Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!

View Poll Results: chọn những nhân vật bạn yêu thích trong phim

Voters
115. Bạn không được quyền bỏ phiếu trong chủ đề này
 • Trần Hạo Dân - Lý Na Tra

  63 54.78%
 • Ôn Bích Hà - Tô Đát Kỷ

  41 35.65%
 • Uyển Quỳnh Đan - Ân Thập Nương

  67 58.26%
 • Tiền Gia Lạc - Dương Tiễn

  32 27.83%
 • Nguyên Hoa - Lý Tịnh

  15 13.04%
 • Thang Doanh Doanh - Liễu Tì Bà

  5 4.35%
 • Diệp Tuyền - Dương Liên Hoa

  54 46.96%
 • Trịnh Tử Thành - Trụ Vương

  3 2.61%
 • Dương Uyển Nghi - Hoàng Nhan

  17 14.78%
 • Lưu Ngọc Thúy - Đặng Thuyền Ngọc

  9 7.83%
 • Lý Gia Thanh - Lôi Chấn Tử

  14 12.17%
Multiple Choice Poll.
Trang 1/35 1234511 ... Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 522
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  dan, box truyền hình Hong Kong
  Bài gởi
  8,446
  Blog Entries
  43

  Mặc Định Đát Kỷ Trụ Vương (2001 - đã phát hành) | Không post hình design & screen phim

  Đát Kỷ Trụ Vương

  tên tiếng Anh: Gods of honour
  tên gốc: phong thần bảng
  số tập: 40
  ngày phát sóng trên TVB: 23/7/2001
  ngày phát hành ở VN: 28/9/2001
  giám chế: Lưu Sĩ Du (mối tình nồng thắm 2, tây du ký 2, liêu trai 2)
  đề tài: thần thoại, dã sử
  diễn viên:


  Trần Hạo Dân - Lý Na Tra
  Ôn Bích Hà - Tô Đát Kỷ
  Uyển Quỳnh Đan - Ân Thập Nương
  Tiền Gia Lạc - Dương Tiễn
  Nguyên Hoa - Lý Tịnh
  Thang Doanh Doanh - Liễu Tì Bà
  Diệp Tuyền - Dương Liên Hoa
  Trịnh Tử Thành - Trụ Vương
  Dương Uyển Nghi - Hoàng Nhan
  Lưu Ngọc Thúy - Đặng Thuyền Ngọc
  La Lạc Lâm - Tây bá hầu Cơ Xương
  Lý Gia Thanh - Lôi Chấn Tử
  Vi Gia Hùng - Thổ Hành Tôn
  Lâm Kỳ Hân - Lý Nghê Thường
  La Lan - Diêu Thiên Hương
  Đặng Triệu Tôn - Lý Kim Tra
  Ngao Gia Niên - Lý Mộc Tra
  Dư Tử Minh - Khương Tử Nha
  Lữ San - hoàng hậu
  Viên Thể Vân - Tô Ngưng Hương
  Phùng Hiểu Văn - Cửu vĩ hồ ly
  Lý Quốc Lân - Thân Công Báo
  Tăng Vỹ Quyền - Hoàng Phi Hổ
  Lỗ Chấn Thuận - Tỉ Can
  Quách Trác Hoa - tam thái tử
  Lô Khánh Huy - Bá Ấp Hiếu
  Vương Vỹ - Tô Hộ
  Vương Vỹ Lương - Đặng Cửu Công
  Trần An Doanh - Hoàng phu nhân
  Diêu Lạc Di - Dương Quý Phi
  Lý Gia Đỉnh - Vân Trung Tử
  Chu Kiện Quân - Thương Hoà
  Trương Anh Tài - Dương Tiến
  Khưu Trình - học trò
  Trần Kỳ - vợ Tỉ Can
  Trần Trung Kiên - long vương
  Cái Minh Huy - Nữ Oa
  Trương Tùng Chi - Cơ Phát


  Rating trung bình: 31 pts, cao nhất 40 pts, HẠNG 8 TOP TVB RATING 2001

  http://tvcity.tvb.com/drama/gods/index.html  Tóm tắt: credit: -daniel- @ box truyền hình Hồng Kông @ dienanh.net


  Hoả Đức tinh quân trông coi đàn nai, bị Lý Tịnh bắn trúng, nên được đầu thai vào Trần Đường Quang, nhà Lý Tịnh. Ân Thập nương, vợ Lý Tịnh, mang thai 3 năm 6 tháng, sinh ra 1 quả cầu, nở ra Lý Na Tra. Na Tra biết Lý Tịnh ngày xưa giết mình, bèn bỏ nhà lên miếu Nữ Oa ở và được Ân Thập nương dạy dỗ, và được Lý Tịnh thừa nhận là con mình.

  Hoàng thượng trước lúc qua đời nằm mơ thấy Na Tra giết Trụ vương, yêu cầu Lý Tịnh giết Na Tra và truyền ngôi lại cho Trụ vương. Lý Tịnh bèn bỏ Na Tra trong rừng. Na Tra tình cờ gặp Dương Tiễn và Lôi Chấn Tử, cả 3 được sơn thần huấn luyện tài giỏi. Trụ vương gả Liễu Tì Bà cho Lý Tịnh. Cả 3 người gặp Tây bá hầu, được cho đi học ở Tây Kỳ.

  Cả 3 làm quen Dương Liên Hoa và Dương Tiễn nhận lại em gái mình. Liên Hoa bị tam thái tử long quân để ý, Na Tra liền gây chiến và phát hiện được bảo bối của mình. Na Tra bị Tây bá hầu phạt vì gây họa cho dân. Ân Thập nương bỏ nhà đi tìm Na Tra. Đến Tây Kỳ, Ân Thập nương biết Na Tra là con của mình thì rất vui, ở lại để dạy dỗ Na Tra. Tì Bà thay thế Ân thập nương đi ra trận cùng Lý Tịnh. Cửu hồ ly giúp Tì Bà lấy cảm tình của Lý Tịnh. Cuối cùng Lý Tịnh đánh thua người khổng lồ và bị trọng thương phải rút quân. Ân Thập nương biết chuyện liền chạy ngay về Triều Ca nhưng bị cản trở. Lý Tịnh từ hôn Ân Thập nương và phong Tì Bà làm phó tướng. Ân Thập nương cuối cùng được nhận lại vào nhà nhưng không ai ngó ngàng.

  Na Tra, Lôi Chấn Tử, Liên Hoa đi đến Triều Ca để đánh giặc. Để đánh người khổng lồ, phải có 3 mũi tên thần. Lý Tịnh dẫn người đi lấy mũi tên, do 2 con phượng hoàng canh giữ, nhưng thất bại 2 lần. Nhờ Ân Thập nương góp sức, cuối cùng Lý Tịnh cũng lấy được 3 mũi tên. Ân Thập nương lấy lại được địa vị từ tay Tì Bà. Na Tra trên đường đi toàn gây sự với Liên Hoa mà không biết Liên Hoa thích mình. Đến Triều Ca, Na Tra gây rối. Lý Tịnh luyện 3 mũi tên thần Trung Hiếu Nghĩa và quyết định dùng để diệt yêu quái. Na Tra đối phó với 3 mũi tên và mũi tên Nghĩa quy phục Na Tra.

  Na Tra biết Ân Thập nương và Lý Tịnh là cha mẹ mình. Na Tra gặp Trụ vương và được phong làm đại tướng quân, dẫn đầu đi đánh người khổng lồ. Cha Dương Tiễn qua đời, Dương Tiễn bỏ nhà ra đi, gặp được Hoàng Nhan và được làm thuê cho nhà họ Hoàng. Na Tra đem quân đi đánh nhưng trời nóng nên binh lính rối loạn, sau cùng cũng giết được người khổng lồ. Liên Hoa lỡ hứa cưới Tam thái tử, được Ân Thập nương giải vây nên Tam thái tử đành từ bỏ Liên Hoa.

  Na Tra dẫn quân quay về Triều Ca, được Trụ vương nghênh đón và rủ rê ăn chơi sa đọa. Na Tra biết Tam thái tử thành hôn với Liên Hoa, bèn tìm Tam thái tử và giao đấu, sau đó rút gân rồng ra, cuối cùng Tam thái tử chết. Long vương tức giận, dâng nước lên làm ngập lụt Triều Ca. Trong khi đó, Na Tra cùng Lôi Chấn Tử đi chơi, khi biết chuyện Na Tra không hề nhận lỗi và nghênh chiến với Tứ đại thiên vương, cuối cùng bị Lý Tịnh nhốt trong bảo tháp. Trụ vương về xét xử, quyết định xử trảm Na Tra vào ngày cúng Long mẫu. Đến ngày, Na Tra thoát được và quyết định lóc xương trả cha lóc thịt trả mẹ, nhờ Liên Hoa mang xác mình về.

  Hồn của Na Tra trở về Tây Kỳ, chỉ có Hoàng Nhan nhìn thấy hồn Na Tra, mọi người nhờ Hoàng Nhan để xem Na Tra muốn nói gì. Ân thập nương và Liên Hoa đi tìm gặp để tìm cách cứu Na Tra. Mọi người xây miếu, khuyên Na Tra nhập hồn vào tượng vàng trong 3 năm, sau đó sẽ thoát nạn. Ân thập nương ở lại miếu Na Tra để trông coi.

  Lý Tịnh và Tì Bà đi chinh chiến liên tục thành công, được Trụ vương trọng dụng. Trụ vương 1 lần đi cúng, thấy tượng Nữ Oa xinh đẹp bèn si mê Nữ Oa, Nữ Oa tức giận, tìm cách diệt nhà Thương. Hoàng Nhan sắp được gả hôn, Dương Tiễn ngăn cản hôn sự, Hoàng Nhan bỏ nhà đi cùng Dương Tiễn, cả 2 ở lại chỗ Ân thập nương. Lý Tịnh đến Tây Kỳ tìm người con gái đẹp cho Trụ vương, biết Ân thập nương thờ miếu Na Tra ở đây nên đến thăm. Tì Bà ghen tức nên đập tan tượng Na Tra, hồn Na Tra thoát ra đánh Tì Bà, bị Lý Tịnh thu hồi. Ân thập nương giải cứu Na Tra và ân đoạn nghĩa tuyệt với Lý Tịnh.

  Hoàng Nhan ở cùng Dương Tiễn rất nghèo nhưng vui vẻ. Hoàng Phi Hổ cố tình gây khó dễ cho 2 người, cuối cùng Hoàng Nhan đoạn tuyệt với nhà họ Hoàng, sau đó thì đám cưới với Dương Tiễn. Hồn của Na Tra được đưa vào hạt sen, 1 năm sau cây mọc ra và Na Tra trở lại thành người, nhưng đi đứng cứng như củ sen. Liên Hoa biệt tăm tích. Lý Tịnh dùng mũi tên Trung giết Đát Kỷ nhưng Đát Kỷ được Nữ Oa phù hộ nên không sao. Đát Kỷ lúc mới sinh được dự đoán sẽ mang tai kiếp cho nhà Thương, nên bị cha cấm không cho ra ngoài suốt mấy chục năm.

  Dương Tiễn quyết định đi tòng quân cùng Ân thập nương và Na Tra. Đi đến Kỳ Châu, Dương Tiễn bưng được quả cầu sắt nên được gả cho Đặng Thuyền Ngọc, cả 2 trở thành oan gia. Thuyền Ngọc đuổi Dương Tiễn đi. Cả 3 người gặp lại Lôi Chấn Tử, được nhận vào làm lính, tình cờ Thuyền Ngọc lại là tướng, nên Dương Tiễn và Na Tra bị sai đi làm lính gõ canh ban đêm. Lý Tịnh bị giáng chức vì không mang Đát Kỷ về, Trụ vương ra lệnh Hoàng Phi Hổ và Tì Bà đến Kỳ Châu đưa Đát Kỷ và Ngưng Hương vào cung. Cha Đát Kỷ là Tô Hộ không đồng ý, quyết định nghênh chiến với Hoàng Phi Hổ và bị thua.

  Đánh trận thứ 2, Tì Bà đánh thắng Thuyền Ngọc. Ân thập nương vào trận đánh đập Tì Bà khiến phải rút quân, quân Tô Hộ thắng. Tuy nhiên Đát Kỷ và Ngưng Hương quyết định gả cho Trụ vương. Khi nhập cung, cả 2 đều khó chịu với những luật lệ khắc nghiệt. Hoàng Nhan ở 1 mình rất cực khổ và nằm mơ thấy Dương Tiễn trở thành Nhị Lang Thần. Khi quân của Thuyền Ngọc đánh sơn tặc, Ân thập nương đã gặpđược Hao thiên khuyển. Tây bá hầu cùng các quan khuyên Trụ vương từ bỏ 2 chị em Đát Kỷ vì sẽ gây hại cho đất nước, Trụ vương không tin bói toán của Tây bá hầu. Tây bá hầu bói 1 quẻ, đêm nay điện Hiên Viên sẽ bị cháy. Trụ vương trong đêm muốn gặp mặt chị em Đát Kỷ nên mò vào điện, tình cờ gây cháy lớn. Tuy vậy Trụ vương vẫn quyết định gặp mặt 2 người. Đầu tiên Trụ vương gặp Đát Kỷ, thình lình ghét Đát Kỷ và bỏ bê cô, vì thế Ngưng Hương được Trụ vương sủng ái.

  Đát Kỷ ở lại 1 mình trong cung, gặp được Cửu vĩ hồ ly. Sau khi Tô Hộ cầu khẩn, Kỳ Châu rung chuyển và xuất hiện 1 tảng đá nói rằng Tô Hộ diệt Trụ vương thì cần phải có người giúp. Thuyền Ngọc biết tảng đá ám chỉ Dương Tiễn. Dương Tiễn bị sơn tặc đuổi chạy vào hang động của Thân Công Báo và gặp Hao thiên khuyển, bị rượt chui vào lư và ăn viên linh đan, sau đó mắt thứ ba của Dương Tiễn phát huy tác dụng. Chó của Đát Kỷ bị làm thịt và Đát Kỷ lỡ tay giết chết người hầu của Dương Quý Phi, nhưng được Cửu vĩ hồ ly cứu. Thuyền Ngọc tìm cách tống cổ Dương Tiễn nên bày trò, Hao thiên khuyển liên tục giúp đỡ Dương Tiễn. Đát Kỷ quyết định trốn khỏi cung, không may gặp Hoàng hậu và bị đày vào lãnh cung sống với những người điên. Cửu vĩ hồ ly xuất hiện và chỉ cách giúp Đát Kỷ có địa vị. Đát Kỷ gây ra những chuyện động trời trong cung, khiến Trụ vương phải đi tụng kinh ăn chay. Trong chùa Đát Kỷ quyến rũ Trụ vương, cuối cùng được Trụ vương sủng ái.

  Phượng hoàng tấn công Tô Hộ và Dương Tiễn dùng mắt thần cứu Tô Hộ, nhưng không để lộ tung tích. Tây Bá hầu bị Trụ vương cách chức. Đát Kỷ thay Trụ vương lo việc triều chính. Ân thập nương, Na Tra, Lôi Chấn Tử đến Lệ Thủy tìm Khương Tử Nha để giúp Na Tra thành người, nhưng Khương Tử Nha chỉ thích câu cá. Tây Bá Hầu lên tiếng tố cáo Đát Kỷ, bị xử hình phạt cho thân vào cột trụ đồng đốt lửa, lúc đó trời mưa nên Tây Bá Hầu thoát chết. Na Tra cầu khẩn Nữ Oa, có người giả dạng Nữ Oa bảo rằng Na Tra sẽ gặp thần thú Tứ Bất Tượng và Na Tra gặp thật, Ân thập nương thấy nghi ngờ nên đuổi Tứ Bất Tượng đi. Ngưng Hương báo cho Bá Sắc Hiếu đừng nhập cung, có thể mất mạng. Bá Ấp Hiếu vào cung đem cống phẩm cho Trụ vương để xin tha chết cho cha mình Tây Bá Hầu nhưng không thành công, Đát Kỷ yêu cầu Bá Ấp Hiếu ở lại dạy đàn cho mình.

  Đát Kỷ sàm sỡ Bá Ấp Hiếu. Cửu vĩ hồ ly nhập vào Đát Kỷ và giở trò khiến Bá Ấp Hiếu bị Trụ vương la. 1 lần nữa không quyến rũ được Bá Ấp Hiếu, Đát Kỷ yêu cầu Trụ vương giết Bá Ấp Hiếu làm thịt thành 12 viên và cho Tây Bá Hầu ăn. Tây Bá Hầu biết nhưng vẫn ăn để che mắt Đát Kỷ, sau đó Tây Bá Hầu được thả về Tây Kỳ. Đát Kỷ phát hiện cho người truy đuổi Tây Bá Hầu nhưng Lý Tịnh đến cứu. Về Tây Kỳ, Tây Bá Hầu nôn ra 12 con thỏ trắng từ trong miệng, tượng trưng cho Bá Ấp Hiếu. 12 con thỏ dẫn Tây Bá Hầu đến Lệ Thủy gặp Khương Tử Nha, cả 2 quyết định cùng nhau diệt Trụ. Khương Tử Nha làm thừa tướng, tập hợp các tướng giỏi bàn chuyện diệt Trụ. Khương Tử Nha mời Tô Hộ góp sức, từ đó Tô Hộ phát hiện Dương Tiễn là thần tướng và Thuyền Ngọc bị đổ bể mọi chuyện. Thuyền Ngọc, Thổ Hành Tôn bị đuổi đi, 2 người gặp lại sư phụ là Thân Công Báo nhờ trả thù. Thân Công Báo đòi đấu với Khương Tử Nha. Trận 1 Dương Tiễn đấu với Hao thiên khuyển và thu phục được, lấy được cây đao. Trận 2 Lôi Chấn Tử chiến thắng phượng hoàng, lấy Tứ bất tượng và cái đục lôi công. Trận 3 Thân Công Báo và Na Tra tự chặt đầu và đánh nhau trên không, Khương Tử Nha dùng mưu tráo đổi 2 thân, buộc Thân Công Báo đưa bình thần thủy, thân thể Na Tra trở lại như người bình thường. Khương Tử Nha phong chức cho 3 người thống lĩnh đội quân diệt Trụ.

  Lý Tịnh gây gổ với Tì Bà. Na Tra, Ân thập nương được giao nhiệm vụ đi gặp Vân Trung Tử nhờ rèn kiếm giết Đát Kỷ. 2 người gặp lại Liên Hoa. Tì Bà cho 2 con hồ ly nhập vào Kim Tra Mộc Tra đi sàm sỡ giữa đường, bị mọi người lên án. Lý Tịnh tức tối đánh 2 người ngoài đường, và nhượng bộ lại Tì Bà. Na Tra luyện kiếm xong, đi cùng với Liên Hoa, phát hiện Tì Bà là hồ ly. Na Tra đưa kiếm trừ yêu cho Lý Tịnh để giết Tì Bà. Lý Tịnh không muốn nghĩ Tì Bà là hồ ly nên không giết. Tì Bà giả bộ có mang để lấy lòng Lý Tịnh. Lý Tịnh tức Na Tra nên bẻ gãy kiếm, Na Tra bị khiển trách. Trong cung, Đát Kỷ yêu cầu Hoàng Phi Hổ và Thân Công Báo đi giết Tây Bá Hầu. Hoàng Nhan sinh được con trai. Thuyền Ngọc, Thổ Hành Tôn đi phục tùng Dương Tiễn. Thân Công Báo tấn công Tây Bá Hầu, Dương Tiễn vô tình cứu được Tây Bá Hầu, được mọi người nể phục.

  Quân Dương Tiễn liên tục thắng trận. Dương quý phi dùng kế quyến rũ Trụ vương, Đát Kỷ biết bèn vu oan giá hoạ cho Dương quý phi trù ếm Trụ vương. Cuối cùng Dương quý phi chịu hình phạt bị thả xuống cho đàn rắn cắn chết. Ngưng Hương phát hiện Đát Kỷ là hồ ly tinh, nói với hoàng hậu. Tì Bà cố ý làm Kim Tra Mộc Tra xô mình để bị sảy thai. Lý Tịnh lo lắng, nhờ Ân thập nương đi tìm linh chi cho Tì Bà uống. Ân thập nương gian khổ tìm được linh chi về. Tì Bà biết chuyện, tìm cách hại Ân thập nương. Hoàng hậu biết Tỉ Can sẽ đối phó được Đát Kỷ. Đêm khuya hoàng hậu cùng Ngưng Hương ra khỏi cung gặp Tỉ Can và thuyết phục ông trở về cung, sau 1 hồi Tỉ Can đồng ý. Khương Tử Nha yêu cầu quân Na Tra trồng khoai lang, sau khi trồng ra thì bắt trồng lại. Tì Bà đưa thư giả để Ân thập nương về gặp Lý Tịnh, sau đó chia rẽ 2 người.

  Tỉ Can khuyên can Trụ vương nhưng vô hiệu. Trụ vương nằm mơ gặp cha bảo phải nghe lời Tỉ Can, Trụ vương làm theo. Tỉ Can muốn huỷ Trích tinh lầu, Đát Kỷ mời Tỉ Can ăn tiệc ở Trích tinh lầu và mời 5 vị tiên cùng 7 tiên nữ dự tiệc. Tỉ Can phát hiện tất cả đều là hồ ly. Tỉ Can chặt tre làm nhà. Lý Tịnh, Tì Bà đi đến nhà Vân Trung Tử tìm thuốc tiên, Tì Bà ăn cắp thuốc, phá hoại vườn tiên, sau đó bị đau bụng. Vân Trung Tử tức tối đòi nghênh chiến, Ân thập nương đứng ra nhận tất cả tội và ở lại giúp Vân Trung Tử sửa sang mọi thứ. Ân thập nương làm việc cật lực như bị khổ sai, còn mọi người thì lo lắng. Tỉ Can tấn công vào hang hồ ly, giết hết hồ ly vào lấy da làm 1 cái áo choàng đem tặng Trụ vương. Điều này khiến Đát Kỷ cảm thấy kinh tởm. Đát Kỷ giả bộ bệnh, yêu cầu vua lấy trái tim lung linh của Tỉ Can làm thuốc cho mình. Tỉ Can móc tim ra và bỏ đi, nhớ lại lời dặn của Nữ Oa ngày xưa khi cho mình tim, và rồi Tỉ Can chết.

  Ân thập nương tốt bụng nên Vân Trung Tử cho về. Vợ Tỉ Can được phong chức nhưng sau đó tự tử chết. Dân chúng phẫn nộ vì Tỉ Can chết, nổi loạ khắp nơi. Khương Tử Nha tập hợp rất nhiều quân lính sau việc này và sẵn sàng cho khởi nghĩa. Thân Công Báo được lệnh đi chống giặc, Tì Bà tức tối đòi xin cho Lý Tịnh đánh giặc, Đát Kỷ đồng ý nhưng Lý Tịnh không thích đi, cuối cùng vẫn phải dẫn quân đi. Quân Na Tra không muốn đấu nên treo bài ngưng chiến, trong 3 ngày buộc Lý Tịnh rút lui. Quân Na Tra lẻn vào doanh trại Lý Tịnh nghịch phá làm hỗn loạn quân đội. Lý Tịnh định rút lui nhưng Tì Bà đến yêu cầu ra trận. Quân Lý Tịnh bị thua, Tì Bà làm phép hại quân Na Tra nhưng vẫn bị thua. Quân Lý Tịnh quỳ xin Ân thập nương đến thăm Tì Bà, Tì Bà dùng kế đẻ ra hồ ly khiến Ân thập nương bị hồ ly cắn, sức khoẻ bị giảm sút. Quân Lý Tịnh rút về, Đát Kỷ không trừng phạt gì. 2 hoàng tử của hoàng hậu trở về, khiến Trụ vương quyết định lo việc triều chính trở lại.

  Trụ Vương vi hành cùng Đát Kỷ, Đát Kỷ thấy 2 cha con vác gạo nên đố tại sao người cha đi nhanh hơn con, làm Trụ vương chặt chân 2 người để xem. Gặp 1 người có bầu, Đát Kỷ đố đầu em bé hướng ở đâu, Trụ vương sai mổ bụng ra để kiểm chứng. Thân Công Báo tập hợp yêu quái cùng Hoàng Phi Hổ đánh quân Dương Tiễn. Dương Tiễn nghĩ kế phá Hoàng Phi Hổ nhưng bị mắc bẫy, đưa Tây bá hầu đi trốn cũng không xong. Dương Tiễn phát hiện Hoàng Phi Hổ có 2 tên thiên lý nhãn và thuận phong nhĩ, bèn dùng kế phá 2 người. Dương Tiễn đàm phán với Hoàng Phi Hổ nhưng không xong. Tì Bà bắt mẹ Lý Tịnh và Nghê Thường đi tra khảo doạ cho xuống hồ rắn. Nhà Lý Tịnh muốn trốn khỏi Triều Ca nên báo với Ân thập nương. Khương Tử Nha nghĩ kế để cứu hàng chục trung thần thoát khỏi Triều Ca và lập kế hoạch vẹn toàn. Ngày hôm đó, Lý Tịnh cùng Tì Bà vào nhà giam, Lý Tịnh giải thoát tù nhân trốn ra, Na Tra tấn công Trụ vương, Tì Bà báo lại với Đát Kỷ, Đát Kỷ chia quân đi chặn quân Na Tra. Nghê Thường và mẹ Lý Tịnh bị Tì Bà tấn công, may mắn được cứu. Na Tra đi khắp nơi tìm Lý Tịnh nhưng không thấy, Lý Tịnh ở trong từ đường định tự tử, nhờ có Ân thập nương nên cùng nhau chạy trốn.

  Hoàng Phi Hổ muốn Hoàng Nhan bỏ Dương Tiễn nhưng Hoàng Nhan không chịu. Trong cung, Đát Kỷ và hoàng hậu đấu nhau ra mặt. Hoàng hậu nhờ Vân Trung Tử giúp đỡ. Vân Trung Tử bị mắc bẫy của Tì Bà và bị giết, Tì Bà giả làm Vân Trung Tử hành thích Trụ vương, khiến Trụ vương nghi ngờ hoàng hậu, giao hoàng hậu cho Đát Kỷ thẩm vấn. Đát Kỷ tra khảo hoàng hậu, hoàng hậu tự móc mắt mình để chứng minh vô tội, Trụ vương cảm thấy ghét Đát Kỷ nhưng vẫn dựa vào Đát Kỷ để trị loạn. Ân thập nương cùng Lý Tịnh về Triều Ca gặp lại hoàng hậu, hứa sẽ chăm sóc 2 hoàng tử. 2 người cứu 2 hoàng tử và bị tập kích. Ân thập nương bị bệnh rất nặng và qua đời. Tì Bà dùng kế giết Dương Tiễn nhưng không thành công, còn Thuyền Ngọc bị hồ ly cắn. Trụ vương đích thân ra trận cùng Thân Công Báo, 2 bên quyết đấu. Hân Ha nhị tướng hét lên làm long trời lở đất, 3 anh em Na Tra hợp sức hét lại và thắng trận đầu tiên.

  Xích Cước đại tiên di chuyển núi sông tấn công quân Na Tra, Na Tra xuống gặp Diêm vương lấy các hồn ma dọa Trụ vương và quân Trụ vương quyết định rút lui. Đát Kỷ bực tức, nhốt Trụ vương vào lãnh cung ở cùng người điên. Na Tra bắt Thiên lý nhãn và Thuận phong nhĩ yêu cầu theo phe mình. Na Tra đưa Liên Hoa đến ngôi miếu hoang dưỡng bệnh. Tì Bà phát hiện Liên Hoa trong ngôi miếu và giả dạng Na Tra lừa Liên Hoa. Na Tra đến kịp và đuổi được Tì Bà. Tây bá hầu qua đời. Cặp phong hoả luân của Na Tra bị Cửu vĩ hồ ly giết 1 con, con còn lại quy phục Cửu vĩ hồ ly. Ngưng Hương cứu Trụ vương ra, Tì Bà phát hiện bắt lại, Đát Kỷ dìm chết Trụ vương trong hồ rượu. Đát Kỷ làm tuyết độc khiến quân Na Tra suy yếu, 1 mình Na Tra ra trận đánh Cửu vĩ hồ ly. May mắn Thổ Hành Tôn tìm lại 1 con phụng nên Na Tra lấy lại được phong hoả luân và đánh thắng. Thổ Hành Tôn kể lại vì muốn cứu con phụng nên lạc mất Liên Hoa, thực ra Liên Hoa chết đi biến thành con bướm. Dương Tiễn giết chết Cửu vĩ hồ ly và Tì Bà, xác Tì Bà biến thành cây đàn tì bà, Lý Tịnh bắt được Thân Công Báo. Mọi người chạy trốn khỏi hoàng cung, Khương Tử Nha dẫn mọi người vào cung bắt Đát Kỷ ngưng chiến. Đát Kỷ bị chính Khương Tử Nha chém đầu. Dương Tiễn được đoàn tụ với Hoàng Nhan. Khương Tử Nha lập bảng phong thần cho tất cả những nghĩa sĩ đóng góp trong chiến tranh. Mọi người trở thành thần tiên và chia nhau cai quản thiên đình.
  thay đổi nội dung bởi: -daniel-, 03-01-2009 lúc 04:30 AM

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  dan, box truyền hình Hong Kong
  Bài gởi
  8,446
  Blog Entries
  43

  Mặc Định 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  dan, box truyền hình Hong Kong
  Bài gởi
  8,446
  Blog Entries
  43

  Mặc Định 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  dan, box truyền hình Hong Kong
  Bài gởi
  8,446
  Blog Entries
  43

  Mặc Định 5. #5

  Mặc Định

  Na Tra giỏi quá trùi luôn ,ghét con nhỏ đóng vai mẹ kế của Na Tra ,thích nhất câu nói của mẹ Na Tra "nhất dạ fu thê ,bách dạ ân".

 6. #6

  Mặc Định

  Tui cũng giống bạn.Thĩ câu nói đó của thập nương..Nhất dạ phu thê bách dạ ân.Ui mấy lúc có Thập Nương khóc quá trời quá đất

 7. #7
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Ma Sư cung
  Bài gởi
  5,099

  Mặc Định

  Phim này ai đóng cũng hay hết, lúc thì vui, lúc thì cảm động ... >>> phim hay . H muốn coi lại ghia, nhưng hok bik cóa chỗ nèo cóa choa thuê đĩa hem
  Thix nhất Uyển Quỳnh Đan, diễn quá tuyệt vai Ân thập nương
  ♫♥~♥ 一生一世我爱郭哥哥 ♥~♥♫
  Khi Chuột iu Cáo
  Hồng Hồng ❤ Hành Hành
  Ashley & Kaley dễ thương


 8. #8

  Mặc Định

  công nhận phim hay thật,thích nhân vật ân thập nương wa ah.1 người vợ hết lòng bên chồng 1 người mẹ hết lòng iu thương con.mẹ kế na tra thí ghét hết chổ nói.phim này có phát hành lại ra đĩa đó bạn mướn về xem đi
  [IMG-L][/IMG-L][B]Hãy cùng nhau chung tay góp sức bình chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới[/B]

  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức giấc
  Ta có thêm một ngày để yêu thương

 9. #9
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  ...Halo Island...
  Bài gởi
  169
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  không thể nào chịu nổi cái giọng chanh chua và gian xảo của con mụ liễu tỳ bà
  coi mà tội cho Ân thập nương
  mà sao lý tịnh lại nhu nhược thế nhỉ?...vậy mà cũng gọi là thiên vương
  coi thiệt cảm động lại thấy sâu sắc nữa
  -ai cũng vì người mình thương iu chịu nhiều tổn thương hết
  -người tốt có cái xấu và người xấu có cái tốt
  -làm việc đếu có nguyên do
  dv đóng wa hay lại đẹp nữa chứ.thik ghê lun,coi lại mà ko chán

 10. #10
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  thành phố Vĩnh Long
  Bài gởi
  1,707
  Blog Entries
  5

  Mặc Định

  Về sau người iu của NaTra (cô nì hok nhớ tên) phải chết vì lửa phụng hoàng lửa vì mún giúp Natra chiến thắng, thật buồn quá đi!
  Âm Dương cách biệt
  biết bao giờ gặp lại?
  Áng phù dung trong em
  Ghi nhớ lòng anh mãi...
  [CENTER]coღ♥..Với những lời yêu thương chan chứa, với những ước hẹn của hôm qua, em đuổi theo anh tới khoảng thời gian không gian khác, để tìm anh trong trọn kiếp hoa này..†♥ღ::...[/CENTER]

 11. #11
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  gjrl_s0nphấn hội
  Bài gởi
  213

  Mặc Định

  phim này hay thiệt.. xúc động nhất là những cảnh của mẹ con Ân Thập Nương và NaTra..THD thì quá là đẹp trai..^^
  là anh đó anh yêu... từ đâu anh đã đến.... làm cho em yêu cuộc sống... yêu luôn cả anh.....
  (-•.•-)™Gâ"µ_¥€µ_Sä¶\/¶_Nø.1™(-•.•-)

 12. #12

  Mặc Định

  phim này quá hay, xem cả chục lần ko thấy chán, thích nhất là mấy bé củ sen dễ xương gì đâu á, diệp tuyền thì hơi hiền lành quá >_< .
  [CENTER][B].::::: Dzịt Con SHOP :::::. Chuyên Bán: [/B]
  PHIM BỘ , PHIM LẺ , HÀNG GỐC
  Website :[B] www.dzitconshop.com[/B]

  [/CENTER]

 13. #13

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi leon kenshin View Post
  Mình cũng ko rõ kế hoạch phát hành phim tái bản thế nào bạn ạ , chỉ biết rằng năm 2008 tới FFVN sẽ tái bản một số phim TVB ăn khách ( từ năm 1993 trở đi ) dưới dạng DVD .
  Bạn có biết cụ thể là những phim nào không?
  Phim này tôi coi rồi. Không tin được chị ôn Bích Hà đã 40 tuổi rồi. Chị ấy còn trẻ và đẹp quá .

 14. #14

  Mặc Định

  film này coi lâu rồi mà vẫn thik xem lắm. Có couple Ben Mich của em màh. Xem film cảm động ơi là cảm động ý.
  FFVN fát hành lại dưới dạng DVD hay VCD ạ? có ai biết thì trả lời giúp em nhoa, thanks nhìu nhìu
  [B][FONT="Arial Black"][COLOR="Green"][INDENT][INDENT][INDENT][INDENT]be.care.ful.[/INDENT][/INDENT][/INDENT][/INDENT][/COLOR][/FONT][/B]

 15. #15

  Mặc Định

  oa fát hành fim từ nem 93 trở đi vậy sướng rùi
  fim này xem thix nhất khúc Na Tra gặp Ân Thập Nương màh ko pít là mẹ kủa mình , khúc đó koy dzui wa' chòy
  @ leon kenshin : pạn ui xem thông tin FF fát hành lại fim ở đâu vậy ? Mình đg tính mua pộ Thiên Long Bát Bộ màh ko pít chừng nào mới fát hành ^^

Trang 1/35 1234511 ... Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •