nghe vẻ các bạn xem hết rồi còn mình thì giờ vẫn đang xem, mà công nhận phim này hay thật tập nào cũng có cao trào, nút thắt mở đúng lúc không hổ danh là phim truyền hình xuất sắc nhất châu á,càng xem cành thấy hay :tongue:

pengyou109
22-08-2010, 01:52 PM
Mình đang háo hức muốn coi đến tập Nguyệt Nương về lại nhà của mẹ rồi được bà ngoại dạy cho cách làm bánh với cả nấu nướng, thêu thùa ấy. Mà cô bé đóng vai Nguyệt Nương lúc nhỏ ko được xinh cho lắm, hơi bị đen so với mẹ Cúc Hương trắng trẻo. Được cái gia đình đó bố đẹp mẹ đẹp nên con sau này cũng đẹp y chang mẹ luôn :biggrin:

Hic, xem đoạn đấy mình chỉ muốn NN lấy hết đồ nhà đấy rồi đốt quách nhà đi cho xong. Tức lộn ruột, cái con mụ già độc ác còn mấy thằng đàn ông thì như mấy thằng câm í. Đến chết:brick:

pengyou109
22-08-2010, 01:57 PM
Mình khoái nhất đoạn bà Quế Hoa bị trúng gió, cứ gào lên là "quả báo, quả báo... sao ko ứng vô tao...". Trời ko cho bà ấy chết sớm mà bị nằm liệt giường để chứng kiến cả nhà luỵ bại, đó là mới là sự quả báo lớn nhất.
Thực ra thì phim này các nv xấu đều bị quả báo cả, để mình điểm danh lại :-?

- Cha con họ Trương: Bị Hoàng Thiên Bảo bắn chết
- Thiên Bảo: xử án tử hình.
- Quế Hoa: trúng gió->liệt
- Tú Phượng: biết chồng và em gái gian díu -->bệnh
- Hoàng Kim Thành: bị Tú Quyên lừa hết tiền, sốc vì con bị tử hình -->chết
- Tú Quyên: ở vậy, giàu có nhưng cô đơn.
- Trân Châu: bị TT khinh ghet-->bỏ đi
- Mỹ Ngọc: ko hạnh phúc, chồng bị cháu trai giết-->ở vậy

Tính ra thì Mĩ Ngọc cũng chả xấu lắm. Nhưng mà vì ở với cái mụ mẹ thất đức, dạy con làm người lương thiện thì ko dạy lại thích dạy con làm kẻ giết người nên mới ra chuyện. Chính vì MN lúc đầu ko mặt trơ trán bóng như mẹ nó nên bà của Trần Thịnh mới lấy về làm cháu dâu í.
Mấy thằng nhà họ Trương chết thế thì sướng quá. Chưa xem hết, nhưng mà t nghĩ nên để chúng nó bị toàn dân xé xác ra mới đáng, phản quốc, hai mang, đê tiện, dâm đãng... xấu xa toàn diện!

pengyou109
22-08-2010, 02:02 PM
Mình đọc trên mạng thấy fan singapore phản ứng với kết cục phim này lắm. Cái anh Trần Tích là người tình khắc cốt ghi tâm của Nguyệt Nương thế mà sau này lấy vợ khác thì rất happy,còn có đến 6 đứa con.Trong khi Nguyệt Nương lấy Paul thì 2 lần bị sảy thai.Rốt cuộc không có đứa con nào,phải nhận con của Ngọc Châu làm con nuôi. Vì fan phản ứng quá dữ dội là kết thúc phim quá buồn (NN bị chẩn đoán bệnh ung thư ruột,NN & TT ko lấy nhau) nên nhà biên kịch đã phải làm một kết cục thay thế : The Little Nyonya: The Chapter of Yueniang and Chen Xi Reuniting ,dịch là cuộc hội ngộ của NN & TT . Trong khi các fan đồn đại & mong đợi NN & TT sẽ lấy nhau & bên nhau mãi mãi,thì kết cục thật sự là NN & TT gặp lại nhau ,kể với nhau về lí do tại sao 2 người ko đến được với nhau. Kết cục y chang như kế cục ban đầu. Điều này làm fan phản ứng dữ dội & cảm thấy như bị lừa. :brick:

