Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  chân mây, mặt đất, toàn thiên hạ
  Bài gởi
  287

  Mặc Định [Tổng hợp] - Những bộ phim hoạt hình 3D đắt đỏ nhất

  Nguồn : www.your3dsource.com
  Người dịch: tieupham@DAN


  Mặc dù chi phí sản xuất có thể lên đến con số 180 triệu USD, những bộ phim hoạt hình dành cho màn ảnh rộng vẫn là một con gà đẻ trứng vàng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Trong vòng 5 năm kể từ năm 2004, hầu hết các hãng phim lớn đã nối gót Pixar (gần đây đã sát nhập với hãng Disney), hãng phim tiên phong trong thể loại hoạt hình này và gần đây nhất là Dreamworks Animation. Dù đứng ở một vị trí khiêm tốn hơn, các studio độc lập vẫn đang sản xuất các bộ phim hoạt hình 3D như một trào lưu.

  Vậy những bộ phim hoạt hình 3D đắt đỏ nhất từ trước đến nay là những bộ phim nào ? Danh sách dưới đây là những bộ phim hoạt hình 3D đắt đỏ nhất dựa trên chi phí sản xuất (không tính chi phí quảng cáo) từ trước đến nay.

  #14 - Shark Tale  Ngày phát hành:
  01/10/2004.
  Nhà sản xuất: Dreamworks Animation
  Chi phí: 75 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 363 triệu USD

  Shark Tale đã mang lại một món hời cho hãng Dreamworks mặc dù bộ phim bị chỉ trích khá gay gắt (Trên trang Rotten Tomatoes, chỉ có 35% trong tổng số 160 ý kiến là những phản hồi tích cực. Bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi mà hầu hết là xoay quanh các vấn đề dân tộc nhạy cảm đã được khắc hoạ ở một vài nhân vật trong bộ phim. Ví dụ như những người Mỹ gốc Ý không hài lòng về cách mà họ bị nhắc đến như những tên găng tơ. Vài người Mỹ gốc Phi cảm thấy bị xúc phạm bởi lối cư xử của nhân vật do Will Smith lồng tiếng.

  #13 - The Wild

  Ngày phát hành: 14/04/2006.
  Nhà sản xuất:C.O.R.E. Feature Animation
  Chi phí:
  80 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 87 triệu USD

  Bộ phim này bị coi là bản sao của Madagascar mặc dù nó được sản xuất trước.


  #12 - Toy Story 2

  Ngày phát hành: 19/11/1999.
  Nhà sản xuất: Disney - Pixar
  Chi phí: 90 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 486 triệu USD

  Toy Story 2 là phần tiếp theo của bộ phim Toy Story kể về chuyến phiêu lưu của một nhóm đồ chơi có thể sống lại khi con người không có mặt ở xung quanh chúng. Bộ phim đã xuất sắc trở thành bộ phim nhận được nhiều lời khen nhất từ trước đến nay của trang Rotten Tomatoes. Trên trang này có khoàng 108 nhận xét về bộ phim và hầu hết là khen ngợi.

  #11 - The Incredibles
  Ngày phát hành: 05/11/2004.
  Nhà sản xuất: Disney - Pixar
  Chi phí: 92 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 631 triệu USD

  Bộ phim này đã đoạt giải Oscar năm 2004 dành cho thể loại phim hoạt hình. Đây là sản phẩm thứ 6 của hãng Pixar và là bộ phim đầu tiên của hãng được phân vào loại PG thay vì loại G. Đây cũng là bộ phim đoạt được doanh thu bán DVD cao nhất năm 2005 với số lượng đĩa bán được là 17,4 triệu bản.

  #10 - Finding Nemo

  Ngày phát hành: 30/05/2003.
  Nhà sản xuất: Disney - Pixar
  Chi phí: 94 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 866 triệu USD

  Finding Nemo đã đem về cho Pixar một giải Oscar và có một khởi đầu hết sức tốt đẹp khi tuần đầu tiên công chiếu đã thu được 10 triệu USD, một kỉ lục lúc bấy giờ (sau này thì Sherk 2 đã vượt qua kỉ lục này vào năm 2004). Có nhiều tin đồn về những phần tiếp theo của bộ phim nhưng đến nay vẫn chưa có một công bố chính thức nào.

  #9 - Treasure Planet

  Ngày phát hành: 27/11/2002.
  Nhà sản xuất: Walt Disney Feature Animation
  Chi phí: 100 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 92 triệu USD

  Bộ phim này là một điều đáng tiếc hiếm hoi của hãng Disney, một sự đáng tiếc bất ngờ. Trước khi ra mắt, nó được xem là một trong những bộ phim bom tấn lớn nhất từ trước đến nay. Các nhà làm phim đã sử dụng những kĩ thuật làm phim hoạt hình mới nhất, kết hợp kĩ thuật vẽ tay 2D và đồ hoạ 3D. đây cũng là bộ phim đầu tiên ra mắt đồng thời cả hai phiên bản 2D và 3D IMAX. Dù vậy, bộ phim đã thất bại trong việc tiếp cận khán giả. Người ta cũng đã đưa ra vài nguyên nhân giải thích cho sự thất bại này, trong đó có kể đến sự cạnh tranh gay gắt với các bộ phim khác cũng ra mắt cùng thời điểm như Harry Potter and the Chambers of Secrets, Lord of the Rings - Two TowersThe Stanta Claus 2. Chi phí sản xuất cho kĩ thuật kết hợp 2D và 3D quá cao, nhiều nhà phê bình đã cho rằng hiệu quả của kĩ thuật này không tương xứng với chi phí đã bỏ ra. Nhưng dù sao chúng ta cũng nên cho Disney một tràng pháo tay khích lệ cho những nỗ lực này.

  #8 - Monsters Inc.
  Ngày phát hành: 02/11/2001
  Nhà sản xuất: Disney - Pixar
  Chi phí: 115 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 525 triệu USD

  Lại một tác phẩm nữa của Pixar. Chuyện phim kể về những con quái vật chuyên đi doạ trẻ con được mở màn bằng thành tích doanh số phòng vé cao nhất tại thời điểm đó và là bộ phim hoạt hình thứ 6 được xem nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh.

  #7 - Dinosaur

  Ngày phát hành: 19/05/2000.
  Nhà sản xuất: Walt Disney Feature Animation
  Chi phí: 128 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 356 triệu USD

  Dinosaur đã kết hợp đồ hoạ vi tính trên nền các chuyển động thực và thu được một kết quả thật đáng kinh ngạc. Hai phút mở đầu phim thực sự rất ấn tượng. Ban đầu, bô phim này vốn không có thoại, chỉ có lời dẫn chuyện, nhưng người đứng đầu hãng Disney bấy giờ, Michael Eisner, yêu cầu phải có thoại để dễ phát hành hơn. Đây là bộ phim tốn kém nhất năm 2000 với chi phí lên tới 128 triệu USD.

  #6 - Kungfu Panda

  Ngày phát hành: 06/06/2008
  Nhà sản xuất: Dreamworks Animation
  Chi phí: 130 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 632 triệu USD

  Một bộ phim mới lạ, hài hước, vui nhộn nói về đề tài võ thuật. Hình tượng gấu trúc Panda đã trở nên phổ biến khi bộ phim này đoạt nmột doanh thu ngất ngưởng so với chi phí của nó. Các nhà làm phim đã thực sự thành công khi khai thác một đề tài mới mẻ và các nhân vật sống động, một chuyện phim hấp dẫn và thú vị.  thay đổi nội dung bởi: tieupham, 01-02-2010 lúc 09:34 AM
  [CENTER][B][I]
  Muốn được làm gió, bay khắp nhân gian[/I][/B] [/CENTER]

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  chân mây, mặt đất, toàn thiên hạ
  Bài gởi
  287

  Mặc Định

  #5 - Final Fantasy: The Spirits Within
  Ngày phát hành: 11/07/2001
  Nhà sản xuất: Sony
  Chi phí: 137 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 85 triệu USD

  Đây là bộ phim được hãng Sony quảng bá rầm rộ nhưng nó lại là bộ phim thất bại lớn thứ hai về mặt doanh thu trong lĩnh vực phim hoạt hình (Treasure Planet là bộ đầu tiên), suýt chút nữa đã khiến cha đẻ của bộ phim, Square Picture, phá sản. Rõ ràng là bộ phim thất bại do nó chẳng giống phiên bản game một chút nào, điều đó đã gây mất mát một lượng fan khá lớn.

  #4 - Madagascar 2 - Escape from Africa

  Ngày phát hành: 11/07/2008
  Nhà sản xuất: Dreamworks Animation
  Chi phí: 150 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 533 triệu USD

  Đây là phần tiếp theo của bộ phim ăn khách Madagascar và đã gặt được thành công hơn cả mong đợi. Chính thành công này là động lực cho phần 3 của bộ phim ra mắt sau đó.

  #3 - The Polar Express

  Ngày phát hành: 10/11/2004
  Nhà sản xuất: Castle Rock Entertaiment
  Chi phí: 170 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 297 triệu USD

  Năm 2004, bộ phim được ra mắt dựa trên một quyển sách thiếu nhi cùng tên của Chris Van Allsburg. Đọc quyển sách thì chỉ mất 5 phút nhưng coi hết bộ phim thì phải mất đến 90 phút. Bộ phim đã đoạt một doanh thu khả quan nhưng phiên bản 3D Imax mới thực sự đáng kinh ngạc. Bản 3D đã thắng đậm bản 2D với tỉ lệ công chiếu là 14 : 1. Vì vậy, người ta đang bắt đầu ra mắt các phiên bản phim dạng Imax vào các kì lễ trong năm với một niềm lạc quan về doanh thu.

  #2 - Up

  Ngày phát hành: 29/05/2009
  Nhà sản xuất: Disney - Pixar
  Chi phí: 175 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 727 triệu USD

  Up, một bộ phim nổi đình nổi đám trong năm 2009, là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney được vinh dự lựa chọn "mở hàng" cho Liên hoan phim Cannes. Lần đầu tiên trong lịch sử, liên hoan phim danh giá nhất thế giới này đã chọn công chiếu khai mạc một bộ phim hoạt hình. Đây tiếp tục là một sản phẩm mới nhất của Disney - Pixar và các nhà phê bình điện ảnh uy tín thế giới đã dành nhiều lời khen ngợi cho Up: “bộ phim tuyệt vời”, “cuộc phiêu lưu đỉnh cao”, “thú vị đáng yêu và sâu sắc”...

  #1 - WALL - E

  Ngày phát hành: 27/06/2008
  Nhà sản xuất: Disney - Pixar
  Chi phí: 180 triệu USD
  Doanh thu toàn cầu: 533 triệu USD

  Tuy là hậu bối nhưng chi phí của Up vẫn còn kém cạnh đàn anh của mình là WALL - E, một bom tấn khác của mùa hè năm 2008. Bộ phim gần như không vắng mặt trong bất cứ danh sách xếp hạng phim hay trong năm của bất cứ tổ chức nào. Bộ phim đã giành giải Quả cầu vàng và cả giải Oscar cho bộ phim hoạt hình hay nhất.

  thay đổi nội dung bởi: tieupham, 01-02-2010 lúc 09:19 AM
  [CENTER][B][I]
  Muốn được làm gió, bay khắp nhân gian[/I][/B] [/CENTER]

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •