Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/2 12 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 20
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định [2007] Truyền kỳ về nàng Tân Truy | Tả Tiểu Thanh, Ngưu Phiêu

  Tân Truy Truyền Kỳ  Tên: Tân Truy Truyền Kỳ hay Đại Hán Bi Ca
  Tên tiếng Hoa: 辛追传奇
  Biên kịch:Cao Húc Phàm
  Đạo diễn:Lý Vĩ
  Diễn viên và vai diễn:

  • Tả Tiểu Thanh -- Tân Truy  
  • Ngưu Phiêu -- Hàn Tín  
  • Trần Hồng Trì -- Hoa Diễm Hồng
  • Trương Thu Ca -- Lưu Bang  
  • Cổ Ni -- Lã Hậu  
  • Tấn Tùng -- Chung Tinh
  • Chiến Tinh Nhất -- Xướng Vãn


  Web: http://ent.163.com/07/0508/14/3DVS5BCU00031GVJ.html
  http://ent.qq.com/a/20070430/000186.htm
  thay đổi nội dung bởi: .:Ximuoi:., 22-05-2008 lúc 10:46 PM

 2. #2
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Tieu gia trang - Dong Dong trang - Kim Dung phai _ HCM city
  Bài gởi
  3,442

  Mặc Định

  Mình cũng thích phim này, tuy không coi đủ tập nhưng cũng hiểu chuyện
  Nàng Tân Truy quả thật cũng đẹp, nhu mì, chỉ tiếc là sau khi Hàn Tín đã có một chút hành động khó chấp nhận đ/v đứa con của mình, nhưng rồi chuyện cũng ổn. Tiếc thay hồng nhan tài giỏi lạ không thể thoát khỏi chốn hoàng cung, tiếc thay...

 3. #3
  Tham gia ngày
  Feb 2008
  Địa chỉ
  Thất Tiên Các
  Bài gởi
  146

  Mặc Định

  Mình thì thấy Tân Truy này tuy kg xấu nhưng mình thấy Tạ Tiểu Thanhkg giống 1 mỹ nhân nghiêng thành đến mức gây tranh giành như thế

 4. #4
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Thất Tiên Các
  Bài gởi
  952

  Mặc Định

  Phim này từng chiếu trên kênh Long An thì phải , mình từng coi quảng cáo của phim .
  @Cindy : Đồng ý tưởng thật
  thay đổi nội dung bởi: Duong That Nuong, 27-02-2008 lúc 09:16 PM
  ..::♥ Yoki Jen - Không phải hoàn hảo ♪ Nhưng là duy nhất ♥::..

 5. #5

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi Cindy_Kwok View Post
  Mình thì thấy Tân Truy này tuy kg xấu nhưng mình thấy Tạ Tiểu Thanhkg giống 1 mỹ nhân nghiêng thành đến mức gây tranh giành như thế
  đâu phải cứ nghiêng nước nghiêng thành mới tranh giành tài giỏi cũng gây tranh giành vậy

 6. #6
  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Thất Tiên Các
  Bài gởi
  952

  Mặc Định

  Tài giỏ cũng tranh giành thì đúng thật . Mình thì chưa coi phim này nên kg rõ về phim này
  thay đổi nội dung bởi: Duong That Nuong, 28-02-2008 lúc 01:36 PM
  ..::♥ Yoki Jen - Không phải hoàn hảo ♪ Nhưng là duy nhất ♥::..

 7. #7
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  (¯`*(¯` Lee Bo Young =>My House´¯)*´¯)
  Bài gởi
  7,932

  Mặc Định
  [CENTER]((¯`'•.¸ [I]Lee Bo Young[/I]¸.•'´¯))
  ღ♥ღKang Ji Hwan and Yoo Seung Ho ღ♥ღ
  [I]((¯`'•.¸ Im Yoon Ah¸.•'´¯))[/I]

  [/CENTER]

 8. #8
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  (¯`*(¯` Lee Bo Young =>My House´¯)*´¯)
  Bài gởi
  7,932

  Mặc Định  Spoiler:

  thay đổi nội dung bởi: Forly, 05-10-2010 lúc 06:04 PM
  [CENTER]((¯`'•.¸ [I]Lee Bo Young[/I]¸.•'´¯))
  ღ♥ღKang Ji Hwan and Yoo Seung Ho ღ♥ღ
  [I]((¯`'•.¸ Im Yoon Ah¸.•'´¯))[/I]

  [/CENTER]

 9. #9
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Địa chỉ
  Vinh city-Việt Nam
  Bài gởi
  153

  Smile

  mình cũngrat thích xem phim nay.Tuy ko xem may tập đầu nhưng nghe me kể lại cũng hiểu.Các bạn co tam hình nào nữa ko ,pót lên đi

 10. #10

  Mặc Định

  Hôm nay xem VCTV1, có phim tài liệu về ngôi mộ gò Mã Vương thời Hán, trong đó có 1 ngôi mộ mà nữ chủ nhân của nó sau gần 2000 năm, hình dáng bên ngoài vẫn còn gần như nguyên vẹn. Đây là 1 phát hiện khảo cổ cực kỳ có giá trị của TQ. Tò mò nên SL search net, ra bài báo này liên quan đến phim.


  Đại Hán Bi Ca bộ phim nổi tiếng bắt nguồn từ một thành tựu khảo cổ


  Tân Truy phu nhân, theo phục chế. (nguồn: Netcenter.com.vn)

  Năm 1972, việc khai quật ngôi mộ cổ số 1 đời Hán, có niên đại hơn 2000 năm ở Mã Vương Đôi Trường Sa tỉnh Hồ Nam Trung Quốc đã lập tức gây chấn động giới khảo cổ trên thế giới. Trong mộ là xác một phụ nữ xinh đẹp được bảo tồn khá nguyên vẹn, ngay da thịt vẫn còn mềm, các khớp xương vẫn cử động được, những vật được chôn theo đều là những thứ xa xỉ, rất quý giá, trong đó có chiếc áo bằng the mỏng, nặng vẻn vẹn 49 gam, tất cả chứng tỏ thân phận và địa vị cao quý của người phụ nữ này. Tại sao người đàn bà này lại được hậu táng theo nghi thức của một bậc quân vương mà lịch sử chính thống lại không ghi chép về bà?

  Năm 2003, bức tranh phục chế về người phụ nữ này, một lần nữa gây xôn xao dư luận trong ngoài nước Trung Quốc. Người phụ nữ đã yên giấc nghỉ hơn 2000 năm đó chính là Tân Truy, một tuyệt thế giai nhân đầu đời Hán.

  Ý tưởng tìm hiểu về thân thế người phụ ữ này đã thu hút sự chú ý sâu sắc của đạo diễn Lý Vĩ. Ông đã bỏ nhiều năm, dày công nghiên cứu, tìm hiểu các thư tịch cổ, khảo chứng các văn vật, những tư liệu lịch sử hiếm hoi và cuối cùng đã dàn dựng bộ phim "Đại Hán bi ca", viết về số phận đầy cay đắng, sự hy sinh cao cả của bà và giải thích được vì sao mặc dù không phải là Hoàng hậu, bà lại được chôn cất theo nghi thức vô cùng trọng thể của một bậc quân vương.

  Giở lại lịch sử Trung Quốc vào cuối những năm Hán Sở tranh hùng, đại tướng của Lưu bang là Hàn Tín đã giúp Lưu Bang chiếm hàng chục thành trì của nước Sở, chỉ còn lại thành trì cuối cùng là Chỉ Thành. Đúng ngày Hàn Tín tấn công thành, là ngày thành hôn của Công tử nước Sở là Đan Tử và nàng Tân Truy xinh đẹp. Giang Hạ Vương người cai trị tòa thành thà chết không đầu hàng, ngay trong phút giây đầy bi kịch đó, Tân Truy đã dũng cảm một mình ra ngoài thành, chất vất Hàn Tín về cuộc chiến phi nghĩa này, tuy không ngăn nổi đại quân của Hàn Tín, nhưng ít ra Hàn Tín cũng phải ra lệnh không cho quân lính tàn sát trong thành như họ vẫn làm với các thành trì khác.

  Từ đó số phận của nàng Tân truy xinh đẹp tuyệt trần bước vào khúc quanh mới. Được Hàn Tính đem lòng yêu mến và nàng cũng cảm phục và chấp nhận tình cảm của Hàn Tín, nhưng đáng tiếc Hàn Tín là một người nhiều mưu mô, nhưng nhu nhược không quyết đoán, vì muốn giữ được địa vị của mình, Hàn Tín đã dâng nàng cho Lưu Bang, Tân Truy trở thành Lệ Phi của Lưu Bang. Sắc đẹp của nàng đã khiến Lưu Bang say đắm, nhưng lại khiến nàng bị hoàng hậu Lữ Trị ghen tuông, tỵ nạnh, hãm hại. Trong cung, Tân Truy sa vào xoáy của những cuộc tranh chấp quyền lực giữa các phe phái trong cung. Trong hoàn cảnh đó, Tân Truy luôn thể hiện là một người phụ nữ trung hậu, sẵn sàng hy sinh quyền lực của bản thân mình vì sự ổn định của nước nhà. Khi bị ghen ghét xúc xiểm phải ra khỏi cung, lấy một người dân thường. Nhưng khi thấy con trai thứ của mình nhu nhược, hư hỏng, nếu để lại sẽ là tai họa cho vương triều, nàng đã nén đau khổ, giết chết đứa con trai hư hỏng đó. Trong khi đứa con cả của mình, do bị một vương phi khác chiếm đoạt, sau này bà ta lại trở thành hoàng hậu, nên con trai của Tân Truy sẽ được lên ngôi Hoàng Đế, nếu nàng đứng ra thừa nhận người con đó là con đẻ của mình, giành giật lại con mình, thì vương triều sẽ đại loại. Một lần nữa Tân Truy phải đứng trước sự lựa chọn đầy đau khổ. Để giữ vững giang sơn xã tắc cho triều Hán, bất đắc dĩ nàng phải lựa chọn cái chết cho mình, để con trai mình có thể ngồi vững vàng trên ngôi báu cai trị vương triều. Chính vì vậy, tuy xác bà không được đưa vào lăng tẩm, nhưng vẫn được hậu táng với nghi thức của một hoàng hậu.

  Bộ phim được xây dựng rất công phu, hoành tráng. Các trận chiến đấu được quay trên thảo nguyên bao la với hàng nghìn diễn viên tham gia. Các diễn viên, nhất là vai Tân Truy do Tả Thiểu Thanh thủ vai đã vào vai rất đạt, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. "Đại Hán bi ca" cũng là một trong những phim đầu tư kinh phí rất lớn và thành công. Sau khi hoàn thành, việc đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đã mua liền bản quyền phát sóng bộ phim này trong 5 năm, chứng tỏ sự đánh giá cao của giới truyền hình với bộ phim, quả nhiên khi trình làng, đây là một trong những bộ phim có tần suất chiếu và số lượng người xem nhiều nhất của Trung Quốc.

  (Theo TGPN)

  Theo những gì SL đọc trên net thì Tân Truy quả thật là 1 đại mĩ nhân thời bấy giờ. Hình dung phụ chế trên máy tính của Tân Truy cũng đẹp lắm.

 11. #11

  Mặc Định

  Thêm 1 bài báo nữa có liên quan

  Những bí ẩn từ một ngôi mộ cổ

  (TT&VH Cuối tuần) - Bộ phim truyền hình nhiều tập Trung Quốc Truyền kỳ về nàng Tân Truy (đang được chiếu trên Đài Truyền hình Hà Nội) đã thu hút sự đón xem của đông đảo khán giả yêu phim ảnh. Nhưng không phải ai cũng biết xuất phát của bộ phim này bắt đầu từ một cuộc khảo cổ cách đây 37 năm với những bí mật mà cho tới nay vẫn chưa được giải mã hoàn toàn.

  Năm 1972, một đơn vị quân đội Trung Quốc trong quá trình đào hầm phòng không ở khu vực ngoại thành của thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, đã phát hiện ngôi mộ cổ Mã Vương Đôi đời Hán và liền báo cáo về Viện Khảo cổ thuộc Viện Khoa học Trung Quốc. Người phụ trách Viện Khảo cổ khi đó là ông Hạ Nãi cùng một số nhân viên lập tức tới hiện trường. Được hơn 30 xã viên của một đội sản xuất gần đó trợ giúp, Viện Khảo cổ đã khai quật được thi hài một phụ nữ chôn từ đời nhà Hán cách đây hơn 2.000 năm mà da vẫn tươi và đàn hồi khi sờ vào! Phát hiện này gây chấn động giới khảo cổ. Khi đó Thủ tướng Chu Ân Lai nói: Thi hài người phụ nữ trong mộ Mã Vương Đôi đã được bảo quản hơn 2.000 năm, liệu Trung Quốc có thể bảo quản thêm 200 năm nữa không? Bí ẩn từ ngôi mộ cổ này đã đặt ra cho các nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử và khảo cổ khi đó hai vấn đề.

  Một là, kỹ thuật bảo quản xác ướp của người xưa ra sao để có thể giữ thi hài hơn 2.000 năm mà không bị thối rữa? Thứ hai, người phụ nữ này là ai mà lại được an táng theo nghi thức bậc nhất như vậy?

  35 năm trôi qua, ngày 15/1/2007, Chủ nhiệm Trung tâm bảo vệ văn vật cổ khu mộ Mã Vương Đôi thuộc Đại học Trung Nam, giáo sư - tiến sĩ La Học Cảng, cho biết thi hài ở ngôi mộ đời Hán nói trên là của Tân Truy phu nhân. Trước đó 5 năm, Viện Khảo cổ đã cho di chuyển thi hài này tới nơi có khả năng bảo quản lâu hơn. Phòng bảo quản luôn duy trì nhiệt độ từ 0 tới 4°C, vô trùng, quan tài được bịt kín trong chân không, đồng thời có dung dịch chống phân hủy. Tuy nhiên do khi khai quật, điều kiện bảo quản không tốt, vì vậy hiện giờ da mặt của thi hài trắng xanh, không được hồng hào, thân thể hơi bị trương lên, nhưng xương cốt vẫn tốt.

  Giáo sư La nói rằng cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa giải mã được những bí ẩn về thuốc ướp xác giúp giữ thi hài không bị thối rữa mà vẫn hồng hào trong hơn 2.000 năm. Theo ông La, khi khai quật, trong quan tài có dung dịch màu hồng, được xem là thuốc ướp xác. Qua nghiên cứu cho thấy dung dịch này rất phức tạp, bao gồm các chất như thạch tín, chu sa, thủy ngân... Ngoài ra, còn phát hiện trong quan tài có rất nhiều vị thuốc bắc. Thời gian qua, Trung Quốc cũng khai quật nhiều mộ cổ khác và phát hiện những chất tương tự như trên trong quan tài, nhưng thi hài lại bị phân hủy chỉ còn lại hài cốt, còn của Tân Truy phu nhân vẫn nguyên vẹn. Bí ẩn này có thể do phương pháp và tỷ lệ pha chế các chất ướp xác. Ngoài ra, môi trường khi chôn khô ráo, quan tài bịt rất kín, cách biệt hoàn toàn với không khí bên ngoài cũng có thể là những yếu tố góp phần giữ thi hài hơn 2.000 năm.


  Khuôn mặt người phụ nữ bí ẩn được vẽ lại theo thi hài
  (hình này khác so với hình SL đã xem trên VCTV1)

  Một phụ nữ địa vị không cao, chỉ là phu nhân của Tướng quốc Trường Sa, mà lại được chôn cất theo cách thức đặc biệt như vậy, với những thứ đồ táng xa xỉ, trong đó có chiếc áo bằng the mỏng chỉ nặng 49 gram, là bí ẩn khiến các nhà khảo cổ và nghiên cứu lịch sử đau đầu. Sau một thời gian dài nghiên cứu, đối chiếu các tư liệu lịch sử, tới năm 2003, các nhà khoa học tạm giải mã về bí ẩn này như sau:

  Năm 202 trước công nguyên, Tân Truy là cô gái 16 tuổi vùng Hồ Nam có sắc đẹp tuyệt trần được gả cho Giang Hạ Vương Phủ. Trong ngày hôn lễ, khi bị đại quân Hàn Tín tấn công phá thành, vương thất của Giang Hạ quyết không đầu hàng nhưng chỉ có Tân Truy dám mở cửa thành chất vấn Hàn Tín về hành động này. Vẻ đẹp cũng như tính tình của Tân Truy khiến Hàn Tín đem lòng yêu mến người nữ tù binh này. Hoàng đế Lưu Bang khi thấy Tân Truy đã say đắm và tìm mọi cách chiếm đoạt nàng từ tay Hàn Tín. Vậy là mâu thuẫn trong triều Hán bắt đầu nảy sinh, Lưu Bang tìm cách diệt các vị tướng có công dựng nước vì sợ họ làm phản, trong đó có Hàn Tín, đồng thời đoạt lấy mỹ nhân Tân Truy.

  Sau thời gian ở với Lưu Bang, Tân Truy đã trốn khỏi cung trong khi mang thai. Đứa con mà Tân Truy sinh ra được mạo nhận là con của vương phi họ Bạc để đưa vào cung và lấy tên là Lưu Hằng, còn Tân Truy lưu lạc trong thiên hạ. Sau khi Lưu Bang chết, Lã Hậu phế bỏ Thái tử Lưu Thắng để xây dựng thế lực họ Lã. Các quan trong triều đã liên kết với nhau để tiêu diệt họ Lã, lập Lưu Hằng lên ngôi, hiệu là Hán Văn Đế. Sau khi biết về mẹ đẻ của mình, Hán Văn Đế đã cho người đi tìm khi Tân Truy đang là vợ của một thường dân. Hán Văn Đế đưa bà về cung và phong cho người cha dượng là Tướng quốc Trường Sa. Tân Truy qua đời lúc trên 50 tuổi và được Hán Văn Đế cho an táng với nghi lễ cao nhất.
  (Vụ này có tin được ko nhỉ? nghe cứ như kịch bản phim)

  Sau khi nghiên cứu các tư liệu lịch sử, năm 2004 đạo diễn Lý Vĩ đã làm bộ phim truyền hình Khúc bi ai Đại Hán. Phim công chiếu lần đầu vào năm 2005, sau đó được sửa lại và lấy tên là Truyền kỳ về nàng Tân Truy.

  Đạo diễn Lý Vĩ cho biết: “Tân Truy là một nhân vật thực sự huyền bí, truân chuyên, khát khao tình yêu... Nhưng quan hệ tình yêu của bà đã nằm trong vòng xoáy mâu thuẫn của lịch sử khi đó. Tất cả những gì bà đã trải qua là một thiên tình sử bi ai. Tư liệu lịch sử cũng cho biết một trong những nguyên nhân khiến Hàn Tín bị Lưu Bang hãm hại là vì mối tình sâu nặng với Tân Truy. Bởi vậy, khi xây dựng phim này, chúng tôi lấy Tân Truy và tình yêu làm điểm nhấn, đồng thời đã đưa lên màn ảnh các nhân vật lịch sử cũng như tính cách của họ, qua đó thể hiện những âm mưu, mâu thuẫn, sự tranh giành quyền lực trong triều đại nhà Hán khi đó... Khi hư cấu các tình tiết của truyện phim, chúng tôi đều tham khảo ý kiến của Giám đốc Viện bảo tàng văn vật Khu mộ cổ đời Hán Mã Vương Đôi. Và khi duyệt phim, Đài Truyền hình Trung ương cũng mời 3 chuyên gia về đời Hán tham gia thẩm định ở khía cạnh lịch sử để đảm bảo tính chân thực ...”. Điều thú vị là nữ diễn viên thủ vai Tân Truy trong phim này - Tả Tiểu Thanh - cũng sinh ra ở Hồ Nam, cùng quê với nhân vật mà cô thể hiện.

  Theo Kiều Tỉnh - Thể thao & Văn hóa cuối tuần, 05/2009
  thay đổi nội dung bởi: Spring Love, 22-06-2009 lúc 11:07 PM

 12. #12
  -Racoon-'s Avatar
  -Racoon- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Sắc chiều thổi áo hồng bay
  Nhàn đợi hoa nở
  Hương thơm gỗ đàn nơi cửa sổ Giọt mưa rơi vào quá khứ Cây bút vàng GS TSJ

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Ngô đồng sơn trang - Tri kỷ tương phùng
  Bài gởi
  12,781
  Blog Entries
  4

  Mặc Định

  Phim này diễn viên đóng rất hay, Tân Truy của Tả Tiểu Thanh rất đẹp

  Nguồn: tieba.baidu.com  Spoiler:


  thay đổi nội dung bởi: Forly, 05-10-2010 lúc 06:06 PM


  Nàng ở giữa muôn người, cảm nhận niềm vinh quang vạn trượng
  Không trông thấy mắt của nàng có giấu nước mắt hay không?

 13. #13
  -Racoon-'s Avatar
  -Racoon- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Sắc chiều thổi áo hồng bay
  Nhàn đợi hoa nở
  Hương thơm gỗ đàn nơi cửa sổ Giọt mưa rơi vào quá khứ Cây bút vàng GS TSJ

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Ngô đồng sơn trang - Tri kỷ tương phùng
  Bài gởi
  12,781
  Blog Entries
  4

  Mặc Định
  Spoiler:  thay đổi nội dung bởi: Forly, 05-10-2010 lúc 06:05 PM


  Nàng ở giữa muôn người, cảm nhận niềm vinh quang vạn trượng
  Không trông thấy mắt của nàng có giấu nước mắt hay không?

 14. #14
  -Racoon-'s Avatar
  -Racoon- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Sắc chiều thổi áo hồng bay
  Nhàn đợi hoa nở
  Hương thơm gỗ đàn nơi cửa sổ Giọt mưa rơi vào quá khứ Cây bút vàng GS TSJ

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Ngô đồng sơn trang - Tri kỷ tương phùng
  Bài gởi
  12,781
  Blog Entries
  4

  Mặc Định  Spoiler:


  thay đổi nội dung bởi: Forly, 05-10-2010 lúc 06:08 PM


  Nàng ở giữa muôn người, cảm nhận niềm vinh quang vạn trượng
  Không trông thấy mắt của nàng có giấu nước mắt hay không?

 15. #15
  Bướm Mùa Đông's Avatar
  Bướm Mùa Đông vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Hoa Bồ Công Anh bay bay..
  (¯`•.ღYoungAe ♥ Foreverღ.•´¯)
  Tĩnh lặng cho nồng nàn... YuongAe smile ♥ Sun smile gió về...trên vai em...

  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  .::ღ♥ღ Hoa Thanh Trì_ Ngắm Mỹ Nhân ღ♥ღ ::.
  Bài gởi
  4,111

  Mặc Định

  Tân Truy của racoon tỷ Tả Tiểu Thanh dịu dàng thật


  Spoiler:

  thay đổi nội dung bởi: Forly, 05-10-2010 lúc 06:10 PM
  ờ ờ, cứ vậy đi

Trang 1/2 12 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •