PDA

View Full Version : [2008] Hoa thiên điểunhunhu
03-07-2008, 09:53 PM
Gió xuân về - Hoa thiên điểu

http://www.nld.com.vn/img/4332/8-9-gioxuanve.jpgHãng sản xuất: M&T Pictures


Đạo diễn: Nhâm Minh Hiền


Diễn viên: Cao Minh Đạt, Trương Minh Quốc Thái, Anh Thư, Lê Ngân Khánh, Lê Huỳnh Mỹ Duyên, Nguyễn Hòa Hiệp, Lê Phương, Mai Huỳnh, Kim Thanh Thảo, NSƯT Nguyễn Việt Anh.


Khởi quay: 20/05/2008


Khởi chiếu: 26/11/2008


Thể loại: Truyền hình


Độ dài: 30 tập x 45' / tập


Nội dung phim:


Phim xoay quanh những con người trẻ với nhiều quan niệm sống khác nhau. Kẻ chọn cho mình cuộc sống đầy mưu mô và ích kỷ đằng sau một bộ mặt đạo đức như Hoàng Dũng, người lại quyết giữ sự lương thiện và một tấm lòng đầy yêu thương như Đinh Hùng. Bên cạnh đó là hình ảnh những người phụ nữ hiện đại: Một dịu dàng, cam chịu và hết lòng vì chồng - dù luôn bị chồng lừa dối - như Nhã Lan; một bao dung, sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu như Sunny - dù biết trái tim của người ấy không dành trọn vẹn cho mình; một đầy kiên quyết, dám hy sinh cả tính mạng để không phải để thỏa hiệp với cái xấu như Thu Hà. Những người phụ nữ tuyệt đẹp về nhan sắc cũng như trí tuệ và cách hành xử “mang trong lòng thù hận chỉ là hủy diệt. Tình yêu mới là điều thực sự chúng ta cần”.


- - -
Trên các báo

Vừa khởi quay vào ngày 20.05.2008 đã quy tụ một dàn diễn viên ngôi sao hùng hậu. Cao Minh Đạt sẽ vào vai phản diện- một người đàn ông đạo đức giả mang tên Hoàng Dũng. Trương Minh Quốc Thái vào vai Đinh Hùng, chàng trai tốt bụng và sống cho lẽ phải.

Anh Thư sau thời gian nghỉ để chăm sóc cho gia đình đã trở lại với vai diễn chính Nhã Lan, một người phụ nữ hết lòng chăm lo cho chồng, mặc dù luôn bị chồng phản bội. Nữ diễn viên trẻ Ngân Khánh sẽ vào vai Sunny, một cô gái luôn sống và hi sinh hết mình cho tình yêu. Mỹ Duyên cũng sẽ trở lại với vai diễn Thu Hà, một cô gái mạnh mẽ và luôn đấu tranh vì cái xấu. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của: Hoà Hiệp, Lê Phương, Việt Anh, Mai Huỳnh, Kim Thanh Thảo…

Gió Xuân Về dự kiến sẽ được phát sóng trên kênh HTV9 vào cuối quý 3, đầu quý 4 năm 2008.

Báo Phunu.Net (http://phununet.com/tintuc.aspx?Sub_ID=1435&New_ID=30986)"Gió xuân về" - Dàn diễn viên ngôi sao trở lại


http://www.nld.com.vn/img/4332/8-9-gioxuanve.jpg

Bộ phim mới nhất dài 30 tập mang tên Gió xuân về của hãng M&T Pictures vừa mới khởi quay vào ngày 20.5.2008, qui tụ một dàn diễn viên ngôi sao hùng hậu: Cao Minh Đạt sẽ vào vai phản diện - một người đàn ông đạo đức giả có tên Hoàng Dũng. Trương Minh Quốc Thái vào vai Đinh Hùng, chàng trai tốt bụng và sống cho lẽ phải. Anh Thư sau thời gian dài nghỉ để chăm sóc gia đình đã trở lại với vai chính Nhã Lan, một người phụ nữ hết lòng chăm lo và yêu thương chồng, mặc dù luôn bị chồng phản bội. Nữ diễn viên trẻ Ngân Khánh sẽ vào vai Sunny, một cô gái luôn sống và hy sinh hết mình cho người mình yêu. Mỹ Duyên cũng sẽ trở lại trong vai Thu Hà, một cô gái mạnh mẽ và đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu.

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của: Hòa Hiệp, Lê Phương, Việt Anh, Mai Huỳnh, Kim Thanh Thảo... Gió xuân về dự kiến phát sóng trên kênh HTV9 vào cuối quý 3, đầu quý 4 năm 2008.

K.N

Tóp Mỡ
04-07-2008, 10:33 AM
Người mẫu - diễn viên Anh Thư trở lại phim trường sau vai Hằng


http://www.nld.com.vn/img/4332/8-9-gioxuanve.jpg
Các diễn viên trong phim Gió xuân về (từ trái qua): Quốc Thái, Anh Thư, Cao Minh Đạt và Mỹ Duyên. Ảnh: A.Thao

Người mẫu-diễn viên Anh Thư trở lại phim trường sau vai Hằng trong bộ phim truyền hình đầu tay Tuyết nhiệt đới. Mới đây, cô đã nhận lời mời trở lại đóng phim Gió xuân về do Nhâm Minh Hiền làm đạo diễn (M&T Pictures sản xuất)
Phim đã bấm máy vào sáng 20-5, Anh Thư vào vai chính: Nhã Lan- một nữ nhân viên kế toán vì giúp chồng nên phạm tội biển thủ công quỹ. Chuyện vỡ lở, cô vào tù, đồng ý ly hôn để chồng khỏi bị liên lụy. Trớ trêu thay đến khi chấp hành xong bản án 4 năm thì ngoài đời, người chồng - Hoàng Dũng- cũng đã kết hôn với bạn thân của cô: Thu Hà. Phim dự kiến phát sóng trên HTV9 vào đầu quý IV/2008.

Nguồn : http://www.nld.com.vn

Dragoness
04-07-2008, 08:17 PM
Có Anh Thư thì chắc chắn phải coi rồi ;)) Với lại mong rằng cú thay đổi hình tượng này (thoát khỏi motif nghèo rồi thành model) sẽ giúp cô đạt nhiều thành công ^^

Gió xuân về... ---> cứ như lời bài hát Hai Mươi của Quốc Bảo vậy, OST của Tuyết Nhiệt Đới ;))

ruacon@2
06-07-2008, 02:10 PM
Hình như mình nhớ báo có nói phim này là "Hoa Thiên Điểu" mà ta .....Mới thấy Minh Đạt thoát khỏi mấy vai Hoàng Tử con nhà giàu hiền lành nhỉ

nhunhu
07-07-2008, 06:04 AM
Anh Thư & vai diễn để dành...


http://www.muctim.com.vn/article/media/2008/7-1/22002/AnhThu-nd.jpg

Anh Thư mới vừa lên chức làm mẹ được hơn 1 tháng đã nhận được lời mời tham gia Hoa thiên điểu.

Bẵng đi hơn 2 năm rời phim trường sau bộ phim Tuyết nhiệt đới, Anh Thư mới trở lại với vai diễn trong Hoa thiên điểu (30 tập, đạo diễn Nhâm Minh Hiền, M&T Pictures sản xuất). Hai ngày đầu tiên ra phim trường, Anh Thư luôn lo lắng “không biết phong độ” của mình còn tốt không, nhưng hơn 1 tháng sau khi phim đã khởi quay, gặp lại Anh Thư, cô nàng cười hớn hở tự tin: “Hết lo rồi, vì cảm giác đời sống nhân vật đã “nhập” vào mình...”.

Duyên số với vai diễn

Anh Thư mới vừa lên chức làm mẹ được hơn 1 tháng đã nhận được lời mời tham gia Hoa thiên điểu, nhưng cô nàng lắc đầu dù chưa đọc kịch bản: “Sức khỏe và nhan sắc của Thư vẫn chưa đảm bảo mà!”. Và gần 4 tháng sau đó nữa là 4 lời mời đóng phim truyền hình khác, đắn đo mãi Anh Thư cũng quyết định chuẩn bị kí hợp đồng, thì may sao lời mời đóng Hoa thiên điểu lại được đưa ra nữa. “Thư cầm kịch bản về đọc mà hình dung ra nhân vật đó viết để dành cho mình”, và linh cảm của Anh Thư cũng đã không sai khi tác giả kịch bản ngay từ đầu cũng đã nhắm đến vai chính cho Anh Thư. “Đã từ chối một lần rồi nhưng cuối cùng thì Anh Thư vẫn không “thoát” được vai Nhã Lan trong Hoa thiên điểu”. Từng được biết đến với những kiểu vai nhẹ nhàng, dễ thương trước đó, nhưng lần này Nhã Lan là một thử thách rất lớn đối với Anh Thư.http://muctim.com.vn/article/media/2008/7-1/22002//AnhThu2.jpg
Cùng với ê kíp diễn viên chính trong phim Hoa thiên điểu


Nhân vật Nhã Lan của Thư trải qua đến 3 cột mốc trong phim, từ một cô gái ngây thơ, hồn nhiên đến lúc trở thành một người tù tội, và sau đó là trở thành một người giàu có và quay lại trả thù những người đã hại mình. Quyết định nhận vai đưa ra rồi, nhưng Anh Thư cũng đã phải dạm hỏi thêm ý kiến bạn bè và với câu nói dí dỏm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Đừng lo, bác nghĩ là con làm được”, Thư cho biết mình như được tiếp sức gấp đôi sự tự tin.

Đọc kịch bản là... khóc

Vai diễn nặng kí Nhã Lan đòi hỏi ở Anh Thư một sự nỗ lực rất nhiều. Từng gắn liền với “thương hiệu” đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Anh Thư cho biết: “Phải nói Thư cảm ơn bác Đãng không biết bao nhiêu mà hết vì đã cho Anh Thư những cơ hội đầu tiên trên con đường diễn xuất. Nhưng ngay từ đầu, Anh Thư xác định mình không “độc quyền” ở đâu cả, và chọn lựa của Thư là thử sức với tất cả mọi vai diễn mình yêu thích”. Thư kể, mỗi lần đọc kịch bản đến đoạn nhân vật ở trong tù, vì sợ liên lụy chồng nên đã quyết định li hôn nhưng trong lòng lại đau đớn vô cùng vì vẫn còn yêu thương rất nhiều, “Cứ đọc đến đoạn này là rơi nước mắt...”. Chưa kể phân đoạn khi Nhã Lan đã trở nên giàu có và quay lại trả thù người xưa, trước mặt thì cứng rắn, mạnh mẽ nhưng khi quay đi thì nước mắt lăn dài trên gương mặt. Trước khi tham gia phim này, Anh Thư chỉ mới vừa biết lái xe hơi và tay lái còn khá yếu. Tuy nhiên, khi vào phim, ngay cả Anh Thư cũng bất ngờ khi mình lái rất siêu, “cài số de” liên tục mà không sợ đụng ai hết. Đến nỗi có thành viên đoàn làm phim khen: “Công nhận Anh Thư đạp xe ba gác cũng giỏi (phim Tuyết nhiệt đới) mà lái xe hơi cũng thuộc hàng số dzách!”.http://muctim.com.vn/article/media/2008/7-1/22002//AnhThu3.jpg


Hai diễn viên đóng cặp với Anh Thư trong phim này có Trương Minh Quốc Thái và Cao Minh Đạt. Nếu Quốc Thái là người quen vì đã từng diễn thời trang chung với nhau, thì Minh Đạt là cơ hội làm việc chung đầu tiên đối với Anh Thư: “Mỗi người đều đã đóng quá nhiều phim, nên dù quen hay lạ thì cũng không vấn đề gì cả”. Dự kiến bộ phim Hoa thiên điểu sẽ lên sóng HTV vào cuối năm 2008.

Và cô nàng bảo: “Nếu có cơ hội để đóng một phim điện ảnh chiếu tết thì là hay nhất!”.


HOÀNG NGUYỄN
muctim.com.vn (http://www.baomoi.com/Home/VanHoa/2008/7/1767498.epi?refer=http%3A%2F%2Fwww.muctim.com.vn%2 FVietnam%2FVan-hoa-Nghe-thuat%2F2008%2F7-6%2F22002)

nhunhu
09-07-2008, 09:35 PM
Anh Thư: Rất hài lòng về ông xã

Bộ phim truyền hình Gió xuân về (Hoa thiên điểu) do Anh Thư vào vai nữ chính Nhã Nam – một cô gái có cuộc đời sóng gió nhưng đã nỗ lực vươn lên. Thậm chí sau khi ra tù, Nhã Nam đã trở nên mạnh mẽ, có sức mạnh làm khuynh đảo giới thương gia, chứng khoán và bất động sản. Để tham gia bộ phim dài 30 tập này, một ngày làm việc của Anh Thư phải bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc khi đã 12 giờ đêm.

Tự tay chăm sóc chồng con

Vì vào vai chính nên ngày nào Anh Thư cũng phải có mặt tại trường quay và em bé là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Để bù lại, hễ có chút thời gian rảnh là cô lại về với con. Nhìn con thơ ngủ say là mọi mệt nhọc hầu như tan biến. Bà mẹ trẻ Anh Thư quan niệm, nếu con thơ không quấn mẹ thì đó là một bất hạnh vì tình mẫu tử là thiêng liêng. Với cô, việc tự tay chăm sóc miếng ăn, giấc ngủ, nhìn con trẻ lớn lên khoẻ mạnh mỗi ngày là niềm hạnh phúc vô bờ.

Còn ông xã thì sao? Đây không phải là lần đầu Anh Thư bị công việc cuốn lấy nên ông xã Thanh Long đã quen rồi. Nhưng may mắn cho Thư, ông xã không chỉ là bạn đời mà còn là một đồng nghiệp nên rất thấu hiểu cho những khó khăn trong công việc. Ông xã quan tâm theo kiểu rất thiết thực, dù sáng sớm hay tối khuya cũng tận tình đón đưa bà xã. Vì thế, sự lãng mạn trong cuộc sống của vợ chồng Anh Thư không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền, những bữa ăn tại các nhà hàng sang trọng. Sự lãng mạn là sau một ngày làm việc, khi trở về tổ ấm, tự tay mình chuẩn bị bữa ăn khuya (phải nói là ăn khuya vì bữa ăn tối đã qua ở trường quay từ lâu).

Một may mắn nữa của Anh Thư đó là làm vợ, làm dâu nhưng không nhất thiết phải ở nhà tề gia nội trợ mà vẫn được tự do theo đuổi nghề nghiệp của mình. Hơn nữa, cả hai vợ chồng còn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của cả hai bên gia đình. Ông xã là người dễ tính trong ăn uống nên Anh Thư không phải lo lắng nhiều và cô nấu ăn cũng không đến nỗi tệ… Cả hai vợ chồng đều thích những món thuần Việt như sườn nướng muối ớt, thịt kho tộ, canh chua cá bông lau… Mấy món này Anh Thư chế biến thuộc hàng “cao thủ” và ông xã lại là người biết thưởng thức nên lâu lâu lại khen bà xã nấu ăn ngon, thậm chí nhiều khi còn vòi vĩnh: “Em nấu món này cho anh ăn nhé”, “Anh thích món này nè”…

Mối tình được trong giới ngưỡng mộ

Anh Thư cảm nhận thế nào về ông xã? Rất hài lòng. Không chỉ vì ông xã là một người chồng tốt, chu toàn mà hơn hết chính là thái độ sống “luôn bằng lòng với cuộc sống dù trong hoàn cảnh nào”. Bản thân cô hiểu rõ ông xã sau tám năm quen biết, từ khi hai người còn là người mẫu không tên tuổi trong câu lạc bộ người mẫu Hoa học đường của nhà văn hoá Thanh niên. Thời đó, mỗi sô diễn thù lao chỉ có 100.000 đồng nhưng đó là khoản thu nhập kha khá mà cả hai đều cố gắng tích cóp mang về cho gia đình.

Gắn bó với nhau, cùng phấn đấu để cả hai đều có chỗ đứng trên sàn diễn, rồi trở thành vợ chồng, sinh ra bé Khoa… Biết bao kỷ niệm sâu nặng để Anh Thư tin tưởng rằng, ông xã mãi là người đàn ông duy nhất trong lòng cô và ngược lại, với ông xã, cô là người phụ nữ duy nhất. Dù rằng với tư cách là giám đốc công ty người mẫu PL, xung quanh ông xã luôn là những “chân dài” đầy cám dỗ. “Nhưng những “chân dài” là đồng nghiệp đáng tin cậy của vợ chồng tôi” – Anh Thư tự hào cho biết.

Bí quyết giảm cân từ nhà chùa

Một trong những vấn đề bức xúc của các bà vợ sau khi sinh chính là việc lấy lại vóc dáng, đặc biệt đối với giới người mẫu, diễn viên. Với Anh Thư, tốc độ lấy lại phom không diễn ra quá nhanh nhưng nhìn cô “tái xuất giang hồ” sau khi sinh em bé với ba vòng hấp dẫn cũng đủ khiến mọi người tò mò.


Anh Thư cho biết: Sau khi sinh cô chưa vội lấy lại vóc dáng liền vì để đảm bảo sức khoẻ cho cả hai mẹ con. Đồng thời trong thời gian này, cô cho em bé dùng cả sữa mẹ và sữa ngoài. Khi bé được bốn tháng tuổi, Anh Thư mới áp dụng chế độ ăn kiêng đặc biệt để lấy lại vóc dáng. Đây là một bài thuốc của nhà chùa và phải áp dụng đúng cách nếu không sẽ nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Có lẽ vì lý do này mà Anh Thư hết sức “bảo mật” về công thức của bài thuốc. Tuy nhiên, nhìn vào một Anh Thư vừa có vóc dáng chuẩn sau khi sinh, vừa có đủ sức khoẻ để theo đoàn làm phim thì thấy công dụng của bài thuốc quả là rất hiệu quả.

Siêng đi lễ chùa

Một bài thuốc đặc biệt như thế mà Anh Thư lại có được hẳn cô phải có mối quan hệ đặc biệt với nhà chùa? Đúng vậy, cô là một Phật tử, pháp danh là Huyền Tâm. Với cô, đi lễ chùa là một thói quen có từ khi còn nhỏ. Mỗi lần tới chùa là thấy lòng bình an, được nghe lời giảng của các thầy càng khiến cho cô ngộ ra nhiều điều tốt đẹp ẩn chứa trong những toan tính của đời thường. Một trong những điều cô ngộ ra chính là niềm tin hạnh phúc là những phút giây trong hiện tại.

Trong lúc thư giãn hiếm hoi tại một quán cà phê Sài Gòn, cô kể: “Có lần thầy hỏi rằng: Hạnh phúc là gì? Nhiều người cho rằng trở thành hoa hậu là hạnh phúc, trúng xổ số là hạnh phúc, lấy được người mình yêu là hạnh phúc… Thầy gật đầu, đúng vậy, đó là những điều hạnh phúc có thật nhưng như thế thật là uổng phí, vì phải mất bao lâu những điều đó mới trở thành hiện thực? Thậm chí vĩnh viễn những điều đó sẽ không đến với bạn. Vậy quãng thời gian trôi qua bạn có hạnh phúc không? Bạn đang hạnh phúc đấy. Hạnh phúc vì thấy mình còn khoẻ mạnh, chào đón ngày mới, nói chuyện với người thân, ăn một bữa trưa ngon miệng cùng bạn bè… đó chính là hạnh phúc trong hiện tại”.

Nhìn nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt bình an, tôi tin rằng, niềm tin của cô là sự thật. Bởi lẽ, Anh Thư luôn trân trọng những phút giây bên chồng, bên con, và được làm việc hết mình của một người trẻ.

nhunhu
19-08-2008, 09:13 PM
Minh Đạt hứng thú làm 'người ác'

Anh tâm sự không muốn đi vào lối mòn của chính mình, sẵn sàng nhận vai phản diện miễn là vai diễn đó có chiều sâu.

Khán giả đã khá quen mắt với một Minh Đạt trong các vai chính diện của những phim đã phát sóng trước đây. Nhưng với bộ phim Gió xuân về, anh gây nên sự... "căm phẫn" bởi nhân vật phản diện Hoàng Dũng. Có thể nói vai Hoàng Dũng là một thử thách và sẽ hình thành nên một Minh Đạt đa năng.

- Chào anh, Minh Đạt ngoài đời vốn là người cương trực, mạnh mẽ và hiền lành, nay phải hóa thân vào hình ảnh kẻ bỉ ổi, vô liêm sỉ, tiểu nhân bậc nhất này phải chăng là một động lực thách đố cho vai diễn của anh lần này?

- Sau nhiều vai diễn Đạt muốn nhân vật mình thể hiện phải khác với bề ngoài của mình, không muốn theo lối mòn nữa. Đã là diễn viên khi nhận một vai diễn nào có nội tâm phức tạp Đạt ai lại không hứng thú, nhưng với mỗi vai diễn mình đều có sự đầu tư khác nhau, phải thao thức, trằn trọc, trăn trở cùng nhân vật và vai diễn này cũng không ngoại lệ, mình phải làm sao cho khán giả cảm thông vì sao Hoàng Dũng lại biến chất như vậy.


http://images.thegioidienanh.vn/Images/Uploaded/Share/2008/08/20080818084953713/md1.jpg
Minh Đạt và Anh Thư được xem là đôi diễn viên ăn ý hiện nay

Thật ra trước đây Đạt từng có vai phản diện Trịnh Hâm trong phim Lục Vân Tiên, đấy là một vai diễn văn võ song toàn, nhưng chỉ vì lòng ganh tỵ đã trở thành người lừa thầy phản bạn, bán nước cầu vinh… Qua vai diễn đấy, đi đâu cũng bị nhiều người nhìn ngó (!) nên Đạt cũng đã hiểu được hạnh phúc và đau khổ của người đóng vai ác như thế nào rồi. Đâu phải ai sinh ra cũng ác cả đâu. (cười)

- Còn vai diễn lần này có gì đặc biệt?

- Hoàng Dũng là trưởng phòng quy hoạch sở nhà đất, là chồng của Nhã Lan. Đằng sau một bộ mặt đạo đức, anh là một người đầy mưu mô, ích kỷ và độc ác. Hoàng Dũng đã sử dụng tiền công để chơi chứng khoán. Sự việc có nguy cơ bại lộ nên anh vô cùng hoảng sợ. Cuối cùng sự việc như thế nào, có lẽ khi phim ra mắt vào cuối năm là một đề tài khá hấp dẫn cho khán giả vậy.

- Anh hy vọng gì với một vai diễn khá gai góc như thế này?

- Mỗi vai diễn đều cho diễn viên những hy vọng khác nhau, nhưng giống nhau ở chỗ là quyết tâm sống trọn vẹn với nhân vật mà mình đảm nhiệm. Lần này đóng chung với người mẫu Anh Thư, Đạt diễn khá ăn ý, rất hy vọng sẽ là một cặp đôi lý tưởng trên màn ảnh, sẽ tạo ra nhiều tình huống thơ mộng, lãng mạn và đầy sóng gió để lại trong lòng khán giả một hình ảnh hoàn toàn mới!

- Anh có cảm giác như thế nào khi vai diễn của anh đối đầu với Quốc Thái - người khá thành công với các vai diễn lột tả được khí phách nam nhi trong phim "Dưới cờ đại nghĩa"?

- Đạt không thấy mình bị áp lực nào cả vì anh và Quốc Thái là đồng nghiệp tốt, mỗi người có một phong cách khác nhau. Quan trọng là mình có làm tốt vai diễn hay không.

- Nhận một vai phản diện mà nếu thành công sẽ tạo nên sự... căm ghét của người xem, anh có cảm thấy đó là sự hy sinh của mình so với Quốc Thái ?

- Tại sao là hy sinh nhỉ! Đạt thấy những nhân vật phản diện trước đây cũng quá ác đấy chứ? Nhưng khán giả vẫn yêu quý Minh Đạt . Thật ra trong phim Gió xuân về, nhân vật Hoàng Dũng trở nên ác độc cũng là do hoàn cảnh thôi, khán giả sẽ thương nhân vật phản diện mà Đạt thể hiện đấy.

- Thật sự nếu cho lựa chọn, anh sẽ chọn vai Đinh Hùng hay Hoàng Dũng ? Vì sao?

- Vẫn là nhân vật Hoàng Dũng, Đạt thấy nhân vật này luôn có sự dằn xé nội tâm dữ dội, sẽ thấy Hoàng Dũng biến chuyển từ một người đàn ông tốt mẫu mực trở thành người thủ đoạn đến rợn người.

- Từng diễn với nhiều bạn diễn xinh đẹp như Thanh Thúy, Kim Thư, Hồng Ánh… Lần này đóng với “chân dài” Anh Thư, Đạt thấy thế nào?

- Thực tế ở phim trường không giống như ở sàn diễn thời trang, nên không có chuyện diễn viên chỉ đi qua đi lại mà thôi. Bất kỳ diễn viên nào cũng phải lao động nghiêm túc và cực lực thì mới mong có được một vai diễn trong lòng khán giả. Riêng Anh Thư, Đạt thấy cô ấy rất dễ thương, xinh đẹp lại hào đồng, chịu khó… Cô ấy đã phải “đổ mồ hôi sôi nước mắt” trên phim trường thì mới có kết quả như ngày hôm nay đấy.

Nguồn : Thế giới điện ảnh

nhunhu
13-09-2008, 05:23 PM
Gió xuân về

(CATP) Sau thời gian dài im tiếng ở phố núi Đà Lạt, đạo diễn Nhâm Minh Hiền (ảnh) đã trở lại TPHCM để thực hiện bộ phim Gió xuân về (dự kiến dài 30 tập). Phim có sự góp mặt của các diễn viên: Cao Minh Đạt, Trương Minh Quốc Thái, Anh Thư, Hoà Hiệp, Mai Huỳnh... Phim là bức tranh khắc họa nhiều chân dung như: bộ mặt đạo đức giả của nhân vật Hoàng Dũng hay sự lương thiện của Đinh Hùng, hoặc một Nhã Lan hiện đại nhưng cam chịu vì chồng và sự bao dung trong tình yêu của Sunny...
Nguồn : công an

gacontomo
14-09-2008, 10:53 PM
Phim này nghe nói anh Nguyễn Hồng Thuận làm nhạc nè.Thích quá! Vậy là sắp có nhiều bài nhạc hay nghe rồi . Tui chán nghe nhạc phim do ông Bảo Phúc làm lắm rồi.:wink:

philong2004ball
14-09-2008, 11:07 PM
có sis thư là ok rồi, có thể nói đây là 1 vai diễn nặng kí chứ ko phải là bê nguyên mẫu kiểu búp bê lọ lem mà các người mẫu khác vẫn dc đo ni đóng giày, sis thư tuy ngoại đạo nhưng mình thấy đóng rất đạt, vai nào ra vai đó
HY VỌNG BỘ PHIM SẼ THÀNH CÔNG, nhưng đề tài kiểu xã hội thì ít các bạn trẻ đón nhận lắm

Bánh
19-11-2008, 06:01 PM
Hoa thiên điểu

(CATP) Từ ngày 26-11, HTV9 sẽ phát sóng bộ phim truyền hình Hoa thiên điểu (đạo diễn Đinh Hà, Nhâm Minh Hiền), với sự góp mặt của Trương Minh Quốc Thái, Cao Minh Đạt (ảnh), Anh Thư, Mỹ Duyên... Nhân vật chính trong phim là Hoàng Dũng, vì muốn làm giàu nhanh chóng nên tung tiền vào cổ phiếu nhưng mỗi lần lên sàn là mỗi lần thất bại nên công ty của anh hết vốn. Lan - vợ Dũng vì quá yêu chồng nên lợi dụng công việc của mình (nhân viên ngân hàng) biển thủ tiền ngân hàng giúp chồng, chấp nhận đi tù vì chồng. Nhưng sự hy sinh của Lan trở nên vô ích bởi Dũng không phải là một người chồng chung thuỷ...

http://www.congan.com.vn/hau_truong/2008/mlfolder.2007-12-28.9220378844/20081114.40477.ca

Bánh
19-11-2008, 06:05 PM
Hoa thiên điểu – Phim mới trên HTV9

Quốc Thái và Minh Đạt: không đội trời chung

Hoàng Dũng, một cán bộ Sở nhà đất, là chồng của Nhã Lan. Đằng sau bộ mặt đạo đức, anh là một người đầy mưu mô, ích kỉ và độc ác. Trong khi đó, Đinh Hùng, một người đàn ông thành đạt có tấm lòng bao dung, lại thầm yêu Nhã Lan từ thuở học trò. Tình cảm của Đinh Hùng dành cho Nhã Lan làm cho Hoàng Dũng căm ghét, tìm mọi cách để loại bỏ Đinh Hùng trong cuộc chơi trên thương trường lẫn tình trường…

Quốc Thái vốn là một gương mặt nam nhi dũng mãnh, đầy hùng khí. Minh Đạt lại nổi bật với sự cương nghị và rắn rỏi vốn có. Hai phong cách này hoá thân vào hai vai diễn đối nghịch như thế, thành một cuộc chiến thật hấp dẫn trong phim…

Phỏng vấn Minh Đạt

Anh có cảm giác thế nào, khi vai diễn buộc phải đối đầu với Quốc Thái?

Tôi không thấy mình bị áp lực nào cả, dù ngoài đời tôi và Quốc Thái là đồng nghiệp tốt của nhau, chưa bao giờ có mỗi hiềm khích nào.

Nhận vai Hoàng Dũng - một vai mà nếu thành công, sẽ tạo nên sự căm ghét của người xem – anh có cảm thấy đó là sự hy sinh của mình so với Quốc Thái?

Tại sao lại là hy sinh nhỉ? Tôi thấy những nhân vật mình đóng phản biện trước đây cũng quá ác đấy chứ? Nhưng khán giả vẫn yêu quý Minh Đạt mà (cười). Thật ra, trong Hoa thiên điểu, Hoàng Dũng trở nên độc ác cũng là do hoàn cảnh thôi. Biết đâu là nhờ “công” của Đạt mà khán giả sẽ thấy thương nhân vật phản diện này hơn.

Thật sự nếu được lựa chọn, anh sẽ chọn vai Đinh Hùng hay vai Hoàng Dũng? Vì sao?

Vẫn là nhân vật Hoàng Dũng, Đạt nhận thấy nhân vật này luôn có sự dằn xé nội tâm dữ dội. Xem phim, khán giả sẽ thấy Hoàng Dũng từ một người đàn ông mẫu mực, trở thành người thủ đoạn đến rợn người….

Phỏng vấn Quốc Thái

Anh có hài lòng với vai diễn của mình?

Thái thật sự thích nhân vật này, vì ngoài đời Thái rất quan tâm đến thị trường chứng khoán và bất động sản. Đinh Hùng là một người khá bản lĩnh, có cái đầu lạnh, kinh doanh thành công.

Nếu vai diễn của anh là Hoàng Dũng thì anh sẽ cảm nghĩ gì?

Hoàng Dũng? Vai này thú vị đấy, phải làm sao cho khán giả vừa thương vừa ghét thật khó, một vai có nhiều đất diễn.

Trong phim Quốc Thái là đối thủ với Minh Đạt ở cả thương trường lẫn tình trường, còn ngoài đời thì sao?

Ngoài đời, Thái và Đạt là bạn thân, thường hay đi uống ca phê thảoluận cách diễn để cùng nâng cao kỹ năng. Nếu thấy một trong hai người thiếu kiến thức gì, người kia sẽ chủ động bổ sung (cười).

Sau phim này, anh mong muốn như thế nào cho các vai diễn khác sắp tới?

Đã thể hiện nhiều dạng vai phức tạp nhưng Thái vẫn thích mình đóng vai những người đàn ông bản lĩnh.

Thâm hụt công quỹ do đầu tư vào chứng khoán, Hoàng Dũng được vợ là Nhã Lan giúp đỡ bằng cách dùng tiền của cơ quan để trả nợ cho chồng. Sự việc vỡ lở, Nhã Lan vào tù, bị “đại bàng” hành hạ đến hư thai. Trong khi đó, Hoàng Dũng ở ngoài lại thảnh thơi làm đám cưới với con gái của một vị quan chức cao cấp (Mỹ Duyên đóng) nhằm kiếm đường tiến thân…

Đã khá quen mắt với một Minh Đạt trong các vai hào hoa, phong nhã của những phim Blouse trắng, Vòng xoáy tình yêu, Tình yêu còn mãi… xem Hoa thiên điểu, khán giả sẽ có cảm giác hoàn toàn bất ngờ và căm phẫn khi Minh Đạt - một guơng mặt cương trực, mạnh mẽ và hiền lành – nay phải hoá thân vào một vai diễn của kẻ bỉ ổi, vô liêm sỉ, tiểu nhân bậc nhất…

Còn Anh Thư, vốn đã thành công với các vai nhẹ nhàng như một bài thơ trong Những cô gái chân dài, Tuyết nhiệt đới, với Hoa thiên điểu, Anh Thư trở lại thành một Nhã Lan yếu mềm trong tình cảm, một nghi phạm hình sự và kinh tế, một phụ nữ quyết liệt trong thương trường. Và cũng như Minh đạt, Hoa thiên điểu là dịp để Anh Thư khẳng định sự nghiệp điện ảnh của mình, bằng một vai diễn mà các đạo diễn vẫn cho là “khó nuốt” so với tính cách thông thường của cô.

Phỏng vấn Anh Thư

Anh Thư nghĩ thế nào về hai vai diễn của 2 người đàn ông trong phim?

Thật ra đây là lần đầu tiên hợp tác giữa Anh Thư với Minh Đạt và Quốc Thái, nhưng qua những lần phối diễn với nhau những cảnh cao trào, hay đơn giản như chọn màu áo ăn ý với nhau, Thư thấy mình học hỏi được nhiều điều từ hai người bạn diễn này.

Tính cách của Anh Thư thế nào so với nhân vật Nhã Lan?

Anh Thư có một chút giống với Nhã Lan là bộc trực, dám đưong đầu với mọi chuyện. Anh Thư chỉ được phép nói đến đây thôi. Đợi đến khi xem phim Hoa thiên điểu khán giả sẽ biết được tính cách Nhã Lan có giống Anh Thư không nhé.

Bạn sẽ hành xử thế nào nếu giả sử trong cuộc sống các tình huống quan hệ trong phim là có thật?

Câu hỏi này là bắt bí Anh Thư rồi. Khó mà nói trước được Thư có làm được như Nhã Lan không bởi khi xảy ra chuyện thì mới biết đựoc mình phải làm như thế nào.

Đã tạm nghỉ một thời gian để chăm sóc vuông tròn cho gia đình, nay Anh Thư tái xuất hiện trong một vai đa tính cách, diễn xuất khá phức tạp khi phải bộc lộ các tâm trạng đa đoan của Nhã Lan, sự giằng xé giữa đạo đức và tình yêu, sự đấu tranh giữa tình nghĩa và chiến thắng thương trường sẽ hình thành nên một Anh Thư với những nét nổi bật của người phụ nữ thời công nghiệp hoá.

Qua tài diễn xuất của Anh Thư, Minh Đạt và Quốc Thái, Hoa thiên điểu có thể nói đã vẽ lên một bức tranh toàn cảnh xã hội hiện đại nhưng đầy phức tạp bởi những xen lẫn tình tiền, thù hận, lòng bao dung, tình nghĩa… giữa con người với con người. Bên cạnh đó, người xem còn được chứng kiến các cuộc đối đầu, đấu trí khốc liệt trong hoàn cảnh của nền kinh tế thị trường mà ở đó người ta dùng các vũ khí khác nhau, trong đó có tình cảm con người và sức mạnh của đồng tiền.

Theo Đất Mũi
http://phununet.com/tintuc.aspx?Cat_ID=6&Sub_ID=1435&New_ID=53099

Bánh
19-11-2008, 06:07 PM
Anh Thư “đối đầu” Vũ Thu Phương

(NLĐO)- Kết thúc Cỏ đuôi gà và Gia tài bác sĩ, bắt đầu từ tuần tới, giờ phim Việt buổi chiều (18g mỗi ngày) phát sóng hai bộ phim mới: Chuyện tình công ty quảng cáo (TFS- công ty World Star sản xuất) và Hoa thiên điểu (M&T Pictures sản xuất). Vai chính trong hai phim do hai người mẫu Vũ Thu Phương và Anh Thư đảm nhận.

Chuyện tình công ty quảng cáo (đạo diễn Hùng Phương, phát sóng từ chủ nhật đến thứ ba hàng tuần kể từ ngày 23-11) là phim truyền hình đầu tiên Vũ Thu Phương tham gia. Trong phim cô vào vai Minh Nguyệt, một “tiểu thư” nhưng tính tình độc lập, mạnh mẽ. Nguyệt yêu Quang - một thanh niên nghèo, mồ côi cha mẹ, giàu nghị lực nhưng tình yêu của họ phải trải qua nhiều sóng gió bởi tính cách của hai người quá khác biệt.

Hoa thiên điểu (đạo diễn Nhâm Minh Hiền, phát sóng từ thứ tư đến thứ bảy hàng tuần kể từ ngày 26-11) chuyển tải chủ đề: mang trong lòng sự thù hận chỉ là hủy diệt, tình yêu mới là điều thực sự chúng ta cần. Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của người mẫu Anh Thư sau thành công của phim Tuyết nhiệt đới.

Vai diễn của Anh Thư trong phim là Nhã Lan; một phụ nữ tính tình dịu hiền, trong sáng, vì cứu chồng mà phải vào tù. Đến khi ra tù, cô biết tình yêu của mình bị lợi dụng, cô trở nên căm hận và quyết tâm trả thù. So với vai Hằng trong Tuyết nhiệt đới, đất diễn của Anh Thư trong phim này “nặng” hơn, đòi hỏi diễn viên phải diễn tả tâm lý nhiều và một lần nữa Anh Thư cho thấy cô không phải là một “bình hoa di động” trên phim.

H. Nhu
http://www.nld.com.vn/tintuc/van-hoa/246487.asp

nhunhu
19-11-2008, 08:55 PM
Anh Thư giờ đã khác xưa…

(TGĐA) - Được trở lại với không khí phim trường, Thư rất vui nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác căng thẳng trước một vai có chiều sâu và nhiều đột biến về mặt tâm lý. Hoa Thiên Điểu là bộ phim dài tập đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Anh Thư sau một thời gian lui về làm tròn thiên chức người mẹ.
Gương mặt cương nghị của Anh Thư đã tạo được dấu ấn với khán giả qua những nhân vật mạnh mẽ như cô du kích Trâm (Sương gió biên thùy), Hằng - cô nàng ngổ ngáo (Tuyết nhiệt đới)… Nhưng với Hoa Thiên Điểu, Thư hóa thân thành ngườiphụ nữ vừa dịu dàng vừa cứng rắn.


http://images.thegioidienanh.vn/Images/Uploaded/Share/2008/11/2008111909423815/192.jpg

Vì sao Thư lại chọn Hoa Thiên Điểu để tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ?

Trước Hoa Thiên Điểu, Thư cũng nhận được vài kịch bản khác. Nhưng cuối cùng, nhân vật Nhã Lan đã thuyết phục được Thư ở tính cách đa chiều, một người vì tình yêu mà hy sinh cả bản thân để mãi về sau mới biết rằng mình đã bị phản bội. Thư chưa từng đóng một vai sâu sắc như vậy nên thiết nghĩ đây cũng là cơ hội để thử thách mình.

Cảm giác của Thư như thế nào khi quay lại phim trường?

Được trở lại với không khí phim trường, Thư rất vui nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác căng thẳng trước một vai có chiều sâu và nhiều đột biến về mặt tâm lý. Tuy nhiên, sau thời gian đầu hơi lúng túng, Thư đã bắt nhịp tốt với cảm xúc của nhân vật nhờ có chút kinh nghiệm làm vợ, làm mẹ. Thêm vào đó, Nhã Lan trong phim cũng có đôi nét giống Thư ở tính cách thẳng thắn không ngại khó khăn. Ở những trường đoạn phải diễn cảnh đau khổ, giằng xé về tâm trạng, Thư kết hợp sự chỉ dẫn của đạo diễn và những tưởng tượng của bản thân mình để có thể nhập vai tốt. Sở dĩ Thư thấy hơi khó diễn một chút trong những cảnh này bởi cuộc sống hôn nhân của Thư rất ấm êm, hạnh phúc. Thú thật, giả sử như Thư gặp cảnh ngộ như Lan thì cũng chưa biết mình sẽ phải giải quyết ra sao.

Cuộc sống của Thư đã thay đổi như thế nào từ khi Thư làm mẹ?

Thư không thể làm phim xa nhà dài ngày, lâu nhất chỉ vài ba ngày, vì con còn nhỏ quá. Những vấn đề này đã được Thư trù liệu khi quyết định nhận vai. Buông công việc ra, Thư không còn la cà với bạn bè như trước nữa mà chạy ù về nhà ngay vì nhớ con quá. Khi tham gia Tuần lễ giao lưu Việt - Nhật hồi trung tuần tháng 9 vừa qua tại Nhật Bản, lần đầu tiên Thư phải xa con đến một tuần lễ, ngày nào cũng gọi điện thoại về để nghe con nói chuyện bi bô. Có con, Thư cảm thấy mình trưởng thành, đằm tính hơn trước nhưng trí nhớ cũng giảm ít nhiều vì bị nhóc Tiểu Long chi phối hết rồi! (cười sung sướng) Thư vừa từ chối một vai diễn hay không kém Nhã Lan cũng chỉ vì phim phải quay nhiều ngày ở đảo xa mà Thư thì không thể bỏ con lâu được.

Anh Thư trong mắt một số bạn diễn phim Hoa thiên điểu

Cao Minh Đạt, vai trưởng phòng quy hoạch Sở Nhà đất Hoàng Dũng, người chồng đã “bán đứng” vợ mình: “Cô ấy rất chịu khó, tích cực trong công việc như một diễn viên chuyên nghiệp. Thư cũng là một diễn viên lấy cảm xúc rất nhanh”.

Quốc Thái, vai Đinh Hùng - người si tình Nhã Lan: “Thư vô cùng nghiêm túc khi vào phim nhưng khi thoát ra khỏi vai diễn, Thư lại trở về với bản chất vui nhộn, hài hước thật đáng yêu!”.


Đạo diễn Nhâm Minh Hiền nhận xét: Anh Thư có cảm xúc mạnh và diễn rất thật, ít khi thấy cô ấy dùng kỹ xảo diễn xuất, nhất là những cảnh quay Nhã Lan ở tù thay chồng, đi cải tạo lao động và những cảnh Hoàng Dũng vào thăm Nhã Lan. Rồi cả phân đoạn mà nỗi đau đớn khiến Nhã Lan chơi vơi khi biết cô bạn thân đã lấy chồng mình và khi Nhã Lan hiểu lầm Đinh Hùng nên quyết tâm trả thù… đã được Thư diễn tả tốt nội tâm của nhân vật. Phim có nhiều cảnh hành động khi Hoàng Dũng không hại được Nhã Lan và bị tai nạn giao thông lúc chạy trốn… Khi quay cảnh này, Anh Thư diễn xuất tuyệt vời khiến cả đoàn phim và người dân đứng xem đều không cầm được nước mắt. Về ngoại hình, khuôn mặt Anh Thư trong phim khi quay cận cảnh, hơi nghiêng vai trông thật quyến rũ. Còn vóc dáng thì khỏi nói, “người mẫu chân dài mà”!


Khánh Ngọc
Nguồn : Thế giới điện ảnh

-Lily-
20-11-2008, 03:35 PM
Mỹ Duyên làm phóng viên, Anh Thư... đi tù

http://www.vtc.vn
19/11/2008 11h29 (GMT+7)
Thanh Phúc

Anh Thư mặc áo tù, lao động như một tù nhân thật sự làm nhiều người “sốc”. Sau vai diễn ấn tượng trong phim Tuyết nhiệt đới, diễn viên Anh Thư đã trở lại màn ảnh nhỏ qua một vai khá “nặng ký” trong Hoa thiên điểu..

Trong vai Nhã Lan, cô kế toán trưởng hiền ngoan, Anh Thư làm vợ anh trưởng phòng quy hoạch kiến trúc Hoàng Dũng (Cao MInh Đạt), hết mực yêu thương chồng. Để cứu chồng thoát khỏi sự điều tra của công ty do anh dùng tiền công chơi chứng khoán thua lỗ, Nhã Lan đã lợi dụng vị trí kế toán trưởng của mình để chuyển khoản số tiền 2 tỷ đồng từ công ty cô qua cho chồng mượn.

Chồng thoát nạn, Nhã Lan bị bắt và nhận hết tội lỗi về mình. Cô bị kết án 4 năm tù giam. Trong khi Nhã Lan cứ đinh ninh Hoàng Dũng là người tìm mọi cách cứu mình thì bên ngoài anh chồng lại lo chạy chọt thăng chức. Người tìm mọi phương cách giúp cô nhẹ án chính là Đinh Hùng - đối thủ của chồng cô, cũng là người bạn học của cô ngày xưa.

Tin và quá yêu chồng, ở trong tù Nhã Lan đã đồng ý ký giấy ly hôn để Hoàng Dũng dễ dàng được cất nhắc. Cô không thể tin rằng chính người chồng mình tận tụy hết mình lại là người ích kỷ và độc ác.

Ở bên ngoài, anh ta đã kết hôn với Thu Hà, một phóng viên con gái của một quan chức, cũng chính là người bạn thân của cô để mau chóng đạt ý nguyện công danh.

Mãn hạn tù, đối diện với sự thật phũ phàng, Nhã Lan suy sụp tinh thần. Đinh Hùng luôn bên cô chia sẻ. Con tim cô bừng sáng trở lại. Nhưng do hiểu lầm lòng tốt của Đinh Hùng mà họ ngày càng xa nhau.

Từ cô gái hiền lành, trong sáng, Nhã Lan trở nên mạnh mẽ và dữ dội. Cô quyết tâm trả thù Đinh Hùng. Trong lòng cô, Hoàng Dũng và Đinh Hùng đều giống nhau, dối trá và lọc lừa.

Thế nhưng, càng thù hận, càng trả thù, trong lòng Nhã Lan chỉ có sự trống rỗng. Lao vào thù hận, cô nhận ra mình cũng giống người chồng thủ đoạn đã ly dị, cũng tính toán, cũng độc ác. Trái tim tưởng chừng nguội lạnh đã thức dậy trước tình yêu lớn lao mà Đinh Hùng luôn dành cho cô…

Phim có sự góp mặt của các diễn viên: Anh Thư, Mỹ Duyên, Cao Minh Đạt, Trương Minh Quốc Thái, Lâm Bảo Như, Việt Anh…

Đây là bộ phim truyền hình đầu tay của nhà báo, đạo diễn Nhâm Mình Hiền do M&T Pictures sản xuất. Tên gọi ban đầu của phim là Gió xuân về nhưng sau đó, Nhâm Minh Hiền đã lấy tên một loài hoa đặc biệt của Đà Lạt đặt thành tên.

Hoa thiên điểu sẽ phát sóng từ ngày 26/11 vào lúc 18g – 19g các ngày thứ tư, năm, sáu, bảy trên kênh HTV9.

-Lily-
20-11-2008, 03:36 PM
http://i408.photobucket.com/albums/pp168/lily_dan/hoathiendieu-1.jpg
Cô kế toán trưởng hiền ngoan, luôn tin chồng hết mực

http://i408.photobucket.com/albums/pp168/lily_dan/hoathiendieu-5.jpg

http://i408.photobucket.com/albums/pp168/lily_dan/hoathiendieu-6.jpg
Trong vai Nhã Lan, Anh Thư nếm mùi tù tội cùng nạn "đại bàng"

http://i408.photobucket.com/albums/pp168/lily_dan/hoathiendieu-2.jpg
Mỹ Duyên vào vai phóng viên Thu Hà

http://i408.photobucket.com/albums/pp168/lily_dan/hoathiendieu-7.jpg
Sau khi ra tù, Nhã Lan trở thành người khác hẳn

*+*+*_Lovely_girl_*+*+*
22-11-2008, 11:42 AM
Phim này nghe có vẻ hay nhỉ nhưng không biết sẽ sao đây.Hy vọng là hay.Mình thấy giới thiệu có Ngân Khánh đóng nhưng sao không thấy hình vậy???

-Lily-
25-11-2008, 03:46 PM
Những điều bạn chưa biết về phim
Hoa Thiên ĐiểuNhã Lan luôn một lòng hy sinh cho chồng như sự tích hoa thiên điểu. Không ngờ, anh đã bán đứng cô.

Vì sao phim lại lấy tên hoa này? Trong lúc sống với chồng, Hoàng Dũng (Cao Minh Đạt đóng), Nhã Lan (Anh Thư) mang về nhà một loại hoa tên là thiên điểu. Hình dáng hoa giống như một loài chim hạc và sự tích nói về loài chim này được ví như thân phận của Nhã Lan hy sinh cho chồng, trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Vì mê chơi chứng khoán, Hoàng Dũng lạm dụng công quỹ công ty nhưng chẳng may thua nặng nề. Anh ngon ngọt với vợ, kế toán trưởng của một công ty bảo cô gian lận để cho anh vay tiền đắp vào quỹ. Hoàng Dũng không trả nợ đúng hẹn, khiến sự việc bị đổ bể và Nhã Lan vào tù. Để giúp chồng thăng chức Nhã Lan quyết ly hôn.

Không ngờ, đến lúc Nhã Lan ra tù, cô mới biết bộ mặt thật của chồng. Trong khi cô ở tù, anh ta vẫn sống vui vẻ với người tình cũ Thu Hà (NSUT Mỹ Duyên đóng). May sao, bên cạnh Nhã Lan vẫn còn những bạn bè tốt, giúp cô vượt qua hoạn nạn. Đó là Đinh Hùng (Quốc Thái đóng) luôn thầm yêu cô. Và tử tù Thùy Lâm (Hoài An) đã để lại gia sản cho cô.

Chuyện hậu trường

Anh Thư “kết” Nhã Lan ngay khi đọc kịch bản. Vì thế, cô đã từ chối nhiều phim khác, để chỉ nhận lời đóng Hoa thiên điểu. Có lẽ chưa phim nào khiến Anh Thư phải khóc như lần này. Nhân vật luôn gặp bi kịch. Những đoạn Nhã Lan trong tù, cô nhớ chồng tủi thân lại còn bị cảnh “ma cũ ăn hiếp ma mới”, chỉ có khóc và khóc.

Có hôm, một ngày chị tập trung đóng những phân cảnh đau khổ, cuối ngày Anh Thư mệt đừ vì quá dốc sức cho vai diễn tâm đắc. Mắt đau nhức, sưng húp, không còn nhìn được, tâm trạng vẫn còn bấn loạn, khiến Thư tưởng như bị mù. Trong phim Lâm Bảo Như đóng vai Tuyết Xuân, nữ doanh nhân lạnh lùng và mưu mô. Cô yêu Đinh Hùng và dùng mọi cách để lôi kéo anh. Cảnh Xuân và Hùng ân ái, đạo diễn muốn khán giả thấy như thật, không có cảm giác gượng ép. Tuy đây là lần thứ ba đóng chung nhưng cả hai đều thấy ngượng ngùng. Cuối cùng, họ ăn gian bằng cách chỉ cho thấy đôi chân kề sát nhau, tay người này đặt lên lưng người kia. Sau đó chuyển cảnh, Bảo Như bước xuống giường choàng hờ chiếc khăn như đang khỏa thân. Ai ngờ, cô lúng túng, làm chiếc khăn rơi xuống làm lộ quần short và áo ngắn bên trong… thế là lại phải làm lại. Phải mất sơ sơ 10 takes mới xong.

Vài phút với đạo diễn

Nhâm Minh Hiền đã đóng vai chính trong nhiều phim nhựa và truyền hình (Những đứa con thần linh, Nước mắt giang hồ, Giữa dòng, Cõi tình…). Năm 2000, sau phim Dòng đời, anh lên Lâm Đồng sinh sống và học làm đạo diễn, quay phim. Hơn một nghìn tác phẩm truyền hình với nhiều thể loại do anh thực hiện trong những năm công tác ở Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng đã giúp đỡ có rất nhiều vốn sống và kinh nghiệm cầm máy quay cũng như làm đạo diễn. Anh đã được giải nhất Báo chí tỉnh Lâm Đồng và nhiều giải thưởng, huy chương khác trong các kỳ liên hoan phim truyền hình toàn quốc.

Đặc biệt, bộ phim phóng sự tài liệu dài 18 phút Vươn xa trên đôi nạng gỗ đã giúp anh đoạt giải nhì Báo chí toàn quốc và giải thưởng Liên hoan phim Thể thao Đông Nam Á, được đề cử đi Liên hoan phim Thể thao Quốc tế tại Ý năm 2005. Phim lọt vào vòng chung kết và Minh Hiền được làm thành viên của Liên hoan phim Thể thao Quốc tế hàng năm.

Tại sao anh chọn Hoa thiên điểu cho lần trở lại phim trường này?

Minh Hiền (MH): Tôi đã đi đường vòng khá xa rồi mới quay lại phim trường. Nhiều người trong nghề khi đọc qua kịch bản Hoa thiên điểu đã nói với tôi rằng lâu lắm rồi mới có kịch bản phim truyền hình hay như vậy.

Và đó là sự thật, bởi nội dung câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn chúng ta phải xem tư tập này sang tập khác, phản ánh sâu sắc mâu thuẫn tâm lý trong từng nhân vật khi đối diện với tình yêu và sự thù hận, lòng tham và sự ích kỷ…

Lúc đầu có nhiều bạn trẻ không hề biết tôi. Họ chỉ nghe nói tôi từng là diễn viên và phó đạo diễn bỏ nghề lâu rồi. Khi làm việc, tôi gặp khó khăn. Nhờ chuẩn bị tâm lý trước, tôi cố gắng vượt qua và cho các bạn trẻ thấy bản lĩnh nghề nghiệp của mình.

Những phân đoạn nào khiến anh phải đầu tư nhiều nhất?

MH: Trong 31 tập phim có rất nhiều phân đoạn khiến tôi và đoàn làm phim phải cùng nhau đầu tư nhiều mặt. Từ nội dung, diễn xuất của diễn viên cho đến cách bố trí nhiều góc máy, động tác quay độc đáo để tạo bản sắc riêng của phim. Phân đoạn nào cũng quan trọng. Tôi cảm ơn các anh em hậu đài và toàn thể diễn viên. Đặc biệt, bé Xuân Nghi vai con của Hoàng Dũng và Thu Hà đóng rất xúc động.

Cảm ơn anh. Chúc cho Hoa thiên điểu được khán giả đón nhận nồng nhiệt!


Theo Thế giới văn hóa

Lâm Ngữ Yên
27-11-2008, 05:19 PM
Hình ảnh trong phim Hoa Thiên Điểu:


http://img247.imageshack.us/img247/746/t151884xf5.jpg (http://imageshack.us)

http://img241.imageshack.us/img241/7097/t151887kg8.jpg (http://imageshack.us)

http://img81.imageshack.us/img81/3548/t151888ed9.jpg (http://imageshack.us)

http://img247.imageshack.us/img247/6315/t151889al3.jpg (http://imageshack.us)

http://img81.imageshack.us/img81/8325/t151890ff4.jpg (http://imageshack.us)

http://img241.imageshack.us/img241/3420/t151892ub4.jpg (http://imageshack.us)

Lâm Ngữ Yên
27-11-2008, 05:24 PM
http://img241.imageshack.us/img241/6971/t151894da1.jpg (http://imageshack.us)

http://img518.imageshack.us/img518/3355/t151885gq2.jpg (http://imageshack.us)

http://img241.imageshack.us/img241/9676/t151895kz2.jpg (http://imageshack.us)

http://img247.imageshack.us/img247/1327/t151896cc0.jpg (http://imageshack.us)

http://img247.imageshack.us/img247/8364/t151897nn7.jpg (http://imageshack.us)

nhunhu
29-11-2008, 07:01 PM
Vừa xem tập đầu tiên ko uổng công chờ đợi , phải nói phim khá lôi cuốn , TMQT đẹp trai quá , ss Thư nhìn hơi già nhưng bắt đầu thấy hứng thú rồi , tiếc quá mỗi tuần chỉ coi được có hai tập

Samsik
30-11-2008, 07:07 PM
http://www.youtube.com/watch?v=cYMCsv5wGH4

http://www.youtube.com/watch?v=xbN67Li6LFE

ltmphuong5291
06-12-2008, 01:18 PM
có bạn nào biết bài hát cuối phim Hoa thiên điểu tên gì hông?? Mình thấy hay quá mà ko biết tên mà trong 4rum mình cũng chưa có Ost phim này nữa.

withoutyourlove
06-12-2008, 07:49 PM
Bài hát cuối phim là Vực sâu do Nhật Thanh hát.Mình cũng đang tìm OST nhưng chưa thấy.Buồn ghê. Hôm nay coi phim càng điên. Chưa từng thấy thằng chồng nào như thế. Hy vọng sau nì Anh Thư cặp với Trương Minh Quốc Thái vì thấy ảnh lo quá trời.Nếu kết cục ko thành thì tội nghiệp ảnh.

nhunhu
06-12-2008, 08:52 PM
Minh Đạt và câu chuyện “tình người” qua các vai diễn

(TGĐA) - Minh Đạt là một gương mặt đã khá quen thuộc với khán giả qua các bộ phim Blouse trắng, Vòng xoáy tình yêu, Lục Vân Tiên, … lần này đảm nhận vai phản diện Hoàng Dũng trong Hoa thiên điểu, Minh Đạt như muốn thêm một lần nữa có cơ hội nghĩ về tình người trong cuộc sống này.
Hoàng Dũng có phải là một vai diễn đủ sâu sắc và gai góc để anh có thể bộc lộ được hết khả năng diễn xuất của mình?

Đạt nghĩ, khả năng của một diễn viên là không có giới hạn. Khi nhận một vai diễn, họ sẽ cảm nhận và cố gắng để bộc lộ được chiều sâu nhân vật của mình. Để làm được điều này, ngoài tư chất bẩm sinh, còn có cả sự học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Càng ngày, Đạt sẽ càng phải hoàn thiện mình hơn. Tất cả còn ở phía trước.


http://images.thegioidienanh.vn/Images/Uploaded/Share/2008/12/20081205111221512/052.jpg

Anh có nghĩ rằng vai diễn này sẽ gây được ấn tượng tốt với khán giả như vai bác sĩ Tạo (trong Blouse trắng) và vai Trịnh Hâm (trong Lục Vân Tiên) không ?

Có thể (cười)! Điều đó còn phải tùy thuộc vào sự tiếp nhận của khán giả. Mỗi người sẽ có một cảm xúc, quan niệm và đánh giá khác nhau. Đây là một kịch bản hay và Đạt mong là khán giả thích vai diễn này của Đạt .

Nếu gặp một người như Hoàng Dũng ngoài đời, Đạt sẽ tỏ thái độ thế nào?

Dĩ nhiên, Đạt không thích một người như Hoàng Dũng, nhưng thông cảm cho anh ta. Hoàng Dũng là một người đã phấn đấu hết sức cho hoài bão của mình. Nhưng cách mà anh ta chọn để thực hiện mục đích là điều không thể chấp nhận được. Hoàng Dũng quá ích kỉ và chỉ yêu bản thân mình thôi. Không chỉ qua nhân vật Hoàng Dũng mà qua mỗi một vai diễn đã từng đảm nhận, Đạt hiểu rằng mình nên sống thật với bản thân và với tất cả mọi người. Công việc diễn xuất trao thêm nghị lực để Đạt phấn đấu cho những ước mơ của mình thành hiện thực. Đồng thời, những lúc gặp khó khăn, bị stress,… nhờ những kinh nghiệm đã có được mà Đạt biết cách để giải tỏa, có thể nói là… “ tự tìm cách giải thoát ” .

Đạt nghĩ gì về sức mạnh của đồng tiền trong thời đại ngày nay, khi mà hàng ngày người ta cạnh tranh nhau một cách khốc liệt để có được nó càng nhiều càng tốt?

Ở thời đại nào cũng vậy, đồng tiền luôn là một chất xúc tác mạnh cho cuộc sống. Phải thừa nhận rằng, chúng ta đang làm mọi thứ để kiếm tiền. Nhưng, tiền chỉ có thể mua được nhiều thứ - chứ không phải là mua được mọi thứ. Tiền có thể biến một con người này thành một con người khác – nhưng không phải là tất cả mọi người đều như vậy . Vẫn có những người không dành quá nhiều thời gian của mình cho việc kiếm tiền, mà họ sống nhiều cho cảm xúc của bản thân. Tiền đối với Đạt quan trọng, nhưng không phải là mục đích duy nhất của cuộc đời.

Điều gì anh thích nhất ở hai người bạn diễn là Quốc Thái và Anh Thư?

Đã làm việc chung với Thái vài lần, Đạt quý Thái ở tính hiền lành, sự cần cù và chịu khó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Anh Thư cũng thế, cô ấy nghiêm túc và chịu khó trong công việc. Đây là lần đầu tiên Đạt diễn cùng Thư, cô ấy còn rất vui tính và dễ gần nữa .

Anh có thích mẫu phụ nữ như nhân vật Nhã Lan (Anh Thư đóng)?

Là người ngoài cuộc, bạn có thể sẽ cho rằng sự hy sinh của Nhã Lan là mù quáng. Nhưng vượt lên trên sự thích và không thích, Đạt trân trọng một người phụ nữ như thế. Cô ấy hy sinh nhiều và có những hành động quá đẹp cho người mình thương yêu!

Nhiều người nhận định rằng phim Việt đôi khi vẫn còn xa rời thực tế, chưa thực sự chạm được vào bề sâu của cuộc sống. Đạt nghĩ sao về điều này?

Theo Đạt, điểm hạn chế chung của điện ảnh và truyền hình Việt Nam là vẫn có những bộ phim Việt chưa đủ sức thuyết phục đối với khán giả. Điều đó phụ thuộc vào nhiều lí do. Nhưng may mắn là nhiều người cũng đã nhìn thấy nhược điểm đó. Khi ta biết là chưa tốt, thì sẽ phải cố gắng để làm tốt hơn. Đạo diễn, diễn viên Việt Nam đang nỗ lực trong khả năng của mình để làm ra những sản phẩm tốt nhất, để khán giả có thể hài lòng. Cần một thời gian nữa để điện ảnh Việt Nam khởi sắc hơn .

Anh đã từng nói rằng, anh rất thích câu: “Trên sân khấu, người ta diễn như thế nào thì ngoài đời, người ta cũng sống như vậy”. Anh có thể nói rõ hơn không?

Một người chỉ sống cho những cái bề ngoài sẽ không thể sống thật với bản thân mình. Trên sân khấu, người ta tạo cho nhân vật của mình một vỏ bọc thật đẹp, nhưng không cảm được nhân vật, không hết mình với vai diễn thì ngoài đời, người ta cũng sống như vậy với bản thân và với mọi người. Và Đạt luôn nghĩ rằng, mình sống như thế nào thì mình hãy đem như thế vào vai diễn.

Minh Tuyết
Nguồn : Thế giới điện ảnh

binhloanphim
07-12-2008, 05:46 PM
Bai hat nay hay qua! Phai noi la "doc chieu" nua chu! nhac la so voi nhieu film truyen hinh gan day. Nhung phải nói nội dung film hay qua!. Diễn xuất của Anh Thư gần như lột xác so với những vai người mẫu hời hợt trướcđây!
Có bạn nào biết bài nhạc này dơload ở đâu ko? ko biết trên web của M&T pictures có ko nữa, nhưng search ko thấy

hôm qua mới có thời gian xem tập 8, hay quá chừng. Không biết sau này Anh Thư vì chồng mà ở tù thì sự vêệc đi đến đâu nữa!!! gây cấn quá! phải đón xem tập 9 mới được.
Hình như sau này Nhã Lan (Anh Thư) cũng ko lấy Đinh Hùng (TMQT) vì phát hiện ra vụ trao đổi gì đó giữa Cao Minh Đạt và TMQT.
Phim có nộii dung hay quá! lại đề cập đến những vấn đề thời sự nóng bỏng của kinh tế: chứng khoáng, mua bán nhà đất, IT, ... thêm kinh nghiệm cho nhưng ai dấn thân vào con đường KDoanh. Quả thật film có chiều sâu tâm lý cả về nội dung lẫn hình thức.
Sự trở lại của AT quả là nhiều thay đổi cho sự nghêệp diễn xuất của mình.
Mà mấy cái film hay của M&T toàn phát vào cái giờ khó xem được quá! toàn phải canh me tranh thủ về sớm mới xem được ko hà!
Ra mua đĩa thì ko đẹp. Chán ghê

=> Đã nhập 2 bài liên tiếp , lần sau hãy sử dụng chức năng edit bạn nhé . Thân_nhu

trong trong
08-12-2008, 12:40 AM
Minh thich phim nay wa. Lau lam roi moi duoc xem cac dien vien dien xuat co hon va sau sac.
Mac du chieu vao gio kho xem nhung phai co theo doi.Ban vao bo lo tap nao thi vao vietcungvui.com xem lai.Ko biet so phan Nha Lan va Dinh Hung ra sao?Tap 8 kich tinh wa.

Tap 9. Hom nay Dinh Hung hy sinh vi nguoi dep. Tinh cach Dinh Hung hay wa.

Không post 2 bài ngắn liên tiếp nha bạn, hãy sử dụng chức năng sửa bài. Thân

Minh Châu
12-12-2008, 12:57 PM
:redface:Phim này mới coi đã thấy thích rùi.
phim toàn là sao đóng ko à, bỏ là uổng chít

binhloanphim
13-12-2008, 04:18 PM
troi oi! phim nay hay quá! lâu lắm rồi mới có 1 film sâu sắc, kịch tính như vậy. hôm nay lại có tập 12 rồi, nhằm thứ 7 được nghỉ, xem thỏa thik quá. mong từng tập hê!!
Mỗi tập đều hay, thik Quốc Thái quá! đẹp trai, sang trọng, góc cạnh, và tính cách nữa. dàn diễn viên toàn ngôi sao này, sao mà diễn xuất tuyệt vời thế!
sau phim "Hương phù sa" mới thấy anh Thái có vai diễn xuất sắc vậy đó. nhưng đã muộn giải Mai Vàng rồi, tiếc thật, ko thì phải noi.
ỏng ẹo như Lương Mạnh Hải mà cũng được đưa vào danh sách bình chọn mới ghê chứ !!! ko hiểu nổi, ko biết có vấn đề gì .......ko :redface:

Vân Nguyên Thy
17-12-2008, 08:08 PM
Tớ thích TM Quốc Thái trong fim này,rất bản lĩnh&đẹp trai
Còn Anh Thư thì khỏi nói,diễn xuất hay như thật zậy á:lookdown:
Hứa hẹn sẽ là fim hay đây,toàn dàn DV ngôi sao lấp lánh thế kia mà^^

nhunhu
20-12-2008, 01:27 PM
Nhâm Minh Hiền: Tôi từng phải đấu tranh

(TGĐA) - Cách đây gần 10 năm, Nhâm Minh Hiền từng có những vai diễn gây ấn tượng qua các bộ phim: Nước mắt giang hồ, Giữa dòng, Không thể rẽ trái… Ngoài ra, anh còn làm phó đạo diễn cho đạo diễn Vinh Sơn, Mỹ Hà, Lê Cung Bắc…
Sau một thời gian chuyển công tác về Đài truyền hình tỉnh Lâm Đồng, vừa qua, anh đã trở lại phim trường trong vai trò hoàn toàn khác: đạo diễn phim truyền hình. Hoa thiên điểu (30 tập, đang phát sóng trên HTV.9 vào các tối cuối tuần) chính là bộ phim đầu tay của Minh Hiền trên cương vị đạo diễn…


http://images.thegioidienanh.vn/Images/Uploaded/Share/2008/12/20081218101748106/181.jpg

Đang công tác ở Đài truyền hình Lâm Đồng với cương vị là Trưởng Ban Văn nghệ, động lực nào khiến anh quay lại làm phim?

Sau khi rời TP.HCM, tôi lên công tác ở Ban Văn nghệ Đài truyền hình Lâm Đồng. Tuy không làm phim nhưng tôi vẫn làm công việc liên quan đến nghề là làm báo hình. Còn điện ảnh vẫn là cái gì đó luôn âm ỉ trong tôi nhưng chưa có dịp bộc phát và khi đoàn phim Tường Vi cánh mỏng lên Đà Lạt quay, không khí đoàn phim làm tôibứt rứt không ngủ được và tôi nhận thấy đã đến lúc mình phải trở về TP.HCM làm nghề. Có những lần, khi các đoàn phim từ TP.HCM lên Đà Lạt quay, biết bạn bè mình ở đó, tôi thường đến thăm và khi ra về đều mang một cảm giác hơi buồn. Khi quyết định về TP.HCM làm việc, tôi được các thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều.

Nghe nói khi làm ở Đài truyền hình Lâm Đồng, tác phẩm Vươn xa trên đôi nạng gỗ của anh đoạt một số giải thưởng?

Bộ phim phóng sự Vươn xa trên đôi nạng gỗ của tôi may mắn đoạt các giải thưởng: HCB Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc, giải 1 Báo chí tỉnh Lâm Đồng, giải 2 Báo chí toàn quốc và là phim thể thao châu Á lọt vào vòng chung kết Liên hoan phim Thể thao Quốc tế tại Ý. Nhưng dù sao, đó cũng đã là chuyện quá khứ. Hiện tại, tôi đang cố hòa nhập thật nhanh vào dòng chảy phim ảnh tại TP.HCM.

Phải chăng Hoa thiên điểu là phim đầu tay nên anh chưa đủ tự tin và đã phải nhờ đến sự trợ giúp của đạo diễn Đinh Hà trên trường quay?

Tôi nghĩ đây là phim đầu tay nên sẽ tập trung hết sức lực để làm tốt. Và điều đơn giản là tôi làm phim không phải vì tiền, không quan trọng mình được bao nhiêu tiền từ bộ phim. Phim này tôi không lãnh cát-xê đạo diễn mà chỉ nhận đủ tiền để làm công việc đạo diễn. Hầu hết các bố cục hình ảnh, cảnh quay của phim đều do tôi triển khai còn chị Đinh Hà cố vấn về kịch bản và hình ảnh.

Vì kịch bản Hoa thiên điểu do chị Đinh Hà biên tập nên chị muốn diễn viên diễn sát kịch bản. Có chị, tôi giảm bớt phần nào về áp lực tâm lý.


Những đạo diễn trẻ thường gặp rất nhiều áp lực khi làm phim đầu tay, vậy trong bộ phim này anh gặp những áp lực nào?

Một số nhân vật trong phim có tâm lý rất phức tạp đòi hỏi diễn viên phải nỗ lực thể hiện, chứ không thể diễn hời hợt được. Tôi phải nghiên cứu kỹ tâm lý của từng nhân vật để làm việc với diễn viên. Một vài diễn viên phàn nàn rằng tôi phân tích nhân vật cho họ nhiều quá, chi tiết quá! Thế nhưng, nếu có cơ hội làm việc chung với các đoàn phim Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ, các bạn đó sẽ thấy họ phân tích rất kỹ tâm lý nhân vật cho diễn viên trước khi ra hiện trường để quay. Ở đây, tôi không thị phạm cho diễn viên mà chỉ chọn những góc máy đẹp nhất và giúp diễn viên thể hiện tâm lý để khi phim chiếu, mọi người thấy Quốc Thái, Minh Đạt, Anh Thư, Mỹ Duyên… khác với những vai diễn trước đây của họ.

Ở các phim khác, khi diễn viên ngồi vào khung hình thì thường không được nhúc nhích. Còn trong Hoa thiên điểu, khi diễn viên diễn thì máy quay phải theo họ và tự lấy nét. Quay phim người Hàn Quốc ban đầu cũng có một số bất đồng phải tranh luận, nhưng sau đó cũng hiểu cách làm việc của tôi và thể hiện rất tốt. Tôi luôn cố tạo cho diễn viên sự tự do, thoải mái để diễn tả cảm xúc của nhân vật thật tốt.

Chủ trương xã hội hóa phim truyền hình là một tín hiệu vui cho các nhà làm phim. Thế nhưng, một số đạo diễn lại than phiền rằng khi làm phim cho tư nhân, họ bị chi phối rất nhiều về quyền hạn cũng như khả năng sáng tạo. Là người trong cuộc, anh nghĩ sao?

Hầu hết bối cảnh trong Hoa thiên điểu là do tôi chọn. Tôi luôn phấn đấu để có những góc máy đẹp. Tôi học được rất nhiều từ các đạo diễn khác là bối cảnh của câu chuyện trong kịch bản phải do chính đạo diễn chọn. Đạo diễn là người nắm rõ tâm lí nhân vật nhất. Mình phải biết lắng nghe, chọn lọc ý kiến đúng của nhà sản xuất, nếu yêu cầu của họ chưa hợp lý thì phải giải thích vì họ không nắm rõ kịch bản.

Thanh Phong
Nguồn : Thế giới điện ảnh

bibiforever
21-12-2008, 08:50 PM
thấy nội dung fim khá thú vị
dv diễn xuất tốt ko kinh khủng như nhửng fim khac
sis Thư trong fim hơi ja so voi TMQT va CMD
còn My Duyên xấu tệ

Edmond
25-12-2008, 07:07 PM
phim này hay quá, diễn xuất của TRƯƠNG MINH QUỐC THÁi thì tuyệt. ko còn gì để nói nữa. hồi nào tới giờ không thích ANH THƯ lắm ( có vẻ mấy phim trước sis này đóng ko được lồng tiếng nên tiếng hơi bị phô), nhưng xem phim này thấy ổn roài , thấy thích ANH THƯ hơn( diễn xuất ngày càng tiến bộ nhiều), tiếc cho QUỐC THÁI và ANH THƯ quá, nếu phim chiếu sớm hơn tý thì giải mai vàng sẽ bầu chọn cho cặp này thoai.
Ghét thằng cha LƯƠNG MẠNH HẢI ỏng ẹo, phim BỖNG DƯNG MUỐN KHÓC nội dung quá nhàm chán. cha VŨ NGỌC ĐÃNG đúng là làm phim theo kiểu mì ăn liền(mấy bộ phim TUYẾT NHIỆT ĐỚI, NHỮNG CÔ GÁI CHÂN DÀI toàn xem xong roài quên,không để lại ấn tượng gì)(không hiểu sao TĂNG THANH HÀ cũng đóng phim của cha này được).Bó tay... Tết này chắc đi xem GIẢI CỨU THẦN CHẾT hay hơn

popy_daisy
27-12-2008, 07:35 PM
Lâu lâu VN mới có phim coi được như zậy.Tuy nội dung cũng bình thường như HQ,HK nhưng những diễn viên trong phim đóng được xem là khá đạt . Anh Thư công nhận càng ngày càng đẹp ra.

canhcut1676
27-12-2008, 08:38 PM
tiếc ghê phim đang hay mình bỏ 5 tập rùi nguyên tuần này lun nào là phải đi học rùi tự nhiên hum ni zoi hum wa trời mưa cái truyền hình bị điên khỏi coi lun T_T có ai tốt bụng rảnh rang kể lại cho mình nghe nôi dung mấy tâp gần đây đi hen :burn:

nhunhu
27-12-2008, 08:47 PM
Coi tập hôm nay bức xúc :dribble: Nhã Lan vậy mà cả tin ghê , chồng cũ mới nói là tin liền à , bức xúc . Hứng thú với phim này , nội dung khá hay , dù sao NL vẫn nên tin tưởng tình yêu của TMQT chứ :cry:

Truong Dinh Hung
14-01-2009, 05:28 PM
Còn 3 tập nữa là hết phim rồi. Lâu lắm mới có phim hay như phim Hoa Thiên Điểu. Hy vọng Đinh Hùng và Nhã Lan sẽ đến với nhau. Mình thích những bộ phim có nội dung sâu sắc như vậy. Diễn viên diễn tuyệt vời. Đề tài chứng khoáng và địa ốc rất sát với thực tế ở nước ta.

trong trong
14-01-2009, 05:43 PM
Quốc Thái thích vai diễn bản lĩnh trong Hoa Thiên Điểu

QUỐC THÁI THÍCH VAI DIỄN BẢN LĨNH

Hôm trước vừa trở về sau chuyến thăm gia đình ở Mỹ, ngay hôm sau đã thấy Quốc Thái tất bật với lịch quay dày đặc của bộ phim truyền hình Hoa Thiên Điểu. Trong phim này, Thái đóng vai một “đại gia” ngành bất động sản, một vai mà Thái rất thích,bởi ngoài đời anh cũng rất quan tâm chuyện kinh doanh.Đây cũng là vai diễn đúng chất đàn ông, lãng tử mà Quốc Thái được đạo diễn giao cho.

Tôi hợp vai có khí phách nam nhi

PV: Thái ơi, anh có biết vì sao mình hay được đạo diễn chọn vào các dạnh vai “khí phách nam nhi” như thế này không?

QT: Cũng không biết nữa!Ừm, tôi nhớ rồi, có lần khi nghe hỏi vì sao lại chọn tôi vào vai Bảy Viễn trong phim Dưới cờ đại nghĩa, đạo diễn Tường Phương đã nói”Tại vì Thái có cái miệng đầy kiêu hãnh!”(cười)

PV: Anh có bao giờ nhận được lời khen là mình rất “đàn ông“ chưa?

QT: Cũng thỉnh thoảng (cười)

PV: Có tự tin vào điều đó không?

QT Trước đây thì không, thậm chí tôi nhớ đã từng mặc cảm nhiều với gương mặt không đẹp trai của mình, nói gì đến chuyện mơ đi làm diễn viên điện ảnh. Nhưng bây giờ thì tôi tự tin nhiều rồi . Vì tôi biết là khi chọn tôi, các đạo diễn nghĩ đến khả năng làm việc, chứ không ai bảo chọn tôi vì….đẹp trai cả

PV:Vậy anh thấy mình có nét gì khiến người ta khen là “manly” nào?

QT: Để xem nào!À, nhiều người nói “Quốc Thái có phong cách rất riêng”

PV: Thái có ”bì quyết” gì để chăm sóc cho “phong cách” riêng của mình ?

QT: Tôi nghĩ, chính sự năng động, bản lĩnh và sức khỏe là những điều cơ bản tạo nên phong cách riêng của một người đàn ông. Mà điều này phải được rèn luyện thường xuyên, chứ không phải tự nhiên mà có được đâu nhé!

PV: Anh có thể tiết lộ đôi chút về nhân vật mà mình đang thể hiện trong bộ phim Hoa Thiên Điểu?

QT :Đó là doanh nhân Trương Đình Hùng. Thái thật sự thích nhân vật này, vì ngoài đời Thái cũng quan tâm đến thị trường chứng khoán và bất động sản. Nhân vật này là một người đàn ông khá bản lĩnh, có cái đầu lạnh, kinh doanh thành công.

PV: Sau phim này, anh mong muốn như thế nào cho các vai diễn tiếp theo?

QT: Đã thể hiện nhiều dạng vai phức tạp nhưng Thái vẫn thích nhất là được đóng những dạng vai tính cách và đầy bản lĩnh

PV: Tại sao anh thích đóng dạng vai gồ ghề như vậy ?

QT: Thái khâm phục những người tính cách mạnh mẽ, thích cách xử lý tình huống của những con người có bản lĩnh. Khi đóng :những vai như vậy, Thái học hỏi được nhiều điều để ứng dụng trong cuộc sống, để cố gắng sống tốt. Tự tin hơn nhờ nghề diễn. Là con trai thứ 6 trong một gia đình có 7 anh chị em, hồi bé tôi học giỏi, chỉ tôi hơi…xấu so với các anh em trong nhà và quá nhút nhát. Lớn lên một chút, tôi đăng ký học lớp diễn xuất ở Nhà văn hóa Tân Sơn Nhất, chỉ vì muốn được dạn dĩ hơn trong giao tiếp. Chỉ có vậy, không ngờ quyết định này sau đó đã làm thay đổi cuộc đời tôi

Đang học năm 4 Đại học Sư phạm Kỹ thuật, tôi thi đậu giải nhất trong cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng 1997. Từ đó, cái thằng tôi nhút nhát, mặt mũi ngậu xị một bước thẳng tiến đến nghiệp diễn.

Hơn 10 năm theo nghề, có khá nhiều vai diễn lận lưng, nhưng tôi vẫn dành tình cảm đặc biệt cho một số vai có dấu ấn riêng của mình như vai Phát trong phim Người đàn bà yều đuối, vai Bảy Viễn trong Dưới cờ đại nghĩa, Họa sĩ Việt trong Hương phù sa còn trong bộ phim đang quay Hoa Thiên Điểu, tôi rất thích vai đại gia Đình Hùng của mình. Đây là một nhân vật hấp dẫn, là hình tượng mà tôi muốn hướng đến trong cuộc sống của mình…

Sau phim ảnh, tôi còn được mời lấn sân sang nghề người mẫu, diễn viên kịch nói và cả người mẫu, diễn viên kịch nói và cả người dẫn chương trình … Từ một người nhút nhát, với những thàng công bước đầu trong công việc yêu thích, đã khiến tôi tự tin lên rất nhiều.

dew_dropzz
08-03-2009, 04:53 AM
Kết thúc phim, thì NLan và ĐHùng trở lại với nhau ( vì NLan biết mình yêu ĐHùng) cùng nhau coi con của Dũng và Thu Hà ( pe' Xuân Nghi)là con của mình. Vì Dũng bị chết lúc cuối phim. Sau khi thừa nhận mọi chuyện do mình gây ra với NLan.

Nhưng có một điều mình ko hiểu ở phim này là : Nói là NLan sau khi ra tù sẽ trả thù Chồng cô là Dũng. Vậy mà sao mọi điều Cô làm đều hướng về ĐHùng, dù sau này biết rằng bi. Dũng gạt ???? Ko thấy sự trả thù rõ ràng của NLan .