Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 8 trên 8
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  hcmc
  Bài gởi
  238

  Mặc Định [2005] Lời thề cỏ non

  Lởi thề cỏ non (bộ fim rất cảm động về tình bạn đang chiếu trên VCTV 2 a')
  Mình nhớ fim này cũng đã từng được chiếu rui`!!! Bây giờ VCTV2 đang chiếu lại vào 6h30 y'!!! Fim này do các diễn viên ngoài HN đóng trong fim với chính tên thật của mình lun: như Phương Điệp, Việt ANh....
  Fim này kể về một nhóm bạn cứ mỗi năm lại trở về wê thăm mộ bạn mình, ng` đã hy sinh để cứu cả nhóm và thăm cô giáo. Lúc này mọi ng` đã lớn đều có công việc riêng của mình và thu xếp để cùng nhau họp mặt.
  Mấy bạn ơi ! có ai coi fim này thì cùng nhau 8 nha

 2. #2
  †WS†'s Avatar
  †WS† vẫn chưa có mặt trong diễn đàn HEY! DON'T BRING ME DOWN - One - ♥ My Hyori ♥ ♥As Long As I Love You♥

  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Bài gởi
  2,848

  Mặc Định

  LỜI THỀ CỎ NON (Phim truyền hình 5 tập)


  Kịch bản: Đỗ Chí Hùng
  Đạo diễn: Hoàng Lâm
  Âm nhạc: Xuân Phương
  Họa sỹ, Dựng cảnh: Phạm Tuân

  Tóm tắt nội dung:

  7 năm về trước, trong một buổi đi picnic của tập thể HS lớp 9H về quê của cô giáo Hiền, bên bờ sông. Vì quá mải vui chơi, tai nạn đáng tiếc xảy ra, thuyền đắm, tất cả nhóm học sinh trên thuyền bị chìm xuống nước. Tất cả đều không biết bơi và vẫy vùng trong cơn hoảng loạn. Trần Tâm- con trai duy nhất của cô giáo Hiền học cùng lớp cũng là người duy nhất biết bơi đã đẩy bè gỗ cứu các bạn. Nước sâu và rơi vào chỗ trũng, có hai bạn không thể lên được. Trần Tâm lại lao ra, lặn xuống cứu tiếp 2 bạn. Khi hai bạn lên được bờ cũng là lúc Tâm kiệt sức. Cậu nằm lại với tuổi 14 để lại nỗi đau trong lòng bạn bè và mẹ cậu- người vợ liệt sĩ. Trên sườn đồi nhìn xuống dòng sông. Mộ Tâm được đặt đó, và bên mộ cậu, những gương mặt trẻ thơ đầm đìa nước mắt nói lên những lời thề, lời thề trẻ con và xanh như đám cỏ non mọc trong sương sớm.

  7 năm sau, tất cả đã khôn lớn, mỗi người một nghề nghiệp và công việc, học tập cũng đã cuốn họ đi. Người thì trở thành công an, người đi du học, người sửa xe máy, người thành ca sĩ, kẻ nghiện ngập… Cũng có người trong đám học sinh ấy nên duyên vợ chồng hay còn đang yêu nhau. Tất cả có lẽ sẽ dần quên đi câu chuyện buồn ngày xưa nếu như không có thông báo của cậu bí thư chi đoàn vừa trở về nước sau một thời gian dài du học. Tin được lan truyền, một cuộc “hành trình” được tổ chức trở lại bên dòng sông, nơi Tâm yên nghỉ trong ngày giỗ của cậu.

  Biết bao chuyện xảy ra: Cô ca sĩ thì bận bịu với những show diễn, anh nghiện muốn đi nhưng không có tiền, cậu công an thì đuổi bắt anh nghiện vì anh bị tình nghi trong một vụ án… Đôi trai gái yêu nhau thì dỗi hờn, vợ chồng thì bất hòa… Nhưng cuối cùng, tất cả đã cùng nhau lên tới mộ Tâm, lời thề cỏ non khi xưa và kỷ niệm ngày ấy ùa về đã khiến mọi người trở nên gần gũi với nhau hơn, thông cảm và hiểu nhau hơn. Và họ cũng đã hiểu giá trị của cuộc sống mà bạn bè đã hy sinh mình mang lại cho họ. Họ phải sống thế nào để cuộc sống ấy có ý nghĩa hơn, xứng đáng hơn… Bên ánh lửa cạnh mộ Trần Tâm, tất cả cùng nắm tay nhau, hát lên ca khúc: “Lời thề cỏ non”, nhắc nhau mãi giữ lời hứa, không chỉ với người đang sống mà cả với người đã khuất.

