Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 15 trên 15
 1. #1

  Mặc Định [1995] 12A và 4H l Thu Hương, Huệ Anh, Xuân Bắc l Xem Online!


  Hãng SX: Hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC)
  Năm SX: 1995
  Dựa theo tiểu thuyết Vĩnh biệt mùa hè của nhà văn Nguyễn Đông Thức
  Đạo diễn: Bùi Thạc Chuyên
  Bài hát trong phim: Mùa hè đã qua (Nhạc Nga, lời Việt: Đỗ Hồng Quân)

  Diễn viên:
  Hằng - Thu Hương
  Hạ - Huệ Anh
  Hân - Thu Hiền
  Hoa - Anh Quý
  Long - Quốc Bảo
  Thiện - Xuân Bắc
  Triệu - Quốc Khánh
  Trung - Thanh Bình
  Ngôn - Anh Tuấn
  Trinh - Thùy Linh
  Hiển - Quang Thanh
  Thầy Minh - Quốc Tuấn
  Cúc - Tú Oanh
  Thầy Tùng - Phát Triệu
  Thầy An - Thanh Chi
  Cô hiệu trưởng - Tuyết Mai
  Ông Quang - NSND Trọng Khôi
  Bà Quang - NSƯT Như Quỳnh
  Ông Trung - NSƯT Đức Trung
  Bà Nga - Ngọc Thu
  Ông Quyến - Văn Toản
  Đoàn Hùng - Quốc Trị
  Chú Đăng - Trọng Trinh
  Bà Bích - Hương Dung

  Bộ phim “12A và 4H” đã đi vào ký ức của thế hệ 8x như là một trong những hình ảnh đẹp nhất về thầy cô và mái trường, về tuổi học trò hồn nhiên với những mối tình đầu đẹp và trong sáng. Để đến bây giờ, mỗi khi nghe lại ca khúc “Mùa hè đã qua”, nhiều người không khỏi bồi hồi xúc động.

  Rồi mùa hè đã qua, trở laị mái trường xưa.
  Nhìn lên phía hàng cây, xanh bao la nhớ nhung…
  ”.

  Nội dung: (theo wikipedia)
  Spoiler:
  12A và 4H xoay quanh câu chuyện về nhóm bạn gái 4H Hạ, Hân, Hoa và Hằng. Tuy có gia cảnh khác nhau nhưng bốn cô chơi rất thân và đều là học sinh giỏi của lớp 12A. Năm học mới bắt đầu, Hằng tiếp tục được bầu làm lớp trưởng lớp 12A, bạn thân của cô là Hạ cũng được cử giữ chức bí thư lớp. Lên lớp 12, lớp của nhóm 4H có giáo viên dạy Văn kiêm chủ nhiệm mới, đó là thầy Minh, một thầy giáo trẻ kiêm nhà thơ tài hoa. Ở lớp 12A, thầy Minh phải đối mặt với những rắc rối của lứa tuổi học trò mới lớn, lớp thầy chủ nhiệm có rất nhiều cá tính khác nhau, có những em hiền lành ngoan ngoãn như nhóm 4H, nhưng cũng có em mang trong mình tính cách nổi loạn như Ngôn. Năm cuối cùng của đời học sinh cũng chứng kiến những rung động đầu đời của nhóm 4H, Hạ nảy sinh tình cảm với một bạn trai cùng lớp có gia cảnh khó khăn và phải đi đạp xích lô sau giờ học để kiếm sống, Hằng còn gặp rắc rối hơn khi cô gái dường như đã có tình cảm với cả thầy Minh chủ nhiệm. Những biến cố xảy ra trước khi thi tốt nghiệp khiến cho nhóm bạn thân phải xa cách. Nhưng tình cảm học trò trong sáng vẫn còn đó, dù không ở bên nhau nhưng họ vẫn luôn nhớ về nhau. Kết thúc phim là hình ảnh bốn người bạn gặp lại dưới sân trường rợp bóng cây xanh.


  Link xem phim online: xem bài #8

  thay đổi nội dung bởi: Spring Love, 06-05-2012 lúc 07:25 PM Lý do: Bổ sung thông tin
  Why you have to go and make thing so complicated

 2. #2

  Mặc Định

  Gặp lại Hạ trong 12A và 4H sau 12 năm  Gia đình nhỏ của Huệ Anh

  Gặp Huệ Anh - vai Hạ của "12A và 4H" - bộ phim dành cho tuổi học trò được nhiều thế hệ học trò đón xem nhất tại nơi làm việc của chị. Đó là một tòa nhà cao tầng, hàng ngày có rất nhiều người ra vào và các hoạt động giao dịch chủ yếu liên quan đến… tiền - Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.

  Cô bí thư chi đoàn của lớp 12A hiện đang mang bầu lần hai. Vẫn xinh và trẻ trung với gương mặt để mộc như Hạ của 12 năm về trước. Chúng tôi vào một quán café. Thời gian trôi theo những hoài niệm của Huệ Anh cùng với các bạn trong đoàn phim ngày ấy. Và tôi hoàn toàn tin rằng bộ phim truyền hình đầu tiên mà Huệ Anh tham gia sẽ mãi là kỉ niệm đẹp với chị.


  Nếu hôm ấy Huệ Anh vào thẳng nhà và không quay lại lấy chiếc mũ để quên thì có lẽ chị đã không gặp được đạo diễn Trần Quốc Trọng khi đó là người đảm nhận trách nhiệm tìm diễn viên cho phim. Và Huệ Anh cũng sẽ chẳng thể quên mình, đã từng làm diễn viên, lên truyền hình hẳn hoi, mà không hề make up. Những hôm nào được điểm tô một tí thì hào hứng lắm, nhưng đạo diễn lại bảo hóa trang rồi diễn xuất không tự nhiên, nói cứ như thể sợ bị trôi son, nên cả nhóm lại quyết định để mộc…

  12 năm, sẽ không ai tưởng tượng được Huệ Anh vẫn có thể thuộc lòng lời thoại của nhân vật Hạ trong từng trường đoạn, không cần sắp xếp theo thứ tự. Chị hài hước “bị đạo diễn chê là làm việc thiếu tập trung nhưng bù lại mình học thoại rất mau thuộc. Thế là hòa rồi”.

  4H và nhóm bạn hồi ấy đóng chung với lớp 12G trường PTTH Chu Văn An, Hà Nội. Không biết những diễn viên quần chúng ngày nào hiện giờ ra sao? Câu hỏi đó thật khó trả lời vì chính chị cũng không có được nhiều thông tin về các H còn lại. Thu Hương trong vai Hằng, Thu Hiền vai Hân và An Quí vai Hoa? Mỗi người bạn được nhắc đến chỉ với cụm từ “nghe nói”, “thấy bảo”. “Hương hình như vừa đóng phim vừa ôn thi đại học nên gặp nhiều trở ngại từ phía gia đình, nhất là bố. Nhưng rồi Hương cũng đỗ vào học Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, vì thế mình đoán Hương chắc sẽ là cô giáo. Thu Hiền hình như làm việc ở một công ty gì đó. Còn An Quí là diễn viên đoàn cải lương Hà Nội”.

  Thật dễ hiểu lí do mà nhóm bạn đáng mến ấy không thể còn giữ liên lạc được với nhau. Bởi nếu 12A 4H ra đời ở thời điểm hiện tại, thì ít nhất sự sôi động của báo chí sẽ là cầu nối cho họ gắn kết không chỉ với khán giả mà còn với chính họ. Ngay bản thân Huệ Anh cũng đã trải qua nhiều bước ngoặt của cuộc sống.

  Chị cũng đã từng tham gia bộ phim truyền hình tiếp đó Chiều tàn thu muộn, cũng đã thử làm phóng viên viết bài trên tạp chí Nghệ thuật thứ Bảy. Và được coi là người may mắn duy nhất còn chút gì đó liên quan đến nghề diễn viên dù bây giờ chị đã là nhân viên Ngân hàng.

  Ấy thế mà lần đầu gặp đối tượng giờ trở thành ông xã, Huệ Anh đã chối đây đẩy, không nhận mình là diễn viên chính của phim- Vì ngại - “Thỉnh thoảng vẫn bị nhận ra đấy! Mình nhớ hôm đi tuần trăng mật về, ở sân bay, một cô nhìn mình và nói trông giống diễn viên đóng phim 12A 4H. Mình trả lời ngay là không phải, chỉ giống thôi ạ! Thế mà ông xã nhanh miệng: Đúng rồi đấy cô. Chẳng lẽ mình không già đi chút nào à”.

  Tôi ngầm so sánh và thấy quả thực Huệ Anh đã không cao lên, không béo hơn hồi làm phim và vẫn để kiểu tóc của nàng bí thư năm nào. Rất tự nhiên, nhiệt tình và là một người giàu tình cảm. Hỏi sao không tiếp tục theo nghề diễn, cô bí thư Hạ chân thành: “Tại mình không xinh” và cười: “Nếu xinh, chắc chắn mình sẽ theo đến cùng. Đóng phim thích đấy chứ!”. Tôi biết chị đã có quyết định nghiêm túc với tương lai của mình.

  Tôi nhận ra Huệ Anh vẫn còn quan tâm nhiều đến điện ảnh, bởi cái cách chị nhận xét về phim Sống trong sợ hãi, Chuyện của Pao, Giải Cánh diều, rồi lan man sang mảng phim truyền hình…Nói đến vấn đề nào cũng nhiệt thành, hào hứng, thật thà giống như cô sinh viên năm thứ 2 khoa Luật trường Đại học Tổng hợp lần đầu đi làm phim đã rất ấn tượng trước anh Chuyên đạo diễn cao và đẹp trai như Tây, anh chàng vào vai Long rất có duyên, tiếc là lúc đóng phim thì đã cưới vợ mất rồi…

  Chia tay tôi, Huệ Anh nói chị muốn xem một vài bức ảnh tư liệu của đoàn phim, những bức ảnh hiếm hoi còn lại mà tôi mượn của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Có lẽ chị rất tò mò muốn ngắm lại mình một chút sau khi có gần 2 giờ đồng hồ ôn lại kỉ niệm.
  Why you have to go and make thing so complicated

 3. #3

  Mặc Định

  các bạn còn ai nhớ phim này ko, lâu lắm rồi nhưng mình vẫn còn thích từ ngày xưa, trong nhóm 4H đấy có cô Hằng lớp trưởng là xinh nhất, nhưng mình chịu ko tìm đc thông tin gì về cô này, có bạn nào biết ko???
  Why you have to go and make thing so complicated

 4. #4

  Mặc Định


  Lan TVK1991

 5. #5

  Mặc Định

  Trường Chu Văn An đó
  Flash Player
  thay đổi nội dung bởi: namdalgu, 22-07-2010 lúc 05:21 PM

 6. #6

  Mặc Định

  Tối nay mình vừa xem xong, đoạn kết rồi mà cô Hằng không lấy thầy giáo Minh. Mình cứ tưởng cuối cùng Hằng và thầy giáo Minh lấy nhau chứ.

 7. #7

  Mặc Định

  Thông tin bên lề phim 12A và 4H


  Nguồn: wikipedia

  12A và 4H là bộ phim thứ hai của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau bộ phim video đầu tay Giọt nước mắt. Tác phẩm phát sóng năm 1994 này là bộ phim thứ hai dựa theo tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn Vĩnh biệt mùa hè của nhà văn Nguyễn Đông Thức. Các diễn viên thủ vai nhóm 4H đều ở vào lứa tuổi của nhân vật mình thể hiện, Huệ Anh, người thủ vai Hạ, khi đó đang học năm thứ 2 Đại học Luật Hà Nội còn Thu Hương, người thủ vai Hằng, thì vừa ôn thi đại học vừa tham gia đóng 12A và 4H. Phần lớn các diễn viên thủ vai học sinh trong 12A và 4H là các diễn viên không chuyên. Trừ một số vai như nhóm 4H, Ngôn, Thiện, Long, các thành viên còn lại của lớp 12A đều là học sinh lớp 12G của trường Chu Văn An, Hà Nội, địa điểm được sử dụng để làm bối cảnh cho phim. Trong dàn diễn viên phụ của phim còn có sự góp mặt của Tú Oanh, vợ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, đây là bộ phim hiếm hoi mà hai vợ chồng đạo diễn cùng hợp tác, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng có một trong những vai diễn truyền hình đầu tiên của anh trong bộ phim này.

  Bài hát chủ đề của 12A và 4HMùa hè đã qua, một bài hát có gốc là bản nhạc Nga Không bao giờ trở lại, được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phổ lời Việt với nội dung trầm, buồn phù hợp với những giờ phút chia tay của học trò lớp 12. Cũng như bộ phim, bài hát Mùa hè đã qua sau này vẫn được yêu thích như là một trong những hình ảnh đẹp nhất về thầy cô và mái trường, về tuổi học trò hồn nhiên với những mối tình đầu đẹp và trong sáng.

  Đánh giá

  12A và 4H được coi là bộ phim truyền hình thành công với giá trị nghệ thuật và sáng tạo cao. Câu chuyện gần gũi với lứa tuổi mới lớn của phim đã tạo nên một cơn sốt cho giới học sinh trung học và sinh viên ở Hà Nội vào thời điểm phim trình chiếu. Nhiều nhân vật trong phim đã để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả trẻ như vai Ngôn của Anh Tuấn, vai thày giáo dạy Văn của Quốc Tuấn hay vai Hạ của Huệ Anh. Diễn viên Quốc Tuấn và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cũng tạo dựng được tên tuổi cho mình sau thành công của bộ phim này. Năm 1995, 12A và 4H đã được trao giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam cho phim truyện video hay nhất.

  Cho đến nay dù bộ phim phát sóng đã được hơn 10 năm nhưng 12A và 4H vẫn được coi là một trong những bộ phim truyền hình hay của Việt Nam dành cho lứa tuổi mới lớn

 8. #8

 9. #9

  Mặc Định

  Có lẽ đối với thế hệ 7x đời cuối, 8x đời đầu thì 12A và 4H là bộ phim về tuổi học trò không thể nào quên. Giai điệu của Mùa hè đã qua đã gắn liền với những kỉ niệm năm cuối cấp, về thời học sinh vô tư và thường được bật lên vào mỗi dịp bế giảng cấp 3 của chục năm về trước.

  Có lẽ nếu bạn trẻ 9x nào đó xem phim, thấy những rung động đầu đời trong phim sao rụt rè quá, chắc bật cười. Ngày xưa nó thế. Bản thân mình xem lại trang phục cổ lỗ sĩ thời đó cũng thấy ôi là quê^^. Nhưng cách bộ phim truyền tải tình cảm bạn bè trong sáng thật nhẹ nhàng, thật giản dị mà đáng nhớ.

  Có lẽ vì là học sinh trường Chu Văn An, nên bộ phim này, bài hát này với mình lại càng có nhiều kỉ niệm. Sáng chủ nhật bình yên, bất chợt gặp clip youtube bài hát Mùa hè đã qua, giọng hát giản dị, chẳng chút màu mè. Nhìn thấy sân trường Chu rợp bóng lá, thấy cầu thang gỗ và cửa sổ sơn xanh, thấy bậc thềm nhà A, thấy hành lang lớp học nhà B, chợt thấy nao lòng. Nhớ quá.

 10. #10
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  1,328
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  oa cám ơn em [MENTION=481]Spring Love[/MENTION] , chị đang down về xem đây, hôm trước vừa down được Xin hãy tin em thì hôm nay thì có 12A - 4H. Lại 1 phim nữa của những kỉ niệm ngày xưa.

  Phim này ngày xưa thích nhất đôi Long - Hạ, mô típ gái ngoan còn zai đã từng hư nhưng giờ cải tà quy chính ... rất dễ thương ... nhưng không thích chuyện tình cảm của thầy giáo Minh và Hằng, xem phim chỉ mong nó tan thôi ...

  Một kỉ niệm nữa là từ phim này mà hồi đấy có phong trào học sinh - sinh viên ra bãi giữa sông Hồng chơi, chụp ảnh kỉ niệm năm cuối cấp (mình cũng đã bon chen ra đấy ) ... tuy nhiên về sau vì có nhiều trường hợp hụt nước chết đuối nên ... bị ngăn cấm nhiều và giờ thì hết luôn

 11. #11

  Mặc Định

  Chị Xì pít dạo này fangirl bên CVTY nên update thông tin KVVN nhanh nhờ. Trong phim này em lại thích vai công tử con quan của Xuân Bắc cơ Đúng kiểu anh hùng chính trực. Thích nghe giọng miền Nam của Thiện.

  Đoạn dễ thương là đoạn Hạ và Long dưới mưa, bạn Long tình cảm dâng trào, rón rén tiến tới, chưa kịp hành động gì đã bị nàng nhắc nhở phải giữ tình bạn trong sáng. Ôi chao, xem đoạn đó dễ thương thế, ngày xưa tình cảm học trò như vậy; chứ bây giờ chắc chúng nó chân tay miệng tổng tiến công ý.

  Em cũng ko thích phi vụ tình cảm thầy trò của thầy Minh với Hằng. Mà bây giờ thấy trên mạng có cả audio book truyện Vĩnh biệt mùa hè nữa đó. Em chẳng down được vì mạng bên em cấm vận tất cả các thể loại host trung gian.

 12. #12
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  1,328
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Hề hề, tinh thần fang gơ nó ngấm vào máu mất rồi ... tưởng là dã từ DAN từ lâu, ai dè có ngày tái xuất giang hồ hoành tá tràng dư lày ... Trụ ở cái box nào thì thi thoảng cũng lượn quanh 1 tý cho nó biết đông bít tây chớ ... hôm gì lên youtube chị còn down được phim Mẹ vắng nhà nữa đấy, phim trắng đen dòm mộc ghê

  Hôm qua chị vừa xem cái đoạn ấy giữa Long và Hạ đấy, nàng Hạ dễ thương ghê, về sau lại còn hun lại 1 cái vào má, thế là huề, không ai nợ ai nữa chứ Mà hồi đấy đúng là nghèo đói thiếu ăn hay sao mà diễn viên ai nấy được bằng cái nắm tay, bé tý tẹo tèo teo Y_Y

  Nàng lớp trưởng Hằng có mái tóc đẹp kinh, vừa dài vừa mượt, xinh nữa chớ ... một phút yếu lòng vì gia đình có chiện mà cô bé rơi vào mối tình với thầy giáo ... haizzz, vốn thích Quốc Tuấn trong nhiều vai, nhưng lại rất ghét vai thầy giáo của Quốc Tuấn trong phim này. Hình như về sau, tụi nam sinh còn hè nhau đóng giả du côn để dằn mặt thầy giáo thì phải

 13. #13
  namlaanh's Avatar
  namlaanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quản lý khu vực Việt Nam
  Que será, será ...✿
  Bumilia_4ever in my~♥

  ••••giả danh ╦rí ╦hức▬■ ¤ Hạnh phúc là nơi gần ta nhất ¤


  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  A, A
  Bài gởi
  9,114
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  SERIES NHỮNG BÀI NHẠC PHIM ĐI CÙNG NĂM THÁNG

  [KARAOKE] MÙA HÈ ĐÃ QUA
  OST 12A và 4H

  Timer - Kara Timer - Typesetter - Encoder - Uploader : Black đẹp chai

  Kara Effect : ImYuta

  PREVIEW

  LỜI BÀI HÁT MÙA HÈ ĐÃ QUA

  Rồi mùa hè đã qua, trở lại mái trường xưa
  Nhìn lên phía hàng cây, xanh bao la nhớ nhung
  Giờ học sao khó quên mối tình đầu thiết tha
  Ngập ngừng trong ánh mắt, ai thoáng nhìn qua

  Mãi trong ta còn nhớ những phút giây bên nhau
  Ngày nào ta chung lối tay nắm tay nhau vui ca
  Có bao giờ ta trở lại với kỷ niệm xưa êm đềm
  Tháng năm đã qua trong tim chúng ta vẫn còn thương nhớ

  Thoáng xa ngàn xa chân trời, cháy lên tình yêu cuộc đời
  Tháng năm đã qua đưa ta trở lại bên nhau

  All credit to namlaanh @ Dienanh.net
  • WE ARE THE WORLD - PRAY FOR JAPAN •

 14. #14
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  1,328
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Em Black giỏi thế, kiếm được video chất lượng đẹp đoạn đầu Long đưa 3H đến trường dễ thương quá

  - Cảnh 1: chở 1 mình Hạ
  - Cảnh 2: thêm 1 nàng H nữa
  - Cảnh 3: 3 nàng H ngồi vắt vẻo , khổ thân thằng bé đã gầy thì chớ mà còn bị 3 nàng 'bóc lột'

 15. #15

  Mặc Định

  Oa, cảm ơn em Namlaanh. Sao mà xem lại clip, thấy dễ thương thế không biết.

  Công nhận, người như cái que mà phải chở cả 3 cô, có mà đạp hộc mặt. Bạn Long đúng là hết lòng vì người đẹp. Nhưng mà giờ chở 3 thế là bị công an bắt đóa

  Chị [MENTION=2546]watashi[/MENTION]: đúng là có đoạn dằn mặt thầy giáo đó chị. Bạn Thiện còn bị lộ cái giọng miền Nam ra thì phải Hồi xưa còn có thể loại bạo lực "dễ thương" thế. Em công nhận là nhìn Hằng đẹp thật, không biết bây giờ trông thế nào... Thời xưa chưa có net, chịu không sao lần theo dấu vết được.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •