PDA

View Full Version : [Phim]Người tình của Tần Thủy Hoàng: 10 năm Người tình của Tần Thủy Hoàngngovugialinh
29-05-2007, 05:28 PM
Đúng 10 năm đã trôi qua kể từ ngày ấy.
Đó là vào một buổi tối tháng 5 như hôm nay, hôm ấy là ngày thi tốt nghiệp cấp2.
Hôm ấy đi thi nhưng trong đầu chỉ ôm ấp hình ảnh Người tình của Tần Thủy Hoàng, không biết tối nay tập cuối sẽ thế nào. Thế là tối hôm ấy, mấy mẹ con ngồi xem tập cuối, khóc sướt mướt khi A Phòng chết.
Cả đêm không ngủ, không phải vì mai thi môn cuối tốt nghiệp mà vì khóc. Khóc, khóc và khóc.
Sáng hôm sau thi tốt nghiệp môn tiếng Anh (nhưng hồi ấy, cấp 2 thi môn tiếng Anh chỉ là để cộng thêm điểm chứ không có giá trị gì) nên quyết định bỏ thi ở nhà xem chiếu lại (hồi đó đài Hà Nội cứ sáng hôm sau là chiếu lại phim tối hôm trước) nhưng trời Hà Nội hôm ấy mưa như trút, và run rủi thế nào mà nhà mình... mất điện.
Thế là hết. Hồi ấy làm gì có công cụ gì để thu lại đâu.
Buồn, buồn không để đâu cho hết.
10 năm đã qua kể từ dạo ấy, những hình ảnh trong phim mình đã không còn nhớ, nhạc phim cũng không nhớ. Chỉ nhớ mỗi bài thơ. Sao buồn và lãng mạn đến thế.
Bẵng đi 10 năm. Dạo này hay lên net, tự nhiên gặp Dienanh.net và vào List nhạc phim. Tình cờ đọc thấy tên Người tình của Tần Thủy Hoàng, cả người mình rúng động.
Thế là tất cả kỷ niệm xa xưa lại ùa về.
Đó đúng là một thời tuổi trẻ, mơ mộng. Nhưng cũng còn là một thời bắt đầu hội nhập, không có gì hết ngoài những bộ phim trên tivi. Đó là tất cả. Có lẽ do vậy mà nó đã để lại những cảm xúc không thể nào quên.
Giờ đây, mọi thứ có vẻ quá thừa mứa, phim trên HBO, Star Movies,...phim Hàn Quốc, Trung Quốc xem không xuể nhưng không để lại ấn tượng gì sâu sắc không phải vì phim không hay, không phải vì diễn viên không đẹp, không phải vì diễn xuất tồi mà ngược lại. Cái gì cũng hơn.
Giờ đây cũng nhiều thứ giải trí quá nên cảm xúc cũng nhạt nhẽo. Và đôi khi tự hỏi chính mình, sao mình "vô cảm thế?"
Thế mới biết, chính thời đại đã tạo ra những bộ phim thật sự ấn tượng trong lòng công chúng. Chính thời đại đã tạo ra những thế hệ thật sự yêu và hâm mộ hết lòng, hâm mộ thật sự chứ không xô bồ và bề nổi như hiện nay.
Có vài dòng cảm xúc như vậy, mong được các bạn chia sẻ.
Tiện đây có ai có phim này hoặc biết ở đâu có phim này thì làm ơn chỉ giáo cho mình. Biết là sẽ không có cái cảm xúc như xưa nhưng sẽ có một cảm xúc khác, đó là được sống lại cái thời ấy, được gặp lại Người bạn cũ thuở thiếu thời, cái thuở nhìn gì cũng đẹp.
Xin cảm ơn những ai sẽ đọc bài viết này.

vegastar
29-05-2007, 09:23 PM
Phim đấy với phim Lửa Thiêu Cung A Phòng có phải là 1 không hay là khác nhau hả chi?Cũng lâu lắm rồi nên không còn nhớ nữa.

Spring Love
29-05-2007, 09:29 PM
Hai phim khác nhau bạn ạ.Phim Người tình của Tần Thuỷ Hoàng có Triệu Nhã Chi - vai A Phòng và Lưu Đức Khải - vai Tần Thuỷ Hoàng. Còn Lửa thiêu cung A Phòng thì Lưu Hiểu Khánh vào vai chính.

Tớ rất vui vì có người cũng thích xem bộ phim NTTTH như tớ, ngày xưa xem và ngắm A Phòng xinh đẹp, có nụ cười như hoa.

@ I Love Dicky: em move topic này sang bên Suy nghĩ - cảm nhận hay bên TH nhé.
@ bạn chủ topic: bạn có thể vào Youtube xem clip , type 秦始皇的情人
http://youtube.com/watch?v=ijkjEuXWEAI
Hoặc bạn vào luyenphim tìm thử coi có cho down phim này ko.

Hic, cái link trong DAN cũ die rùi, muốn edit cũng chẳng được. Còn lời bài hát + thơ thẩn post tkèm theo thì em kellytram cut + move đi đâu rồi ý.

ngovugialinh
30-05-2007, 11:45 AM
Cảm ơn Spring love nhé.
Nhờ đọc được List nhạc phim trong Dan 1 mà mình có lại cảm giác ấy đấy.
Phải có người cùng thời ấy mới hiểu được những cảm xúc ấy.
Các bạn có cần thì mình post thơ lên cho.
Mình vẫn còn giữ bài thơ.
Hồi ấy vừa xem phim vừa chép.
Nghĩ cũng buồn cười nhưng mà rất vui khi sáng hôm sau đến lớp khoe và đọc cho nhau nghe. Rồi xem đứa nào thuộc nhanh hơn nữa. Sao mà nhớ cái thời ấy quá.
Lưu Đức Khải thì đẹp trai rất nam tính.
A Phòng thì xinh và còn làm bánh (bánh gì ấy nhỉ) rất giỏi.
Nói chung là hợp đôi.
Chỉ muốn thay đổi lịch sử để hai người được ở bên nhau.
Mà thực tế trong lịch sử có đúng là A Phòng quan trọng như vậy với TTH ko nhỉ?
Chỉ biết có cung A Phòng vô cùng lớn, Nhà Hán đốt mấy tuần mới cháy hết.

amychan
30-05-2007, 08:45 PM
Huhu, hikhik, huhu! Mọi người làm amy lên cơn xúc động đậy, đi down thẳng 40 tập phim về rồi đây này! Phen này cái ổ cứng nhà amy lại được trận nức nở (sắp chật cứng roài :(( :(()

@chủ topic: mình có rất nhiều ảnh của phim, dưng mà topic được chuyển vô đây nên thấy post hình cũng vô duyên. Giá topic được chuyển sang khu vực Truyền hình thì tốt nhỉ :-S

cyder
31-05-2007, 03:58 AM
Mình cũng ko nhớ nữa nhưng mình nhớ phim mình xem lần đầu tiên về Tần Thủy Hoàng là phim mà lúc nhỏ TTH sống chung với sói ; vì thế sau này lớn lên tính cách của TTH độc ác giống như sói vậy.Mà phim mình xem thì A Phòng là có tình cảm với cả TTH nữa hay sao đấy không biết có phải phim bạn nói không ngovugialinh .

ngovugialinh
01-06-2007, 09:13 AM
Amychan ơi, bạn down được ở đâu vậy. Chỉ giùm đi.
Cảm ơn Cyder đã quan tâm. Nhưng theo mình nhớ thì không phải.
Hồi bé TTH và mẹ sống ở nơi thôn dã, và quen với A Phòng, cùng cả Thái tử nước... Cái anh béo béo ấy.
Sau đó TTH về nước, đoạn TTH và anh béo kia lên thuyền đi, A Phòng ngồi hát thật là cảm động. (Hàm Đan thiếp tiễn chàng đi. Quay về quê cũ là thành Hàm Dương. Mười năm phiêu bạt mộng vương.... Mong chim dang rộng cánh thương. Gió xuân đưa tiễn chàng qua sông Hàn)
Đoạn cuối phim, A Phòng tự tử nhằm ngăn cản TTH, nhìn Lưu Đức Khải khóc và gọi tên A Phòng mà cả nhà mình cảm động. Nếu xem cảnh đó, không ai có thể nghĩ TTH sẽ là một vị vua tàn bạo được.
Cảm ơn Spring Love và Amychan một lần nữa vì đã chia sẽ những xúc cảm với mình.
Mình chỉ có thể nói rằng đó là một thời không thể nào quên.

amychan
01-06-2007, 09:54 PM
Uhm, tớ down về xong rồi, nức nở thêm lần nữa! Chất lượng hơi tệ, mỗi tập có 105Mb thui mà! Tớ sẽ up lên Mega để bạn down về cho dễ, vì down từ bọn Emule vừa phải cài chương trình vừa chậm! Với tớ thì dễ chứ về mạng VN thì chỉ có mà khóc ròng. Bạn sang bên Download phim của DAN để down về nhé :D Dù sao cũng là 1 bộ phim khiến tớ xao xuyến 1 thời...

Xoxo
03-06-2007, 08:08 AM
@bạn chủ topic: những xúc cảm của bạn cũng giống hệt mình đấy, mình cũng là người cực khì coi trọng quá khứ, nên những bộ phim cách đây từ hồi cấp 2 luôn làm mình nhớ lại những kỷ niệm của một thời ấu thơ, mà kỷ niệm tuổi thơ lúc nào cũng đẹp.

ngovugialinh
03-06-2007, 04:21 PM
Thật tuyệt vời vì có những người có cùng những xúc cảm ấy. Vậy là Xoxo cũng cùng tuổi với mình.
Đúng là hồi ấy thiếu thốn thông tin văn hoá nên những thứ chúng ta có được là những thứ rất "thiêng liêng" (đối với chúng ta hồi ấy).
Cảm ơn Amychan nhé. Bạn thật nhiệt tình.
Xin cảm ơn tất cả các bạn một lần nữa.

lybongbup
07-06-2007, 02:19 PM
Mình thích nhất là đoạn thơ
"Ngày tháng cũ mịt mờ như trong mộng
Người thương yêu xa mãi tận chân trời
Thế gian này phản phúc biết bao nhiêu
Sao người nỡ quên đi tất cả
...
Dứt không được hình anh trong tâm khảm
Đành bỏ đi giấc mộng của ngày qua"
Đến bây giờ nhiều khi mình vẫn nhớ về những câu thơ này.

Haengbok
08-06-2007, 11:39 AM
Hồi đấy em đang học cấp 1, chỉ nhớ là rất rất thích film này, cứ vừa làm bài tập vừa xem xong, đến khi film hết rồi thì chẳng thấy bài tập đâu......hồi đấy còn bé, nhg vẫn luôn nghĩ là đấy là 1 trg những film mình thích nhất, đến bây h nhớ lại em cũng ko nhớ nổi dv mặt mũi thế nào, nội dung cũng mang máng, nhg nhiều khi thích 1 cái gì đấy là do kỉ niệm... Hồi đấy film này hình như chiều trên kênh HN, nói chung là rất nổi tiếng hầu như ai cũng biết, dù là trẻ con như bọn em...

HeoConLonTon
16-06-2007, 05:40 PM
Uhm đến bây giờ Heo mới đọc topic này. Nhớ lắm cái hồi ấy, Heo mới lớp 5, bình thường ko được xem phim buổi tối, nên cứ khi nào có NTTTH lại rón rén đi theo cầu thang xuống phòng khách tầng 1 bật ti vi xem lén. Mà mở ngoặc là hồi đó Heo rất sợ ma, mỗi lần nhìn cái cầu thang tối hun hút mà run, nhưng nghĩ đến phải bỏ mất 1 tập phim thì lại ko đành. He he thế mà cũng chục năm rồi. Giờ còn nhớ mỗi cảnh A Phòng trong bộ đồ trắng tung hoa lên hát, cảnh cô tự tử sau khi TTH đánh chiếm nước mình. Và vẫn còn in trong đầu 2 câu: "... Điều khó nhất trên đời là làm một trang nam tử. Ý chí vững vàng mà tình cảm mênh mang..."

To ngovugialinh:


Mà thực tế trong lịch sử có đúng là A Phòng quan trọng như vậy với TTH ko nhỉ?

Theo những tài liệu mà Heo đọc được, thì A Phòng là một nhân vật ko có thật trong lịch sử. Chỉ có cung A Phòng, là nơi sinh sống của các phi tần của TTH thôi bạn ạ.

♥ kutie [pup] ♥
23-06-2007, 04:58 PM
Phim này P nhớ đã lâu lắm rồi,lúc đó chỉ mới học lớp 2 thôi,bây giờ ko nhớ chút nào cả.Hồi đó lúc xem phim chỉ nhớ là thích ngắm nàng A Phòng lắm (hình như tên thật của A Phòng là Hạ Ngọc Phòng thì phải).Quả thật đạo diễn đã ko sai khi chọn Triệu Nhã Chi vào vai này,TNC vừa có nét đẹp dịu dàng,đằm thắm,vừa có phong thái của 1 thiếu nữ ngày xưa,vả lại,diễn xuất của cô quả thật xuất sắc,làm mình đến tận bây giờ vẫn còn nhớ lúc cô chết,vừa đẹp vừa cảm động.Nếu bây giờ mà làm lại bộ phim,P nghĩ chắc ko có 1 nữ diễn viên nào có thể đóng hay hơn Nhã Chi đâu.

sabys_102
17-10-2007, 09:44 PM
hì hồi đó em cũng có xem phim này. Thích lắm. Tần Thủy Hoàng lúc ấy là mẫu người lý tưởng của em đấy. Dù còn bé nhưng đã thần tượng Tần Thủy Hoàng rùi.:biggrin: Hình tượng Tần Thủy Hoàng trong phim sao mà đẹp thế. Tiếc là trong lịch sử, ông ấy không được như vậy. . .:verwirrt:

Bướm Mùa Đông
21-10-2007, 03:03 PM
hồi trước mình cũng có coi nè, phim hay lắm đó. Hồi trước coi phim nì xong mình thít TNC vô cùng luôn. Nhưng lâu quá rồi cũng ko nhớ nữa!

thuylinh1987
22-10-2007, 12:03 PM
Mình cũng nhớ mãi mấy câu thơ:
"Giõ cuốn đi những năm dài đằng đặng
Tình vẫnconf mà người chẳng thấy đâu
Hận trời xanh vô tình nhắm mắt
Chẳng chịu nghe,chịu hỏi,chịu trông.

Mặc cho giông tố cuốn đi ty chân thật
Khiến ta cuồng si,khiên nàng đau khổ
Mang trên vai gánh nặng tương tư
...
Điều khó nhất trên đời là làm một trang nam tử
Nếu suốt đời bôn ba ,phiêu bạt
Mà vẫn ko gữ được ngươi tri kỉ hông nhan
Thì dù cho có nắm cả giang san
Vẫn cảm thấy xot xa,ân hận.
...
Lòng muốn khóc mắt cũng ko rơi lệ
Rượu cạn rồi lại ngâp nỗi nhớ thương
..."
Tui xem lâu lắm mà cứ bị ám ảnh về ty của TTH va AP qua mấy câu thơ.Tiếc là ko thuộc hết.Có ai thuộc thì viết lại dùm nhé!

tysaknguyen
23-10-2007, 03:12 PM
" Gió cuốn đi tháng năm dài đằng đẵng
Tình vẫn còn mà người chẳng thấy đâu
Hận trời xanh vô tình nhắm mắt
Chẳng chịu nghe, chịu hỏi, chịu trông.

Mặc giông tố cuốn đi tình yêu chân thực
Khiến ta cuồng si, khiến nàng đau khổ
Mang trên vai gánh nặng tương tư
Người anh hùng vương vấn bởi nặng chữ TÌNH

Nếu suốt đời buôn ba lặn lội
Mà vẫn ko giữ được người tri kỉ hồng nhan
Thì cho nắm được cả giang san
Vẫn cảm thấy xót xa ân hận

Muốn tỏ mặt anh tài
Lòng muốn khóc mắt cũng không rơi lệ
Rượu cạn rồi lại ngậm nỗi nhớ thương

Điều khó nhất trên đời là làm một trang nam tử
Ý chí vững vàng mà tình cảm mênh mang...

...Ngày tháng cũ mịt mờ như trong mộng
Người thân yêu xa mãi tận chân trời
Thế gian này phản phúc biết bao nhiêu
Sao người nỡ quên đi tất cả

Tình yêu đầu ngây thơ chân thực
Có thể nào sống lại với ta
Như biển sâu tình khiến ta đau đớn
Tháng năm trôi mái tóc đã điểm sương

Dứt không được hình anh trong tâm khảm
Đừng bỏ đi hạnh phúc của ngày mai
Dứt không ra những đau khổ tình đời
Đừng nhẫn nại vì mối tình xưa nữa
Hoa nở xuân về mà tình đã ra đi
Còn để lại vấn vương nơi trần thế…"
Lời ca phim "Người tình của Tần Thuỷ Hoàng"

tysaknguyen
23-10-2007, 10:29 PM
hì hì ...Mình củng rất thích nó...hồi học lớp 5 xem film cứ mệ tít.Thích ghê lắm giờ lớn rồi gặp lại những cảm xúc này ngẫm lại thấy thật ý nghĩa...

doccohuong
25-10-2007, 09:05 AM
cùng cảm giác với @ngovugialinh: hồi đó cả 2 chị em mình đều mê phim này, mê nhất vẫn là A Phòng - Triệu Nhã Chi - người gì đâu mà đẹp mong manh, trong sáng và tinh khiết đến thế...

Có lẽ chỉ khi ở bên A Phòng, Tần Thủy Hoàng mới thực sự là chính mình..TY của A Phòng đã kìm cương con ngựa bất kham trong Tần Thủy Hoàng...Nhưng khi A Phòng chết đi, TY ấy cũng chết đi, điên loạn trong đau thương, Tần Thủy Hoàng trở nên tàn ác hơn bao giờ hết...TTH hận mình không bảo vệ nổi người con gái mà mình yêu thương, hận cái thứ danh vọng phù phiếm này, lỡ bước chân vào thì không có cách gì rút ra được nữa, hận lòng người luôn đố kỵ hồng nhan, hận mình không đủ thực quyền để che chở cho người yêu và làm những gì mình mong muốn...càng hận, TTH càng muốn chứng tỏ, càng lún bước sâu hơn và trở thành 1 trong số những con người tàn ác mà anh từng căm ghét và chán chường trước đây...

Giá mà A Phòng còn bên TTH, giá mà không có sự chia lìa đôi lứa thì sẽ không có 1 TTH như ngày nay...nhưng nếu như thế thì lịch sử sẽ thay đổi mất...Thôi thì âu cũng là duyên phận và số phận của mỗi kiếp người vậy...Cho dù có là vua, nắm trong tay cả giang sơn và không ngừng bành trướng, kiêu hùng, nhưng với chữ duyên phận của đời mình, cũng trải lắm đau thương... Có lẽ chính vì cảm nhận này mà khi xem phim tôi đã bật khóc trước cái chết của A Phòng, khóc cho mối tình đẹp 10 năm của họ và thực sự cảm thông cho việc TTH vì sao được gọi là "bạo chúa" như thế? tất cả có nên đổ lỗi rằng: do thời cuộc đưa đẩy không nhỉ?

tysaknguyen
25-10-2007, 05:59 PM
chắc hôk fai đâu bạn ui...hic hic...Film thui mà,mình tìm đọc nhiều nhưng đâu có nghe đến người kon gái nào là A Phòng đâu...Nhưng mình củng rất thích nhân vật TTH, đơn giản chỉ là phong cách :d

athome
28-10-2007, 12:22 AM
ta hem nhớ tên fim đó nhưng cốt truyện cu4ng là tần thủy hoàng với người tình đó
do lý tiểu băng đóng với cổ thiên lạc á
coi fim đó xúc động lém(nghe mẹ nói chứ chưa coi)giờ toìm thì hem có

any_some
14-11-2007, 12:01 AM
truyện tình của tần thủy hoàng cũng đẹp ghê tuy rằng ông nỳ ác nhưng so ra ổng cũng là người giúp TH khơi ngiệp đầui tiên ha

venus07
14-11-2007, 09:08 AM
Hồi xưa mình cũng thích xem phim này lắm, thấy Lưu Đức Khải và Triệu Nhã Chi đẹp đôi vô cùng, bây giờ hai cô chú ấy đã già rồi nhưng vẫn rất đẹp.

sweetlyanh
07-05-2008, 09:24 AM
Film này mình thích lắm đang tìm để mua coi lại mà hẻm thấy ai bán hết,chán quá.Hồi nhỏ được coi toàn phim hay ko à,sao bi giờ không thấy chiếu lại cho mình coi nhỉ,tiếc quá đi mất.:verwirrt: . Ai có bít đâu bán chỉ giùm e với.Cám ơn mọi người trước nha.

-Racoon-
07-05-2008, 09:46 AM
Huhu, hikhik, huhu! Mọi người làm amy lên cơn xúc động đậy, đi down thẳng 40 tập phim về rồi đây này! Phen này cái ổ cứng nhà amy lại được trận nức nở (sắp chật cứng roài :(( :(()

@chủ topic: mình có rất nhiều ảnh của phim, dưng mà topic được chuyển vô đây nên thấy post hình cũng vô duyên. Giá topic được chuyển sang khu vực Truyền hình thì tốt nhỉ :-S

Không ngờ cũng có nhiều người còn nhớ đến bộ phim Người tình của Tần Thủy Hoàng này! Hạnh phúc quá!
Tại sao không có topic phim này nhỉ? Chán quá! Racoon có nhiều hình và MV của phim này, làm sao share với mọi người bây giờ?
À, trong topic LDK cũng có bàn luận về phim này, có khá nhiều hình ảnh và MV, nhưng vì là topic diễn viên nên hơi lộn xộn! Nếu bạn nào thích thì ghé thăm nhé!

http://dienanh.net/forums/showthread.php?t=17407

-Racoon-
07-05-2008, 04:04 PM
Xin thông báo tin vui với tất cả những người iu thích bộ phim Người tình của Tần Thủy Hoàng: Trong ngày hôm nay, bạn Tatran_kahn đã chính thức lập topic phim này trong khu vực phim Đài Loan:


http://dienanh.net/forums/showthread.php?t=38198

Rất mong các bạn vào tham gia ủng hộ ha! Cám ơn các bạn rất nhiều!:biggrin:

FengD
19-05-2008, 12:57 PM
Bài cảm nhận của bạn hay thiệt đóa :sure:
Phim đóa có phải phim Lửa thiêu Cung A Phòng ko :verwirrt:... feng nhớ phim Lửa thiêu cung AP cũng nhiếu vào thời gian đó ( 10 năm trước -> feng 5 tuổi ) :go: công nhận trí nhớ mình tốt thật :sure:
Feng cũng thấy mấy phim chiếu hồi xưa hay hơn nhìu. Nhớ ngày xưa coi phim Dương Gia Nữ Tướng ( hồi đó mới học lớp 4 ) hay ơi là hay, tuy hồi đó xem cũng không hỉu hết vì nhỏ quá, mí bữa trước coi lại, tập Bát Muội đâm chết Khương Bân.... thế là khóc sướt mướt :sure:

-Racoon-
05-06-2008, 04:24 PM
Wow, đến 10 mối tình lận à..ông này đa tình dữ

Hả? Bạn làm racoon giật mình đó? Hình như bạn đọc tựa đề không kỹ ha? Tựa đề của bài này là "10 năm Người tình của Tần Thủy Hoàng" mà! :eeek:
Mới đó mà bộ phim này đã 10 tuổi rùi nhỉ? Một bộ phim hay, không thể nói gì nhiều ngoài chữ "tuyệt vời"! Racoon rất muốn xem lại phim này, nhưng mà tìm phim này bây giờ còn khó hơn lên trời!:sweat:
PS: Xin phép bạn tác giả ngovugialinh, mod quản lý và các mem tham gia topic này cho phép racoon được trích dẫn các bài cảm nhận tại topic phim Người tình Tần Thủy Hoàng được không? Rất mong được mọi người chấp thuận! Thanks mọi người nhiều!:smile:

kieunuxuatgiangho
15-06-2008, 10:07 AM
Hùi xem phim này kieunu cũng nhỏ xíu ah....;))Mỗi lần đến h chíu phim thì khổ ơi là khổ...dù làm xong bài hay chưa ..cũng phửi mấy mí chục phút mới xem được....(vì nếu làm xong thì phửi được kiểm tra...còn níu chưa xong thì phửi hứa hẹn thía nừu để mọi người choa xem..)Nghĩ lại thấy tội nghiệp mình quá ah....Mình cũng chẳng hỉu sao mình lại kết phim này đến thế,nếu bỉu vì diễn viên xinh đẹp,diễn hay cũng hem đúng...tại xem xong phim này mới thích diễn viên;))Còn nếu bỉu thích phim nì là do bị ai đó đầu độc thì càng ko phửi...hồi đóa trong nhà cóa mỗi mình xem phim này....Mà kieunu kết nhất mí quả bài hát trong phim này..hay kinh sờ khủng lun....Hồi đóa kết quá chép ra sổ để nghiền ngẫm cơ...Nghĩ lại chít cười :)) Bi h mí bài hát đóa vẫn như in trong đầu mình....Và rùi,một ngày đẹp zời...lượn lờ trong DAN và nhìn thấy......sướng zơn lên và....cúi cùng là chín dịch sì pam:go:

baotran89
17-06-2008, 06:52 PM
Coi phim này từ khi còn bé xíu, mà ngày xưa cũng hông biết tên diễn viên luôn :D Nhưng công nhận là mê AP vì quá đẹp :x
Nội dung thì chỉ mang máng, nhớ được phim có cảnh 2 người làm bánh chung, hát chung. Thích bà của TTH, tốt bụng ghê :x
Đúng là những bộ phim ngày xưa, làm đơn giản mà hay :x Tuy là nhiều khi mình chỉ nhớ sơ về phim, nhưng nó gắn liền với thời còn nhỏ, nên vẫn thích. Các phim sau này diễn viên đẹp, kỹ xảo nhiều, nhưng nội dung cứ sao sao.... Hix, hay tại mình già rồi chăng :(

Vuong Yen Khue
27-06-2008, 04:18 PM
Mình chưa được xem Người tình của Tần Thủy Hoàng do Lưu Đức Khải và Triệu Nhã Chi diễn xuất. Và không biết có lúc nào xem được không nữa - năm tháng đã trôi qua mất rồi, những phiên bản phim một thời vang bóng... Nhưng mình rất tin rằng những cảm xúc đẹp sẽ còn mãi!
Mình là thành viên mới của diễn đàn này, ngay hôm nay. Trong lúc search tìm thông tin về diễn viên Lưu Đức Khải, tìm thấy các bạn, đọc những cảm xúc mà các bạn chia sẻ ở đây, mình mừng lắm! Cứ ngỡ thế giới giờ đây chỉ dành cho những hình ảnh thần tượng trẻ mới, nhờ sự tiến bộ của công nghệ truyền thông và lăng xê. Ừ thì, cuộc sống là sự tiến lên mà! Mình tin rằng tất cả các bạn vẫn đang thưởng thức và đang để cho cảm xúc rung động với những hình tượng mới đó! Vì thế mình mới vui vì đã tìm thấy nơi đây một chỗ để cùng nhau chia sẻ những cảm xúc đẹp còn mãi - bất kể thời gian bất kể thế hệ nào.
Thật lạ không hiểu được vì sao mình biết Lưu Đức Khải là một tên tuổi lớn từ rất, rất lâu rồi... thế mà đến giờ mình chỉ mới xem một Bùi Mộ Văn của Lưu Đức Khải trong Bao Thanh Thiên thôi! Và cũng đã rất lâu rồi. Nhưng vẫn nhớ cái thời Bao Thanh Thiên hớp hồn khán giả bằng "công lý lúc 5g chiều" ấy, mình còn nhớ một bài viết trên báo Tuổi Trẻ khen vai Bùi Mộ Văn của Lưu Đức Khải có nhan đề "Gặp lại Lưu Đức Khải trong Bao Thanh Thiên". Bài viết viết rằng Lưu Đức Khải diễn vai ấy quá đặc sắc, đến nỗi đoàn phim phải quyết định Lưu Đức Khải chỉ diễn một vai Bùi Mộ Văn đó thôi để bảo toàn hình ảnh nhân vật (trong phim Bao Thanh Thiên, các diễn viên xuất hiện ở nhiều tập phim khác nhau, vào nhiều vai diễn).
Rồi đến tận đầu tháng này, mình mới tình cờ gặp lại "Khải ca" trên BTV3 trong Tân Nguyệt cách cách. Nói là tình cờ vì buổi sáng thức dậy sớm tập thể dục, mở tivi tìm một phim gì đấy để vừa tập vừa "nghe", lướt qua đủ các kênh và chợt thấy Tân Nguyệt cách cách. Lúc đầu cũng không định "đậu" lại kênh này, vì phim đã phát được một số tập, đã giữa chừng rồi, chẳng hiểu "đầu cua tai nheo" ra sao. Thế nhưng khi nhân vật Nỗ Đạt Hải hiện ra, chỉ nói vài lời, chỉ diễn xuất bằng mắt, dáng điệu cử chỉ... khiến mình "đậu" lại luôn!
Mình chưa được xem Tần Thủy Hoàng của Lưu Đức Khải. Nhưng mình nhớ có thời đài truyền hình phát Lửa thiêu cung A Phòng và các báo cũng viết nhiều về tính hấp dẫn của trang phục, của dàn dựng hoành tráng, của diễn xuất gợi cảm, v.v.. nhưng tại sao mình chỉ "lướt" chứ không thể "đậu" lại mà say mê xem?
Ừ thì cuộc sống là sự tiến lên, và hiện giờ là tiến qua nhanh. HBO, StarMovie, Cinemax, những Giờ vàng... Khi con người ta càng có quá nhiều lựa chọn thì chính cám xúc đẹp sẽ quyết định tất cả! Công nghệ giải trí vốn đã là ngành sáng tạo ra những giấc mơ cho con người, những gì 10 năm trước với ngành công nghiệp giải trí này hãy còn là "giấc mơ": kênh thông tin trùng trùng điệp điệp, internet "bụp" một phát, v.v... như thế này. Mình nghĩ, khi ấy người diễn viên đã lao động nghệ thuật thật sự tuyệt vời để đem đến cho đời những câu chuyện đẹp.
Thế thì, dù cuộc sống sẽ là phải là sự tiến lên, những thế hệ mới rồi sẽ thay thế thế hệ đi trước... nhưng những người đã đem đến cảm xúc đẹp cho cuộc đời như diễn viên Lưu Đức Khải xứng đáng để được ngưỡng mộ mãi mãi. Dù năm tháng đã qua, tuổi trẻ đã qua, "Khải ca" sẽ không diễn những vai trẻ trung nữa, thì chắc chắn những vai Tần Thủy Hoàng, Nỗ Đạt Hải, rất nhiều vai khác anh đã hóa thân sẽ mãi mang một dấu ấn Lưu Đức Khải!

-Racoon-
27-06-2008, 09:48 PM
Mình chưa được xem Người tình của Tần Thủy Hoàng do Lưu Đức Khải và Triệu Nhã Chi diễn xuất. Và không biết có lúc nào xem được không nữa - năm tháng đã trôi qua mất rồi, những phiên bản phim một thời vang bóng... Nhưng mình rất tin rằng những cảm xúc đẹp sẽ còn mãi!
Mình là thành viên mới của diễn đàn này, ngay hôm nay. Trong lúc search tìm thông tin về diễn viên Lưu Đức Khải, tìm thấy các bạn, đọc những cảm xúc mà các bạn chia sẻ ở đây, mình mừng lắm! Cứ ngỡ thế giới giờ đây chỉ dành cho những hình ảnh thần tượng trẻ mới, nhờ sự tiến bộ của công nghệ truyền thông và lăng xê. Ừ thì, cuộc sống là sự tiến lên mà! Mình tin rằng tất cả các bạn vẫn đang thưởng thức và đang để cho cảm xúc rung động với những hình tượng mới đó! Vì thế mình mới vui vì đã tìm thấy nơi đây một chỗ để cùng nhau chia sẻ những cảm xúc đẹp còn mãi - bất kể thời gian bất kể thế hệ nào.
Thật lạ không hiểu được vì sao mình biết Lưu Đức Khải là một tên tuổi lớn từ rất, rất lâu rồi... thế mà đến giờ mình chỉ mới xem một Bùi Mộ Văn của Lưu Đức Khải trong Bao Thanh Thiên thôi! Và cũng đã rất lâu rồi. Nhưng vẫn nhớ cái thời Bao Thanh Thiên hớp hồn khán giả bằng "công lý lúc 5g chiều" ấy, mình còn nhớ một bài viết trên báo Tuổi Trẻ khen vai Bùi Mộ Văn của Lưu Đức Khải có nhan đề "Gặp lại Lưu Đức Khải trong Bao Thanh Thiên". Bài viết viết rằng Lưu Đức Khải diễn vai ấy quá đặc sắc, đến nỗi đoàn phim phải quyết định Lưu Đức Khải chỉ diễn một vai Bùi Mộ Văn đó thôi để bảo toàn hình ảnh nhân vật (trong phim Bao Thanh Thiên, các diễn viên xuất hiện ở nhiều tập phim khác nhau, vào nhiều vai diễn).
Rồi đến tận đầu tháng này, mình mới tình cờ gặp lại "Khải ca" trên BTV3 trong Tân Nguyệt cách cách. Nói là tình cờ vì buổi sáng thức dậy sớm tập thể dục, mở tivi tìm một phim gì đấy để vừa tập vừa "nghe", lướt qua đủ các kênh và chợt thấy Tân Nguyệt cách cách. Lúc đầu cũng không định "đậu" lại kênh này, vì phim đã phát được một số tập, đã giữa chừng rồi, chẳng hiểu "đầu cua tai nheo" ra sao. Thế nhưng khi nhân vật Nỗ Đạt Hải hiện ra, chỉ nói vài lời, chỉ diễn xuất bằng mắt, dáng điệu cử chỉ... khiến mình "đậu" lại luôn!
Mình chưa được xem Tần Thủy Hoàng của Lưu Đức Khải. Nhưng mình nhớ có thời đài truyền hình phát Lửa thiêu cung A Phòng và các báo cũng viết nhiều về tính hấp dẫn của trang phục, của dàn dựng hoành tráng, của diễn xuất gợi cảm, v.v.. nhưng tại sao mình chỉ "lướt" chứ không thể "đậu" lại mà say mê xem?
Ừ thì cuộc sống là sự tiến lên, và hiện giờ là tiến qua nhanh. HBO, StarMovie, Cinemax, những Giờ vàng... Khi con người ta càng có quá nhiều lựa chọn thì chính cám xúc đẹp sẽ quyết định tất cả! Công nghệ giải trí vốn đã là ngành sáng tạo ra những giấc mơ cho con người, những gì 10 năm trước với ngành công nghiệp giải trí này hãy còn là "giấc mơ": kênh thông tin trùng trùng điệp điệp, internet "bụp" một phát, v.v... như thế này. Mình nghĩ, khi ấy người diễn viên đã lao động nghệ thuật thật sự tuyệt vời để đem đến cho đời những câu chuyện đẹp.
Thế thì, dù cuộc sống sẽ là phải là sự tiến lên, những thế hệ mới rồi sẽ thay thế thế hệ đi trước... nhưng những người đã đem đến cảm xúc đẹp cho cuộc đời như diễn viên Lưu Đức Khải xứng đáng để được ngưỡng mộ mãi mãi. Dù năm tháng đã qua, tuổi trẻ đã qua, "Khải ca" sẽ không diễn những vai trẻ trung nữa, thì chắc chắn những vai Tần Thủy Hoàng, Nỗ Đạt Hải, rất nhiều vai khác anh đã hóa thân sẽ mãi mang một dấu ấn Lưu Đức Khải!

Chào bạn Vuong Yen Khue!
Chào mừng bạn đến với DAN nhé! Không biết bạn có cảm xúc gì khi viết bài viết này không? :eeek:Racoon vốn là fan của LDK, cảm thấy rất vui khi đọc bài viết này của bạn đó! :smile:Nếu như LDK có thể đọc được bài viết này (nếu biết tiếng Việt:sweat:) thì có lẽ cũng sẽ rất hạnh phúc, không ngờ vẫn còn người nhớ đến ông ấy! :cry:
Tiếc là bạn chưa coi NTTTH, vai TTH của LDK tuy rất đáng iu, si tình, ... hoàn toàn khác xa với lịch sử, nhưng vai diễn này đã gây thiện cảm với người xem và bằng chứng là có rất nhiều người còn nhớ đến phim này, nhớ đến TTH của LDK.:smile:
Không biết bạn có còn xem lại bài viết này hay không nhỉ? Cũng không biết bạn có biết là có topic của LDK tại DAN hay không? :sweat:
Link đây: http://dienanh.net/forums/showthread.php?t=17407
Bạn thích LDK thì tham gia với mọi người cho vui nhé!:smile:

Vuong Yen Khue
30-06-2008, 08:13 AM
Chào bạn Vuong Yen Khue!
Chào mừng bạn đến với DAN nhé! Không biết bạn có cảm xúc gì khi viết bài viết này không? :eeek:Racoon vốn là fan của LDK, cảm thấy rất vui khi đọc bài viết này của bạn đó! :smile:Nếu như LDK có thể đọc được bài viết này (nếu biết tiếng Việt:sweat:) thì có lẽ cũng sẽ rất hạnh phúc, không ngờ vẫn còn người nhớ đến ông ấy! :cry:
Tiếc là bạn chưa coi NTTTH, vai TTH của LDK tuy rất đáng iu, si tình, ... hoàn toàn khác xa với lịch sử, nhưng vai diễn này đã gây thiện cảm với người xem và bằng chứng là có rất nhiều người còn nhớ đến phim này, nhớ đến TTH của LDK.:smile:
Không biết bạn có còn xem lại bài viết này hay không nhỉ? Cũng không biết bạn có biết là có topic của LDK tại DAN hay không? :sweat:
Link đây: http://dienanh.net/forums/showthread.php?t=17407
Bạn thích LDK thì tham gia với mọi người cho vui nhé!:smile:

Racoon thân mến,
Mình vất vả suốt một hôm thứ 7 để tìm đọc lại bài viết của mình, và xem có ai đọc những gì mình viết hok! Nhưng mà hok hiểu tại sao cũng trang web này, cũng bấy nhiêu thủ tục, vậy mà mình hổng thể nào đăng nhập cái tên của mình được từ cái máy vi tính ở nhà của mình! Mãi đến hôm nay đi làm, thì lại đăng nhập được! Khổ ghê, kiểu này chắc sếp đuổi việc!
Mình có biết Racoon đã lập topic Liu De Kai - Lưu Đức Khải, và hiện giờ đã lên tới cả mấy trăm trang rồi! Mình cũng đã vào đó đọc đã đời, vui đã đời thấy biết bao nhiêu tình cảm đáng yêu của các bạn dành cho "Khải ca"! Và hình ảnh thì đẹp ghê ấy, các bạn đúng là fan của LDK thứ thiệt roài! Mình thì thích mà "lơ tơ mơ" quá, hok có hình ảnh gì hết!
Mình nghĩ bi giờ sướng ghê, nhờ có internet, tụi mình có chỗ để gặp nhau, chia sẻ hình ảnh với nhau, chia sẻ tin tức cho nhau, và cùng nói lên tình cảm của mình dành cho "Khải ca"! Mặc dù mình hok có hình ảnh hay biết thông tin gì mới về LDK để chia sẻ với các bạn, nhưng mong là các bạn đón nhận mình nhé!

-Racoon-
30-06-2008, 10:06 AM
Racoon thân mến,
Mình vất vả suốt một hôm thứ 7 để tìm đọc lại bài viết của mình, và xem có ai đọc những gì mình viết hok! Nhưng mà hok hiểu tại sao cũng trang web này, cũng bấy nhiêu thủ tục, vậy mà mình hổng thể nào đăng nhập cái tên của mình được từ cái máy vi tính ở nhà của mình! Mãi đến hôm nay đi làm, thì lại đăng nhập được! Khổ ghê, kiểu này chắc sếp đuổi việc!
Mình có biết Racoon đã lập topic Liu De Kai - Lưu Đức Khải, và hiện giờ đã lên tới cả mấy trăm trang rồi! Mình cũng đã vào đó đọc đã đời, vui đã đời thấy biết bao nhiêu tình cảm đáng yêu của các bạn dành cho "Khải ca"! Và hình ảnh thì đẹp ghê ấy, các bạn đúng là fan của LDK thứ thiệt roài! Mình thì thích mà "lơ tơ mơ" quá, hok có hình ảnh gì hết!
Mình nghĩ bi giờ sướng ghê, nhờ có internet, tụi mình có chỗ để gặp nhau, chia sẻ hình ảnh với nhau, chia sẻ tin tức cho nhau, và cùng nói lên tình cảm của mình dành cho "Khải ca"! Mặc dù mình hok có hình ảnh hay biết thông tin gì mới về LDK để chia sẻ với các bạn, nhưng mong là các bạn đón nhận mình nhé!

Racoon đang sợ bạn một đi không trở lại đó! Hên là bạn trở lại, mừng quá!
Đính chính lại chút xíu là racoon không phải là người lập ra topic LDK đâu? Phoebe Su lập ra đó! :sweat:
Nếu bạn đã vào topic LDK thì viết bài với mọi người cho vui, không cần phải hình ảnh gì đâu, vì bản thân topic đã quá nhiều hình ảnh rồi (phải ngót nghét mấy ngàn tấm hình đó:sweat:). Topic LDK hầu hết là hội tụ những người iu thích LDK mà thôi, quan trọng là tình cảm mà! Bạn tham gia nhé! Rất mong được gặp bạn tại topic LDK. :smile:
PS: Bạn để ý phần thông tin cá nhân, phía góc phải trên cùng của trang web nha, racoon đã gửi tin nhắn cho bạn rồi đó, liên lạc như vậy tiện hơn.:smile: Viết bài ở đây nhiều sẽ bị spam đó!:sweat:

pvson
28-11-2008, 11:32 AM
Đúng 10 năm đã trôi qua kể từ ngày ấy.
Đó là vào một buổi tối tháng 5 như hôm nay, hôm ấy là ngày thi tốt nghiệp cấp2.
Hôm ấy đi thi nhưng trong đầu chỉ ôm ấp hình ảnh Người tình của Tần Thủy Hoàng, không biết tối nay tập cuối sẽ thế nào. Thế là tối hôm ấy, mấy mẹ con ngồi xem tập cuối, khóc sướt mướt khi A Phòng chết.
Cả đêm không ngủ, không phải vì mai thi môn cuối tốt nghiệp mà vì khóc. Khóc, khóc và khóc.
Sáng hôm sau thi tốt nghiệp môn tiếng Anh (nhưng hồi ấy, cấp 2 thi môn tiếng Anh chỉ là để cộng thêm điểm chứ không có giá trị gì) nên quyết định bỏ thi ở nhà xem chiếu lại (hồi đó đài Hà Nội cứ sáng hôm sau là chiếu lại phim tối hôm trước) nhưng trời Hà Nội hôm ấy mưa như trút, và run rủi thế nào mà nhà mình... mất điện.
Thế là hết. Hồi ấy làm gì có công cụ gì để thu lại đâu.
Buồn, buồn không để đâu cho hết.
10 năm đã qua kể từ dạo ấy, những hình ảnh trong phim mình đã không còn nhớ, nhạc phim cũng không nhớ. Chỉ nhớ mỗi bài thơ. Sao buồn và lãng mạn đến thế.
Bẵng đi 10 năm. Dạo này hay lên net, tự nhiên gặp Dienanh.net và vào List nhạc phim. Tình cờ đọc thấy tên Người tình của Tần Thủy Hoàng, cả người mình rúng động.
Thế là tất cả kỷ niệm xa xưa lại ùa về.
Đó đúng là một thời tuổi trẻ, mơ mộng. Nhưng cũng còn là một thời bắt đầu hội nhập, không có gì hết ngoài những bộ phim trên tivi. Đó là tất cả. Có lẽ do vậy mà nó đã để lại những cảm xúc không thể nào quên.
Giờ đây, mọi thứ có vẻ quá thừa mứa, phim trên HBO, Star Movies,...phim Hàn Quốc, Trung Quốc xem không xuể nhưng không để lại ấn tượng gì sâu sắc không phải vì phim không hay, không phải vì diễn viên không đẹp, không phải vì diễn xuất tồi mà ngược lại. Cái gì cũng hơn.
Giờ đây cũng nhiều thứ giải trí quá nên cảm xúc cũng nhạt nhẽo. Và đôi khi tự hỏi chính mình, sao mình "vô cảm thế?"
Thế mới biết, chính thời đại đã tạo ra những bộ phim thật sự ấn tượng trong lòng công chúng. Chính thời đại đã tạo ra những thế hệ thật sự yêu và hâm mộ hết lòng, hâm mộ thật sự chứ không xô bồ và bề nổi như hiện nay.
Có vài dòng cảm xúc như vậy, mong được các bạn chia sẻ.
Tiện đây có ai có phim này hoặc biết ở đâu có phim này thì làm ơn chỉ giáo cho mình. Biết là sẽ không có cái cảm xúc như xưa nhưng sẽ có một cảm xúc khác, đó là được sống lại cái thời ấy, được gặp lại Người bạn cũ thuở thiếu thời, cái thuở nhìn gì cũng đẹp.
Xin cảm ơn những ai sẽ đọc bài viết này.


Mình cũng có cảm nhân giống bạn, mình ở Hải Phòng được xem phim đó vào cuối năm 1997, nó là bộ phim mà mình có cảm giác trông ngóng nhất từ trước đến giờ, hồi ấy mình đang học lớp 9, phim được chiếu vào 9h tối thứ 2,4,6 hàng tuần thì 2h chiều mình đã đếm còn 7h nữa sẽ chiếu phim rồi. Đến ngày hôm nay mình vẫn mong muốn được xem lại phim đó, ai có link phim cho mình xin.

Cám ơn rất nhiều!

whitely90
21-01-2009, 11:45 AM
Mình vận còn rất ấn tương phim này nhớ tên A Phòng ngườ tình của Tân Thủy Hoàng do Lưu Đức Khải đóng phim này mình cũng thích lắm nhưng cũ quá rồi nên rất khó để kiếm coi lại :sweat:

Thienngoc06
07-06-2009, 02:41 PM
Đúng 10 năm đã trôi qua kể từ ngày ấy.
Đó là vào một buổi tối tháng 5 như hôm nay, hôm ấy là ngày thi tốt nghiệp cấp2.
Hôm ấy đi thi nhưng trong đầu chỉ ôm ấp hình ảnh Người tình của Tần Thủy Hoàng, không biết tối nay tập cuối sẽ thế nào. Thế là tối hôm ấy, mấy mẹ con ngồi xem tập cuối, khóc sướt mướt khi A Phòng chết.
Cả đêm không ngủ, không phải vì mai thi môn cuối tốt nghiệp mà vì khóc. Khóc, khóc và khóc.
Sáng hôm sau thi tốt nghiệp môn tiếng Anh (nhưng hồi ấy, cấp 2 thi môn tiếng Anh chỉ là để cộng thêm điểm chứ không có giá trị gì) nên quyết định bỏ thi ở nhà xem chiếu lại (hồi đó đài Hà Nội cứ sáng hôm sau là chiếu lại phim tối hôm trước) nhưng trời Hà Nội hôm ấy mưa như trút, và run rủi thế nào mà nhà mình... mất điện.
Thế là hết. Hồi ấy làm gì có công cụ gì để thu lại đâu.
Buồn, buồn không để đâu cho hết.
10 năm đã qua kể từ dạo ấy, những hình ảnh trong phim mình đã không còn nhớ, nhạc phim cũng không nhớ. Chỉ nhớ mỗi bài thơ. Sao buồn và lãng mạn đến thế.
Bẵng đi 10 năm. Dạo này hay lên net, tự nhiên gặp Dienanh.net và vào List nhạc phim. Tình cờ đọc thấy tên Người tình của Tần Thủy Hoàng, cả người mình rúng động.
Thế là tất cả kỷ niệm xa xưa lại ùa về.
Đó đúng là một thời tuổi trẻ, mơ mộng. Nhưng cũng còn là một thời bắt đầu hội nhập, không có gì hết ngoài những bộ phim trên tivi. Đó là tất cả. Có lẽ do vậy mà nó đã để lại những cảm xúc không thể nào quên.
Giờ đây, mọi thứ có vẻ quá thừa mứa, phim trên HBO, Star Movies,...phim Hàn Quốc, Trung Quốc xem không xuể nhưng không để lại ấn tượng gì sâu sắc không phải vì phim không hay, không phải vì diễn viên không đẹp, không phải vì diễn xuất tồi mà ngược lại. Cái gì cũng hơn.
Giờ đây cũng nhiều thứ giải trí quá nên cảm xúc cũng nhạt nhẽo. Và đôi khi tự hỏi chính mình, sao mình "vô cảm thế?"
Thế mới biết, chính thời đại đã tạo ra những bộ phim thật sự ấn tượng trong lòng công chúng. Chính thời đại đã tạo ra những thế hệ thật sự yêu và hâm mộ hết lòng, hâm mộ thật sự chứ không xô bồ và bề nổi như hiện nay.
Có vài dòng cảm xúc như vậy, mong được các bạn chia sẻ.
Tiện đây có ai có phim này hoặc biết ở đâu có phim này thì làm ơn chỉ giáo cho mình. Biết là sẽ không có cái cảm xúc như xưa nhưng sẽ có một cảm xúc khác, đó là được sống lại cái thời ấy, được gặp lại Người bạn cũ thuở thiếu thời, cái thuở nhìn gì cũng đẹp.
Xin cảm ơn những ai sẽ đọc bài viết này.
Tui cung 15 nam roi moi duoc gap lai 1 thu tinh cam j do that dac biet, kho dien ta. toi khong duoc xem phim nay nhieu(cung phai hoc ma), ấn tượng duy nhất còn đọng lại với tôi là bài thơ trong phần giới thiệu phim và chàng diễn viên đóng vai TTH(toi cung k biet ten dien vien nua chỉ biết là người Đài Loan). Tôi có xem 2 phim cua anhchang nay nhưng toàn là phim buồn cả: phim kia hình như là Bao thanh Thien với phần Thiên hạ Đệ nhất trang hay sao ấy. Ban nói đúng bây giời cái gì cũng thừa thãi nên không thể nào tìm lại cảm giác ngày xưa khi xem lại 1 bộ phim hay nghe lại 1 bài hát, đọc lại 1 cuốn truyện mà mình từng yêu thích. Hơn nữa quan điểm của mỗi người đã khác hơn khi nhìn nhận vấn đề. cũng tình cờ khi gặp trang web này và thấy có người cùng quan điểm như mình, cám ơn bạn đã chia sẻ những cảm xúc thật đặc biệt này. Tui có lẽ sẽ k xem lại bộ phim này vì sợ những tình cảm dành cho nó ngày xưa sẽ biến mất, mình bây giờ thích xem phim hành động hơn. 1 lần nữa cám ơn bạn đã cho mình về lại những kỹ niệm thời còn cắp sách đến trường và hay mơ mộng.:burn:

duyhuong2105
12-08-2010, 04:59 AM
bạn amychan ơi! bạn còn lưu lại phim NTTTH kô bạn! có thể cho mình địa chỉ download kô? mình thíck phim này lắm! thanks bạn trước nha! kô ngờ cũng có nhiều người cũng như mình! vui quá đi!:byebye:

lanhlung_631
26-01-2011, 10:45 AM
Phim này P nhớ đã lâu lắm rồi,lúc đó chỉ mới học lớp 2 thôi,bây giờ ko nhớ chút nào cả.Hồi đó lúc xem phim chỉ nhớ là thích ngắm nàng A Phòng lắm (hình như tên thật của A Phòng là Hạ Ngọc Phòng thì phải).Quả thật đạo diễn đã ko sai khi chọn Triệu Nhã Chi vào vai này,TNC vừa có nét đẹp dịu dàng,đằm thắm,vừa có phong thái của 1 thiếu nữ ngày xưa,vả lại,diễn xuất của cô quả thật xuất sắc,làm mình đến tận bây giờ vẫn còn nhớ lúc cô chết,vừa đẹp vừa cảm động.Nếu bây giờ mà làm lại bộ phim,P nghĩ chắc ko có 1 nữ diễn viên nào có thể đóng hay hơn Nhã Chi đâu.

trieuvithuy
25-02-2011, 07:56 PM
Hồi xưa mình cũng thích xem phim này lắm, thấy Lưu Đức Khải và Triệu Nhã Chi đẹp đôi vô cùng, bây giờ hai cô chú ấy đã già rồi nhưng vẫn rất đẹp.

Tiểu Thúy
21-03-2011, 10:29 AM
Thực sự tình yêu của TTH vs nàng A Phòng vẫn để lại cho mình một ấn tượng vô cùng đẹp
một con ng tàn ác đến vậy
một ng hiền lành như A Phòng
tình yêu của hai con ng tưởng chừng như ko thể
nhưng họ đã yêu, một tình yêu đến chết vẫn ko hề nuối tiếc
thương thay cho số phận, có lẽ như ngta vẫn thường hay nói hồng nhang thì bạc phận

Kiến Ninh
18-04-2012, 08:11 PM
Gần 20 năm rồi, trong tâm trí mình vẫn hiện hữu một tình cảm đẹp như thế :x Hai kẻ yêu thương nhau, tìm kiếm nhau suốt cả cuộc đời, tưởng có thể trùng phùng nhưng chỉ khoảnh khắc ngắn ngủi rồi rời xa nhau mãi mãi :-s Một bộ phim đẹp kể về một chuyện tình đẹp :x

Mà công nhận phim ngày xưa trong sáng thật, chỉ nắm tay và ôm xiết thôi, không như phim bây giờ, động tí là ... /:)