Hehe, nói một câu thật lòng là kết cục thế là hạnh phúc cho tất cả mọi người. Thử nghĩ mà xem, bà NN, mẹ NN, bản thân NN nữa đều có số phận bất hạnh. Nếu lại có cháu gái nữa, nhỡ đâu kết cục cũng vậy thì sao. Đáng thương lắm.
Nói đến đây mới nhớ, mức độ đanh đá:biggrin:(cứng rắn) của 3 người phụ nữ ấy tăng lên dần đân:) Chỉ có nữ công là ko bị phai đi thôi:sweet_kiss:

coco_dilac
22-08-2010, 05:00 PM
Hehe, nói một câu thật lòng là kết cục thế là hạnh phúc cho tất cả mọi người. Thử nghĩ mà xem, bà NN, mẹ NN, bản thân NN nữa đều có số phận bất hạnh. Nếu lại có cháu gái nữa, nhỡ đâu kết cục cũng vậy thì sao. Đáng thương lắm.
Nói đến đây mới nhớ, mức độ đanh đá:biggrin:(cứng rắn) của 3 người phụ nữ ấy tăng lên dần đân:) Chỉ có nữ công là ko bị phai đi thôi:sweet_kiss:

Nhiều người cứ mong một kết thúc hoàn hảo chi một bộ phim mà ko hiểu rằng nếu phim kết thúc "hoàn hảo" thì còn ghi dấu ấn trong lòng khán giả như vậy ko. Phim này kết thúc ko hẳn có hậu, nhưng là hoàn toàn hợp tình, hợp lý. Có quá nhiều lý do để NN phải từ chối TT. NN nhận con NC làm con nuôi là hợp nhẽ bởi chính vì cứu cô mà số phận NC bi thảm như vậy. Cuối phim NN chết làm phim hơi buồn nhưng lúc đó NN đã ở tuổi gần đất xa trời rồi, ko đi ngày 1 cũng đi ngày 2 mà thôi:verrnckt:

noriko_1651993
22-08-2010, 07:17 PM
tập hôm nay là trần châu gây sự vs NN
tập ngày mai sao hả mấy bạn
Trần châu có làm gi` NN nữa ko
kể với:dribble::dribble::dribble:

van_roma
22-08-2010, 07:28 PM
Mình không thỗ dõi được đầy đủ, xem buổi đực buổi cái.
Mình rất tiếc cho Trần Thịnh và Cúc Hương (dù rằng anh chàng người Nhật cùng rất rất tốt nhưng vẫn thích Trần Thịnh) Trần Thịnh thật sự rất yêu CH và chung tình! Bao nhiêu năm vẫn nhớ thương CH!
Bạn nào xem rồi cho mình hỏi là Trần Thịnh có gặp được Nguyệt Nương không? Mình cứ nghĩ rằng nếu Trần Thịnh gặp được NN chắc hẳn sẽ rất mừng và sẽ giúp đỡ NN như ngày xưa từng giúp CH vậy! Cuối phim thì Trần Thịnh như thế nào hả mấy bạn?
Hôm nay xem đến đoạn NN bị Trân Châu hành hạ mà thương quá! Cô em gái TC thật tốt bụng, không như chị, không ngờ về sau lại bị tên Robert háo sắc, khốn nạn hành hạ!:cry::cry::cry::cry:
Hôm nay mình mới thấy mặt Trần Tích. Ấn tượng ban đầu là anh này xấu quá :boss: Nhưng tính tình thì cương trực, thẳng thắn!:biggrin:

Sujuka
22-08-2010, 07:57 PM
haizz! càng xem càng tức muốn tẩu hỏa nhập ma luôn:brick:
Tập hôm nay thấy NN bị TC hành hạ mà thương wa'.:cry:
Cái con ranh TC ấy vừa lẳng lơ vừa mất dạy độc ác.
Sao mà mấy đứa con cháu bà Quế Hoa đó đứa nào cũng điêu ngoa mất nết thế ko biết.:huh:

Tất nhiên là trừ chị NC ra. Chị ý tốt thật, lại ngoan hiền dịu dàng.
Tội nghiệp chị ấy ghê.


Đến đoạn sau này nhìn thấy bản mặt của tên Robert bạn còn mún đập TV nữa. Hôm NN bị bắt nhốt lại để ép gả cho LNĐao, Robert định mò vào cưỡng bức NN. Ko ngờ NC đã mở cửa cho NN chạy thoát nên hắn đã... cưỡng bức nhầm.

Bộ thằng này bị mù hả trời, lại còn nhầm nhọt nữa chứ.
Thằng cha đã thế thằng con còn độc ác háo sắc hơn nữa. Ôi sao đạo diễn ko cho thằng này chết mất xác luôn đi, chết đau đớn vào mới hả chứ chết nhẹ nhàng wa' cũng chưa đáng:brick:


Mình khoái nhất đoạn bà Quế Hoa bị trúng gió, cứ gào lên là "quả báo, quả báo... sao ko ứng vô tao...". Trời ko cho bà ấy chết sớm mà bị nằm liệt giường để chứng kiến cả nhà luỵ bại, đó là mới là sự quả báo lớn nhất.
Thực ra thì phim này các nv xấu đều bị quả báo cả, để mình điểm danh lại

- Cha con họ Trương: Bị Hoàng Thiên Bảo bắn chết
- Thiên Bảo: xử án tử hình.
- Quế Hoa: trúng gió->liệt
- Tú Phượng: biết chồng và em gái gian díu -->bệnh
- Hoàng Kim Thành: bị Tú Quyên lừa hết tiền, sốc vì con bị tử hình -->chết
- Tú Quyên: ở vậy, giàu có nhưng cô đơn.
- Trân Châu: bị TT khinh ghet-->bỏ đi
- Mỹ Ngọc: ko hạnh phúc, chồng bị cháu trai giết-->ở vậy

Thật là sướng wa' đi, nhờ thế này mới có niềm tin mà coi tiếp chứ ko chắc bỏ coi rồi. tức wa' mà.
Bà QH ấy kêu thế thật hở bạn, hi hi hi bà ta cũng biết mình có quả báo cơ đấy:biggrin:


Hôm nay mình mới thấy mặt Trần Tích. Ấn tượng ban đầu là anh này xấu quá

he he he chính xác. Hôm nay thấy TT đi chung vs Trần Thịnh, Trần Tích phải làm chú mới đúng, già wa' đi:biggrin: Trần Thịnh còn phong độ lắm.:biggrin: Mà TT chung tình vs CH thật đấy. cảm động wa' đi

coco_dilac
22-08-2010, 09:45 PM
Mình không thỗ dõi được đầy đủ, xem buổi đực buổi cái.
Mình rất tiếc cho Trần Thịnh và Cúc Hương (dù rằng anh chàng người Nhật cùng rất rất tốt nhưng vẫn thích Trần Thịnh) Trần Thịnh thật sự rất yêu CH và chung tình! Bao nhiêu năm vẫn nhớ thương CH!
Bạn nào xem rồi cho mình hỏi là Trần Thịnh có gặp được Nguyệt Nương không? Mình cứ nghĩ rằng nếu Trần Thịnh gặp được NN chắc hẳn sẽ rất mừng và sẽ giúp đỡ NN như ngày xưa từng giúp CH vậy! Cuối phim thì Trần Thịnh như thế nào hả mấy bạn?
Hôm nay xem đến đoạn NN bị Trân Châu hành hạ mà thương quá! Cô em gái TC thật tốt bụng, không như chị, không ngờ về sau lại bị tên Robert háo sắc, khốn nạn hành hạ!:cry::cry::cry::cry:
Hôm nay mình mới thấy mặt Trần Tích. Ấn tượng ban đầu là anh này xấu quá :boss: Nhưng tính tình thì cương trực, thẳng thắn!:biggrin:

Trần Thịnh có gặp NN bạn à, chính Trần Thịnh đã dạy bảo NN khi NN mới bắt đầu làm công việc kinh doanh. Trần Thịnh cũng khuyên TT đừng nên như ông, ko dám bảo vệ tình yêu của mình để rồi ân hận cả đời. Tiếc là khi TT có được dũng khí để đến với NN thì đã quá muộn :sure:
Trần Thịnh bị giết. Do 2 cha con họ Trương lợi dụng Hoàng TB để giết ông vì muốn loại bỏ một nhân tài của Trần gia :sure: Đúng là người tốt thường ko thọ.


haizz! càng xem càng tức muốn tẩu hỏa nhập ma luôn:brick:
Tập hôm nay thấy NN bị TC hành hạ mà thương wa'.:cry:
Cái con ranh TC ấy vừa lẳng lơ vừa mất dạy độc ác.
Sao mà mấy đứa con cháu bà Quế Hoa đó đứa nào cũng điêu ngoa mất nết thế ko biết.:huh:

Tất nhiên là trừ chị NC ra. Chị ý tốt thật, lại ngoan hiền dịu dàng.
Tội nghiệp chị ấy ghê.Kết phim có 2 điểm làm mình bức xúc là NC thì quá thảm còn TC thì ko bị trừng trị thích đáng :sure: Là một tiểu thư được nuông chiều, xấu tính thì đã đành, nhưng để mặc em gái bị làm nhục thật là mất nhân tính. Đến cuối phim bà ấy vẫn trơ tráo ko biết đúng sai, nhìn phát ghét :sure:

coco_dilac
22-08-2010, 10:41 PM
Mấy hình NN làm tân nương, xinh quá :sweet_kiss:


http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/8-9.jpg

http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/1-15.jpg

http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/2-16.jpg

http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/3-14.jpg

http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/4-15.jpg

http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/5-12.jpg

http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/6-12.jpg

http://i419.photobucket.com/albums/pp276/coco_dilac/dienanh/7-10.jpg

van_roma
22-08-2010, 11:08 PM
Cảm ơn coco_dilac nhé!
Thật tội nghiệp Trần Thịnh quá! Mình rất ấn tượng với nhân vật này! Vừa có tài, vừa có tâm và vừa có cả tình nữa! Trước đây, Trần Thịnh cũng không muốn sang Anh mà muốn ở lại Malacca kháng Nhật. Tiếc rằng người ta sống nhiều khi phải vì họ tộc, vì gia đình mà hy sinh cả tình yêu và lý tưởng!
Mới xem qua về Trần Tích, có lẽ anh này giống chú hơn là giống cha, Trần Tích cũng may mắn hơn chú Trần Thịnh trong cuộc sống: dù không lấy được người mình yêu nhưng ít ra cũng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc! Bà của Trần Thịnh là người tốt nhưng chính bà lại đẩy cháu mình đến chỗ bất hạnh, phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc! :)
Bức xúc nhất là chuyện người ích kỉ, độc ác như TC lại không phải nhận báo ứng trong khi cô em hiền lành, tốt bụng lại phải chịu bất hạnh! Không hiểu biên kịch và đạo diễn có ý đồ gì khi sắp xếp như vậy?
Mình rất thích ngôi nhà, phố nhỏ trong phim! Cảnh Malacca đẹp và hơi giống với Hội An!

ocduaxaobo
23-08-2010, 12:15 PM
Mình thì thấy bức xúc ở chỗ,kết phim Nguyệt Nương bị sảy thai 2 lần,không có đứa con nào.Bù lại NN nhận con của Ngọc Châu làm con nuôi,như vậy cũng an ủi cho cô ấy.Nhưng đến cuối đời NN lại gặp nạn,bị ung thư.Mình thấy khán giả singapore có phản ứng thất vọng với phim này cũng là đúng.vì có nhiều nhân vật họ xử lý ko đến nơi đến chốn.Như N.Châu sau này thì không biết thê nào cả. Người tốt như Ngọc Châu lại gặp quả báo.còn người xấu như Trân Châu thì chả bị gì cả. :embarrassed:

phuongml1610
23-08-2010, 07:32 PM
Đúng đó, coi mà bực mình cái ông đạo diễn, đã đặt tên là chuyện tình lọ lem thì ít nhất cũng phải có hậu như nàng lọ lem trong cổ tích chứ, tự nhiên dựng lên kết cục mà nhân vật chính từ bà, mẹ rồi đến cháu đều bi thảm như nhau, ít nhất cũng phải cho người ta hưởng hạnh phúc mà họ đáng phải có.
Coi phim này nhiều khi tức muốn chít mà vẫn phải coi, giống như phim Jang Hee Bin dzậy.

mammorthluvphim
23-08-2010, 08:12 PM
Hôm nay mới coi tập đầu tiên. Ấn tượng ban đầu là :sweat: anh TRần Tích xấu quá đi!
Lọ mọ lên DAN , coi phần giới thiệu diễn viên thì thấy anh Robert đẹp trai nhất ! Coi tiếp mới biết anh í lòng lang dạ sói như thế! Sốc tập 2.
Chị Nguyệt Nương xinh thật. Các bạn có ảnh của chồng Nguyệt Nương không, pót lên cho mọi người xem với.

mammorthluvphim
23-08-2010, 08:19 PM
Ự...c! Mới qua google search hình anh Bobby Tonelli coi thử, tình hình là manly vai u thịt bắp chứ không phải văn nhã thư sinh như mình tưởng tượng. Ý kiến riêng của mình là không hợp với chị Nguyệt Nương lắm.

ocduaxaobo
23-08-2010, 09:02 PM
Không biết tại sao khi coi online phim lại bị cắt nửa chừng. Có bạn nào bị như vậy không?

angelaque
23-08-2010, 10:26 PM
Đây là 1 vài hình của anh Đới Dương Thiên (戴阳天) - chồng Cúc Hương trong phim

http://img682.imageshack.us/img682/3152/daiyangtian2.jpg

http://img823.imageshack.us/img823/8442/efd.png

http://img819.imageshack.us/img819/2586/66501671.png

http://img840.imageshack.us/img840/9351/4cd7442444f8226a7818600.jpg

http://img715.imageshack.us/img715/2173/47813493.jpg

rose_lovely
24-08-2010, 05:22 PM
bạn nào cho m` bit' ông Paul này xuất hiện ở tập nào ko
Về sau Trân Châu ko gặp báo ứng gì ah` mà cô này về sau lấy Trần tích hả banzz???

C.O.I
24-08-2010, 08:11 PM
Mình thích xem phim này. Lâu lắm rồi mới có dịp theo dõi một bộ phim truyền hình trên TV. Cảm nhận ban đầu sau khi đọc xong các thông tin phía trên là cuộc đời thật trớ trêu. Người tốt khó được hưởng phúc. Người xấu thì cứ nhơn nhơn ra đấy. Xem phim mà thương cho số phận của Cúc Hương, của Nguyệt Nương, của Ngọc Châu, của Trần Thịnh, của Trần Tích, của Yosuke. Không ai trong số họ được sống của riêng mình, được đi con đường mà mình lựa chọn.

Minh Yen
24-08-2010, 10:08 PM
Tập hôm nay xem tức quá, sao có những người ác vậy cơ chứ. Không biết là không được khám chữa thế thì Nguyệt Nương có qua khỏi không nhỉ? Mà tại sao tình yêu của Nguyệt Nương và Trần Tích đẹp vậy mà kết cục sẽ không bên nhau cơ chứ, cứ nghĩ đến thế là lại buồn. Phim xem hay thiệt, không hiểu sao nhìn dv Âu HUyên càng kĩ càng thấy thật đáng yêu, cô ấy đóng sao mà đạt thế. :sweet_kiss:

ca_map72115
24-08-2010, 10:53 PM
hic :cry: hnay đi học nên k xem dc phim hnay. k biết tn rồi :verwirrt:

Ko viết bài 1 dòng nha bạn
-Kitty-

coco_dilac
24-08-2010, 11:01 PM
bạn nào cho m` bit' ông Paul này xuất hiện ở tập nào ko
Về sau Trân Châu ko gặp báo ứng gì ah` mà cô này về sau lấy Trần tích hả banzz???

Mình nhớ ko nhầm thì Paul xuất hiện khoảng tâp 27-28 :)
TC sau khi cưới TT thì bị TT ghét, cuối cùng bỏ đi.
Lẽ ra ko có vụ "cưỡng bức nhầm" thì người đc gả cho TT là NC chứ ko phải TC. Nếu thế thì NC đã ko có số phận bi thảm như vậy :sure:

yêu TCST
25-08-2010, 09:49 AM
Ui! Lên đọc kết sao mà máu nó cứ chạy mạnh lên não là thế nào..õ:((

Mình cứ tưởng sau này T.Tích phải cùng với N.Nương chứ. Sao 2 người không đến được với nhau vậy?

Mình ghét nhỏ T.Châu, sao kết ko có hậu tí nào vậy trời. Những ng` như nhỏ T.Châu, bà mẹ, lão bà, tên Roben phải nhận kết cục thích đáng chứ...:super:

Tội Ngọc châu..:((

pengyou109
25-08-2010, 09:52 AM
Trần Thịnh có gặp NN bạn à, chính Trần Thịnh đã dạy bảo NN khi NN mới bắt đầu làm công việc kinh doanh. Trần Thịnh cũng khuyên TT đừng nên như ông, ko dám bảo vệ tình yêu của mình để rồi ân hận cả đời. Tiếc là khi TT có được dũng khí để đến với NN thì đã quá muộn :sure:
Trần Thịnh bị giết. Do 2 cha con họ Trương lợi dụng Hoàng TB để giết ông vì muốn loại bỏ một nhân tài của Trần gia :sure: Đúng là người tốt thường ko thọ.Kết phim có 2 điểm làm mình bức xúc là NC thì quá thảm còn TC thì ko bị trừng trị thích đáng :sure: Là một tiểu thư được nuông chiều, xấu tính thì đã đành, nhưng để mặc em gái bị làm nhục thật là mất nhân tính. Đến cuối phim bà ấy vẫn trơ tráo ko biết đúng sai, nhìn phát ghét :sure:

Có gì mà ngạc nhiên, vì TC ghen tị cả với e mình. Như tập hôm qua, lúc thấy TT quan tâm đến NC hơn thì thấy. Chưa xem cũng thấy chắc chắn TC làm thế là để loại NC ra khỏi cuộc chiến tranh giành TT chứ còn gì nữa:matrix:

pengyou109
25-08-2010, 09:55 AM
Mình thì thấy bức xúc ở chỗ,kết phim Nguyệt Nương bị sảy thai 2 lần,không có đứa con nào.Bù lại NN nhận con của Ngọc Châu làm con nuôi,như vậy cũng an ủi cho cô ấy.Nhưng đến cuối đời NN lại gặp nạn,bị ung thư.Mình thấy khán giả singapore có phản ứng thất vọng với phim này cũng là đúng.vì có nhiều nhân vật họ xử lý ko đến nơi đến chốn.Như N.Châu sau này thì không biết thê nào cả. Người tốt như Ngọc Châu lại gặp quả báo.còn người xấu như Trân Châu thì chả bị gì cả. :embarrassed:

Đời đôi khi là thế, có gì đâu mà đáng ngạc nhiên. Như mình nói mấy hôm trước, kết thúc của NN như thế chưa chắc đã là xấu bới nếu có con, chắc gì số phận đã khác được với mẹ, với bà, với cụ nó. Còn NC thì rõ ràng là con, cháu cô ấy được hưởng phúc còn gì. Thỏa đáng thôi, tại vì ko ai quan tâm đến An Kì nên thấy bất công:???:

zenkiheero
25-08-2010, 10:31 AM
Đúng rồi đó, xem phim này mà nhiều khi phát tức. Từ bà ngoại rồi đến Cúc Hương đều đã sống cam chịu rồi, giờ đến Nguyệt Nương cũng bị hành hạ như vậy. Nếu là mình thì mình đã bỏ quách cái nhà đó đi từ lâu rồi. Trước khi đi đánh đập bóp cô tát tai mấy người ác trong nhà đó cho bõ ghét cái đã. Phim gì đâu mà cuối cùng Ngọc Châu tốt như thế lại ko gặp cái gì tốt đẹp cả.

coco_dilac
25-08-2010, 11:47 AM
Số phận NC bi thảm vậy mới giúp Bạch vi Tú vượt qua cả Âu huyên để giành giải Nữ dv xuất sắc nhất tại Start Award chứ :biggrin: Đất diễn ko nhiều bằng AH nhưng rất nhiều phân cảnh "khó diễn", từ cảnh sau khi bị cưỡng bức, bị bán đứng, bị điên đều rất khó nh BVT đã diễn rất chân thật :)

angelaque
25-08-2010, 01:21 PM
Số phận NC bi thảm vậy mới giúp Bạch vi Tú vượt qua cả Âu huyên để giành giải Nữ dv xuất sắc nhất tại Start Award chứ :biggrin: Đất diễn ko nhiều bằng AH nhưng rất nhiều phân cảnh "khó diễn", từ cảnh sau khi bị cưỡng bức, bị bán đứng, bị điên đều rất khó nh BVT đã diễn rất chân thật :)

Nhưng nếu vote, thì mình vẫn vote cho cho chị Âu Huyên. Vì chị Âu Huyên vốn diễn xuất chẳg hề thua kém gì Bạch Vi Tú, đất diễn lại nhiều hơn với lại là vai chính nữa mà. Còn Bạch Vi Tú dù sao cũng là vai phụ, vai phụ thì có diễn hay cách mấy thì cũng ko bằg vai chính (đã là vai chính thì phải có cái giá và cái khó của nó, ko phải ai làm cũng được). Có nhiều diễn viên đóg phụ thì cứ phụ hoài, còn ai đóg chính thì đóg chính hoài. Tại sao chứ ? Tại vì, đóg chính đa phần 90% là diễn xuất sắc hơn vai phụ

Lẽ nào lại vượt qua mặt chị Âu Huyên thế ?? !! Chưa chắc Bvt có thể diễn vai của Ah được và ngược lại chưa chắc Ah diễn hay vai của Bvt được. Vì mỗi vai diễn đều được đo ni đóg giày cho phù hợp với mỗi diễn viên, ai đóg chính, ai đóg phụ, đều rõ ràg cả. Nếu Bạch Vi Tú đoạt giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thì còn có thể chấp nhận được. Giải thưởg này lộn xộn quá, có khen thưởg xuất sắc, thì cũng phải phân biệt 'vai chính xuất sắc nhất', 'vai phụ xuất sắc nhất' chứ (mấy giải thưởg lớn bên hogkog, trung quốc đều phân định thế mà). Chứ đằg này ... !

ocduaxaobo
25-08-2010, 01:38 PM
http://3.bp.blogspot.com/_LFoKmNNeTz4/Sz-EGkkLfzI/AAAAAAAAAO4/-_f9xw372PQ/s400/AF1.jpg

Tặng các bạn hình của anh đóng vai Paul - chồng của Nguyệt Nương sau này nhé.Cô ngồi bên trái anh ta là Joanne Peh Bạch Vi Tú ( người đóng vai Ngọc Châu). Ngoài đời 2 người này là một cặp nhé.

http://www.listown.com/images/group/201004/Bobby-Tonelli-Joanne-Peh-20100426083527.jpg

Bạch Vi Tú là hoa hậu thanh lịch của Miss Singapore Universe 2002 nhé. :sweet_kiss:

ocduaxaobo
25-08-2010, 01:57 PM
Đây là kết thúc thay thế của phim ,dài 3 phút ,kể về sự hội ngộ của NN & TT,trong dó họ gặp nhau & nói lý do tại sao 2 người không đến được với nhau.
http://www.youtube.com/watch?v=SJz5845BPVE&feature=related
:biggrin:

van_roma
25-08-2010, 04:11 PM
Cái kết này hơi có vẻ 'hô khẩu hiệu" nhỉ! :biggrin:
Nói chung mình ghét đạo diễn và biên kịch vì đã không để cho Trần Tích và Nguyệt Nương đến với nhau! Có lẽ đạo diễn và biên kịch quán triệt tư tưởng "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở?":sure::sure:

pengyou109
25-08-2010, 07:11 PM
http://2sao.vietnamnet.vn/p1002c1038n20100813190729593/cam-dong-voi-chuyen-tinh-co-be-lo-lem.vnn
Có cái link nào tìm được trên 2sao, ko biết mọi người đã coi chưa nè:) Giới thiệu chung bộ phim thôi. Copy paste được ko nhỉ, cứ làm nhé, xóa thì thôi vậy;)
Cảm động với "Chuyện tình cô bé Lọ Lem" Thứ bảy, 14/08/2010 00:19
(2Sao) - "Chuyện tình cô bé Lọ Lem" - bộ phim ăn khách nhất tại Singapore năm 2008 sẽ ra mắt khán giả Việt Nam qua sóng VTV3. "Chuyện tình cô bé Lọ Lem" là câu chuyện đầy cảm động về quá trình vượt qua trở ngại khó khăn để tìm đến bến bờ hạnh phúc của một cô gái xinh đẹp. Bộ phim có bối cảnh trải dài từ những năm 1930 đến tận thời điểm hiện tại.

Có vẻ copy ko được rồi, thôi mọi người chịu khó vào xem vậy nha:(
Poster phim "Chuyện tình cô bé Lọ Lem"


Hoàng Cúc Hương sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng mẹ cô chỉ là vợ lẽ. Hiền dịu, xinh đẹp và có tài nấu ăn, nhưng Cúc Hương lại thiệt thòi hơn nhiều người khác bởi căn bệnh nặng khi lên 9 tuổi khiến cô vừa bị câm, vừa bị điếc. Cũng chính vì việc này mà Cúc Hương phải chịu nhiều sự kỳ thị.Poster phim "Chuyện tình cô bé Lọ Lem"


Khi quân Nhật đóng quân ở Singapore, Cúc Hương bị ép làm vợ lẽ người đàn ông giàu có - Charlie Zhang. Tuy nhiên, cô phản đối sự sắp đặt này và chạy trốn, rồi tình cờ gặp và đem lòng yêu nhiếp ảnh trẻ tuổi người Nhật Yamamoto Yousuke. Hai người đã cùng vượt qua nhiều trở ngại để đến với nhau. Sau khi kết hôn với Yamamoto, Cúc Hương sinh được một cô con gái đáng yêu và đặt tên là Nguyệt Nương. Trong thời buổi loạn lạc vì chiến tranh thế giới, Cúc Hương và chồng lần lượt qua đời, bỏ lại đứa con gái mới lên 8.Sau này, Nguyệt Nương đã tự mình tìm đến nhà ông bà ngoại và được hai ông bà chăm sóc cẩn thận. Bà ngoại của Nguyệt Nương chỉ dạy cho cô học nấu ăn. Lớn lên, Nguyệt Nương trông rất giống mẹ, vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên, cũng chính vì giống mẹ nên Nguyệt Nương bị những người thân mới đi lánh nạn ở Anh về ghét bỏ. Họ ra sức kỳ thị, đánh đập và hành hạ cô. Vì để bảo vệ bà ngoại, Nguyệt Nương luôn cố gắng nhẫn nhịn, chịu đựng.Vẻ đẹp của Nguyệt Nương làm cho chị họ ghen ghét và thu hút sự chú ý của nhiều đại gia. Tuy nhiên, cô chỉ chú ý đến Trần Tích - con một gia đình giàu có, gia giáo nhưng lại giả vờ là một tài xế nghèo. Sự trong sáng, thánh thiện và lòng tốt của Nguyệt Nương đã làm rung động trái tim Trần Tích. Tuy nhiên, tình yêu của hai người gặp phải vô vàn khó khăn, trở ngại. Dưới áp lực của gia đình, Trần Tích phải kết hôn với Trân Châu - chị họ của Nguyệt Nương. Trong khi đó, Nguyệt Nương lại bị ép gả cho Lưu Nhất Đao.

Liệu Nguyệt Nương có cam chịu số phận? Cuộc đời cô gái tốt bụng, giỏi giang này sẽ đi về đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong 34 tập phim hấp dẫn.

"Chuyện tình cô bé Lọ Lem"do MediaCorp sản xuất nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập đài này. Ngoài Singapore, bộ phim còn được quay ngoại cảnh tại Penang và Malacca, Malaysia. Đây cũng là bộ phim có chi phí sản xuất cao nhất trong số các phim của kênh MediaCorp.Hoàng Cúc Hương (Âu Huyên đóng)


Nguyệt Nương (Âu Huyên đóng)


Đảm nhận hai vai nữ chính Hoàng Cúc Hương và Nguyệt Nương trong phim là diễn viên xinh đẹp Âu Huyên. Cô là gương mặt diễn viên khá quen thuộc đối với khán giả Việt Nam qua các bộ phim "Vũ điệu cầu vồng", "Làng Holland", "Sự thật" (đóng chung với Phạm Văn Phương)... Ngoài Âu Huyên,"Chuyện tình cô bé Lọ Lem" còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Thích Ngọc Võ (vai Trần Tích), Bạch Vi Tú (vai Hoàng Ngọc Châu), Quách Huệ Văn (vai Hoàng Trân Châu), Hồng Ất Tâm (vai Hoàng Mỹ Ngọc), Hứa Mỹ Trân (vai Tú Quyên), Diêu Mai Long (vai Lưu Nhất Đao), Phương Triển Phát (vai Trần Thịnh)....Trần Tích (Thích Ngọc Võ đóng)
Yamamoto Yousuke (Đới Anh Thiên đóng)


"Chuyện tình cô bé Lọ Lem" đạt thành công vang dội về mặt rating với số người xem trung bình là 934 ngàn người/tập. Ngay khi tập đầu tiên phát sóng, bộ phim đã đạt mức rating rất cao 20,3% (tương ứng với hơn 1 triệu người xem). Những tình tiết cảm động, hấp dẫn của phim tiếp tục thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và nhờ đó mà rating phim tăng không ngừng. Tập cuối của phim đạt mức rating cao kỷ lục 33,8% (tương ứng với 1,67 triệu người xem). Đây là bộ phim Singapore có mức rating cao nhất kể từ năm 1994.Lưu Nhất Đao (Diêu Mai Long đóng)


Tú Quyên (Hứa Mỹ Trân đóng)


Không chỉ thành công về mặt tỷ suất người xem, "Chuyện tình cô bé Lọ Lem" còn vượt qua kỷ lục 9 đề cử tại giải Star Awards của bộ phim "Làng Holland" khi giành tới 16 đề cử tại giải thưởng này năm 2009. Tuy nhiên, bộ phim chỉ giành chiến thắng tại ba hạng mục: phim hay nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Bạch Vi Tú) và diễn viên phụ xuất sắc nhất (Hướng Vân và Hoàng Tuệ).
Trailer phim "Chuyện tình cô bé Lọ Lem"


"Chuyện tình cô bé Lọ Lem" hiện đang được phát sóng trên kênh VTV3 vào 18h hàng ngày.


Hồng Anh
(Tổng hợp)

pengyou109
25-08-2010, 07:13 PM
Đây là 1 vài hình của anh Đới Dương Thiên (戴阳天) - chồng Cúc Hương trong phim

http://img682.imageshack.us/img682/3152/daiyangtian2.jpg

http://img823.imageshack.us/img823/8442/efd.png

http://img819.imageshack.us/img819/2586/66501671.png

http://img840.imageshack.us/img840/9351/4cd7442444f8226a7818600.jpg

http://img715.imageshack.us/img715/2173/47813493.jpg

Nhìn mặt ở đây bỉ ổi quá, từ đầu còn ko nhận ra, tưởng là thằng anh của NC, TC. Đúng là diễn viên, trong phim mặt ngây thơ hơn bao nhiêu:))