PDA

View Full Version : [Phim] Thần điêu đại hiệp: Quách Tương và trái tim ngây thơTrang : [1] 2

[Thỏ_Con]
22-11-2007, 02:53 PM
Tình là chi?
Mà khiến con người thề nguyền sống chết.

Con mắt vừa vui vừa buồn đang dõi theo từng bước đi của Dương đại ca và Long tỷ tỷ. Vui vì khi được nhìn thấy hai người đoàn tụ với nhau. Buồn vì từ giờ sẽ không được nhìn thấy vị anh hùng trong lòng mình nữa. Đó chính là ánh mắt của Quách Tương-con gái của Quách Tĩnh. Cái tuổi 16 vẫn chỉ có thể là một cô bé, không hề biết yêu là gì. Nhưng khi chỉ nghe tên tiếng của vị anh hìng Thần điêu đại hiệp hành hiệp trượng nghĩa, cô đã vô cùng ngưỡng mộ dù chưa bao giờ được gặp mặt. Cô bé yếu đuối, non nớt cố gắng không ngại gian vất vả, khó khăn để được gặp mặt vị anh hung này. Và khi được tận mắt nhìn thấy Dương Quá, hình ảnh của người anh hùng càng khắc sâu trong lòng cô.
Cho dù Dương đại ca chỉ yêu một mình tỷ tỷ Tiểu Long Nữ xinh đẹp, Quách Tương không hề tỏ ra ích kỉ hay quá đáng như người chị Quách Phù. Ngược lại, cô còn mong cho hai người họ đến với nhau. Cô thực sự cảm động trước chuyện tình của Dương Quá và Tiểu Long Nữ và hình ảnh Dương Quá, sự thủy chung của Dương Quá càng khắc sâu trong lòng cô. Cô bé 16 tuổi này quả thực không biết tình cảm hiện tại của mình.
Không biết số phận của Quách Tương sẽ ra sao, nhưng nghe đồn rằng Tương Nhi đi tu, làm trưởng môn phái Nga Mi sau này.
Cái nét thơ ngây, xinh đẹp này được rất nhiều nữ diễn viên thể hiện. Nhưng có đủ những đặc điểm này nhất có lẽ thuộc về những năm sau này: Lý Ỷ Hồng (1995), Lâm Tương Bình (1998), Dương Mịch (2004). Nhưng theo mình thì Dương Mịch vẫn có vẻ hơn hẳn, Dương Mịch phù hợp với độ tuổi của nhân vật Quách Tương, và toát lên được một vẻ trong sang, hồn nhiên, ngây thơ.

socola_ngotngao
23-11-2007, 02:58 PM
Trong phim này, mình cũng rất thích cô bé QT. Bởi có lẽ cô bé là hiện thân đầy đủ nhất của lứa tuổi 16: đáng yêu, trẻ trung, tinh nghịch, tò mò.......
QT thật đáng yêu và đáng để mọi người khâm phục, bởi cô bé có 1 tấm lòng nhân hậu. Thường tình yêu, sự tôn thờ rất dễ khiến cho người ta ghen ghét, đố kị, thậm chí hãm hại nhau. Nhưng QT thì ko, đúng như bạn đã nói, cô bé luôn dõi theo từng bước đi của Dương đại ca và Long Nữ, và luôn âm thầm chúc phúc cho họ. Thử hỏi ở thế giới thực tại có mấy ai được như thế đâu!!!

Canh_hoa_tinh_yeu
24-11-2007, 12:16 PM
Mình cũng thich QT của ss Dương Mịch,vì ngoại hình và diễn xuất của ss đều rất phù hợp.Bản thân mình lại vốn đã rất iu ss Yang Mi nữa:sweet_kiss:

HU_VO
13-01-2008, 12:07 PM
Xem phim mình cũng thích QT vì có tính thân thiện, ngây thơ,trong sáng,quan tâm đến mọi người.Mình cung thấy thương QT nữa,yêu thầm Dương Quá nhưng DQ chỉ có TLN =>đi tu và lập ra phái Nga Mi

HU_VO
13-01-2008, 12:10 PM
Mình còn nghe nói QT lập phái Nga Mi cùng thời với Trương Tam Phong lập phái Võ Đang.Không bít đúng hông?:verwirrt:

* Pipi Moon *
26-01-2008, 08:16 PM
Trái tim Quách Tương ngây thơ,trong sáng và thánh thiện,đến nỗi ko đủ chỗ cho 1 chút nào của sự ghen tuông và thù hận len lỏi vào trong.Tuổi 16,cô bé đem trái tim đó hướng về 1 người,Dương đại ca.Quách Tương,khi biết Dương Quá luôn chỉ yêu mình Tiểu Long Nữ,cho dù buồn,cho dù xót lòng,nhưng cô vẫn luôn yêu mến Dương đại ca,và yêu mến thêm cả phần Tiểu Long Nữ,luôn âm thầm chúc phúc cho họ.1 con người đáng để khâm phục biết mấy.


thich nhat o duong mich doi mat' dep that

Ko post bài 1 dòng bạn nhé!Và đừng đánh chữ ko dấu!

Boong Boong
30-01-2008, 04:27 PM
Nếu em gặp anh từ đầu...

Giá như...
Quách Tương cùng thời với Dương Quá và gặp được chàng trước Tiểu Long Nữ, biết đâu chàng Dương Quá lãng tử đã bị chinh phục bởi nét hồn nhiên, ngây thơ và tốt bụng của cô bé này.

Giá như...
Tiểu Long Nữ không trở lại, liệu Dương Quá có đón nhận Quách Tương?

Giá như...

Tình cảm câm lặng của cô bé 16 tuổi này khiến ai cũng phải mủi lòng. Cô chẳng cần hô hào về tình yêu của mình. Chỉ là một ánh mắt lặng thầm dõi theo Dương đại ca, cũng đủ để chúng ta phải nhói tim, thương cảm cho cô bé ấy.

Một tình yêu trong sáng, thơ ngây. Cô yêu mà có khi chính bản thân cô cũng không nhận ra. Cô yêu nhưng không hề có tư tưởng chiếm đoạt sở hữu. Tình yêu ấy cao quý biết bao, thánh thiện biết bao.

Có thể nói trong các diễn viên đã từng đóng vai Quách Tương, tôi thích nhất là tạo hình của Dương Mịch. Một vẻ đẹp trong sáng, thơ ngây, đúng như những gì kịch bản phim cũng như tiểu thuyết Kim Dung đã miêu tả về cô bé này.

Chia sẻ cùng các bạn một vài hình ảnh thánh thiện của Quách Tương – Dương Mịch


http://i95.photobucket.com/albums/l123/boongboong82/qt.jpg

http://i95.photobucket.com/albums/l123/boongboong82/qt1.jpg

http://i95.photobucket.com/albums/l123/boongboong82/qt2.jpg
http://i95.photobucket.com/albums/l123/boongboong82/qt3.jpg

Dương Mịch rất biết cách diễn tả tình yêu, cảm xúc qua đôi mắt! Một đôi mắt trong veo nhưng nói được biết bao điều chất chứa trong tâm hồn cô bé mới lớn!

Phải chăng đó cũng chính là đôi mắt của Quách Tương?

Tôi nghĩ nếu Quách Tương hiển hiện trước mắt chúng ta, cô cũng sẽ rất giống với tạo hình của Dương Mịch. Cảm ơn diễn viên Dương Mịch để giúp chúng ta yêu hơn cô bé Quách Tương.

Ermine
30-01-2008, 05:30 PM
Vấn thế gian tình chi hà vật?
Ngày đầu quen Dương Quá, Quách Tương đã biết chàng đã có trong lòng hình bóng một người yêu nhưng làm sao cấm trái tim non nớt ko rung động trước một đại hiệp hoàn hảo trong cái ko hoàn hảo của bản thân mình? Cùng chàng trải bao hoạn nạn, được hưởng biết bao niềm vui từ sự quan tâm âu yếm của chàng, Quách Tương có lẽ chẳng khó khăn gì để hiểu đó chỉ là tấm lòng người anh trai dành cho cô em nhỏ, nhưng nàng đã tự ru mình trong cảm giác êm ái dịu dàng, tưởng tượng chàng làm tất cả những điều đó ko phải vì nàng là cô em nhỏ mà là một người phụ nữ.

Nàng đã cảm nhận gì khi chứng kiến Dương Quá cùng người chàng yêu từ từ đi xa nàng, lúc ấy Dương đại ca của nàng có vấn vương chút nào Quách Tương bé nhỏ, hay trong lòng chàng chỉ tràn ngập hình ảnh của Long Nhi?

Cả cuộc đời Quách Tương chỉ mãi đuổi theo một bóng hình mờ mờ sương khói, tìm để làm gì nhưng nếu ko tìm nàng biết phải làm gì? Khóc cho cuộc đời hồng nhan bạc phận.

Boong Boong
30-01-2008, 05:38 PM
Vấn thế gian tình chi hà vật?


Hơi lạc đề một chút nhưng cho mình "bắt giò" Ernine chút xíu.

Câu này nguyên văn là "Vấn thế gian tình thị hà vật?" chứ hổng phải là "chi hà vật".

Dân ghiền phim Việt thì hay đọc cả hai câu là "Hỡi thế gian tình ái là chi? Mà đôi lứa thề nguyền sống chết" :)

Spring_time
30-01-2008, 06:14 PM
Quả thật Dương Mịch là người diễn vai Quách Tương theo mình là tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Phải nói chính nhờ DM thổi hồn vào QT mà mình mới trở nên thích QT như thế.

Nếu Tiểu Long Nữ ko quay lại có lẽ Dương Quá cũng chẳng thể đón nhận QT. Khác chăng chỉ là có thể người cùng anh ấy song hành trên giang hồ ko là TLN mà là QT. Và 2 người sẽ cư xử với nhau như huynh muội vậy thôi. QT thầm thương đại ca ca của mình, nhưng trong tình cảm đấy hàm chứa 1 phần rất lớn sự ngưỡng mộ, tôn kính. Còn DQ, cụ thể là với DQ của Huỳnh Hiểu Minh, cái cách anh ấy thể hiện cho mình thấy đối với QT, anh ấy có 1 chút nào đó dù rất nhỏ thôi sự rung động, nhất là khi QT nhảy xuống vách núi Đoạn Trường theo anh ấy. Anh ấy rất quí cô bé, rất mến cô bé, rất yêu cô bé, nhưng tình yêu này tình huynh muội lại chiếm phần hơn, và hơn hết, với DQ, ko ai có thể thay thế hình bóng TLN trong tim anh ấy, dù nàng có trở lại hay ko.

Còn nếu DQ gặp QT trước ? Rất có thể, biết đâu chừng... :)

Thái Thùy Trang
02-02-2008, 07:19 PM
Mình thích Quách Tương của Dương Mịch hơn cả.Trái tim ngây thơ,hồn nhiên và vô tư,vô lo vô nghĩ của cô ấy dường như đã không còn chỗ chứa thêm.Khi 16 mùa xuân qua đi kể từ ngày cô ấy cất tiếng khóc chào đời,cô ấy đã dâng trái tim ấy cho Dương Quá.Đã biết Dương Quá chỉ yêu mình Tiểu Long Nữ cô ấy lại càng cảm phục TLN vì đã làm trái tim cảu Dương Quá dường như thay đổi.Lại càng cảm phục tình yêu vĩnh cửu của Dương QUá dành cho Tiểu Long Nữ.Trái tim ấy thật đáng trân trọng biết bao

HHND
12-02-2008, 02:23 PM
Con mắt vừa vui vừa buồn đang dõi theo từng bước đi của Dương đại ca và Lưu tỷ tỷ

Lưu tỷ tỷ? Lưu tỷ tỷ nào đây? :p Lưu Diệc Phi Phi tỷ tỷ đó hả?

Quách Tương - không hẳn là tình yêu. Nó là một sự mến mộ, giống như ngày xưa A Châu ngưỡng mộ người anh hùng đỉnh thiên lập địa Kiều Phong. Nhưng sự chuyển biến từ sự mến mộ của A Châu sang tình yêu rất hợp lý. Lúc gặp Kiều Phong trong rừng đào, hết lòng cảm phục, muốn minh oan cho ông - đó là ngưỡng mộ. Lúc giả dạng làm Kiều Phong để cứu Cái Bang - đó là ngưỡng mộ. Lúc chờ ông ở Nhạn Môn Quan - đó là tình yêu.

Tại sao HH lại nói như vậy?
Con người ta khi yêu, dù là người vĩ đại nhất, bất vị kỷ nhất, cũng muốn có được trái tim của người mình yêu. Khi thấy người khác được người trong mộng đoái hoài thể nào cũng cảm thấy ghen, nếu không ghen thì sẽ buồn. Đã biết yêu, ắt cũng muốn được yêu. Như Đoàn Dự. Đoàn Dự không ghen với Mộ Dung Phục, nhưng Đoàn Dự buồn. Còn Quách Tương? Tuyệt không có ý nghĩ muốn chiếm được trái tim Dương Quá.

Như vậy nó có phải một người con gái yêu một người đàn ông? Hay nó là sự ngưỡng mộ, cảm phục của một cô gái nhỏ hướng về người anh hùng?

Boong Boong
12-02-2008, 03:01 PM
Mình cũng nghĩ như HH. Tình cảm của Quách Tương dành cho Dương Quá trước hết là một sự cảm phục, kính yêu. Đó là tình cảm có phần giống với tình cảm dành cho thần tượng. Vì thế, trong tình cảm của Quách Tương không hề có chút ý muốn chiếm đoạt, sở hữu.

Tuy nhiên, trái tim ngây thơ của cô gái mới lớn như Quách Tương cũng rất dễ ngộ nhận đó là tình yêu. Thế nên không thể tránh khỏi những lúc nàng nao lòng, cảm thấy buồn khi Dương đại ca không tới lui thăm hỏi.

Cứ nhìn sự hồi hộp chờ đợi của nàng trong đêm sinh nhật để mong gặp đại hiệp, đủ biết nàng ngưỡng mộ và kỳ vọng ở anh chàng họ Dương như thế nào.

Cứ nhìn vài đôi mắt buồn xa xăm của nàng khi dõi theo bóng hình của Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ dần xa trên thảo nguyên, đủ để biết lòng nàng cảm thấy hụt hẫng và trống trải đến dường nào...

Nhưng tất cả điều đó cũng chưa đủ để gọi là tình yêu. Nếu có, đó là một thứ tình yêu thuần khiết, tình yêu anh em, huynh - muội chứ không phải là tình yêu lứa đôi, nam nữ như chúng ta vẫn thường biết....

tiểulinhnhi
12-02-2008, 09:29 PM
Miình không thích lập luận : Quách Tương không được Dương Quá yêu nên bỏ đi tu .
Quách Tương là cô gái thánh thiện và thông minh , nếu cô lớn lên mà còn yêu Dương Quá nhưng không được đáp lại thì cô chắc không thể nghĩ ra cách sầu đời bỏ đi tu .
Nơi tu hành dành cho những người hiểu thấu hồng trần , biết tuổi hoa kia là mộng ảo / thời trang đổi lấy áo cà sẳóch không phải các thiếu nữ trốn đời vì thất tình .
Nói vì Dương Quá mà Quách Tương đi tu thì tội nghiệp cho cô bé .
Trong Ỷ thiên đã thấy hình bóng cô xuất hiện nhưng không hề vấn vương tình cảm với Dương Đại ca nữa . Quách Tương đi tu là do không muốn sa chân vào vũng bùn thế sự rối ren , muốn tĩnh tâm trong sạch và hơn nữa , cô học được 1 nửa bộ kinh Giặc Hoằng chính là Cửu Dương thần công . Môn công phu này rất thích hợp với tu luyện đạo pháp như kiểu Trương Tam Phong . Vì thế Quách Tương lập ra Nga mi phái .
Mà cô làm đạo cô chứ không phải ni cô , theo như mình đọc có một đoạn trong Ỷ thiên nhắc đến chuyện này
Đưng ai bảo Tương nhi vì tình mà nương nhờ cửa Phật nhé . Minhhf không phải thiện nam tín nữ nhưng cảm thấy thế là xúc phạm chốn linh thiêng và xúc phạm cả Quách Tương nữa ( vì là con của Dung nhi và khá giống Dung nhi nên mình rất thíh cô bé này )

Boong Boong
12-02-2008, 09:59 PM
Mình cũng không cho rằng Quách Tương sau này bỏ đi tu là vì "thất tình" với Dương Quá. Với tính cách của cô bé này: mạnh mẽ, quyết đoán, quả cảm và giàu lòng nhân ái - không thể chỉ vì một chữ "tình" mà dứt nợ hồng trần. Nói về lý do Tương Nhi đi tu, sau này lập ra phái Nga Mi như Tiểulinhnhi nói cũng có phần đúng.

Còn về tình cảm của Quách Tương dành cho Dương Quá, mình đã phân tích nhiều ở trên rồi. Đó không đơn thuần là tình yêu trai gái - lứa đôi. Vậy nên không thể có chuyện vì không được Dương Quá đáp lại tình cảm mà cô bé 16 tuổi này trở nên trầm uất rồi bỏ nhà đi tu. Nói thế thì chúng ta đã hạ thấp tình cảm và phẩm chất của cô bé này rồi. :(

HHND
13-02-2008, 01:23 AM
Tiểu Linh Nhi: Quách Tương không còn vấn vương Dương Quá trong Ỷ Thiên nữa ư?

"Quách Tương từ khi chia tay với vợ chồng Dương Quá, Tiểu Long Nữ ở trên đỉnh Hoa Sơn tới giờ đã ba năm không nghe chút tin tức gì của hai người. Trong lòng mong nhớ, nàng thưa với cha mẹ, nói là muốn đi ngao du sơn thủy, nhưng thực ra là để nghe ngóng tin tức của Dương Quá."

"Trên sơn đạo núi Thiếu Thất, tỉnh Hà Nam, có một thiếu nữ, đang cúi đầu lẩm nhẩm bài từ này. Cô gái ước chừng mười tám, mười chín tuổi, mặc áo màu vàng nhạt, cưỡi một con lừa đen, đi chầm chậm lên núi, vừa đi vừa nghĩ thầm: “Chỉ có người như Long tỉ tỉ mới xứng đáng lấy được chàng mà thôi”.
Chữ “chàng” hiển nhiên là nói đến Thần Điêu đại hiệp Dương Quá. Cô gái lỏng dây cương, cứ để cho con lừa tự ý, thẳng đường lên núi. Một lúc lâu sau, cô lại lẩm bẩm: “hoan lạc thú, ly biệt khổ, tựu trung cánh hữu si nhi nữ. Quân ứng hữu ngữ, diểu vạn lý tằng vân, thiên sơn mộ tuyết, chích ảnh hướng thùy khứ?”"

"Một hôm nàng đến đất Hà Nam, chợt nhớ ra chùa Thiếu Lâm có một nhà sư tên Vô Sắc là bạn thân của Dương Quá, hồi mình sinh nhật mười sáu tuổi, nể mặt họ Dương nên ông đã sai người đem tặng một món quà. Tuy chưa bao giờ gặp mặt nhà sư này nhưng cũng nên lên hỏi thử một câu, biết đâu ông ta lại rõ tung tích của hai người. Vì thế Quách Tương mới lên chùa Thiếu Lâm.'

Trích vài đoạn vậy thôi, chi tiết thì bạn xem Hồi 1 của Ỷ Thiên ở đây (http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nvntn2n31n343tq83a3q3m3 237nvn)

Tuy Quách Tương vẫn còn vấn vương Dương Quá nhưng HH vẫn giữ lập luận cũ, là đây không phải tình yêu, chỉ giống như người ta ngưỡng mộ thần tượng, đã gặp một lần thật khó quên, nhưng trong lòng Tương nhi vẫn không bao giờ có ý nghĩ chiếm hữu, vì Tương nhi đã nói chỉ có Tiểu Long Nữ mới xứng làm vợ Dương Quá.

Còn việc đi tu thì HH cũng nghĩ giống Tiểu Linh Nhi, không phải Quách Tương đi tu vì không được Dương Quá đáp lại.

Ermine
13-02-2008, 12:06 PM
Mình ko bao giờ nghĩ Quách Tương chọn con đường tu hành là vì thất tình Dương Quá, nhưng lại luôn nghĩ Quách Tương yêu Dương Quá là có thật. Nên nhớ, nếu Dương Quá chỉ đơn thuần là 1 thần tượng của Quách Tương thì nàng đã ko phải lặn lội chân trời góc bể để đi tìm hắn, xung quanh Quách Tương có biết bao nhiêu người đáng cho nàng ngưỡng mộ: cha mẹ, ông ngoại, rồi bao nhiêu anh hùng hào kiệt, sao ko ở lại với cha mẹ, ko đi tìm ông ngoại hay tìm bất kì người nào khác mà chỉ tìm mỗi Dương Quá mà thôi?

Tình yêu của Quách Tương theo mình là có, nhưng nó quá hồn nhiên và trong sáng, ko hề đượm chút nào ý nghĩ tranh giành và chiếm hữu nên giữa nó và tình huynh muội chỉ gần nhau trong gang tấc. Đôi lúc thấy phảng phất ở Quách Tương hình ảnh của Công Tôn Lục Ngạc, 2 người con gái, 2 hoàn cảnh, nhưng cùng 1 trái tim đau đáu yêu người ko mong đền đáp. Dương Quá có đáng để bao nhiêu người yêu đến thế ko? Tiểu Long Nữ có đáng để Dương Quá vì mình mà bỏ qua bao hồng nhan tri kỉ hay ko?

L'amour
13-02-2008, 12:41 PM
Mình thì vẫn nghĩ Tương Nhi có yêu Dương Quá, tình yêu có nhiều cung bậc và ta thấy nàng trong sáng quá nên ta vô lường xúc cảm ấy của nàng. Yêu theo dạng thần tượng cũng là yêu . Dù chỉ là mấy phút ngắn ngủi thoáng chốc trong cuộc đời dài cũng đủ để con người mãi mãi ám ảnh. Nếu ai đó có đọc Letter from an unknown woman của Stefan Zweig thì ấy là ví dụ điển hình nhất.

Thật may Tương Nhi có nhung nhớ nhưng không quá u sầu, Nga Mi phái cho phép lấy chồng ( điển hình là nàng Kỷ Hiểu Phù ) chứ cấm cản gì đâu mà bảo nàng thất tình gã Dương Quá nên tìm chốn nương thân [-(.

Công Tôn Lục Ngạn vì Dương thiếu hiệp mà chết
Trình Anh , Lục Vô Song vì Dương đại ca mà lặng lẽ chờ đợi cả tuổi thanh xuân
Quách Phù vì Dương Quá mà mù đường lạc lối trong chữ yêu
Quách Tương vì Thần Điêu Đại Hiệp mà ôm mối tình si

Ôi Dương Quá ... -_-

HHND
13-02-2008, 12:53 PM
Dương Quá có đáng để bao nhiêu người yêu đến thế ko? Tiểu Long Nữ có đáng để Dương Quá vì mình mà bỏ qua bao hồng nhan tri kỉ hay ko?

Câu thứ nhất: Không
Câu thứ hai: Đáng, nhưng không phải vì bản thân Tiểu Long Nữ.

Câu thứ nhất

Cái này có lẽ là quá cảm tính, và HH hiểu tình yêu thì không thể xếp hạng được, nhưng nếu là tớ chọn người để yêu thì tớ sẽ chọn những người sau, xếp theo thứ tự: Lệnh Hồ Xung, Quách Tĩnh, Kiều Phong. Còn Dương Quá? Nếu HH là Tiểu Long Nữ HH sẽ không chịu được cảnh chồng/người yêu của mình được không biết bao nhiêu thiếu nữ vây quanh (Tiểu Long Nữ đúng là trái tim lạnh nên mới chịu nổi việc này). Cho dù miệng hắn nói yêu một mình mình nhưng hành động thì lại không giống lời nói.
1) Hắn gọi Lục Vô Song là gì?
2) Hắn nói với Công Tôn Lục Ngạc những gì để nàng tưởng lầm
3) Hắn đã làm gì với Hoàn Nhan Bình

Lại nói về ưu điểm của Dương Quá
Ưu: đẹp trai. Ừ cái này thì chịu. Có lẽ là đẹp trai nhất trong các nhân vật chính của Kim Dung. Nhưng HH không thích loại người này. Điểm này coi như bỏ qua.

Võ công giỏi: điều lạ lùng là tại sao trong Thần Điêu thanh niên ưu tú chỉ có mình Dương Quá, anh em họ Võ vô dụng đã hẳn. Còn Gia Luật Tề so với Dương Quá cũng cách xa một trời một vực. Đâu như Tiếu Ngạo - Lâm Bình Chi võ công, mưu trí có thể sánh ngang Lệnh Hồ Xung. Thiên Long thì khỏi nói, 3 nhân vật chính võ công ngang nhau, ai cũng có điểm đặc sắc riêng. Xạ Điêu - Dương Khang tài trí hơn người, chỉ tiếc cái không gặp thời. Và còn nhiều lắm. Còn trong Thần Điêu HH có cảm giác như tất cả người giỏi trên đời đã chết hết, chỉ có anh Dương Quá ẩn thân trong Cổ Mộ là chưa chết vì có đi đánh nhau cho đất nước đâu mà chết. Một chữ duy nhất: CHÁN.

Rồi còn ưu điểm khác: chung tình Cái này thì hoàn toàn sai. Chung tình sao còn làm 3 việc trên kia? Đa tình thì đúng hơn. Nhưng người đa tình không có nghĩa là người lăng nhăng. Dương Quá đa tình, nhưng không lăng nhăng. Tình cảm lãng đãng, phảng phất thì trao nhiều nơi nhưng tình yêu thật sự chỉ có mình Tiểu Long Nữ. Nhưng theo HH thì hoàn toàn không xứng với chữ chung tình. Hãy đem hắn ra so với Lệnh Hồ Xung, Kiều Phong, Quách Tĩnh. Cái chữ "chung" để sai chỗ rồi. Độc giả chỉ vì cái 16 năm liền tặng cho hắn là "đệ nhất chung tình". Hoàn toàn không đồng ý.

Câu thứ hai: Tiểu Long Nữ có gì đặc biệt? Đẹp. Vậy thì sao? Giá trị con người không ở chỗ này. Chung tình. Vậy còn Công Tôn Lục Ngạc có chung tình, tha thiết yêu Dương Quá không? Tài năng. Từ nhỏ được sư phụ hết lòng truyền thụ võ công, ngoài việc luyện võ ra chẳng còn gì khác để làm. Không giỏi mới là lạ. Tài năng? Làm sao bằng Trình Anh. HH thấy Trình Anh là người tài sắc vẹn toàn nhất.

Nhưng Tiểu Long Nữ đáng để Dương Quá bỏ những người kia. Nếu không vì Dương Quá thì Tiểu Long Nữ đã sống yên ổn ở Cổ Mộ. Dương Quá đã đưa Tiểu Long Nữ ra ngoài thì có trách nhiệm phải bảo vệ nàng, thương yêu nàng. Nếu không hắn thật là một kẻ bạc tình. Dương Quá là tất cả của Tiểu Long Nữ. Nếu bỏ Tiểu Long Nữ có lẽ Dương Quá sẽ trở thành một kẻ đại ác.

Boong Boong
13-02-2008, 01:08 PM
Ngẫm cho cùng thì Dương Quá quả thật can tội lớn khi phải làm bao nhiêu cô gái khổ sở, phí hoài tuổi thanh xuân vì anh ta.

Nói thiệt là xem Thần điêu hiệp lữ, mình cũng không thích anh chàng Dương Quá này lắm! Bản tính cố chấp, lại không biết tôn trọng tiền bối (cái này thì chắc nhiều người xem phim, đọc truyện đều đã biết rồi - cụ thể như thái độ đối với ân nhân là Quách Tĩnh và Hoàng Dung ấy)... Nếu nói đẹp trai thì cũng chưa hẳn... Vậy mà hết Lục Ngạn, đến Trình Anh, Lục Vô Song, Quách Phù, rồi Quách Tương cứ vì anh ta mà điên đảo tâm hồn...

Ngẫm lại, thấy thương cho Quách Tương... Có thể nói là "trái tim đặt nhầm chỗ". Cô bé ấy còn rất ngây thơ, trong sáng. Tình yêu đầu đời lại dành cho một kẻ đa tình và đã trót nặng lời thề ước với một bóng hồng khác.

Âu cũng là số phận. Có lẽ Quách Tương hiểu điều đó nên cô không mưu cầu hạnh phúc, chiếm đoạt cho riêng mình. Chỉ là những tình cảm, kỷ niệm đẹp được ấp ủ trong lòng. Như thế càng thanh cao và thuần khiết hơn. Chứ giả dụ mà Dương Quá cũng đáp lại tình cảm của Quách Tương, chắc cô bé ấy sẽ vỡ mộng mất thôi! :)

I LOVE ARRON
21-02-2008, 12:48 AM
mình thích QT lúc còn bé hơn: là người dịu dàng, cương trực, trong sáng. Sau này cô lập nên phái Nga Mi, nếu có ai coi típ Ỷ Thiên Đồ Long Ký thì lại thấy hơi thất vọng
Dương Mịch rất xứng với nhân vật Quách Tương

tn7719
27-04-2008, 05:09 PM
tớ ko thik nhân vật QT này lắm vì yêu quá... mù quáng, rõ ràng là DQ ko yêu mình thế mà cứ một mực.... cuối cùng lại đi tu nữa mới chán chứ...con gái gì mà quá yếu đuối

hermione_vt92
25-05-2008, 07:59 PM
tớ ko thik nhân vật QT này lắm vì yêu quá... mù quáng, rõ ràng là DQ ko yêu mình thế mà cứ một mực.... cuối cùng lại đi tu nữa mới chán chứ...con gái gì mà quá yếu đuối

chắc bạn này chưa đọc bên trang 1 mình thấy HH viết rất đúng QT ko yêu mù quáng mà phần nhiều là ngưỡng mộ còn chuye65n đi tu thì đâu phải do DQ mà do thời thế đấy chứ

lanalang
04-06-2008, 12:26 PM
Mình cảm thấy Dương Mịch đóng vai Quách Tương rất hợp.ss có vẻ đẹp trong sáng,ngây thơ hợp với tính cách của nhân vật Quách Tương trong phim.
Với cái tuổi 16 của Quách Tương liệu cô bé này đã biết yêu chưa nhỉ?

tiểulinhnhi
18-06-2008, 01:32 PM
Yêu đâu mà yêu . Thấy anh chàng đẹp trai , cao ráo , ra dáng thần hiệp , võ công cao cường thì bé 16 tuổi nào chả kết , chả rung động .Cũng thoáng qua , nhớ vài năm rồi thôi ý mà . Mới lớn ai mà chả vậy ! ( em chưa lớn :brick: )

Cứ bảo Quách Tương đi tu vì tay họ Dương thì oan cho bé , hạ thấp bé quá .
Sau bé gặp Côn Luân Tam thánh , tên vậy nhưng thực chất là một chàng được tôn là Thánh kì , Thánh cầm , Thánh kiếm , hào hoa phong nhã . Y vừa gặp bé , lúc này không còn bé nữa , , thông minh cao ngạo thôi rồi , y lập tức đổ xiêu đỏ vẹo nhưng bé chả nhìn y bằng một mắt .
Y theo bé đến tận Thiếu Lâm , gặp Viễn Giác đại sư với cu Trương Quân Bảo . Sau rồi bé và cu Trương mỗi người học được một nửa bộ kinh Giặc Hoằng . Ố la , bé có võ công cao cường Phật gia , lại được bố làm cho Ỷ Thiên kiếm với Đồ Long đao thế là vui phơi phới đi làm đạo cô trên núi Nga Mi , lập môn phái nhận đệ tử truyền công phu cho đỡ phí

Thế thôi , chả thất tình thất tiếc gì cả . Ngộ được đạo thì vào chốn tu hành . Không cần lấy chồng , giữ thân trong sạch . Thế thì sống vui vẻ , thanh cao gấp hàng mấy mươi lần Dương phu phụ

Kể tí cho vui . Nhưng đúng là cái đoi Dương Qua phu thê này là cái đôi mình ghét nhất . Hai vợ chồng đồng tâm hiệp lực hại đời của không biết bao nhiêu người :frown:

triple Hrandyorton
20-06-2008, 09:02 PM
QT yêu DQ là thật tình yêu bắt đầu từ sự ngưỡng mộ,tình huynh muội nhưng không vì thế mà nói cô đi tu vì thất tình,dù 0 tìm được DQ nhưng cô đã ngộ ra được chân lý cuộc sống nên mới đi tu nhưng cũng 0 ép đệ tử của mình phải đi tu mà vẫn cho lấy chồng như thường,nếu biết có hậu thế như diệt tuyệt sư thái thì hẳn cô thất vọng lắm

tiểulinhnhi
21-06-2008, 09:25 AM
Quách Tương đi tu thì Quách Tương mơi trong sạch . Trong sạch thì mới là người ta yêu .

Cứ nói ẻm í thất tình tên họ Dương , khổ ẻm .
Tên họ Dương mặt dày hỗn láo ngông cuồng , ẻm thích vài năm rồi ẻm thèm vào , nói cho mà biết không tên họ Dương lại vênh . đúng là Dương = dê thì có

fcyangmi
21-06-2008, 09:51 AM
trong phim mình thích nhất là Tiểu tương nhi , hết sức hồn nhiên , một tình yêu hết sức trong sáng dành cho Dương đại ca , dù biết rằng Dương Quá chỉ yêu mình tiểu long nữ, nhưng Tương Nhi gần như vượt qua được sự ích kỉ trong tình iu (rất hiếm thấy) , Tương Nhi đã chúc cho Dương Đại ca và Đại tẩu hạnh phúc
có một bạn đã nói thế này , Quách Tương cảu Lí ỷ hồng và Dương mịch đều rất hồn nhiên ngây thơ , nhưng ở Dương Mịch Người ta thấy được một tiểu tương nhi với tính cách rất hào sảng , phóng thoáng , và sự "tà" ở nhân vật Quách Tương dù thế nhưng vẫn không thiếu sự nhạy cảm , bâng quơ của một cô gái nhỏ 16 tuổi

tiểulinhnhi
22-06-2008, 10:01 PM
Không hiểu sao mình lại thấy Quách Tương của Dương Mịch ăn mặc trông không giống Quách Tương lắm . Đâu phải con gái của bang chủ Cái bang thì ăn mặc như Cái Bang chớ :sweat:

Nhưng mình lại ấn tượng nhất với Quách Tương trong Thần điêu của Lí Minh Thuận - Phạm Văn Phương , hình như tên là Lâm Tương Bình thì phải . Cô ấy không đến mức xinh đẹp quá , không bằng nhiều nhân vật trong phim nhưng có thể nói là ánh mắt ấy quá tuyệt vời . Ánh mắt khi mà nhìn thấy lần đầu gương mặt của Dương Quá . Ánh mắt rực lên ánh sáng hạnh phúc , hoàn toàn của sự ngưỡng mộ , và chỉ có ngưỡng mộ , chân thành và trong sáng tuyệt đối , hầu như không thấy trong đó một chút gợn nào của cái gọi là tình yêu đôi lứa
Mình yêu ánh mắt đó . Cảm ơn ánh mắt đó đã giúp mình cảm nhận được trái tim ngây thơ của Tương Nhi

fcyangmi
23-06-2008, 10:32 AM
vậy là đã có 3 bản thần điêu đại hiệp rồi hả, giờ mới bit , tui chưa coi bản mà tieulinh nhi nói nên cũng không biết là Tương nhi trong phim đó như thế nào , nhưng mà nhân vật tương nhi của Kim Dung đúng là một nhân vạt rất hay , thành công, tuy chỉ là nhân vật phụ nhưng người ta luôn phải nhớ đến:smile:

tiểulinhnhi
23-06-2008, 09:02 PM
Ờ , bé xuất hiện có tí tẹo nhưng mình thấy nổi bật nhất trong đoạn sau của Thần điêu luôn . Đoạn 16 năm sau đó , chả ai đẻ ý đến DQ và TLN mấy mà chỉ chú ý tới Quách nhị tiểu thư thôi :sweat:
Cũng phải , thế mới coi là đền bù cho Dung Nhi . Đứa con cả như thế , may có đứa thứ hai bù lại không thì Dung nhi phá sản :cry:

fcyangmi
25-06-2008, 09:45 AM
hehe , cũng may là Hoàng Du có Tương Nhi nêu skhoong thì phá sản thật ,:eeek:, Quách phá lỗ thì.....ngu như Quách tĩnh =>miễn bàn , Quách phù thì kiêu kiêu , nóng nảy cũng chả làm ăn được gì , mỗi tộ sau này Tương Nhi lại đi tu , tiếc thật:dribble:

tiểulinhnhi
27-06-2008, 10:04 AM
Tớ lại thấy thich bé đi tu lắm
Bé đi tu tức là bé không lấy chồng , bé thanh băng ngọc khiết
Luôn tôn trọng Bảo Ngọc vì câu : Xương con gái làm bằng nước , xương con trai làm bằng bùn
Thất vọng nếu bé Tương Nhi không đi tu . Không đi tu thì có thể sau bé lại lấy 1 thằng đàn ông nhơ bẩn nào đấy , thế thì cát lầm ngọc trắng
Mỗi làn nhân vật nữ tớ yêu thích lấy thằng nhân vật chính tớ đau lòng quá thẻ , nên không muốn Tương Nhi lâm vào cảnh ngộ đó , kaka :cry:

fanminhmeo
09-07-2008, 04:25 PM
Ê, hình như cái bạn Quách Tương này cũng đóng trong phim Vương Triêu Quân thì phải.
Nhìn nhiều nét rất giống nhưng ko biết có phải ko. Vì mặt Quách Tương tròn hơn bạn Triêu Quân:verwirrt:

tiểulinhnhi
09-07-2008, 10:58 PM
Ê, hình như cái bạn Quách Tương này cũng đóng trong phim Vương Triêu Quân thì phải.
Nhìn nhiều nét rất giống nhưng ko biết có phải ko. Vì mặt Quách Tương tròn hơn bạn Triêu Quân:verwirrt:


Thì chính bé í chứ còn ai vào đây nữa
Cũng bé Mịch mà một bên tròn , bên dẹt là sao :???:

bababa246
10-07-2008, 08:40 AM
nhân vật Quách Tương thì giao cho Dương Mịch là hoàn toàn chính xác :redface: . Nhân vật Quách Tương của chúng ta là một cô bé trong sáng , hồn nhiên , thông minh , trọng tình trọng nghĩa , co' tính cách khá giống Hoàng Dung :biggrin: nên cũng phải tìm một diễn viên nào hộ tụ đủ tư chất ấy :biggrin: . Dương Mịch là lựa chọn chính xác nhất đó ^^! :redface:

liuxingzu
10-07-2008, 11:52 AM
@tiểulinhnhi: Ừ, mình cũng thích Quách Tương trong Thần Điêu PVP-LMT, tuy là chỉ nhìn già già hơn tuổi của em Tương.

Hồi xưa mới coi Thần Điêu lần đầu, thích AHXD bao nhiêu thì qua đây gặp em Phù lại thất vọng bấy nhiêu (lăn lộn mất mấy ngày). Nghĩ hoài hổng ra sao con gái Dung nhi là kì quặc quẹo như vậy.

Qua em Tương thì thấy vực dậy tinh thần chút đỉnh, tuy nhiên vẫn thích cá tính của Dung nhi hơn. Nói một cách thiên vị là thấy Dung nhi thông minh (+xinh đẹp+dễ xương) hơn Tương nhi.

"Băng thanh ngọc khiết" nghe cũng hay, nhưng tiếc là trí tuệ nhà họ Hoàng đến đây là ..."tuyệt chủng"!

fanminhmeo
10-07-2008, 05:39 PM
Thì chính bé í chứ còn ai vào đây nữa
Cũng bé Mịch mà một bên tròn , bên dẹt là sao :???:

Uh thì ra là như vậy
Tớ nghĩ chắc kiểu tóc của Quách Tương có một mớ trùm gần hết trán nên có vẻ khuân mặt tròn và ngây thơ hơn. Còn Chiêu Quân vì tóc túm hết lên vì thế khuân mặt hơi dài vả lại là hoàng hậu thì họ trang điểm có vẻ già dặn hơn. Nhưng dù sao cũng rất đáng yêu. Ko biết ngoài đời có xinh như trong phim ?

Romychan
10-07-2008, 06:28 PM
Tương nhi, một mối tình si với Dương đại ca , phải nói là QT thật đáng thương , ở cái tuổi 16 vào đời , cái tuổi vừa lớn vừa biết rung động thì đã để cho bé gặp ngay DQ .
Nói thế nào nhỉ , thế giới của bé lúc này nhỏ , xung quanh nhìn đi nhìn lại cũng chỉ có tỉ phu Qua luật Tề là tạm dc , bố Tĩnh thì ko nói nhá , còn lại đều giống đồ bỏ , đùng 1 cái bé gặp Thần điêu đại hiệp , một đại hiệp dc xưng tụng , dc đặt cùng tên với cha mình , rồi giai thoại , rồi những câu chuyện cuốn hút như thế , ngưỡng mộ và thần tượng là chuyện đương nhiên
Thế rồi ko chỉ nghe mà bé còn dc gặp , dc đi cùng , dc trải qua hoạn nạn cùng DQ , dc nhìn thấy DQ [ có thể nói là hội đủ đẹp giai , tài hoa ,phong độ ....] lúc này , bé ko mang lòng yêu mến mới lạ

Bản thân tớ nghĩ cái tình Tương nhi dành cho DQ ko chỉ là ngưỡng mộ thôi , nó là tình yêu đấy , là tình đầu khắc cốt ghi tâm . Người yêu đầu tiên lại là người hoàn hảo nhất , người tốt nhất trong mắt nàng thì thử hỏi sau này nàng còn có thể nhìn thấy ai dc nữa

Tớ từng đọc 1 bài bình luận của ai đó viết về những mối tình trong truyện Kim Dung , khi nói về QT , người đó bảo tình của QT cũng là tình si như SQ đối với TLN . Tuy chưa từng có ý độc hiếm hay tranh giành DQ nhưng ko tránh khỏi nhớ nhung trong suốt cuộc đời , cái hình ảnh Tương nhi hành tẩu giang hồ , nói là đi chu du nhưng cũng là tìm Dương phu phụ , trong túi hành lí của nàng luôn có 1 bầu rượu , 1 bầu rượu ngon cùng mong mỏi dc hàn huyên , dc thưởng rượu với Dương đại ca nghe mà thật đau lòng . Ước muốn nhỏ nhoi , nhưng chả bao giờ thành hiện thực

Căn bản tớ thấy Dương Quá ko đa tình , nếu anh ta ko rõ ràng thì anh ta đã chẳng bỏ lại Trình anh và lục vô song để đi có 1 mình , anh ta đã cố ko gieo tí hy vọng nào cho những ng` đó . Họ chờ là do tự nguyện thôi . Cũng như với Tương Nhi, có tể anh ta biết Tương nhi tìm chứ , nhưng ko bao giờ xuất hiện , như thế cũng tốt còn gì

Ai đó từng nói , nếu Tương nhi gặp DQ trước , tớ ko biết nhưng tớ có cảm giác dù có thế thì cũng ko thay đổi dc . DQ mà tương nhi gặp sẽ ko phải là đại hiệp mà cô ấy yêu , cô ấy kính trọng thần tượng như lúc sau này , và cái ngây thơ ,trong sáng ,khẳng khái của Tương nhi chưa chắc hợp với DQ . DQ cũng thế , từ nhỏ đến lớn sống bên cạnh 1 cô cô nhan sắc có 1 ko 2, tài hoa , yêu thương mình hết mực . Sau này gặp ai anh ta cũng so sánh với cô cô , vậy thì làm sao có cô gái nào lọt vào mắt anh ta dc . Yêu lại yêu ngay ng` tuyệt vời nhất rồi thì còn thấy ai chứ

Hồi bé thích DQ và TLN, lớn lên hâm mộ nhất mối tình của Tiêu Phong và A Châu . Thế mới là tình

congdaica317
04-08-2008, 08:39 PM
Nhân vật QT rất đặc biệt, xuất hiện vào cuối TDDH và đầu YTDLK nhưng lại có 1 tình cảm nổi bật đến vậy. Tuy nhiên mình nghĩ tình cảm này chỉ là sự ngưỡng mộ mà thôi:smile:. Trường hợp này giống 1 trường hợp khác là Mỹ Đao Vương Hồ Dật Chi với Trần Viên Viên (LĐK), Hồ Dật Chi võ công đệ nhất thiên hạ, lừng danh mỹ nam tử nhưng cả đời lại chỉ đi gánh nước, chẻ củi ở Tam Thánh Âm để ngày ngày có thể nghe Trần Viên Viên hát, suốt vài chục năm gã nói chuyện với TVV có 53 câu thì vui ko tả xiết, nhưng bảo gã thổ lộ chân tình thì gã lại nói " cả đời này ta nguyện theo bảo vệ nàng, ta tôn thờ nàng quyết ko làm gì hơn" kô thể hiểu dc. Tương tự, QT rất "ái mộ" DQ đồng thời nàng cũng mong muốn DQ và TLN gặp lại nhau. Suốt vài chục năm QT đi tìm DQ cũng chỉ muốn gặp mặt mà thôi, ko có ý gì khác.:redface:

banggia001_kct
09-10-2008, 02:35 PM
Sau đó mấy chục năm, Quách Tường đi khắp thiên hạ tìm kiếm vợ chồng Dương Quá và Tiểu Long nữ cho tới già mà vẫn không gặp. Mà giới giang hồ không ai rõ vợ chồng Dương Quá đã đi đâu và cũng không thấy xuất hiện ở nhân gian nữa.
Cho tới năm bốn mươi tuổi, Quách Tường giác ngộ liền cắt tóc lên núi Nga Mi, nghiên cứu võ học , thâu nhận đồ đệ , sáng lập ra phái Nga Mi.- Trích Ỷ thiên- hồi 4.

Có lẽ khi đi tìm DQ và TLN mấy chục năm, QT cũng không thật sự không hiểu mình muốn gì. Biết là DQ không bao giờ chấp nhận mình như 1 người phụ nữ mà nếu chỉ đến gặp để xem 2 người sống thế nào thì... hay gặp để rồi dứt lòng? Gặp rồi thì làm sao? Nói dăm ba câu chuyện rồi lại chia tay, để lòng lại đau khi thấy 2 người sống hạnh phúc. Cho là cô bé vui mừng thì hỏi với tấm lòng của 1 người con gái đang yêu liệu chỉ có vui mừng? Cô cứ mãi cố chấp đi tìm cho bằng được DQ. Phải mất đến hơn 20 năm cô mới giác ngộ ra rằng tìm được cũng chẳng để làm gì. Cô cũng chẳng còn người thân bên cạnh nữa, họ đã chết hết cả rồi. Không còn ai bên cạnh, cũng chẳng có mục đích sống, không lẽ cứ sống những tháng ngày lang bạt khắp nơi. Cắt tóc đi tu, chuyên tâm vào võ học có lẽ là con đường tốt nhất cho cô.

Còn DQ, nói thật trong các nam chính trong truyện của KD thì ghét nhất là anh này. Lí do ghét, cực kì chuối củ, là vì đoạn đầu DQ hận Quách Tĩnh, nghĩ xấu về QT, tìm cách trả thù QT mà QT lại là nhân vật nam chính tui thích nhất là truyện của KD. Ấn tượng ban đầu không thích nên sau có làm gì cũng không thích nốt. Mà anh ta cũng không có gì đặc biệt lắm mà sao lắm cô gái hi sinh vì anh ta thế không biết nữa.( Tui là 1 antifan của TDDH nên thông cảm nha)

lionking1986
14-10-2008, 04:57 AM
mình cũng thích QT lắm,thông minh,nhân hậu lại còn vui vẻ nữa:biggrin:khác xa với đại tỷ QP(coi phim ghét mụ này nhất):frown:nhớ nhất là đoạn đi phát thiệp anh hùng,trong khi pà đại tỷ thì cứ tự cao,khinh người thì QT vẫn xem những người mà đại tỷ của mình gọi là phàm phu tục tử là bằng hữu.Chỉ điểm này thôi đã nói lên tính cách của QT:sweet_kiss:túm lại I Love QT:sweet_kiss:

Romychan
14-10-2008, 05:59 AM
Mất, hơn 20 năm đời người để QT đi tìm DQ , thật là quá đau lòng cho cô ấy , một mối tình đầu vụng dại khắc cốt ghi tâm . Tớ nghĩ , DQ cố tình tránh QT đó thôi , ko thể nào DQ ko biết , ko hiểu gì . Nói cho cùng , ngày xưa DQ cũng chọn cách này với Trình Anh và Lục Vô Song đó thôi
THương cho QT , nếu mối tình đầu ko phải là một người hoàn hảo mọi mặt như DQ thì có lẽ QT đã ko phải phí cả 20 năm tuổi đời

thuyvuhoangsam
15-10-2008, 05:14 PM
May quá, gặp kạ ở đây!!!!!!!!
Quách Tương là nhân vật (cả nam và nữ) tại hạ thích nhất trong các truyện kiếm hiệp đấy. Thích vì cô ấy là mơ ước của tại hạ: tính cách hào sảng, phóng khoáng, ngây thơ mà thông minh, thông minh nhưng không xảo quyệt, chính trực, thật thà... phong thái thật là oanh oanh liệt liệt... đúng như bạn nào đã nói: QT thừa hưởng trí tuệ của mẹ và bản tính của cha.
Giá là nam nhân chắc 4 câu thơ của Tiêu kiếm ứng hẳn với cô ấy (mạn phép chỉnh sửa tý):
Nhất la nhất kiếm tẩu giang hồ (QT cưỡi con la con lừa :biggrin:đi ngao du sơn thuỷ)
Thiên cổ tình sầu tửu nhất hồ
Lưỡng cước đạp phiên trần thế lộ
Dĩ thiên vi cái địa vi hộ
Đọc truyện và xem phim thì thích nhất khúc nào có QT: hình ảnh 1 tiểu cô nương rút trâm ngọc đưa cho chủ quán rượu để thết đãi toàn bộ khách bất kể kẻ đó là bạch đạo, hắc đạo, anh hùng hay cái bang thật khí khái, hào sảng vô cùng. Ngoài trời tuyết bay trắng xoá, trong quán ai nấy đều ấm lòng.. chỉ ước đc kết bạn với tiểu muội này dù không bít uống rượu cũng xin hăng hái một lần hô 100%%%% :biggrin:
Còn tình cảm của QT với DQ tại hạ thiết nghĩ không cần bàn, mọi người đã nói cả chỉ có điều hoangsam không thích (rất không thích) cặp DQ và TLN nên thấy thật may mà DQ không iu Quách Tương :redface:
Cũng xin đừng nghĩ là QT thất tình đi tu, xin thưa QT thông minh, hào sảng không phải là cô gái yếu đuối chỉ biết nghĩ luẩn quẩn chuyện yêu đương. Trong bao nhiêu năm phiêu bạt giang hồ đâu chỉ có 1 mục đích là Dương đại ca? Phải chăng là cô chưa tìm ra mục đích của cuộc đời. Cô ấy nhớ "vợ chồng Dương Quá" (chứ không phải "nhớ nhung Dương Quá") mà đi tìm, không tìm thấy thì thôi :biggrin:
Kết cục cho cuộc đời QT tại hạ thấy không còn gì hợp lý hơn: tầm cỡ như cô ấy phải trở thành tổ sư phái Nga Mi - 1 trong những môn phái chính thông uy chấn nhất võ lâm. nửa cuộc đời tiêu sái giang hồ, nửa còn lại xây dựng võ lâm. Có ai đc như cô ấy????

nạp lan
15-10-2008, 07:46 PM
Quách Tương đúng là để lại cho người xem rất nhiều ấn tượng sâu sắc :sweet_kiss: một cô nương rất ngây thơ, lương thiện, trong sáng :biggrin: nụ cười hồn nhiên. Thích nhất vai nì do Dương Mịch diễn, rất lôi cuốn, vì nụ cười của ss rất tươi tắn, dễ mến. :sweet_kiss:

rainbow1510
16-10-2008, 08:24 AM
Đúng là khi xem phim "Thần điêu đại hiệp",chẳng thể nào bỏ qua cô bé Quách Tương ngây thơ,trong sáng.Cô bé dành cho Dương Quá một sự ngưỡng mộ,trân trọng một cách đặc biệt.Đó là tình cảm trong sáng và đầu tiên cho tuổi 16 của cô bé....

friendship_89
18-10-2008, 09:05 PM
Có phải QT yêu DQ ko đâu ai biết điều đó , đó có thể chỉ là sự ngây thơ hay nói cách khác là sự mên mộ 1 vị anh hùng của một cô bé 16 tuổi thôi , chứ có thể hiện sự yêu dương gì đâu

langtubachkhoa
20-10-2008, 11:01 PM
Hồi xưa đọc thì rất thích em Quách Tương, nhưng đến khi lớn lên rồi, thì tuy vẫn quý em ấy ở cái khí khái hào sảng, tốt bụng, nhưng không còn thích em ấy nữa, bỏi vì em ấy là 1 người sống không thực tế, cả đời đi tìm hư ảo, hình bóng, giống như hoa trong kiếng, trăng dưới nước (như chính em ý thừa nhận), lúc còn 16 tuỏi như thế thì đã đành, sau này khi đã lớn rồi, ra giang hồ rồi mà sao vẫn vậy, cả đời sống trong hư áo), để đến nỗi cuối cùng phải đi tu vì chả có đựoc 1 cái gì cho riêng mình (đất nứoc mất, cha mẹ mất, ngừoi yêu không có)
Cú như cái cách em ấy đinh ra luật lệ: phái Nga Mi chỉ nhạn nữ (mãi đến dời Diệt Tuyệt sư thái mới bắt đầu nhận nam đệ từ nhưng địa vị của họ rất kém), mà phải là nữ tu thì mới được phép truyền võ công thượng thừa và làm chưởng môn, và dùng thủ cung sa để kiểm chứng, thì mới thấy em ấy giống như tình trạng của LTAnh, vì tình trường thất ý nên mới lập ra cái quy củ môn phái tương tự như vậy. Từ 1 cô bé hồn nhiên giờ đã trở thành 1 bà sư thái cắm cảu, trong lòng đầy đau buồn và hận (hận số phận mình), hic, còn thua cả Quách Phù, chán!!!

langtubachkhoa
20-10-2008, 11:03 PM
Nói về võ công tố chất của QTuong trong sự so sánh với Hoàng Dung (HD) để trả lời bạn nào nói cô có trí tuệ của mẹ và tính cách của cha
về tài nghệ học thức HD thua xa HDSu (trong truyện cũng nói), võ công tuy cao nhưng cũng chỉ đạt đến mức đó mà thôi, thậm chí công lực còn thua cả Võ Tam Thông (trong Thàn Diêu đoạn ở Tuyệt Tình công lúc đối chưởng với Cầu thiên nhận đã nói rõ điều này) dù võ công của HD thì hơn ông ta xa (nếu đấu nhau chắc chắn nàng thắng). Những điều này là dễ hiểu, như tớ nói, HD là mẫu người trí xảo, điểm mạnh của HD là lắm mưu,dùng kế đánh lừa (chính HD cũng thừa nhận như vậy, thậm chí trong thế giới quan của nàng, như nàng nói, võ thuật chủ yếu là phải lừa, chỉ có 1 số ít công phu như HLTBC của QTinh mới là công phu chân thật, nhưng thiên hạ đâu mấy ai đạt đến mức đó). HD học nhanh nhưng không đi xa được, hoàn toàn ngược lại với QTinh , đi chậm nhưng đi rất sâu, nếu QTinh không phải trọng nhiệm trấn thủ TD mà chuyên tâm học võ thì còn giỏi nữa, HD cũng là mẫu người thiên về sự khéo léo tinh xảo, lanh lẹ (ĐCBong rất hơp với nàng), không hợp với những môn đòi hỏi công lực hùng hâu, kình lực tinh thâm (ngay trong AHXD đã minh họa rõ điều này). Tính cách của HD như vậy giống con gái mình là QTuong, chỉ có điều QTuong trình độ kém hơn mẹ nhiều mà thôi. QTuong là cái thứ bạ đâu cũng nếm 1 ít, võ công đủ thứ hầm bà làng, nhưng không học cái nào đến đầu đến đũa cả, thảo nào mà võ công phái Nga Mi được chữ "bác" Đôi lúc thấy tức cười cái cô QTuong này, phái Nga Mi đi tìm Cửu Âm chân kinh trong đao Đồ Long cả máy đời, trong khi lẽ ra cô QTuong có thể học ngay nó từ cha, cần gì phải khổ, thảo nào mà DT sư thái có nói: tâm tính Quách Tổ sư không hợp với cha, nên võ công phái Nga Mi không mấy hợp với Quách đại hiệp, thế mà còn đi tìm Cửu Âm làm gì

fcyangmi
22-10-2008, 06:03 PM
trong tất cả các diễn viên thì tớ kết nhất Quách Tương của MIMI (Dương Mịch ) , thế nào nhỉ , vai diễn Tiểu Tương Nhi ấy , có phần nào "SAY SAY":smile: hồn nhiên , thơ ngây nhưng cũng rất tinh nghịch , vai diễn này thực sự gây ấn tượng cho người xem
về phiên bản Quách Tương của Lí Ỷ hồng cũng đẹp , cũng dễ thương nhưng chưa "phiêu":go:lắm và ít đất diễn quá:cry:

ngoclinh_0611
22-10-2008, 08:25 PM
tình yêu của QT thật trong sáng, trái tim non nớt của cô ấy trao ko đúng người
nếu cô yêu người khác đã ko phải đau khổ
vì người mình yêu mà ở vậy lập ra phái Nga Mi lại luôn đi tìm Dương Quá
tôi cho QT là nhân vật chung tình nhất

-Pika-
06-11-2008, 05:51 PM
Rồi còn ưu điểm khác: chung tình Cái này thì hoàn toàn sai. Chung tình sao còn làm 3 việc trên kia? Đa tình thì đúng hơn. Nhưng người đa tình không có nghĩa là người lăng nhăng. Dương Quá đa tình, nhưng không lăng nhăng. Tình cảm lãng đãng, phảng phất thì trao nhiều nơi nhưng tình yêu thật sự chỉ có mình Tiểu Long Nữ. Nhưng theo HH thì hoàn toàn không xứng với chữ chung tình. Hãy đem hắn ra so với Lệnh Hồ Xung, Kiều Phong, Quách Tĩnh. Cái chữ "chung" để sai chỗ rồi. Độc giả chỉ vì cái 16 năm liền tặng cho hắn là "đệ nhất chung tình". Hoàn toàn không đồng ý.

Mình thì vẫn nghĩ Dương Qua chung tình.
Nếu chỉ là chờ đợi 16 năm ko đủ để được nhận chữ "chung tình" thì những việc sau đây có đủ ko?
1. Trong khoảng thời gian 16 năm chờ đợi TLN, trước khi gặp QT, bên cạnh DQ ko có 1 bóng hồng nào khác, suốt 16 năm anh chỉ độc lai độc vãng cùng con điêu. Ngược lại hẳn với khi còn trẻ. Lúc còn trẻ bên cạnh DQ lúc nào cũng có ít nhất 1 bóng hồng. Chúng ta cũng nên hiểu tuổi trẻ thì thường háo thắng, thik trải nghiệm. Mà bản tính của DQ lại có chút "tà" thì dĩ nhiên chuyện trêu hoa ghẹo nguyệt là ko thể tránh được rùi. Nhưng sau khi trải qua nhiều thử thách thì DQ hiểu rằng mình chỉ yêu 1 mình TLN thui. Nên đã có thái độ rất dứt khoát với Vô song, Trình Anh và Lục Ngạc.
2. Sau khi ko gặp được TLN, DQ đã tự tử, nếu ko chung tình thì DQ đã khóc 1 trận cho đã xong, sau đó bỏ đi khỏi vực Đoạn Trường rùi và sẽ vĩnh viễn ko gặp được TLN.
3. DQ đã ko tìm gặp (hay cố ý tránh né) Vô Song và Trình Anh trong suốt 16 năm, nếu anh có ý định trăng hoa, ko chung thủy thì 16 năm ko phải là cơ hội tốt sao?
4. Sau khi gặp lại TLN, DQ đã quyết định ẩn cư trong cổ mộ, không màng danh lợi, thế sự, danh tiếng. Đàn ông thường đặt sự nghiệp lên hàng đầu, chỉ khi thật sự yêu thương 1 người phụ nữ thì họ mới hy sinh từ bỏ tham vọng của mình. DQ là một người như vậy.
Kể sơ sơ nhiu đó thui, rút lại mình nghĩ DQ thật sự chung tình và đáng để QT yêu thương, ngưỡng mộ.

kazumareika
07-11-2008, 09:48 AM
trong tất cả các diễn viên thì tớ kết nhất Quách Tương của MIMI (Dương Mịch ) , thế nào nhỉ , vai diễn Tiểu Tương Nhi ấy , có phần nào "SAY SAY":smile: hồn nhiên , thơ ngây nhưng cũng rất tinh nghịch , vai diễn này thực sự gây ấn tượng cho người xem
về phiên bản Quách Tương của Lí Ỷ hồng cũng đẹp , cũng dễ thương nhưng chưa "phiêu":go:lắm và ít đất diễn quá:cry:

đúng đó,MiMi đóng QT là chuẩn nhất rồi

Cen_Gillin
07-11-2008, 12:27 PM
QT tương lè kon of tiểu đông tà Hoàng Dung =>tiểu tiểu dông tà.................hihihih....................... ..trong tất cả các fiên bản truyền hình of Thần điêu đại hiệp thì Dương Mịch lè QT chẩn nhứt.....................Cen cóa đoc đc bài báo nói.......................Mimi như lè nàng QT bước ra từ trong trang tiểu thuyết of Kim Dung..............nhứt lè ánh mắt.............đóa chính là ánh mắt ngây thơ trong sáng, chứa đựng chút rung cảm đầu đời of một cô bé khi QT nhìn Dương Wá..........................nhưng cũng cóa sự tuyệt vọng trong ánh mắt ấy................vì QT hỉu rằng trong lòng Dương Wá chỉ có TLN...............ko hối hận, QT vẫn iu DW một cách thầm lặng ................hixxxxxxxx đã zậy QT kòn ko lấy chồng nữa chớ...............đi lập cái fái Nga Mi rùi ..............ở zậy tới chít......................hixxxxxxxx:cry:

-[Ari]el-
12-11-2008, 03:36 PM
QT thực sự là một cô bé thông minh , ngây thơ , trong sáng !
Nếu như QP thừa hưởng những khuyết điểm của HD và QT , thì Q Tương lại thừa hưởng những ưu điểm của họ .Sự thông minh , nhanh nhẹn của mẹ . Tính tình khẳng khái , hào hiệp của cha !!
Vợ chồng Q-H may còn có người con như QT chứ QP và QPL thấy chẳng được điểm gì cả !

Tiểu Kiếm Tiên
14-11-2008, 11:11 AM
Nói về võ công tố chất của QTuong trong sự so sánh với Hoàng Dung (HD) để trả lời bạn nào nói cô có trí tuệ của mẹ và tính cách của cha
về tài nghệ học thức HD thua xa HDSu (trong truyện cũng nói), võ công tuy cao nhưng cũng chỉ đạt đến mức đó mà thôi, thậm chí công lực còn thua cả Võ Tam Thông (trong Thàn Diêu đoạn ở Tuyệt Tình công lúc đối chưởng với Cầu thiên nhận đã nói rõ điều này) dù võ công của HD thì hơn ông ta xa (nếu đấu nhau chắc chắn nàng thắng). Những điều này là dễ hiểu, như tớ nói, HD là mẫu người trí xảo, điểm mạnh của HD là lắm mưu,dùng kế đánh lừa (chính HD cũng thừa nhận như vậy, thậm chí trong thế giới quan của nàng, như nàng nói, võ thuật chủ yếu là phải lừa, chỉ có 1 số ít công phu như HLTBC của QTinh mới là công phu chân thật, nhưng thiên hạ đâu mấy ai đạt đến mức đó). HD học nhanh nhưng không đi xa được, hoàn toàn ngược lại với QTinh , đi chậm nhưng đi rất sâu, nếu QTinh không phải trọng nhiệm trấn thủ TD mà chuyên tâm học võ thì còn giỏi nữa, HD cũng là mẫu người thiên về sự khéo léo tinh xảo, lanh lẹ (ĐCBong rất hơp với nàng), không hợp với những môn đòi hỏi công lực hùng hâu, kình lực tinh thâm (ngay trong AHXD đã minh họa rõ điều này). Tính cách của HD như vậy giống con gái mình là QTuong, chỉ có điều QTuong trình độ kém hơn mẹ nhiều mà thôi. QTuong là cái thứ bạ đâu cũng nếm 1 ít, võ công đủ thứ hầm bà làng, nhưng không học cái nào đến đầu đến đũa cả, thảo nào mà võ công phái Nga Mi được chữ "bác" Đôi lúc thấy tức cười cái cô QTuong này, phái Nga Mi đi tìm Cửu Âm chân kinh trong đao Đồ Long cả máy đời, trong khi lẽ ra cô QTuong có thể học ngay nó từ cha, cần gì phải khổ, thảo nào mà DT sư thái có nói: tâm tính Quách Tổ sư không hợp với cha, nên võ công phái Nga Mi không mấy hợp với Quách đại hiệp, thế mà còn đi tìm Cửu Âm làm gì

Tố chất của QT thế nào thì còn phải hỏi ý kiến của Kim lão gia chứ bạn phán bừa cứ nhứ đúng rồi vậy. Còn về việc QT "là cái thứ bạ đâu cũng nếm 1 ít,võ công đủ thứ hầm bà làng" thì mời bạn cho dẫn chứng.

"Hiểu con không ai khác ngoài cha mẹ", tuy ko hoàn toàn nhưng đa số là vậy, Quách Tĩnh ko truyền CACK cho QT hiển nhiên là có nguyên nhân sâu xa, còn nữa CACK duoc dấu trong Ỷ Thiên kiếm chứ ko phải trong đao Đồ Long, còn đoạn cuối bạn ghi tôi đọc thấy nó ko ăn nhập gì với phần trên cả.

Ly Uc Nhu
14-11-2008, 03:19 PM
Mình cũng rất thích cô bé Quách Tương trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp;một tiểu cô nương xinh đẹp,ngây thơ,hiền lành,tốt bụng,trong sáng,hiểu ý nghĩ của người khác và giỏi giang nữa,nói chung là 1 cô gái hoàn mỹ.
Tình yêu mà Quách Tương dành cho Dương Quá thật đáng trân trọng vì tình yêu đó quá cao thượng

langtubachkhoa
14-11-2008, 05:33 PM
Tố chất của QT thế nào thì còn phải hỏi ý kiến của Kim lão gia chứ bạn phán bừa cứ nhứ đúng rồi vậy. Còn về việc QT "là cái thứ bạ đâu cũng nếm 1 ít,võ công đủ thứ hầm bà làng" thì mời bạn cho dẫn chứng.

"Hiểu con không ai khác ngoài cha mẹ", tuy ko hoàn toàn nhưng đa số là vậy, Quách Tĩnh ko truyền CACK cho QT hiển nhiên là có nguyên nhân sâu xa, còn nữa CACK duoc dấu trong Ỷ Thiên kiếm chứ ko phải trong đao Đồ Long, còn đoạn cuối bạn ghi tôi đọc thấy nó ko ăn nhập gì với phần trên cả.

Thì chính Kim lão gia đã phán cho QT cái tố chất đó đấy. Mở Ỷ Thiên đồ long ký ra mà đọc xem, tớ đọc những đoạn đó đã nhiều lắm rồi, võ công của QT cực đa dạng, nhưng môn đó cũng như khá nhiều môn võ khác, nàng cũng chỉ học được 1 ít, thậm chí nhiều công phu dù cũng chỉ là xem người ta biểu diễn rồi nàng học lóm chứ cũng không được chỉ dạy nữa, thậm chí là học lóm từ 1 cao thủ bình thường của môn đó chứ không phải từ chính chủ, tỷ như Nhất dưong chỉ học lóm từ Võ Tu Văn, học lóm Nê Thu Công từ Anh cô khi nàng nhìn thấy bà ta tỷ võ vài chiêu với Dương Quá, thâm chí mấy chiêu Tứ Thông Bát Đạt mà Dương QUá dạy cho cậu bé Trương Quân Bảo bằng cách nói thầm, nàng cũng bắt chiếc để học khi thấy cậu ta biểu diễn, NGọc Nữ kiếm pháp trong ngọc nữ tâm kinh của Tiểu Long nữ nàng cũng học được vài chiêu (cái môn ngọc nữ tâm kinh này lúc đầu miêu tả thì ghê lắm hóa ra sau này lại thấy cũng chỉ bắt nạt được các cao thủ bình thường),......

Ai mà chả biết Cửu Âm giấu trong kiếm ỷ thiên. việc phải bày ra cái trò đao đồ long và kiếm ỷ thiên để truyền binh pháp võ công đã cho thấy rõ, vợ chồng Qtinh HD muốn tuyển truyền nhân xứng đáng trong khắp thiên ha, 2 đứa con QTuong và Quách công phá lỗ chỉ là người giữ 2 thứ binh khí này để truyền lại mà thôi. Tại sao QTinh lại không truyền thụ CACK cho QTuong để rồi sau đó cô truyền thụ lại giống như ông đã truyền thụ binh pháp cho Quách Công phá lỗ (QCPL) (nên nhớ rằng QCPL chết khi Mông cổ phá thành là ngoài ý muốn) mà phải vất vả bao công sức bày ra trò đao đồ long-ỷ thiên kiếm? Hoặc tại sao ông không làm cả 2 cái đó, vừa giấu trong đáo ĐL kiếm Ỷ thiên vừa truyền cho QTuong, có sao đâu. Trong TDHlu đã nói rằng, QT ngay từ bé đã được cha truyền dạy cho nội công tâm pháp rồi còn gì. Lý do là gì, lúc đầu chúng ta không thể biết nhưng sau đó, trong Ỷ thiên đồ long ký đã nói trực tiếp, công phu luyện CACK quá ư gian nan, ngay cả sáng phái tổ sư Nga Mi cũng không tập nổi, còn Diệt Tuyệt sư thái cũng nói "tố chất Quách tỏ sư không hợp với cha, nên võ công bản phái hoàn toàn khác với QUách đại hiệp", và còn nhiều đoạn nữa. Trong truyện thần điêu hLu, KD cũng nói trực tiếp, về tố chất, Q Phù mới hợp với cha, căn cơ nội công cơ bản vững chắc dù chiêu số võ công lúc đầu chưa cao. Có chăng là Q Phù tố chất giống cha nhưng trình độ không bằng thôi

Mà bác đọc thì thấy rõ còn gì, dụng ý của KD muôn miêu tả tố chất của Qtuong rất giống mẹ, chỉ là trinh độ không bằng thôi (tương tự Q Phù không bằng cha). Hoàng Dung thiên về sự khéo léo tinh xảo, không mạnh về công lực, nàng học đủ tuyệt kỹ từ mọi nhà, đặc biệt là từ nhà Đông (Đông tà) và Bắc (HT Công), có cả Cửu A C Kinh, vậy mà công lực không bằng cả Võ Tam Thông (mở truyện Than điêu ra xem) dù võ công thì cao hơn hẳn, đánh hau chắc chắn nàng thắng. Qtuong cũng có cái kiểu tính này

Về tính cách thì QTuong rất ám hợp với 2 câu đầu của 1 bài hát
"Có người đôi mắt xa vời, đi tìm hư ảo trong đời".
Cô ta xinh đẹp, có hào khí, rốt cuộc đựoc cái gì, nước mất, nhà tan, người thân không có (em trai chết trận, còn có anh rể và chị gái nhưng không phải là người của riêng mình), người yêu thì không tìm đựoc do suốt đời cứ mơ đến DQua, cứ nhìn cái việc cô ấy đi tu rồi đặt ra cái quy củ cho môn phái, chưa cần phải là chưởng môn, chỉ cần muốn được truyền võ công thượng thừa thôi, thì người đó nhất định phải là phụ nữ và cạo đầu đi tu, tương tự với phái Cổ mộ (phái cổ mộ còn không bắt người ta đi tu) thì thấy cô nàng oán thán như thế nào. Lỗi là do cô ta không tự mình thoát ra khỏi cái vòng kim cô của mình thôi, tất nhiên còn là do cả thời đại nữa.

langtubachkhoa
14-11-2008, 05:58 PM
Mình cũng rất thích cô bé Quách Tương trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp;một tiểu cô nương xinh đẹp,ngây thơ,hiền lành,tốt bụng,trong sáng,hiểu ý nghĩ của người khác và giỏi giang nữa,nói chung là 1 cô gái hoàn mỹ.
Tình yêu mà Quách Tương dành cho Dương Quá thật đáng trân trọng vì tình yêu đó quá cao thượng


Cái thứ tình cảm đó mà bạn gọi là tình yêu à? Tình cảm đó đáng quý, nhưng không thể gọi là tình yêu.
Qtuong, đúng như Hoàng Dung đã nói "con còn chưa hiểu Dương đại ca của con là ngừoi như thế nào"
Nói chung trong số các nhân vật do thần điêu hiệp lữ sáng tạo ra (không tính các nhân vật kế thừa từ AHXD như Qtinh, HDung, vo lam ngu ba, chau ba thông, cuu thiên nhan) thì hầu như mình không thích ai, thậm chí còn hơi khó chịu. CHỉ có 1 nhân vật là mình thích nhất, đó là Trình Anh, còn Qtuong hồi nhỏ mình thích, nhưng bây giờ thì không, chỉ dừng lại ở mức thấy cô bé ấy có nét đáng yêu đáng quý mà thôi

HHND
14-11-2008, 06:17 PM
Ừm tớ cũng thấy Quách Tương với Dương Quá gần như là hâm mộ thần tượng thì đúng hơn. Thử nghĩ xem, bây giờ bạn mến mộ một ca sĩ, diễn viên nào đó, coi họ như thần tượng, lúc gặp họ đắm đuối khỏi phải nói, mà cái hình ảnh đẹp đẽ vô vàn đó lúc nào cũng hiện diện thì việc mà Quách Tương làm là nhảy theo Dương Quá xuống vực thẳm cũng là dễ hiểu thôi :)

Bạn langtubachkhoa (bạn này chắc học trường BK ;)) ) giống tớ, trong TĐHL tớ chỉ thích Trình Anh, có hơi thích thích Công Tôn Lục Ngạc, và không thích tất cả những người còn lại. Những người từ Xạ Điêu qua mất hết bản sắc, không thích luôn.

Tiểu Kiếm Tiên
14-11-2008, 10:08 PM
@langtubachkhoa: "tâm tính Quách Tổ sư không hợp với cha, nên võ công phái Nga Mi không mấy hợp với Quách đại hiệp" và "tố chất Quách tỏ sư không hợp với cha, nên võ công bản phái hoàn toàn khác với Quách đại hiệp" nó khác nhau hàon toàn bạn à, lần sau bạn nên dẫn chứng chính xác một chút.

"Lẽ dĩ nhiên Quách tổ sư đã từng được cha mẹ dạy võ công rồi, còn Quách công Phá Lỗ thì được truyền thụ binh pháp. Thế nhưng khi thành Tương Dương thất thủ, cả vợ chồng Quách đại hiệp lẫn Quách công Phá Lỗ đều tuẫn nạn. Quách tổ sư tính tình không hợp với võ công của cha, thành thử võ học bản phái không cùng đường với võ công của Quách đại hiệp khi trước."

Ai cũng biết Quách Tương có một phần tính cách của ông ngoại và mẹ trong người, có một chút gì đó "tà", một tính cách rất khó đoán. Trong đoạn trích trên có nói rõ là Quách Tĩnh & Hoàng Dung có truyền võ công cho Quách Tương nhưng cô nàng lại ko "thích" mà theo như Kim lão gia văn hoa là "Quách tổ sư tính tình không hợp với võ công của cha".

Còn về việc Quách Tương truy tìm Đồ Long đao, có thật là đi tìm võ công dc cất giấu trong nó ko? Hay là đi tìm một chút gì đó để nhớ về Dương Qua,, Đồ Long đao chỉ là cái cớ, mà dẫu cho có tìm dc, phải chăng là nàng muốn lưu giữ cho riêng mình cặp đao kiếm mà có nguồn gốc từ thanh Huyền Thiết trọng kiếm của Thần Điêu đại hiệp...

Tình cảm của Quách Tương dành cho Dương Qua ư, SA nghĩ là lúc đầu có lẽ chỉ là tình cảm ngưỡng mộ thôi nhưng khi gặp rồi, tiếp xúc rồi, thứ tình cảm ngưỡng mộ ấy chuyển sang một thứ tình cảm trai gái, tình cảm của một cô bé 16 tuổi đầu trong veo ko chút bụi, để đến khi chia tay rồi, trong lòng Quách Tương chợt tiếc nuối, ghen tỵ hay ghen tuông, cô cũng ko rõ nữa...

langtubachkhoa
15-11-2008, 02:13 AM
Rốt cuộc tớ không hiểu bạn Snow Angel muốn thảo luận cái gì, tâm tính của QTuong trong truyện, qua rất nhiều sự việc, dù là KD nói trực tiếp, hay là nói gián tiếp thông qua các hành đông, thì cũng cho ta thấy rõ rằng, cô ta không hợp với cha, bất kể là không hợp về CACK hay HLTBC nàng đều không tập nổi. Còn QPhu mới thực sự có ngộ tính võ học giống cha. Cái câu "không thích" đó, tớ không thấy ở đâu, mà cho dù nó có đi chăng nữa, thì cái lý do không thích là gì? Vì không hợp nên không thích hay vì nhiều lý do khác, hay vì tất cả các cái đó gộp lại, chúng ta chả cần quan tâm, điều quan trọng là cô ta không hợp, tớ còn có thể lấy nhiều dẫn chứng cả trực tiếp lẫn gián tiếp hơn, nhưng thực sự là tớ chả hơi đâu. CHỉ riêng cái đoạn trích về cái lối học võ công lỏm mà tớ trình bày ở trên, cũng cho thấy thái độ và cách rèn luyện võ học của cô ta khác xa với cha rồi, hoàn toàn không hề đi theo lối của QTinh, chứ chưa cần nói đến bao nhiêu đoạn khác mà thực sự là tớ chả muốn mất thời giờ lùng lại.

langtubachkhoa
15-11-2008, 02:20 AM
Nói chung võ công phái Nga Mi chả có cái quái gì (nên nhớ là Diệt Tuyệt còn phát triển lên thêm bằng việc sáng chế ra Diệt kiếm pháp và Tuyệt kiếm pháp, chứ nguyên gốc hồi QTuong chắc còn dở nữa), ái đời DIệt Tuyệt sư thái ra trận, các cao thủ minh giáo ai cũng chỉ sợ đến kiếm Ỷ thiên sắc bén của bà ấy chứ chả nói đến kiếm pháp đâu. HỪ, bà này mà không có kiếm Ỷ thiên thì TVKy chắc chỉ vài chiêu là hạ xong, thậm chí ngay trên Quang Minh đỉnh, khi bà có kiếm Ỷ thiên, TVK sau cái búng tay làm cho bà ta tê dại nửa thân người, trong truyện nói, vì thiếu kinh nghiệm nên cậu ta không nhân cơ hội giáp kích, nếu không thì Diệt Tuyệt đã thua rồi. Hô hô, nghĩa là TVK chỉ thêm 1 chuét kiến thức thì đã hạ bà ta (với kiếm ỷ thiên trong tay) chỉ trong vài chiêu. TVK trong truyện Ỷ thiên nói, công lực cũng xấp xỉ với Giác Viẽn, đại hiệp QTinh hay chí ít là cùng đạt đến cảnh giới như vậy, ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng KD muốn ám chỉ TVK xấp xỉ với QTinh, thế thì võ công của QTuong, dù sau khi đã sáng lập và thành sư tổ phái Nga Mi, quả thực vẫn còn kém cha quá xa. Võ công phái Nga Mi lại đựoc chứ "bác". Chỉ riêng cái chữ này lại càng minh họa thêmy tâm tính võ học của QTuong mà tớ nói ở trên, học đủ thứ nhưng không có thứ nào đi sâu cả.

Tiểu Kiếm Tiên
15-11-2008, 06:03 PM
@langtubachkhoa:
"Đôi lúc thấy tức cười cái cô QTuong này, phái Nga Mi đi tìm Cửu Âm chân kinh trong đao Đồ Long cả máy đời, trong khi lẽ ra cô QTuong có thể học ngay nó từ cha, cần gì phải khổ, thảo nào mà DT sư thái có nói: tâm tính Quách Tổ sư không hợp với cha, nên võ công phái Nga Mi không mấy hợp với Quách đại hiệp, thế mà còn đi tìm Cửu Âm làm gì" --> mời bạn giải thích cho mình khúc này, mình đọc rồi nhưng nó sâu xa quá.

Việc tâm tính cô ta ko hợp với cha là chuyện đương nhiên, nó thể hiện ra ngay ở cái biệt hiệu "Tiểu Đông Tà", còn về việc cô ta học trộm mỗi nơi một ít thì theo ý kiến chủ quan mình nghĩ có thể rằng cô ta ko có dc một người chỉ bảo võ công thực sự, đành rằng cha mẹ cô ta rất giỏi (nhưng tâm tính ko hợp và chết sớm như bạn nói) và trong lòng lúc nào cũng nghĩ đến Thần Điêu đại hiệp thì tập tành chi cho nổi, QT chỉ truyền lại cho hậu bối biết về bí mật trong Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao chứ ko hề đề cập đến việc dùng thứ dc cất giấu trong đó để làm rạng danh sư môn.

Hàng long thập bát chưởng mà để cho con gái tập thì chịu, còn võ công QT thế nào KD lão gia ko hề nói chi tiết cụ thể mà rất mơ hồ, nếu suy từ đệ tử của đệ tử của QT để suy ra võ công của cô ta thì chưa chính xác.

langtubachkhoa
15-11-2008, 07:12 PM
Chúng ta nói hơi nhiều về võ công của QTuong rùi đấy, và nói thì cũng đá nói thế là đủ rồi, chỉ tóm lại 1 câu: võ công cô ta đuợc chữ "bác", tuy đa dạng phong phú nhưng thiếu 2 chữ "sâu" và "cao", nói tóm lại là thiếu sự "cao thâm".
Xét về thời gian, thì sau thời kỳ Ỷ thiên đồ long ký (nhà Minh lập nước), thì phái Nga mi sau đó chả có gì nổi mấy. Đọc Tiếu Ngạo giang hồ (giữa đời Minh), Hiệp khách hành (cũng khoảng thời gian đó), thì ngừoi ta toàn chỉ nhắc dến Thiếu Lâm và Võ đang là 2 phái đệ nhất nói chung và về nội công nói riêng. Đến cuối đời Minh và Thanh (Bích huyết kiếm, Lộc đỉnh ký), thì ngoài TL và VD ra, còn có phái Hoa sơn ngày càng nổi lên ngang hàng với 2 phái kia, trong bích huyết kiếm thì thấy các đại sư TL hay cao thủ VD mỗi khi nhắc đén ngừoi của Hoa Sơn là hết sức kính nể, đến Lộc đỉnh ký phái Hoa sơn cũng có dịa vị thật tôn cao và võ công cao cường.
Về mặt thực tế, võ thuật TQ, chỉ có 2 phái Võ đang và Thiếu lâm là có lịch sử truyền lại rõ ràng và hiện nay vẫn còn tồn tại, chứ những phái khác thì mơ mơ hồ hồ. Trên núi Nga Mi hiện nay có ngôi chùa của các nữ ni, nên KD mựon cớ đó gán cho nó vốn là nơi nữ ni tu từ ngàn xưa, rồi phịa ra nhan vật QT làm sư tổ phái này, nhưng theo một số tài liệu thì các nhà sư thiếu Lâm đến Nga Mi truyền đạo và dạy võ, trải qua thời gian, các bài quyền do họ dạy bị biến dổi đi chút ít so với nguyên bản ở chùa Thiếu lâm, nhưng dù sao thì cũng chả có lịch sử rõ ràng. Có bác nào biết hơn thì post lên đây cáo

Về tính cách và cuộc đời cô QTuong thì có lẽ hấp dẫn hơn.
Cả tuổi trẻ của cái cô QTuong này xem ra chả đóng góp được gì mấy, may mà đén trung niên lập đựoc 1 phái. Tiếc là tác giả không mô tả diễn biến tâm trạng của cô ta dẫn đến việc đi tu, nhưng có 1 điều tớ vẫn không hiểu, QTuong cả đời tìm không gặp đựoc DQ, thế mà vợ của Sử hỏa long lại có thể dễ dàng tìm đựoc hậu nhân Dưong Quá là cô gái áo vàng để nhờ giúp đỡ? Quách tương sinh ra và lớn lên trong 1 môi trường đề cao những người anh hùng, trong lòng cô ta hẳn đã xây dựng nên ngừoi hùng lý tưởng để làm chồng mình sau này, nên khi gặp DQua, cô ta động lòng là phải, những rõ ràng đó chỉ là thứ tình cảm thần tượng mà thôi. Cái cô QTuong này bây giờ nhieu lúc thấy tác giả đã xây dựng cô ta cũng theo lối cực đoan như khi xây dựng nhiều nhân vật phụ khác trong TDHL (không tính nhân vật phụ từ AHXD), cô ta đựoc miêu tả nhu 1 thiên thần thánh thiẹn chứ không phải là con ngừoi nữa, có người thích cái vòng của mẹ, cô ta liền ăn cắp đem cho họ khiến cho mẹ cô tìm cuống cả lên, thấy Ni Ma tinh rõ ràng đe dọa sát hại cả cô ta lẫn chị cô ta, vậy mà cô ta lại còn nói ông ta tội nghiệp lắm. Cô ta ngốc thật hay ngốc giả vờ đây? Đoạn cuối tác giả miêu tả DQua đến Tương Dương kịp để cứu cô ta thật khiên cưỡng và vô lý. DQua may mắn cuu được cô ta thoát chết, nếu không có cái may đó thì cô ta đã chết thiêu rùi, mà lại còn gây họa thêm cho bao nhiêu người nữa. LÚc thành Tuong Duong như là trứng để trên đầu đá, bố mẹ cô ta lo chết người đi được, có thể nói là sinh mạng của họ đang bị đe dọa, vì họ quyết sống chết với thành, vậy mà cô ta vẫn còn lòng dạ bỏ đi tìm Dưong Quá, khiến cho bố mẹ cô ta lo sốt cả vó thêm. Cái cô QTuong này chả hiểu sao ăn may từ khi còn nhỏ, nên về già chịu cảnh như thế cho nó bù lại, he he

Mà đẹ tử phái Nga Mi, ở trong Ỷ thiên đồ long ký, sao ai cũng là những kẻ gàn dở, cố chấp, mù quáng và tàn nhẫn nữa (cả ở đoạn đối với Minh giáo lúc đầu lẫn lúc ở Đồ sư đại hội), ăn nói thì ngang ngược vô lý, lại còn không biết tự lượng sức mình. Cái lực lượng phái Nga Mi bé tí tẹo mà lại cứ thích gây thù hằn với anh hùng thiên hạ

-Pika-
15-11-2008, 10:28 PM
Chà, thấy bạn langtubachkhoa đả kích phái Nga Mi & QT dữ quá. Ở đây bàn về tình củm của QT đối với DQ mừ? Bạn có thấy đang đi quá xa chủ đề của topic ko zạ?:verwirrt:
Dù như thế nào thì mình vẫn thik QT, còn sau này QT có thay tâm đổi tính hay ko thì mình ko bik và cũng ko cần để ý.:go:
Nói chung trong TĐDH thì QT để lại ấn tượng rất tốt, thik kết giao bằng hữu mà ko phân biệt xuất thân, tình cảm đối với DQ thì trong sáng, thánh thiện, lại có lòng thương người.:smile:
Mà nếu KD ko cho phái Nga Mi có quy cũ như vậy thì lấy đâu ra Ỷ Thiên Đồ Long ký cho mình coi chứ! Đúng hem nì?:cold:

lizliu
21-11-2008, 05:02 PM
Bạn langtubachkhoa có nhiều bài chê Quách Tương quá nhỉ. Thế này thì tớ cũng phải viết một bài đối lại mới được. Ngày xưa tớ hơi bị thích nhân vật này, thích đến nỗi lấy luôn tên QT làm nick đầu tiên trên TTVN, cái nick đầu tiên trong cuộc đời… lướt mạng. :P Lớn lên thì có cái nhìn cân bằng hơn chút, đồng ý với bạn về một số điểm trong tính cách QT lúc trưởng thành, nhưng mình có cách giải thích hơi khác. Vả lại có cảm giác bạn muốn đập tơi tả nhân vật QT để đối lập lại với mọi người trong này hay sao ấy, thấy bới lông tìm vết kinh quá à! :P Mình sẽ quote lại từng đoạn để thảo luận nhé, hy vọng không làm ý của bạn bị cắt nhỏ.

langtubachkhoa
21-11-2008, 05:54 PM
Bạn langtubachkhoa có nhiều bài chê Quách Tương quá nhỉ. Thế này thì tớ cũng phải viết một bài đối lại mới được. Ngày xưa tớ hơi bị thích nhân vật này, thích đến nỗi lấy luôn tên QT làm nick đầu tiên trên TTVN, cái nick đầu tiên trong cuộc đời… lướt mạng. :P Lớn lên thì có cái nhìn cân bằng hơn chút, đồng ý với bạn về một số điểm trong tính cách QT lúc trưởng thành, nhưng mình có cách giải thích hơi khác. Vả lại có cảm giác bạn muốn đập tơi tả nhân vật QT để đối lập lại với mọi người trong này hay sao ấy, thấy bới lông tìm vết kinh quá à! :P Mình sẽ quote lại từng đoạn để thảo luận nhé, hy vọng không làm ý của bạn bị cắt nhỏ.

OK, hân hạn chờ bạn. Nhưng mong là tránh nói về võ công càng nhiều càng tốt, cái trò thảo luận về võ công các nhân vật, về CD với CA Chân kinh và nhiều môn khác mình đã làm từ hồi xưa, thậm chí nhờ nó mà đã đọc thuộc lòng 1 dống đoạn văn trong các truyện, vốn bây giờ đã phát chán, thế mà chả hiểu sao đến topic này lại bi bô hơi nhiều, toàn những điều cũ rích.

Tập trung nói về tính cách của QT nhe.
Cảm giác của bạn cũng chính xác phết. Với QT, tớ nhìn nhận cả điểm tốt và xấu, nhưng nhiều bạn nói tốt quá rồi, thì phải có người nói những điểm xấu chứ, có như vậy mới là thảo luận.
Nếu bạn so sánh luôn cả QT và nàng Trình Anh yêu thương của tớ được thì càng hay (he he, so sánh 2 cô gái quả là điều hơi...nhạy cảm:byebye:). Nếu lây vợ, tớ luôn muốn có 1 em như TRình Anh, chứ lấy 1 em như QT, lúc nào cũng mơ về những cái không có thật mà không biết quý những gì hiện tại, thì tớ cũng chịu (mặc dù bản thân mình thì lại luôn mơ đến nhiều em khác:byebye:). Tớ cũng không hiểu tại sao lại nói mình bới lông tìm vết, đã lập luận thì phải cho dẫn chứng, vậy thôi, những đoạn đó tớ đã đọc đến không biết bao nhiêu lần, nên cứ thế mà viết lên thôi, không cần phải "bới" ở đâu cả :byebye:

lizliu
21-11-2008, 06:32 PM
… tuy vẫn quý em ấy ở cái khí khái hào sảng, tốt bụng, nhưng không còn thích em ấy nữa, bỏi vì em ấy là 1 người sống không thực tế, cả đời đi tìm hư ảo, hình bóng, giống như hoa trong kiếng, trăng dưới nước (như chính em ý thừa nhận), lúc còn 16 tuỏi như thế thì đã đành, sau này khi đã lớn rồi, ra giang hồ rồi mà sao vẫn vậy, cả đời sống trong hư áo), để đến nỗi cuối cùng phải đi tu vì chả có đựoc 1 cái gì cho riêng mình (đất nứoc mất, cha mẹ mất, ngừoi yêu không có)

Đúng là Quách Tương cả đời đi tìm một hình bóng, nhưng không phải là thiếu thực tế (theo kiểu ngờ nghệch), bởi nếu thế nàng sống sao được trong giang hồ. Mình gọi những người như QT là chung tình, hoặc cùng lắm là lụy vì tình. Giống như Mục Niệm Từ biết Dương Khang là kẻ xấu nhưng vẫn yêu gã trọn đời. Bạn có nhớ đoạn Hoàng Dung kể cho QT nghe chuyện DK – MNT không, ngay lúc đó QT đã nói là “Mẹ ạ, MNT a di không thể yêu người khác được.” Đó là dấu hiệu cho thấy cô bé QT về sau sẽ đi theo con đường của MNT rồi đó. Hồi trước mình cũng khá phiền lòng vì con người QT vốn hào sảng, nâng lên được bỏ xuống được mà sao không thể thoát khỏi dư âm của mối tình đầu. Trên thực tế thì điều đó khó xảy ra. Chỉ bởi vì Kim lão gia cho tất cả các nhân vật nữ của mình ai cũng chung tình thế cả, ở tập trước muốn đối lập 2 chị em QP – QT nên làm nổi bật nét phóng khoáng của nàng, tập sau thì lại nhấn vào nét chung tình truyền thống nên mới có sự thay đổi như thế.

Xét về mặt tính cách, chung tình không phải xấu. Nếu cho Kiều Phong đáp lại mối tình của A Tử nhiều fan sẽ vỗ tay hoan hô, nhưng nếu KP ở vậy suốt đời để tưởng nhớ A Châu thì người ta vẫn kính trọng. Điều khiến nhiều người không hài lòng với QT là bởi vì Dương Quá không đáng để QT tưởng nhớ lâu đến vậy mà thôi (btw, tớ cũng ghét Dương Quá, làm hại không biết bao nhiêu đời thiếu nữ. :D) Hơn nữa số phận của QT có vẻ khá bi thảm (không người yêu, về sau đi tu) nên ta thấy đáng thương, từ đó đâm giận và chỉ trích sự theo đuổi gàn dở của nàng. Đáng thương bởi trong truyện KD người hạnh phúc là phải có đôi lứa. Ví dụ như đoạn sau: “… Ân Tố Tố a lên một tiếng, thương thầm cho Quách Tương, nghĩ mình và Trương Thúy Sơn thiên thượng địa hạ, vĩnh bất phân ly, so với vị Quách tổ sư kia xem ra còn sung sướng hơn nhiều.” Mình thì nghĩ cuộc đời QT tuy có cô độc thật nhưng không phải toàn buồn bã u sầu. Thứ nhất là điều đó không hợp với tính cách QT. Thứ hai là hai mươi năm phiêu bạt của QT đâu chỉ mỗi việc đi tìm DQ. Chính QT cũng biết là không thể tìm được. Chẳng qua là nàng không bị một tình yêu nào khác buộc chân nên cứ thế lãng du, phiêu bạt giang hồ, diệt trừ kẻ ác, kết giao với hào kiệt như bất kỳ một khách giang hồ nào khác phải thế. Sau hai mươi năm, trải đời chán rồi, tình cảm cũng bình lặng rồi thì tiếp tục sống như thế hay đi tu có khác gì nhau, việc QT đi tu chỉ có nghĩa là nàng muốn tập trung hơn vào đạo, vào võ học thôi. Cũng có thể vì nàng nhận rõ hơn cái phù hoa hư ảo của cuộc đời (mà việc theo đuổi DQ là một ví dụ) nên tâm tưởng bắt đầu tìm về tôn giáo, triết học. Đến lúc đó, ở tuổi đó, việc QT xuất gia không còn nét bi lụy theo kiểu “vì con không tìm được chàng, con thất tình, chán đời nên muốn đi tu” nữa. Chỉ là một hệ quả tất yếu đến từ những trải nghiệm của nàng mà thôi. Cho nên không nhất thiết phải đáng thương hay đáng giận giùm cho Quách Tương.

lizliu
21-11-2008, 06:49 PM
À, tớ không có ý định phân tích xem QT sống thế là đúng hay sai, giữa nàng với các cô gái khác ai tốt hơn, giỏi hơn v.v... Mà bởi vì tớ yêu quý QT của ngày xưa quá nên không muốn bị thất vọng, không muốn ai phải thương xót hay tức giận giùm cho nàng cả. Tớ muốn nói rằng đó là một cách sống, một lựa chọn cần phải tôn trọng, và người lựa chọn nó tuy suốt đời mang một vết thương nho nhỏ trong lòng, nhưng nhìn chung thì cả cuộc đời không có gì quá là buồn đau, bi lụy. Cả bài viết dài lòng thòng của tớ trên kia thực ra chỉ nhằm chứng minh điều đó, không định đả phá ý gì của bạn đâu. :tongue:

Nhưng mà bạn đã so sánh QT - Trình Anh thì tớ cũng có ý kiến: tớ thấy hai người chẳng có gì khác nhau cả, đều là tuýp người nặng nợ tình. QT đi tìm một hình bóng mơ ảo, TA cả đời ở vậy một mình, về bản chất là giống nhau: Cả hai đều biết là mình không thể có cái mình muốn nhưng vẫn đi tìm/đợi chờ. Nếu xét để lấy vợ thì TA được cộng điểm nhiều hơn vì nàng biết nữ công gia chánh và khá dịu dàng thùy mị, chịu ở nhà chứ không lang thang khắp nơi. :D Tính tình thông minh và tinh tế (chuyện, đồ đệ của HDS phải thế.) Con gái mà luyện võ bằng ngọc tiêu càng có một nét gì rất nữ tính mà tớ thích. Nhưng nếu là con trai, để chọn vợ thì tớ sẽ chọn Thánh cô NDD cơ :D. Đó là một cô gái có tâm tư rất tinh tế không thua Trình Anh, có thể quán xuyến nhà cửa không kém Hoàng Dung. Lấy nàng làm vợ không chỉ là lấy một con búp bê để ngắm để yêu như kiểu TLN, VNY mà còn là một người bạn tri kỷ, hiểu chồng, biết tôn trọng những cảm xúc riêng tư của chồng nữa. Chỉ mỗi khoản bếp núc thì... hơi tệ, nhưng lấy Doanh Doanh thì thiếu gì tiền thuê... người giúp việc :D

langtubachkhoa
21-11-2008, 09:27 PM
Trả lời lili cái.
1. Nói Quách Tương giống MNT thì hình như không chuẩn. MNT yêu Dương Khang thực sự, với cô này thì gọi là lụy tình cũng đúng, nhưng chính xác ra thì phải gọi là si tình không dứt. Nếu MNT lụy tình thì đã đi theo DKhang làm giặc rồi. Tống Thanh Thư mới chính xác là lụy tình, đây là kiểu người yêu mà quy lụy, khác xa Kiều Phong, QTinh, Trương Vô Kỵ.
COn QTUong với DQ chưa phải là yêu, đó chỉ là rung động đầu đời của 1 cô gái mới lớn trước 1 vị anh hùng phù hợp với người hùng lý tưởng trong giấc mơ của cô ấy. Ngay khi nghe dân gian đồn thổi về DQ, nàng đã hâm mộ, rồi tìm cách đi cùng Tứ QUỷ đến gạp DQ. Không như MNT, dù yêu DK thật sự, khi thấy DK không xứng đáng thì cô đã bỏ đi, không tìm kiếm nữa, dù vẫn không yêu đựoc người khác, chớ như em QTuong, đã biết DQ không xứng với tình yêu của mình, vậy mà vẫn còn cắm cổ đi tìm mãi suốt bao nhiêu năm. Dở quá, chả hợp với cái khí khái hào sảng của em chút nào.
2. Về QTuong đi tu, bạn lili cho rằng cô ta đi tu vì giác ngộ chứ không phải vì chẳng còn gì. Tớ thì cho rằng cô ta đi tu chính là vì cô ta chẳng có gì ở trần thế, từ người yêu, cha mẹ, cho đến cả đất nước, chưa kể cô nàng còn có chút hận đời, hận tình, than oán cho mình. ĐIều này thể hiện ở việc cô nàng thiết lập quy củ cho phái Nga mi giống hệt như phái Cổ mộ của Lâm Triều ANh (1 em cũng hận tình, cho dù cô nàng này thì hâm hấp hơn QTuong): a) phái nga mi chỉ nhận nữ, và dùng thủ cung sa để kiểm tra trinh tiết các cô. b) Bắt các cô phải là nữ tu mới đuọc truyền võ công thượng thừa (chứ chưa nói đến trưởng môn).

Tớ tin rằng tâm trạng của QTuong cũng tương tự như của Lâm Triều Anh này, nên mới lập ra quy củ quái chiêu như vậy. Cô ấy sống cô độc cả đời, nên đam ra bắt đệ tử của mình cũng vậy.

3) Em Trình ANh không giống Qtuong. Cứ nhìn lúc em ấy khuyên LVSong rằng: đời người cũng như đám mây, lúc hợp lúc tan, muội không cần buồn quá đâu.
Đủ cho thấy cô ta đã biết chuyện phải chia tay DQ là tất yếu, và không hề tốn cả đời đi tìm và đợi chờ DQ. Em Trình Anh phải nói là tình yêu cũng sâu sắc không kém ai, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì người mình yêu, nhưng luôn hiểu việc, biết cái gì nên làm, cái gì không nên làm, cái gì đáng làm, cái gì là vô ích không đáng làm, thật khác xa em QTuong nhiều lắm. Và em Trình Anh của tớ cũng là "người bạn tri kỷ, hiểu chồng, biết tôn trọng những cảm xúc riêng tư của chồng" không kém gì DOanh doanh đâu (mình cũng rất khoái cô này). Vè khoản quán xuyến việc nhà chắc chắn em TRình ANh không kém Hoàng Dung và hơn DOanh Doanh, thế cho nên, Trình ANh của tớ là số 1 :wink:

4) Cái dôi DQ và TLN là 1 đôi điên khùng nhất trong 7 bộ danh tác của KD. Tớ không ưa DQ vì tính cách của hắn, chứ không phải vì hắn chòng ghẹo nhiều em như bạn Lili (đối với tớ, đó là ưu điểm)
5) Một số bạn cho rằng, truyện thần điêu là câu chuyện về tình yêu hay nhất trong các tác phẩm của KD. ĐỐi với tớ, đây đúng là chuyện duy nhất trong các tác phẩm của KD có chủ đề là về tình yêu, nhưng nó câu chuyện "sến" và "ướt át" nhất chứ không hề hay nhất. TRong version 3, KD còn thêm thắt vào những chi tiết như, DQ hỏi TLN "một ngày nàng nhớ ta bao nhiêu lần?". Hay DCBinh đặt họp tặng quà sinh nhật cho TLN trong rừng. ÔI, chịu không nổi nữa. Có thể với các em teen thì khoái những chi tiết kiểu như vậy, nhưng với tớ thì không ngửi nổi. TÁc giả lại còn thêm thắt mô tả lần đầu tiên của DQ và TLN, ặc, dở ẹc, chẳng thà tớ mở xem phim khiêu dâm còn hay hơn xem mấy cái đoạn đấy. CÒn phim 2006 thì lại làm theo lối duy mỹ thần thoại, thật tức anh ách, tuởng như anh chị DQ-TLN là tiên giáng xuống, những người khác đều phải ngước lên và trông chờ vào không bằng

lizliu
21-11-2008, 09:53 PM
Vốn không muốn nói thêm về võ công nhưng thấy bạn langtuBK chê phái Nga Mi, chê năng lực Quách Tương tàn mạt quá nên mình không nhịn nổi, hehe, viết thêm chút vậy:

- Thứ bậc của các võ phái do Kim Dung phân định là: Thiếu Lâm, Võ Đang (nhóm 1) / Côn Luân, Nga Mi (nhóm 2) / Không Động, Thanh Thành, Điểm Thương (thấp hơn chút xíu, khoảng 2,5 :D) sau đó là các võ phái không tên tuổi. Đó là một trật tự được nhắc đi nhắc lại trong nhiều truyện Kim Dung và được ông dùng như một hệ quy chiếu trình độ võ học. Có thể có lúc thịnh lúc suy nhưng ngôi thứ căn bản không thay đổi.

- Không nên lấy phái Hoa Sơn ra để so sánh, vì cái tên Hoa Sơn là nguồn cảm hứng cho KD lấy làm nơi xuất phát các nhân vật chính chứ không phải để làm một cái chuẩn bền vững (khi chưa có phái Hoa Sơn thì đã có Hoa Sơn luận kiếm rồi, bạn có thấy KD "cưng" cái tên Hoa Sơn thế nào chưa?) Phái Hoa Sơn giữa các truyện không liên quan gì đến nhau, KD muốn nó giỏi thì nó giỏi, muốn nó kém thì nó kém.

- Không thể lấy võ công của Diệt Tuyệt sư thái để chiếu lên võ công của Quách Tương. Bà sư thái này sáng tác nên Diêt kiếm, Tuyệt kiếm nhưng có ai biết chúng hay dở thế nào đâu. Hơn nữa trong 99% truyện KD, võ công đời trước là đỉnh nhất, càng về sau càng kém (dĩ nhiên trừ các nhân vật chính.) KD một lần nữa khẳng định điều này bằng câu nói mỉa của Kim Hoa bà bà: "Kiếm pháp của Quách nữ hiệp khi xưa danh động thiên hạ, nhưng không biết truyền đến đồ tử đồ tôn còn được mấy thành?" DT sư thái còn phải rút kiếm Ỷ Thiên khi cần thiết (vì kém), chứ QT không bao giờ thèm dùng đến nhé. Bằng chứng là qua bao nhiêu năm, giang hồ không hề biết phái Nga My là chủ nhân chân chính của kiếm YT.

- Đừng nói là QT chỉ giỏi copy võ công các nhà ngoài ra chẳng thông minh tài cán gì. Có ai mà không "đứng trên đôi vai của người khổng lồ" khác đâu, ngay Trương Tam Phong vẫn nhận võ học của mình có nguồn gốc từ Thiếu Lâm mà. Nếu QT không biết sáng tạo mà chỉ đơn thuần copy và tổng hợp thành mớ lẩu thập cẩm thì dựng thế nào được cả một phái, người trong thiên hạ lẽ nào mắt mù trước việc nàng "xâm phạm bản quyền" cả rồi sao? :D Chẳng qua, để mô tả đường lối võ công của Nga Mi thì khó, trong khi mô tả nét độc đáo của Võ Đang dễ hơn nhiều (vì môn Thái cực quyền có thật) nên trong mối tương quan Nga Mi – Võ Đang người ta dễ có cảm tưởng võ công phái Nga Mi không có gì sáng tạo, thông minh cả.

lizliu
21-11-2008, 09:57 PM
Tiếp nhé:
- Về đầu óc, trí thông minh của Quách Tương: hic, không thể tưởng tượng nổi bạn có thể suy diễn những điều như QT kém nên không học nổi Cửu âm chân kinh ngay khi cha còn sống, phải đi tìm thanh đao Đồ Long để bổ khuyết vào, rồi QT tính giống mẹ mà Hoàng Dung võ công tầm tầm nên suy ra cô QT này có học cũng chả được môn nào nên hồn v.v... lại còn bảo Quách Phù mới là người thừa hưởng ngộ tính của cha nữa chứ (hic, ý bạn là ngu hay giỏi vậy?) Để mình làm rõ lại nhé:

+ Thứ nhất, QT không thông minh theo kiểu trí xảo, cơ mưu như Hoàng Dung. Mà thực ra kiểu trí xảo ấy không liên quan nhiều lắm đến năng lực học võ. Cái mà Kim Dung hay nhấn mạnh là ngộ tính, là khả năng học một hiểu mười, đầu óc sáng láng cơ. Việc QT có khả năng nhìn loáng cái đã bắt chước được ngay (dù chỉ là bề ngoài) chứng minh năng lực của cô, cũng giống như Trương Vô Kỵ nhìn một lần là học được môn chỉ pháp (gì đó) của nhà sư Thiếu Lâm, hay Lệnh Hồ Xung nghe cả mớ kiếm quyết dài lòng thòng một hai lần là nhớ. Những lời khen ngợi, nhận định về năng lực của QT thì khỏi nói, Kim Luân Pháp Vương thì như phát cuồng suốt ngày muốn thu cô nàng làm đồ đệ. Nhưng sao đến tận 19 tuổi cô nàng đánh nhau vẫn kém thế, toàn cái vỏ chứ không có thực chất? Trong khi ở tuổi ấy Tiểu Long Nữ đã có một thân nội công kiếm pháp làm cả phái Toàn Chân liểng xiểng. Câu trả lời rất đơn giản ạ: không chịu dụng tâm. Chẳng biết bạn Lãng còn nhớ lời nhận định về QT hồi bé không: "tính tình kỳ quặc, hay suy nghĩ nhiều chuyện linh tinh, võ công tiến cảnh chậm chạp." Đó chính là điểm khiến "tâm tính Quách tổ sư không hợp với võ công của cha" đấy, tâm tính chứ không phải ngộ tính hay tố chất. Giống như mẹ, Quách Tương có thể học rất giỏi nhưng vấn đề chính là không chịu dụng công.

(Nói nhăng một chút: Hoàng Dung, nếu muốn, có thể luyện CÂCK xong từ đời nào kia, chứ không phải là “học nhanh nhưng không đi xa được” như bạn Lãng nhận định. Vấn đề không phải do năng lực mà là nhận thức. Trong truyện KD rất ít nhân vật nữ vừa có cơ hội tiếp xúc với võ học đỉnh cao, thông minh tuyệt đỉnh lại có chí tiến thủ như các nhân vật nam, hoặc chuyên tâm tu luyện không bị xao lãng bởi thế tục như trường hợp Tiểu Long Nữ. Hoàng Dung, ngay từ khi còn là một thiếu nữ đã không chịu học hành tử tế, trốn nhà đi chơi, đến khi yêu Quách ca ca thì suốt ngày lo tài bồi cho Quách Tĩnh. Nàng học võ của Hồng Thất Công chỉ là lấy lệ, làm đối trọng để Quách Tĩnh có động lực luyện tập, học Đả Cẩu Bổng chỉ bởi HTC ép nàng làm bang chủ Cái bang, đến lúc lấy chồng thì toàn tâm toàn ý vun vén cho chồng con, võ công làm sao mà tăng tiến được. Dường như đa số nhân vật nữ của Kim Dung đều có một ý nghĩ trong vô thức là nữ nhân chỉ cần học đến thế thôi, không cần thiết phải vượt lên dẫn đầu. Vai trò của họ là đứng đằng sau trợ giúp cho người yêu chứ không phải là vai chính. Mà nói thật, nếu họ đầy tham vọng như Diệt Tuyệt sư thái, suốt ngày luyện võ trong Cổ Mộ ngơ ngơ chả biết gì như TLN… thì chán chết! Hoàng Dung với Quách Tương có tính cách sinh động đáng yêu như thế một phần cũng nhờ ham chơi, không chịu chuyên tâm học võ đấy ạ!)

Thế đấy, đứa con mình không chịu bỏ công học tập thì Quách Tĩnh truyền võ học thượng thặng thế nào được, hơn nữa cũng chả rảnh rỗi như hồi dạy võ cho Quách Phù. Sau này QT phần lớn sống xa nhà nên cũng không học gì nhiều từ cha mẹ. Thế mà chỉ từ việc trui rèn trong giang hồ, cộng thêm cảm ngộ một phần Cửu Dương chân kinh mà tung hoành hơn 20 năm (đừng bảo QT dựa tiếng cha mẹ mà sống nhé, điều đấy chỉ đúng một vài năm đầu thôi), đến khi xuất gia chuyên tâm nghiên cứu võ học còn sáng lập nên cả một môn phái, thử hỏi đấy có phải là điều một kẻ đầu óc tầm tầm có thể làm được không?

+ Quách Tương tìm kiếm đao Đồ Long không phải để cố kiếm Cửu Âm chân kinh học thêm, cũng không phải để tưởng nhớ Dương Quá (trời ạ, không hiểu sao mọi người có thể nghĩ ra những lý do củ chuối này được nhỉ? :D QT tìm đao ĐL là bởi vì 1) Đó là di vật của cha mẹ, 2) Có cả hai thanh đao kiếm thì mới mở được bí kíp, mới có thể trao binh pháp cho người tài để đánh đuổi quân xâm lược. Lúc ấy đánh đuổi quân Nguyên là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nếu QT tìm lại được bảo đao, có được đầy đủ bí kíp CÂCK không hiểu nàng sẽ xử lý thế nào, nhưng tớ có cảm giác QT không thiết tha gì với võ công của cha mẹ lắm, (cảm giác thật khi đọc truyện chứ không phải khi tranh luận mới bịa ra đâu nhé ). Trương Vô Kỵ bắt được sách cũng đã bỏ đấy không thèm đọc đấy thôi. Chuyện ham muốn CÂCK để làm rạng danh môn phái là bắt nguồn từ Diệt Tuyệt sư thái chứ không liên quan đến QT.

- Về môn quy của phái Nga Mi: bạn Lãng nói QT về già thành bà sư thái cắm cảu, hận đời, đặt ra những luật lệ giáo điều khắc khổ và thậm chí còn kinh khủng hơn cả phái Cổ Mộ, hic, oan hơn oan Thị Kính nữa. Thứ nhất, phái Nga Mi có gốc từ người xuất gia, núi Nga Mi thờ Phật (Nga Mi tương truyền là nơi ở của Phổ Hiển bồ tát), vì vậy phái này đáng lẽ không thể có nam giới để đảm bảo cho sự thanh tĩnh của các nữ đệ tử tu hành. Giống như phái Võ Đang có gốc từ Đạo, phái Thiếu Lâm toàn phật tử thì không nhận nữ đồ đệ, phái Hằng Sơn không thu nam đồ đệ vậy. Thiếu Lâm còn không cho phép nữ giới bước chân vào chùa nữa kia, hic, khinh nhau quá sức. Chỉ có những môn phái không bị ràng buộc gì bởi tôn giáo thì mới nhận nữ, như trường hợp Hoa Sơn, nhưng mà cũng chỉ là những nữ đệ tử do bà vợ thu nhận, chứ không phải của ông chồng Nhạc Bất Quần. (Trường hợp phái Cổ Mộ thu DQ là ý riêng của cô nàng TLN nha, Lâm Triêu Anh ở dưới suối vàng mà biết chắc phải khóc thét.) Trong hoàn cảnh như vậy mà phái Nga Mi chấp nhận thu nam đệ tử thì phải nói là một việc quá quá sức phóng khoáng, tiến bộ. Một vài nguyên tắc phân biệt đối xử vì vậy có thể hiểu được. Đối với việc không truyền chức chưởng môn cho đệ tử tục gia tớ thấy hoàn toàn dễ hiểu, một phần để bảo toàn cái gốc tôn giáo, lý do nữa là thời ấy con gái lấy chồng là theo chồng đi mất biến luôn, làm sao còn ở trên núi chưởng quản công việc được. Có khi còn phải share vài bí kíp võ công cho nhà chồng ấy chứ. ;) Risky thế thì truyền ngôi cho đứa nào chuyên tâm tu hành cho xong. Tuy vậy đấy cũng chỉ là lệ chứ không phải là luật, Chu Chỉ Nhược làm chưởng môn đáng lẽ đã kiêm luôn chức… vợ Trương Vô Kỵ nếu Triệu Mẫn không phá lễ cưới. Cuối cùng là chuyện thủ cung sa… chuyện thường thôi mà, sư phụ thì có khác gì cha mẹ, thỉnh thoảng phải kiểm tra con gái xem nó có định làm… Vàng Anh không chứ, nếu nó đi lấy chồng tử tế có ai nói gì đâu. Nên nhớ là phái Cổ Mộ còn không cho phép nữ đệ tử xuống núi trừ phi có chàng trai nào yêu cô gái ấy đến độ chấp nhận chết thay cho người yêu cơ, quy tắc kiểu ấy mới là bệnh hoạn.

Thế là xong phần võ công rồi, hic, vừa post xong đã lại thấy bài reply của bạn. Để lúc khác tớ reply tiếp nhé, hôm nay mệt rồi. Đi chơi đã. :lookdown:

lizliu
21-11-2008, 11:15 PM
Bạn Lãng,

Tớ copy cho bạn nguyên đoạn này nhé:
"Trình Anh nói:
- Tam muội, muội hãy nhìn mấy đám mây trắng kia, chúng tụ lại rồi tản mác, nhân sinh li hợp, cũng chẳng khác chi, sao muội còn phiền não?
Nàng tuy miệng nói vậy, song nước mắt không cầm được, vẫn lăn dài."

Rõ ràng lời Trình Anh vừa để an ủi người vừa để xoa dịu mình, nhưng tiếc thay lý trí không vượt qua được trái tim. Nếu thật sự nàng có thể quên được mối tình si, biết gìn giữ nó như một kỷ niệm đẹp nhưng không để nó kéo mình đắm chìm trong quá khứ thì hẳn 16 năm sau nàng đã có một cuộc sống khác.

Trình Anh và em gái 16 năm ẩn dật nơi quê cũ, không mong chờ, không hy vọng, nói thẳng ra là chấp nhận cuộc sống độc thân suốt đời, vậy chẳng phải không vượt qua nổi mối tình si với Dương Quá là gì? Chính Dương Quá thừa nhận mình "nghiệt duyên phong lưu quá nhiều, khiến Công Tôn Lục Ngạc vì chàng mà mất mạng, Trình Anh và LVS suốt đời đau khổ." Và tác giả thể hiện sự thương xót với số phận của Trình Anh thông qua cái nhìn của Hoàng Dung như thế này:
"... Trình Anh chỉ một cây đào, nói với HD:
- Sư tỷ, bắc quốc xuân đến chậm, ở đây hoa đào nở rộ, mấy cây đào trên đảo Đào Hoa chắc đã kết trái rồi.
Nàng vừa nói vừa bẻ một cành đào chơi, rồi khẽ ngâm:
Hỏi hoa, không nói một câu
Vì đâu hoa nở vì đâu hoa tàn
Ba phần xuân sắc hồng nhan
Nửa tan sóng biếc nửa tàn trần ai
Hoàng Dung thấy Trình Anh mày đen da trắng, vẫn xinh đẹp hệt như mười mấy năm trước, vậy mà khuê phòng lạnh giá, bất giác cũng đau lòng thay cho nàng..."

Một cô gái trong thế giới võ lâm của Kim Dung, nếu không có những mục đích lớn lao như báo ân, trả thù... thì quanh đi quẩn lại cũng chỉ luyện võ để tồn tại, sinh hoạt trong môn phái, hành tẩu giang hồ, và đẹp nhất là có một người yêu, người chồng cùng mình lãng du đó đây. Cả Trình Anh và Quách Tương đều xinh đẹp, thông minh cho nên tớ loại trừ khả năng là hai nàng không có ai để mắt đến. Chẳng qua là không thèm để mắt đến ai khác ngoài Dương Quá mà thôi, dù người đó có giỏi giang, tốt đẹp đến đâu. Trái tim của họ đã không còn mở ra cho chàng trai nào khác nữa rồi.

Cái khoản tình si này, Trình Anh khác QT ở chỗ TA ở thế "tĩnh" (ẩn dật, tuy không mong chờ gì vì biết chờ đợi là vô vọng nhưng rõ ràng nàng đã vì DQ mà chấp nhận ở vậy không lấy ai khác). Còn QT ở thế động (đi tìm, tuy thừa biết là không tìm thấy nhưng vẫn lang thang đây đó vì điều đó mang lại cho nàng chút an ủi.) Về sau này, cả hai người đều nước mất, nhà tan, khuê phòng lạnh giá, cuộc sống độc thân với cuộc sống nữ tu cũng chẳng khác gì nhau. Vậy tại sao bạn lại cho rằng QT có chút hận ý còn TA thì không? Chẳng lẽ cứ đi tu thì có nghĩa là đau đời, hận đời? Nếu bạn suy ngược từ một số quy định của phái Nga Mi để nói QT hận đời thì tớ đã phản bác ở post trên rồi đó.

Ngoài điểm đó ra, tớ đồng ý với bạn rằng mối tình QT dành cho DQ không thể sâu sắc bằng của MNT - DK. Nó mang hơi hướng của một tình yêu tuổi mới lớn, có bảy phần ngưỡng mộ, ba phần... tưởng là yêu. Loại mối tình này để lại những kỷ niệm rất đẹp nhưng không phải là khó vượt qua. QT vốn là cô gái phóng khoáng nữa. Vì vậy chỉ có thể giải thích là tác giả không quá để ý chăm chút một nhân vật phụ như QT, dẫn đến sự thiếu logic trong tính cách nhân vật. Điều đó chẳng làm tớ bớt yêu quý cô nàng đi chút nào, chỉ hơi bực là sao QT lại nhằm đúng DQ mà yêu!

Huhu, post xong bài này rồi tớ thề không reply tiếp nữa đâu. Còn bao nhiêu việc mà cứ QT với HD là thế nào :((.

PS: bạn tranh luận thú vị lắm và chứng tỏ cũng rất thuộc KD, để lúc nào rảnh tớ post tiếp. Trong máy tớ có đủ bộ KD, lúc nào cần dẫn chứng tự tớ có thể lôi ra chép lại được. Thực ra tớ cũng thuộc rất nhiều, nhưng do cách cảm nhận khác nhau mà có người nhớ đoạn này hơn, người nhớ đoạn kia hơn thôi. Thanks. :)

langtubachkhoa
22-11-2008, 12:07 AM
Bây giờ là về em Trình ANh thân yêu của tớ. Yêu em này quá :wink: Dương QUá đúng là ngu như heo, bỏ ngọc đi tìm đá vôi

Bạn Lãng,

Tớ copy cho bạn nguyên đoạn này nhé:
"Trình Anh nói:
- Tam muội, muội hãy nhìn mấy đám mây trắng kia, chúng tụ lại rồi tản mác, nhân sinh li hợp, cũng chẳng khác chi, sao muội còn phiền não?
Nàng tuy miệng nói vậy, song nước mắt không cầm được, vẫn lăn dài."

Rõ ràng lời Trình Anh vừa để an ủi người vừa để xoa dịu mình, nhưng tiếc thay lý trí không vượt qua được trái tim. Nếu thật sự nàng có thể quên được mối tình si, biết gìn giữ nó như một kỷ niệm đẹp nhưng không để nó kéo mình đắm chìm trong quá khứ thì hẳn 16 năm sau nàng đã có một cuộc sống khác.

Trình Anh và em gái 16 năm ẩn dật nơi quê cũ, không mong chờ, không hy vọng, nói thẳng ra là chấp nhận cuộc sống độc thân suốt đời, vậy chẳng phải không vượt qua nổi mối tình si với Dương Quá là gì? Chính Dương Quá thừa nhận mình "nghiệt duyên phong lưu quá nhiều, khiến Công Tôn Lục Ngạc vì chàng mà mất mạng, Trình Anh và LVS suốt đời đau khổ." Và tác giả thể hiện sự thương xót với số phận của Trình Anh thông qua cái nhìn của Hoàng Dung như thế này:
"... Trình Anh chỉ một cây đào, nói với HD:
- Sư tỷ, bắc quốc xuân đến chậm, ở đây hoa đào nở rộ, mấy cây đào trên đảo Đào Hoa chắc đã kết trái rồi.
Nàng vừa nói vừa bẻ một cành đào chơi, rồi khẽ ngâm:
Hỏi hoa, không nói một câu
Vì đâu hoa nở vì đâu hoa tàn
Ba phần xuân sắc hồng nhan
Nửa tan sóng biếc nửa tàn trần ai
Hoàng Dung thấy Trình Anh mày đen da trắng, vẫn xinh đẹp hệt như mười mấy năm trước, vậy mà khuê phòng lạnh giá, bất giác cũng đau lòng thay cho nàng..."

Một cô gái trong thế giới võ lâm của Kim Dung, nếu không có những mục đích lớn lao như báo ân, trả thù... thì quanh đi quẩn lại cũng chỉ luyện võ để tồn tại, sinh hoạt trong môn phái, hành tẩu giang hồ, và đẹp nhất là có một người yêu, người chồng cùng mình lãng du đó đây. Cả Trình Anh và Quách Tương đều xinh đẹp, thông minh cho nên tớ loại trừ khả năng là hai nàng không có ai để mắt đến. Chẳng qua là không thèm để mắt đến ai khác ngoài Dương Quá mà thôi, dù người đó có giỏi giang, tốt đẹp đến đâu. Trái tim của họ đã không còn mở ra cho chàng trai nào khác nữa rồi.
Cái khoản tình si này, Trình Anh khác QT ở chỗ TA ở thế "tĩnh" (ẩn dật, tuy không mong chờ gì vì biết chờ đợi là vô vọng nhưng rõ ràng nàng đã vì DQ mà chấp nhận ở vậy không lấy ai khác). Còn QT ở thế động (đi tìm, tuy thừa biết là không tìm thấy nhưng vẫn lang thang đây đó vì điều đó mang lại cho nàng chút an ủi.) Về sau này, cả hai người đều nước mất, nhà tan, khuê phòng lạnh giá, cuộc sống độc thân với cuộc sống nữ tu cũng chẳng khác gì nhau. Vậy tại sao bạn lại cho rằng QT có chút hận ý còn TA thì không? Chẳng lẽ cứ đi tu thì có nghĩa là đau đời, hận đời? Nếu bạn suy ngược từ một số quy định của phái Nga Mi để nói QT hận đời thì tớ đã phản bác ở post trên rồi đó.

ĐỒng ý với bạn về Trình Anh, vì tớ vẫn luôn nghĩ như vậy, nhưng tớ muốn nói ở đây là sự khác biệt về cách xử sự. Trình Anh không muốn bỏ công đi tìm DQua, vì biết hoặc là không thấy, hoặc có tìm thấy cũng chả đè làm gì. Nói tóm lại cô này không làm những việc vô nghĩa, đẻ thời giờ làm việc khác. Còn bạn cho rằng cả 2 đèu có người đẻ mắt, thì tớ tin rằng chỉ đúng với QTuong thôi. CÒn Trình Anh ở ẩn rồi thì đâu có ai biết đến nữa. Việc Trình ANh chọn cách ở ẩn, thực sự cũng không làm tớ hài lòng thật, nhưng Trình ANh đã chín chắn, trái tim đã rung động thực sự, nên khó phai mờ đã đành. Còn em QTuong, thì yêu xốc nổi, vậy mà cũng không vượt qua đựoc thì dở quá

Ngoài điểm đó ra, tớ đồng ý với bạn rằng mối tình QT dành cho DQ không thể sâu sắc bằng của MNT - DK. Nó mang hơi hướng của một tình yêu tuổi mới lớn, có bảy phần ngưỡng mộ, ba phần... tưởng là yêu. Loại mối tình này để lại những kỷ niệm rất đẹp nhưng không phải là khó vượt qua. QT vốn là cô gái phóng khoáng nữa. Vì vậy chỉ có thể giải thích là tác giả không quá để ý chăm chút một nhân vật phụ như QT, dẫn đến sự thiếu logic trong tính cách nhân vật. Điều đó chẳng làm tớ bớt yêu quý cô nàng đi chút nào, chỉ hơi bực là sao QT lại nhằm đúng DQ mà yêu!

Vậy có thể đặt vấn đề rằng QTuong chỉ là cô gái phóng khoáng bề ngoài, đến khi trưởng thành rồi không phóng khoáng đựoc nữa :byebye:Huhu, post xong bài này rồi tớ thề không reply tiếp nữa đâu. Còn bao nhiêu việc mà cứ QT với HD là thế nào :((.

ĐIều đó chứng tỏ bạn thích tớ, phải không nào? :byebye: Cho tớ đựoc ăn dưa bở và ăn nói ngu ngốc 1 chút nhé

langtubachkhoa
22-11-2008, 12:29 AM
Tiếp nhé:
- Về môn quy của phái Nga Mi: bạn Lãng nói QT về già thành bà sư thái cắm cảu, hận đời, đặt ra những luật lệ giáo điều khắc khổ và thậm chí còn kinh khủng hơn cả phái Cổ Mộ, hic, oan hơn oan Thị Kính nữa. Thứ nhất, phái Nga Mi có gốc từ người xuất gia, núi Nga Mi thờ Phật (Nga Mi tương truyền là nơi ở của Phổ Hiển bồ tát), vì vậy phái này đáng lẽ không thể có nam giới để đảm bảo cho sự thanh tĩnh của các nữ đệ tử tu hành. Giống như phái Võ Đang có gốc từ Đạo, phái Thiếu Lâm toàn phật tử thì không nhận nữ đồ đệ, phái Hằng Sơn không thu nam đồ đệ vậy. Thiếu Lâm còn không cho phép nữ giới bước chân vào chùa nữa kia, hic, khinh nhau quá sức. Chỉ có những môn phái không bị ràng buộc gì bởi tôn giáo thì mới nhận nữ, như trường hợp Hoa Sơn, nhưng mà cũng chỉ là những nữ đệ tử do bà vợ thu nhận, chứ không phải của ông chồng Nhạc Bất Quần. (Trường hợp phái Cổ Mộ thu DQ là ý riêng của cô nàng TLN nha, Lâm Triêu Anh ở dưới suối vàng mà biết chắc phải khóc thét.) Trong hoàn cảnh như vậy mà phái Nga Mi chấp nhận thu nam đệ tử thì phải nói là một việc quá quá sức phóng khoáng, tiến bộ. Một vài nguyên tắc phân biệt đối xử vì vậy có thể hiểu được. Đối với việc không truyền chức chưởng môn cho đệ tử tục gia tớ thấy hoàn toàn dễ hiểu, một phần để bảo toàn cái gốc tôn giáo, lý do nữa là thời ấy con gái lấy chồng là theo chồng đi mất biến luôn, làm sao còn ở trên núi chưởng quản công việc được. Có khi còn phải share vài bí kíp võ công cho nhà chồng ấy chứ. ;) Risky thế thì truyền ngôi cho đứa nào chuyên tâm tu hành cho xong. Tuy vậy đấy cũng chỉ là lệ chứ không phải là luật, Chu Chỉ Nhược làm chưởng môn đáng lẽ đã kiêm luôn chức… vợ Trương Vô Kỵ nếu Triệu Mẫn không phá lễ cưới. Cuối cùng là chuyện thủ cung sa… chuyện thường thôi mà, sư phụ thì có khác gì cha mẹ, thỉnh thoảng phải kiểm tra con gái xem nó có định làm… Vàng Anh không chứ, nếu nó đi lấy chồng tử tế có ai nói gì đâu. Nên nhớ là phái Cổ Mộ còn không cho phép nữ đệ tử xuống núi trừ phi có chàng trai nào yêu cô gái ấy đến độ chấp nhận chết thay cho người yêu cơ, quy tắc kiểu ấy mới là bệnh hoạn.CHúng ta nói phái Nga Mi trong võ hiệp, không nên nói núi Nga mi thực tế (Phỏ hiền bồ tát là nam giới đấy), bởi vì nếu thực tế thì Trương Tam Phong và Võ đang có tồn tại, chứ Quách Tương lấy đâu ra, và núi Nga Mi ngày nay có dạy võ đâu.
Viẹc suy diễn QTuong hận tình, từ các quy định của phái Nga Mi, tuy rằng đó chỉ là suy đoán (vì KDung đâu có mô tả tâm trạng khi đi tu của QTuong, nên chúng ta chỉ có thể suy đoán thôi, bạn không cho rằng vậy, đó cũng chỉ là suy đoán), nhưng không phải không hop lý. Trong logic của Xạ điêu tam bộ khúc, thì việc giống nhau giữa quy định của phái Nga Mi và cổ mộ (tất nhiên không thể giống 100%) khiến cho tớ nghi ngờ rằng Qtuong hận tình là có cơ sở.
Phái Võ đang, tuy TTP tu đạo, nhưng đệ tử toàn tục gia, lấy vợ sinh con, không có gì cản trở trong việc truyền võ công thượng thừa hay ké chức chưởng môn cả, TTP đâu có ngăn cản gì. Phái Nga Mi, theo thế giới kiếm hiệp, do QTuong khai sơn lập môn, vậy khi nàng ta đặt ra cái quy củ đó là có ý gì? Phái Võ đang tu đạo, nhưng vẫn cho chửong môn tục gia đấy thôi. Cứ cho là phái Nga Mi muốn duy trì thờ phật nên chưởng môn phải là đi tu, nhưng tại sao ngay cả võ công thượng thừa cũng chỉ truyền cho nữ tu mà không cho đệ tử tục gia hử? SAo không bình đẳng tăng tục, cứ truyền hết, ai có tố chất phù hợp thì sẽ tập đựoc. Việc phân biệt đối xử như vậy chứng tỏ, phái Nga Mi không coi trọng ngừoi phụ nữ yêu đưong lấy chồng, mà chỉ coi trọng nữ tu thôi, và việc dó cũng khuyến khích phụ nữ phải đi tu, trong khi phái Võ đang không hề có sự phân biệt này giữa dạo sỹ và tục gia. Viẹc nhận đệ tử nam gioi là đời sau, QTuong không có lệ này, và cho dù có nam giới thì cũng chỉ là "công dân hạng hai", nhận như thế chả thà không nhận, rõ ràng là phái Nga Mi chỉ tôn vinh những nữ tu "trong sạch" thôi. Qtuong phân biệt đõi xử như thế thì việc tớ nghi ngờ cô ta hận tình giống Lâm Triều Anh là có cơ sở, cho dù mức độ bệnh của cô ta có thể không trầm trọng bằng (dù gì Qtuong cũng phóng khoáng hơn, chắc thé). Còn chuyện tị hiềm nam nữ khi thu nhận đệ tử, là do ngày xưa nam nữ thụ thụ bát thân mà, như khi Nhất Đăng đại sư kể chuyện với HD, nói là môn điểm huyệt nam sư phụ không truyêè cho nữ đẹ tử, nữ sư phụ không truyền cho nam đệ tử. Như thế việc dể cho sư nương dạy cho nữ dệ tử là đẻ tránh việc sờ mó thôi, cái đáy là do thời đại, không có liên quan gì cả. Ngay ngày nay, ở các võ đừong judo, nghe bạn tớ kể, việc nữ giới tập với nam cũng rất hạn chế.

Còn công nhận cái phái CỔ mộ thì bệnh hoạn thật. Thảo nào mà cả 3 dứa đẹ tử đèu không đựoc bình thường lắm :byebye:

Ly Uc Nhu
22-11-2008, 01:36 AM
:smile::smile::smile:Mình thích nhân vật Quách Tương qua tạo hình rất đẹp và sự thể hiện tài tình của chị Dương Mịch,một cô bé ngây thơ và trong sáng:smile::smile::smile:

langtubachkhoa
22-11-2008, 05:46 PM
Gom các bài viết của mình vào 1 bài duy nhất để cho gọn

Trả lời lili từng phần vậy, những điều lili nói sau giống với những điều mà mấy bạn phản biện mình trước đây cũng hay nói quá, tiếc rằng bây giờ mình không kiên nhẫn như xưa, nên chỉ trả lời ngắn gọn.
Trước tiên là về em Hoàng DUng.
Lili đã nói thé này:


Nói nhăng một chút: Hoàng Dung, nếu muốn, có thể luyện CÂCK xong từ đời nào kia, chứ không phải là “học nhanh nhưng không đi xa được” như bạn Lãng nhận định. Vấn đề không phải do năng lực mà là nhận thức. Trong truyện KD rất ít nhân vật nữ vừa có cơ hội tiếp xúc với võ học đỉnh cao, thông minh tuyệt đỉnh lại có chí tiến thủ như các nhân vật nam, hoặc chuyên tâm tu luyện không bị xao lãng bởi thế tục như trường hợp Tiểu Long Nữ. Hoàng Dung, ngay từ khi còn là một thiếu nữ đã không chịu học hành tử tế, trốn nhà đi chơi, đến khi yêu Quách ca ca thì suốt ngày lo tài bồi cho Quách Tĩnh. Nàng học võ của Hồng Thất Công chỉ là lấy lệ, làm đối trọng để Quách Tĩnh có động lực luyện tập, học Đả Cẩu Bổng chỉ bởi HTC ép nàng làm bang chủ Cái bang, đến lúc lấy chồng thì toàn tâm toàn ý vun vén cho chồng con, võ công làm sao mà tăng tiến được. Dường như đa số nhân vật nữ của Kim Dung đều có một ý nghĩ trong vô thức là nữ nhân chỉ cần học đến thế thôi, không cần thiết phải vượt lên dẫn đầu. Vai trò của họ là đứng đằng sau trợ giúp cho người yêu chứ không phải là vai chính. Mà nói thật, nếu họ đầy tham vọng như Diệt Tuyệt sư thái, suốt ngày luyện võ trong Cổ Mộ ngơ ngơ chả biết gì như TLN… thì chán chết! Hoàng Dung với Quách Tương có tính cách sinh động đáng yêu như thế một phần cũng nhờ ham chơi, không chịu chuyên tâm học võ đấy ạ!)


1. Cái chuyện HD ham chơi, chỉ đúng trong AHXD, còn trong Thàn điêu hiệp lữ, ngay đoạn đầu chuyện đã nói, khi mà HD đấu với Tây độc, KD đã nói rất rõ ràng, "nàng" (tức chỉ HD) đã cùng chồng ẩn dật ở đảo Đào Hoa khổ luyện nhiều năm, nên đấu với Tây Độc hơn 10 chiêu rồi mà vẫn không hề kém thế. Như vậy không thể nói rằng HD không khổ luyện được. Bạn có thể thấy rất rõ sự thay đổi tâm tính của HD từ AHXD sang TDHL, lúc sang đến TDHL, Hoàng DUng đã khổ luyện rồi, không ham mê như hồi trẻ đâu. Trong truyen Thân diêu, tác giả còn nói rõ rằng, sau khi kết hôn với QTinh, HD đã học đựoc tính kiên nhẫn chịu khó của QTinh.
2. Lili chả hiểu ý tớ, chưa có chỗ nào mà tớ nói HD không luyện đựoc CACK cả. KD cũng không hề nói thế. Chắc chắn cả 2 vợ chồng QTinh-HD đều luyện thành CACK, và cả Châu Bá Thông nữa, nhưng mức dộ đạt đựoc rất khác nhau. Ro ràng QT và Châu bá thông thành tựu lớn hơn. Cái này là do tố chất, lúc 3 thầy trò HTC, QTinh, HD luyện DIch cân đoàn cốt thiên của CACK trên đảo, tác giả đã cho thấy rõ sự khác biệt giữa QTinh và HD. Cả 2 cùng tiến bộ, nhưng QTinh tiến bộ về nội công, trong khi HD lại tiến bộ về thân pháp lanh lẹ, nhảy phóc 1 cái tóm đựoc con thỏ. Thế nhưng khi võ học muốn luyện đã đén đỉnh cao thì nội công cao là yếu tố quan trọng nhât, nó là điều kiện cần (chua đù) để võ công đánh ra có uy lực lớn, dù thân pháp lanh lẹ có quan trọng nhưng không thể bù đựoc. Thực ra, nếu nói về số lượng võ công luyện thành thì HD là nhiều nhất, hơn cả QTinh, và cả 4 vị Đong -Tây nam bắc, châu bá thông, nhưng trình độ của nàng thì lại kém xa.
3. Phải nói rõ thế nào là tố chất mà tớ nói. Nó bao gồm nhiều yếu tố:
a) Sở thích, tâm tính, thói quen. Cái này rất quan trọng, không phải chỉ đơn giản là ở khả năng hiểu đựoc võ học, mà còn nhiều thứ phức tạp hơn. Với 1 người giỏi lừa người, quen lắt léo biến ảo như HD thì những môn như Đả cẩu bổng, lạc anh chưởng, tiêu dao quyên, rất hợp với tư duy của nàng. Bảo QTinh biến hóa như nàng thì chịu, hắn mà đánh "tiêu dao quyên" thì sẽ thành "khổ não quyền" như HTC đã nói. Với người tâm tình dơn giản, thuần hậu như QT, lại có nền tảng công lực cao như hắn, thì những môn chiêu thức đơn giản mà kình lực tinh thâm như HLTBC là hợp với hắn. Tớ nói yếu tố này, cũng là để nhằm vào bài liên quan đen QTuong của bạn. Tâm tính của QTuong là 1 trong những trở ngại của cô ta học võ, cái này là thuộc về tố chất, không dùng để bào chữa được. Bạn cho rằng Quách Tương có thể học rất giỏi nhưng vì tâm tính cô ta nên tiến cảnh chậm, điều này cho dù có đúng, thì cũng vẫn không dùng để biện luận đựoc vì nó là tố chất của cô ta, huống chi điều này còn chưa chắc đã đúng. Sở thích cũng là 1 yếu tố quan trọng, có những ngươi đặc biệt hứng thú với môn này, không ưa môn nọ, đó cũng là về tố chất, có ảnh hưởng, thậm chí ảnh hưởng gần như quyết định đến sự thành công.
b) Thể chất cơ thể
Những môn thuần dương cương mãnh như HLTBC, nữ giới học bất lơi, đó là thuộc về thể chất cơ thể. Như ở phần trên đã nói, Cả QT và HD dều luyện CACK, nhưng QT tiến bộ mạnh về nội công trong khi HD lại tiến bộ về thân pháp linh động, đó là do thể chất cơ thể của họ. QTuong về thể chất cơ thể, theo tớ thấy giống mẹ hơn cha, nên rất khó có thể luyện dựoc công lực cao thâm như cha. Tuy nhiên điều này tạm thời chưa cần bàn đến

4. Cái đoạn này của Lili,
"đến lúc lấy chồng thì toàn tâm toàn ý vun vén cho chồng con, võ công làm sao mà tăng tiến được. Dường như đa số nhân vật nữ của Kim Dung đều có một ý nghĩ trong vô thức là nữ nhân chỉ cần học đến thế thôi, không cần thiết phải vượt lên dẫn đầu. Vai trò của họ là đứng đằng sau trợ giúp cho người yêu chứ không phải là vai chính"
tớ không hề thấy có cơ sở, ít nhất là cặp QTinh-Hoàng DUng. Nên nhớ rằng đây là thế giới võ hiệp, bạn đừng suy đoán theo logic ngoài đời. Chẳng có nhận vật nữ nào có cái vô thức như bạn tưởng tượng cả. Và cũng chẳng bao giờ KD nói rằng HD khi lấy chồng vì toàn tâm vun vén cho chồng con mà võ công không tăng tiến hay tăng tiến kém. Ngay đoạn đầu ở Than điều hiệp lữ, mà tớ đã nói, võ công của HD tăng vọt sau khi lấy chồng đó thôi. HD lo cho chồng thật, nhưng 2 vợ chồng ẩn cư ở đảo Dào hoa khổ luyện nên võ công đèu tăng (cái này là chính truyện, không phải suy đoán), đâu có gì trở ngại cho HD đâu. QTinh với trọng trách trấn thủ thành Tương Dương, phải phân tâm rất nhiều, thậm chí đén cả đại danh Thàn điêu hiệp vang dậy võ lâm ông ta cũng không biết (như trong Thần điêu đã nói), thế cho nên nếu có phân tâm không chuyên chú vào võ học được thì cả 2 vợ chồng dều phân tâm, nhất là QTinh là nhân vật số 1 chịu trách nhiệm chính

Tạm thời về HD, quay lại Qtuong sau

Trả lời tùng phần về em Qtuong thân yêu.

Tiếp nhé:
- Về đầu óc, trí thông minh của Quách Tương: hic, không thể tưởng tượng nổi bạn có thể suy diễn những điều như QT kém nên không học nổi Cửu âm chân kinh ngay khi cha còn sống, phải đi tìm thanh đao Đồ Long để bổ khuyết vào, rồi QT tính giống mẹ mà Hoàng Dung võ công tầm tầm nên suy ra cô QT này có học cũng chả được môn nào nên hồn v.v... lại còn bảo Quách Phù mới là người thừa hưởng ngộ tính của cha nữa chứ (hic, ý bạn là ngu hay giỏi vậy?)

Tớ không hề nói QTuong đàu óc kém nên không luyện đựoc, đây là do bạn tự suy ra từng những điêu tớ viết.
Những gì tớ nói đều là từ chính truyện KD đã khẳng đinh, không hề là suy diễn.
1. Trong Ỷ thiên đồ long ký đã nói rất rõ rằng, công phu luyện tập CACK quá ư gian nan, nên ngay cả sáng phái tổ sư Nga Mi, là con gái thứ 2 của Quách đại hiệp cũng không tập được. Việc không tập đựoc 1 môn võ nào đó, không có nghĩa là họ kém thông minh, có thể vì tố chất không hợp (tớ đã định nghĩa tốc chất ở trên).

Đó là về dữ kiện (fact). Còn về suy diễn thì cũng rất hợp với fact trên, bởi lẽ qua lời của DIệt tuyệt sư thái, thì rõ ràng là võ công phái Nga Mi đã phát triển theo 1 hướng khác với Quách đại hiệp. Việc QTuong phát triển đựoc võ học riêng của co ta theo 1 hướng chứng tỏ cô ta là người thông minh (tớ chưa bao giờ nói Quách Tương kém thông minh cả, nhưng thông minh không đồng nghĩa với việc phái nhất định sẽ luyện đựoc CACK hay 1 môn võ nào đó), nhưng rõ ràng là tố chất cô ta không hợp với cha (cả về thể chất cơ thể lẫn tâm tính-2 yếu tố tạo nên tố chất ở trên) nên việc cô ta không tập thành võ công của cha, hoặc tập đựoc nhưng thành tựu không cao cũng là dễ hiểu. Nếu như cô ta tập môn khác hợp với cô ta thì thành tựu đựong nhiên là cao hơn cha cô ta (nếu giả sử Qtinh cũng tập môn đó). CÒn nhơ trong AHXD, HTc đã từng nói với QTinh rằng võ công của ông ta với "Hoàng lão tà" rất khác nhau, ta không tập đựoc võ công của hắn, hắn cũng không tập đựoc võ công của ta. Như vậy HDSu không tập dựoc võ công của HTC hoặc giả sử có cố tập thì sẽ không đạt được kết quả cao, không có nghĩa là ông ta kém thông minh hơn HTC

2. Ngộ tính võ học của QPhu gióng cha, đó là điều mà Thàn điêu hiệp lữ trực tiếp nói, không phải là suy diễn. QPhu bắt đầu chậm cháp, những căn cơ rất vững.
CÒn về tưong lai QPhu thì không ai biết, dù ngộ tính võ học giống cha, nhưng cô ta có đạt đựoc thành tựu như cha hay không thì chả ai biết cả, nhiều khả năng là không

Tiếc rằng các truyện kiếm hiệp tớ có, đều ở dạng scan hoặc file *.prc nên tớ không sao có thể copy paste cho bạn những doạn dẫn chứng. Nếu bạn không tin tưởng tớ thì có thể tự mình tìm lại, tớ thì nhớ như in rồi.
- Thứ bậc của các võ phái do Kim Dung phân định là: Thiếu Lâm, Võ Đang (nhóm 1) / Côn Luân, Nga Mi (nhóm 2) / Không Động, Thanh Thành, Điểm Thương (thấp hơn chút xíu, khoảng 2,5 :D) sau đó là các võ phái không tên tuổi. Đó là một trật tự được nhắc đi nhắc lại trong nhiều truyện Kim Dung và được ông dùng như một hệ quy chiếu trình độ võ học. Có thể có lúc thịnh lúc suy nhưng ngôi thứ căn bản không thay đổi.
.
Cái này thì OK, không có ý kiến gìĐừng nói là QT chỉ giỏi copy võ công các nhà ngoài ra chẳng thông minh tài cán gì. Có ai mà không "đứng trên đôi vai của người khổng lồ" khác đâu, ngay Trương Tam Phong vẫn nhận võ học của mình có nguồn gốc từ Thiếu Lâm mà. Nếu QT không biết sáng tạo mà chỉ đơn thuần copy và tổng hợp thành mớ lẩu thập cẩm thì dựng thế nào được cả một phái, người trong thiên hạ lẽ nào mắt mù trước việc nàng "xâm phạm bản quyền" cả rồi sao? :D Chẳng qua, để mô tả đường lối võ công của Nga Mi thì khó, trong khi mô tả nét độc đáo của Võ Đang dễ hơn nhiều (vì môn Thái cực quyền có thật) nên trong mối tương quan Nga Mi – Võ Đang người ta dễ có cảm tưởng võ công phái Nga Mi không có gì sáng tạo, thông minh cả.

Tớ chưa hề nói QT chỉ giỏi copy mà không thông minh tài cái, cái này chắc do bạn tự suy diễn, he he. Qtuong, Truong TP, các cao tăng phai TL, đèu phải sáng tạo ra dựa trên những nền tảng đã có. vấn dề là ai nhiều hơn.
Rõ ràng Qtuong không bằng 2 người kia. Trưong TP xuât phát điêm kém xa Qtuong, nội công chỉ đựoc 1 phần của CDCK, mà lúc đó nhỏ tuôi, căn cơ kém nên đâu có hiểu đựoc mấy. Võ thì chỉ có 3 chiêu DQua dạy đẻ lục soát Tiêu Tương Tử, và 1 bộ tượng La Hán, ngoài ra là zero, võ công phái Võ Đang chủ yếu đèu là do ông phát triển sâu theo 1 hướng (phái Võ đang phat triển theo đạo gia, luyện khí tức là cùng đừong lối với CACK, CDCK, và phái Toàn chân, còn phái thiếu lâm phát triển theo thiền tông phật môn), nên võ công phái Võ dang đựoc chữ "thuần". Còn QTuong, tuy có phát triển, nhưng có 1 sự thực là cô nàng này trứoc đó trong đàu đã biét đủ thứ thập cảm gia vị, nhưng không có cái nào đi sâu cả (đã dẫn chứng), nên võ công phái Nga Mi đựoc chữ "bác", phái Thiếu Lâm thì khỏi nói ròi, dủ mọi sáng chế. Tác giả đã nói như thế thì hiển nhiên đã minh định rõ với độc giả, so với 2 phái Võ Dang và TL, phái Nga Mi mạnh ở sự phong phú đa dạng, chứ không đi sâu chuyên nhất. Nhưng điều này hoàn toàn không có nghĩa là "QT chỉ giỏi copy võ công các nhà ngoài ra chẳng thông minh tài cán gì" như bạn tự suy diễn, he he.


Tiếp nhé:
+ Thứ nhất, QT không thông minh theo kiểu trí xảo, cơ mưu như Hoàng Dung. Mà thực ra kiểu trí xảo ấy không liên quan nhiều lắm đến năng lực học võ. Cái mà Kim Dung hay nhấn mạnh là ngộ tính, là khả năng học một hiểu mười, đầu óc sáng láng cơ. Việc QT có khả năng nhìn loáng cái đã bắt chước được ngay (dù chỉ là bề ngoài) chứng minh năng lực của cô, cũng giống như Trương Vô Kỵ nhìn một lần là học được môn chỉ pháp (gì đó) của nhà sư Thiếu Lâm, hay Lệnh Hồ Xung nghe cả mớ kiếm quyết dài lòng thòng một hai lần là nhớ. Những lời khen ngợi, nhận định về năng lực của QT thì khỏi nói, Kim Luân Pháp Vương thì như phát cuồng suốt ngày muốn thu cô nàng làm đồ đệ. Nhưng sao đến tận 19 tuổi cô nàng đánh nhau vẫn kém thế, toàn cái vỏ chứ không có thực chất? Trong khi ở tuổi ấy Tiểu Long Nữ đã có một thân nội công kiếm pháp làm cả phái Toàn Chân liểng xiểng. Câu trả lời rất đơn giản ạ: không chịu dụng tâm. Chẳng biết bạn Lãng còn nhớ lời nhận định về QT hồi bé không: "tính tình kỳ quặc, hay suy nghĩ nhiều chuyện linh tinh, võ công tiến cảnh chậm chạp." Đó chính là điểm khiến "tâm tính Quách tổ sư không hợp với võ công của cha" đấy, tâm tính chứ không phải ngộ tính hay tố chất. Giống như mẹ, Quách Tương có thể học rất giỏi nhưng vấn đề chính là không chịu dụng công.

1. Cái vấn đề liên quan đến tố chất, cũng như định nghĩa thế nào là tố chất, tớ đã nói ở trên rồi, không nói lại nữa. Viẹc học hiểu nhanh, tức là "ngộ tính" mà bạn gọi dó, chỉ là 1 phần trong các yếu tố liên quan đến tố chất của tớ ở trên. Hiểu nhanh là 1 truyện, nhưng tập đựoc nó hay không, hay tập đén mức độ nào thì lại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác trong cái định nghĩa "tó chất" ở tren, mà cái quan trọng ở đây là chữ "hợp". Nếu môn đó hop với anh ta thì anh ta sẽ tập đựoc nhanh, nếu không thì chịu. HLTBC đâu có gì khó hiểu, chiêu thức rất thuần phác, nhưng Hoàng DUng thì mà bảo tập môn này thì chịu, dù nàng hoàn toàn có thể chỉ xem 1 cái là hiểu, nhưng thể chất của nàng làm sao có thể hop với môn này dựoc như QTinh, dù có cố tập cũng không đạt đựoc thành tựu như QTinh (nhưng không thể nói nàng ta kém thông minh hơn QTinh), ngựoc lại, giả sử như HDSu có giảng gải hết về Lạc Anh chửong cho QTinh để hắn ta hiểu, nhưng nếu bảo hắn luyện đến mức như HDSu, hay thậm chí chỉ như HDung, chắc hắn cũng chịu cứng mà thôi.
2. QTuong bắt chước đựoc những môn võ học lén, nhưng chỉ đựoc cái vỏ ngoài, thâm chí còn chưa hoàn toàn chính xác, như vậy tuy khá nhưng thực sự là kém xa Trương Vô Kỵ. Cái mà TVKỵ bắt chước là Long Trảo thủ của Không Tính, không phải chỉ gì đâu. TVK bắt chước, nhưng sau đó đánh lại 1 cách thành thạo (hoàn toàn không phải chỉ vỏ ngoài), đủ thấy hắn hơn xa QTuong (không nói đén uy lực TVK đánh cao hơn cả KTinh, cái này không bàn, vì liên quan đến công lực). Hắn nhìn 1 cái hiểu ngay Thái CỰc QUyèn và kiếm dù chưa hoàn toàn, mà nên nhớ rằng 2 môn võ nay hoàn toàn khác với các môn võ từ xưa đén nay (như trong Y thiên đò long ký nói), sau đó lại còn đánh ra tương đối thạo, đủ thắng cả 2 đại cao thủ, Qtuong thì chỉ bắt chước dựoc bề ngoài, như vậy ngộ tính còn kém TVKỵ nhièu lam, dù là cũng có thể nói là cao.
3. Việc bắt chưoc giỏi là 1 chuyện (đay là khả năng tái tạo, nếu nói theo khoa học hiện đại), nhưng có phát minh hay nghĩ ra đựoc 1 cái gì mới không (đay là khả năng sáng tạo) là 2 vấn dề hoàn toàn khác nhau. Trong quan niệm Á đong xưa (ngày nay vãn òcn thịnh hành), thông minh chẳng qua là bắt chứoc, nên QTuong đựoc đánh giá cao, nhưng việc đó không chứng minh đựoc nàng là người giỏi sáng tạo.
Tất nhiên, tớ vẫn đánh giá QTuong không phải kém về sáng tạo, nếu không đã chẳng thể khai sơn lập môn,
Và việc QTuong giỏi bắt chứoc không có liên quan gì đến việc nàng có luyện thành hay không luyện thành CACK cả, nhất là lại càng không có liên quan đến việc luyện nội công tối cao cảu CACK. Luyện nội công tối cao, QTinh là giỏi nhất, dù anh ta là 1 kẻ mà khả năng bắt chước chắc chắn kém hơn QTuong.

Helena Kin ♥
03-12-2008, 05:40 PM
Trừi ưi! Tên họ Dương ngông cuồng dám để cho bao nhiu cô gái phải buồn lòng!
Thấy mà ghét!!!!!!!!!!!!!!!!!
Hắn dám để cho QT phải buồn lòng!!!!!!!!!!!!hix:cry:
Nhưng 1 người như QT mà hắn hôk yêu thì uổng cho hắn thui mà!!!!!!!
Dù sao thì QT vẫn rất đẹp & đáng yêu mà! Phải hôk các bạn?:byebye:

hanhma
06-12-2008, 12:47 PM
Mình chẳng thấy quách tương đáng yêu tẹo ngây thơ tẹo nào .Theominhf không thể lấy cái ngây thơ của trẻ con ra để biện chứng cho những hành động của cô ta xem phim mình tức không chịu được bảo quách tương ngây thơ là một nhận định sai lầm.

-Pika-
07-12-2008, 09:15 PM
Mình chẳng thấy quách tương đáng yêu tẹo ngây thơ tẹo nào .Theominhf không thể lấy cái ngây thơ của trẻ con ra để biện chứng cho những hành động của cô ta xem phim mình tức không chịu được bảo quách tương ngây thơ là một nhận định sai lầm.

Đang bàn về QT lúc nhỏ mà bạn. Chứ đâu phải lúc đã trưởng thành. Sao bạn năng lời vậy?:sweat:
Vả lại bạn xem phim gì mà bảo "tức ko chịu dc"?:cold:
Theo mình bik thì chỉ có phim TĐĐH thì QT mới xuất hiện. Còn những phim khác thì mình chưa thấy QT xuất hiện à nghen!:lookdown:

vn789631
08-12-2008, 12:29 PM
Quách Tương lúc nhỏ ngây thơ trong sáng lại còn xinh nữa chứ
Ở đây chỉ thảo luận lúc cô ấy đang nhỏ thôi mà

lizliu
12-12-2008, 01:46 PM
Hic, vừa viết bài trả lời bạn LTBK mà Firefox tắt cái rụp, bao công sức gõ cả tiếng đồng hồ mất hết cả rồi. Hết cả hứng. Thôi tớ chỉ nói là có một số điểm tớ đồng ý với bạn, nhiều điểm còn tranh cãi (nếu lúc nào hứng sẽ viết lại sau.) Nói thêm một chút là giữa hai nhân vật Trình Anh và QT tớ vẫn thích QT hơn. Đơn giản là vì người ta luôn hâm mộ những đức tính hay tố chất mà mình muốn vươn tới. Tớ thì chưa có đủ một góc dịu dàng tinh tế của TA đâu :-), song tớ thích cái khí phách, tính hào sảng tốt bụng của Tiểu Đông Tà lúc trẻ và trí thông minh, võ công, uy vọng của Quách nữ hiệp - Quách tổ sư sau này. QT cũng có những nhược điểm, nhưng xét cho cùng thì chính Kim Dung đã mắc lỗi khi thay đổi tính cách nhân vật từ truyện trước qua truyện sau cho phù hợp với mục đích của mình, khiến cho tính cách không còn hợp lý nữa. Vậy nên tớ, với tư cách là một độc giả, đã xây dựng nên một Quách Tương hơi khác trong lòng tớ để đưa nhân vật này thành mẫu nhân vật nữ gần như hoàn hảo mà tớ thích.

Ly Uc Nhu
16-12-2008, 01:49 AM
Bạn pika ơi,Quách Tương có xuất hiện trong Ỷ thiên đồ long kí nhưng ít lắm
Mình vẫn thích Quách Tương khi còn là cô bé 16 tuổi hơn

mialuint
16-12-2008, 02:19 AM
Mình chẳng thấy quách tương đáng yêu tẹo ngây thơ tẹo nào .Theominhf không thể lấy cái ngây thơ của trẻ con ra để biện chứng cho những hành động của cô ta xem phim mình tức không chịu được bảo quách tương ngây thơ là một nhận định sai lầm.
Mình thấy các bạn đang nói về QT lúc nhỏ mà.Đây là lúc cô dành cho DQ một tình cảm trong sáng đầy ngưỡng mộ.Vậy QT đã có những hành động gì để bạn ''tức không chịu được''?Dương Mịch đã thể hiện rất xuất sắc vai QT,với ngoại hình đẹp,tạo hình của QT trong phim ấn tượng,nhất là đôi mắt rất trong sáng của cô đã tạo nên một QT đáng yêu với mọi người và rất đáng thương trong tình yêu.

Tiểu Thanh Phong
20-02-2009, 05:27 PM
Quách tương trong Thân Điêu đại Hiệp đúng là rất ngây thơ, tình cảm với Dương Quá giống như một thần tượng, đó chỉ là sự ngưỡng mộ mà thôi, nên cô ấy honà toàn và cũng không thể và cũng không muốn lấy mất Dương Quá của Tiểu Long Nữ mà luôn luôn muốn họ quay về bên nhau, kính trọng nhiều hơn, tâm hồn không có một chút gian xảo độc ác nào :biggrin:

sao Thuỷ
04-04-2009, 10:50 AM
Mình thấy Quách Tương đúng là quá thuần khiết, ngây thơ và yêu quá si mê. Hiếm có ai dũng cảm khi yêu 1 ai đó mà toàn tâm toàn ý tác hợp cho ng ấy với 1 người khác. Có lẽ Quách Tương cũng hiểu Dương Qua và Tiểu Long Nữ xinh ra là để thuộc về nhau, nên chỉ đứng ngoài tác thành và ủng hộ 2 ng.

fcyangmi
30-05-2009, 02:00 PM
Quách Tương Trong thần điêu hiệp lữ ở tuổi 16 thật là một nhân vật rất hay và đặc biệt trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung
tình cảm của Quách Tương dành cho Dương quá có phần thần tượng trước một kaka nhiều trải nghiệm , bởi vậy có lẽ việc Quách Tương chỉ cầu chúc cho DQ và TLN mà ko oán trách là hợp lý

Tri kỷ tương phùng
07-06-2009, 08:53 AM
Rất rất là yêu nhân vật Quách Tương - có thể nói là nhân vật nữ mà tại hạ mơ ước :x. Tính cách quảng giao , hào sảng , thông minh but kô giảo hoạt , ngây thơ but kô ngờ nghệt . Tỉnh cảm nàng dành cho DQ thì nhìu bạn trên đã nói , 1 chút bồng bột , non trẻ của cô gái tuổi mới lớn , nó kô phải là tình yêu trai gái mà đơn thuần là tình cảm tri ân ngưỡng mộ:D . Kô thik " Thần điêu " của Kim lảo gia but thik nhân vật QT nhất nhất .geminlove

voldy
19-07-2009, 01:34 PM
Mình rất thik nhân vật QT vủa ss Dương Mịch. Cá tính nhân vật này cũng rất hay, hoạt bát, nhí nhảnh, trong sáng, ngây thơ và tâm hồn thì thật thánh thiện. Cô coi mọi người xung quanh cô là bạn bè, ko cần để ý đến địa vị của họ, cô hết lòng tôn thờ người anh hùng của lòng mình. Nhân vật này chỉ xuất hiện ở đoạn cuối phim nhưng với mình, cô lại rất ấn tượng

nguoitrenhatdan8x
24-07-2009, 01:17 AM
Kô biết các bạn đang nói QT của phần nào (nhưng dù là phần nào thì chắc mọi người đều yêu thích QT nhỉ:smile:?), riêng tôi thì rất thích QT trong Thần Điêu 95:wink:. Một cô gái với gương mặt thông minh, hoạt bát, khéo ăn khéo nói khiến ai cũng phải mến yêu:wink:. QT có lẽ chỉ cảm nắng DQ thôi nhưng chính cái tình cảm ngây thơ trong sáng đó của cô đã đem lại hạnh phúc cho DQ, cô xuất hiện kô phải để tranh giành hay để lấp đi chỗ trống của Tiểu Long Nữ trong lòng DQ, mà cô xuất hiện như 1 cách bù đắp những lỗi lầm mà mẹ Hoàng Dung và chị Quách Phù của cô đã gây ra cho DQ:sure:. Một cô bé thật dễ thương và xứng đáng được hạnh phúc, phải kô:embarrassed:?

tieu tinh nhi
03-08-2009, 11:18 PM
Tớ thấy phần nào cũng đáng yêu cả! tạo hình xinh xắn, hoạt bát, nhanh nhẹn lại thông minh đặc biệt là không phân biệt chính tà gì cả, chỉ cần là người tốt thì đều kết bạn cả! Tớ thít tính cách này lém! có thể nói nhân vật này thu hút tớ từ tính cách nì đấy!:biggrin:

YangMy
31-08-2009, 06:29 PM
thật ra mình thấy QT thật là tội nghiệp khi đứng trên thành tưong dưong nhìn DQ và TLN:cry:.Minh Ghet cái tên họ Dương :super:trời đánh kia thật, mình ứoc ji có thể di nguợc thời gian đấm cho anh ta 2 cái vào mặt ( mặt dù bik thời đại của mình thì ko có nội lực thâm hậu ,nhưng mình vẫn cứ muốn đấm). Tại anh ta mà Lục Vô Song,Trình Anh, Công Tôn co nưong,TiểuTưong dều phải nữa sống nửa chết.Anh ta bik rằng mình ko yeu 4 ngừoi dó mà ko nói cho họ bik ,khiến họ khổ sở đau lòng, bik Tiểu Tương di tìm mình mà ko thèm ra mặt, để cô ấy di tìm trong thất vọng và len núi Nga My tu hành :super:

YangMy
31-08-2009, 06:31 PM
:cry:thật ra mình thấy QT thật là tội nghiệp khi đứng trên thành tưong dưong nhìn DQ và TLN.Minh Ghet cái tên họ Dương trời đánh kia thật, mình ứoc ji có thể di nguợc thời gian đấm cho anh ta 2 cái vào mặt ( mặt dù bik thời đại của mình thì ko có nội lực thâm hậu ,nhưng mình vẫn cứ muốn đấm). Tại anh ta mà Lục Vô Song,Trình Anh, Công Tôn co nưong,TiểuTưong dều phải nữa sống nửa chết.Anh ta bik rằng mình ko yeu 4 ngừoi dó mà ko nói cho họ bik ,khiến họ khổ sở đau lòng, bik Tiểu Tương di tìm mình mà ko thèm ra mặt, để cô ấy di tìm trong thất vọng và len núi Nga My tu hành :super::brick:

Pink Doll
01-09-2009, 04:13 PM
Trong các nhân vật dường như Qt là cô bé chịu nhiều thiệt thòi nhất . Một cô bé chỉ mới 16 tuổi nhưng lại rất phóng khoáng , kết giao tất cả mọi người , đc ng khác yêu mến , nhưng cô lại luôn thầm thương , phải chăng đó là chút rung động của tuổi trăng tròn ??? Một lòng ngưỡng mộ đại ca ca hành hiệp trượng nghĩa , bị chính đại tỉ mình chặt đứt cánh tay ???? Một cô bé hồn nhiên dù biết đại ca ca DQ và TLN tỉ tỉ ra đi ko tung tích thế nhưng cô vẫn xin phép QT và HD đi ngao du chủ yếu chỉ để tìm đại ca ca mà thôi .... Đến khi tìm ko đc , ko còn chút tung tích gì thì cũng đã gần 40 tuổi ( trong đầu truyện ỷ Thiên Đồ long ký
Nguồn : vnthuquan.net
Quách Tương từ khi chia tay với vợ chồng Dương Quá, Tiểu Long Nữ ở trên đỉnh Hoa Sơn tới giờ đã ba năm không nghe chút tin tức gì của hai người. Trong lòng mong nhớ, nàng thưa với cha mẹ, nói là muốn đi ngao du sơn thủy, nhưng thực ra là để nghe ngóng tin tức của Dương Quá. Nàng thực tâm cũng chẳng cần phải gặp mặt cặp vợ chồng này, chỉ cần nghe tin họ hành hiệp ra sao cũng đã thỏa mãn. Thế nhưng từ khi từ biệt, hai người không lộ diện giang hồ, chẳng biết ẩn cư nơi nào. Thành thử Quách Tương đi từ bắc xuống nam, lại từ đông sang tây, tưởng chừng đã đặt chân quá nửa đất trung nguyên, thủy chung vẫn không nghe thấy ai nói đến Thần Điêu đại hiệp Dương Quá cả.

YangMy
02-09-2009, 03:18 AM
chắc bạn này chưa đọc bên trang 1 mình thấy HH viết rất đúng QT ko yêu mù quáng mà phần nhiều là ngưỡng mộ còn chuye65n đi tu thì đâu phải do DQ mà do thời thế đấy chứ

Minh ko nghĩ như bạn đâu.Quách Tưong yeu Dưong Quá thật đấy"có thể trái tim dặt nhầm chỗ :biggrin:" .Cảnh Quách Tưong dứng trên thành Tương Dương đã bểu đạt dc rồi còn jì:sweat:
"Tương tư, tương kiến, chi hà nhật"
"Chi thời, chi dạ, nan vi tình":biggrin:
Nếu dịch thành tiếng việt thì:
"Mong chờ, mong gặp,dưới ánh trăng" nói về DQ và TLN lúc đang bay cùng thần diêu:biggrin:
"Khác thời, khác lòng, tình gian nan" nói về QT lúc đang đứng trên thành Tương Dương nhìn Dương-Long:sweat:.Nàng cảm thấy buồn và trống trải( ko bik dịch đúng hok, mình nghĩ sao nói vậy,nếu dịch sai thì xin anh em thứ lỗi :biggrin:)
Quách Tưong di tu là vì tuyệt vọng khi ko tìm dc DQ và cũng để 1 lòng 1 dạ với DQ, chứ ai lại di rãnh rang di tìm người đại ca ca mà mình ngưỡng mộ như thần tượng suốt mấy chục làm ji:brick:, làm tiểu thư ko chịu lại di làm đạo cô:brick:"chỉ vì 2 chữ (ngưỡng mộ) thôi sao, nói vậy thì thiệt thòi cho Tiểu Tương quá rồi"

Nói thật, nếu mình có thể di ngược thời gian về "thời thần điêu đại hiệp", trước tiên mình phải làm 2 diều
1: di tìm DQuá đấm cho anh ta 2 cái vào mặt( bik rằng thời mình thì nội công bị tuyệt chủng rồi, và còn là trưởng bối nữa. Nhưng mình ko sợ, vẫn muốn đánh cho hả giận,cho dù bi họ Dương kia đánh chết lại cũng dc, miễn chết vì Tiểu Tương là mãn nguyện rồi )

2: mình sẽ học "cái thế võ công của Quách Tĩnh và Hoàn Dung, nếu gặp chuyện thì sẽ dùng :wink:".Đi chung với Tiểu Tương du ngoạn sơn thủy và cũng để di tìm họ Dương kia lunnhưng mình sẻ ngăn Tiểu Tương lại tại 1 thời điểm nào đó chứ ko để nàng đi tìm suốt mấy mưoi năm đâu( nếu kua dc nàng thì mình sẻ cùng nàng sống ở đó và hành hiệp trượng nghĩa,trấn thủ Tương Dương đến hết lun đời lun)
Nếu dc vậy, giang hồ từ đó trở đi sẽ ko còn nghe "Nga My Phái " và " Cửu đại môn phái thôi " và câu "Nga My " là ji ?:brick:

Bik đó là giấc mơ xa vời vợi nhưng mình vẫn mong rằng kỳ tích xuất hiện để có thể sống cuộc sống vui thú đó

Đó là những lời nói trong trái tim của tớ ra ,vì tức quá nên hơi quá lời với Dương Quá chút , mong mấy bạn đọc xong đừng cười nha .Thân và Thank

Fei Fei_mylove
07-09-2009, 02:02 PM
phim nì thik nhứt vẫn là đôi Tiểu Long Nữ và Dương Quá(tất nhiên ) nhưng dù sao cũng rất thik Quách Tương:biggrin: vai nì giao cho Yang Mi là wa hợp lun nhìn ss ngây thơ dễ thương kinh khủng

kspro.
16-01-2010, 03:49 AM
tớ có 1 câu "hơi" ngắn gọn : các bạn đừng trách Dương Quá chuyện làm khổ các thiếu nữ :smile:, vì đích xác ra đây là tội của Kim Dung khi đã xây dựng cả 1 thế hệ trẻ Trung Nguyên chết chìm không có lấy 1 đấng anh tài lãng tử phong lưu nào khác ngoài Dương Quá, trong khi lại tạo ra quá nhiều cô nương nhan sắc diễm lệ, chung tình tuyệt đối và đoan trang, tài hoa.

Như vậy rõ ràng là phái nữ không hề có sự lựa chọn xứng đáng cho mình, còn nam thì lại quá thừa, thê tử thì lại chỉ có 1. Bất câp là đương nhiên.

Ở đây có thể thấy, Hoàn Nhan Bình, hay Gia Luật Yến, là những cô nương mà tính điểm ra có hơi khuyết hơn so với các cô nàng kia (Lục Ngạc, Vô Song, Trình Anh...), chưa xứng với DQ, thì ngay lập tức có thể tìm ra huynh đệ họ Võ, là những lựa chọn kém hơn DQ rất nhiều, nhưng tương xứng với họ. Hay Quách Phù thì sau cũng có phu quân là Gia Luật Tề. Các cô nương kia không còn ai xứng đáng se duyên cùng, vậy thì duyên số của họ đã bị Kim Dung định là như vậy rồi.

Về phần Dương Quá, quả thật cũng rất khó xử, vì các cô nương đó mỗi người 1 vẻ, mỗi bông hoa đều quá đẹp, và rất phù hợp với bản thân anh ta. Chỉ vì tình duyên đã đinh chỉ có thể dành cho Tiểu Long Nữ mà thôi. Nếu phải nói những lời cay đắng mà làm đau lòng những cô nương tuyệt vời ấy, liệu ai mà nỡ cho được.... Phải không ạ ? Chỉ có 1 cách duy nhất, mà tớ cũng cho là trọn vẹn, là hãy để họ tự nhìn thấy sự thật, mà rút lui đi thôi.

Nếu đặt ngược lại ngoài Dương Quá, cũng có đến chục hiệp khách trẻ tuổi đẹp trai, tài ba, thì chắc chắn ngay cả Tiểu Long Nữ lúc muốn quên đi Dương Quá, cũng đã có thể tìm được cho mình 1 đấng lang quân thích hợp khác, đừng nói là những nữ nhân xinh đẹp lẻ bóng kia. Chẳng qua ngoài Dương Quá, họ chẳng có 1 sự lựa chọn nào nữa, nên đành uổng phí 1 đời hoa. Không thể nói hoàn toàn tại DQ được.

Lỗi tại Kim Dung cả :verrnckt:!!!!!!!!!!!

Red-devils
16-01-2010, 10:19 AM
Kim bá bá đã miêu tả Quách Tương thật dễ thương

_"Hồi nhỏ mỗi khi có gì ko vừa ý thì cha mẹ hỏi ko nói gì, chỉ xị mặt"
_Hay khi Kim Luân tự nhận mình là võ công cao cường thì "Quách Tương xì một cái"
_Còn lão nói sẽ thắng Dương Quá, "Quách Tương bĩu môi"
_Nhưng khi Dương Quá hỏi có 3 điều chàng làm giúp thì nàng có 2 điều ước nguyện là coi mặt Dương Quá và mong chàng đến dự sinh nhật

Song đồng thời nàng cũng là 1 thiếu nữ có tấm lòng nhân ái.
_Mang những thứ quà sinh nhật quí giá của mình biếu cha mẹ
_Lo lắng, sốt sắng giúp người bị thương
_Sẵn sàng nhảy xuống đáy Đoạn Trường Nhai để khuyên bảo Dương Quá
_Ngay cả khi Kim Luân bảo đánh vào huyệt song nàng vẫn lo cho tính mạng của hắn

..Ngây thơ
Đoạn cuối tác phẩm , thấy Dương Quá và Tiểu Long Nữ đi về phía xa, "nàng bất giác ứa lệ"

minhka1311
01-04-2010, 07:45 PM
mình rất thích hình ảnh QT của dương mịch và lý ỷ hồng theo mình hai người đã diễn rất tốt vai diễn này,hai người đều có ngoại hình rất fù hợp với nv,dù xét về ngoại hình thì có vẻ DM trội hơn hẳn,lý ỷ hồng tuy ko xinh lắm nhưng nhìn rất duyên.mình cũng nghĩ tình cảm của QT với DQ chưa hẳn là tình yêu trước hết nó mới chỉ là sự cảm fục yêu mến mà thui,tất nhiên m cũng nghĩ nếu QT tiếp xúc với DQ nhiều hơn tìn cảm ấy có thể sẽ chuyển dần sang tình yêu,nhưng đáng tiếc là DQ đã đi ngay sau đó