  YXINE
  In the world of lie, you are the truth

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  ̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡̡̡
  Bài gởi
  725
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Lời thề cỏ non: Thầy dắt trò vào nghề ?  Bộ phim Lời thề cỏ non của đạo diễn trẻ Hoàng Lâm có lượng diễn viên hùng hậu nhất và họ vừa mới hoàn thành khóa học diễn viên truyền hình đầu tiên. 15 vai chính và các vai thứ hoàn toàn do các học viên đảm nhận. Các thầy cô giáo - những diễn viên đã nổi tiếng: Hoàng Dũng, Minh Châu, Thanh Quý, Thanh Tú... tự nguyện đóng vai phụ, hoặc quần chúng để "làm nền" cho các em. VietNamNet đã có cuộc trao đổi cùng đạo diễn Hoàng Lâm xung quanh bộ phim này...


  Đạo diễn Hoàng Lâm (giữa) đang chỉ đạo một cảnh quay trong phim Lời thề cỏ non

  Lời thề cỏ non là một kịch bản ngẫu nhiên được chọn hay là một sự "cố ý" để các diễn viên mới không bị rơi vào tình trạng "đem con bỏ chợ"?

  - Để có được một kịch bản dành cho một số lượng diễn viên lớn, nội dung hấp dẫn mà ai cũng phải có "đất diễn" là điều không đơn giản. TT Sản xuất phim truyền hình - Đài THVN đã có ý tưởng tìm một kịch bản đáp ứng những yêu cầu như vậy từ lâu, nhưng phải sau khi loại 3 kịch bản mới tìm một phim ưng ý. Lời thề cỏ non của biên kịch Đỗ Chí Hùng là một kịch bản phim nhiều nhân vật, và sự xuất hiện của mỗi nhân vật trong phim lại đồng đều, nên đã được chọn.

  Nghe thoáng qua, dễ liên tưởng đến kết cấu của phim Phía trước là bầu trời ?

  - Khác, cả về nội dung và "kiến trúc" phim. Thời lượng xuất hiện của 15 nhân vật rất cân xứng.

  Anh đánh giá diễn xuất của các diễn viên mới như thế nào ?

  - Các em rất cố gắng trong việc thể hiện vai diễn, hiểu và sống đúng với tâm lý nhân vật. Không có những kỹ thuật diễn nhưng có chất "hồn nhiên" không dễ thấy ở những diễn viên chuyên nghiệp. Chính điều này sẽ thổi vào bộ phim một không khí tươi mới.

  Anh có thấy những "ngôi sao điện ảnh" trong tương lai ?

  - Tôi chưa thể nói chắc chắn điều gì vì bộ phim chỉ mới hoàn thành gần 1/5 công việc. Trước mắt, tôi thấy tất cả những diễn viên mới đều toàn tâm toàn ý lo cho vai diễn và cố gắng hoàn thành nó hết sức có thể. Phim có khá nhiều cảnh khó diễn và yêu cầu ở diễn viên phải có cảm xúc và cả kỹ thuật cao. Nhưng cho tới thời điểm này, chưa có gì phải phàn nàn.

  Trong những phim sắp tới, để "nhàn" và "câu khách", anh có chọn những diễn viên mới ?

  - Tôi thích làm việc với những gương mặt mới, có thể nhiều đạo diễn khác cũng thế. Những điều mới lạ luôn tạo ra sự hấp dẫn và hưng phấn trong công việc.

  Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, người "chủ trì" dự án đào tạo diễn viên truyền hình có vai trò như thế nào với bộ phim ?

  - Sau khóa học, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần quay trở lại với công việc chuyên môn là đạo diễn và không tham gia vào êkip Lời thề cỏ non

  Có còn những kế hoạch khác cho các diễn viên mới "ra lò" ngoài bộ phim anh đang đạo diễn hay không ? Và phía Hãng phim Truyền hình có tiếp tục tuyển sinh nữa hay... thôi ?

  - Tôi là đạo diễn, công việc của tôi là cố gắng làm tốt những phim mình được giao. Có tuyển sinh tiếp nữa hay không là chuyện của Ban lãnh đạo Hãng phim và Đài Truyền hình. Nhưng tôi chắc, với những kết quả lạc quan đã đạt được sau khóa học đầu tiên, không có lý do gì để những khóa học tương tự không được tiếp tục, nhất là khi ai cũng thấy rõ chúng ta đang thiếu diễn viên truyền hình trầm trọng.

  Khi nào thì khán giả được xem các học viên "trả bài" trên màn ảnh nhỏ ?

  - Hy vọng là cuối tháng 7

  Nhật Mai (thực hiện)
  Nguồn : VIETNAMNET

  |My Facebo0k|

  Ďøñ'τ ωåиñÅ ßξ £ïҜΣ Çĭπδ€яεļłα
  [ď]őη'† ЩÅņиå ω/\!Ŧ ₣σ® ▲ ρя!πçΣ

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  ̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡̡̡
  Bài gởi
  725
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  "Lời thề cỏ non" - hãy biết vươn lên làm người có ích

  "Đừng vì cuộc sống vật chất tầm thường mà đánh mất đi những gì mình đang có, đặc biệt là tình bạn". Đó là những gì mà bộ phim mới "Lời thề cỏ non" muốn mang đến cho khán giả, khi được phát sóng.

  5 tập phim là chuỗi các mắt xích trong câu chuyện xung quanh cuộc sống của một nhóm bạn trẻ được tình cờ cứu sống trong một vụ lật thuyền. Chính ân nhân - 1 người bạn cùng trang lứa - đã hy sinh tính mạng để cứu sống cả đoàn. Trước linh hồn người đã khuất, tất cả đều hứa sẽ sống cho thật tốt. Thời gian đi qua, những đứa trẻ giờ đã lớn và mỗi người đều có cuộc sống riêng. Có người trở thành công an, người làm ca sĩ, kinh doanh... nhưng cũng có người sa ngã và quên đi thề ước năm xưa.

  Kịch bản phim đề cập một vấn đề đang được quan tâm: cuộc sống của học sinh, sinh viên, và giới trẻ nói chung. Đề tài này luôn hấp dẫn đối với các nhà làm phim truyền hình bởi sự trẻ trung, sôi nổi, cũng như tính phức tạp vốn có của nó.

  Đây là bộ phim thứ 4 do đạo diễn Hoàng Lâm thực hiện. Điều anh tâm đắc nhất là phim nói về giới trẻ. "Phim là xã hội của thanh niên thu nhỏ. Bộ phim có rất nhiều nhân vật, trong các nhân vật lại có nhiều cá tính nên có nhiều cái mình có thể khai thác tâm lý", đạo diễn Hoàng Lâm nói.

  Đây là bộ phim viết cho lớp diễn viên truyền hình trẻ. Đa số những diễn viên tham gia bộ phim này đều là những gương mặt rất mới, lần đầu tiên thử sức mình trước ống kính máy quay. Nhiều người lớn tuổi trong đoàn làm phim nghĩ là rất khó khăn vì các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm đứng trước ống kinh, kỹ thuật diễn chưa thực sự tốt. Nhưng khi chọn vai xong, các diễn viên trẻ đã làm việc nghiêm túc, hết mình, và đảm nhiệm tốt vai diễn của mình. Đối với diễn viên Phương Điệp, lần đầu tiên vào vai một nữ ca sĩ đang được lăng-xê, cô đã học hỏi được nhiều điều cho nghề nghiệp của mình.

  Theo VTV
  thay đổi nội dung bởi: Tóp Mỡ, 27-07-2008 lúc 11:24 AM

  |My Facebo0k|

  Ďøñ'τ ωåиñÅ ßξ £ïҜΣ Çĭπδ€яεļłα
  [ď]őη'† ЩÅņиå ω/\!Ŧ ₣σ® ▲ ρя!πçΣ

 5. #5

  Mặc Định

  Các diễn viên chính trong phim
  Việt Anh ( Bản lĩnh người đẹp, Chàng trai đa cảm, Chạy án...)


  Văn Bích (7 ngày & 1 đời, Đằng sau tội ác, Đi qua bóng tối...)


  Hồng Đăng (Nhật ký Vàng Anh II, Những người độc thân vui vẻ, Thầy giáo trẻ...)


  Phương Điệp (Ban mai xanh, Giây lát đời người, Hương đất...)


 6. #6

  Mặc Định

  Diệu Hương (Cánh gió đầu đông, Con đường hạnh phúc, Cổ vật...)


  Huy Trinh (Bí mật những cuộc đời, Đột kích, Chuyện ở tỉnh lẻ...)


  Đức Tùng (Miền quê thức tỉnh, Ban mai xanh...)


  Hồng Trang (Ban mai xanh, Bí mật những cuộc đời)


 7. #7

  Mặc Định

  ko biết ai có link download phim này ko?

  Share cho t với...tò mò nội dung phim ghê ...

 8. #8
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Địa chỉ
  Kim Gia iêu thương :*
  Bài gởi
  165

  Mặc Định

  phim này chiếu cũng lâu rồi nhỉ, lâu rồi ko nhớ hóa ra từ hồi 2005. nội dung phim cảm động, hay. nhưng vì hồi đó mấy anh chị diễn viên chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên diễn ko đạt lắm . phim coi cũng khá hay nhưng ko thích nhất là tiếng nói nhân vật ^^
  [RIGHT]♥ Hạnh phúc không tự đến - và thường sau cùng chúng ta mới nhận ra...♥[/RIGHT]

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •