PDA

View Full Version : Lí Liên Kiệt | Jet Li Lian Jie | 李连杰Trang : [1] 2 3 4 5

lilienkiet
18-04-2007, 09:43 AM
http://images.eonline.com/eol_images/Entire_Site/20070216/244.li.jet.021407.jpg
nguồn: eonline.com

TIỂU SỬ

Lý Liên Kiệt (phồn thể: 李連杰; giản thể: 李连杰; bính âm: Lǐ Liánjié; Wade-Giles: Li Lien-chieh; Quảng Đông: Ley5 Lin4 Git6; tên tiếng Anh: Jet Li Lian Jie; sinh ngày 26 tháng 4, 1963 tại Bắc Kinh - Trung quốc) là một diễn viên võ thuật nổi tiếng.

Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, anh đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ.

Cũng như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng hoàn hảo, anh yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực, nên nhiều lần đã định bỏ cuộc. Nhưng được sư phụ động viên, anh đã vượt qua được.

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, nhưng nghĩ mình chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ Hồ Bình.

Lúc này tên tuổi của anh làm rung động cả thế giới, nhất là từ khi được vinh dự biểu diễn cho tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng (1974).

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương và kiếm rất đẹp mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc khi mới 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: Thiếu Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Anh tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.Nghiệp diễn
Lý Liên Kiệt được yêu thích không phải nhờ khả năng diễn suất mà là các thế võ đẹp, lạ, mạnh mẽ đúng chất Thiếu Lâm của anh.

Năm 1991, với bộ phim Hoàng Phi Hồng kinh điển, Lý Liên Kiệt đã đưa tên tuổi của mình đến được Hollywood, khán giả Đông Nam Á thì đâu đâu cũng nhắc đến Hoàng Phi Hồng, Dì mười ba, Quỷ Cước Thất, là các nhân vật trong phim này. Phần thành công của phim cũng nhờ sự đạo diễn tài tình của Từ Khắc, và Viên Hòa Bình.

Tiếp đến là hàng loạt các phim kinh điển: Phương Thế Ngọc 1 & 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3, ...đã đưa anh đến đỉnh cao vinh quang, trước hết là một hình tượng anh hùng trong lòng người châu Á, sau đó là thế giới. Nhưng Lý Liên Kiệt không ham danh vọng, anh đã dừng đóng phim một thời gian, có người thắc mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ đã khổ cực, mục đích sống của tôi chỉ là thoát khỏi khổ cực, chứ danh tiếng thì không đem lại hương vị gì".

Lý Liên Kiệt sùng bá đạo Phật, đời sống của anh rất thanh tịnh, sau những lúc đóng phim mệt nhọc, anh thường đi dạo bộ hoặc ngồi thiền. Đã nhiều lần anh định đi tu, nhưng nghĩ đến cha mẹ, chuyện vợ con lại thôi. Sau này người ta thường nghe Lý nhắc lại ý định này. Anh đang tu tại gia, ăn chay niệm phật, anh đã là một thầy tu duy chỉ không xuất gia mà thôi.

Một thời gian sau người ta nghe Lý có chuyện cãi vã về vấn đề tiền bạc với một đạo diễn, và dính líu tới hội Tam Hoàng Thượng Hải. Hiểu rằng anh đang khó khăn, nhiều đạo diễn có ý mời, Lý Liên Kiệt đã chọn đạo diễn Wong Jing.

Các phim anh đóng lúc này khá "khác" với hình tượng, những vai Xã hội đen rùng rợn và hài hước nhiều hơn, ít khi đánh đấm, lại đi bên cạnh là một mỹ nhân hết sức gợi cảm như kiểu Mỹ: Cận Vệ Trung Nam Hải với Chung Lệ Đề.

Hay các phim hành động dàn dựng như Long Tại Giang Hồ, High Rish...

Cho đến khi Viên Hòa Bình, nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng nhất bấy giờ mời anh đóng bộ Cú đấm truyền thuyết (hay Tinh Võ anh hùng) - một phim về Trần Chân, mà nhiều diễn viên võ thuật đã rất thành công (Như Lý Tiểu Long với Tinh Võ Môn, Chân Tử Đan với Tinh Võ Môn 1995). Và Lý Liên Kiệt đã làm dậy lại được hình tượng này - cũng như hình tượng anh hùng võ thuật cổ truyền của mình. Tên tuổi của anh lại được tung hô, Lý hoạt động rầm rộ hơn trước.

Anh hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương Học Hữu, Khưu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc...Nhờ thế phim anh được rất nhiều người đón nhận.

Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần đầu tiên làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý đóng vai chính. Đây là lần thứ hai Lý Liên Kiệt với lối võ mạnh mẽ đối đầu với Chân Tử Đan - lối võ đẹp mắt. Cả hai lại bất phân thắng bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai Trường Không của Chân Tử Đan giả thua. Người hâm mộ vẫn luôn chờ đợi lần hợp tác thứ 3 của 2 võ sư nổi danh này. Cuộc đối đầu của họ trên cọc gỗ trong Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc đối đầu trong tư tưởng- âm nhạc tại Ngự Viên - phim Anh Hùng đã đem lại sự mầu nhiệm, hai nhà đạo diễn tài ba Từ Khắc và Trương Nghệ Mưu không ngớt lời khen 2 pha võ này.

Trong phim Anh Hùng, bên cạnh Chân Tử Đan, còn có Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Trần Đạo Minh là những diễn viên "chuyên trị" diễn xuất nội tâm. Nên nhiều người đánh giá diễn xuất của Lý là lép vế, tuy nhiên thành công về nghệ thuật của phim là một điều không ai mơ hồ chối cãi được. Anh Hùng có thể là bộ phim đẹp nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Anh đến Hollywood sau Lý Tiểu Long, Thành Long, cùng một lúc với Dương Tử Quỳnh, trước Chân Tử Đan, một điều không nhiều người mong muốn -là bị đồng hóa theo phim Mỹ - đã trở thành sự thật Người tiếp theo sẽ là ai ? người hâm hộ vẫn mong Chân Tử Đan đem chuông đi đánh xứ người một cách thận trọng, không đi theo vết xe của Thành Long và Lý Liên Kiệt.

Nhưng dù sao khi xem lại "Hoàng Phi Hồng 1 - 2 - 3" " Phương Thế Ngọc 1 - 2", "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Tinh Võ anh hùng", người ta đã có thể quên đi "Đấu đến chết", "Anh em song sinh", "Rogue", "Con chó Danny"...mà không trách sự tây hóa trong phim Lý Liên Kiệt.

Năm 2006, anh đang trở lại võ thuật chính thống với bộ phim Hoắc Nguyên Giáp. Tiếp theo là bộ "Trận chiến Xích Bích" (The battle of the Red Cliff), một phim lịch sử.


Các phim nổi tiếng
1982: Thiếu Lâm Tự (Shaolin Temple)
1989: Long hành thiên hạ (The master)
1990: Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China)
1991: Hoàng Phi Hồng 2 (Once Upon a Time in China 2)
1993: Hoàng Phi Hồng 3 (Once Upon a Time in China 3)
1993: Phương Thế Ngọc (phim) (The Legend of Fong Sai-Yuk)
1993: Phương Thế Ngọc 2 (The Legend of Fong Sai-Yuk II)
1994: Thái Cực Trương Tam Phong (The Tai Chi Master)
1994: Bộ Công phu Lý Liên Kiệt gồm:
Hồng Hy Quan (The New Legend of Shaolin)
Cận vệ Trung Nam Hải (The Bodyguard from Beijing)
Tinh Võ Anh hùng (Fist of Legend)
2000: Romeo phải chết (Romeo Must Die)
2001: Nụ hôn của rồng (Kiss of the Dragon)
2001: Đấu đến chết (The One)
2001–2002: Anh hùng (Hero)
2002: Đấu đến chết 2 (Cradle 2 the Grave)
2006: Hoắc Nguyên Giáp (Huo Yuen Gap)
2006: Trận Chiến Xích Bích
...

Source: Wikipedia

lilienkiet
18-04-2007, 09:46 AM
Thành công ngoài dự kiến của Lí Liên Kiệt


Bộ phim Kung fu cuối cùng của Lí Liên Kiệt “Fearless” đã gặt hái được những thành công ngoài dự kiến của anh. Anh chân thành cảm ơn đạo diễn Ronny Yu, giám đốc phụ trách hành động Yuen wo Ping cùng toàn bộ đoàn làm phim.


Bắt đầu từ ngày 25/01/2006, sau khi được công ty Columbia TriStar (Mỹ) và tập đoàn phát hành phim Trung Quốc cho phép chính thức công chiếu rộng rãi trên khắp thế giới, Fearless đã và đang liên tục gặt hái được nhiều thành công. Trong tuần trước, số lượng vé bán ra của bộ phim đã lên tới một con số đáng nể 140 triệu vé, đưa thẳng Fearless lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Top 10 phim ăn khách nhất tại Trung Quốc. Tuy nhiên Fearless vẫn còn chưa lên đến đỉnh cao nhất trên con đường thành công của nó.

Fearless (tên nguyên gốc: Fok Yuen-gap) là tên thật của một trong những bậc thầy Kung fu nổi danh nhất Trung Quốc cách đây hơn một thế kỉ. Người ta nhắc đến ông như một huyền thoại về môn võ Kung fu của Trung Quốc. Dựng lại huyền thoại về Fok Yuen-gap thực chất là tâm nguyện từ rất lâu của Lí Liên Kiệt, tuy nhiên mãi đến khi gặp đạo diễn Ronny Yu tâm nguyện này mới có thể trở thành hiện thực. Đạo diễn Ronny Yu cũng chính là người đề xuất Yuen wo Ping làm giám đốc phụ trách hành động trong phim.

Cảnh Fok Yuen-gap đánh nhau với Tần gia trong “Đại chiến Cao lầu” do chính Yuen wo Ping trực tiếp chỉ đạo dàn dựng được đánh giá là cảnh hành động hấp dẫn nhất trong phim. Fok Yuen-gap và Tần gia đều là hai cao thủ Kung Fu nhưng lại có thâm thù với nhau từ lâu. Mâu thuẫn được đẩy lên cao trào khi một mặt Tần gia tuyên chiến Fok Yuen-gap trên Cao lầu, một mặt sai nghĩa tử đi giết vợ con của Fok Yuen-gap. Sau khi chiến thắng Tần gia, Fok Yuen-gap quyết tâm tìm đến nhà Tần gia để báo thù. Thế nhưng khi nhìn thấy cảch cô nhi qủa phụ ở nhà Tần gia, ông đã không nỡ ra tay, ông buông kiếm quay lưng bỏ đi. Cũng từ đó trở đi, không còn ai gặp lại hay nghe bất cứ tin tức gì về ông. Fok Yuen-gap đã trở thành truyền thuyết, cùng với sự thất truyền của môn võ Kung fu trong dân gian.

Bộ phim khép lại tại đây để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả.

(SOURCE:24H.COM)

lilienkiet
18-04-2007, 09:49 AM
"Fearless", bộ phim kung fu cuối cùng của Lí Liên Kiệt


Bộ phim là sự làm lại của bộ phim cổ điển “First of Fury” (1972), câu chuyện về huyền thoại kung fu Fok Yuen-gap, một trong những bậc thầy võ thuật nổi danh Trung Quốc cách đây hơn một thế kỉ.


Trong buổi lễ ra mắt “Fearless”, Lí Liên Kiệt đã đưa ra lí do anh dựng lại bộ phim kinh điển này. Lí Liên Kiệt muốn kể câu chuyện về huyền thoại Fok Yuen-gap để mọi người có cái nhìn rõ hơn về kung fu Trung Quốc. Đồng thời doanh thu của bộ phim sẽ được anh dùng để tu sửa lăng mộ của Fok.

Đạo diễn Ronnie Yu nói với báo chí rằng ông rất tiếc khi không gặp Lí Liên Kiệt sớm. Ngay lần đầu tiên tiếp xúc, ông đã không kìm được nước mắt khi Lí Liên Kiệt nói về kế hoạch đưa kung fu Trung Quốc đến gần với nước Mỹ và toàn thế giới. Đạo diễn cũng khẳng định Lí Liên Kiệt đã rất chân thành khi thảo luận kế hoạch với ông.


Nhận xét về giọng ca của Châu Kiệt Luân trong “Fearless”, Lí Liên Kiệt nói rằng: “Tôi có thể hiểu được thế hệ trẻ qua các bài hát của Châu bởi vì trong mắt tôi anh ấy là một ngôi sao lớn”.

Và Lí Liên Kiệt cũng thông báo “Fearless” là bộ phim võ thuật cuối cùng của mình. Anh đã làm không ít khán tiếc nuối khi nói:

“Tôi đã nếm trải đủ ngọt bùi cũng như cay đắng khi tham gia diễn xuất thể loại phim võ thuật rồi. Tôi sẽ dừng lại để đi tìm một con đường mới”.

Tuy nhiên người hâm mộ cũng không nên mất hi vọng vì đây không phải là lần đầu tiên Lí Liên Kiệt nói như vậy. Sau khi bộ phim "Hoắc Nguyên Giáp" kết thúc, chàng diễn viên hành động này cũng từng phát biểu anh không bao giờ đóng phim võ thuật nữa. Nhưng như mọi người đã thấy, "Fearless" vẫn được đưa lên màn ảnh. Mọi sự thất hứa đều đáng trách. Nhưng trong trường hợp này, khán giả lại mong anh nuốt lời.

(SOURCE:24H.COM)

lilienkiet
18-04-2007, 09:59 AM
Lý Liên Kiệt hết mình cho tình yêu


Ngôi sao của phim “Hero” (Người hùng) cho biết, anh chấp nhận cuộc hôn nhân đầu tiên hoàn toàn vì bổn phận. Anh cũng không có một mối tình đúng nghĩa cho tới khi gặp diễn viên Nina Li

Lý Liên Kiệt kể, anh quan tâm đến người vợ đầu, cô bạn gái cùng lớp hơn anh hai tuổi, chỉ vì cô yêu anh. Anh nói: “Gia đình tôi rất nghèo còn cô ấy là con nhà giàu. Cô ấy rất quan tâm và chăm lo cho tôi. Tôi cưới vợ chỉ vì lý do đó và chẳng biết tình yêu là gì. Cô ấy dành hầu như trọn vẹn tình cảm cho tôi. Còn tôi chẳng biết mình dành cho cô ấy được bao nhiêu nữa”.

Lý Liên Kiệt không tiết lộ tên người vợ đầu, nhưng tờ Apple nói rằng, đó là Huang Qiuyan. Hai người kết hôn năm 1987 và ly hôn nhau năm 1990. Ngôi sao điện ảnh cho biết: “Chúng tôi chỉ là những người bạn khi chia tay”. Anh cưới diễn viên Nina Li tháng 9/1999, bạn diễn của anh trong phim Cuộc chiến của rồng (1988). Lý Liên Kiệt thừa nhận người phụ nữ này là tình yêu của cuộc đời anh. Anh nói: “Tôi có thể đánh đổi cả danh vọng, thành công, địa vị và tiền bạc vì Nina. Tôi sẵn sàng chết vì cô ấy. Nhờ có cô ấy mà tôi biết thế nào là tình yêu”.

Với vai diễn đầu tiên trong phim Thiếu lâm tự, võ sĩ 16 tuổi của Trung Quốc đã đặt chân vào thế giới điện ảnh. Anh trở thành sao với vai Hoàng Phi Hồng trong series phim của đạo diễn Từ Khắc hồi thập niên 1990. Lý Liên Kiệt còn thành công ở Hollywood khi đóng các phim Lethal Weapon 4, Romeo Must Die và Cradle 2 the Grave.

(SOURCE:VN.NET)

lilienkiet
18-04-2007, 10:05 AM
Lý Liên Kiệt dựng game võ thuật "Rise to Honor"

http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/Giai-tri/2002/09/3B9C0155/jetli.jpg

Siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt đã hợp tác với Sony để phát triển trò chơi Rise to Honor, lấy cảm hứng từ bộ phim hành động Hong Kong đã làm nên tên tuổi của anh. Trò chơi dành cho bộ điều khiển game PlayStation 2 này sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

"Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều bộ phim của Lý Liên Kiệt để tham khảo", nhà sản xuất game Jim Wallace của Sony, nói. Hiện diễn viên này đã hoàn thành khâu dựng hình cho trò chơi và sẽ lồng tiếng cho nhân vật chính. Ngoài ra, anh cũng sẽ đóng góp phần sáng tạo cho bối cảnh và môi trường trong game.

Nhân vật chính của game mang tên Kit Yun, vệ sĩ cho một ông chủ mafia đã bị đối thủ giết hại. Yun sẽ phải tìm kiếm con gái của ông chủ đang trốn ở San Francisco. Cả hai sẽ bị kẻ thù truy lùng và tấn công từ mọi phía.

Ngôi sao võ thuật cho biết anh muốn người chơi có thể cảm nhận như chính mình là Lý Liên Kiệt. Anh cũng vừa hoàn thành bộ phim Cradle 2 the Grave, sẽ ra mắt vào năm sau.

(SOURCE:VN.NET)(THEO USA TODAY)

lilienkiet
18-04-2007, 10:17 AM
Lý Liên Kiệt: Tôi muốn làm phim riêng của mình

http://www.yxine.com/upload/phanxine16042003/cradle2grave_06.jpg


Hãy nói về bộ phim mới của anh, nội dung là gì nhỉ?


LLK:Tôi thủ vai Từ, một nhân viên chính phủ Đài Loan được cử sang Mỹ để bắt tên trùm tội phạm Ling. Anh đụng độ với Fait (do DMX đóng), một tay trộm chuyên nghiệp, nhưng họ đã bắt tay nhau vì con gái Fait bị tên Ling bắt cóc. Bộ phim hành động gay cấn từ đầu chí cuối.


Có vẻ không khác mấy với những phim anh từng đóng.


LLK: Có thể, nhưng võ thuật trong phim được “cải tiến” đẹp mắt. Khi quay cảnh đầu tiên, tôi có một trận đánh dưới hầm tàu điện ngầm, tôi đã rất lúng túng với tay trái của mình. Cuối cùng, tôi quyết định đút tay vào túi và đạo diễn rất thích, anh ta bảo “Cứ thế cho đến hết phim nhé”. Thế là đánh một tay trở thành “phong cách riêng” của tôi trong phim.


Anh có phải hướng dẫn phụ các bạn diễn không?


LLK: Chúng tôi có người chỉ đạo võ thuật riêng. Một số diễn viên, như Kelly Hu chẳng hạn, đã có võ thật. Nhưng tôi thỉnh thoảng cũng hỗ trợ. Dù sao, tôi có thể đánh nhanh nhưng họ, như Tom Arnold hay DMX thì nói nhanh khủng khiếp. Tôi cũng cần họ giúp chứ…


Hình như khó khăn lớn nhất của anh là nói tiếng Anh?LLK: Đúng thế, nhưng bạn diễn đều khen tôi rất giỏi trong việc dùng …ngôn ngữ hình thể để nói chuyện! Thật tình tôi đã cố gắng rất nhiều, nhưng tôi vẫn cứ nói tiếng Anh rất tệ, vì thế tôi phải dùng bằng ánh mắt, trái tim và tay chân để thể hiện ngôn ngữ riêng của mình đến với mọi người, đạo diễn và cả khán giả.Anh có muốn đóng những thể loại phim khác, không đánh đấm?LLK: Có chứ, tôi muốn đóng đa dạng hơn, nhưng khó lắm. Các hãng phim làm các cuộc nghiên cứu thị trường và họ thấy rằng khán giả chỉ đến rạp để xem tôi đánh đấm ra sao. Họ chả muốn xem tôi bị ngừơi khác đánh hoặc hôn hít gì đấy. Tệ thật! Có lẽ, tôi sẽ làm một phim cho riêng mình. Rồi tôi sẽ làm…Những dự án sắp tới của anh?LLK: Tôi đang đóng Danny The Dog với Morgan Freeman. Tôi và Thành Long đang đều chờ nhau nghỉ ngơi chút đỉnh rồi cả hai sẽ hợp tác làm một phim, tôi nghĩ sẽ thú vị. Nhưng bạn biết rồi, hai chúng tôi đều bận túi bụi đến mức chẳng biết lấy đâu ra thời giờ để gặp nhau trò chuyện nữa. Dù sao, tôi cũng hy vọng sẽ đóng cùng Thành Long…

lilienkiet
18-04-2007, 10:28 AM
Fearless (điểm phim)


http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/rogue_pictures/jet_li_s_fearless/jet_li/fearless1.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/rogue_pictures/jet_li_s_fearless/jet_li/fearless3.jpg

“Fearless” (hay còn gọi là “Hoắc Nguyên Giáp”) là bộ phim do Hollywood bỏ vốn nhưng làm theo phong cách của phim võ thuật Trung Hoa. Đạo diễn Ronny Yu- tức Vu Nhân Thái- chịu trách nhiệm dàn dựng, và dĩ nhiên người đóng vai chánh phải là một ngôi sao võ thuật sáng chói trên bầu trời võ thuật Trung Hoa.

Người đó chính là Jet Li, tức Lý Liên Kiệt. Mở màn “Fearless”là đoạn cao trào nhất: Hoắc Nguyên Giáp đang đấu võ với bốn võ sĩ đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Anh đã hạ gục được một võ sĩ quyền anh, một võ sĩ đấu thương và một kiếm sĩ. Người kế tiếp là một võ sư Nhật Bản. Sau đó là phần giới thiệu về cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp, từ khi còn là một cậu bé bị suyễn say mê học võ công, cho đến khi lớn lên hạ hết các võ sư ở Tân Môn, để trở thành vô địch Thiên Tân, rồi sau đó gây ra một thảm kịch tàn khốc, bỏ nhà ra biển lên núi....

Khi đi xem một phim của Lý Liên Kiệt, bạn mong chờ gì? Một câu chuyện tình đẫm lệ? Những màn võ hài hước dí dỏm? Hay những bi kịch tâm lý giằng xé đầy nội tâm? Dĩ nhiên tất cả những thứ này không thể có trong một bộ phim của Lý Liên Kiệt. Khán giả mê Lý Liên Kiệt bởi những chiêu thức võ thuật đẹp mắt, bởi những pha ra đòn vừa hiểm ác, vừa độc đáo, vừa mãn nhãn. Không có những thứ đó, chẳng ai muốn ra rạp xem phim của Lý Liệt Kiệt. Ít ra, Minh Trang là một người trong số này. Khán giả biết chắc Lý Liên Kiệt chẳng thể nào đóng “khá” hơn vẻ mặt lạnh lùng, cao ngạo của một võ sĩ. Từ thuở nhỏ Minh Trang đã mê mẩn Hoàng Phi Hồng, sau đó là Phương thế Ngọc, sau đó là Trưong tam Phong. Minh Trang bị lôi cuốn bởi những pha thi triển kungfu “giả mà thật” của họ Lý. Nhưng một ngày kia, Minh Trang bỗng dưng phát hiện, mình bắt đầu lẫn lộn giữa ba nhân vật này - trong tổng cộng sáu phim (ba phim “Hoàng Phi Hồng”, hai phim “Phương Thế Ngọc” và một phim “Trương Tam Phong”). Biết nói làm sao nhỉ? Lý do chỉ có một: phim nào cũng như phim nào, vai nào cũng như vai nấy: những người anh hùng trẻ tuổi, võ công cái thế, từng bồng bột sai lầm khi dùng võ lực để trấn uy thiên hạ; có một bà mẹ cũng biết quậy tưng bừng như con trai; có một gã quan triều đình xấy xa (đôi khi võ công cũng cái thế) cần tiêu diệt và những màn múa lân rộn ràng ly kỳ. Đây là những thành phần không thể thiếu trong một phim võ thuật “cổ trang” của Lý Liên Kiệt.

Khi Lý Liên Kiệt sang Mỹ, tình hình chẳng khá hơn. Các vai anh đảm nhận vai nào cũng chẳng cần diễn tả tâm lý nhân vật nhiều, chỉ cần giữ bộ mặt lạnh như nước đá là được. Nếu không phải là xã hội đen, thì cũng là cảnh sát chìm. Từ “Lethal Weapon 4”, “Romeo Must Die”, “Kiss of the Dragon”, “The One” cho đến “Cradle to the Grave 2”, phim nào cũng từa tựa phim nấy. Lý Liên Kiệt với bộ mặt lạnh lùng đánh đấm tứ tung. Đặc biệt là màn đánh một tay và một ... chân. Tuy nhiên, Lý Liên kiệt luôn tìm kiếm cơ hội diễn xuất nội tâm, mà vẫn không xa rời sở trường võ thuật của mình. Bộ phim của Luc Besson là “Danny The Dog” dù cùng một style, đã có đất cho anh diễn tâm lý, nhưng Lý Liệt Kiệt vẫn không thể khiến người xem cảm động.

“Fearless” được quảng cáo là bộ phim võ thuật cuối cùng của Lý Liên Kiệt (mới đây anh đã đính chính rằng đây chỉ là bộ phim cuối cùng anh áp dụng wushu vào các màn đấu võ). Chỉ bấy nhiêu cũng đủ để lôi kéo khán giả đến rạp. Ngoài ra, khán giả còn trông đợi một điều gì đó mới mẻ hơn ở bộ phim này sau lời tuyên bố của họ Lý: "Tôi đã đóng rất nhiều phim mà trong đó người ta dùng bạo lực để chống lại bạo lực. Còn với”Fearless”, tôi muốn nói rằng bạo lực không phải là cách giải quyết duy nhất". Thế nhưng, những gì diễn ra trên màn ảnh chỉ khiến khán giả hài lòng một nửa.

“Fearless” có quá nhiều lợi thế để trở thành một “quả bom tấn” trên màn ảnh. Ngay bản thân cuộc đời của huyền thoại võ thuật Trung Hoa thời kỳ đầu cận đại này đã chứa đựng nhiều điều bí ẩn thú vị để tạo nên một bộ phim hấp dẫn. Hoắc Nguyên Giáp là một tên tuổi lớn được nhiều người học võ kính phục, là người đã sáng lập nên Tinh Võ Môn, đưa tuyệt kỹ Mê Tông Nghệ đạt đến đỉnh cao. Điều quan trọng nhất, bằng sức mạnh và tinh thần thượng võ, ông đã cho thế giới thấy được rằng người Trung Hoa không phải là "Đông Á bệnh phu".

Với kinh phí 20 triệu USD, “Fearless” là bộ phim được khán giả trông đợi ngay khi chưa bấm máy vì quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như nhà sản xuất William Kong, đạo diễn Vu Nhân Thái, chỉ đạo võ thuật Viên Hoà Bình, ngôi sao Lý Liên Kiệt, nữ diễn viên trẻ Tôn Lệ cùng dàn diễn viên phụ đa quốc tịch như tài tử Nhật Shidou Nakamura, võ sĩ Úc Nathan Jones, diễn viên Mỹ Anthony De Longis... Đó là chưa kể sự xuất hiện với tư cách khách mời của ngôi sao Dương Tử Quỳnh (tiếc là các cảnh quay của cô đã bị cắt mất trong bản dựng cuối cùng). Phần âm nhạc của phim được chăm chút bởi nhạc sĩ nổi tiếng người Nhật Shigeru Umebayashi (từng phụ trách phần âm nhạc của phim “Thập diện mai phục” (của đạo diễn Trương Nghệ Mưu), “2046” (của đạo diễn Vương Gia Vệ), còn ca khúc chủ đề do nam ca sĩ Hong Kong đang rất nổi tiếng ở Châu Á là Châu Kiệt Luân đảm nhận, cũng là một yếu tố mang lại sự hấp dẫn cho bộ phim, ít nhất là cho người phương Tây. Từ ê kíp làm phim toàn những "cao thủ" như thế, rõ ràng “Fearless” không chỉ nhắm đến khán giả Châu Á mà còn muốn vươn đến thị trường Hollywood.

Trong chiếc áo của một bộ phim võ thuật, “Fearless” đã đạt được tầm chinh phục khán giả với những pha hành động dàn dựng công phu. Võ sư Viên Hoà Bình đã chiêu đãi khán giả một bữa tiệc võ thuật hoành tráng khi mang lại cho mỗi trận giao chiến trong phim một màu sắc khác nhau, một phong cách võ thuật khác nhau. Phim có nhiều màn võ thuật buộc khán giả phải nhớ như cảnh Hoắc Nguyên Giáp tỉ thí với các võ sĩ trên võ đài cao hơn chục mét, trận giao chiến với Tần gia trong tửu lầu hay cảnh giao đấu với các võ sĩ Tây phương Hercules O’ Brien, với võ sĩ Nhật Anno Tanaka ...

Giá như “Fearless” chỉ tập trung phô diễn nét hấp dẫn của võ thuật Trung Hoa thì bộ phim này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng, nói như đạo diễn Ronny Yu: "Fearless” không chỉ là một phim hành động thông thường. Đó là một phim võ thuật nói về sự vô nghĩa của bạo lực". Ngay cả Lý Liên Kiệt cũng đặt nhiều tâm huyết vào tác phẩm do chính anh là nhà sản xuất: "Tôi quyết tâm thực hiện Hoắc Nguyên Giáp sau khi đọc mẩu tin năm 2003 có 280.000 thanh niên Trung Quốc tự tử. Tôi không hiểu tại sao nhiều bạn trẻ quyết định từ bỏ sinh mạng mình một cách dễ dàng như vậy. Tôi muốn thông qua bộ phim này, họ sẽ cảm nhận được giá trị quý báu của cuộc sống". Tiếc thay, giá trị tinh thần ấy lại không được thể hiện một cách thuyết phục trong suốt 104 phút.

Nếu ví von những màn võ thuật là món ăn chính trong “Fearless”, thì những triết lý mà đạo diễn Vu Nhân Thái gửi gắm như món tráng miệng kèm theo cho bữa tiệc thêm phần thịnh soạn. Nhưng món tráng miệng này lại được bày biện quá sơ sài làm hỏng đi khẩu vị thưởng thức của người xem. Cái sơ sài đầu tiên nằm ở phần kịch bản với câu chuyện khiến những ai từng say mê những bộ phim kiếm hiệp Trung Hoa đều có thể thấy điều gì đó rất quen thuộc, từng được nhào nặn nát nước ở thể loại phim võ thuật trước đó: một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng; bị một cú sốc tâm lý; ngộ ra chân lý và trở thành người hùng. Với kịch bản đầu tay này, nhà biên kịch Hoa Kiều tại Mỹ là Chris Chow vấp phải sự phản đối của chính gia đình của Hoắc Nguyên Giáp (vụ kiện đã vô tình trở thành một công cụ tiếp thị cho bộ phim) khi hư cấu nhiều chi tiết thiếu chính xác về cuộc đời của huyền thoại võ thuật này. Quá trình chuyển đổi tâm lý của Hoắc Nguyên Giáp được chia cắt cố ý thành ba giai đoạn- từ một thanh niên cao ngạo đến một kẻ buông xuôi bản thân rồi cuối cùng là người hùng huyền thoại- nhưng không đủ liền mạch để thuyết phục khán giả. Lý Liên Kiệt cũng đã có một vài cảnh diễn nội tâm bên cạnh các màn phô diễn tài nghệ võ thuật nhưng Hoắc Nguyên Giáp của anh đôi lúc vẫn mang bóng dáng của Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc... của cách đây nhiều năm.

Điều đáng nói hơn là bộ phim điện ảnh hoành tráng này còn lặp lại nhiều khuôn sáo thường thấy trong các phim kiếm hiệp truyền hình (cứ hễ người nào nương tay cho đối thủ, chấp nhận mình thua ngay khi đang thắng thế là người đó có tinh thần thượng võ; sử dụng hình tượng cô gái mù để thể hiện sự trong sáng...) Điện ảnh là ngôn ngữ của hình ảnh, nhưng những triết lý mà các nhà làm phim muốn gửi gắm lại được chuyển tải khá gượng ép thông qua lời thoại của nhân vật, được lặp đi lặp lại ra rả trong suốt bộ phim có thể khiến những khán giả khó tính phì cười.

Có lẽ bộ phim này cũng như các phim trước của Lý Liên Kiệt chỉ nhắm vào thị trường Bắc Mỹ, nơi mà hầu hết những người đến rạp xem Jet Li chỉ để xem anh đánh võ, và họ cũng không quan tâm lắm đến cốt truyện kiếm hiệp như những người xem phim ở châu Á thường quan tâm. Ngay khi phim chưa được chiếu ở Bắc Mỹ, nhưng qua các tờ báo đã đồng loạt cho rằng đây là bộ phim hay nhất của Jet Li trong năm nay.

Xuất thân là con nhà võ, mang trong mình tố chất của một võ sư nên cậu bé Hoắc Nguyên Giáp giấu cha, lén lút luyện võ công. Khi trưởng thành, chàng thanh niên Hoắc Nguyên Giáp nổi tiếng khắp Thiên Tân. Hoắc Nguyên Giáp càng tự cao tự đại, chìm đắm trong những lời ca tụng như một người hùng của các cuộc tỷ thí võ đài vô tận. Mặc cho người bạn chí cốt khuyên ngăn, Hoắc Nguyên Giáp vẫn say men chiến thắng mà không đoái hoài đến những người thân xung quanh. Cho đến một ngày, anh phải trả giá cho sự háo thắng bằng cái chết của mẹ mình. Hoắc Nguyên Giáp “ngộ” ra rằng, những cuộc tỷ thí chỉ là trò thắng thua vô nghĩa. Đó cũng là lúc anh quyết định phải thoát khỏi vũng lầy của chính mình. Trong cuộc đua tranh trên võ đài với những võ sư đến từ khắp nơi trên thế giới, Hoắc Nguyên Giáp cho thế giới thấy nghĩa khí anh hùng chân chính mà một võ sư cần phải có. Chính điều đó biến Hoắc Nguyên Giáp thành một người hùng huyền thoại của võ thuật Trung Hoa.

Sau “Danny the Dog”, Lý Liên Kiệt tuyên bố anh sẽ đóng “Fearless” để “để đời” rồi giã từ “vũ khí” tức giã từ phim võ thuật. Tuy nhiên, “Fearless” cũng không có gì mới lạ nếu bạn là khán giả trung thành của Lý Liên Kiệt trong bao năm qua. Thật tình là Minh Trang thấy Lý Liên Kiệt giống hệt Hoắc Nguyên Giáp trong phim này. Dù họ Lý có thề nguyền đây là phim võ thuật cuối cùng đi nữa thì số phận sẽ đẩy đưa anh đóng tiếp phim võ thuật tiếp để kiếm... đất sống, để được làm phim - cũng như Hoắc Nguyên Giáp ngoài chuyện đi đấu võ đài, không thể làm gì hơn để chứng minh rằng người châu Á da vàng nhỏ con nhưng không phải là “Đông Á bệnh phu”. Thế nên, nếu ai mê Lý Liên Kiệt thì chớ bỏ qua Hoắc Nguyên Giáp, với những màn đánh đấm tưng bừng từ đầu tới giữa và đoạn cuối phim. Còn nếu bạn không quá say mê Lý Liên Kiệt, hoặc giả thấy Hoắc nguyên Giáp với Hoàng Phi Hồng không có gì khác nhau, thì “Fearless” sẽ khiến bạn thất vọng. Dù vậy, phim cũng có vài chi tiết thú vị, nhưng không thiếu các màn sến. Tóm lại: đừng mong chờ đây là một bộ phim tâm lý sâu sắc (như quảng cáo), dù trong phim dạy đời liên miên về tinh thần thượng võ, nhưng thật chất cũng chỉ là trình diễn các màn múa võ cho vui mắt, vậy thôi!

Diễn viên: Jet Li (Lý Liên Kiệt), Nakamura Shidou, Don Yong, Betty Sun, Nathan Jones, Collin Chou, Bao Qijing, Masato Harada, Anthony De Longis, Jean Claude Leuyer, Brandon Rhea

Đạo diễn: Ronny Yu (Vu Nhân Thái)

Thể loại: võ thuật hành động

Độ dài: 1 tiếng 44 phút

Phim được chiếu tại Úc từ ngày 24.8.2006

lilienkiet
20-04-2007, 09:17 AM
http://www.jetli.com/_img/index_one.highlight_en.jpg

http://www.jetli.com/_media/work_photos_35_2007.03_press.conference/1.jpg

http://www.jetli.com/_media/work_photos_35_2007.03_press.conference/2.jpg

http://www.jetli.com/_media/work_photos_35_2007.03_press.conference/3.jpg

http://www.jetli.com/_media/work_photos_35_2007.03_press.conference/4.jpg

http://www.jetli.com/_media/work_photos_35_2007.03_press.conference/5.jpg

http://www.jetli.com/_media/work_photos_35_2007.03_press.conference/6.jpg

B_jack
21-04-2007, 03:23 PM
bây giờ lý liên kiệt mập quá nhỉ mình xem hoàng phi hồng thuíc lắm nhạc hay đánh đẹp thật

lilienkiet
23-04-2007, 10:43 AM
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA PHIM ANH HÙNG


http://www.jetli.com/_media/photo_30/9.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/36.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/49.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/43.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/52.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/54.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/51.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/53.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/55.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/56.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/57.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/58.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/59.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/60.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/61.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/62.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/63.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/64.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/65.jpg

lilienkiet
23-04-2007, 11:20 AM
http://www.jetli.com/_media/photo_30/67.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/68.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/69.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/70.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/71.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/72.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/73.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/74.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/75.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/76.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/78.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/79.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/80.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/81.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/82.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_30/84.jpg

lilienkiet
24-04-2007, 09:06 AM
PHIM HOÀNG PHI HỒNG


http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/thumb/2/27/Phimhph.JPG/180px-Phimhph.JPG


http://www.jetli.com/_media/photo_7/2.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_7/3.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_7/4.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_7/7.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_7/10.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_7/11.jpg

lilienkiet
24-04-2007, 09:21 AM
PHIM FEARLESS

LÍ LIÊN KIỆT đang trả lời phỏng vấn nè

http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/6.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/20.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/23.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/33.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/49.jpg


http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/41.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/42.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_33_beijing_2/38.jpg

langtu_love_crystal_ariel
24-04-2007, 11:06 PM
bộ phim mới nhất của anh ấy trong thời gian sắp tới sẽ cùng hợp tác với ngôi sao võ thuật Thành Long hì và có cả 1 ngôi sao trẻ hiện đang rất (hot) của Trung Quốc là CRYSTAL LIU. bộ phim hứa hẹn sẽ gây nên 1 cơn địa chấn mới hì . theo tin mình biết thì bộ phim vẫn còn nằm trên giấy hì ( chán ) tựa đề hí mình quên mất rùi . hì mong sao khởi quay cho rùi. mình nóng ruột muốn chết

lilienkiet
25-04-2007, 09:30 AM
PHIM ANH HÙNG

(MỌI NGƯỜI THÔNG CẢM TẠI TRONG SỐ CÁC PHIM LÍ TIÊN SINH ĐÓNG TUI THÍCH NHẤT PHIM NÀY VÌ ĐÂY LÀ PHIM NGHỆ THUẬT)
http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/_group_photos/jet_li11.jpg


http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/headband2.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/headband3.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/headband5.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/headband4.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/jet_li_s_hero/jet_li/headband.jpg

lilienkiet
25-04-2007, 10:03 AM
HÌNH ẢNH LÍ LIÊN KIỆT ĐI TUYÊN TRUYỀN PHIM

NHÌN LÍ LIÊN KIỆT CƯỜI TRÔNG HIỀN LÀNH & NHÂN HẬU QUÁ

ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH LÍ CÙNG ĐOÀN ANH HÙNG SANG TUYÊN TRUYỀN Ở HOLLYWOOD-17/08/04

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/_group_photos/jet_li20.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/_group_photos/jet_li21.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/heropred.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/heropred2.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/heropred3.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/heropreg.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/miramax_films/hero/jet_li/heropreg2.jpg

THE HULK(17/06/03)

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/universal_pictures/the_hulk/jet_li/hulkpre.jpg


http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/universal_pictures/the_hulk/jet_li/hulkpre2.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/universal_pictures/the_hulk/jet_li/hulkpre3.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/universal_pictures/the_hulk/jet_li/hulkpre4.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/anthony_anderson19.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/anthony_anderson20.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/anthony_anderson21.jpg

lilienkiet
25-04-2007, 10:03 AM
http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/jet_li10.jpg


http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/jet_li11.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/gabrielle_union13.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/gabrielle_union15.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/_group_photos/jet_li9.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/jet_li/cradlepre.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/jet_li/cradlepre2.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/cradle_2_the_grave/jet_li/cradlepre3.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/romeo_must_die/_group_photos/aaliyah7.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/romeo_must_die/_group_photos/aaliyah8.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/romeo_must_die/jet_li/romeopre.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/romeo_must_die/jet_li/romeopre2.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/romeo_must_die/jet_li/romeopre3.jpg

http://us.movies1.yimg.com/movies.yahoo.com/images/hv/photo/movie_pix/warner_brothers/romeo_must_die/jet_li/romeopre4.jpg

http://photocdn.sohu.com/20061204/Img246795125.jpg

http://image2.sina.com.cn/ent/m/c/2006-12-01/U1513P28T3D1351736F326DT20061201114822.jpg

lilienkiet
02-05-2007, 10:26 AM
MỘT VÀI CLIP CỦA LÍ LIÊN KIỆT


CLIP LÍ LIÊN KIỆT (http://youtube.com/watch?v=g63tda2kVjY)

CLIP MUSIC HOẮC NGUYÊN GIÁP (http://youtube.com/watch?v=scvu6RD1fwY&mode=related&search=)

CHANG QUAN (http://youtube.com/watch?v=37UpVnRMUjU&mode=related&search=)

CẢNH VÕ THUẬT TRONG HOẮC NGUYÊN GIÁP (http://youtube.com/watch?v=qiBc8iz5hzI&mode=related&search=)

HERO (http://youtube.com/watch?v=U8paB8M6CKE&mode=related&search=)

TRAILER HERO (http://youtube.com/watch?v=BS6bN-eJDxA&mode=related&search=)

lilienkiet
02-05-2007, 10:52 AM
HERO 2 (http://youtube.com/watch?v=RyZcr9fax5U&mode=related&search=)

TRAILER HERO 2 (http://youtube.com/watch?v=BS6bN-eJDxA&mode=related&search=)

lilienkiet
03-05-2007, 09:40 AM
PHỎNG VẤN LÍ LIÊN KIỆT ĐỢT TUYÊN TRUYỀN PHIM ANH HÙNG

PV:Theo nhận xét của anh,ANH HÙNG có khác với những bộ phim võ hiệp mà anh từng đóng không?

LÍ LIÊN KIỆT(LLK):ANH HÙNG tuy thuộc thể loại võ hiệp, nhưng thực chất là muốn "mượn" chủ đề võ hiệp để nói lên ý chí,tư tưởng,lý tưởng,của các nhân vật trong phim

PV:Khi nhận được kịch bản phim ANH HÙNG ,phản ứng đầu tiên của anh là gì?

LLK:Đọc xong kịch bản phim ANH HÙNG,tôi đã tự nói với bản thân:"cuối cùng thì mình cũng đã tìm được bộ phim võ hiệp đúng nghĩa mình chờ đợi bấy lâu"

PV:ANH HÙNG là tác phẩm võ hiệp đầu tay của đạo diễn TRƯƠNG NGHỆ MƯU .Vậy trong quá trình làm phim,anh có đóng góp ý kiến với đạo diễn TNM không?

LLK:Có 1 lần,trong lúc thảo luận kịch bản ,tôi có nói với đạo diễn TRƯƠNG rằng ,trong võ thuật,nếu là cao thủ thực sự thì không cần động thủ,địch thủ cũng hiểu ai thắng,ai bại.Khi tôi nói ra quan điểm của mình,đạo diễn TRƯƠNG đã gật đầu,tỏ vẻ đồng ý với ý kiến của tôi.

SOURCE:TẠP CHÍ TGĐA

lilienkiet
03-05-2007, 11:27 AM
HOÀNG PHI HỒNG (http://youtube.com/watch?v=NLihWL4Rxic)

PHỎNG VẤN JET LI (http://youtube.com/watch?v=06VjmB__LDU)

PHỎNG VẤN 2 (http://youtube.com/watch?v=YeWckl9CN1k&mode=related&search=)

lilienkiet
04-05-2007, 09:15 AM
ủa sao topic Jet Li lại ở bên này, tưởng phải ở bên HK chứ. Nếu thế tui lập cai topic Donnie Yen bên này được ko?

Diễn viên thuộc quốc gia nào thì bạn lập topic ở box đó,LÍ LIÊN KIỆT là diễn viên TRUNG QUỐC chứ không phải là diễn viên HỒNG KÔNG,chính vì vậy mà topic của LÍ ở bên này là đúng rồi,còn bên HK thì có topic của THÀNH LONG,nếu muốn tìm hiểu thêm về diễn viên HK thì bạn qua bên đó hỏi sẽ được trả lời chi tiết hơn.Khi lập topic của 1 diễn viên thì bạn phải chú ý xem diễn viên đó là người nước nào ,nếu bạn lập không đúng box, topic của bạn sẽ bị del hoặc bị chuyển.

lilienkiet
04-05-2007, 11:40 AM
THE SCRIPTURE WITH NO WORDS-1996

DIỄN VIÊN :LÍ LIÊN KIỆT,KIM THÀNH VŨ,QUAN CHI LÂM...

http://www.jetli.com/_media/photo_22/5.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_22/3.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_22/2.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_22/1.jpg

http://www.jetli.com/_media/photo_22/4.jpg

lilienkiet
07-05-2007, 10:43 AM
HOÀNG PHI HỒNG

CLIP NHẠC +PHIM
http://youtube.com/watch?v=NLihWL4Rxic

lilienkiet
07-05-2007, 10:50 AM
ủa?ảnh LLK chụp chung Lưu Đức Hòa là trong film j vậy?

Đó là phim The Warlords-THÍCH MÃ đạo diễn TRẦN KHẢ TÂN

http://www.baoanhdatmui.com/vcms/media/photos/2006/12/5.12/Kim-Thanh-Vu,-Luu-Duc-Hoa,-.jpg

Thích mã được làm lại từ kịch bản bộ phim kinh điển cùng tên của cố đạo diễn Trương Triệt, từng gây cơn sốt màn ảnh vào thập niên 70, với các diễn viên Khương Đại Vệ, Địch Long, Trần Quan Thái, Tỉnh Lợi...

lilienkiet
08-05-2007, 12:19 PM
Lý Liên Kiệt: "Bạo lực chẳng giải quyết được gì"
Giới hâm mộ nghệ thuật thứ 7 từng biết đến Jet-Li (Lý Liên Kiệt), ngôi sao đện ảnh võ thuật, qua một loạt bộ phim võ thuật như Ngày xưa ở Trung Quốc, Vũ khí giết người 4, Chùa Thiếu Lâm và Romeo phải chết. Anh hiện là một trong những diễn viên được trả thù lao cao nhất thế giới, 10 triệu USD/phim. Mới đây, phóng viên Time đã có cuộc phỏng vấn anh về bộ phim anh đang tham gia, Anh hùng (Hero) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu - bộ phim tham vọng nhất của châu Á.

Điều gì làm anh ngạc nhiên khi làm việc với đạo diễn Trương?Ông luôn thử thách và thay đổi văn hóa qua các tác phẩm của mình. Trước đây, ông luôn muốn phá vỡ những luật lệ, quy tắc, nhưng trong bộ phim này, ông lại cố gắng đặt ra những luật lệ mới, đưa những luật lệ cũ trở lại và đặt nó vào đúng chỗ.

Theo anh, khán giả Trung Quốc sẽ đón nhận bộ phim như thế nào?Thế hệ lớn tuổi sẽ thích nó, nhưng với thế hệ trẻ, tôi không dám chắc. Chính phủ chắc chắn cũng sẽ thích bộ phim này bởi trước tiên nó nói về đất nước sau đó mới nói về thành phố, về gia đình.

Đưa Donnie Yen vào phim dường như là một yếu tố mang tính thương mại?Donnie là do tôi đề xuất. Tôi đã nói với đạo diễn Trương Nghệ Mưu những suy nghĩ của mình về bộ phim. Tôi muốn những cảnh đấm đá trong phim cách đây 2000 năm giống như võ thuật. Vì vậy, Donnie là một giải pháp. Hiện nay, các phim toàn nói về những cảnh giết đối thủ càng nhanh càng tốt. Trước đây, thanh niên tôn trọng nhau hơn. Ngay cả trong cách đánh nhau họ cũng thể hiện sự tôn trọng này.

Tính sáng tạo của anh thể hiện trong phim này?Các đạo diễn hành động như Yuen Wo-pin, Corey Yuen và Tony Ching giỏi hơn tôi. Tôi thường thảo luận ý kiến với họ. Một điều quan trọng với tôi là biên đạo múa. Tôi thường chỉ ký hợp đồng khi biết người đó là ai.

Anh sẽ lại tiếp tục cộng tác với Luc Besson chứ?

Tất nhiên rồi. Luc là bạn tôi. Tôi có thể sẽ đóng một bộ phim không có cảnh hành động nào và Luc là người sẽ giúp tôi làm được điều đó.

Tại sao vậy? Anh đã chán đóng phim hành động rồi sao?Tôi sẽ theo đạo Phật. Tôi không muốn dùng bạo lực để giải quyết mọi chuyện.

Tại sao trong khi anh rất thành công ở Mỹ thì nhiều diễn viên trẻ như Châu Nhuận Phát lại không được như vậy?Châu Nhuận Phát là một diễn viên tài năng, nhưng những bộ phim hành động anh ấy tham gia không gây ấn tượng cho khán giả. Có lẽ đó là bởi anh ấy khởi nghiệp là một diễn viên chứ không phải là một võ sĩ, không giống như Jackie Chan và tôi.

Anh đã trở thành một diễn viên "thương mại". Đó có phải là do anh sống ở Mỹ?Có lẽ là như vậy. Tôi sản xuất phim cho truyền hình ở Mỹ. Tôi thấy vui khi làm thêm một việc gì đó ngoài đóng phim và sản xuất phim là một cách. Tiền bây giờ thực sự không quan trọng, đặc biệt là trong văn hóa Đạo Phật. Bạn không thể đem theo tiền bạc, nhà cửa hay bất cứ thứ gì khi sang thế giới bên kia. Tôi cảm thấy bây giờ mình phải có trách nhiệm. Tôi không muốn các em nhỏ 5, 6 tuổi xem những bộ phim như Nụ hôn của Rồng. Tôi muốn truyền những thông điệp tích cực hơn, trong đó đưa ra những giải pháp khác chứ không phải là bạo lực. Tất nhiên, trước tiên phải kiếm tiền sau đó mới có thể làm những việc bạn muốn.

SOURCE:MOFA.GOV.VN

lilienkiet
08-05-2007, 12:30 PM
Lý Liên Kiệt mắc bệnh lạNgôi sao võ thuật tài danh Trung Quốc đang phải đối mặt với một căn bệnh về máu mà các bác sĩ chưa xác định được rõ nguyên nhân. Hàng ngày anh đều cảm thấy đau và bất ổn trong cơ thể của mình.
http://ngoisao.net/News/Hau-truong/2006/09/3B9BA0A2/jetcool.jpg


Theo Wenn, Lý Liên Kiệt đang gặp rất nhiều trở ngại trong điều trị, vì các bác sĩ chưa biết cụ thể anh mắc căn bệnh gì. Anh khẩn thiết yêu cầu những chuyên gia y học hàng đầu tìm ra biện pháp chống lại tình trạng đau đớn khủng khiếp anh đang phải trải qua.

Nam tài tử nổi tiếng này vừa hoàn thành diễn xuất trong bộ phim mới nhất Fearless (Hoắc Nguyên Giáp). Lý Liên Kiệt cho rằng những pha biểu diễn nguy hiểm, những cú ngã lẫn va đập trong phim với bạn diễn khiến bệnh tình của anh càng nặng thêm. Rất có thể anh đã bị tổn thương bên trong. Tuy nhiên, khi đi khám, những bác sĩ giỏi nhất đều cho rằng anh không bị gì nghiêm trọng.

Anh nói: "Có điều gì đó không ổn bên trong tôi. Tôi đã tới bệnh viện khám. Các bác sĩ đã chụp X-quang và kiểm tra toàn bộ. Họ cho rằng sức khoẻ của tôi vẫn tốt. Hôm nay, tôi cảm giác rất khó chịu bên trong. Không phải gãy xương hay một điều gì đó tương tự. Nhưng rõ ràng là có vấn đề gì đó mà tôi chưa biết. Tôi hy vọng mình sẽ sớm khoẻ trở lại".

SOURCE:NGOISAO.NET

lilienkiet
08-05-2007, 01:14 PM
MỘT SỐ CLIP CỦA LÍ

Pablo Francisco - Jackie Chan - Bruce Lee - Jet Li


http://youtube.com/watch?v=zA2J0H12prQ

Hero - Donnie Yen versus Jet Li

http://youtube.com/watch?v=bPVtGUTbc-Y

Hero - Jet Li versus Maggie Cheung

http://youtube.com/watch?v=24pUnMmIq2M&mode=related&search=

HERO - Fight Scene in the Library

http://youtube.com/watch?v=TSG5ldLNVbk&mode=related&search=


Jet Li is The Hero Trailer (vid1)


http://youtube.com/watch?v=YeHBTodrZOg&mode=related&search=


Jet Li is The Hero Trailer (vid2)http://youtube.com/watch?v=81fxQlOGoUQ&mode=related&search=

lilienkiet
11-05-2007, 10:14 AM
THÍCH MÃ

http://www.youtube.com/watch?v=3ceXMbMjXfM

lilienkiet
21-05-2007, 10:49 AM
Lý Liên Kiệt Hoắc Nguyên Giáp sắp bị kiện lớn

http://www.sgtimes.net/images/news/DA20060407-1.jpg

Trong một số bài viết về việc Lý Liên Kiệt thực hiện cuốn phim Hoắc Nguyên Giáp như một đánh dấu cuối cùng về phim võ thuật và nội dung cuốn phim này anh muốn gởi đi khắp nơi một thông điệp là bạo lực không phải là cách duy nhất để giải quyết vấn đề. Lý Liên Kiệt dùng cuốn phim Hoắc Nguyên Giáp hy vọng người nước ngoài nhận thấy nước ngoài không có cái nhìn sai lệch về quan niệm sống của chúng ta không phải chỉ biết đánh nhau... Bao nhiêu dự trù tốn kém về tiền bạc Lý Liên Kiệt đã đổ nhiều tâm huyết để thực hiện cho tới nơi tới chốn cuốn phim có tầm vóc quốc tế này. Nhưng cuốn phim chưa kịp tung ra thị trường đã bị phản ứng rắc rối từ người cháu duy nhất của cao thủ võ lâm nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20 đã đưa hồ sơ kiện nhà sản xuất và Lý Liên Kiệt thủ vai chính trong phim, lý do nêu lên là đạo diễn của cuốn phim này đã nêu lên nhiều sự kiện quá sai lầm, có thể nói là bôi nhọ tên tuổi đại võ sư Hoắc Nguyên Giáp, không thể tha thứ được.

Bộ phim Hoắc Nguyên Giáp có tên tiếng Anh là Fearless, người cháu Hoắc Nguyên Giáp là Huo Shoujin trong một cuộc họp báo đã tiết lộ khi đến xem cuốn phim mới trình chiếu tại một địa điểm đầu tiên tại Thượng Hải đã chỉ trích nội dung hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật làm phương hại đến thanh danh của vị cao thủ lừng danh này. Ông cho biết thêm chi tiết là hiện gia đình đã đệ đơn lên tòa án Haidian ở Bắc Kinh để kiện nhà sản xuất gần một tháng nay nhưng chưa nhận thấy sự phúc đáp vì có thể nhà sản xuất là một đơn vị trực thuộc công ty Điện ảnh của chính quyền Trung Quốc. Tuy nhiên theo ông, hy vọng tòa án sẽ ra lệnh ngưng phát hành toàn bộ cuốn phim này trên khắp thế giới và đồng thời phải tuyên bố chính thức xin lỗi về sự làm việc tắc trách trên các báo chí và các phương tiện truyền thanh truyền hinh. Ông cũng có thể kiện cả nhà biên kịch Wang Bin và diễn viên chính bỏ vốn đầu tư vào cuốn phim này là Lý Liên Kiệt.

Trong khi đó tại Hong Kong, giám đốc công ty phân phối Edko là ông Cyrus Man cho biết là người cháu của cao thủ lừng danh Hoắc Nguyên Giáp cho đến nay vẫn chưa nhận được dấu hiệu nào phản ứng nên ông sẽ cho phát hành khắp nơi trong vài tuần sắp đến. Theo nhận xét của Cyrus Man là “sự việc không đến nổi quá trầm trọng đến như thế. Thật sự các nhà đạo diễn có ý xây dựng trong tinh thần hiện hữu để cho thế giới có cái nhìn cởi mở hơn về nghệ thuật của Trung Quốc là không chỉ thuần túy xây dựng phim ảnh để tuyên truyền về sức mạnh thuần về quân sự mà Trung Quốc còn chú tâm đến việc nâng cao giá trị về văn học nghệ thuật. Điều đó tốt chứ sao đâu mà gọi là bôi nhọ đến thanh danh Hoắc Nguyên Giáp. Cuối phim nhà sản xuất cũng như đạo diễn có nói rằng nội dung dựa vào câu chuyện để phóng tác và hư cấu, nên cũng phải bình tĩnh mà xét lại...”

Nhân dịp này cũng nên nhắc lại nhân vật Hoắc Nguyên Giáp sinh năm 1868 tại Thiên Tân và ông mất năm 1909. Ông trở thành cao thủ võ lâm lúc còn trẻ và ông đã sáng lập môn phái Tinh Võ Môn rất lừng lẫy và cuối cùng ông qua đời vì bị quân Nhật đầu độc. Tuy ông đã qua đời 96 năm trước, nhưng tinh thần dũng khí của võ sư Hoắc Nguyên Giáp vẫn được kính trọng ở Trung Quốc và nhiều nước ở Á châu.

Theo lời Lý Liên Kiệt cho biết anh đang dồn hết nỗ lực và tài năng kiệt xuất vào cuốn phim này vì sau cuốn phim Hoắc Nguyên Giáp anh tuyên bố sẽ từ giã loại phim về võ thuật nhưng sự việc vừa xảy ra làm cho anh cảm thấy bức xúc, nhất là cuốn phim có giá trị về nội dung như thế mà lại không đưa vào thị trường Bắc Mỹ thì quả thật là điều đáng tiếc.

SOURCE:SAIGONTIMES.NET

lilienkiet
25-05-2007, 10:36 AM
Lý Liên Kiệt ngại đóng cảnh yêu


http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/hangntt/thang1/lk170107.jpg

Ngôi sao phim võ thuật Hồng Kông, Lý Liên Kiệt vừa tiết lộ trên Website cá nhân rằng anh rất ngại đóng những cảnh yêu đương bởi bản tính nhút nhát cố hữu của mình.Ngôi sao của bộ phim “Anh hùng” còn cho hay, anh không biết nói gì khi đứng trước những quý cô xinh đẹp.Bộ phim mới nhất của anh là “Ci Ma”. Trong phim, nhân vật của mà Liên Kiệt thủ vai đòi hỏi có những cảnh quay lãng mạn với nữ diễn viên kiêm đạo diễn xinh đẹp của Trung Quốc, Từ Tịnh Lôi. Trong thời gian quay phim Liên Kiệt đã viết trên Blog của mình như sau: “Mỗi khi đạo diễn hô bắt đầu, tôi gần như quên mất lời thoại khi đứng trước cô ấy. Tôi có phần hơi căng thẳng vì thế tôi quên mất những gì mình cần nói với cô ấy trong phim”.Những lúc như thế Liên Kiệt cho biết anh “phá băng” bằng cách nói chuyện với Từ Tịnh Lôi về Quỹ từ thiện của mình - Tổ chức được anh thành lập cách đây không lâu nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.“Ci Ma” là phim làm lại từ tác phẩm cổ trang nổi tiếng thập niên 70 của đạo diễn Chang Cheh - “The Blood Brother”. Phim có sự tham gia của ngôi sao Hồng Kông kỳ cựu Lưu Đức Hoa và nam diễn viên Đài Loan Kim Thành Vũ.

SOURCE : DANTRI.COM.VN

lilienkiet
25-05-2007, 10:46 AM
Lý Liên Kiệt: 'Phải biết làm chủ võ nghệ'Ngôi sao của phim võ thuật hành động này là một trong những nghệ sĩ có tác động lớn tới sự thay đổi quan niệm về phim võ thuật của thế giới. Tài năng thiên bẩm và luyện tập cực nhọc đã làm nên thành công của "Anh hùng" Vô Danh.http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/Guong-mat-Nghe-sy/2005/05/3B9DE082/ly-lien-kiet.jpg

Trong bộ phim mới nhất của Lý Liên Kiệt, Unleashed (Xổng chuồng) được khởi chiếu ở Trung Quốc ngày 6/5, anh hy vọng sẽ đưa được những cảnh đấm đá đẹp mắt trong các phim võ thuật gần đây như Ngoạ hổ tàng long, Anh hùng hay Thập diện mai phục lên đến đỉnh cao của võ thuật châu Á.

Anh nói: “Nếu người biết võ dùng võ thuật để đánh người khác, họ không khác gì loài chó. Người đó cần học thêm về cuộc sống, gia đình, trách nhiệm, lòng trắc ẩn và cách làm chủ võ nghệ".

Trong phim Xổng chuồng (tựa ban đầu là Danny the Dog), Lý Liên Kiệt đóng vai Danny, người phải sống với một tay anh chị người Anh và được đào tạo trở thành kẻ giết người. Trong cuộc đời hung bạo đó, Danny chuộc tội bằng tình yêu trong âm nhạc khi chứng kiến sự đam mê của người thợ sửa đàn piano (do Morgan Freeman thủ vai) và con gái của ông (Kerry Condon). Lý Liên Kiệt rất muốn làm một bộ phim hành động, qua đó, có một cái nhìn khác về bạo lực: bạo lực không xấu nhưng không phải là cách giải quyết duy nhất. Anh yêu cầu nhà sản xuất - biên kịch Luc Bresson, người từng cộng tác với anh trong phim Kiss of the Dragon 4 năm trước - viết cho anh một kịch bản với nhân vật hoàn toàn mới mà anh chưa từng đóng.

Chuẩn bị cho vai Danny

Lý Liên Kiệt dành thời gian để quan sát đàn chó, xem chúng xử sự như thế nào. “Đó là cách tôi tìm hiểu nhân vật của mình”. Với anh, thổi hồn vào nhân vật Danny là một quá trình “rất đau đớn”. Anh hợp tác với Yuen Wo Ping (nhà biên đạo của phim Ngoạ hổ tàng long) để tìm cách thể hiện tính hoang dại và bản năng của Danny, qua đó phản ánh tính hung bạo và thiếu tình thương - những điều làm nên tính cách của anh ta. Sau khi được thả ra từ cũi sắt, Danny điên cuồng tấn công đối thủ, “như một con vật”.

Lý Liên Kiệt dành hai tháng để học diễn xuất với một huấn luyện viên và chăm chú theo dõi cách diễn xuất của những tài năng như Freeman và Bob Hoskins. Anh nhận xét: “Morgan Freeman là một tài năng lớn, người mang lại cho chúng ta sự bình yên như khi ở bên như cha hay bạn thân. Ông rất chuyên nghiệp và lao động hết mình”.

Luyện tập chăm chỉLý Liên Kiệt đã quen với quá trình học tập nghiêm túc và khắc nghiệt. Anh theo học tại trường thể thao Bắc Kinh từ năm 8 tuổi và bắt đầu học wushu. Chỉ trong năm đầu tiên nhập học, anh đã giành giải nhất trong một số cuộc thi võ thuật. Nhận thấy anh là người có khả năng thiên bẩm, các giáo viên chuyển anh khỏi khoá học bình thường để sống trong ký túc xá. Từ đó, anh sống trong cảnh “đêm ngày luyện tập và khắc nghiệt không tả nổi”.

Những ngày tháng đó đã đem lại thành công cho Lý Liên Kiệt, những vinh quang mà nhiều người không dám mơ ước. Anh đi khắp thế giới với tư cách là thành viên của đội wushu Bắc Kinh và lần đầu tiên đặt chân tới nước Mỹ vào năm 1974, trong một chuyến thi đấu giao lưu. Lần đó anh đã được tới thăm Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ khi đó, Richard Nixon, quá ấn tượng với màn biểu diễn của chàng trai trẻ nên yêu cầu anh làm vệ sĩ của ông. Lý Liên Kiệt thẳng thắn trả lời, anh không có ý định bảo vệ một cá nhân nào mà chỉ muốn bảo vệ đồng bào của anh. Bộ trưởng ngoại giao Henry Kissinger sững người một lúc rồi mới nói: “Chàng trai này thật đặc biệt. Anh ta nói như một nhà ngoại giao vậy”.

Niềm tin vào đạo Phật


http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/Guong-mat-Nghe-sy/2005/05/3B9DE082/ly-lien.jpg
Tài năng của Lý Liên Kiệt bộc lộ từ khi còn nhỏ tuổi

Lý Liên Kiệt giải thích vì sao anh sùng đạo Phật: “Nhờ công nghệ hiện đại, thế giới ngày nay là một gia đình lớn. Tôi muốn thể hiện trách nhiệm của mình với thế giới. Nhờ có đạo Phật, tôi hiểu rằng, thế giới là một khối thống nhất”.

Nam diễn viên nổi tiếng cùng gia đình tới nghỉ ở Maldives một ngày trước khi sóng thần đổ ập xuống đây. Anh kể lại: “Buổi sáng hôm đó, tôi đang ở bể bơi với hai con. Tôi bỗng nhận ra nước đang dâng cao lên thắt lưng rồi lên ngực tôi. Biết có điều gì đó tồi tệ đang xảy đến, tôi vội vàng bế con quay lại khách sạn. Chỉ vài phút sau, cả hòn đảo ngập trong nước”. Gia đình anh thoát nạn, chỉ có anh bị thương ở chân. Anh nói: “Sau chuyện này, tôi càng tin vào đạo Phật. Dù anh mạnh mẽ đến đâu, vẫn luôn có một thế lực mạnh hơn anh. Anh có thể thua trong cuộc chiến sinh tồn. Tôi muốn làm nhiều hơn cho gia đình mình và cho thế giới”.

Sẵn sàng giải nghệ

Lý Liên Kiệt hiểu rằng, sẽ đến lúc anh không thể tiếp tục đóng phim hành động được nữa. Những bộ phim gần đây của anh luôn thắng lớn về thương mại và anh được coi là ngôi sao điện ảnh hàng đầu. Nhưng vào tuổi tứ tuần, sẽ có lúc anh không biểu diễn võ thuật ở mức siêu hạng như hiện nay được nữa. Anh nói: “Chỉ cần 1 hoặc 2 phim không thu hút được khán giả, tôi phải tìm lối đi mới cho mình. Tôi sẽ tham gia nhiều công tác từ thiện để giúp đỡ người nghèo”.

SOURCE: VN.NET.VN

HMSChocolate
05-06-2007, 03:17 PM
Quỹ từ thiện của Lí Liên Kiệt góp tiền giúp nạn nhân động đất Vân Nam

Siêu sao phim võ thuật Lí Liên Kiệt đã quyên góp 100,000 tệ từ quỹ từ thiện của mình, One Foundation, để giúp những nạn nhân động đất ở Vân Nam, một tình miền tây nam Trung Quốc.

Một cơn động đất 6,4 độ Richter đã xảy ra tại vùng Ning'er của thành phố Pu'er hồi buổi sáng chủ nhật, làm bị thương hơn 300 người. Tính đến ngày thứ ba, có 3 người đã thiệt mạng, gồm có cả một trẻ em.

Lí Liên Kiệt đã liên lạc với đối tác của mình là Hội Chữ Thập Đỏ Trung Hoa ngay sau khi nghe tin. Số tiền quyên góp đã đến được nơi bị nạn chỉ hai ngày sau khi nghe tin, theo one-foundation.com, website chính thức của quỹ.

Đây là lần góp tiền đầu tiên của quỹ từ khi thành lập vào tháng 4.

Lí Liên Kiệt là một trong những người sống sót trong vụ động đất và sóng thần vào hôm 26/12/2004 và nói anh hy vọng One Foundation sẽ là quỹ mang sự giúp đỡ tức thời đến những nơi bị nạn.

Source: http://english.cri.cn/
Tin ngày: 05/06/2007
Dịch: hmschocolate

Tran Hai Yen
10-06-2007, 09:47 AM
Trời, Lý Liên Kiệt thì khỏi phải chê rồi.Tui rất thích Hoàng Phi Hồng của Lý Liên Kiệt.

elyn
11-06-2007, 06:40 PM
CHo elyn hỏi LLK năm nay bao nhiu tuổi rồi vậy ? :byebye:

lilienkiet
23-06-2007, 06:40 PM
CHo elyn hỏi LLK năm nay bao nhiu tuổi rồi vậy ? :byebye:

Lí Liên Kiệt năm nay 44 tuổi,Lí sinh năm 1963,tại Bắc Kinh,TQ

Linh Style
25-06-2007, 09:34 AM
hay quá ,cám ơn mấy bạn nha,ảnh đẹp thật ,đúng là thần tượng của 2 bố con tui ,Jet Li no.1

HMSChocolate
29-06-2007, 03:23 PM
Lý Liên Kiệt đại diện cho San Miguel

Tin ngày: 28-06-2007
Source: http://asianfanatics.net/
Dịch: hmschocolate @ DAN

Tin đã có chứng thực: Lý Liên Kiệt sẽ là ngôi sao đại diễn cho San Miguel, theo một số tin đồn vài ngày truớc.

Vì muốn tăng thêm sự hiện diện của mình ở khu vực Châu Á, tập đoàn San Miguel (SMC) đã đến với Jet, người sẽ có mặt trong kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo hơn nhất của công ty này ở Châu Á. Tại sao lại là Jet Li? Theo một nhân viên, các nhà quản lý SMC nói anh có được những yếu tố quan trọng nhất của thương hiệu này: sự lãnh đạo, sự ưu tú và tính chính trực toàn bộ. Jet sẽ quay quảng cáo ở Trung Quốc. Mặc dù chưa có ai nói thương hiệu nào của SMC anh sẽ đại diện cho, chúng tôi đoán là nó sẽ là một thương hiệu quốc tế vì chiến dịch quảng cáo này sẽ được phát khắp Châu Á.

Chỉ ít người biết được Jet Li có được cái tên này từ Philippines. Một công ty phát hành phim, người phát hành một trong những bộ phim đầu cảu anh, đã làm một khâu quảng cáo và đã xin được đổi tên phiên âm của anh, Li Lian Jie, thành Jet Li.

Họ đã hỏi có thể bỏ chữ Lian và Âu-hóa tên anh với tên đứng đầu và họ đứng sau. Tên anh nay trở thành Jie Li. Rồi một người Philippines nói, "Sự nghiệp của anh ta đang lên như một cái máy bay jet, sao chúng ta không gọi anh ta là Jet Li nhỉ?"

Theo những tìm hiểu của chúng tôi, những người đại diện cho SMC trong quá khứ gồm có Tony Leung (đã đóng The Lover), Stephen Chow (đã đóng Kung Fu Hustle), Andy Lau (đã đóng Infernal Affairs) and Thư Kỳ (đã đóng So Close).

Venusfung
03-07-2007, 09:33 AM
Thông tin

Tên: Jet Li
Tên thật: Lý Liên Kiệt
Ngày sinh: 31/12/1969
Nơi sinh: Bắc Kinh
T.t hôn nhân: Kết hôn
Gia đình: mẹ, 4 anh chị em; vợ là Nina Li Chi
Website chính thức
website, website

Những phim đã tham gia
Kiss Of The Dragon
High Risk
Romeo Must Die
Fong Sai Yuk 2
Fong Sai Yuk
Fearless (2006)
Cradle 2 the GraveTiểu sử
Tiến vào thế giới của Holywood với vai diễn trưởng hội Tam Hoàng Wah Sing Ku trong Lethal Weapon 4, Jet Li đang bước từng bước theo đàn anh Bruce Lee và Jackie Chan. Tuy nhiên, với năng khiếu tuyệt vời của mình, sự kết hợp võ thuật đầy sinh động, và khả năng diễn xuất thiên bẩm, anh thật sự còn đang tiến xa hơn cả họ.

:image1:Jet Li đến với Wushu từ rất sớm. Ngay năm học đầu tiên, áp lực về tinh thần và thể lực đã đè nặng lên anh, khiến anh có ý định bỏ cuộc. Thế nhưng, thầy Wu Bin đã phát hiện một nội lực tiềm tàng ở cậu bé Jet Li, nên đã khuyên anh cố gắng tiếp tục. Chẳng ai đã có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra sau này.

Năm 1974, khi 11 tuổi, Jet Li tham gia giải Wushu toàn quốc (National Wushu Championships), và đã chiếm ưu thế gần như toàn giải với bài múa thương và múa kiếm. Trong một đêm, anh trở thành một hiện tượng "thần đồng" gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Không để danh tiếng làm lu mờ đầu óc, Jet Li trở lại với thời khóa biểu nghiêm ngặt của thầy Wu Bin.

Jet Li liên tiếp chiếm giải quán quân những năm 1975, 1977, 1978. Năm 1979, anh đạt được thành tựu cao quí nhất trong võ thuật khi nhận giải vàng cuộc thi võ thuật toàn quốc (Chinese National Martial Arts Competition).

Jet Li được ca ngợi hết lời trong dư luận Trung Hoa, và chính phủ đã quyết định cho anh được làm người đại diện cho nước nhà trước 45 quốc gia khác, trình diễn võ thuật ở những môn cụ khác nhau. Nổi tiếng nhất trong lịch sử là cuộc trình diễn năm 1974 trên bãi cỏ thuộc toà Nhà Trắng của tổng thống Richard Nixon, sau khi mối quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Mỹ được mở lại thành công.

Năm 19 tuổi, Li xuất hiện trong bộ phim đầu tiên, Shaolin Temple. Vào thời điểm đó, Li đã được xem là một người hùng của đất nước bởi những thành quả anh gặt hái được trong thể thao. Bộ phim như một phát súng đưa anh vào hàng ngũ những siêu sao tại Trung Hoa. Fan hâm mộ kéo nhau đi chùa chỉ để bắt chước thần tượng của họ. Li, một người trầm tính và nhút nhát, cảm thấy lúng túng trước sự nổi tiếng này. Anh đánh bạo bước vào lĩnh vực phim ảnh chỉ với ý muốn wushu sẽ trở nên thú vị hơn với công chúng, chứ không phải để trở thành ngôi sao. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục xuất hiện trong loạt phim Shaolin nổi tiếng, như Martial Arts of Shaolin (1986). Bên cạnh đó, anh còn dàn dựng bộ phim Born to Defence (cùng năm 1986).

Với mong muốn mở rộng lượng khán giả, Li chuyển sang Mỹ và thực hiện phim Dragon Fight năm 1988. Đáng tiếc, bộ phim không được khán giả đón nhận. Sau đó, Li hợp tác với Tsui Hark - nhà sản xuất và dàn dựng phim. Hai người, với tiền vốn của chính mình, đã cho ra đời bộ phim The Master vào năm 1990. Lần này, bộ phim với ngân sách eo hẹp lại không tìm được nhà phân phối, và nó bị quên lãng. Bù vào đó, Li và Tsui cảm thấy họ rất hợp nhau trong công việc, và Tsui thuyết phục Li trở về Hongkong.

Năm 1991, Once Upon a Time in China, với Li trong vai người anh hùng dân gian Wong Fei-Hung, da tạo nên một cơn sốt kỉ lục và được công nhận là bộ phim võ thuật hay nhất từ trước đến giờ. Hai phần tiếp theo cũng khá là nổi tiếng, nên mọi người đã rất ngạc nhiên khi Li bỏ cuộc, không tiếp tục đóng nữa. Nhiều tin đồn manh nha xuất hiện về những bất đồng tiền bạc xung quanh Hội Tam Hoàng. Dù gì đi nữa, Li đã không còn là Wong Fei-Hung. Sau Swordsman II 1993), Li đóng trong một phim khác cũng về người hùng Trung Hoa, Fong Sai Yuk (cùng năm 1993). Phim gây thêm một tiếng vang lớn chẳng kém gì bộ phim trước, nhưng lần này có tầm quan trọng hơn, vì là lần đầu tiên anh được làm việc cùng Corey Yuen Kwai. Yuen sau đó đã tham dự vào hầu hết những phim tiếp theo của Li, :image2:trong cương vị một nhà dàn dựng hoặc hợp tác. Với Last Hero in China (1993), Li bắt đầu một chuỗi phim mới cùng với nhà sản xuất - đạo diễn Wong Jing. Wong và Tsui Hark là hai nhà làm phim đối lập nhau trên thị trường HongKong: Tsui chuyên làm phim đầu tư lớn và mạch phim sâu, trong khi Wong (khá quen thuộc với dân Hongkong) nghiêng về những phim bạo lực, sex, chọc cười rẻ tiền. Nhiều người (nhất là cánh phóng viên) đã bàn tán sôi nổi về đề tài vì sao Li làm việc với Wong. Một số cho rằng Li vẫn còn tức giận Tsui, số khác lại nghĩ Wong đã dùng mối liên hệ với Hội Tam Hoàng để gây áp lực buộc Li hợp tác. Trong suốt thời gian này, Li đã tham gia đủ các thể loại phim, từ những phim nhại lại khôi hài, tình cảm (như The Bodyguard from Beijing (1994), làm lại từ bộ phim nổi tiếng của Kevin Costner), cho đến phim võ-súng (như High Risk (1995), được "lấy cảm hứng" từ Die Hard). Những phim này góp phần đem lại cho Li một lượng fan đáng kể.

Năm 1994, Li, Yuen Woo-Ping và đạo diễn Gordon Chan cùng nhau làm lại bộ phim kinh điển Fist of Fury của Bruce Lee. Li hơi ngập ngừng trước việc làm phim này. Anh cảm thấy mình bị áp lực khi phải trở thành một "Bruce Lee thứ hai", khi bản thân anh hiểu rằng Bruce Lee đã được gọi là "vị thánh của phim ảnh" trên toàn thế giới. Li, Chan và Yuen đã hợp tác thật chặt chẽ nhằm cho ra đời một bộ phim không chỉ làm hài lòng các fan của Bruce Lee, fan của Jet Li, mà còn đem lại thêm một lượng fan mới. Họ quyết định sử dụng kĩ thuật wire-fu (một cách làm cho con người trong như bay được trên không, phát ra những quả cầu lửa, và nhiều cách di động lạ mắt khác bằng cách sử dụng những sợi cáp chìm và kĩ xảo quay phim). Li ra mắt những chiêu thức mới nhất của mình, gắn liền với một phong cách mạnh mẽ, sát thực gần với kĩ thuật của Bruce Lee. Kết quả là bộ phim Fist of Legend đã trở thành thành công vang dội nhất của Li trong nhiều năm. Bất kể những lời đồn đại, Li quay trở về làm việc cùng Tsui Hark, với bộ phim khoa học viễn tưởng - hành động Black Mask năm 1996. Năm 1997, một lần nữa Li lại nhập vai Wong Fei-Hung trong tập phim cuối cùng của loạt phim OUATIC, Once Upon a Time in China and America. Sau khi hoàn thành những thước phim cuối của Hitman 1998), những nhà làm phim người Mỹ đã mời Li vào vai một tên tội phạm chuyên nghiệp trong loạt phim nổi tiếng Lethal Weapon. Mong có thể bảo đảm cho tương lai của hai con, Li nhận lời, và Corey Yuen vẫn là người dàn dựng các cảnh võ thuật cho anh. Bộ phim đã thành công lớn trong chiến dịch giới thiệu anh với châu Mỹ. :image3:

Cũng như Jackie Chan, thành công bước đầu của Li trên thị trường nước Mỹ đã dẫn đến việc tái phát hành các bộ phim trước đây của anh, chỉ với một chút thay đổi trong tựa đề và nhạc nền. Once Upon a Time in China trở thành một trong những phiên bản Mỹ hay nhất của điện ảnh Hongkong. Năm 2000, Li làm phim Mỹ đầu tiên của mình Romeo Must Die. Dù không mang lại thành công nhanh chóng, bộ phim cũng thu về gấp ba lần tiền vốn, và mở đường cho những dự án tương lai cho Li, như sự xuất hiện trong phần tiếp theo của Matrix, và vai "Kato" trong phim làm lại từ The Green Hornet. Năm 2001, Li lại "làm mưa làm gió" ở Mỹ với các phim Kiss of the Dragon (sản xuất bởi La Femme Nikita, đạo diễn Luc Besson), và The One

Jet Li có được năng khiếu thiên phú, diễn xuất hay, và một phong cách nhã nhặn. Anh có thể diễn nhiều thể loại khác nhau: từ bi kịch, hài kịch, cho đến tình cảm, và dĩ nhiên tuyệt nhất là thể loại hành động. Anh còn dựng phim, tiêu biểu là Born to Defence. Một số bộ phim cũng có sự đóng góp dàn dựng của anh như Kung Fu Colt Master, Fist of Legend, Bodyguard from Beijing, New Legend of Shaolin, Fong Sai Yuk, and Fong Sai Yuk 2.


Credit to lilienkiet

Venusfung
03-07-2007, 09:34 AM
Lý Liên Kiệt hết mình cho tình yêu

Ngôi sao của phim “Hero” (Người hùng) cho biết, anh chấp nhận cuộc hôn nhân đầu tiên hoàn toàn vì bổn phận. Anh cũng không có một mối tình đúng nghĩa cho tới khi gặp diễn viên Nina Li.


Diễn viên Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt kể, anh quan tâm đến người vợ đầu, cô bạn gái cùng lớp hơn anh hai tuổi, chỉ vì cô yêu anh. Anh nói: “Gia đình tôi rất nghèo còn cô ấy là con nhà giàu. Cô ấy rất quan tâm và chăm lo cho tôi. Tôi cưới vợ chỉ vì lý do đó và chẳng biết tình yêu là gì. Cô ấy dành hầu như trọn vẹn tình cảm cho tôi. Còn tôi chẳng biết mình dành cho cô ấy được bao nhiêu nữa”.

Lý Liên Kiệt không tiết lộ tên người vợ đầu, nhưng tờ Apple nói rằng, đó là Huang Qiuyan. Hai người kết hôn năm 1987 và ly hôn nhau năm 1990. Ngôi sao điện ảnh cho biết: “Chúng tôi chỉ là những người bạn khi chia tay”. Anh cưới diễn viên Nina Li tháng 9/1999, bạn diễn của anh trong phim Cuộc chiến của rồng (1988). Lý Liên Kiệt thừa nhận người phụ nữ này là tình yêu của cuộc đời anh. Anh nói: “Tôi có thể đánh đổi cả danh vọng, thành công, địa vị và tiền bạc vì Nina. Tôi sẵn sàng chết vì cô ấy. Nhờ có cô ấy mà tôi biết thế nào là tình yêu”.

Với vai diễn đầu tiên trong phim Thiếu lâm tự, võ sĩ 16 tuổi của Trung Quốc đã đặt chân vào thế giới điện ảnh. Anh trở thành sao với vai Hoàng Phi Hồng trong series phim của đạo diễn Từ Khắc hồi thập niên 1990. Lý Liên Kiệt còn thành công ở Hollywood khi đóng các phim Lethal Weapon 4, Romeo Must Die và Cradle 2 the Grave.

Credit to lilienkiet

Venusfung
03-07-2007, 09:34 AM
Jet Li (; Cantonese: Ley5 Lin4 Git6; born April 26, 1963) is a Chinese martial artist and film actor.

Jet Li (as he would later be known) was born in Beijing, China. His father died when he was two and his mother who was very protective sent him to the Wushu academy at age 8.
Career
As an athlete
Jet Li participated in the sport of Wushu (non-sparring). He began his martial arts career as a member of the , an athletic group organized to perform martial arts during the All China Games. As a member of the team, he received martial arts training and went on to win 15 gold medals and one silver medal in Chinese wushu championships:


1974 ??Youth National Athletic Competition: broadsword form gold medal, optional empty-hand form gold medal, all-round gold medal;
1975 ??Third Chinese Wushu Championships: long fist form gold medal, spear form silver medal;
1977 ??National Wushu Competition: long-fist form gold medal, broadsword form gold medal;
1978 ??National Wushu Competition: long-fist form gold medal, optional empty-hand form gold medal, broadsword form gold medal, all-round gold medal;
1979 ??Fourth Chinese Wushu Championships: long-fist form gold medal, optional empty-hand form gold medal, broadsword form gold medal, sparring form gold medal, all-round gold medal.
All his optional empty-hand form medals were won with a form called fanzi yingzhuaquan (玲삣춴冗밭닼?? Fanzi eagle claw). His success led to the PRC declaring Jet Li to be a "National Treasure."
As an actor
The fame gained by his sports winnings led to a career as a martial arts film star, beginning in mainland China and then continuing into Hong Kong. After his success in Hong Kong, Jet Li established a presence in American films, beginning with his portrayal of a villain in Lethal Weapon 4. His first lead role in a Hollywood movie was in Romeo Must Die.

Some of his more famous Chinese films include:
the Shaolin Temple series (1, 2 and 3), which are considered to be the films which sparked the rebirth of the real Shaolin Temple in Dengfeng, China.
the Once Upon a Time in China series (Chinese title: Wong Fei Hung), about the legendary Chinese folk hero;
Fist of Legend (Chinese title: Jing Wu Ying Xiong), a remake of Bruce Lee's Chinese Connection (Jing Wu Men in Chinese, named after the martial arts school);
the Fong Sai-Yuk films, about another Chinese folk hero. As one might expect from a martial artist of his caliber, he performs most of his own stunts.
Jet Li starred in the 1995 movie, Shu dan long wei, known in English as "Courage of a Mouse and Power of a Dragon". The movie, known in the US as either High Risk or Meltdown, portrays Jet Li as a cop who becomes disillusioned after his wife is murdered by crimelords. Along the way, he pairs up with a wacky sell-out actor, Frankie (played by Jacky Cheung), and proceeds to engage in a series of violent battles in a high-rise building.

In July 2001, Jet Li and Jackie Chan agreed to produce and star in an action movie which was to be released in 2002 or 2003, but there has since been no news of their collaboration. In 2002, the film Hero was released in the US market. This film was both commercial and a critical success.

Li took a big risk with the 2005 action drama, Unleashed (a.k.a. Danny the Dog) where he portrays an adult with the mentality of a child who has been raised like an animal. A somber film with more depth than had been previously seen in Li's films, it co-starred dramatic actors, Bob Hoskins and Morgan Freeman.
[ Visit the complete Wikipedia entry for Jet Li ]

Credit to lilienkiet

Venusfung
03-07-2007, 09:36 AM
Jet Li

Add/change photo
Date of birth (location)
26 April 1963
Beijing, China
Mini biography
Jet Li started training at the Beijing wushu academy at age eight (wushu... (show more)
Sometimes Credited As:
Jet Lee / Lian Jie Li / Lianjie Li / Jet Li Lianjie / Jet Lee Lin-Kit

Photo Gallery IMDbPro Details Contact Details Add IMDb Resume

Photo Gallery (86 photos) more

Filmography as: Actor, Producer, Miscellaneous Crew, Writer, Director, Self, Archive Footage

Actor - filmography
(In Production) (2000s) (1990s) (1980s)

Untitled J&J Project (2008) (pre-production) .... Monkey King/Silent Monk
Ci ma (2007) (filming) .... Ma Xinyi
... aka This Violent Land (International: English title)
Rogue (2007/I) (completed) .... Rogue


Huo Yuan Jia (2006) .... Huo Yuanjia
... aka Fearless (International: English title) (USA)
... aka Jet Li's Fearless (USA: complete title)
... aka Legend of a Fighter (Hong Kong: English title)
Danny the Dog (2005) .... Danny
... aka Unleashed (Australia) (Philippines: English title) (UK: DVD title) (USA)
... aka Danny the Dog (Hong Kong: English title)
Rise to Honor (2003) (VG) (voice) .... Kit Yun
... aka Jet Li: Rise to Honor (USA: promotional title)
Cradle 2 the Grave (2003) .... Su
Ying xiong (2002) .... Nameless
... aka Hero (USA)
... aka Jet Li's Hero (USA)
... aka Quentin Tarantino Presents Hero (USA: promotional title)
The One (2001) .... Gabe Law/Gabriel Yulaw/Lawless
... aka Jet Li's The One (UK)
Kiss of the Dragon (2001) .... Liu Jian
... aka Baiser mortel du dragon, Le (France)
... aka KOD: Kiss of the Dragon (USA: promotional abbreviation)
Romeo Must Die (2000) .... Han Sing


Lethal Weapon 4 (1998) .... Wah Sing Ku
... aka Lethal 4 (USA: promotional abbreviation)
Sat sau ji wong (1998) .... Fu
... aka Hitman
... aka King of Assassins (literal English title)
... aka The Contract Killer (USA: video title)
... aka The Hitman (Hong Kong: English title)
Wong Fei-hung chi saiwik hung si (1997) .... Wong Fei-Hung
... aka Huang Fei-hong zhi xi yu xiong shi (Hong Kong: Mandarin title)
... aka Once Upon a Time in China VI
... aka Once Upon a Time in China and America
Hak hap (1996) .... Tsui Chik/Black Mask
... aka Black Mask (International: English title)
Mo him wong (1996) .... Chow Si-Kit
... aka Adventure King (literal English title)
... aka Dr. Wai and the Scripture Without Words
... aka Dr. Wei in the Scripture with No Words
... aka Mao xian wang (Hong Kong: Mandarin title)
... aka The Scripture with No Words
Gei ba ba de xin (1995) .... Kung Wei
... aka Jet Li's The Enforcer (UK: TV title) (USA: DVD title)
... aka Letter to Daddy
... aka My Father Is a Hero
... aka The Enforcer (UK)
Shu dan long wei (1995) .... Kit Li
... aka High Risk
... aka Jeung hok yau (China: Cantonese title)
... aka Meltdown (USA: video title (dubbed version))
Jing wu ying xiong (1994) .... Chen Zhen
... aka Fist of Legend (International: English title)
Hong Xiguan zhi Shaolin wu zu (1994) .... Hung Hei-Kwun
... aka Hung Hei-Koon: Shaolin's Five Founders
... aka Legend of the Future Shaolin
... aka Legend of the Red Dragon (USA: video title)
... aka Legends of Shaolin
... aka The New Legend of Shaolin
... aka Xin Shaolin Wuzu
Zhong Nan Hai bao biao (1994) .... Allan Hui Ching-yeung/John Chang
... aka The Defender (UK: video title) (USA: DVD title)
... aka The Bodyguard from Beijing
Tai ji zhang san feng (1993) .... Junbao
... aka The Tai-Chi Master (Hong Kong: English title)
... aka Twin Warriors (USA: DVD title)
Fong Sai-Yuk (1993) .... Fong Sai-Yuk
... aka Fong Shi Yu (China: Mandarin title)
... aka The Legend (USA)
... aka The Legend of Fong Sai-Yuk
Fong Shi Yu II: Wan fu mo di (1993) .... Fong Sai Yuk
... aka Fong Sai-Yuk II
... aka Gong fu huang di
... aka The Legend 2 (USA: TV title (closing credits title))
... aka The Legend II (USA)
... aka The Legend of Fong Sai Yuk 2
Wong Fei-hung chi tit gai dau neung gung (1993) (as Jet Lee) .... Wong Fei-hung
... aka Claws of Steel (UK)
... aka Deadly China Hero (USA)
... aka Huang Fei-Hong zhi tie ji dou wu gong (Hong Kong: Mandarin title)
... aka Iron Rooster vs. the Centipede
... aka Last Hero in China
... aka Tie ji dou wu gong
... aka Wong Fei Hong's Iron Rooster vs. centipide (Hong Kong: English title: informal title)
Wong Fei Hung ji saam: Si wong jaang ba (1993) .... Wong Fei-hung
... aka Huang Fei-hong zhi san shi wang zheng ba (Hong Kong: Mandarin title)
... aka Once Upon a Time in China III
... aka The Invincible Shaolin (USA)
Yi tian tu long ji zhi mo jiao jiao zhu (1993) .... Chang Mo Kei
... aka Kung Fu Master
... aka Lord of the Wu Tang (USA: video title)
... aka The Kung Fu Cult Master
Wong Fei Hung ji yi: Naam yi dong ji keung (1992) .... Huang Feihong
... aka Huang Fei-hong zhi er nan er dang zi qiang (Hong Kong: Mandarin title)
... aka Once Upon a Time in China II
Wong Fei Hung (1991) .... Wong Fei-hung
... aka Huang Fei-hong (Hong Kong: Mandarin title)
... aka Once Upon a Time in China
Xiao ao jiang hu zhi dong fang bu bai (1991) .... Ling Wu Chung
... aka Swordsman II (USA)
... aka The Legend of the Swordsman (USA: new title)


Long xing tian xia (1989) .... Jet
... aka The Master
... aka Wong fei hung
Long zai tian ya (1989) (as Jet Lee) .... Jimmy Lee
... aka Dragon Fight
... aka Dragon Kickboxer
... aka Lung joi tin aai (Hong Kong: Cantonese title)
Shao Lin Hai Deng da shi (1988)
... aka Abbot Hai Teng of Shaolin
Nan bei Shao Lin (1986) .... Zhi Ming
... aka Arahan
... aka Martial Arts of Shaolin
... aka Naam bak siu lam (Hong Kong: Cantonese title)
... aka North and South Shaolin
... aka Shaolin Temple 3: Martial Arts of Shaolin
Zhong hua ying xiong (1986) .... Jet
... aka Born to Defence (Hong Kong: English title) (International: English title)
... aka Born to Defend
... aka Born to Defense (USA)
... aka Chinese Hero (Hong Kong: English title: literal title)
... aka Jung wa ying hung (Hong Kong: Cantonese title)
... aka Nameless Soldiers (Hong Kong: English title: informal title)
Zhong hua wu shu (1984) (as Jet Lee)
... aka This Is Kung Fu (Hong Kong: English title)
Shao Lin xiao zi (1983) .... San Lung
... aka Kids from Shaolin (Philippines: English title)
... aka Kids of Shaolin
... aka Shaolin Boys
... aka Shaolin Kids
... aka Shaolin Temple 2: Kids from Shaolin
... aka Siu lam siu ji (Hong Kong: Cantonese title)
Shao Lin tzu (1982) .... Chieh Yuan
... aka The Shaolin Temple (Philippines: English title) (UK)Filmography as: Actor, Producer, Miscellaneous Crew, Writer, Director, Self, Archive Footage

Producer - filmography
(2000s) (1990s)

Huo Yuan Jia (2006) (producer)
... aka Fearless (International: English title) (USA)
... aka Jet Li's Fearless (USA: complete title)
... aka Legend of a Fighter (Hong Kong: English title)
Danny the Dog (2005) (producer)
... aka Unleashed (Australia) (Philippines: English title) (UK: DVD title) (USA)
... aka Danny the Dog (Hong Kong: English title)
Invincible (2001) (TV) (executive producer)
... aka Invincibles (Canada: French title)
Kiss of the Dragon (2001) (associate producer)
... aka Baiser mortel du dragon, Le (France)
... aka KOD: Kiss of the Dragon (USA: promotional abbreviation)


Jing wu ying xiong (1994) (executive producer) (producer)
... aka Fist of Legend (International: English title)
Hong Xiguan zhi Shaolin wu zu (1994) (producer)
... aka Hung Hei-Koon: Shaolin's Five Founders
... aka Legend of the Future Shaolin
... aka Legend of the Red Dragon (USA: video title)
... aka Legends of Shaolin
... aka The New Legend of Shaolin
... aka Xin Shaolin Wuzu
Zhong Nan Hai bao biao (1994) (producer)
... aka The Defender (UK: video title) (USA: DVD title)
... aka The Bodyguard from Beijing
Tai ji zhang san feng (1993) (producer)
... aka The Tai-Chi Master (Hong Kong: English title)
... aka Twin Warriors (USA: DVD title)
Fong Sai-Yuk (1993) (producer)
... aka Fong Shi Yu (China: Mandarin title)
... aka The Legend (USA)
... aka The Legend of Fong Sai-Yuk
Fong Shi Yu II: Wan fu mo di (1993) (producer)
... aka Fong Sai-Yuk II
... aka Gong fu huang di
... aka The Legend 2 (USA: TV title (closing credits title))
... aka The Legend II (USA)
... aka The Legend of Fong Sai Yuk 2
Wong Fei-hung chi tit gai dau neung gung (1993) (producer)
... aka Claws of Steel (UK)
... aka Deadly China Hero (USA)
... aka Huang Fei-Hong zhi tie ji dou wu gong (Hong Kong: Mandarin title)
... aka Iron Rooster vs. the Centipede
... aka Last Hero in China
... aka Tie ji dou wu gong
... aka Wong Fei Hong's Iron Rooster vs. centipide (Hong Kong: English title: informal title)
Yi tian tu long ji zhi mo jiao jiao zhu (1993) (producer)
... aka Kung Fu Master
... aka Lord of the Wu Tang (USA: video title)
... aka The Kung Fu Cult MasterFilmography as: Actor, Producer, Miscellaneous Crew, Writer, Director, Self, Archive Footage

Miscellaneous Crew - filmography
(In Production) (1980s)

Wages of Sin (2007) (post-production) (special thanks)


Zhong hua ying xiong (1986) (martial arts choreographer)
... aka Born to Defence (Hong Kong: English title) (International: English title)
... aka Born to Defend
... aka Born to Defense (USA)
... aka Chinese Hero (Hong Kong: English title: literal title)
... aka Jung wa ying hung (Hong Kong: Cantonese title)
... aka Nameless Soldiers (Hong Kong: English title: informal title)Filmography as: Actor, Producer, Miscellaneous Crew, Writer, Director, Self, Archive Footage

Writer - filmography

Kiss of the Dragon (2001) (story)
... aka Baiser mortel du dragon, Le (France)
... aka KOD: Kiss of the Dragon (USA: promotional abbreviation)Filmography as: Actor, Producer, Miscellaneous Crew, Writer, Director, Self, Archive Footage

Director - filmography

Zhong hua ying xiong (1986)
... aka Born to Defence (Hong Kong: English title) (International: English title)
... aka Born to Defend
... aka Born to Defense (USA)
... aka Chinese Hero (Hong Kong: English title: literal title)
... aka Jung wa ying hung (Hong Kong: Cantonese title)
... aka Nameless Soldiers (Hong Kong: English title: informal title)Filmography as: Actor, Producer, Miscellaneous Crew, Writer, Director, Self, Archive Footage

Self - filmography
(2000s) (1990s) (1980s)

A Fearless Journey: A Look at Jet Li's 'Fearless' (2006) (V) .... Himself
"Last Call with Carson Daly" .... Himself (1 episode, 2006)
- Episode dated 26 September 2006 (2006) TV Episode .... Himself
"Jimmy Kimmel Live" .... Himself (1 episode, 2006)
- Episode dated 21 September 2006 (2006) TV Episode .... Himself
"Late Night with Conan O'Brien" .... Himself (1 episode, 2005)
- Episode dated 14 May 2005 (2005) TV Episode .... Himself
"The View" .... Himself (1 episode, 2005)
- Episode dated 6 May 2005 (2005) TV Episode .... Himself
"Today" .... Himself (1 episode, 2005)
... aka NBC News Today (USA: promotional title)
... aka The Today Show (USA)
- Episode dated 6 May 2005 (2005) TV Episode .... Himself
"On ne peut pas plaire à tout le monde" .... Himself (1 episode, 2005)
... aka O.N.P.P. (France: short title)
... aka ONPP vu de la loge (France: summer title)
... aka ONPP vu de la plage (France: summer title)
... aka ONPP vu du bocal (France: summer title)
... aka ONPP vu du désert (France: summer title)
- Episode dated 9 January 2005 (2005) TV Episode .... Himself
'Hero' Defined: A Look at the Epic Masterpiece (2004) (V) .... Himself
"Live with Regis and Kathie Lee" .... Himself (1 episode, 2004)
... aka Live with Regis (USA: new title)
... aka Live with Regis & Kelly (USA: new title)
- Episode dated 9 August 2004 (2004) TV Episode .... Himself
"HBO First Look" .... Himself (2 episodes, 2000-2003)
- Cradle 2 the Grave (2003) TV Episode .... Himself
- Romeo Must Die (2000) TV Episode .... Himself
Cinema Hong Kong: Kung Fu (2003) (TV) .... Himself
... aka Chop Socky: Cinema Hong Kong (USA)
Ying xiong: Cause - The Birth of Hero (2002) (V) .... Himself
Jet Li Is 'The One' (2002) (V) .... Himself
Modern Warriors (2002) (TV) .... Himself
Multiverses Create 'The One' (2002) (V) .... Himself
About Face (2002) (V) .... Himself
"The Tonight Show with Jay Leno" .... Himself (1 episode, 2001)
- Episode dated 16 October 2001 (2001) TV Episode .... Himself
Yi shu ren sheng (2001) (TV) .... Himself
The Making of 'Romeo Must Die' (2000) (V) .... Himself


Pure Lethal (1998) (V) .... Himself
Eastern Heroes: The Video Magazine - Volume 2 (1996) (V) .... Himself
Shao Lin zhen gong fu (1994)
... aka Li Lian Je's Shaolin Kung-fu
... aka Shaolin Kung Fu


Dong fang ju long (1988)
... aka Dragons of the Orient (USA)
This Is Kung Fu (1987) (V)
... aka Shaolin One (USA: recut version)Filmography as: Actor, Producer, Miscellaneous Crew, Writer, Director, Self, Archive Footage

Archive Footage


Ultimate Fights from the Movies (2002) (V) .... Chen Zhen/Taul (Fists of Legend & Black Mask)
Top Fighter (1995) (V)

--------------------------------------------------------------------------------


--------------------------------------------------------------------------------

Message Boards


Credit to lilienkiet

Venusfung
03-07-2007, 09:36 AM
Huo Yuan Jia (2006)
Directed by
Ronny Yu

Writing credits
Chris Chow (written by)
Christine To


Add to MyMovies Photo Gallery IMDbPro Details


Photo Gallery (16 photos) more


Showtimes & Tickets (Register to personalize)Genre: Action / Drama / History (more)

Tagline: "Mastering others is strength. Mastering yourself makes you fearless." - Lao Tzu (more)

Plot Outline: This film tells the story of Chinese Martial Arts Master Huo Yuanjia (1869-1910). Huo Yuanjia was the founder and spiritual guru of the Jin Wu Sports Federation. (more) (view trailer)

User Comments: A Great Action Flick, Stunning Performance (more)

User Rating: 7.7/10 (8,619 votes)

Cast overview, first billed only:

Jet Li .... Huo Yuanjia
Shido Nakamura .... Anno Tanaka
Betty Sun .... Moon (as Li Sun)
Yong Dong .... Nong Jinsun
Hee Ching Paw .... Yuanjia's Mother
Yun Qu .... Grandma

Nathan Jones .... Hercules O'Brien

Brandon Rhea .... German Fighter
Anthony De Longis .... Spanish Fighter
Jean Claude Leuyer .... English Boxer
Mike Leeder .... Fight Referee
Jon T. Benn .... American Businessman
John Paisley .... English Businessman

Collin Chou .... Yuanjia's Father
Masato Harada .... Mita
(more)


Also Known As:
Fearless (International: English title) (USA)
Jet Li's Fearless (USA) (complete title)
Legend of a Fighter (Hong Kong: English title)
Untitled Jet Li Project (USA) (working title)
MPAA: Rated PG-13 for violence and martial arts action throughout.
Runtime: Thailand:111 min / Philippines:105 min / UK:104 min / USA:103 min
Country: China / Hong Kong / USA
Language: Japanese / English / Mandarin
Color: Color
Sound Mix: Dolby Digital
Certification: USA:PG-13 / Netherlands:16 / South Korea:12 / Philippines:PG-13 / Malaysia:U / Finland:K-15 / Ireland:15A / Australia:M / Sweden:15 / Singapore:NC-16 / Switzerland:14 (canton of Vaud) / Switzerland:14 (canton of Geneva) / UK:15 / Norway:15 / Germany:12 / Hong Kong:IIB

Trivia: Betty Sun was scared by the leeches in the rice paddy. She originally tried to wrap her feet in cellophane, but it showed on camera. Director had to order her to take it off. (more)

Goofs: Continuity: During the climactic fight scene, Huo Yuanjia wipes his face on his sleeve, and some vomit gets on the chest of his shirt. The next time you see his sleeve, it is clean, and the next time it is also clean. (more)

Quotes: Moon: because, "If you're sad", my Grandma told me "then cry", "After you cry, you still have to live life" (more)

FAQ:
This FAQ is empty. Add the first question.


HUO YUAN JIAMemorabilia
Books | All Products

Credit to lilienkiet

Venusfung
03-07-2007, 09:37 AM
User Comments:

69 out of 88 people found the following comment useful:-
A Great Action Flick, Stunning Performance, 30 January 2006

Author: Tsang Chun Kit from Singapore


This is the first martial arts film that I enjoyed very much. It has a very strong plot which is also based on a true story about an martial arts master, Huo Yuan Jia and together with great actors and actresses, a masterpiece is presented. As an Asian, I have already seen too much martial arts movie, however this one stuns me with the story and acting as I have mentioned above, but as well as their visual effects, every movement is shown clearly, one would find their heart beating hard as the fight is going on, the music in the film also fits perfectly with the film. I have to mention that this film is quite Hollywood standard and I believe it is because Jet Li had already learn a few elements to make a good Hollywood film when he was filming some Hollywood films a few years back. As Jet Li has said, this will be his last martial arts movie and wants to make it a good one, I think he has already fulfilled his dreams, because this is a truly Jet Li movie and I think a lot of people would like this film.

Was the above comment useful to you?
Check for other user comments.

I have seen this movie and would like to comment on it

Credit to lilienkiet

Venusfung
03-07-2007, 09:39 AM
View Full Version : Lý Liên Kiệt - Jet Li


--------------------------------------------------------------------------------

Miss_Lonely25-08-2005, 12:45 PM
http://www.moviesboom.com/images/cas...full/473_4.jpg

Lý Liên Kiệt - Jet Li

Real name: Lý Liên Kiệt

Born: Apr 26, 1963

Birth place: Bắc Kinh

Family: mẹ, 4 anh chị em; vợ là Nina Li Chi

Marital status: Kết hôn

About

Tiến vào thế giới của Holywood với vai diễn trưởng hội Tam Hoàng Wah Sing Ku trong Lethal Weapon 4, Jet Li đang bước từng bước theo đàn anh Bruce Lee và Jackie Chan. Tuy nhiên, với năng khiếu tuyệt vời của mình, sự kết hợp võ thuật đầy sinh động, và khả năng diễn xuất thiên bẩm, anh thật sự còn đang tiến xa hơn cả họ.
Jet Li đến với Wushu từ rất sớm. Ngay năm học đầu tiên, áp lực về tinh thần và thể lực đã đè nặng lên anh, khiến anh có ý định bỏ cuộc. Thế nhưng, thầy Wu Bin đã phát hiện một nội lực tiềm tàng ở cậu bé Jet Li, nên đã khuyên anh cố gắng tiếp tục. Chẳng ai đã có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra sau này.

Năm 1974, khi 11 tuổi, Jet Li tham gia giải Wushu toàn quốc (National Wushu Championships), và đã chiếm ưu thế gần như toàn giải với bài múa thương và múa kiếm. Trong một đêm, anh trở thành một hiện tượng "thần đồng" gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Không để danh tiếng làm lu mờ đầu óc, Jet Li trở lại với thời khóa biểu nghiêm ngặt của thầy Wu Bin.

Jet Li liên tiếp chiếm giải quán quân những năm 1975, 1977, 1978. Năm 1979, anh đạt được thành tựu cao quí nhất trong võ thuật khi nhận giải vàng cuộc thi võ thuật toàn quốc (Chinese National Martial Arts Competition).

Jet Li được ca ngợi hết lời trong dư luận Trung Hoa, và chính phủ đã quyết định cho anh được làm người đại diện cho nước nhà trước 45 quốc gia khác, trình diễn võ thuật ở những môn cụ khác nhau. Nổi tiếng nhất trong lịch sử là cuộc trình diễn năm 1974 trên bãi cỏ thuộc toà Nhà Trắng của tổng thống Richard Nixon, sau khi mối quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Mỹ được mở lại thành công.

Năm 19 tuổi, Li xuất hiện trong bộ phim đầu tiên, Shaolin Temple. Vào thời điểm đó, Li đã được xem là một người hùng của đất nước bởi những thành quả anh gặt hái được trong thể thao. Bộ phim như một phát súng đưa anh vào hàng ngũ những siêu sao tại Trung Hoa. Fan hâm mộ kéo nhau đi chùa chỉ để bắt chước thần tượng của họ. Li, một người trầm tính và nhút nhát, cảm thấy lúng túng trước sự nổi tiếng này. Anh đánh bạo bước vào lĩnh vực phim ảnh chỉ với ý muốn wushu sẽ trở nên thú vị hơn với công chúng, chứ không phải để trở thành ngôi sao. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục xuất hiện trong loạt phim Shaolin nổi tiếng, như Martial Arts of Shaolin (1986). Bên cạnh đó, anh còn dàn dựng bộ phim Born to Defence (cùng năm 1986).

Với mong muốn mở rộng lượng khán giả, Li chuyển sang Mỹ và thực hiện phim Dragon Fight năm 1988. Đáng tiếc, bộ phim không được khán giả đón nhận. Sau đó, Li hợp tác với Tsui Hark - nhà sản xuất và dàn dựng phim. Hai người, với tiền vốn của chính mình, đã cho ra đời bộ phim The Master vào năm 1990. Lần này, bộ phim với ngân sách eo hẹp lại không tìm được nhà phân phối, và nó bị quên lãng. Bù vào đó, Li và Tsui cảm thấy họ rất hợp nhau trong công việc, và Tsui thuyết phục Li trở về Hongkong.

Năm 1991, Once Upon a Time in China, với Li trong vai người anh hùng dân gian Wong Fei-Hung, da tạo nên một cơn sốt kỉ lục và được công nhận là bộ phim võ thuật hay nhất từ trước đến giờ. Hai phần tiếp theo cũng khá là nổi tiếng, nên mọi người đã rất ngạc nhiên khi Li bỏ cuộc, không tiếp tục đóng nữa. Nhiều tin đồn manh nha xuất hiện về những bất đồng tiền bạc xung quanh Hội Tam Hoàng. Dù gì đi nữa, Li đã không còn là Wong Fei-Hung. Sau Swordsman II 1993), Li đóng trong một phim khác cũng về người hùng Trung Hoa, Fong Sai Yuk (cùng năm 1993). Phim gây thêm một tiếng vang lớn chẳng kém gì bộ phim trước, nhưng lần này có tầm quan trọng hơn, vì là lần đầu tiên anh được làm việc cùng Corey Yuen Kwai. Yuen sau đó đã tham dự vào hầu hết những phim tiếp theo của Li, trong cương vị một nhà dàn dựng hoặc hợp tác. Với Last Hero in China (1993), Li bắt đầu một chuỗi phim mới cùng với nhà sản xuất - đạo diễn Wong Jing. Wong và Tsui Hark là hai nhà làm phim đối lập nhau trên thị trường HongKong: Tsui chuyên làm phim đầu tư lớn và mạch phim sâu, trong khi Wong (khá quen thuộc với dân Hongkong) nghiêng về những phim bạo lực, sex, chọc cười rẻ tiền. Nhiều người (nhất là cánh phóng viên) đã bàn tán sôi nổi về đề tài vì sao Li làm việc với Wong. Một số cho rằng Li vẫn còn tức giận Tsui, số khác lại nghĩ Wong đã dùng mối liên hệ với Hội Tam Hoàng để gây áp lực buộc Li hợp tác. Trong suốt thời gian này, Li đã tham gia đủ các thể loại phim, từ những phim nhại lại khôi hài, tình cảm (như The Bodyguard from Beijing (1994), làm lại từ bộ phim nổi tiếng của Kevin Costner), cho đến phim võ-súng (như High Risk (1995), được "lấy cảm hứng" từ Die Hard). Những phim này góp phần đem lại cho Li một lượng fan đáng kể.

Năm 1994, Li, Yuen Woo-Ping và đạo diễn Gordon Chan cùng nhau làm lại bộ phim kinh điển Fist of Fury của Bruce Lee. Li hơi ngập ngừng trước việc làm phim này. Anh cảm thấy mình bị áp lực khi phải trở thành một "Bruce Lee thứ hai", khi bản thân anh hiểu rằng Bruce Lee đã được gọi là "vị thánh của phim ảnh" trên toàn thế giới. Li, Chan và Yuen đã hợp tác thật chặt chẽ nhằm cho ra đời một bộ phim không chỉ làm hài lòng các fan của Bruce Lee, fan của Jet Li, mà còn đem lại thêm một lượng fan mới. Họ quyết định sử dụng kĩ thuật wire-fu (một cách làm cho con người trong như bay được trên không, phát ra những quả cầu lửa, và nhiều cách di động lạ mắt khác bằng cách sử dụng những sợi cáp chìm và kĩ xảo quay phim). Li ra mắt những chiêu thức mới nhất của mình, gắn liền với một phong cách mạnh mẽ, sát thực gần với kĩ thuật của Bruce Lee. Kết quả là bộ phim Fist of Legend đã trở thành thành công vang dội nhất của Li trong nhiều năm. Bất kể những lời đồn đại, Li quay trở về làm việc cùng Tsui Hark, với bộ phim khoa học viễn tưởng - hành động Black Mask năm 1996. Năm 1997, một lần nữa Li lại nhập vai Wong Fei-Hung trong tập phim cuối cùng của loạt phim OUATIC, Once Upon a Time in China and America. Sau khi hoàn thành những thước phim cuối của Hitman 1998), những nhà làm phim người Mỹ đã mời Li vào vai một tên tội phạm chuyên nghiệp trong loạt phim nổi tiếng Lethal Weapon. Mong có thể bảo đảm cho tương lai của hai con, Li nhận lời, và Corey Yuen vẫn là người dàn dựng các cảnh võ thuật cho anh. Bộ phim đã thành công lớn trong chiến dịch giới thiệu anh với châu Mỹ.

Cũng như Jackie Chan, thành công bước đầu của Li trên thị trường nước Mỹ đã dẫn đến việc tái phát hành các bộ phim trước đây của anh, chỉ với một chút thay đổi trong tựa đề và nhạc nền. Once Upon a Time in China trở thành một trong những phiên bản Mỹ hay nhất của điện ảnh Hongkong. Năm 2000, Li làm phim Mỹ đầu tiên của mình Romeo Must Die. Dù không mang lại thành công nhanh chóng, bộ phim cũng thu về gấp ba lần tiền vốn, và mở đường cho những dự án tương lai cho Li, như sự xuất hiện trong phần tiếp theo của Matrix, và vai "Kato" trong phim làm lại từ The Green Hornet. Năm 2001, Li lại "làm mưa làm gió" ở Mỹ với các phim Kiss of the Dragon (sản xuất bởi La Femme Nikita, đạo diễn Luc Besson), và The One

Jet Li có được năng khiếu thiên phú, diễn xuất hay, và một phong cách nhã nhặn. Anh có thể diễn nhiều thể loại khác nhau: từ bi kịch, hài kịch, cho đến tình cảm, và dĩ nhiên tuyệt nhất là thể loại hành động. Anh còn dựng phim, tiêu biểu là Born to Defence. Một số bộ phim cũng có sự đóng góp dàn dựng của anh như Kung Fu Colt Master, Fist of Legend, Bodyguard from Beijing, New Legend of Shaolin, Fong Sai Yuk, and Fong Sai Yuk 2.

--------------------------------------------------------------------------------

Miss_Lonely25-08-2005, 12:47 PM
http://www.moviesboom.com/images/cas...full/474_5.jpg

Films

1982 Shaolin Temple
1984 Shaolin Temple 2: Kids from Shaolin
1986 Shaolin Temple 3: North and South Shaolin
Born to Defence
1988 Dragon Fight
Dragons of the Orient
1990 Once Upon a Time in China
1991 Once Upon a Time in China 2
1992 The Master
Once Upon a Time in China 3
Swordsman II
1993 The Legend of Fong Sai-Yuk
The Legend of Fong Sai-Yuk II
The Last Hero in China / Deadly China Hero
The Kung Fu Cult Master
The Tai Chi Master
1994 Li Lian Jie's Shaolin Kung Fu (Documentary)
The New Legend of Shaolin
The Bodyguard from Beijing
Fist of Legend
1995 My Father Is a Hero
High Risk
1996 Dr. Wai in "The Scripture with No Words"
Black Mask
1997 Once Upon a Time in China and America 1998 Hitman
Lethal Weapon 4
2000 Romeo Must Die
2001 Kiss of the Dragon
The One
2002 Hero
Cradle 2 the Grave
2003 Born to die

Related links

http://www.jetli.com (http://www.jetli.com/)
http://www.jet-li.com (http://www.jet-li.com/)

Credit to lilienkiet

Venusfung
03-07-2007, 09:41 AM
http://www.baoanhdatmui.com/vcms/media/photos/2006/12/5.12/Kim-Thanh-Vu,-Luu-Duc-Hoa,-.jpg
Ngày 4.12, đạo diễn Trần Khả Tân cùng các diễn viên Lưu Đức Hoa, Kim Thành Vũ và Lý Liên Kiệt đã họp báo ra mắt đoàn làm phim điện ảnh Thích mã tại Bắc Kinh, TQ.
http://www.baoanhdatmui.com/vcms/media/photos/2006/12/5.12/tm2.jpg
Khương Đại Vệ, Địch Long và Trần Quan Thái trong Thích Mã của ĐD Trương Triệt, thập niên 70

Thích mã được làm lại từ kịch bản bộ phim kinh điển cùng tên của cố đạo diễn Trương Triệt, từng gây cơn sốt màn ảnh vào thập niên 70, với các diễn viên Khương Đại Vệ, Địch Long, Trần Quan Thái, Tỉnh Lợi...
Để đóng vai các hiệp khách đời Thanh, 3 nam diễn viên chính đều phải cạo đầu, gióc bím tóc. Lưu Đức Hoa là người xung phong “xuống tóc” đầu tiên. Được biết, kinh phí làm phim Thích mã lên đến 240 triệu nhân dân tệ.


Credit to lilienkiet

HMSChocolate
07-07-2007, 06:28 AM
Lí Liên Kiệt đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim "Vương Quốc Cấm"

6/7/07

Source: http://asianfanatics.net/

Dịch: hmschocolate @ DAN

http://www.asianpopcorn.com/China/ForbiddenKingdom-JetLi-6.jpg

Vai của Lí Liên Kiệt trong phim "Vương Quốc Cấm" đã được khẳng định trong blog của anh. Anh sẽ đóng vai Tôn Ngộ Không trong phim này. Dưới đây là bài blog của anh.

Nếu nói cho đúng thật sự, tên diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không nen được giữ bí mật nhưng giờ đây với các công nghệ cao và phát triển của việc đưa đạt thông tin, giới giải trí còn rất ít điều bí mật. Đến giờ, mọi người đều biết tôi sẽ đóng vai Tôn Ngộ Không trong "Vương Quốc Cấm"

Thật sự tôi nhận được kịch bản này từ 3 năm trước và nhà sản xuất mời tôi đóng vai này, nhưng vào thời điểm đó kịch bản cần phải sửa chữa rất nhiều. Trong kịch bản này, Đường Tăng lại có võ công cao. Tôi nghĩ điều này thật lạ vì trong Tây Du Ký, Đường Tăng là một vai duy nhất có tính "thực tế". Nhân vật này đuợc dựa trên một sư phụ Đường Tăng thật vào thời Đường. Nếu trong phim ông lại biết võ công các khán giả sẽ không chấp nhận. Vì thế, sau nhiều cuộc thảo luận với nhà sản xuất, chúng tôi chấp nhận là Đường tăng sẽ không biết võ. Nếu không bộ phim khó được chấp nhận tại Châu Á.

Nhưng làm thế nào để khắc phục được điều này? Tôi có 2 đề nghị:

Một là làm cho Đường Tăng thành một sự đổi biến của Tôn Ngộ Không. Vì Tôn Ngộ Không có 72 cách giả trang và biến đổi, có thể lấy một sợi lông của mình và biến thành Đường Tăng. Vì thế, thay vì gọi là Đường Tăng, chúng ta gọi ông sư này là Tịnh Tăng.

Thứ hai, tôi đề nghị bộ phim khong dựa trên bộ truyện Tây Du Ký. Tất cả mọi người đều biết câu chuyện này và có cách nhìn của họ với bộ phim. Trong bộ phim, câu chuyện này là một sự tả lại một giấc mơ của một cậu bé người Mỹ. Trong trường hợp này, sẽ có thể có rất nhiều sự khác biệt trong các nhân vật trong phim và trong Tây Du Ký. Nhưng đó không phải là vấn đề. Đây là các nhìn của một cậu bé người Mỹ nên có rất nhiều chõ có thể sáng tác.

Nhà sản xuất rất thích ý tưởng của tôi. Nhà viết kịch bản còn bay đến Hong Kong để nói chuyện phát triển nhân vật Tôn Ngộ Không với tôi. Tất nhiên có nhiều khác biệt giữa văn hóa Trung Hoa và văn hóa phương tây và mỗi người có cách nhìn khác nhau của mình về Tôn Ngộ Không. Sẽ phải có rất nhiều cố gắng được bỏ ra để dựng lên nhân vật này nhưng tốt nhất phải làm thế nào có thật nhiều chỗ để có thể sáng tác và không nên dựa trên những bộ phim trước đây. Tôi sẽ cố gắng hết mình với nhân vật này và tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu được cách nhìn nhân vật của tôi. Đây là một Tôn Ngộ Không trong một giấc mơ của một cậu bé Tây nên đây là một Tôn Ngộ Không cho một nhóm khán giả quốc tế.

Nói thật, đóng vai Tôn Ngộ Không đòi hỏi rất nhiều dũng khí. Đã có rất nhiều người đã đóng vai này thành công trong các vở kinh kịch, hoạt hình và phim truyền hình. Ví dụ như Lưu Tiểu Linh Đồng đã mang đến một hình ảnh Tôn Ngộ Không bất di bất dịch đến vơi khán giả Trung Quốc. Nhưng nếu chúng tôi dựa Tôn Ngộ Không của mình trên những vai diễn trước kia nó sẽ không hợp với hoàn cảnh mới.

Chúng tôi đã từng có vấn đề này trước kia với vai Hoàng Phi Hùng trong ""Once Upon a Time in China". Quan Đức Hưng đã đóng vai này trong hơn 100 bộ phim và đã phát triển nhân vật đến tột đỉnh và tôi phải tạo ra một hình ảnh nhân vật hoàn toàn khác cho bộ phim kia.

Vai Tông Ngộ Không trong phim này không phải chỉ cho khán giả Trung Quốc và Châu Á mà cho cả thế giới. Có nhiều người trên thế giới không biết đến Tôn Ngộ Không. Vì thế chỉ cần Tôn Ngộ Khong đúng và hợp với thế giới trong mơ của cậu bé kia thì không có gì sai và không có gì đúng và có nhiều chỗ chúng tôi có thể sáng tác hơn.

Các bạn sẽ được xem phim này vào sang năm và tôi sẽ không thể nói là các bạn sẽ chắc chắn thích nó. Tôi chỉ có thể cố gắng hết mình và với đạo diễn hành động Yuen Wo-Ping và đội ngũ của ông, tôi hứa sẽ đóng một Tôn Ngộ Không tốt nhất mà tôi làm được.

lilienkiet
07-07-2007, 12:50 PM
Bà con ơi ,mọi người chịu khó post nhìu ảnh & tin về LÍ nữa nha,để him còn được lập box chứ him nổi như vậy mà cứ ở topic thì thật là bất công,vẫn bít có thể him sẽ ko có nhìu fan như những anh chàng dv thần tượng nhưng đâu có sao,fan của LÍ LIÊN KIỆT luôn là fan trung thành nhứt,hihihi

lilienkiet
07-07-2007, 01:00 PM
Mình rất thích đoạn quảng cáo mà LLK nói về bệnh loãng xương (VTV3)đã phát,lúc đó trông LLK rất hiền nhưng chẳng bít ở đâu có clip đó cả

lilienkiet
08-07-2007, 07:04 PM
ĐOÀN LÀM PHIM HERO

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/001.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/002.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/003.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/004.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/005.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/006.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/007.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/008.jpg

http://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/009.jpghttp://ziyiforever.primenova.com/pictures/hero/011.jpg

Ijjima
18-07-2007, 12:07 AM
Nguyên nhân Lý Liên Kiệt ký hợp đồng với San Miguel Beer
Credits:Asianfanatics
Tin ngày 17/7/2007

http://img267.imageshack.us/img267/5027/thumbu8p6t1d63553f8dt20hg1.jpg

Theo một nguồn tin đáng tin cậy thân cận với Lý Liên Kiệt cho biết, khi các sản phẩm thương mại hợp tác với hãng San Miguel Beer sắp được tung ra trên toàn châu Á vào tháng tới, siêu sao Hollywood Châu Á này đã bày tỏ sự quan tâm của anh đối với các “dự án tương lai” với công ty.

Một nhân vật thuộc SMC cũng cho hay anh ta nghe chính Lý Liên Kiệt nói muốn làm việc với SMC vì anh biết rất rõ nhãn hiệu bia San Miguel ở Hồng Kông. Cũng nguồn tin này cho biết Lý Liên Kiệt tin rằng San Miguel có “tâm ý không chỉ vì kinh doanh mà còn muốn giúp đỡ mọi người.”

Lý Liên Kiệt, ngôi sao của “Anh Hùng”, “Romeo phải chết”, “Đấu đến chết” đã có mặt trong thành phố khoảng 3 ngày để quay một tác phẩm mà giờ đây đã trở thành “phim quảng cáo truyền hình được bảo vệ chặt chẽ nhất” trong ngành công nghiệp này.

San Miguel và quản lý của Lý Liên Kiệt đã giữ dự án này trong vòng bí mật. Không có một thông báo nào về sự xuất hiện của ngôi sao hành động này và cũng không có họp báo chính thức nào được tổ chức trong suốt quá trình anh ở đây.

Dù sao, có nguồn tin cho biết Lý Liên Kiệt đã biểu lộ hứng thú với các dự án tương lai với nhãn hiệu bia của Philippine vì vị thế của nó ở Châu Á, đặc biệt là Hồng Kông - quê hương của anh, cũng như các dự án phúc lợi xã hội của Tập đoàn San Miguel.


Lý Liên Kiệt, đại sứ Hội Chữ thập đỏ, gần đây đã thành lập tổ chức Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc - Dự án One Foundation của Lý Liên Kiệt (gọi tắt là One Foundation), một tổ chức độc lập đặt mục tiêu giúp đỡ các trẻ em có vấn đề về tâm thần và tâm lý, và giúp đỡ các nạn nhân của thiên tai. Tổ chức hiện đang hoạt động tại Trung Quốc nhưng Lý Liên Kiệt bày tỏ hi vọng rằng một ngày nào đó nó sẽ có thể giúp đỡ nhiều người trên thế giới hơn.

“Lý Liên Kiệt không chỉ hiểu tầm quan trọng của việc làm một tấm gương, anh còn thực hiện điều đó thông qua One Foundation,” Chủ tịch kiêm Nhà điều hành chính của SMC Ramon S. Ang phát biểu. “Lòng chính trực, sự chân thành và tận tuỵ của anh đối với những mục đích cao cả khiến anh trở thành một đại sứ hoàn hảo cho thương hiệu tôn vinh tình bạn, sự gắn bó và cuộc sống.”

Tại một bữa tiệc tối với các nhân vật cấp cao của San Miguel tại Khách sạn Diamond, Ang đã cho Lý Liên Kiệt một bất ngờ với tấm séc trị giá 1 triệu NDT hiến tặng cho One Foundation khiến ngôi sao hành động này nở một nụ cười lớn đầy sung sướng.

Bằng khả năng võ nghệ siêu đẳng và sức hút trên màn ảnh, Lý Liên Kiệt đã nhanh chóng nổi tiếng ở Hollywood từ những năm 1990 với vai diễn phản diện bước ngoặt trong “Lethal Weapon 4” (Vũ khí tối thượng 4). Ở Philippine và phần còn lại của châu Á, Lý Liên Kiệt đã làm khán giải phải trầm trồ kể từ các phim đầu những năm 80 như “Thiếu Lâm Tự” và “Hoàng Phi Hồng”, một loạt các phim võ thuật khắc hoạ những thế võ liên hoàn nhanh nhất và đẹp mắt nhất trong lịch sử thể loại phim này.

Hiện nay, nhiều nguồn tin cho biết Lý Liên Kiệt đang thực hiện một vài dự án phim, trong đó có một phim võ thuật sử thi Trung Quốc và một tác phẩm hợp tác với một ngôi sao Hollywood châu Á khác: Thành Long.

Viettrans: Ijjima

Venusfung
18-07-2007, 10:26 AM
Lý Liên Kiệt đóng vai chính trong một bộ phim của Disney
2007-07-17

Source:http://english.cri.cn/3086/2007/07/17/63@250663.htm
Dịch: I-love-dicky@dienanh.net

Ngôi sao võ thuật Jet Li sẽ hợp tác cùng diễn viên chính của "Star War" Natalie Portman trong một bộ phim mới của Disney(theo tờ Wen Wei Po của Hồng Kông)
Theo bản tin thì bộ phim được phỏng theo truyện "Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn".Đó là hàng ngàn năm sau câu chuyện"Nàng Bạch Tuyết" gốc,khi công chúa đã đầu thai thành một cô gái trẻ (Natalie Portman đóng)
Bà mẹ kế phù thủy của cô ấy muốn thu thập 7 mảnh của chiếc gương phép thuật để lấy lại sức mạnh của bà ta
Chùa Thiếu Lâm,nơi bảo vệ chiếc gương trong hàng ngàn năm,đã phái 7 chiến binh,dẫn đầu là Jet Li bảo vệ chiếc gương và cô gái trẻ
Nguồn tin còn cho biết kinh phí cho bộ phim khoảng 70 triệu $ và có thể được thực hiện bởi nhà chỉ đạo võ thuật,đạo diễn Viên Hòa Bình

Quách Tĩnh
01-08-2007, 04:49 PM
Lý Liên Kiệt và Natalie đóng phim Kung Fu Bạch Tuyết
Tin ngày 31.7.07
Source: http://www.starpulse.com/news/index....n_set_for_kung
Người dịch:quachtinh26@dienanh.net

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đang hợp tác với Natalie Portman trong bộ phim võ thuật có thể xem là 1 phiên bản của “Bạch tuyết và 7 chú lùn”-theo báo cáo từ internet.Trang web Asian Popcorn khẳng định đạo diễn Yuen Woo-Ping đang phụ trách dự án này “1000 năm sau so với nguyên tác Snow white,khi mà nàng công chúa đầu thai thành 1 phụ nữ trẻ,diễn bởi Natalie Portman”
Lý Liên Kiệt sẽ đảm nhận vai người cầm đầu của 7 chiến binh do Thiếu Lâm Tự phái đi với sứ mạng bảo vệ Bạch Tuyết và 7 mảnh vỡ của gương thần khỏi khỏi bà mẹ kế độc ác

Quách Tĩnh
02-08-2007, 08:38 PM
Lý Liên Kiệt và Dương Tử Quỳnh sẽ tham gia phim “Mummy III” vào tháng 9 tới
02/08/2007
http://www.asianpopcorn.com/default.asp?Display=884/
Người dịch:quachtinh26@dienanh.net

http://i164.photobucket.com/albums/u11/quachtinh26/Mummy-III-Jet-Li-Michelle-Yoeh-1.jpg

Tập cuối của loạt phim “The Mummy”,”The Mummy: of the Dragon Emperor" đã bắt đầu bấm máy ở Montreal,Canada.
Mặc dù vậy nhưg 2 ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt và DƯơng Tử Quỳnh hiện vẫn chưa tham gia vào đoàn làm phim.Theo báo cáo của Tân Hoa Xã thì vào tháng 9 này,đoàn làm phim Mummy III sẽ đến Tây An,TQ.Và đây là lúc 2 diễn viên TQ sẽ tham gia vào đoàn.
Bộ phim sẽ quay tại bảo tang chiến binh đất nung nổi tiếng ở Tây An,là đoàn phim Hollywood đầu tiên được phép quay cảnh các bức tượng bằng với kích cỡ người thật nổi tiếng.
Đoàn làm phim hy vọng sẽ hoàn thành công việc vào tháng 11,Và công chúng sẽ được thưởng thức bộ phim vào ngày 1 tháng 8 năm 2008.
Phim: The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor
Đạo diễn: Rob Cohen
Kịch bản: Miles Millar, Alfred Gough
Ngày công chiếu: 1/8/08(tại Mỹ)
Diễn viên: Jet Li, Maria Bello, Brendan Fraser, Michelle Yeoh, John Hannah, Alex Pettyfer, Luke Ford, Anthony Wong, Isabella Leong

HMSChocolate
06-08-2007, 11:51 PM
Lý Liên Kiệt đóng Mummy III

Source: http://www.wu-jing.org/News.php
Tin ngày: 06-08-2007
Dịch: hmschocolate @ dienanh.net

Đoàn phim The Mummy 3 đã bắt đầu làm việc ở Montreal, Canada. Lý Liên Kiệt, người sẽ đóng vai Tần Thủy Hoàng, sẽ bắt đầu tham gia làm phim vào tháng 9 khi địa điểm làm phim được chuyển đến Trung Quốc. Lý Liên Kiệt hiện đang tham gia quay phim Vương Quốc Cấm. Một phần của The Mummy 3 sẽ được quay trong khu bảo tàng mộ cổ ở Tràng An, một điều đầu tiên cho một bộ phim Hollywood. Cùng với các diễn viên như Brenden Fraiser, Russel Wong, Lý Liên Kiệt sẽ còn phải đóng chung với Dương Tử Quỳnh. Quá trình quay phim sự tính kết thúc vào tháng 11 và ra mắt vào tháng 8 2008.

[DuongQua]
15-08-2007, 01:01 AM
Lý Liên Kiệt thì nên post ở box nào vậy các bạn?
Tui dạo quanh 1 vòng bên room US EU AU mà chẳng thấy bóng dáng LLK ở đâu.
Theo tui bít thì LLK mang quốc tịch TQ nên post ở đây lun vậy ^^
Sao 1 con rồng Trung Hoa như LLK mà ko có box vậy nhỉ? ^_^


Giới thiệu 1 tí về tài tử này nhé.http://files.myopera.com/llienkiet/blog/temp005.jpg


Tuổi thơ và võ thuật


Lí Liên Kiệt sinh ngày 26/4/1963 ở Bắc Kinh, là con út trong một gia đình có 5 anh chị em. Bố anh rời bỏ gia đình từ năm cậu lên 2, và dưới sự dạy dỗ nghiêm khắc của mẹ, Lí Liên Kiệt tỏ ra rất ngoan ngoãn, không nghịch ngợm, không quậy phá, thậm chí tới năm 14 tuổi mới biết đi xe đạp tới trường. Thế nhưng, ngay từ mùa hè năm1971, khi mới 8 tuổi, Lí Liên Kiệt đã được làm quen với võ thuật cùng hàng ngàn bạn khác và lập tức chứng tỏ được năng khiếu đặc biệt của mình. Đến lúc khai giảng năm học mới, cậu bé đã là thành viên trẻ nhất trong số 20 người được đào tạo một lớp võ thuật đặc biệt. Kể từ đó, Lí Liên Kiệt phải sinh hoạt theo một thời gian biểu rất khắc nghiệt, ban ngày học văn hoá, từ chiều đến tối tập võ, đêm về lại chuẩn bị bài vở. Năm 9 tuổi, cậu bé tham gia vào Đại hội võ thuật toàn năng Trung Quốc lần thứ nhất và ngay lập tức đoạt giải quán quân ở nội dung biểu diễn. Cậu bé cũng được tuyển thẳng vào đội biểu diễn đặc biệt của quốc gia (bao gồm Kinh kịch, ca vũ và võ thuật), nhằm giới thiệu nền văn hoá Trung Quốc với cộng đồng quốc tế.


Kể từ sau lần vô địch đầu tiên, Lí Liên Kiệt được triệu tập vào Học viện thể thao Bắc Kinh và chuyển hẳn sang luyện tập võ thuật. Một ngày 8 tiếng, một tuần 6 buổi, cậu bé chỉ được về nhà vào tối thứ 7 và quay lại trường vào tối chủ nhật. Lí Liên Kiệt đã không dưới một lần bị gãy chân, gãy tay, còn những vết bầm tím thì xuất hiện ở khắp cơ thể. Thế nhưng, bù lại chuỗi ngày gian khổ đó, cậu bé đã liên tiếp giật thêm 4 chức vô địch biểu diễn Giải võ thuật toàn năng nữa và trở thành hiện tượng hiếm có của nền thể thao Trung Quốc ở thời điểm đó. Năm 1974, Lí Liên Kiệt chính thức có tên trong đội võ thuật Trung Quốc sang Mỹ biểu diễn ở Nhà Trắng và tại đây, khi được Tổng thống Nixon hỏi: "Võ nghệ của cháu rất tuyệt! Khi lớn lên, cháu có muốn làm cận vệ cho tôi không?", cậu trả lời: "Cháu không muốn bảo vệ riêng ai. Cháu muốn bảo vệ tất cả đồng bào của cháu". Người Mỹ sững sờ, các tờ báo lớn đua nhau đưa cậu bé lên trang nhất, còn người Trung Quốc thì tự hào. Năm 16 tuổi, Lí Liên Kiệt đã trở thành huấn luyện viên võ thuật cấp quốc gia và là huấn luyện viên trẻ nhất từ trước đến giờ.


Sự nghiệp và vinh quang


Bước qua thập niên 80, nền điện ảnh Trung Quốc bắt đầu khởi sắc, phim võ thuật từ lâu bị mai một bỗng có cơ hội tái xuất hiện. Võ công và danh tiếng của Lí Liên Kiệt đã hấp dẫn được các nhà làm phim và họ "liều" mời anh giữ vai chính trong Thiếu Lâm tự, một bộ phim trọng điểm của năm 1982. Thật bất ngờ, khả năng diễn xuất của anh không hề thua sút các diễn viên trong phim và Thiếu Lâm tự đã thực sự trở thành "cơn sốt" tại Trung Quốc. Thế nhưng, sự nghiệp điện ảnh của Lí Liên Kiệt chỉ thực sự bùng phát sau khi anh gặp gỡ Từ Khắc, một trong những đạo diễn hàng đầu Hongkong, bậc thầy của thể phim hành động.

Năm 1990, Lí Liên Kiệt tới HongKong và đạo diễn Từ Khắc đã không ngần ngại mời anh giữ vai Hoàng Phi Hồng trong bộ phim cùng tên, bộ phim mở màn cho trào lưu "tân kiếm hiệp" của điện ảnh HongKong. Hoàng Phi Hồng là cả một sự thay đổi lớn lao trong phong cách làm phim lúc bấy giờ. Tiết tấu nhanh, dồn dập, những màn chiến đấu ngoạn mục theo một " kiểu" hoàn toàn khác, động tác hoa mĩ, bay bướm hơn, nhiều kĩ xảo hơn... và phần hai của nó, Nam nhi đương tự cường được coi là một trong những chuẩn mực của dòng phim võ thuật với giải Kim tượng năm 1993 dành cho phim xuất sắc nhất và Võ thuật chỉ đạo xuất sắc nhất. Phần 3, Sư vương tranh bá lại giới thiệu cho người xem một nét độc đáo khi các nhà sản xuất khéo léo lồng võ thuật vào nghệ thuật múa lân truyền thống của Trung Quốc. Rời khỏi hình tượng Hoàng Phi Hồng, Lí Liên Kiệt tiếp tục hoá thân vào vai Lệnh Hồ Xung, tay kiếm khách tài hoa trong Tiếu ngạo giang hồ, bộ phim phỏng tác theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung . Lí Liên Kiệt thuộc "típ" cổ hủ nên việc nhập vai Lệnh Hồ Xung quả thật gây cho anh rất nhiều khó khăn. Anh tâm sự, "buổi sáng, nhân vật của tôi âu yếm một người và buổi chiều anh ta lại đeo đuổi một người khác. Đó không phải là những gì xảy ra trong cuộc của tôi. Tôi cảm thấy mối tình chung thuỷ của Hoàng Phi Hồng với dì Thập tam mới thật sự giống những gì tôi vẫn quan niệm về phụ nữ và tình yêu". Thế nhưng, Tiếu ngạo giang hồ lại là bộ phim được người xem rất thích vì sự lãng mạn của nó. Đó là tình yêu vượt ra khỏi lễ giáo thông thường, tình yêu xưa nay chưa hề xuất hiện trên bất cứ cuốn tiểu thuyết hay bộ phim nào. Chỉ có một người duy nhất không thích Tiếu ngạo giang hồ. Đó là nhà văn Kim Dung, vì bộ phim này khác với nguyên tác quá nhiều.

Sau khi hoàn thành vai Lệnh Hồ Xung, Lí Liên Kiệt tự thành lập công ty chế tác của riêng mình, mang tên Chánh Đông. Phương Thế Ngọc, Hồng Hy Quan, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Thái Cực Trương Tam Phong, Tinh Võ Môn... tất cả các bộ phim của anh đều đạt doanh thu cao và hầu như năm nào anh cũng có mặt trong Top 10 diễn viên có thu nhập cao nhất HongKong. Cho tới lúc này, nhiều người mới thật sự biết được tài năng của người từng 5 lần liên tiếp giành ngôi quán quân Võ thuật toàn Trung Quốc. Võ công Thiếu Lâm của Hoàng Phi Hồng, Hồng Hy Quan được anh thể hiện một cách xuất sắc nhưng khi vào vai Trương Tam Phong, tổ sư của phái Võ Đang hay Trương Vô Kỵ, các chiêu thức Thái Cực quyền của Lí Liên Kiệt trong như của một người đã dày công tu tập từ thủa nhỏ. Lúc nhu, lúc cương, bay bướm nhưng hiệu quả, đó là thành tựu của 28 năm rèn luyện võ thuật. Rời bỏ hình tượng đại hiệp của phim cổ trang, các nhân vật thời này của Lí Liên Kiệt cũng ngay lập tức cuốn hút người xem bằng dáng vẻ khoẻ khoắn và phong cách võ thuật hiện đại, thực dụng. Cảnh vệ Trung Nam Hải, nội dung về một sĩ quan Trung Quốc ngày đêm theo bảo vệ cô nhân chứng người HongKong được đánh giá là xuất sắc nhất trong dòng phim hiện đại của anh, với vô số tình huống đấu trí đấu lực li kì, ngoạn mục. Bức thư gửi cha, Long huynh thử đệ, Vua sát thủ, Mặt nạ đen, Vua mạo hiểm dù đều thành công nhưng người ta vẫn nhắc đến Cảnh vệ Trung Nam Hải như một cột mốc khẳng định khả năng diễn xuất đa dạng và đầy sáng tạo của anh. Trước khi theo gót Châu Nhuận Phát tới Hollywoodlập nghiệp, Lí Liên Kiệt quyết định thêm một lần nữa diễn vai Hoàng Phi Hồng- nhân vật đã đưa anh tới đỉnh vinh quang ở HongKong. Tây Vực hùng sư là bộ phim cuối cùng của anh thực hiện tại HongKong, kể về chuyến phiêu lưu của thầy trò Hoàng Phi Hồng trên vùng đất Viễn Tây của đám cao bồi và dân da đỏ.


Bước đầu tới kinh đô điện ảnh thế giới, Lí Liên Kiệt được mời tham gia bộ phim Lethal weapon 4, bên cạnh siêu sao Mel Gibson, trong vai kẻ ác. Vai diễn viên này dù rất thành công nhưng đã làm vô số fan của Lí Liên Kiệt buồn lòng. Thế nhưng, đó chỉ là bước khởi đầu, giúp anh tạo dựng tên tuổi ở đây. Bộ phim thứ 2 của anh, Romeo must die, nhái theo cốt truyện Romeo và Juliet thành công ngoài sức mong đợi và cho đến lúc quay Kiss of the dragon, thù lao của Lí Liên Kiệt đã lên đến con số 10 triệu USD, qua mặt cả người đi trước là Châu Nhuận Phát. The one, bộ phim thứ tư đẩy Lí Liên Kiệt lên hàng siêu sao và anh đã có đủ điều kiện để tổ chức sản xuất bộ phim thứ 5 của mình ở Hollywood: Cradle to the grave. Nhưng hầu hết các phim của Lí Liên Kiệt chỉ nói ngắn gọn rằng mọi người xem rồi sẽ biết và anh hy vọng sẽ không ai thất vọng về nó. Giờ đây, anh và Thành Long đã là hai diễn viên châu Á "quyền lực" nhất Hollywood và người ta đang hy vọng đến một ngày cả hai cùng xuất hiện trong một "quả bom tấn", có thể làm nổ tung cả màn bạc.


Có lẽ còn ít người biết rằng Lí Liên Kiệt là một tín đồ trung thành của Phật giáo. Anh cho biết, hầu hết các cao tăng anh gặp qua đều nói rằng số mệnh của anh có liên quan chặt chẽ đến đạo phật. Ngay từ khi tới chùa Thiếu Lâm để quay phim Thiếu Lâm tự, các nhà sư ở đây đã khuyên anh nên xuống tóc quy y. Mục đích của Lí Liên Kiệt bây giờ không phải là kiếm thêm nhiều tiền mà đơn thuần là muốn thông qua phim ảnh, truyền hình hay Internet chia sẻ hiểu biết, suy nghĩ của anh về Phật giáo cho những ai quan tâm. Và đó cũng là sứ mệnh của anh

Slam:bạn chú ý check list trước khi lập 1 topic mới nhé để tránh việc lập topic trùng.Thanks

thanhloan
15-08-2007, 08:53 AM
theo mình được biết thì hình như lí liên kiệt và thành long đang cạnh trang nhau rất ác liệt trong cuộc o tài ở ho-li-út

[DuongQua]
15-08-2007, 11:01 AM
Lý Liên Kiệt đóng phim chỉ để làm từ thiện

(Dân trí) - “Kể từ bây giờ, tôi chỉ xem đóng phim như một công việc mà thôi, nó không còn là điều quan trọng nhất trong đời tôi nữa. Tôi sẽ đóng phim chủ yếu là để làm từ thiện”, ngôi sao võ thuật Hong Kong Lý Liên Kiệt cho biết.

Đó cũng là câu trả lời của Lý Liên Kiệt khi đạo diễn Peter Chan mời anh tham gia bộ phim hành động cổ trang Tou Ming Zhuang (tên cũ là Ci Ma), và tên tiếng Anh của phim là The Violent Land (Lãnh địa bạo lực).Đạo diễn Peter Chan cho biết, bộ phim nhựa này sẽ được đầu tư với khoản ngân sách xấp xỉ 40 triệu USD cùng sự góp mặt của những nam diễn viên hàng đầu của Hong Kong như Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ.Ngoài The Violent Land, Lý Liên Kiệt còn góp mặt trong hai bộ phim khác của Hollywood là Project J&J (Kế hoạch J&J) với Thành Long và The Mummy 3 - Curse of the Dragon (Xác ướp Ai cập 3).Trong đó, dự án Project J&J được báo giới quốc tế đặc biệt chú ý bởi đây là lần đầu tiên hai ngôi sao võ thuật lớn nhất Hong Kong cùng góp mặt trong một dự án điện ảnh lớn. Dự định, Project J&J sẽ khởi quay vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 năm nay, với tựa tiếng Anh là Kings of KungFu.Project J&J xoay quanh cuộc hành trình trở về quá khứ của một anh chàng người Mỹ tên Jason. Anh chàng may mắn gặp được hai cao thủ Kungfu do Thành Long và Lý Liên Kiệt thủ diễn. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã đẩy bộ ba này sa vào cuộc chiến chống lại thế lực tà ác...Còn Mummy 3 sẽ do đạo diễn Rob Cohen thực hiện với phần ngoại cảnh được thực hiện tại phần lăng mộ của Tần Thuỷ Hoàng ở Trung Quốc. Các nhà làm phim Hollywood, sự xuất hiện của người hùng Fearless sẽ góp phần mang lại sức hút cho Mummy 3. Hai phần trước của The Mummy đã mang về cho hãng Universal Pictures 850 triệu USD từ năm 1999 đến nay.

[DuongQua]
15-08-2007, 11:16 AM
Bộ phim "kế hoạch J&J" coi bộ hay à nha ^_^
có 2 con rồng kung fu châu á trong phim thì còn gì hay bẳng

“Kế hoạch J&J”, tác phẩm điện ảnh do Thành Long và Lý Liên Kiệt hợp tác sản xuất, sẽ ra mắt trong năm 2008.
Từ khi công bố kế hoạch làm phim đến nay, Kế hoạch J&J (J & J Project) luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi đây là lần đầu tiên hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hong Kong phối hợp sản xuất. Ngoài ra, Kế hoạch J&J còn hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của một số gương mặt nổi tiếng của điện ảnh Hollywood.

Bộ phim không chỉ hoành tráng về dàn diễn viên chính - Thành Long và Lý Liên Kiệt, mà còn được nhiều nhà sản xuất lớn nhỏ tại Hong Kong và đại lục góp vốn đầu tư. Hiện tại, nhà sản xuất phim Huayi Brothers của Trung Quốc đại lục đã nhận lời đầu tư sản xuất bộ phim này.

Kế hoạch J&J xoay quanh cuộc hành trình từ hiện tại về quá khứ của một cao thủ võ thuật và đối mặt với Monkey King (Tôn Ngộ Không).

Kế hoạch J&J sẽ bắt đầu bấm máy vào cuối năm 2007. (đợi hơi bị lâu đấy :sweat: )

Quách Tĩnh
16-08-2007, 10:18 AM
Phỏng vấn ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt

Tuesday August 14, 2007

Source: http://asianfanatics.net/forum/Inter...alk423810.html

Người dịch:quachtinh26@dienanh.net


http://i164.photobucket.com/albums/u11/quachtinh26/jetlilianjie12sh5.jpg

Lý Liên Kiệt đang ở Philippines để quay Hero,1 đoạn quảng cáo mới của bia San Miguel,sẽ được trình chiếu trên chương trình TV địa phương vào cuối tuần.

Có lẽ chiến dịch đầy tham vọng của nhãn hiệu bia được yêu thích,với hình tượng là bậc thầy võ thuật và ngôi sao trong những bộ phim bom tấn như “Romeo phải chết”,”Cradle of the Grave”,”Hero”,”Fearless” và “The one” sẽ được phát song ở Hong Kong,TQ đại lục và các nước Châu Á.Gần đây Lý Liên Kiệt đã chia sẻ những suy nghĩ của anh về dự án mới này,về những bộ phim của anh,về việc trở thành người hùng,và việc quay lại Philippines.Đây là trích đoạn của cuộc phỏng vấn

Anh nghĩ gì khi quay lại Philippines để quay đoạn quảng cáo?

LLK:Sau 31 năm,tôi đã trở lại đây,tôi rất vui vì đã gặp được nhiều người.Tất cả họ đều cười,mọi người đều làm việc chăm chỉ.Điều đó thật đáng yêu,bạn biết đấy,rất nhiều người Philippines làm việc ở Hong Kong và bất cứ tôi đi đâu,tôi đều thấy họ cười,họ muốn chụp hình chung với tôi.Tôi rất vui vì họ đã yêu quý tôi,đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất tuyệt khi được quay trở lại đây.

Người dân Philippines rất ưa thích những bộ phim võ thuật,anh có biết rằng anh rất nổi tiếng ở đó?

LLK:Lần đầu đến đây,tôi vẫn còn rất trẻ đối với những pha biểu diễn võ thuật.Thế nên tôi nghĩ rằng người dân Philippines sẽ rất thích võ thuật.Và tôi rất biết ơn người dân Philippines.Điều đó đã nằm trong 1 vị trí đặc biệt của trái tim tôi,vì đây là đất nước đầu tiên ngoài TQ chấp nhận tôi.

Chúng tôi được biết nghệ danh “Jet Li” xuất phát từ Philippines,câu chuyện là như thế nào?

LLK:Vâng,đó là 1 mối liên quan khác giữa tôi và đất nước các bạn.Tên TQ tôi là Lý Liên Kiệt(Li Lian Jie).Mọi người đều biết ở TQ họ đi trước tên,vì thế khi chuyển sang tiếng Anh,tên tôi trở thành Lian Jie Li.Bộ phim đầu tiên của tôi ra lò năm 1982.Ở Philippines,1 công ty nào đó đã mua bộ phim,và khi trình chiếu,khan giả thấy “Lian Jie Li”.Họ nghĩ cái tên thật khó phát âm và khó nhớ.Họ nói “Tại sao chúng ta cần “Lian”? Thế là họ bỏ đi chữ Lian.Họ cảm thấy Jie Li sẽ dễ nhớ hơn.Lúc đó có người bảo rằng sự nghiệp của tôi sẽ như diều gặp gió,bởi nó sẽ có bàn đạp nhanh chóng.Chàng trai trẻ từ TQ đã đóng 1 bộ phim,ngay lập tức ở Châu Á biết đến anh.Có lẽ chúng ta cần thay chữ “Jie” luôn.Động cơ tốt,rất nhanh,rất mạnh mẽ-woosh-Jet(jet ở đây là máy bay phản lực).Thế nên họ đã để tên “Jet Li” lên poster phim.Và mọi người nhanh chóng gọi tôi bằng tên này.

Fan hâm mộ có thể hy vọng j ở anh?1 bộ phim mới chứ?

LLK:Tôi có 2 bộ phim sắp được trình chiếu.1 là “Rogue”,đóng với Jason Statham,tôi sẽ đóng 1 tên sát thủ.Phim còn lại là “Thích Mã”,đóng chúng với Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ.Nội dung phim là cuộc ám sát của Tướng quân Ma Xin Yi,bối cảnh là thời Thanh.Hiện tôi đang đóng phim “Forbidden Kingdom” với Thành Long.Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc chung,chúng tôi cảm thấy rất thú vị.

Anh có thích nhãn hiệu San Miguel?

LLK:Tất nhiên,mọi người ở HK đều biết đến San Miguel.Nếu bạn sống ở HK,bạn sẽ biết tôi nói j.Việc quảng cáo rất tốt,họ có những tấm bảng lớn.Khi tôi còn nhỏ,tôi đã biết đến bia San Miguel.Nhưng tôi không biết nó được sản xuất tại Philippines.Tôi đã nghĩ nó được sản xuất tại HK,vì ở đó có nhà máy lớn.Và tôi rất vui khi được trở thành 1 phần trong quảng cáo của San Miguel,và tôi hy vọng trong tương lai,chúng tôi sẽ có nhiều điều để làm.

Chúng tôi được biết hiện anh rất quan tâm đến việc làm từ thiện?

LLK:Đúng vậy!Ở TQ tôi đã lập ra quỹ tại trợ,cả ở Mỹ và HK.Tôi hy vọng 1 ngày nào đó sẽ có ở Philippines.Tôi tin rằng thế giới là 1 đại gia đình.Tuy chúng ta sống ở những vùng khác nhau,có những nền văn hoá,phong tục khác nhau,nhưng chúng ta cùng sống trên Trái Đất.Vì thế chúng ta phải giúp đỡ lẫn nhau,đặc biệt là bây giờ bởi vì chúng ta có thể,bởi vì thế giới đang nhỏ lại nhờ Khoa học kỹ thuật.

Anh hãy cho chúng tôi biết thêm về quỹ tài trợ.

LLK:Ý tưởng là mọi người đóng góp mỗi người 1$.Tôi đã lập ra,và bi h tôi có rất nhiều việc ở TQ.Rất nhiều ngôi sao như Thành Long,Châu Nhuận Phát đều tham gia.Nên tôi hy vọng sau TQ,trong tương lai,nó sẽ phát triển rộng khắp Châu Á,và chúng ta có thể giúp được nhiều người hơn.1 ngày nào đó có thể là cả Thế Giới.

Source: Manilatimes

Phỏng vấn diễn viên Lý Liên Kiệt

Cool info on Jet Li, including pictures, videos, news, biography, photos, stats, and pics.

Birth Name: Li Lian Jie, 李连杰
Alternate Names: Jet Lee / Lian Jie Li / Lianjie Li / Jet Li Lianjie / Jet Lee Lin-Kit
Date of Birth: 26 April 1963
Birthplace: Beijing, China
Height: 5' 6½" (1.69 m)

Films
Snow White and the Seven Dwarfs
The Mummy 3 (2008)
The Forbidden Kingdom (2008)
War (2007)
Fearless (Huo Yuan Jia) (2006)
Hero (Ying Xiong) (2002)

NgôiSaoBăng
18-08-2007, 08:43 AM
Khả năng diễn xuất của Jet Li khiến Peter Chan ngạc nhiên


Wednesday August 15,2007
Source: http://asianfanatics.net/forum/Jet-L...alk424548.html
Translate by NgôiSaoBăng™@dienanh.nethttp://img171.imageshack.us/img171/6030/0720jetli1ad9.jpg


Định hướng hoạt động phim đầu tiên của anh ấy,người làm phim HongKong Peter Chan đã nói về sự ngạc nhiên lớn của anh ấy là khả năng của Jet Li tạo nên những cảnh quay gây xúc cảm như là 1 diễn viên,1 bản cáo đã nói hôm thứ 3.

Chan đã cho những lời giải thích tới những Website Sina.com tin tức Trung Quốc trong khi đó đẩy mạnh phim ảnh mới của anh ấy "The Warlords" , với doanh thu là US $40 triệu (29 triệu euro) đã gầy dựng lại sự nổi tiếng của đạo diễn võ thuật của bộ film The Blood Brothers năm 1973 Chang Cheh.

Chan đã cho những lời giải thích tới những Website Sina.com tin tức Trung Quốc trong khi đó đẩy mạnh phim ảnh mới của anh ấy "The Warlords" , với doanh thu là US $40 triệu (29 triệu euro) đã gầy dựng lại sự nổi tiếng của đạo diễn võ thuật của bộ film The Blood Brothers năm 1973 Chang Cheh.

"Không được công bằng với 2 diễn viên khác,nhưng sự ngạc nhiên lớn là Jet Li".Chan được nêu ra như là đang nói."Tôi đã không thấy sự diễn xuất của Li gây xúc động trong 1 bộ phim".Bạn có thể nhìn thấy từ những cái clip của bộ phim rằng anh ấy miêu tả nhiều cảnh quay xúc động rất nghiêm túc và rất hiệu quả.

" The Warlords'' là về sự cố của tình bạn giữa 3 người lính suốt triều đại nhà Thanh của Trung Quốc khi 1 người này giết 1 người khác để tranh giành vợ của anh ta, và người thứ 3 tìm kiếm trả thù. Đ ó c ũng là những sao diễn viê n -ca sỹ từng trải Hong Kong Andy Lau và diễn viên đẹp trai Đài Loan- Nhật Bản Takeshi Kaneshiro.

Giống như các sao Trung Quốc khác ,Li đã liên tục để làm những bộ phim ngôn ngữ Trung Quốc trong khi theo đuổi 1 nghề nghiệp ở Hollywood,nơi quay phim của anh ta bao gồm là " Lethal Weapon 4","Romeo Must Die" và "Cradle 2 the Grave".

"The Warlords" chứng tỏ sự ra đi của Chan từ thể loại anh hùng hiệp sĩ mà anh ta thì được biết là tốt.Những phim thực hiện của anh ấy bao gồm "Bạn bè,Hầu hết là 1 câu chuyện tình cảm" về mối quan hệ giữa những người nhập cư ở 2 đại lục Trung Quốc sống tại HongKong,và phim Hollywood " The Love Letter" về sự truy tìm 1 người phụ nữ để tìm ra tác giả của lá thư tình huyền bí.

Chan đã nói anh ấy đã kết thúc soạn thảo "The Warlords" và đã bước vào lồng tiếng và âm nhạc.

Quách Tĩnh
21-08-2007, 08:21 PM
Lý Liên Kiệt thất vọng vì những bộ phim Hollywood của anh không được TQ phê duyệt

Tuesday August 21,2007

Source: http://asianfanatics.net/forum/Jet-L...alk428638.html

Người dịch:quachtinh26@dienanh.net


http://i164.photobucket.com/albums/u11/quachtinh26/jetli31qz5.jpg

1 trong những ngôi sao lớn của TQ,Lý Liên Kiệt đã nói thẳng ý kiến của mình với cơ quan kiểm duyệt tại quê nhà vì nhiều bộ phim Hollywood không được chiếu rạp.
Lý Liên Kiệt đóng phim ở HK trước khi đến với Hollywood.Anh nói rằng điều cần thiết của chủ nghĩa hiện thực,đòi hỏi bởi kiểm duyệt,cho phép “Chỉ có những câu truyện cổ của TQ mới được phát hành”

Anh nói:”Tôi còn nhớ sau khi tôi đóng xong The Bodyguard ở Bắc Kinh,bộ phim đã bị cấm ở TQ vì vấn đề này,thật sự không thể miêu tả 1 bộ phim”

Lý Liên Kiệt đã chứng kiến 1 loạt phim Hollywood của anh bị cấm ở TQ.Năm 2000,bộ phim “Romeo must die” bị cấm vì nói về đề tài gangster.Năm 2001,bộ phim “Kiss of the Dragon” bị cấm vì vai diễn của Lý giết nhiều người nước ngoài.

Sự nghiêm ngặt của bộ phận kiểm duyệt phim TQ chỉ cho phép 20 phim nước ngoài chiếu tại TQ trogn 1 năm,và chúng rất dễ bị cắt xén

1 trong những bộ phim hit của năm,”Pirates of the Caribean:At world’s end” đã bị cắt giảm 1 nửa.Vai diễn của Châu Nhuận Phát,thuyền trưởng Sao Feng đã bị chú ý,vì cái đầu trọc cùng những vết xẹo cướp biển không TQ

“Tôi hy vọng khan giả có thể trưởng thành bày tỏ những khác biệt giữa phim ảnh và đời thực,không phải cái gì cũng trở thành hiện thực.”

Quách Tĩnh
22-08-2007, 02:48 PM
Vai diễn nhà sư của Jet Li trong bộ phim sắp công chiếu

2007-08-21

http://english.cri.cn/3086/2007/08/21/1221@264390.htm

Người dịch:quachtinh26@dienanh.net

http://img213.imageshack.us/img213/4572/4581jetliuh6.jpg


Sự im lặng của "The Forbidden Kingdom" sẽ sớm đuợc phá vỡ.Vai diễn nhà sư do Jet Li thủ vai.

“The Forbidden Kingdom”,bộ phim đầu tiên do 2 ngôi sao võ thuật là Jet Li và Jackie Chan hợp tác đang bước vào giai đoạn cuối cùng và sẽ hoàn thành trong 10 ngày nữa
Để Jet Li có thể mau chóng tham gia “The mummy III: Tomb of the Dragon Emperor”,đoàn làm phim đang chạy đua với thời gian để hoàn thành những cảnh quay của anh.

Jackie Chan đã giảm bớt công cuộc quảng bá cho “Rush Hour 3” để quay về với vai diễn của mình.

“The Forbidden Kingdom” bắt đầu bấm máy tại TQ vào tháng 5 vừa rồi.Jet Li diễn 2 vai,1 là nhà sư,vai còn lại là Tôn Ngộ Không.

lilylilylily
29-08-2007, 01:23 AM
http://www.asianpopcorn.com/China/JetLi-Huabiao-Awards-5.jpg

Quách Tĩnh
27-09-2007, 03:38 PM
Lý Liên Kiệt và công chúa Thái Lan tham gia buổi từ thiện

Wednesday September 26, 2007

http://asianfanatics.net/forum/Jet-L...alk447401.html

Người dịch:quachtinh26@dienanh.net

Ngôi sao võ thuật Lý LIên Kiệt,đại sứ của hội chữ thập đỏ đã cùng với công chúa Ubol Ratana Ratchakaya Siriwattana Pannawadi của Thái Lan tham dự buổi từ thiện ở Bắc Kinh vào thứ 3 vừa rồi

Tiêu điểm chính là cung cấp cho giới trẻ.The one Foundation dẫn đâu bởi Jet Li,và To be the one Foundation dẫn đầu bởi công chúa sẽ tham gia vào sự kiện trên.

Đây là lần đầu tiên The one Foundation liên kết với 1 nhóm nước ngoài kể từ tháng 4 năm 2007

Lý Liên Kiệt phát biểu tại buổi lễ khai mạc rằng The One Foundation hy vọng sẽ được hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế.

The One Foundation đã giúp định hướng cho thanh thiếu niên,giúp đỡ những bệnh nhân tâm thần.

Công chúa Ubol đã chia sẻ nhiệm vụ với The One Foundation.Cô là chủ tịch hội To be number one Foundation của Thái Lan chuyên xúc tiến về sức khỏe,đời sống của giới trẻ và chống lại ma túy.

To be number one Foundation được sự đỡ đầu của 3000 người,và có hơn 30 chi nhánh giúp đỡ giới trẻ từ 10-24 tuổi tránh xa ma túy

Lý Liên Kiệt và công chúa đã trao tặng cho nhau những món quà tại buổi khai mạc để đánh dấu sự hợp tác của 2 bên

Hội của Lý Liên Kiệt sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn sau sự kiện này.Hiện hội đã có trên 300 thành viên tình nguyện gia nhập.

Quách Tĩnh
14-10-2007, 10:56 AM
Jet Li gia nhập đoàn làm phim "The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor"

Friday October 12,2007

http://www.asianpopcorn.com/default.asp?Display=1049

Người dịch:quachtinh26@dienanh.net

Gần đây Jet Li có 3 vai diễn nặng ký.1 trong số đó là vai trùm phản diện trong "The Mummy:Tomb ò the Dragon Emperor".Đây là pàần thứ 3 của loạt phim bom tấn phiêu lưu ly kì thủ vai chính bởi Brendan Fraser.

2 phần trước của loạt phim đựoc gói gọn trong các cảnh hành động,và đã sử dụng những cascadeur cùng hiệu ứng vi tính tốt nhất Hollywood.Lần này với sự có mặt của Li và Michelle Yeoh(Dương Tử Quỳnh),2 nhà biên kịch Miles Millar và Alfred Gough sẽ lái các cảnh hành động sang phong cách mới để thu hút sự quan tâm của khán giả Châu Á.

Đạo diễn Rob Cohen tiết lộ 1 ít về bộ phim.Trong blog của mình,ông nói chi tiết về kế hoạch,post 1 số đoạn hậu trường phim.

"Jet Li đóng vai 1 bạo chúa vào năm 50 trước Công Nguyên,người đã bị trừng phạt bởi lời nguyền khủng khiếp của pháp sư Michelle Yeoh:hắn và quân đội của hắn bị vùi sâu dưới lòng đất.Trừ phi hắn được gọi lên.Và O'Connell đã làm điều đó.

"Câu chuyện quay trở lại năm 1946.Khi chúng ta tìm ra họ,Rick(Brendan Fraser) và Evelyn(Maria Bello) đang đi nghỉ tại Oxfordshire,Anh quốc.Đồng thời làm gián điệp cho Anh trong Chiến Tranh Thế Giới thứ II.Họ đã chán ngấy và nhận nhiệm vụ cuối cùng từ văn phòng nước ngoài.Nhiệm vụ của họ là đem cuốn sách trở về Bảo Tàng ở Thượng Hải,Trung Quốc đã bị đánh cắp."

"Quay trở lại Châu Á:TQ đang trong cảnh hỗn loạn,nhưg Jonathan(John Hannah) đang sở hữu 1 quán bả mang phong cách Ai Cập tại Thượng Hải.COn trai họ,Alex O'Connell giờ đã lớn đang theo 1 gia đình thương nhân như 1 nhà khảo cổ trẻ tuổi trong di tích ở phía Bắc TQ,và anh ta đã khám phá ra 1 phát hiện lớn,Lăng mộ của hoàng đế rồng đã bị thiêu rụi cách đây hàng triệu năm.Nữ sát thủ xinh đẹp(Isabella Leong) muốn giết anh ta để giữ bí mật nhưng Alex đã trốn thoát được.Bức tượng của Hoàng đế đã đựoc mang về Thượng Hải,nơi đó đang có 1 kế hoạch đen tối:Anthony Wong muốn gọi Hoàng Đế sống dậy để giúp hắn khôi phục triều đại Trung Hoa cùng với đạo quân đất sét của Hoàng Đế."

Gia đình đã đoàn tụ và rơi vào 1 cuộc phiêu lưu gay cấn:Băng qua cánh đồng,đi bộ qua Himalaya,gặp Yeti,tuyết lở,rồng 3 đầu,Shangri-La,sự biến hình của Jet Li....."

Với Jet Li đóng vai trùm để Fraser đối đầu,cần thiết phải có những cảnh hành động đỉnh cao.Để đối lại với kỹ năng Wushu của Jet Li,Cohen đã có ý tưởng cho Fraser sử dụng kỹ năng cận chiến trực tiếp và hiệu quả.Ông đã chọn võ Israel Krav Maga.

"Tôi chưa từng thấy diễn viên nào có tâm huyết đến vậy".Cohen nói trong blog mình khi nói về Brendan."Anh ta đã luyện tập rất chăm chỉ,và bạn sẽ thấy những khác biệt lớn trong những cảnh hành động trong phim của tôi.Anh ta vẫn điển trai và hài hước nhưng sức mạnh đượctăng lên đáng kể"

Để thực hiện những pha hành động trong phim,cần có 1 đội ngũ cascadeur hùng hậu.1 số diễn viên đóng thế đã tham gia phỏng vấn trong đoạn phim trên blog.

Sau khi Li kết thúc cảnh quay ở MOntreal,anh đã dẫn theo chỉ đạo võ thuật Ku Huen-Chiu,người cộng tác với Li trong phim "Hoắc Nguyên Giáp" và nhiều bộ phim HK,Hollywood khác.Cohen nói rằng ông đang làm việc với Ku và Mark Southwork trong 1 cảnh chiến đấu giữa Hoàng đế Han và Rick O'Connell

"The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor" dự kiến công chiếu vào ngày 1/8/2008.2 bộ phim sắp được công chiếu của Jet Li là "Thích Mã" vào ngày 13/12/2007 và "The Forbidden Kingdom" vào ngày 18/4 tại Mỹ

long_nhi
14-10-2007, 11:42 AM
Lý Liên Kiệt muốn hợp tác với đội bong rổ NBA làm từ thiện

Source:http://ent.sina.com.cn/s/m/2007-10-13/04431747877.shtml
Date:13-10-2007
Translator:tiểu độc cô@dienanh.net


http://www.sinaimg.cn/ent/s/m/2007-10-13/658752d2ec7bc638da65d48a1565609b.jpg
Trong phim Lý Liên Kiệt thường đóng những vai hành hiệp trượng nghĩa vì thế anh cũng muốn mình sẽ làm từ thiện để giúp đỡ mọi người.

Lý Liên Kiệt đã fải trải qua rất nhiều chặng đường để trở thành ngôi sao nổi tiếng.Anh nói sẽ cùng với đội NBA lập 1 quỹ từ thiện giúp người.Anh cho rằng điều này rất quan trọng.

Trong thời gian gần đây,Lý Liên Kiệt tham gia ko ít quỹ từ thiện,tháng 8 ở Thượng Hải,tháng trước ở trong giải “kim kê bách hoa”…Lần này hợp tác với NBA cũng do anh chủ động đề nghị.”Tôi rất thích xem những trận đấu của NBA và khâm phục tinh thần của họ.Lần này nếu chọn giữa xong đấu bóng rổ và đóng fim,tôi sẽ xem bong trước đóng fim sau.Anh và họ zẽ cùng nhau làm từ thiện.

Dù sắp fải đóng phim”Mummy 3” nhưng tuần trước,Lý Liên Kiệt vẫn tham gia từ thiện.Nếu như năm ngoái là người nhờ tôi,tôi vui thì đi,ko vui thì thôi thì năm nay lại là tôi nhờ ngừơi.Tất cả bọn họ ai cũng tự nguyện hết.Tuy rằng việc gây quỹ là rất khó nhưng Lý Liên Kiệt vẫn rất vui vì anh cho rằng điều này vô cùng ý nghĩa.Anh ấy nói,bất kể mọi người nghĩ sao thì anh ấy cũng chỉ có 1 nguyện vọng đó là làm việc tốt. Đã gặp fải nhiều khó khăn nên ko j có thể cản được anh.

Quách Tĩnh
20-10-2007, 10:22 AM
Lý Liên Kiệt thành lập "Happy House" với Disney

2007-10-17

CRIENGLISH.com

Người dịch:quachtinh26@dienanh.net


http://i164.photobucket.com/albums/u11/quachtinh26/4354jet1.jpg

Vua võ thuật TQ Lý Liên Kiệt,ngôi sao NBA George Gervin và Rick Barry chụp hình chung với trẻ em tại Thượng Hải vào thứ 4,17/10/2007

"Disney happy house",1 dự án phúc lợi hợp tác bởi Vua võ thuật TQ Lý Liên Kiệt và Walt Disney đã đuợc thành lập tại viện nghiên cứu phúc lợi trẻ em tại Thượng Hải vào thứ 4.

China News Service cho biết "Happy House" chăm lo cho sức khỏe và đời sống của giới trẻ,giống với hội One Foundation của Lý Liên Kiệt.

Bên cạnh cung cấp sách miễn phí,phim,hoạt hình,dịch vụ internet,"Happy House" đầu tiên còn cung cấp sách tâm lý cho những trẻ em thiểu năng và tự kỷ.

Lý Liên Kiệt cũng đã mời ngôi sao NBA George Gervin và Rick Barry đến Happy House để chơi cùng trẻ em,và họ đã rủ 4 em xem 1 trận NBA vào chiều thứ 4.

Lý Liên Kiệt cho biết kế hoạch phúc lợi của One Foundation sẽ diễn ra thành công ở 1 thành phố khác của TQ đại lục.

HMSChocolate
25-10-2007, 09:27 PM
Jet Li trong Mummy 3

http://i55.photobucket.com/albums/g136/hmschocolate/DAN%20News/normal__N9P1695.jpg

http://i55.photobucket.com/albums/g136/hmschocolate/DAN%20News/jetlimummy2.jpg

hoalongnu
26-10-2007, 10:44 PM
Vua kungfu Lý Liên Kiệt: Anh hùng sánh mỹ nhân

Nói nhờ có Lý Liên Kiệt mà khán giả nhiều nước trên thế giới biết đến võ thuật Trung Hoa cũng không ngoa bởi trước khi là ngôi sao Kungfu trên màn ảnh thì anh đã là một cao thủ võ lâm nổi tiếng.

http://www.vtc.vn/newsimage/original/vtc_145895_lylienkiet1.jpg
Lý Liên Kiệt .

Cùng với Thành Long, Lý Liên Kiệt là một ngôi sao sáng ở Hollywood trong lĩnh vực phim võ hiệp. Tên tuổi của Lý Liên Kiệt gắn liền với tên những nhân vật nổi tiếng trong võ lâm Trung Hoa mà anh thủ vai như Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc, Hoắc Nguyên Giáp…

Từ nhỏ đã là cao thủ võ lâm

Lý Liên Kiệt sinh ngày 26/4/1963 tại Bắc Kinh, là con út trong một gia đình nghèo có 5 anh em sống cùng mẹ vì người cha mất sớm. Lý Liên Kiệt vóc dáng nhỏ bé, anh chỉ cao có lm69, cơ thể rắn chắc như cục thép.

Cái tên tiếng Anh Jet Li được cả thế giới biết đến hiện nay chỉ có sau khi bộ phim đầu tiên “Thiếu Lâm Tự” được mang sang chiếu ở Philippines, được đặt để khán giả dễ nhớ và với hàm ý “nhanh mạnh như máy bay phản lực”.

Lý Liên Kiệt bắt đầu tập võ từ khi 8 tuổi, anh đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ. Cũng như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng hoàn hảo, anh yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực, nên nhiều lần đã định bỏ cuộc. Nhưng được sư phụ động viên, anh đã vượt qua được.

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã đoạt HC Bạc giải Wushu trẻ môn Thương thuật và Quyền thuật trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn Trung quốc lần thứ 3.

Sau đó, anh trở thành nhà vô địch Đại hội wushu toàn Trung Quốc lần thứ 5 thắng tuyệt đối tất cả các môn Trường quyền, Đao thuật, Thương thuật, Quyền thuật tự chọn và Đối luyện… Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật".

Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, nhưng nghĩ mình chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ Hồ Bình. Lý Liên Kiệt đã được chọn tham gia đoàn võ thuật Trung Quốc đi thăm và biểu diễn tại gần 40 nước để giới thiệu wushu ra nước ngoài.

http://www.vtc.vn/newsimage/original/vtc_145896_lylienkiet2.jpg
Thành Long và Lý Liên Kiệt trong “Vua Kungfu”.

Báo chí viết rằng, trong một chuyến đi như thế anh đã được tới thăm Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ khi đó là Richard Nixon, quá ấn tượng với màn biểu diễn của chàng trai trẻ nên yêu cầu anh làm vệ sĩ riêng của ông.

Lý Liên Kiệt thẳng thắn trả lời, anh không có ý định bảo vệ một cá nhân nào mà chỉ muốn bảo vệ đồng bào của anh. Bộ trưởng ngoại giao Henry Kissinger sững người một lúc rồi mới nói: “Chàng trai này thật đặc biệt. Anh ta nói như một nhà ngoại giao vậy”.

Năm 1982, bộ phim Thiếu Lâm Tự do anh thủ vai đã nhanh chóng gây nên cơn sốt học võ Thiếu Lâm không những ở Trung Quốc mà cả các nước châu Á sau khi nó được trình chiếu.

Năm 1991, Lý Liên Kiệt bắt đầu tham gia bộ phim dài tập “Hoàng Phi Hồng” của đạo diễn Hồng Kông Từ Khắc, qua đó xác lập địa vị “Võ thuật Cự tinh” (Ngôi sao kungfu lớn) trong thế giới người Hoa. Lý Liên Kiệt được yêu thích không phải nhờ khả năng diễn xuất mà là bởi các thế võ đẹp, lạ, mạnh mẽ đúng chất Thiếu Lâm của anh.

Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt từng thẳng thắn tâm sự với báo chí: “Tôi không phải là một người hùng. Tôi chỉ là một người bình thường biết thể hiện tình yêu thương. Tôi chỉ thủ vai các nhân vật, mà đôi khi họ là những người cứng rắn, thô bạo. Nhưng đó không phải là con người thực của tôi, Lý Liên Kiệt là một người hay cười. Trong đời thường, tôi chẳng bao giờ dùng võ thuật để làm đau người khác”.

Một dạo, Lý Liên Kiệt quay sang đóng các phim với những vai khác với hình tượng vốn có của anh: những nhân vật xã hội đen rùng rợn và hài hước nhiều hơn, ít khi đánh đấm, lại luôn có bên cạnh một mỹ nhân hết sức gợi cảm như kiểu Mỹ: với Chung Lệ Đề trong Cận vệ Trung Nam Hải; với Khưu Thục Trinh trong Đảm thử Long uy...

Cho đến khi Viên Hòa Bình, nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng nhất bấy giờ mời anh đóng Tinh Võ anh hùng - bộ phim về Trần Chân, mà nhiều diễn viên võ thuật đã rất thành công (Như Lý Tiểu Long với Tinh Võ Môn, Chân Tử Đan với Tinh Võ Môn 2 1995). Và Lý Liên Kiệt đã làm sống dậy lại được hình tượng này - cũng như hình tượng anh hùng võ thuật cổ truyền của mình.

Năm 1998 thì Lý Liên Kiệt bắt đầu sang Mỹ khởi nghiệp ở Hollywood, tham gia đóng một vai phản diện trong bộ phim “Vũ khí chí mạng 4” (Lethal Weapon 4) và lập tức được khán giả phương Tây thừa nhận.

Năm 2000 lần đầu tiên Lý Liên Kiệt được giao sắm vai chính trong “Romeo phải chết” (Romeo Must Die) và từ đó cái tên Jet Li được biết tới như là một siêu sao hành động ở Hollywood.

Anh liên tiếp thành công trong các phim Nụ hôn của Rồng (Kiss of Dragon, 2001), Chúa Cứu thế (The One, 2001), Anh hùng (Hero, 2002), Long đàm Hổ huyệt (Cradle 2 the Grave, 2003), Đấu khuyển (Danny the Dog, 2005).

Năm 2006, sau khi đóng xong phim Hoắc Nguyên Giáp - bộ phim đem lại cho anh Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2006 của Hiệp hội phê bình điện ảnh Hồng Kông, Lý Liên Kiệt đã công khai tuyên bố: Anh đã bị nội thương do đóng phim đánh đấm lâu ngày, vì vậy Hoắc Nguyên Giáp sẽ là bộ phim cuối cùng của anh.

Thế nhưng anh chưa thể dứt bỏ được sự nghiệp. Tháng 8/2007, khi bộ phim Chiến tranh (Rogue Assassin –WAR) được công chiếu, người ta lại thấy Lý Liên Kiệt thủ vai chính với những màn đấm đá đầy bạo lực.

Trước đây hơn 10 năm, Thành Long từng bày tỏ: Anh rất muốn đóng chung với Lý Liên Kiệt một bộ phim bởi hai người chưa có dịp nào hợp tác với nhau. Nay thì ước muốn đó của cả hai người đã trở thành hiện thực: Hollywood cùng đạo diễn Rod Minkoff đã quyết định bỏ ra 70 triệu USD để cho họ được đóng chung với nhau trong bộ phim “Vua Kungfu” (The Forbidden Kingdom). Lúc đầu tên phim là “Kế hoạch song J - J&J Project” – (lấy theo chữ đầu tên tiếng Anh của hai anh – Jackie Chan và Jet Li).

Thành Long cho biết: "Dù lần đầu tiên đóng chung nhưng chúng tôi cảm thấy rất hợp nhau. Có nhiều cảnh đánh nhau, chúng tôi chỉ cần quay 5 đúp là xong. Đó là chuyện hiếm thấy đối với phim võ thuật. Thậm chí, có cảnh chúng tôi không cần quay lần thứ hai".

Đối với Lý Liên Kiệt, Thành Long luôn là người "anh cả" đáng kính và đương nhiên Thành Long sẽ là Vua Kungfu ở cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: tên tuổi đình đám hơn, thù lao cũng cao hơn.

Tham gia đóng cùng họ trong phim này còn có hai mỹ nhân Lưu Diệc Phi và Lý Băng Băng. Bộ phim mời được võ sư Viên Hoà Bình làm cố vấn võ thuật, đã quay xong và sẽ được công chiếu vào 2008. Đó là một tác phẩm được đánh giá là đủ mọi yếu tố để hứa hẹn rất thành công.

Đây không biết liệu có phải là bộ phim cuối cùng của Lý Liên Kiệt hay không.Tính ra, anh đã đóng gần 40 phim, chúng đều là những tác phẩm ăn khách.

Lý Liên Kiệt sùng bái đạo Phật dòng Mật tông Tây Tạng, đời sống của anh rất thanh tịnh, sau những lúc đóng phim mệt nhọc, anh thường đi bộ hoặc ngồi thiền. Đã nhiều lần anh bày tỏ ý định định đến miền Thanh Hải hoặc Tây Tạng để đi tu, nhưng nghĩ đến cha mẹ, vợ con lại thôi. Sau này người ta thường nghe Lý nhắc lại ý định này. Anh đang tu tại gia, ăn chay niệm Phật, anh đã là một thầy tu không xuất gia.

Lý Liên Kiệt giải thích vì sao anh sùng đạo Phật: “Nhờ công nghệ hiện đại, thế giới ngày nay là một gia đình lớn. Tôi muốn thể hiện trách nhiệm của mình với thế giới. Nhờ có đạo Phật, tôi hiểu rằng, thế giới là một khối thống nhất”.

Sau vụ gia đình anh thoát chết một cách rất tình cờ trong thảm hoạ sóng thần ở Maldives, Lý Liên Kiệt càng tin vào đạo Phật hơn. “Dù anh mạnh mẽ đến đâu, vẫn luôn có một thế lực mạnh hơn anh. Anh có thể thua trong cuộc chiến sinh tồn. Tôi muốn làm nhiều hơn cho gia đình mình và cho thế giới”.

Cuộc hôn nhân thất bại với “sư tỉ”

Người vợ đầu tiên và cũng là mối tình đầu của Lý Liên Kiệt là Hoàng Thu Yến. Cô lớn hơn anh 2 tuổi, có cha và mẹ là những diễn viên múa ballet chuyên nghiệp tài năng thuộc thế hệ đầu tiên của nước Trung Quốc mới. Khác với cha mẹ, Hoàng Thu Yến lại ham thích võ từ nhỏ và cô được cha mẹ đồng ý cho vào học trường võ.

http://www.vtc.vn/newsimage/original/vtc_145897_lylietkiet3.jpg
Cùng Thu Yến và con gái.

Thật tình cờ, Hoàng Thu Yến và Lý Liên Kiệt học chung một lớp rồi cùng trở thành vận động viên của Đội biểu diễn. Họ rất thân nhau, thường giúp đỡ nhau trong mọi việc, thật sự là cặp “thanh mai trúc mã”. Một tình cảm thân thiết dần dần hình thành giữa họ, đến khi cùng đóng cặp trong Thiếu Lâm tiểu tử thì tình cảm đó đã trở thành tình yêu mãnh liệt mà người chủ động chính là Hoàng Thu Yến.

Khi hai người có ý định kết hôn, bà Trần Lương Hoàn, mẹ Hoàng Thu Yến đã bày tỏ lo ngại con gái nhiều tuổi hơn Lý Liên Kiệt, song cô kiên quyết: “Chỉ cần tình cảm giữa chúng con sâu nặng, sự chênh lệch tuổi tác quyết không là trở ngại”. Năm 1986 họ kết hôn.

Cưới xong, Hoàng Thu Yến bỏ cả sự nghiệp để lo cho chồng rồi sinh con, nuôi con và chăm sóc gia đình. Nhưng rồi “Kẻ thứ ba” Lợi Trí xuất hiện, năm 1990 thì họ ly hôn, Hoàng Thu Yến sang Mỹ sinh sống.

Ông bố Hoàng Thu Yến kể rằng, sau khi Lý Liên Kiệt đóng phim từ Mỹ về có nói đã gặp và yêu Lợi Trí, khẩn cầu Hoàng Thu Yến chấp nhận ly hôn. Lúc đầu Thu Yến không đồng ý, nhưng sau đó nghĩ lại, đã đồng ý “giải phóng” cho Lý Liên Kiệt.

Sau này nói về tình yêu và cuộc hôn nhân đầu tiên ấy, Lý Liên Kiệt thẳng thắn cho biết anh đã hẹn hò với Hoàng Thu Yến bởi vì cô rất quan tâm đến anh.

“Nhà tôi rất nghèo còn nhà cô ấy thì giàu có, cô ấy rất quan tâm đến tôi và đó là cách mà chúng tôi đến với nhau cho dù tôi chẳng có một chút tình cảm nào với cô ấy cả. Hoàng Thu Yến yêu tôi tới 80 - 90%, tôi chỉ yêu cô ấy 20%”, rằng khi lấy Hoàng Thu Yến anh chưa biết yêu. Dù đã có với nhau 2 con gái, nhưng anh luôn chỉ xem cô như người bạn thân.

Anh cảm thấy mình có lỗi với Hoàng Thu Yến, vì vậy khi yêu cầu ly hôn, Lý Liên Kiệt đã nói: “Anh không đủ khả năng để nuôi hai con, toàn bộ tài sản của anh ở Mỹ đều thuộc về em và các con” – Anh muốn dùng tiền bạc để bù đắp cho cô. Sau này có người nói anh ruồng rẫy vợ con, như thế là hơi quá đáng.

Các anh và chị của Lý Liên Kiệt hiện vẫn thay anh chăm sóc các con anh. Tháng 11 năm 2005, Hoàng Thu Yến đi lấy chồng, Lý Liên Kiệt đã lấy danh nghĩa các con, bỏ ra 5 vạn USD để mua tặng cô một chiếc xe hơi.

“Tôi sẵn sàng chết vì Lợi Trí!”

Nếu như khi kết hôn với Hoàng Thu Yến, Lý Liên Kiệt chưa biết gì về yêu thì khi gặp Lợi Trí vào năm 1988 ở Mỹ lúc đóng phim “Long tại thiên nhai”, Lý Liên Kiệt đã lập tức trúng lưỡi rìu của Thần Ái tình, anh đem lòng yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cuộc gặp gỡ giữa hai người quả là “Anh hùng gặp mỹ nhân” như người đời thường nói.

http://www.vtc.vn/newsimage/original/vtc_145898_lylietkiet4.jpg
Chú rể Lý Liên Kiệt và cô dâu Lợi Trí.

Lợi Trí sinh ngày 31/12/1962, là Hoa hậu châu Á năm 1986. Cô sở hữu một gương mặt đẹp và thân hình rất gợi cảm nên nhanh chóng được các đạo diễn làng phim giải trí để mắt đến. Cô đã được mời đóng đến 30 bộ phim, nhưng toàn vào những vai “bình hoa”, chủ yếu phô diễn vẻ đẹp cơ thể chứ không để lại ấn tượng gì mạnh mẽ.

Sau khi gặp Lý Liên Kiệt, Lợi Trí cũng choáng ngợp trước anh. Họ yêu nhau tha thiết nhưng vẫn phải giữ gìn trước báo chí, nhất là khi Lý Liên Kiệt đã có vợ con. Cô bày tỏ với Lý Liên Kiệt ý định bỏ sự nghiệp đóng phim, Lý Liên Kiệt đồng ý ngay vì anh không chấp nhận Lợi Trí ôm ấp người khác dù chỉ trong phim.

Lý Liên Kiệt muốn kết hôn, nhưng Lợi Trí lại sợ vì cô thấy những cặp vợ chồng nghệ sỹ hợp đấy rồi tan đấy. Lý Liên Kiệt đành nói: “Thôi được, chúng ta cứ yêu nhau thế này vậy. Nếu 10 năm nữa mà tình cảm giữa chúng ta vẫn y nguyên, em muốn lấy anh thì chúng mình sẽ là vợ chồng kết tóc nhé”.

Năm 1992, Lợi Trí quay sang kinh doanh. Cô thành lập một công ty đầu tư địa ốc, tự mình làm Chủ tịch HĐQT và bỏ 10 triệu USD đầu tư vào Sơn Đông. Khi đó báo chí đã xôn xao: Một cô hoa hậu mới đóng phim có vài năm trời, lấy đâu ra lắm tiền thế? Nhiều lời đồn đoán Lợi Trí là bồ của ông nọ, ông kia nổi lên, song Lợi Trí không đếm xỉa đến.

Nhưng việc đầu tư thất bại, Lợi Trí mang nợ gần trăm triệu HKD. Để giúp người đẹp thoát cảnh khốn quẫn, Lý Liên Kiệt đã ký liền một lúc hợp đồng đóng 6 phim trong một năm với hãng Vĩnh Thịnh với thù lao 12 triệu/phim và nhờ thêm bạn bè giúp đỡ, kết quả Lợi Trí đã thoát nợ, tình cảm hai người đã gắn bó càng thêm gắn bó.

Lợi Trí thoát nạn thì đến lúc Lý Liên Kiệt gặp hạn: Sau khi xảy ra mâu thuẫn với người quản lý cũ, anh thay người mới thì người này bị bắn chết, Lý Liên Kiệt bị cuốn vào vụ án và tốn rất nhiều tiền. Anh buộc phải nhờ người anh rể làm quản lý cho mình, nhưng chả bao lâu thì anh ta bị tai nạn giao thông…

Nỗi khổ vì thất bại không bằng nỗi đau mất người thân, Lý Liên Kiệt tưởng như muốn sụp đổ. Vào lúc đó, Lợi Trí luôn có mặt bên anh, trở thành chỗ dựa tinh thần của anh, xoa dịu nỗi đau cho anh, giúp anh đứng dậy. Sau này Lý Liên Kiệt nói: “Nếu không có Lợi Trí, không biết tôi có qua được cái đận gian nan ấy không”.

Ngày 19/9/1999, sau 10 năm trời yêu nhau, chờ đợi nhau, hai người đã làm lễ thành hôn. Sau khi cưới, sợ Lợi Trí sẽ thấy không yên tâm khi mình đóng những cảnh tình cảm với nhân vật nữ, Lý Liên Kiệt luôn yêu cầu đạo diễn cắt bỏ những pha “nóng”.

Toàn bộ thu nhập Lý Liên Kiệt đều giao cho Lợi Trí quản, tiêu gì cũng phải xin vợ, trong túi anh chả lúc nào có tới mấy trăm đô. Vì thế mới lan truyền chuyện Lý Liên Kiệt sợ vợ.

Về điều này, Lý Liên Kiệt nói: “Tôi là một người đàn ông Trung Quốc kiểu truyền thống nhưng tôi biết nhiều cô gái thấy thiếu an toàn trước vấn đề tình cảm, sau khi đã kết hôn vẫn thấy chưa an toàn. Vì vậy trách nhiệm lớn nhất của người chồng là tạo cho người vợ cảm giác an toàn. Với Lợi Trí, tôi có thể từ bỏ tất cả sự nghiệp, công danh, tiếng tăm, tiền bạc và thậm chí tôi có thể chết vì cô ấy. Như thế để bạn biết cô ấy có ý nghĩa như thế nào đối với tôi”.

Trước tình cảm và sự khoan dung, chu đáo của chồng, Lợi Trí rất xúc động. Cô luôn nói Lý Liên Kiệt là người đàn ông hiếm có, “nếu có kiếp sau tôi cũng sẽ vẫn lấy anh ấy!”.

Ngày 24/2/2002, Lợi Trí sinh cho Lý Liên Kiệt một cậu quý tử. Để cùng vợ “vượt cạn”, Lý Liên Kiệt đã hủy bỏ 5 hợp đồng đóng phim để ở nhà chăm sóc nàng. Dù tổn thất khá lớn về kinh tế, nhưng Lý Liên Kiệt không để tâm tới, vì với anh gia đình luôn là số một, sự nghiệp chỉ là thứ yếu.


theo VTC (http://www.vtc.vn/vanhoa/chuyensao/166191/index.htm)

monohana
27-10-2007, 11:19 AM
oh, có ai bít clip wảng cáo beer mới của Lí tiên sinh hem? hôm bữa coi trên HTV7 mà mắt tròn mắt dẹt lun, tiên sinh múa võ và nhào lộn coi đã con mắt lun, đến cúi cùng hem bít tên loại beer đó là gì :brick: (vì toàn ngắm nghía tiên sinh thôi :wink: )Ai bít đoạn wảng cáo đó có thể post lên cho mọi ngừi thưởng thức hem nè?

havi710
29-10-2007, 11:22 AM
Đó là đoạn quảng cáo của San Miguel beer, hay tuyệt!:brick:
http://youtube.com/watch?v=vHLnC7dZoVY

HMSChocolate
13-11-2007, 09:21 AM
http://english.cri.cn/mmsource/images/2007/11/12/4583_jetlee111202.jpg

http://english.cri.cn/mmsource/images/2007/11/12/4583_jetlee111201.jpg

havi710
13-11-2007, 05:31 PM
Lý Liên Kiệt phát động dự án giúp đỡ thanh niên khuyết tật tâm lý
(HHT_online) Theo báo "Tin tức Bắc Kinh hàng ngày", ngôi sao điện ảnh võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt vừa phát động một dự án từ thiện nữa tại Bắc Kinh hôm thứ bảy vừa qua. Chiến dịch nhằm giúp đỡ các thanh niên mắc các chứng bệnh về tâm lý.
Lý Liên Kiệt, người sáng lập quỹ tài trợ “One Foundation” đã tới thăm 3 trường ĐH, trong đó có trường ĐH Bắc Kinh và trường ĐH Thanh Hoa để vận động cho dự án này.
Anh cho biết dự án hiện tại là một phần trong quỹ “One Foundation” của mình và 580.000 Nhân dân tệ đã được dùng để thiết lập các trung tâm tư vấn cho 58 trường đại học trên toàn quốc.
http://http://www.china.org.cn/english/education/231602.htm/412336
Lý Liên Kiệt tại buổi phát động
Trong khi đó, thêm 420.000 Nhân dân tệ lại được chi trả cho những chương trình đặc biệt khác, do vậy tổng số tiền tài trợ đã lên tới con số 1 triệu Nhân dân tệ.
Quỹ “One Foundation” này của Lý Liên Kiệt hoạt động hợp tác cùng Hội Chữ Thập Đỏ Trung Quốc

havi710
13-11-2007, 05:35 PM
Jet Li launches project to help mentally ill youth

Chinese martial arts film star Jet Li launched another charity project in Beijing on Saturday, aiming to help youth suffering from mental health problems, Beijing Daily Messenger reports.
Jet Li, creator of the "One Foundation", visited three colleges, including Peking University and Tsinghua University, on Saturday to promote the project.
He introduced that the project is part of his One Foundation, and that 580,000 yuan has been spent on establishing consultation centres in 58 universities around China.
Meanwhile, another 420,000 yuan has been earmarked for special programs, making the total donation one million yuan.
The One Foundation works in cooperation with the Red Cross Society of China.
Jet Li visited three colleges, including Peking University and Tsinghua University, on November 10, 2007 to promote a charity project aiming to help youth suffering from mental health problems. (photo: Beijing Daily Messenger)
(CRI.com November 12, 2007)

các bạn có thể lấy thông tin từ http://jetli.com

Venusfung
13-11-2007, 10:34 PM
Jet Li mở chiến dịch giúp đỡ những người trẻ tuổi mắc bệnh thần kinh

Date:11/11/2007
Source:CRIENGLISH.com
Translator: I-love-dicky @dienanh.net


http://english.cri.cn/mmsource/images/2007/11/11/4580jet_li.jpg

Jet Li đến 3 trường đại học,bao gồm trường đại học Peking và trường đại học Tsinghua ngày 10/11/2007,để quảng bá một chiến dịch từ thiện với mục đích giúp đỡ những người trẻ tuổi mắc bệnh thần kinh

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt khai trương thêm một chiến dịch từ thiện tại Bắc Kinh vào thứ 7,nhằm giúp những người trẻ tuổi đang phải chịu đựng những căn bệnh về thần kinh (Theo Beijing Daily Messenger )

Lý Liên Kiệt,sáng lập viên của tổ chức "One Foundation",đã đến thăm 3 trường đại học trong đó có trường đại học Peking và trường đại học Tsinghua vào thứ 7 để quảng bá cho chiến dịch

Lý Liên Kiệt giới thiệu chiến dịch là một phần của "One Foundation" và 580000 nhân dân tệ sẽ được sử dụng để xây dựng các trung tâm hội chẩn tại 58 trường đại học ở khắp Trung Quốc

Trong khi đó, 420000 nhân dân tệ khác cũng được trao cho những chương trình đặc biệt,nâng tổng số tiền trao tặng lên tới 1 triệu nhân dân tệ

One Foundation đang hợp tác cùng với tổ chức Red Cross Society của Trung Quốc

havi710
16-11-2007, 01:36 PM
Đây là đoạn video clip mới nhất của Jet trong Forbidden Kingdom:
http://www.youtube.com/watch?v=hE7ny2bfXF0:smile:
và đây là các diễn viên chính trong phim "The mummy 3":
http://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/yeoh.jpghttp://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/li.jpghttp://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/fraser.jpghttp://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/bello.jpghttp://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/ford1.jpghttp://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/leong.jpghttp://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/rwong.jpghttp://www.michelleyeoh.info/Movie/M3/Cast/awong.jpg
còn đây là hình ảnh đặc biệt của Jet Li trong phim:
http://img.photobucket.com/albums/v50/stargazer234/standin.jpg
Mọi thông tin chi tiết đều có trong:http://www.michelleyeoh.info/Movie/mummy3.html

havi710
20-11-2007, 12:29 PM
Đó là đoạn quảng cáo của San Miguel beer, hay tuyệt!
http://http://youtube.com/watch?v=vHLnC7dZoVY
Lần trước mình bị nhầm lẫn, lần này mình cam đoan với Monohana là sẽ open được.
http://youtube.com/watch?v=vHLnC7dZoVY
:tongue:

HMSChocolate
26-11-2007, 01:41 PM
"Warlords" mang doanh thu kỉ lục tới cho Lý Liên Kiệt

2007-11-26
Xinhua
Dịch: HMSChocolate @ dienanh.net

http://english.cri.cn/mmsource/images/2007/11/26/ent_jetli_1126.jpg

Ngôi sao điện ảnh TQ Lý Liên Kiệt có thể có doanh thu lên tới 100 triệu nhân dân tệ (US$13,47 triệu) cho bộ phim chiến tranh mới nhất của anh, "The Warlords," phá hết các kỷ lục cho một diễn viên Trung Quốc trong một bộ phim tiếng Trung Quốc, theo đạo diễn bộ phim.

Khoảng một nửa chi phí làm phim, US$40 triệu, đã được chi chả cát xê cho diễn viên, với 100 triệu NDT cho Jet Li, 16 triệu NDT cho Andy Lau, 12 triệu NDT cho Takeshi Kaneshiro và 2 triệu NDT cho Từ Tịnh Lôi.

"Không có Jet Li, chúng tôi đã không có gan để làm một bộ phim có chi phí lớn đến vậy," đạo diễn Peter Chan nói.

Chan nhấn mạnh Jet Li là "sự bảo đảm" cho việc phim bán chạy ở nước ngoài.

Theo Chan, những bộ phim bom tấn của Hollywood thường trả diễn viên một khoảng tiền tương đương với 120 triệu NDT nhưng Jet Li đã đồng ý thù lao nhỏ hơn vì tình bạn với Chan.

Nhưng thù lao 100 triệu NDT vẫn phá kỷ lục cho một diễn viên trong bộ phim tiếng Trung Quốc - kỷ lục trước cũng được Jet Li nắm chắc, với 70 triệu NDT trong phim "Hero" của Truơng Nghệ Mưu.

Ngày ra mắt bộ phim dự tính sẽ là 13/12/2007 ở Trung Quốc, Hong Kong và đông nam Á. Tháng 3 năm sau bộ phim sẽ có mặt tại Mỹ.

Tamnhu
11-12-2007, 11:44 PM
Credit to mtime.com

http://img135.imageshack.us/img135/2339/200742610592499937680zb0.jpg

http://img47.imageshack.us/img47/2074/200742610592435664611ot9.jpg

http://img152.imageshack.us/img152/4703/200742610592432950458mx4.jpg

http://img135.imageshack.us/img135/622/200742610592452234117uk1.jpg

http://img152.imageshack.us/img152/7396/20074261182630629507sn0.jpg

Tamnhu
11-12-2007, 11:48 PM
Credit to mtime.com

http://img152.imageshack.us/img152/1667/20074261182630521872kp9.jpg

http://img47.imageshack.us/img47/1783/20074261182671512536rv8.jpg

http://img135.imageshack.us/img135/3376/20074261182696529480sa4.jpg

http://img152.imageshack.us/img152/155/20074261182671677595mg8.jpg

Wei82
17-12-2007, 02:33 AM
==>> Rốt cuộc cũng tìm ra topic of Jet :tongue: . Coi mấy fim võ thuật of Jet thí hâm mộ ổng ghia :biggrin: . Mà fim Tây Du Ký zới Thích Mã, chừng nào wa tới VN dạ mấy you ?

Venusfung
19-12-2007, 12:26 AM
Lý Liên Kiệt xin lời khuyên của Lưu Đức Hoa về những "cảnh phòng the"

Date:12/12/2007
Source:http://asianfanatics.net/forum/Jet-seek-Andy-s-advice-for-bed-scenes-talk479644.html
Translator: I-love-dicky @dienanh.net


http://img253.imageshack.us/img253/6051/482vn0.jpg

Với dàn diễn viên hùng hậu,The Warlord đã đổ bộ vào Hồng Kông.Đạo diễn Peter Lam và 4 diễn viên chính:Lưu Đức Hoa,Lý Liên Kiệt,Kim Thành Vũ và Từ Tịnh Lôi đã có mặt ở buổi công chiếu đầu tiên và tổ chức họp báo

Jet Li nói anh cảm thấy thật may mắn khi được tham gia diễn xuất trong bộ phim này vì có cơ hội được hợp tác với Peter,nhưng Peter lại bận rộn chuẩn bị cho phim Ci Ma,sau đổi tên là The Warlords.Ban đầu anh nghĩ là đã mất cơ hội được hợp tác với Peter nhưng 8 tháng sau anh đã trở thành nam diễn viên chính của bộ phim.Jet Li bắt đầu hiểu hơn về bộ phim và thấy thích kịch bản

Jet Li là 1 diễn viên võ thuật giỏi nhưng khi đến các “cảnh phòng the”,Jet Li đã phải tham khảo ý kiến của Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ


http://img260.imageshack.us/img260/1366/483dk9.jpg

Các “cảnh phòng the” đó không thành vấn đề đối với Lưu Đức Hoa nhưng khi nó diễn ra trên lưng ngựa,Lưu Đức Hoa đã phải thốt lên rằng nó thật nguy hiểm

Thật là khó để mua được vé xem The Warlords ở Đại lục.Theo giám đốc của xưởng chiếu phim UME thông báo về 13 buổi chiếu vào ngày 12/12,vé của 8 buổi chiếu đã được bán ra,chỉ còn lại những chỗ ngồi trong góc.Khi kiểm tra các phòng chiếu phim khác,hầu hết vé đều đã bán được 50%.The Warlords hứa hẹn sẽ đạt tần suất chiếu phim cao nhất,hơn 10 buổi chiếu đã được sắp xếp

Tamnhu
06-01-2008, 12:09 AM
Credit to post.baidu.com

http://img140.imageshack.us/img140/3402/p1157514st8.jpg

http://img139.imageshack.us/img139/8144/p115751ld6.jpg

http://img149.imageshack.us/img149/9937/p1157513lm9.jpg

http://img166.imageshack.us/img166/8761/p1157515aq2.jpg

http://img186.imageshack.us/img186/7086/p1157516jw1.jpg

Venusfung
07-01-2008, 02:34 PM
Jet Li đứng đầu danh sách các ngôi sao có thu nhập cao nhất với 465 triệu nhân dân tệ

Date:2/1/2008
Source:CRIENGLISH.com
Translator:I-love-dicky @dienanh.net

Nam diễn viên võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt là người đã kiếm được nhiều tiền nhất trong làng giải trí Trung Quốc vào năm 2007,tổng cộng 465 triệu nhân dân tệ (khoảng 62 triệu USD) theo thống kê của báo Shanghai-based Oriental Morning Post vào thứ 4

Đây là năm thứ 3 tờ báo này đưa ra những con số thống kê về thu nhập hàng năm của các ngôi sao dựa trên các hoạt động trong ngành giải trí của họ

Nam diễn viên 44 tuổi này trong năm 2007 đã tham gia 3 bộ phim là "The Warlords","The Forbidden Kingdom" và "The Mummy 3".Cat-sê của Jet Li chỉ tính riêng phim "The Warlords" đã là 100 triệu nhân dân tệ,tăng vọt so với 27 năm trước,anh chỉ nhận được 1 tệ cho bộ phim đầu tiên "The Shaolin Temple"

Theo sau anh là một diễn viên hành động khác,Thành Long với tổng thu nhập là 428 triệu nhân dân tệ

Thiên vương nhạc pop Hồng Kông Trương Học Hữu đứng đầu trong số các ca sĩ nhờ vào tour lưu diễn vòng quanh thế giới trong năm 2007 của anh,trong tour này anh trình diễn gần 75 đại nhạc hội

Nữ diễn viên Trung Quốc,sinh ra ở Malaysia Dương Tử Quỳnh là ngôi sao nữ giàu nhất của năm ngoái,thu nhập của cô là 80 triệu nhân dân tệ,xếp thứ 7

Nhóm nhạc nữ Đài Loan S.H.E là những ca sỹ nữ duy nhất có tên trong danh sách.Họ kiếm được 62.5 triệu nhân dân tệ từ các chương trình ca nhạc,các buổi trình diễn và quảng cáo

Danh sách 10 ngôi sao có thu nhập hàng đầu được đưa dưới đây (1 nhân dân tệ tương đương với 7.5 $)
1. Lý Liên Kiệt 465 triệu nhân dân tệ
2. Thành Long 428 triệu nhân dân tệ
3. Trương Học Hữu 300 triệu nhân dân tệ
4. Lương Triều Vỹ 290 triệu nhân dân tệ
5. Dương Tử Quỳnh 80 triệu nhân dân tệ
8. Chương Tử Di 65 triệu nhân dân tệ
9.S.H.E 62.5 triệu nhân dân tệ
10. Châu Kiệt Luân 60 triệu nhân dân tệ

lilienkiet
13-01-2008, 04:21 PM
;462831']alo alo mod ơi, xem sét đưa Topic Jet Li wa điện ảnh đi.
Bên đây toàn dân truyền hình mà Jet Li toàn đóng phim nhưa, ở đây hem có đất sống :(.

Công nhận ,bên này toàn fan phim truyền hình thành ra LLK thì nổi tiếng như vậy mà cũng chắc mí người quan tâm
Mà không bít níu bây giờ làm đơn xét lập box cho LLK thì có được duyệt không bít,vì người ta mà cứ tình đến số lượng thành viên thì coi như trào thua

lilienkiet
14-01-2008, 12:01 PM
CLIP tuyên truyền phim THÍCH MÃ

http://www.youtube.com/watch?v=ipOSgvB0U28&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=7RUnjFYNPcU&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=FZEP4-zkjZk&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=-keKtKtuQSE&feature=related

lilienkiet
14-01-2008, 12:05 PM
LLK đúng là nhút nhát có khác nên cứ đến khi phóng viên hỏi là lại ngồi ngơ ngác không bít là mình được hỏi,trông mặt LLK lúc đó đến là ngộ,khổ đóng phim bao nhiêu năm rùi mà him vẫn không quen trả lời phỏng vấn

Quách Tĩnh
16-01-2008, 02:41 PM
Lý Liên Kiệt chuyển đến Singapore

Monday January 14, 2008

http://asianfanatics.net/forum/Jet-L...alk492321.html

Người dịch:Lệnh_Hồ_Xung@dienanh.net

Gần đây Hong Kong’s Next Magazine đăng tin LLK đã bí mật dọn đến Singapore hồi năm ngoái vì việc học hành của con gái anh.

"Anh ta luôn nói là sống ở Thượng Hải,nhưng thật ra,vì những cô con gái,anh đã đến Singapore từ năm ngoái."

Tạp chí nay cho biết LLK đã thu xếp cho Jane và Jade,những đứa con gái của anh với nữ diễn viên Nina Li Chi theo học Paterson Road’s Overseas Family School và anh đã mua 1 căn hộ ở gần Ardmore Park

Có những bức ảnh chụp gia đình anh ở sân bay Changi hồi 30/12 năm ngoái và Jane,7 tuổi đã mua kem ở Ang Mo Kio Community Library vào ngày hôm sau.

Jade năm nay 4 tuổi

Trợ lý của LLK kg bình luận gì về bài báo trên.

Gia đình LLK đã bán căn hộ của họ ở Los Angeles để dọn đến THượng Hải vào năm 2005

Tamnhu
20-01-2008, 09:25 PM
http://img101.imageshack.us/img101/9547/16534731353606200200712zh7.jpg

http://img176.imageshack.us/img176/3241/16534731253606200200712au7.jpg

http://img297.imageshack.us/img297/5161/16534731153606200200712cg3.jpg

Credit to baidu.com

Rồng con
23-01-2008, 01:45 PM
Hic , các bạn sưu tầm nhiều bài viết về Jet li nhỉ , bái phục ghê . Mình ở Hà Nội , mình cũng sưu tầm phim của Jet li , cả Thành Long nữa , bạn nào muôn mình share cho , mình là fan Jet li nè

Wei82
24-01-2008, 03:14 PM
--> Nghe nói Jet Li sắp giải nghệ rồi fải ko mấy you, tui cũng thix Jet Li lém, nhất là trong fim The One và Hoàng Phi Hồng coi thấy hấp dẫn ghê. Jet Li mà đóng fim võ thuật thì khỏi chê ^^

lilienkiet
25-01-2008, 10:07 AM
Hic , các bạn sưu tầm nhiều bài viết về Jet li nhỉ , bái phục ghê . Mình ở Hà Nội , mình cũng sưu tầm phim của Jet li , cả Thành Long nữa , bạn nào muôn mình share cho , mình là fan Jet li nè

Chài ai,ở đây ai cũng đều iu thích LÝ LIÊN KIỆT,đó là điều dĩ nhiên,níu bạn biết thông tin gì,hoặc có hình ảnh gì về LLK thì cứ post lên cho mọi người cùng thưởng thức,xin cảm ơn trước nha,vì LLK vốn không có nhìu hoạt động khuyếch trương tên tuổi như THÀNH LONG nên cũng nhìu người không biết đến LLK như biết đến TL,nên topic của LLK cũng không được sôi động cho lắm,hy vọng sẽ có nhìu người vào topic hơn

lilienkiet
25-01-2008, 10:55 AM
--> Nghe nói Jet Li sắp giải nghệ rồi fải ko mấy you, tui cũng thix Jet Li lém, nhất là trong fim The One và Hoàng Phi Hồng coi thấy hấp dẫn ghê. Jet Li mà đóng fim võ thuật thì khỏi chê ^^

Hi,mình với bạn có duyên ghê,gặp nhau ở topic KTV ,rùi ở đây,mà bạn cũng thích jay à,thế thì ít nhất là có 3 người bạn thích giống mình :KTV,LLK, & JAY CHOU.Rất vui khi được làm quen
Công nhận LLK mà đóng phim võ thuật thì quả là tuyệt (nói thiệt mình thích phim võ thuật của LLK hơn là THÀNH LONG,đặc biệt là khi LLK đóng cảnh cha con,nhìn rất sâu sắc,mộc mạc,giản dị ,chân thật),có lẽ trong thể loại phim võ thuật thì LLK chỉ thua mỗi LÝ TIỂU LONG

lilienkiet
27-01-2008, 10:32 AM
PHỎNG VẤN LÝ LIÊN KIỆT KHI TUYÊN TRUYỀN THÍCH MÃ TẠI HONGKONG

http://www.youtube.com/watch?v=F3Pi2pA3le4&feature=related

Wei82
27-01-2008, 11:23 AM
==> E, hèm, add nick rồi đó you. Thành Long đóng fim nhiều zậy nhưng trong bảng xếp hạng những nghệ sĩ TQ giàu nhất thì Jet lại đứng đầu ^^ (kế đến là Jackie), tài sản Jet lên tới 462 tr. NDT. >< (quy ra hơn 900 tỉ VNĐ --> é ><) --> nên giờ giải nghệ là fẻ rồi hà..hà... CÒn Jay nhà ta đứng thứ 10 có 60tr. hà, bằng số lẻ của Jet T.T

lilienkiet
27-01-2008, 07:03 PM
==> E, hèm, add nick rồi đó you. Thành Long đóng fim nhiều zậy nhưng trong bảng xếp hạng những nghệ sĩ TQ giàu nhất thì Jet lại đứng đầu ^^ (kế đến là Jackie), tài sản Jet lên tới 462 tr. NDT. >< (quy ra hơn 900 tỉ VNĐ --> é ><) --> nên giờ giải nghệ là fẻ rồi hà..hà... CÒn Jay nhà ta đứng thứ 10 có 60tr. hà, bằng số lẻ của Jet T.T

Jay còn trẻ nên kiếm như vậy kể ra là rất siêu,vả lại jay không tấn công mỹ như jet nên tiền ít hơn cũng phải,còn jet thì đóng vô số phim tại mỹ nhìu hơn là phải,hi

Rồng con
29-01-2008, 01:22 PM
Jet li giàu hơn cả Thành Long cơ à , thông tin thú vị thiệt , bởi Thành Long nổi tiếng hơn , lượng phim đóng cũng nhiều hơn cả nắm mà . 900 tỉ , kiếp quá

lilienkiet
07-03-2008, 06:59 PM
Thành Long “nhận thua” Lý Liên Kiệt

http://www2.thanhnien.com.vn/Uploaded/minhnguyet/29.05.07/Bao15a.jpg
Thành Long, Lưu Diệc Phi, Lý Liên Kiệt trong Vua Kung-fu

Là một trong những phim võ hiệp có quy mô sản xuất lớn nhất Trung Quốc hiện nay, Vua Kung-fu không chỉ hấp dẫn người xem bởi sự xuất hiện của các kiều nữ Lưu Diệc Phi, Lý Băng Băng mà còn bởi không ngớt scandal từ khi phim vừa bấm máy mà quan trọng nhất là lần đầu tiên có sự xuất hiện chung trong một phim của hai ông hoàng võ thuật Thành Long và Lý Liên Kiệt.

Đoàn làm phim Vua Kung-fu được chia làm hai nhóm, một quay ở Đôn Hoàng và một ở núi Võ Di. Ngay từ ngày đầu tiên bấm máy, báo chí đã đưa tin rầm rộ đoàn phim này rất xui xẻo, cả hai nhóm quay đều bị tai nạn, khiến một tài xế chết, một tài xế bị thương nghiêm trọng gãy hai chân. Và họ đồn thổi, nguyên nhân chính là nhà đầu tư người phương Tây không tin vào thần Phật, đã nhất quyết không thắp nhang, làm lễ khởi quay như các đoàn làm phim vẫn thường làm nên bị trời phạt. Cũng may mà các diễn viên trong đoàn không ai bị thương. Nhà sản xuất của bộ phim này phải rất vất vả khi thanh minh và đính chính trước công chúng, rằng có tai nạn xảy ra nhưng không hề có người chết.

http://www2.thanhnien.com.vn/Uploaded/minhnguyet/29.05.07/Bao15b.jpg
Chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình (bìa phải) cùng Thành Long và Lý Liên Kiệt

Sau khi hoàn tất phần quay ở Đôn Hoàng và núi Võ Di, Thành Long và Lý Liên Kiệt kéo nhau về Hoàng Điếm, bắt đầu cảnh quay chính kéo dài hơn hai tháng. Thành Long rất vui mừng vì thời khắc anh mong đợi đã đến: "Cuối cùng cũng được đánh với Lý Liên Kiệt. Chúng tôi quen nhau bao năm nhưng chưa từng đánh nhau. Cảnh quay được thực hiện khá thuận lợi. Cảm giác chúng tôi như huynh đệ đồng môn, từng chiêu tung ra đều rất ăn ý nhịp nhàng cả về thời gian lẫn tốc độ. Rất đã!". Tuy nhiên Thành Long lại tỏ ra rộng lượng khi được đề nghị so sánh về năng lực võ công giữa hai người: "Cứ cho là Lý Liên Kiệt đánh võ hay hơn và thắng tôi đi". Lý Liên Kiệt cũng thừa nhận vai diễn do anh thể hiện có rất ít lời thoại, nhiều nhất chỉ có 50 câu, nhưng các cảnh đánh nhau rất tuyệt vời.

Nội dung bộ phim rất ly kỳ: một thiếu niên người Mỹ trong quá trình thực hiện sứ mạng bị nhiều nhân vật tạo phản truy sát, được các nhân vật (do Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lưu Diệc Phi đóng) cứu giúp. Ba người cùng bảo vệ cậu đi cứu Tôn Ngộ Không. Nhân vật Tôn Ngộ Không ở đây đã được các nhà biên kịch thay đổi rất nhiều, không lời thoại, thậm chí không nhìn rõ mặt, được giao cho một diễn viên đại lục đảm nhiệm. Lý Băng Băng vào vai Ma Nữ tóc trắng với chín thuộc hạ đều là cao thủ, ngoại hình quái dị, pháp thuật độc ác, dẫn theo gần một trăm sát thủ. Sự đụng độ giữa các bên tạo nên trận chiến ghê hồn trên sa mạc.

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi trong vai Kim Yến Tử - bạn gái của cậu thiếu niên người Mỹ - đã xóa bỏ được hình tượng "Tiểu Long Nữ" yêu kiều trước kia. Cô nổi bật bởi tạo hình mới mẻ, mặc quần áo Cái Bang rách nát, mặt mũi nhọ nhem và nói thoại bằng tiếng Anh. Cô rất vui vẻ tuyên bố sau khi hoàn tất bộ phim này, người cô trở nên rắn chắc và mạnh khỏe hơn do được rèn luyện nhiều và luôn vận động "đánh võ". Cô cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ hai bậc đàn anh lớn là Lý Liên Kiệt và Thành Long, gọi họ là "niềm tự hào của dân tộc Trung Hoa" và cũng không giấu giếm việc học lỏm chút võ thuật làm vốn lận lưng. Thành công mới của Lưu Diệc Phi trong bộ phim này đã giúp cô lọt vào mắt xanh các nhà sản xuất phim phương Tây. Không ít nhà đầu tư nước ngoài đã mời cô tham gia đóng phim ở Hollywood.

Sau khi được trình chiếu giới thiệu ở LHP Cannes vừa qua, Vua Kung-fu hứa hẹn một mùa doanh thu thắng lợi không đối thủ trên thị trường đại lục và châu Á.

NGUỒN:THANHNIEN.COM.VN

Wei82
12-03-2008, 06:05 PM
--> Hà..hà... mùa quýt nào chớ, chắc chờ wa mùa chôm chôm ^o^. Dạo nài giới trẻ chỉ mê coi fim thần tượng thôi, nên cũng ít fan zào đây, fan mê fim tường fái thực lực chắc đa số người lớn tuổi trên dưới 30. Nhưng mấy người đó thì hem ... có zô DAN, nên mình chờ mùa chôm chôm zậy ^o^