Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/4 1234 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 52
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Smile [2003] Người vợ chung thủy | Trương Thần Quang, Trương Ngọc Yến,..

  Người vợ chung thủy  Phim truyền hình 《乞丐郎君千金女》
  《Khất cái lang quân thiên kim nữ》
  《Lang Quân Ăn Mày và Thiên Kim Tiểu Thư》

  Bộ phim giả sử tình cảm cổ trang do Dân thị - FTV Đài loan sản xuất năm 2003

  Phim kể về câu chuyện của tướng quân Tiết Minh quý chinh Tây , và người vợ một lòng chung thuỷ son sắc .

  Thời lượng : 45 tập .

  Với các diễn viên và vai diễn :

  · <Trương Thần Quang>-- <Tiết Minh Quý>

  · <Trương Ngọc Yến>----- <Trương Bảo Thoa>

  · <Hoan Hoan>--------<Đại Toản>

  · <Lý Thoa>------------------<Vương Văn>

  · <Lý Tĩnh Mỹ>-------------<Vương Phu Nhân>

  · <Thiện Mẫn>----------------<Vương Kim Thoa>

  · <Lý Phương Văn> --------<Vương Kim thoa>

  · <Vương Trung Hoàn>---- <Cao Bá Tuyên>

  · <Triệu Kình>-------------- <Lưu Chí Bằng>

  · <Lý Quốc Siêu>------------<A Ngưu>

  Vaò đời nhà Đường , tại kinh đô Trường An , đại thần Vương Doãn có ba cô con gái xinh đẹp . Trong đó cô con gái út là Vương Bảo Thoa thuỳ mị đoan trang , sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành . Đã có nhiều vương tôn công tử , con nhà quyền thế đến dạm hỏi nhưng đều bị Bảo Thoa từ chối , vì trong lòng nàng đã có ý trung nhân , đó là một chàng trai nghèo Tạ Minh Quý .Trong lần Bảo Thoa nếm tú cầu chiêu phu , Minh Quý tình cờ bắt được tú cầu , Bảo Thoa mừng thầm vì lấy được người mình yêu làm chồng .Sau nhiều lần ngăn cản không thành , trong cơn tức giận , Vương Doãn đã đoạn tuyệt tình cha con với Bảo Thoa . Dù đau khổ , nhưng Bảo Thoa vẫn không hối hận . Minh Quý rất nghèo , không có nhà cửa , nên hai người phải dọn đến một hang đá sinh sống . 
  Vì muốn tạo lập công danh để vợ sớm thoát khỏi cảnh đói khổ, Tạ Minh Quý xin tòng quân thảo phạt Tây Lương , Bảo Thoa một mình ở nhà chờ chồng suốt 18 năm ròng rã .

  Ở nước Tây Lương, nghĩa khí hơn người của Minh quý đã lọt vào mắt xanh của công chúa Đại Toản nước Tây Lương . Vì yêu anh, Đại Tỏan không tiếc hy sinh tính mạng của mình , nhiều lần cứu anh thoát khỏi cảnh dầu sôi lửa bỏng . Nhiều lần xong pha sa trường , lập được chiến công, trở về nàh Đường . Sau khi được vua Đường phong làm vua Tây Lương , Minh Quý dẫn theo hai hồng nhan tri kỷ - Vương Bảo Thoa và công chúa Đại Toản rời khỏi Trường An , trở về biên ải …
  Trương Thần Quang vai Tạ Minh Quý
  Tạ Minh Quý vốn là Bạch Hổ Tinh Quân chuyển kiếp , vốn có mối thù với Thanh Long Tinh Quân .Tạ Minh Quý xuất thân là một chàng trai ngèo ,tính tình trung hậu, thật thà ,do tình cờ bắt được tú cầu kén chồng của tiểu thư Vương Bảo Thoa nên đã kết duyên trăm năm với cô , tình cảm vợ chồng rất nồng thắm , sắt son .Trong một lần lãnh binh đánh Tây Lương , Minh Quý không may sa cơ bị giặc bắt , Ở Tây Lương , Tạ Minh quý bị ép hôn làm chồng công chúa Đại Toản .Về sau , do có công hộ giá vua đường bình định Tây Lương , nên được phong làm vua Tây Lương .
  Trương Ngọc Yến vai Trương Bảo thoa
  Là con gái út của Ngự Sử Đại Phu Vương Văn , dáng vẻ bề ngoài yếu ớt hiền lành nhưng lại có một nghị lực kiên cường, tính tình cứng rắn . Một lần ném tú cầu chiêu phu , chàng trai ngheo Tạ Minh Quý đã may mắn nhặt được . Mặc dù gia đình phản đối kịch liệt , nhưng Bảo Thoa vẫn kiến quyết lấy Minh Quý làm chồng . Khi Minh Quý bị quân Tây Lương bắt giữ , Bảo Thoa không ngại gian nan , thân gái một mình lặn lội đến Tây Lương tìm chồng nhưng cô không tìm được anh , đành trở về .Đợi chờ suốt 18 năm , cuối cùng cô đã đợi được ngày Minh quý trở về , trở thành vương hậu Tây Lương .

  Hoan Hoan vai Đại Toản
  Đại Toản là công chúa , con của vua Tây Lương _ Đạt Đô Hãn .Tuy là phận nữ nhi nhưng khí khái hơn người , dám yeu dám hận , thay cha làm sứ giả sang Tây Lương và quenTạ Minh Quý . Hai nước giao tranh ác liệt , trên sa trương Đại Toản rất khâm phục nghĩa khí và lòng quả cảm của Tạ Minh Quý , nên đem lòng yêu anh .Khi Minh Quý bị quân Tây Lương bắt , Đại Toản bất chấp tính mạng để giải cứu anh . Trong lúc Minh Quý hiểu lầm Bảo Thoa qua đời , Đại Toản liền cùng anh gá nghĩa .

  Lý Thao vai Vương Văn
  Là ngự sử đại phu , bản tính cố chấp, ham danh lợi . vì phản đối con gái út Bảo Thoa lấy chành thư sinh nghèo Minh Quý liền cắt đứt quan hệ cha con với Bảo Thoa , hai cha con xem nhau như người xa lạ . Sau này bị kẻ gian hãm hại , giáng xuống làm dân thường , chịu nhiều khổ cực . Sau này, Tạ Minh Quý trở thành vua Tây Lương , Vương Doãn mới được giải oan , đồng thời còn được thăng chức tể tướng .
  Lý Tĩnh Mỹ vai Vương Phu Nhân
  Là phu nhân của Ngự Sử Đại Phu Vương Văn ,bà là một hiền the luwong mẫu . Từ khi Bảo Thoa lấy chồng , chứng kiến cảnh cha con trở mặt , bà vô cùng đau xót , và càng yêu thương con gái nhiều hơn .

  Thiện Mẫu vai Vương Kim Thoa
  Là con gái lớn của Ngự Sử Đại Phu Vương Văn , thuỳ mị và dịu hiền , Kim Thoa là vợ của quan viên Tô Long . Cô rất yêu thường và luôn che chở cho Bảo Thoa.

  Lý Phương Văn vai Vương Ngân Thoa
  Là con gái thứ hai của Vương Văn , tính tình lẻo mép, hẹp hòi, ích kỷ . Ngân thoa là vợ của thống lĩnh cấm vệ quân Cao Bá Tuyên , thường xuyên ức hiếp Bảo Thoa . Sau này, Ngân Thoa và chồng phản bội triều đình , chạy trốn sang Tây Lương . Khi Tây Lương bị Tạ Minh Quý bình định , cô đã chết nơi đất khách quê người .

  Vương Trung Hoàng vai Cao Bá Tuyên
  Con người nham hiểm , xảo trá , nhiều tham vọng , mặc dù đã cứới Ngân Thoa nhưng Bá Tuyên vẫn “trồng cây si” cô em vợ Bảo Thoa . Để chiếm đoạt Bảo Thoa, Bá Tuyên hma xhại Tạ minh Quý suýt mất mạng , Ngày Tây Lương bình Định cũng là lúc Cao Bá Tuyên bị giải về, xử trảm ở Ngọ Môn .

  Triệu Kình vai Lưu Chí Bằng
  Lưu Chí Bằng là chàng trai thật thà chất phác , ăn nói ngay thẳng , là một con người rất đáng quý, là bạn tốt của Bảo Thoa
  Lý Quốc Siêu vai A Ngưu
  Là một người bạn tốt của Minh Quý và Bảo thoa .
  Tin tức về phim này trên mạng có thể gọi là cực hiếm , ngoài trang wed cuả đơn vị sản xuất ra thì không còn ở đâu khác nữa cả .
  Hình ảnh phim, bạn nào muốn đăng thì vàp đây mà lấy FTV
  thay đổi nội dung bởi: .:Ximuoi:., 27-09-2008 lúc 11:48 AM
  Xem , cảm nhân , thấu hiểu và đồng cảm ...
  [I]conmahat - gossipvn[/I]
  Làm bạn chứ ?

 2. #2

  Mặc Định

  mình chỉ nhớ mang máng ND nó thôi vì đã xem từ lâu lắm rồi:Tiết Bình Quý(BQ)_1 chàng trai nhà rất nghèo(nhưng anh lại là Bạch Hổ Tinh Quân giáng trần) sau lần giựt đứt vòng cổ và cứu đc Vương Bảo Xuyến(BX)_con gái thứ 3 kủa 1 gia đình giàu có khỏi sự truy đuổi của 2 công tử con nhà giàu khác tranh nhau hỏi cưới đã đc ông trời se duyên với tiểu thư BX.2 ng` yêu nhau nhưng lại ko đc cha BX chấp thuận==>BX từ biệt cha để theo BQ.Đáng buồn là trc ngày BQ & BX lấy nhau thì mẹ kủa BQ ra đi nhưng dù khó khăn vất vả đến đâu thì 2 ng` vẫn đồng cam cộng khổ với nhau(BX đã có thai nhưng lại bị cô chị Ngân Xuyến(NX) hại xẩy thai).
  Một trong 2 tên hỏi cưới BX lần trc ko thành đã lập sẵn âm mưu phá hoại gđ BQ & BX,sau khi thành thân với Ngân Xuyến(trên danh nghĩa là anh rể) hắn đã xui BQ đi lính nhằm hãm hại anh .Thế nhưng vốn là ng trời nên BQ có 1 sức mạnh phi thường,hoạn nạn gì anh đều vượt wa.Khổ nỗi cô công chúa Mông cổ cũng thích anh nên khi anh bị bắt về MC sau 1 trận đánh thua cô này đã nhất nhất giữ anh lại = đc.Vốn chung thủy ,BQ đã giả điên để quay về với vợ.Trong thời gian trc khi BQ đi lính BX lại có thai lần nữa nhưng anh lai ko biết,NX lại định hại em lần nữa nhưng lại bị ông bố phát hiện nên đã bắt NX chăm sóc BX cho đén khi cô sinh con(sinh đc 1 thằng kon trai tên Tiết Định Sơn_chỉ tiếc là thằng bé sau này bị thằng anh rể xấu xa kia giết chết-khổ wá).Tg? rằng chồng đã chếtnhuwng ko tin nên BX sang MC tìm chồng,kòn BQ về lại nc' tìm vợ-pó tay ông đạo diễn).Sau 1 số hiểu nhầm BQ tg? BX đã chết ==> lấy cô công chúa MC và sinh đc 2 đứa kon.BQ về sau đã quay lại nơi mà anh và BX chung sống và gặp lai BX nhưng kon trai anh đã chết nên cô công chúa kia mới đặt tên đứa con thứ 2 là Định Sơn .BQ đón BX về MC làm hoàng hậu(vì anh đc vua MC nhường lại ngôi mà).Hạnh phúc chưa kéo dài thì tai ương ập đến:BX mắc 1 căn bệnh kì lạ mà ko ông thái y nào biết rồi chết.HẾT(ah cuối phim thì cô chị NX và thăng chồng đểu kia cũng "dẹo" đó).
  Mình chỉ nhớ có ngần nấy thôi,bạn nào thấy thiếu thì bổ sung giùm nhé!Cảm ơn trc
  thay đổi nội dung bởi: em_la_dan_Ha_thanh92, 28-06-2007 lúc 05:33 AM

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Mặc Định

  Bảo xuyến chết, mình còn nhớ hồi anh rể Cao Bá Tuyên đó, sau khi phản nước, bị Bình Quý bắt giữ, trước lúc bị hành hình hắn có nói rằng mọi việc đều là vì BX cả, nên hắn có vẻ ăhm dọa BX lắm , khiến BX lúc đó có phần lo sợ . Mình nghĩ có thể vì chuyện đo hay tên CBT chết đi làm ma ám BX = căn bệnh lạ đó nhỉ ? Mình suy nghĩ vậy thôi vì không còn giả thuyết nào khác , còn các bạn thì sao?
  Xem , cảm nhân , thấu hiểu và đồng cảm ...
  [I]conmahat - gossipvn[/I]
  Làm bạn chứ ?

 4. #4

  Mặc Định

  kòn mình thi nghĩ bệnh của BX ko phải do hồn ma CBT gây ra(vì mình ko tin là có ma quỷ) mà là do ông đạo diễn dở hơi bắt cô ý phải chết==>tội là tội kủa ông đạo diễn

 5. #5
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Mặc Định

  Bạn muốn xem/pót hình thì vào chỗ link trên kia ấy, mình có đưa trang wed để lấy hình rồi mà .Dòng cuối cùng ấy
  Xem , cảm nhân , thấu hiểu và đồng cảm ...
  [I]conmahat - gossipvn[/I]
  Làm bạn chứ ?

 6. #6

  Mặc Định

  Mình có vài hình của mấy diễn viên trong bộ phim này.
  Shu Chang Forever

 7. #7

  Mặc Định

  Nhạc phim nghe cũng hay lắm.
  Bài này ông Nguyễn Phi Hùng đã đi đạo về đặt lời mới thành bài Mưa Tuyệt Vọng đó
  Bạn nào thích nghe nhạc phim gốc mà không down được từ DAN thì PM mình send qua yahoo cho
  Shu Chang Forever

 8. #8
  Tham gia ngày
  May 2007
  Địa chỉ
  bất cứ nơi nào có thần tượng của tôi, có thể là hàn quốc hay trung quốc ho
  Bài gởi
  42

  Mặc Định

  cái cô đóng vai công chúa ấy có từng đóng phim nào nữa ko vậy hả bạn
  [B]hạnh phúc[/B] không tùy thuộc vào việc bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào [B]bạn nghĩ gì[/B]

 9. #9

  Mặc Định

  cái cô đóng vai Công chúa còn đóng phim Công chúa Hoài Ngọc(vai Thành Doanh-chị dâu của HN đó ) và phim Nữ hiệp sĩ tóc trắng(phim này thì mình ko nhớ tên nhân vật cô ý đóng)
  Lí Liên Kiệt là duy nhất,
  Long Ca là người không thể thay thế

 10. #10
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Mặc Định

  Ồ, Bảo Xuyến trong phim vào vai làm vợ từ sớm, lại tần tảo chịu nhiều vất vả cơ cực lẫn đâu khổ nên dĩ nhiên không thể nào luôn xinh đẹp vui tươi như cô công chúa kia rồi
  Xem , cảm nhân , thấu hiểu và đồng cảm ...
  [I]conmahat - gossipvn[/I]
  Làm bạn chứ ?

 11. #11
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Địa chỉ
  Ở trọ tại nhà Mao, hàng xóm bên trái là F4, hàng xóm bên phải là Arashi :P
  Bài gởi
  235

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi hpthao View Post
  cái cô đóng vai công chúa ấy có từng đóng phim nào nữa ko vậy hả bạn
  cô công chúa này còn đóng vai Hà Ngạc Hoa trong Nữ hiệp sĩ tóc trắng nữa

 12. #12
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Wherever can harbor me ! Harbor my evil thoughts !
  Bài gởi
  2,961

  Mặc Định

  CC Đại Toán từng đóng Thành Doanh trong CC Hoài Ngọc à?!?Sao mà khác thế!Cả 2 vai này mình đều ko thix.Thành Doanh trong CCHN thì nham hiểm quá hóa ngu ngốc,còn Đại Toán thì lôi kéo chồng người khác,thấy đến là trơ trẽn.Xem phim thấy thương BX bao nhiêu thì ghét ĐT và BQ bấy nhiêu.
  thay đổi nội dung bởi: * Pipi Moon *, 11-07-2007 lúc 02:23 PM
  Enlightened- Dainty- Daring- Intelligent- Enjoyable-
  Palmary- Encouraging- Naive- Graceful

 13. #13
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Wherever can harbor me ! Harbor my evil thoughts !
  Bài gởi
  2,961

  Mặc Định

  Mà bà chị Ngân Xuyến chỉ vì nghe lời xúi giục của thằng cha Cao Bá Tuyên mà ko tốt với BX.Suốt cả phim mà chỉ thấy đóng cái bao tải gạo đeo trang sức để cho CBT đập như xay thóc.Cuối phim cũng vì CBT mà chết.Đáng thương thật!Trong 3 chị em họ Vương có mỗi chị cả Kim Xuyến là sướng nhất,chẳng có tai bay vạ gió jì hết!Cuối phim vẫn sống nhăn.
  Enlightened- Dainty- Daring- Intelligent- Enjoyable-
  Palmary- Encouraging- Naive- Graceful

 14. #14
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Mặc Định

  Hì, chứ chẳng lẽ 3 chị em chết hết à, vậy thì mới đúng là kỳ cục đấy .Còn cô chị hai kia không những như bạn nói mà còn có một cái mào khá to cộng thêm việc cứ cục tác cả ngày nhưng không có cái trứng nào cả
  Xem , cảm nhân , thấu hiểu và đồng cảm ...
  [I]conmahat - gossipvn[/I]
  Làm bạn chứ ?

 15. #15
  Tham gia ngày
  May 2007
  Địa chỉ
  bất cứ nơi nào có thần tượng của tôi, có thể là hàn quốc hay trung quốc ho
  Bài gởi
  42

  Mặc Định

  trong phim này mình thích công chúa hơn
  nói chung cho ông bình quý cưới hai bà lun cho khỏi thiếu công bằng hen
  [B]hạnh phúc[/B] không tùy thuộc vào việc bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào [B]bạn nghĩ gì[/B]

Trang 1/4 1234 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •