Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/3 123 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 34
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Nơi sự sống và cái chết song hành
  Bài gởi
  2,017

  Mặc Định [2001] Đại Đường Tình Sử | Nhiếp Viễn, Thẩm Ngạo Quân

  Repost từ DAN1

  by trần thanh diễm
  Có ai nhớ nội dung phim này không, từng chiếu trên HTV7 đó, nói cho mình biết với
  by davidddddd
  chuyện vậy nè ( tui cũng ko nhớ rõ nữa, tại lâu quá mà hồi đó bữa xem dc bữa ko) : ông em lật đổ ông anh, giết cả ông anh và 5 đứa con trai, để lại bà vợ và 1 đứa con gái của anh mình rồi lên làm vua .ổng nhận đứa con gái này(công chúa X _cứ tạm gọi là vậy đi tui ko nhớ nổi tên) làm con mình (hình như là con ổng thiệt, cũng ko nhớ nữa).ông này hình như yêu vợ anh mình.X lớn lên, khoảng mười mấy tuổi,bà vợ (chết chồng đó) bị giam rồi khùng luôn.Có một thầy chùa nhỏ dc vua bảo vô nói chuyện với bà đó hằng ngày.vị tiểu sư phụ này gặp công chúa và có gây hiềm khích với công chúa.sau này lớn lên, công chúa thích tiểu sư phụ này,nhưng bị vua ép gả cho ông khác.Công chúa theo đuổi tiểu sư phụ dữ lắm.Tiểu sư phụ là học trò của Huyền Trang.HT di thỉnh kinh nhung ko cho TSP đi theo.TSP lên núi dựng am chờ sư phụ mình về. công chúa đã có chồng nhưng vẫn theo TSP dữ lắm. rồi TSP ra đi tìm sư phụ mình.công chúa đã có con và thường xuyên đưa con đến am của TSP chơi ( zi là con của TSP rồi). sau khi gặp HT và trở về, tiểu sư phụ dc giao nhiệm vụ dịch kinh thư.Nhà vua lúc này dc người ta nói cho biết rằng có người họ Võ sẽ cướp ngai và gì gì đó quên rồi.Ngày xưa khi làm ph3n, ổng cũng đã giết một viên tướng giữ thành họ Võ dù người này theo phe ổng.Có một kẻ ghen ghét vì ko dc dịch kinh thư như TSP nên sau khi biết bí mật đã đi báo với nhà vua là TSP chính là con của kẻ giữ thành năm xưa. cong chua van xin rất nhiều nhưng vua vẫn q định chém TSP còn công chúa thì bồng con chạy trốn hay sao á ko nhớ nổ đâu
  by Tsunami13
  Đại Đường tình sử bắt đầu từ khi Lý Thế Dân sau khi đến dự tiệc của anh trai là Kiến Thành thì gặp Đại Cơ, vợ của Kiến Thành. Vì say mê Đại Cơ, LTD quyết tâm cướp ĐC và ngai vàng, gây ra sự kiện Huyền Vũ Môn, sau khi đã mua chuộc tướng giữ thành. Đại Cơ vì muốn bảo toàn mạng sống của 5 đứa con trai của Kiến thành mới đồng ý lấy LTD, sau này cô sinh hạ Cao Dương công chúa. Nhưng Trưởng Tôn Vô Kỵ vẫn cho người giết chết 5 người con của Kiến Thành, khiến Đại Cơ phẫn nộ, LTD quyết định đưa Cao Dương cho Hoàng hậu Trưởng Tôn nuôi dưỡng. Đại Cơ mất con ruột trở nên điên loạn nên bị nhốt vào lãnh cung.
  Khi Cao Dương được 8 tuổi, 1 lần nọ đã gặp hòa thượng Biện Cơ đến lãnh cung để cầu an và truyền đạt Phật pháp cho Đại Cơ. sau 1 thời gian thì Đại Cơ hết điên.Đại Cơ vì nhớ Cao Dương mà khắc 1 bức tượng gỗ sâu khoảng 1 tấc.
  Sau này Cao Dương biết được thân mẫu chính là Đại Cơ, cô sinh ra oán hậ phụ hoàng LTD và căm hận bản thân được sinh ra không minh bạch. Từ đó Cao Dương luôn tìm mọi cách để cứu mẹ.
