Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 12 trên 12

Ðề tài: Mạnh Hùng

 1. #1

  Mặc Định Mạnh Hùng

  Profile Mạnh Hùng  Tên thật: Nguyễn Mạnh Hùng
  Năm sinh: 1973
  Nghề nghiệp: Diễn viên

  Các phim đã tham gia:
  - Trùng Quang Tâm Sử
  - Dưới Cờ Đại Nghĩa- vai Bảy Chơn
  - Xóm Suối Sâu
  - Người Đánh Trống Trường- vai thầy giáo Minh
  - Lời thề đất Mũi
  - Bẫy tình
  - Một thời ngang dọc
  - Ngã rẽ cuộc đời
  - Đi về phía mặt trời
  - Cay đắng mùi đời
  - Ghen.
  - Nhịp Đập Trái Tim
  - Tình Yêu Còn Lại
  - Tình Yêu Pha Lê
  - Cầu Trường Không Yên Tĩnh- vai Tư Sinh
  - Tường Vi Cánh Mỏng- vai Mạnh Quân
  - Mây Trắng Ngang Trời- vai Trần Điền

  Diễn viên Nguyễn Mạnh Hùng - “Gã khờ… chờ duyên
  Thứ năm, 11/09/2008

  (SGGP 12G).- Chàng diễn viên có gương mặt “chuyên trị” vai người tốt kể anh từng học lớp diễn viên cùng khóa với Trịnh Kim Chi, Phương Dung… ở Trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh TPHCM. Bất ngờ, năm 1993, chưa học xong khóa, Nguyễn Mạnh Hùng đã xin đi bộ đội, làm lính Trung đoàn Gia Định…

  Nổi bật “Dưới cờ đại nghĩa”

  Phục viên về nhà sống cùng gia đình, Nguyễn Mạnh Hùng ngỡ đã quên con đường nghệ thuật anh từng hăm hở chọn lựa ban đầu. Công việc kinh doanh của gia đình luôn kéo “chàng trai hay mộng mơ” phải đối mặt với chuyện điều hành, lèo lái cửa hàng điện khí gia dụng theo nhịp “thời tiết thương trường”. Nhưng rồi, “công việc là công việc”, lo lắng mãi cũng phải xong!

  Năm 1999, tình cờ gặp lại bạn bè cũ rủ rê đóng phim Trùng Quang tâm sử của đạo diễn Quang Đại, Mạnh Hùng mau mắn nhận lời chỉ vì… ham vui. Không ngờ, cũng từ đó “máu nghề” trở lại, Mạnh Hùng không từ chối vai diễn nào mỗi khi các đạo diễn đề nghị anh tham gia. Niềm đam mê nghệ thuật diễn xuất cứ âm ỉ trong lòng và chỉ khi có cơ hội, nó bén duyên, cháy lên mãnh liệt, giúp Mạnh Hùng vượt qua không ít thử thách của chuyện nghề.

  Khoảng năm 2001, cơ hội mới đến với Mạnh Hùng khi đạo diễn Nguyễn Tường Phương “chấm” anh vào vai Bảy Chơn trong phim Dưới cờ đại nghĩa. Mạnh Hùng kể: “Tôi trưởng thành từ vai diễn này. Khi hai đạo diễn Nguyễn Tường Phương và Phương Nam giao vai, các anh đã gợi ý giúp tôi nghiên cứu “lý lịch” nhân vật Bảy Chơn, một người có vai trò đầu mối, nối kết, giác ngộ các lực lượng yêu nước, hợp lực chống Pháp trong những năm 1940. Vai Bảy Chơn là một gương mặt trí thức yêu nước nhưng cũng là người hoạt động cách mạng khá gan góc, quyết liệt. Tôi đã nghiền ngẫm bao nhiêu sách và phải hỏi thăm các bác lớn tuổi am hiểu giai đoạn này để diễn làm sao cho ra chiều sâu của nhân vật…”.

  Cùng với ê kíp diễn viên Trung Dũng (Mười Trí), Trương Minh Quốc Thái (Bảy Viễn), Võ Thành Tâm (Ba Dương)…, vai Bảy Chơn đã giúp Mạnh Hùng được nhiều khán giả truyền hình yêu mến. Cảm động nhất là lúc đoàn phim Dưới cờ đại nghĩa đi giao lưu, chiếu phim ở Bến Tre, Mạnh Hùng cho biết bà con đã nhận xét các vai diễn và bày tỏ lòng mến mộ thật chân tình, thú vị…

  Người tốt… trong phim

  Mạnh Hùng tâm sự nhờ các vai “người tốt”, anh được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ “nhắc” đến qua một số bộ phim truyền hình phát sóng thời gian gần đây. Có lẽ, “trông mặt, bắt hình dong”, Mạnh Hùng luôn được các đạo diễn phân vai người hiền lành, tử tế, tốt bụng, dễ thương… Ở phim Xóm suối sâu, Mạnh Hùng vào vai một bác sĩ thú y đầy nhiệt huyết, giàu tình cảm đã tự nguyện về sống vùng cao, vùng sâu để giúp đỡ bà con nơi này một cách chân thành, vô vụ lợi. Trong phim Mây trắng ngang trời, anh cũng hóa thân là anh chàng Điền tốt bụng, hết lòng giúp đỡ Tím (Ngân Khánh), cô gái nghèo, đầy cá tính và cũng không ít rắc rối từ những việc làm khó giải thích của cô. Vai diễn chính diện “ăn ý” nhất đối với Mạnh Hùng gần đây nhất là Mạnh Quân, tổng giám đốc một công ty du lịch ở Đà Lạt trong phim Tường vy cánh mỏng. Thể hiện tính cách nhân vật này, Mạnh Hùng cho rằng “anh ta thật tuyệt vời và… quý hiếm, một người đàn ông quá chân thành, nhân hậu, bao dung, thủy chung!”.

  Nhưng, không phải lúc nào Mạnh Hùng cũng thủ diễn vai “người tốt”. Xem một số phim truyện truyền hình, khán giả còn biết một Mạnh Hùng khác qua vai thầy giáo Minh đầy tính đố kỵ trong Người đánh trống trường; vai gã đàn ông ích kỷ, đầy tham vọng trong Nhịp đập trái tim hay vai tay lưu manh, tống tiền phụ nữ trong phim Tình yêu còn lại… Nỗ lực, cố gắng diễn xuất, tìm những chi tiết riêng sáng tạo, đặc sắc cho cách hóa thân từng nhân vật chính diện, phản diện, Mạnh Hùng tâm sự anh “đang bị thế giới nghệ thuật cuốn hút đến khó lòng thoát ra”. Đó cũng là câu trả lời của chàng diễn viên yêu nghề khi mọi người đặt câu hỏi: Vì sao Mạnh Hùng “chuyển giao” việc kinh doanh cho gia đình? Còn, vì sao anh cứ thoái thác khi người mẹ thương yêu thúc giục con trai lấy vợ? Về chuyện này, Mạnh Hùng thanh minh: “Gã khờ… chờ duyên”!.


  YÊN NGỌC
  thay đổi nội dung bởi: BBBoy2709, 17-11-2009 lúc 11:38 AM

 2. #2

  Mặc Định  Mạnh Hùng trong "Mây Trắng Ngang Trời"

  thay đổi nội dung bởi: BBBoy2709, 17-11-2009 lúc 11:41 AM

 3. #3

  Mặc Định

  Mạnh Hùng - ông chủ trẻ đi làm tài tử

  Thứ năm, 04 Tháng năm 2006

  Dạo phim Người đánh trống trường đang phát trên HTV9, bạn bè gặp anh khen: “Mày đóng vai ác coi bộ hợp ghê!”, Hùng mừng muốn rớt nước mắt.

  Bởi “cái mặt hiền hiền của thằng Hùng chắc muôn đời cũng chỉ hợp với những vai nông dân hay bộ đội mà thôi”

  Bảy Chơn hối hả chạy ào về bên mẹ sau bao năm xa cách; Bảy Chơn xóc đống lúa mà vẫn miên man nhớ về những đồng chí, đồng đội đã nằm xuống trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ; Bảy Chơn thổ lộ tình cảm với cô Mến; Bảy Chơn trò chuyện về lý tưởng của mình đối với trùm mật thám Bazin; Bảy Chơn tâm sự cùng anh nhân viên phòng giấy có tư tưởng tiến bộ Brochelieu... Những trường đoạn mà Mạnh Hùng thể hiện trong phim Dưới cờ đại nghĩa đã chiếm được ít nhiều cảm tình của người xem.

  Vào trường Nghệ thuật sân khấu II năm 1989, đến năm 1991, trong khi bạn bè đang háo hức chờ ngày tốt nghiệp, Hùng đành tạm biệt trường lớp, bè bạn vì công việc kinh doanh của gia đình khi đó đang cần anh.

  Ngày các bạn tốt nghiệp, vui cho họ nhưng Hùng lại chạnh lòng cho mình. Làm kinh tế phụ gia đình được một thời gian, Hùng đi nghĩa vụ quân sự. Những phút rảnh rỗi trong đời quân ngũ, Hùng lại miên man nghỉ về nghề, lại mong một ngày được gia nhập làng nghệ thuật như các bạn đồng môn. Mấy năm theo quân ngũ không ngờ đã giúp ích cho anh rất nhiều trong những vai chiến sĩ cách mạng sau này.

  Đầu những năm 2000, khi Hùng xuất ngũ, một cửa hàng kim khí điện máy nho nhỏ ra đời ở đường An Dương Vương với ông chủ trẻ là Mạnh Hùng. Việc học dở dang khiến Hùng dù tiếc nuối nhưng vẫn đành dẹp bỏ ước mơ nghệ thuật để tập trung vào công việc kinh doanh.

  Là “ông chủ” nhưng mọi hoạt động kinh doanh vẫn không khiến Hùng nguôi khát vọng một lần được hóa thân vào một số phận nào đó trên phim, cho bõ những ngày miệt mài trên giảng đường nghệ thuật, cho vơi đi nỗi mệt mỏi bởi phải tiếp xúc với những con số khô khốc hằng ngày. Qua báo chí, qua bạn bè, Hùng vẫn được cập nhật đầy đủ thông tin về tình hình phim ảnh và vẫn dõi theo từng bước tiến của các bạn cùng khóa với anh ngày trước. Thời gian rảnh hiếm hoi, Hùng vẫn dành cho phim, cho kịch. Một lần đi xem kịch, may mắn, Hùng gặp lại một bạn học cùng khóa với anh ngày trước ở trường sân khấu. Hiểu được tâm trạng của Hùng, anh bạn đã cho Hùng một bất ngờ lớn khi âm thầm kéo anh đến giới thiệu với đạo diễn Trần Quang Đại, khi đó đang ráo riết tìm diễn viên cho một số vai chính trong Trùng Quang tâm sử. Kết quả là vai người nghĩa quân tên Tính đã được trao cho tân binh Mạnh Hùng.

  Tuổi 30 cận kề, Hùng mới bắt đầu bước lên phim. Ít lâu sau đó, nỗi mất mát quá lớn từ sự ra đi của người cha đã khiến Hùng suy sụp, muốn buông xuôi. Những bàn tay bạn bè lại đưa ra kịp lúc, giúp Hùng đứng dậy sau cơn đau, để hôm nay, gương mặt Mạnh Hùng được khán giả biết đến.

  Chỉ vào nghề vài năm nhưng Hùng may mắn được thử sức ở nhiều loại vai. Trùng Quang tâm sử, Lời thề đất Mũi, Bẫy tình, Một thời ngang dọc, Người đánh trống trường, Xóm Suối sâu, Ngã rẽ cuộc đời, Dưới cờ đại nghĩa, Đi về phía mặt trời, Cay đắng mùi đời, Ghen..., danh mục phim Hùng tham gia cứ dày thêm theo thời gian.

  Thế nhưng, Bảy Chơn trong Dưới cờ đại nghĩa vẫn là vai khiến khán giả biết đến Hùng nhiều nhất và là vai diễn dài hơi nhất với Hùng.

  Giờ thì nỗi buồn của Hùng cũng dần vơi đi, các vai diễn lại đến với Hùng nên anh đã sang cửa hàng kim khí điện máy cho người khác để rảnh tay thực hiện khát vọng của đời mình. “Đi sau phải cố gấp đôi”, vẫn nụ cười hiền như thường thấy trên màn ảnh, Hùng bộc bạch.

  Phương Trang
  Việt Báo (Theo_NLĐ)
  thay đổi nội dung bởi: iceice7, 17-11-2009 lúc 03:22 PM

 4. #4
  BBBoy2709's Avatar
  BBBoy2709 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ღ♥ Tuyệt tích giang hồ ♥ღ
  Hoa nở hoa tàn tự có kiếp

  ღ♥ [N]gười [V]ô [H]ình ♥ღ


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Hoàng Gia - DTG
  Bài gởi
  6,266

  Mặc Định

  Chào bạn,

  BĐH rất cám ơn tình cảm bạn dành cho diễn viên Nguyễn Mạnh Hùng và lập topic cho anh. Tuy nhiên, bạn hãy cập nhật đầy đủ profile cũng như chỉnh sửa, trình bày lại tin tức đã post, cập nhật thêm một số hình ảnh. Sau 3 ngày, nếu topic chưa cho tiến triển và profile đầy đủ cho diễn viên, BĐH sẽ close topic.

  Thân,


  BB
  [CENTER][B][URL="http://dienanh.net/forums/forumdisplay.php?f=456"][COLOR=magenta]Nguyệt San Hồng Kông [Click][/COLOR][/URL][/B]

  [URL="http://dienanh.net/forums/font-color-darkblack-size-3-sup-10-sup-su-kien-noi-bat-sup-2009-sup-f461.html?f=461"][COLOR=darkorange][B]10 Sự kiện nổi bật làng giải trí Trung Quốc 2009 [Click][/B][/COLOR][/URL][/CENTER]
  [RIGHT][B][COLOR=Olive]Hội < Cờ Rây Zi Bớt > nuôi Heo Vàng[/COLOR][/B][/RIGHT]

 5. #5

  Mặc Định

  Tình người ở Xóm Suối Sâu


  Hòa "thú y" đã tìm được cuộc sống ý nghĩa và tình yêu ở xóm Suối Sâu - Ảnh: TFS

  TT - Diễn viên không đẹp, kịch bản không thời thượng nhưng diễn xuất mộc mạc, chân thật, nội dung thấm đẫm tình người là sức hấp dẫn của Xóm Suối Sâu - đang chiếu trên HTV9 từ ngày 26-12 lúc 18g.

  Xóm Suối Sâu (*) - tên phim cũng là tên xóm nhỏ nghèo heo hút, chỉ có mươi nóc nhà, chưa có điện, không có nước máy.

  Đây là nơi mà người dân tứ xứ đủ mọi thành phần, mỗi người mỗi hoàn cảnh và hình như ai cũng có nỗi buồn về cuộc đời, con người. Như ông trưởng thôn Hai Đừng bị vợ bỏ vì nghèo.

  Anh chàng Hòa hành nghề thú y bị vợ bỏ vì cái nghề hết thời ở thành phố nên quyết về quê lập nghiệp. Chị Mai đem con lên đây trốn chạy người chồng vũ phu, cờ bạc. Ông Mười nhà văn thì chọn nơi đây với quyết tâm cai thuốc phiện...

  Xóm Suối Sâu không gay cấn, lên gân, cứ đều đều nhẹ nhàng với những câu chuyện, những thân phận. Chuyện anh Hòa trị bệnh mát tay được bà con tín nhiệm bị mấy tay thú y ở xã kiếm chuyện nói anh không bằng cấp rồi tìm cách này cách khác đuổi anh đi.

  Xóm quá nghèo nên cô giáo cũng bỏ luôn tụi trẻ, anh Hòa thương đám nhỏ nên đứng ra dạy học cũng bị “mách lẻo” buộc thôi dạy. Hay như tình yêu của anh Hòa và cô Mai, chẳng có lời nói hoa hòe hoa sói, chỉ có sự quan tâm lo lắng và chia sẻ. Rồi chuyện anh chàng dân tộc hiền lành bị bà chủ quán Hai Lệ cho vay nặng lãi bắt nạt...

  Dù là người tốt hay chưa tốt nhưng khi đã sống ở đây thì dần nặng tình nặng nghĩa bởi chính tình người nơi xóm nhỏ này. Chiếc kẻng - phương tiện duy nhất để liên lạc của cư dân xóm, hễ có chuyện gì chỉ cần một hồi kẻng vang lên là bà con tập trung lại. Bọn đào vàng dữ dằn nào dám đến khi người dân xóm Suối Sâu kết hợp chống lại.

  Nhìn cảnh ông Hai Đừng góp tiền bà con trong xóm giúp cô Liên đi bệnh viện mà thấy quá ấm áp. Một người không làm được thì tất cả cùng xắn tay vào, có tiền góp tiền, có công góp công kéo điện, đào giếng lấy nước.

  Diễn viên trong Xóm Suối Sâu không phấn son, quần đẹp áo tốt mà mộc mạc, chân chất bình dị, diễn xuất đi vào lòng người đến lạ. Đám trẻ con chân tay lấm lem bùn đất, mắt mũi tèm nhem. Cô Mai do Thu Trang đóng đơn giản với sơmi, quần kaki, đi ủng cao su, chạy chiếc xe Minsk to tướng.

  Ông trưởng thôn Hai Đừng - đường dây xuyên suốt của Xóm Suối Sâu do Mạc Can đóng - quần ống thấp ống cao, chân đi đôi dép cũ mòn với chiếc xe máy cà tàng, dáng đi lúc nào cũng lật đà lật đật. Bề ngoài vậy nhưng ông tốt bụng vô cùng, "quyền hành" cao nhất xóm nhưng chưa bao giờ nghĩ tới cái lợi cho bản thân, lúc nào ông cũng đa đoan cho công việc thiên hạ, từ việc kêu thú y giúp trị bệnh ngộ độc cho mấy con heo nhà bà Năm đến việc chịu nhập cư cho bồ nhí của ông Ba bầu ca nhạc khi nghe ông này hứa kéo điện...

  Phim không có nhiều kịch tính nhưng sự hóm hỉnh, dí dỏm của Mạc Can, sự điêu ngoa của Phương Dung, cái chất hiền hiền của Mạnh Hùng khiến người xem thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Phần thu âm trực tiếp của Xóm Suối Sâu khá chỉn chu, đài từ diễn viên rất thật và cảm xúc. Có thể nói, với bộ phim này, một lần nữa TFS khẳng định thương hiệu của mình khi Giờ vàng phim Việt đang bị kêu rêu.

  (*) Đạo diễn: Quang Đại, kịch bản: Gia Vũ - Quang Đại, diễn viên: Mạc Can, Mạnh Hùng, Thanh Vân... TFS sản xuất, dài 13 tập x 45 phút.


  thay đổi nội dung bởi: BBBoy2709, 17-11-2009 lúc 11:40 AM

 6. #6

  Mặc Định

  “Cầu trường không yên tĩnh”- Mạnh Hùng

  (TFS-15/05/09) Trong bộ ba đạo diễn Tường Phương, Phương Nam và Vinh Hương, nối tiếp các bạn - vừa là đồng nghiệp (ĐD Tường Phương đã hoàn thành tác phẩm “Câu chuyện pháp đình” phần I & II đang phát sóng và đang chuẩn bị làm tiếp phần III&IV;

  Đạo diễn Vinh Hương ‘ra riêng’ với “Lẵng hoa tình yêu” cách đây vài năm), giờ đây đạo diễn Phuơng Nam cũng trình làng với tác phẩm riêng của mình “Cầu trường không yên tĩnh” (7 tập x 45 phút/ tập) bắt đầu phát sóng vào ngày 19/5/2009 trên sóng HTV9, từ 18g00 – 19g00 vào các ngày chủ nhật, thứ hai và thứ ba hàng tuần.

  Với dàn diễn viên quen thuộc, có thể gọi là kỳ cựu, Trung Dũng (Lê Chánh), Trương Minh Quốc Thái (Trần Lượng), Thân Thúy Hà (phóng viên Minh Anh), Mạnh Hùng (Tư Sinh), Công Ninh (huấn luyện viên Bình Minh)… và nhiều diễn viên nghiệp dư tuổi teen trong vai những cầu thủ đá bóng xuất sắc…

  Thể thao, nhất là môn đá bóng, còn được gọi là môn ‘thể thao vua’ với hàng triệu triệu người hâm mộ. Tuy nhiên, phim về đề tài này rất ít.

  Hãng TFS luôn đa dạng các thể loại phim với nhiều chủ đề khác nhau, mong muốn luôn đem đến cho khán giả nhiều ‘món ngon, lạ miệng’ thay đổi khẩu vị qua từng bộ phim, và phục vụ rộng rãi nhiều đối tượng, do vậy, Cầu trường không yên tĩnh hứa hẹn bộ phim mang nhiều kịch tính, gay cấn với những vấn đề nóng bỏng hiện nay: gian lận tuổi, bán độ, cá độ trong thể thao…
  thay đổi nội dung bởi: iceice7, 17-11-2009 lúc 03:24 PM

 7. #7

  Mặc Định

  Phim truyền hình Việt: Thiếu vắng nhân vật trung tâm nam
  Khi nhân vật nữ đã được khai thác quá nhiều dẫn đến sự trùng lặp tính cách, những mối quan hệ và cả số phận đến mức gây nhàm chán, thì người xem đang cần đến những bộ phim xây dựng nhân vật nam

  Lâu nay, các nhà biên kịch phim truyền hình vẫn thường chọn nữ giới làm nhân vật trung tâm cho câu chuyện phim của mình. Mọi tình huống, xung đột, những mối quan hệ tình cảm đều xoay quanh nhân vật nữ chính. Các nhân vật nam có thể xuất hiện trước, sau hoặc song song nhưng lúc nào hình ảnh cũng mờ nhạt và gần như không tham gia quyết định vào đường dây cốt truyện. Thậm chí, nếu cần thiết, các tác giả kịch bản cũng không ngần ngại “bỏ quên” khi nhân vật nam đã hết vai trò.

  Nhân vật nam “khắc nhập, khắc xuất”

  Các nhân vật nam thường xuất hiện hoặc biến mất một cách dễ dàng, tùy theo đường đi của nhân vật nữ chính, đặc biệt là trong mối quan hệ về tình yêu. Phim Mây trắng ngang trời (vừa khép lại tập cuối cùng vào ngày 11-9 trên sóng HTV7) là một ví dụ. Nhân vật Phong (Trí Quang) song hành cùng Tím (Ngân Khánh) khi cuộc sống của Tím còn cơ cực. Nhưng để xoay chiều cuộc sống cho Tím, tác giả kịch bản đã để Phong ra đi với hình hài tàn phế. Rồi từ lúc Tím trở lại cuộc sống giàu sang ở nhà cha nuôi cho đến hết phim thì Phong cũng không xuất hiện thêm một lần nào nữa.

  Phim Việt Nam vẫn có những phim khắc họa nhân vật trung tâm là nam: Miền đất phúc, Đam mê (đạo diễn Đinh Đức Liêm), Ba chàng trai tuổi hợi, Acapella (đạo diễn Mỹ Khanh), Anh chỉ có mình em (đạo diễn Lê Hữu Lương), Mưa thủy tinh (đạo diễn Lê Bảo Trung)... Và hiện nay là phim Bỗng dưng muốn khóc (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) đang phát sóng trên VTV1. Nhưng dường như vẫn chưa đủ làm nên sức bật cho dạng nhân vật này.

  Tương tự, trong phim Tường Vy cánh mỏng, nhân vật nhà báo Duy Chương từ khi phụ bạc Tường Vy cũng biệt tích. Những mối quan hệ tình yêu giữa Tường Vy với Đức, Duy Chương, Mạnh Quân và Nguyên Bảo được xây dựng một chiều, chỉ theo đường đi của Tường Vy. Có vẻ như sau khi hoàn thành “vai trò” là người yêu của nhân vật nữ thì các nhân vật nam luôn bị biến mất, không có một lý giải nào trọn vẹn, thuyết phục.

  Một số nhân vật nam được tác giả kịch bản xử lý khá dễ dãi. Không xuất hiện từ đầu phim, đến lúc cần thì cho nhân vật “về nước”. Việt trong phim Một ngày không có em không được khắc họa khi lạc gia đình từ nhỏ, mấy mươi năm sau trở về nước trong vai trò giám đốc. Nhân vật Thiện trong phim Mùi ngò gai cũng chỉ được giải thích cả quãng đời bằng câu nói “từ nhỏ được gửi sang Mỹ du học” và đến lúc các nhà làm phim cần thì cho về nước, đúng dịp nhân vật nữ chính Vy cần người hợp tác làm ăn. Mới đây, trong phim Bò cạp tím, nhân vật Huy cũng được khắc họa theo kiểu bỗng dưng về nước như thế.

  Hai nhân vật Mạnh Quân trong Tường Vy cánh mỏng và Điền trong Mây trắng ngang trời (đều do diễn viên Mạnh Hùng thể hiện) gây ấn tượng với người xem vì hình mẫu nhân vật lý tưởng: yêu tận tụy hy sinh. Nhưng vì đứng phía sau nhân vật nữ chính nên cả Mạnh Quân và Điền chưa được khắc họa sâu sắc và tinh tế. Cũng như Phong của Mây trắng ngang trời, lẽ ra với tình yêu chân thành và cả số phận nghiệt ngã, nhân vật Phong rất cần được khai thác nhiều thêm. Ít ra là để người xem không thấy sự sắp xếp quá rõ ràng và có phần vô tình với nhân vật của các nhà làm phim.

  Tại sao chỉ có nữ?

  Đạo diễn Đinh Đức Liêm nói: “Nhiều phim truyền hình của thế giới, đặc biệt là phim Hàn Quốc, xây dựng nhân vật nam chính nhiều hơn nữ. Bản thân tôi cũng đã từng khắc họa thành công những vai nam chính và tạo được tên tuổi cho nhiều diễn viên, như: Quyền Linh, Chi Bảo, Lương Thế Thành... Tôi cũng mong có thêm nhiều kịch bản khai thác dạng nhân vật này, nhưng không nhiều tác giả kịch bản chạm đến”.

  Có khi ý đồ tác giả là xây dựng hình ảnh nam làm nhân vật trung tâm, nhưng cách thể hiện lại vẫn thiên về đường đi của nhân vật nữ. Biên kịch Nguyễn Thị Thu Huệ cho biết ý đồ kịch bản phim Một ngày không có em là xây dựng các nhân vật ông Trung, ông Thông (Thanh Điền-Quyền Linh) làm trung tâm. Nhưng những gì thể hiện trên phim khiến người xem lại chỉ thấy những mối quan hệ, biến cố đều xoay quanh nhân vật My của Quỳnh Anh.

  Cũng như phim Bỗng dưng muốn khóc, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết anh có chủ ý xây dựng nhân vật trung tâm là Bảo Nam (Lương Mạnh Hải), dù thời lượng xuất hiện trong khung hình của Bảo Nam và Trúc (Tăng Thanh Hà) đều ngang nhau. Cuộc sống của Bảo Nam được khắc họa khá rõ nét, mỗi bước đi của nhân vật đều được đề cập và kịch bản cũng khai thác khá kỹ về những đổi thay, vấp váp sau này của Bảo Nam. Tuy nhiên, người xem sẽ không dễ nhận ra điều này bởi hình ảnh của cô bán sách mù chữ Trúc không lép vế, mà ngược lại đã chiếm được cảm tình của khán giả ngay từ những tập phim đầu.

  Một nữ tác giả kịch bản chia sẻ rằng sẽ dễ dàng hơn cho người viết rất nhiều nếu chọn xây dựng hình ảnh nhân vật nữ. Chị cho rằng nếu không hiểu tâm lý, tính cách, cách xử trí tình huống của nhân vật nam một cách thấu đáo thì sẽ làm hỏng tính cách của nhân vật, gây ấn tượng không tốt với người xem. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng nhận định: “Nhân vật nữ chính dễ cho tác giả kịch bản xây dựng những tình huống éo le. Số phận bất hạnh của nhân vật nữ luôn tạo được sức rung động nhiều hơn. Những vấp ngã trong cuộc sống của nhân vật nữ có thể dễ được khán giả tha thứ, còn với nhân vật nam thì rất khó. Thêm vào đó, việc tìm diễn viên cho nhân vật nữ chính cũng dễ hơn nhiều”.

  Nói như đạo diễn Đinh Đức Liêm, nhân vật nam cũng có số phận và hoàn toàn đủ sức hấp dẫn như nhân vật nữ, quan trọng là tác giả kịch bản khai thác nhân vật đó đến đâu. Quả vậy, khi nhân vật nữ đã được khai thác quá nhiều dẫn đến sự trùng lặp tính cách, những mối quan hệ và cả số phận đến mức gây nhàm chán, thì việc khai thác sâu vào cuộc đời của những nhân vật nam cũng là một cách làm mới, đổi gió cho phim truyền hình Việt.

  Read more: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz0X6rlHM3Y
  thay đổi nội dung bởi: iceice7, 18-11-2009 lúc 02:47 PM

 8. #8

  Mặc Định

  Mạnh Hùng trong phim "Tường Vi Cánh Mỏng"
  thay đổi nội dung bởi: iceice7, 18-11-2009 lúc 03:27 PM

 9. #9

  Mặc Định


  thay đổi nội dung bởi: iceice7, 20-11-2009 lúc 02:59 PM

 10. #10
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Địa chỉ
  nhà nằm ở giữa nhà anh Ni và nhà chị Bêla
  Bài gởi
  648

  Mặc Định

  anh này đóng cũng có tình cảm nhưng mà tỏng phim Hạnh phúc có thật anh nên nhập tâm vào hơn một chút nũa thì quá ok hahahahahaha mìn chỉ góp ý chứ không phải chê đâu

 11. #11
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Địa chỉ
  Bạc Liêu
  Bài gởi
  173

  Mặc Định

  Mình iu thích Mạnh Hùng từ film Tường Vy cánh mỏng, mình thấy NV của a ấy thật có hồn và diễn biến tâm trạng rất thật. MQ bị TV từ chối nhiều lần nhưng ko nản chí cứ theo đuổi " nước chảy đá mòn ", tạo việc làm cho TV nhưng ko dám nói là mình là Tổng Giám Đốc, rồi những lúc TV vô cớ bực a đều nói là lỗi của a và tìm cách xin lỗi.
  Rồi vì Tình iu mà a đã tha thứ tất cả cho TV, đoạn cuối film lúc TV chết a đã ko thốt nên lời và cứ sống trong ký ức có TV.
  Ôi ngoài đời hiếm người như thế lắm.
  [COLOR="Red"][B][FONT="System"]*HHM_KTH ( Chiến Thắng Tại DMA 2010 )*[/FONT][/B][/COLOR]
  [CENTER][B][COLOR="magenta"][I]*Được gặp lại Ss iu nhà mình rồi, hehe.* [/I][/COLOR]
  [COLOR="Lime"]*ANGEL_ Liu Yi Fei**Lãng Tử Tây Cuồng _ Huang Xiao Ming* [/COLOR]
  [COLOR="Cyan"]Thất Tiên Nữ Kim Tae Hee**Kim So Yeon*Lee Bo Young*Lee Young Ae*Penny_Lin*YoYo_Mung*Liu Yi Fei*[/COLOR][/B][/CENTER]

 12. #12

  Mặc Định

  Bạn già ơi cố gắng nhé.
  Attached Images Attached Images

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •