Phim CUỘC CHIẾN ĐẤU VẪN TIẾP DIỄN


Năm sản xuất : 1969

Đạo diễn : Nguyễn Khắc Lợi, Hoàng Thái

Diễn viên : Trà Giang, Lâm Tới, Lân Bích, Mai Châu, Ngô Nam, Văn Phức, Hà Quang Tạo, Văn Hòa, Thu Hiền

Kịch bản : Doãn Quế, Nguyễn Khắc Lợi

Hãng sản xuất : Xưởng phim truyện Việt Nam

Thể loại : Chiến tranh

Giải thưởng : Chưa có

Độ dài : 90 phút

Bài viết : Không có

Nội dung phim :

Đêm khuya, trên đường đưa con đi bệnh viện, chị Tâm phát hiện có người đang đào bới vật gì trong vườn ngôi nhà số 134. Chị báo cho công an. Nhiệm vụ điều tra được giao cho hai trinh sát : Việt Hà và Văn Thành.

Sau khi đào được điện đài trong vườn ngôi nhà trên, Lệ Mỹ và Khánh bắt đầu liên lạc với chủ Mỹ. Mỹ ra lệnh cho tên cầm đầu Pitơ gấp rút thành lập đội quân ngầm tại Hà Nội nhằm lật đổ chính quyền cách mạng. Đánh điện xong trở về, Khánh phải vứt điện đài khi thấy anh em công nhân làm đường tỏ ý nghi hoặc. Mất điện đài, Khánh phải tìm đền Sáng để mượn ô tô đi Hải Phòng lấy điện đài khác. Sáng trước kia làm việc cho Pháp. Hồi kháng chiến chống Pháp, Sáng ở Việt Bắc và yêu Việt Hà. Sáng đã trốn về Hà Nội và hiện là một nhà tư sản xuất nhập khẩu. Một bên là tình yêu, một bên là nhiệm vụ, Việt Hà quyết định cắt đứt tình cảm với Sáng.

Bọn gián điệp không thể lập đội quân ngầm được. Chúng bắt liên lạc với Đôn, một gián điệp, làm nghề sửa xe đạp. Sau khi nhận ra sự thật của chính quyền cách mạng, Đôn đã đầu thú.

Theo lệnh Pitơ, Đôn vào Sài Gòn báo cáo tình hình hoạt động của bọn này ở Hà Nội. Trước tình hình đó, Mỹ ra lệnh phải gây một vụ nổ lớn tại Hà Nội vào đêm giao thừa để kích động bọn nội gián nằm lì.

Pitơ và Khánh tích cực hoạt động cho kế hoạch “Tia chớp” này. Điệp viên cách mạng có biệt hiệu A10 đã lấy được kế hoạch “Tia chớp”, nhưng điện mật của Mỹ đánh ra, công an chưa giải được.

Trong bữa tiệc tổ chức tại nhà Sáng, A10 đã lấy được chiếc khăn của Lê Mỹ có in bản mật mã. Sau khi giải được điện mật, công an đã tóm gọn bọn gián điệp. Pitơ trốn mất. Việt Hà được lệnh vào tầng hầm bắt Pitơ, lấy bản danh sách bọn gián điệp cài lại và sơ đồ những hầm chôn giấu vũ khí, điện đài. Pitơ là ai ?. Đó là Nhu, người đã bố trí lấy cắp chiếc xe BD191 cho Khánh và Lệ Mỹ đi đánh điện đài lần đầu.

Bắt xong Pitơ, Việt Hà được lệnh đi gặp A10. Đêm giao thừa nhộn nhịp, bên dòng người đi hái lộc, Việt Hà đến nơi hẹn và nhận ra A10 là Sáng. Mối tình được nối lại tốt đẹp.