  Cao Dương rất yêu quý Tam Ca- Ngô Vương Khát, con trai của LTD với công chúa nhà Tùy. Bản thân Ngô Vương rất tài giỏi nhưng mãi mãi cũng ko được quần thần ủng hộ làm Thái Tử vì có dòng máu nhà Tùy.
  Cao Dương gặp và yêu Biện Cơ, hòa thượng đã có ơn cứu mẹ cô hết bệnh. Trong mắt cô, Biện Cơ chính là tinh hoa của đất trời và linh trưởng của vạn vật.
  LTD rất thương yêu Cao Dương, nên chọn Phòng Di Ái, con trai thứ của Phòng Huyền Linh làm phò mã. Cao Dương tuyệt vọng khi phải lấy Di Ái, làm dâu nhà họ Phòng. Nhưng cô vẫn là 1 công chúa đầy uy quyền,ko ai có thể cãi lời cô, nhất là Di Ái rất nhát gan, giúp cô tìm tông tích của Biện Cơ.
  Sau này cô và Biện Cơ có 1 đứa con trai, Tam Ca Ngô Vương Khát biết được nên khuyên BC theo mình ra chiến trường cầu phúc cho binh sĩ, sau đó BC lên đường đi tìm sư phụ.
  6 năm sau, Biện Cơ gặp lại sư phụ và trở về chùa tiếp tục tu hành. Cao Dương biết được, 1 lần nọ dẫn con trai vào chùa. BC gặp lại con trai trước mặt sư phụ nên ko dám nhận, nhưng trong lòng thấy rất vui.
  Trong chùa có người ghen ghét việc Biện Cơ được dịch Kinh Phật, nên đã đem gối ngọc mà Cao Dương tặng BC đem đến Trưởng Tôn Vô Kỵ,
  Vô Kỵ từ lâu muốn diệt Ngô Vương Khát để Lý Trị lên ngôi nên muốn BC phải thừa nhận là thích khách do NVK sai đến.LTD từ lâu đã biết Cao Dương có mối quan hệ với Biện Cơ nhưng ko muốn con mình bị điều tiếng nên đã để BC chết vì tội mưu phản.
  Lý Trị sau này lên ngôi, Cao Dương cùng mẹ, con trai và Phòng Di Trực bỏ đi nơi khác sinh sống.
  by trần thanh diễm
  cảm ơn mọi người nhiều nha, hình như trong phim này Thẩm Ngạo Quân đóng vai công chúa còn Nhiếp Viễn vai TSP phải không
  by cherylnguyen
  Uhm đúng rồi đó bạn. Vai công chúa Cao Dương do Thẩm Ngạo Quân đóng còn vai Biện Cơ là do Nhiếp Viễn đóng. Sau phim này mình thích cặp Thẩm Ngạo Quân - Nhiếp Viễn lun. Tuy nhiên xem kết phim buồn lắm. Lúc đầu mình còn ko tin là Biện Cơ bị xử trảm. Nhìn công chúa Cao Dương đau khổ muh tội nghiệp cô ấy ghê. Mình nghĩ câu chuyện tình sử đại Đường là nói về chuyện tình giữa công chúa Cao Dương và nhà sư Biện Cơ.
  by newvinamilk
  Xem phim này mình có ấn tượng nhất với nhân vật Ngô Vương Khát,có ai biết vai này do ai đóng ko vậy?Mình cũng ko rõ là Cao Dương thật ra yêu ai vì đoạn cuối phim,khi Biện Cơ đã bị chém đầu,CD và NVK ngồi với nhau ,hai người im lặng nhìn nhau và nghĩ thầm:"Sao chúng ta lại cùng chung dòng máu chứ?"Tới đoạn đó tự nhiên mình cảm thấy người CD yêu thật ra lại chính là Tam ca của mình.
  by Tsunami13
  Tsunami13 cũng đồng ý với bạn newvinamilk người Cao Dương yêu nhất là Tam ca của cô, vì cô từng nói với Phòng Di trực "Người ta yêu nhất trên đời này là Tam ca"."Xưa có câu yêu chim yêu cả lồng, nên ta yêu luôn những thứ bên cạnh Tam ca...".Nhưng CD và Ngô Vương ko thể đến với nhau vì họ cùng huyết thống..CD yêu BC cũng chính là khao khát sự tự do và giải thoát.
  Counting down from May 3, 2010 to February 16, 2012
  이준기 오빠, 잘가. 꼭 건강하세요. 우리는 오빠를 기다릴거에요. 그래서 화이팅, 오빠!!! 충성!!!

 2. #2
  Tuấn Kiệt's Avatar
  Tuấn Kiệt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Vạn sự khởi đầu nan
  ღ Nhân định thắng thiên ღ
  ஐThực tiễn là thước đo chân lýஐ


  Tham gia ngày
  May 2008
  Địa chỉ
  Box Trung Hoa Đại Thụ
  Bài gởi
  4,033

  Mặc Định

  [2001] - Đại Đường tình sử
  Tên gốc : 大唐情史 - Da Tang qing shi.

  Độ dài : 30

  Đạo diễn : Cung Nhược Phi

  Diễn viên - Vai diễn :

  • Đường Quốc Cường - Lý Thế Dân
  • Trương Thế Hội - Lý Kiến Thành
  • Lưu Hải Ba - Lý Nguyên Cát
  • Nhạc Dược Lợi - Phòng Huyền Linh
  • Hứa Tùng Nguyên - Ngụy Trưng
  • Cường Tử - Trưởng Tôn Vô Kỵ
  • Trương Đồng - Đại Cơ
  • Triệu Sảnh - Trưởng Tôn hoàng hậu
  • Nhan Đan Thần - Dương phi
  • Thẩm Ngạo Quân - Cao Dương công chúa
  • Nhiếp Viễn - Biện Cơ.
  Link xem phim Đại đường tình sử - Bản tiếng Hoa (Clip nào cũng dài hết, ko post lên đây được) :

  thay đổi nội dung bởi: Forly, 26-07-2010 lúc 06:23 PM

 3. #3
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Tề phủ-Phim cô dâu lên nhầm kiệu hoa
  Bài gởi
  125

  Mặc Định

  Phim này coi rồi nhưng buồn lắm đép cuối thì mọi người đều đi hết BC thì cũng die luôn Phim này diễn xuất của NV là đạt nhất trong các phim anh ấy đóng

 4. #4
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Tiên Linh đảo
  Bài gởi
  871

  Mặc Định

  Ừ, phim này hay lắm, tui coi lâu rùi.
  NV đóng trong phim này rất hay.
  Nhưngkết thúc bùn quá.

 5. #5
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Tề phủ-Phim cô dâu lên nhầm kiệu hoa
  Bài gởi
  125

  Mặc Định

  Có ai có hình ảnh về phim này ko?Post lên xem với

 6. #6
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  HCM
  Bài gởi
  635

  Mặc Định

  mình cũng nghĩ người CD yêu nhất là tam ca của cô nhưng hai người ko thể đến với nhau được nên cô chỉ để tình cảm ấy tận sâu trong lòng nên sau này cô mới yêu BC.Sau khi BC chết thì hình như CD nói là thích người anh của chồng cô vì người này phò tá cho tam ca của cô.
  Thật ra phim này ấn tượng nhất với mình là khúc cuối khi CD và tam ca của cô ngồi cùng nhau tuy không nói nhưng hai người như hiểu được lòng nhau vậy.Chỉ tiếc hai người này là anh em thôi .

 7. #7

  Mặc Định

  Rất thích bộ phim này, thích BC, CD, NVK. Coi nhớ từng hình ảnh của BC và CD. Tại sao họ ko được ở bên nhau, buồn quá.
  Tìm lắm mới ra cá trang này. Nhưng lại ko có 1 tấm hình nào buồn ghê luôn!

 8. #8
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Tề phủ-Phim cô dâu lên nhầm kiệu hoa
  Bài gởi
  125

  Mặc Định

  Bạn thử qua bên Toppic Nie yuan bên Box diễn viên trung quốc cũng có một số hình nhưng toàn có của BC với CD thôi
  thay đổi nội dung bởi: yukinara, 15-07-2007 lúc 03:31 PM
  Anh là công tử cũng đẹp(TTL),,Là người ác cũng đẹp(CC),là đại ca cũng đẹp(VT),là đại hiệp cũng đẹp(HP)mà anh cạo đầu đi tu cả phim mặt có 1 bộ em lại càng thấy anh đẹp,NIE YUAN ,I LOVE YOU

 9. #9

  Post

  Mình thích Cao Dương công chúa nhưng không ưa tên Biện Cơ ấy.
  Một nhà sư mà phạm giới,làm cho công chúa có thai rồi chốn tránh trách nhiệm không thừa nhận đứa con đó, cuối cùng bị chém ngang lưng cũng đáng.
  Mình còn thích Tam ca -Lý Khác anh ta rất thương công chúa,không biết có phải anh ruột cua công chúa hay không. Nhớ lúc đầu Cao Dương yêu Lý Khác và còn muốn đi cùng Lý Khác nữa. Tiếc là cuối cùng tam ca bị Trưởng tôn vô kỵ giết.Và Cao Dương đi cùng Phòng Vi Trực ,anh trai của Phòng Vi Ái.
  Mình nghĩ người Cao Dương yêu nhất là Tam ca-Lý Khác và rất có thể anh ta không phải anh ruột của cô thì sao.Nhưng cuối cùng hai người không thể ở bên nhau.Có ai biết dv đóng vai Ngô vương khác tên là gì không?Anh ta nhìn cũng đẹp trai không thua Nhiếp Viễn.
  thay đổi nội dung bởi: phongvan58, 16-11-2007 lúc 09:28 AM

 10. #10
  Bướm Mùa Đông's Avatar
  Bướm Mùa Đông vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Hoa Bồ Công Anh bay bay..
  (¯`•.ღYoungAe ♥ Foreverღ.•´¯)
  Tĩnh lặng cho nồng nàn... YuongAe smile ♥ Sun smile gió về...trên vai em...

  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  .::ღ♥ღ Hoa Thanh Trì_ Ngắm Mỹ Nhân ღ♥ღ ::.
  Bài gởi
  4,111

  Mặc Định

  mình cũng ko thít BC lắm, him ko có khí phách j hết trơn. Nhưng sao CD ko có quan hệ huyêt thống với Ngô Vương được? họ là anh em mà, CD cũng là con của Đường Thái Tông mà
  ờ ờ, cứ vậy đi

 11. #11

  Post

  Mình cũng không biết CD và NVK có phải anh em ruột hay không?
  Nhưng mình cảm nhận tình cảm mà CD dành cho NVK khác với tình cảm anh em.Trong phim có đoạn CD ôm chầm lấy Ngô Vương từ phía sau ấy.
  Mà cuối cùng cô thương Phòng Vi Trực thì phải.Và Ngô Vương Khác
  nhờ Vi Trực chăm sóc cho CD.Trong phim này bên nam mình thích Ngô Vương Khác.Có bạn nào biết tên dv đóng vai Ngô Vương không?

 12. #12
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  www.yu-bo.cn
  Bài gởi
  2,551
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Xem phim , mình thích Cao Dương và Tam Ca ( Ngô Vương Khắc ) , vì mẹ của Tam Ca là Công Chúa tiền triều ( Nhà Tùy ) nên Tam Ca không được làm thái tử , kết quả câu chuyện là bi kịch ... Nhưng cuối cùng , Cao Dương cũng tìm được hạnh phúc với người ... anh chồng , tuy hơi trái "đạo lý" thời ấy , nhưng chính điều đó làm nên một Cao Dương dũng cảm , tuy không chiến thắng uy lực của xã hội phong kiến và triều đình , nhưng cô dũng cảm vượt lên tất cả ...
  [RIGHT][B]"Ta yêu muội, nhưng ta đã cùng Bội Dung kết nghĩa phu thê..."
  "Muội yêu một người đàn ông, huynh ấy cũng nói yêu muội... nên muội đã chờ đợi bao năm rồi... "[/B][/RIGHT]

 13. #13

  Post

  Trong phim này mình không ưa tên Lý Trị,hắn nghe lời xúi bậy của Trưởng Tôn Vô Kỵ và nghi ngờ NVK và CD tạo phản,hắn sợ NVK cướp ngôi mình nên đã ban chiếu chỉ giết anh em mình,cuối cùng NVK chém đầu oan ức nhưng cũng may CD bỏ đi kịp thời,nếu không thì chết dưới tay Vô Kỵ.
  Chỉ tiếc cho Ngô Vương nếu lúc ấy đi chung với CD thì có lẽ không chết nhưng anh ta chọn cách ở lại và còn nói sẽ đến thăm CD sau,nhưng chưa kịp làm gì thì đã chết oan mạng.

 14. #14
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  HCM
  Bài gởi
  635

  Mặc Định

  Tôi cũn từng coi phim này, hình như BC-CD và Tam ca đã gặp nhau từ hồi nhỏ và CD và tam ca lại rất thân thiết. Theo tôi nghĩ người CD yêu nhất là Tam Ca nhưng giữa họ dù sao cũng có một khoảng cách quá lớn cho nên lúc sau cô đã yêu BC. HÌnh như có đoạn cô nói với người anh chồng là cô yêu Tam Ca nên cũng sẽ yêu anh này vì anh này đi theo tam ca thì phải. Phim đã lâu rồi nên không nhớ rõ nhưng vẫn nhớ sơ sơ về cảnh cuối vì hơi ấn tượng lúc CD và Tam Ca ngồi trong phòng cùng nhau hình như là không nói gì mà chỉ nhìn nhau để thổ lộ chân tình thôi...........

 15. #15
  Tham gia ngày
  Feb 2008
  Địa chỉ
  Hà Nội
  Bài gởi
  518

  Mặc Định

  phim này khá hay đấy, công chúa Cao Dương xinh quá, phim này cũng chiếu khá lâu rồi, ko nhớ nội dung phim lắm....

Trang 1/3 123 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •