Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1
  ai_haibara's Avatar
  ai_haibara vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thịt thăn ♥♥ Thịt ba chỉ
  Thiên Thù Vạn Độc Thủ ~♥
  ‘๑’ Hejiajin's Angels ‘๑’ .:★Tâm Tại Thanh Thiên★:. Ngự Miêu ♥ Khai Phong ♥ Ngũ Nghĩa


  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  (¯`♥Ngự thư phòng - khu vực bắt chuột của Ngự Miêu♥´¯)
  Bài gởi
  3,341

  Mặc Định Ỷ Thiên Đồ Long Ký | Thù Nhi - Khi tình yêu chỉ là tưởng tượng

  Thù Nhi - Khi tình yêu chỉ là tưởng tượng


  Nàng sinh ra đã là kẻ bất hạnh. Nàng hận cha ruột. Nàng giày vò bản thân bởi mẹ nàng vì bảo vệ nàng mà chết. Mẹ nàng mất rồi, nàng trở thành kẻ cô độc. Nàng vì luyện tà công mà trở nên xấu xí. Không ai yêu thương nàng. Không ai đối tốt với nàng.

  Ngay cả người mà nàng yêu cũng chẳng đối tốt với nàng. Nàng gạt mọi đau khổ, thù hận sang một bên để đi khắp nơi tìm lại hình bóng ấy, hình bóng một người chưa từng mang đến cho nàng dù chỉ một giây hạnh phúc. Nàng vì hắn mà không nỡ hại nghĩa phụ của hắn, phản bội ân nhân cứu mạng là Kim Hoa bà bà để đến nỗi trọng thương, sống dở chết dở. Con người ấy có gì để nàng phải khổ như vậy ?

  Hai chữ Ân Ly nàng không dùng vì nó làm nàng hận. Cái tên Châu Nhi đáng yêu và trong sáng như một viên trân châu, nàng cũng chẳng thích. Nàng là Thù Nhi, là con nhện, là con vật gớm ghiếc mà ai nhìn vào cũng ghê tởm. Chẳng ai dùng cái tên đó cả.

  Không ai yêu thương nàng từ khi nàng mất mẹ. Kim Hoa bà bà dù cưu mang nàng nhưng luôn làm nàng sợ hãi, không ngần ngại đả thương nàng, nàng cũng vẫn cho vậy là đối tốt với nàng. Nàng bất hạnh đến nỗi lấy đau khổ của người khác làm vui. Vậy mà bất chợt có một Tăng A Ngưu thật bụng đối tốt với nàng, quan tâm đến nàng, bảo vệ nàng và muốn lấy nàng làm vợ, nàng lại chẳng cần.

  Nàng chỉ muốn có một người đối tốt với nàng…

  Trương Vô Kỵ.


  Nàng không quan tâm Trương Vô Kỵ là con trai của Trương Thúy Sơn với người cô ruột của nàng. Nàng không thèm để ý Trương Vô Kỵ là giáo chủ Minh giáo uy danh lừng lẫy. Nàng chẳng buồn đoái hoài có một người cũng tên Trương Vô Kỵ chân thành, dịu dàng, chín chắn luôn lo lắng cho nàng. Nàng cũng chẳng cần biết Trương Vô Kỵ và Tăng A Ngưu kia vốn dĩ là một… Nàng chỉ tìm kiếm Trương Vô Kỵ của lòng nàng - cậu bé ngày xưa đã mắng nàng, đánh nàng, cắn nàng ở Hồ Điệp cốc.

  Tính nết nàng cổ quái, tình yêu của nàng cũng cổ quái. Bao nhiêu nam nhân trong thiên hạ, nàng không yêu. Người đối tốt với nàng, nàng không thích. Nàng chỉ gặp người đó có một lần, thậm chí không đủ lâu để nhớ mặt nhau, vì lẽ gì mà chỉ một vết cắn lại khiến nàng không sao quên được. Vết cắn ngày nào giờ vẫn làm nàng đau đớn, hại nàng đi tìm hình bóng ấy cả đời. Nhưng Trương Vô Kỵ nhân hậu của bây giờ đã không còn là Trương Vô Kỵ trong lòng nàng nữa. Nàng có đánh hắn, chửi mắng hắn thế nào hắn cũng chỉ dịu dàng, nhường nhịn chứ chẳng bao giờ đánh trả. Người đó nào có phải Vô Kỵ của nàng. Và thế là nàng vẫn cứ đi tìm, đi tìm mãi, nhưng biết tìm ở đâu ?

  Tại sao hắn không đánh trả? Hắn không phải Trương Vô Kỵ! Hắn không phải Trương Vô Kỵ!”

  Ngươi nói xem, khi nào ta tìm được hắn rồi, hắn có còn đánh ta, có còn mắng ta, có còn cắn ta nữa không ? Không đâu. Không thể nào đâu

  Nhưng nàng sẽ chẳng bao giờ tìm thấy. Cuối cùng nàng vẫn là kẻ lang thang cô độc. Hình bóng nàng đi xa dần, độc thoại trong cơn điên loạn làm trái tim con người ta dằn vặt. Nếu sống đã chẳng lấy gì làm vui thì chết có gì là khổ. Lẽ ra nàng đã chết dưới kiếm của Chu Chỉ Nhược, giờ còn sống lại làm chi để lại tiếp tục khổ, để cứ mãi đi tìm một tình yêu chỉ có trong tưởng tượng, một tình yêu mà dẫu nàng có tìm kiếm cả đời cũng chẳng bao giờ gặp được…

  Nhưng không phải. Con người ta có buồn khổ, có cô độc hay không là ở trái tim. Trái tim nàng từ lâu đã không còn buồn khổ và cô độc nữa, vì thực ra nàng đã tìm thấy người mà nàng yêu…

  Người ấy vẫn luôn hiện diện ở một nơi nào đó sâu thẳm tận đáy lòng nàng.
  Chả biết kí gì

 2. #2
  Tham gia ngày
  Sep 2009
  Địa chỉ
  Nơi đầy nắng đầy gió
  Bài gởi
  171

  Mặc Định

  Nhưng không phải. Con người ta có buồn khổ, có cô độc hay không là ở trái tim. Trái tim nàng từ lâu đã không còn buồn khổ và cô độc nữa, vì thực ra nàng đã tìm thấy người mà nàng yêu…

  Người ấy vẫn luôn hiện diện ở một nơi nào đó sâu thẳm tận đáy lòng nàng.
  Mình cũng nghĩ cái kết của Thù Nhi như vậy là cái kết đẹp nhất cho nàng, nếu bắt nàng chết thì thật bất công cho nàng, nếu bắt nàng sống trong tỉnh táo để nhìn cảnh Trương Vô Kị của nàng vui vẻ bên Triệu Mẫn thì nàng đau khổ đến nhường nào. So với Chỉ Nhược mưu mô, toan tính giành bằng dc Vô Kị mà cuối cùng trắng tay, so với Tiểu Chiêu cô đơn nơi xứ người luôn mong ngóng dc trở về bên công tử thì kết thúc của Thù nhi hạnh phúc hơn. Nàng dở dở điên điên nhưng trong cơn điên ấy nàng tìm được người nàng yêu, người ấy vĩnh viễn thuộc về nàng, ko ai có thể cướp được của nàng. Niềm hạnh phúc của nàng tuy khác người nhưng ai có thể nói trong tâm khảm nàng ko cảm thấy hạnh phúc bằng Triệu Mẫn?
  Nếu Kim lão gia để Thù Nhi chết thì cái chết của nàng chỉ làm người ta thương xót cho 1 cô gái có số phận bất hạnh nhưng ông để cho nàng sống để người đọc ko quên dc nàng, ko nhầm nàng với bao cô gái bất hạnh khác trong các tác phẩm của ông. Nhìn hình ảnh nàng đi xa dần, vừa đi vừa nói điên loạn mình càng day dứt, càng phân vân, vừa mừng vừa xót xa cho nàng; vừa muốn đánh cho gã Vô Kị 1 trận bắt hắn giữ nàng lại, đối xử tốt với nàng vừa mong nàng mãi điên ko bao giờ tỉnh lại.
  thay đổi nội dung bởi: mộc_lan, 28-01-2011 lúc 09:08 PM

 3. #3

  Mặc Định

  Thù nhi yêu TVK trong tưởng tượng của cô chứ ko phải như CCN và TM. yêu 1 TVK chính nhân, quân tử.Niềm hạnh phúc của nàng tuy khác người nhưng ai có thể nói trong tâm khảm nàng ko cảm thấy hạnh phúc bằng Triệu Mẫn?
  trong số 4 cô gái thí thù nhi thiết thòi nhất. tuy nàng biết TVK trước cả TC nhưng thời gian bên TVK ít nhất. tình cảm của TVK nếu đem ra cân đo đong đến thì tình cảm dành cho thù nhi là ít nhất.
  [FONT="Verdana"]Hell_boy[/FONT]
  [CENTER][/CENTER]

 4. #4
  ai_haibara's Avatar
  ai_haibara vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thịt thăn ♥♥ Thịt ba chỉ
  Thiên Thù Vạn Độc Thủ ~♥
  ‘๑’ Hejiajin's Angels ‘๑’ .:★Tâm Tại Thanh Thiên★:. Ngự Miêu ♥ Khai Phong ♥ Ngũ Nghĩa


  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  (¯`♥Ngự thư phòng - khu vực bắt chuột của Ngự Miêu♥´¯)
  Bài gởi
  3,341

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi Jack_hell View Post
  trong số 4 cô gái thí thù nhi thiết thòi nhất. tuy nàng biết TVK trước cả TC nhưng thời gian bên TVK ít nhất. tình cảm của TVK nếu đem ra cân đo đong đến thì tình cảm dành cho thù nhi là ít nhất.
  Ít nhất là thế nào? Chẳng qua là vì thời gian Thù Nhi ở bên Vô Kỵ ít ỏi, lại chủ yếu là lúc Thù Nhi tưởng Vô Kỵ là A Ngưu, nhất quyết không chấp nhận A Ngưu, hơn nữa trong phim nhiều suy nghĩ của nhân vật không thể diễn tả hết được nên người ta mới cảm thấy tình cảm giữa Vô Kỵ và Thù Nhi nhạt nhòa nhất trong số 4 nàng. Thực tế đọc truyện, Vô Kỵ khi gặp lại Thù Nhi sau lần nàng bị Vi Nhất Tiếu bắt đi thì liên tục nghĩ về nàng, cảm thấy lo lắng vì mặt nàng ngày càng sưng lên. Ở trên thuyền lúc Triệu Mẫn hỏi xoáy có phải Vô Kỵ đang nghĩ đến Chu cô nương xinh đẹp không, thì lúc đó thực ra Vô Kỵ đang nghĩ đến Thù Nhi. Ở trên đảo Linh Xà, trong lúc nghĩa phụ đang gặp nguy vì bị Cái Bang bao vây, Vô Kỵ khi ra khỏi thuyền chạy theo sau Thù Nhi, vẫn kịp nhìn ngắm nàng từ đằng sau, thậm chí còn đủ thời gian để nghĩ, trông dáng nàng thướt tha như thế, nhìn vào chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ nàng là bậc đại mỹ nhân không thua gì Mẫn, Chiêu, Nhược... Tóm lại là, tình cảm Vô Kỵ giành cho Thù Nhi biểu hiện trong suy nghĩ nhiều hơn là trong hành động, lên phim khó biểu lộ rõ hơn.

  Mà nói đi nói lại, nếu như Kỵ chỉ yêu Mẫn thì với 3 nàng còn lại làm gì có chuyện yêu ai hơn ai. Thù Nhi dù sao vẫn có vị trí đặc biệt hơn vì là biểu muội của Vô Kỵ, từ ánh mắt đến nhất cử nhất động của Thù Nhi đều rất giống Ân Tố Tố, mẹ của Vô Kỵ. Còn nếu theo như bản mới sửa của Kim lão gia, Vô Kỵ yêu cả 4 nàng như nhau thì thôi, bản thân VK đã nghĩ thế thì còn cân đo đong đếm làm chi
  Chả biết kí gì

 5. #5
  tigon_'s Avatar
  tigon_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  ♥ Chàng thật ngốc ♥
  • Simple happiness •
  ღYou'll never walk aloneღ ~ Bình tâm tĩnh khí ~


  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Địa chỉ
  nơi cần có niềm tin !
  Bài gởi
  1,101

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi mộc_lan View Post
  So với Chỉ Nhược mưu mô, toan tính giành bằng dc Vô Kị mà cuối cùng trắng tay, so với Tiểu Chiêu cô đơn nơi xứ người luôn mong ngóng dc trở về bên công tử thì kết thúc của Thù nhi hạnh phúc hơn. Nàng dở dở điên điên nhưng trong cơn điên ấy nàng tìm được người nàng yêu, người ấy vĩnh viễn thuộc về nàng, ko ai có thể cướp được của nàng. Niềm hạnh phúc của nàng tuy khác người nhưng ai có thể nói trong tâm khảm nàng ko cảm thấy hạnh phúc bằng Triệu Mẫn?
  Bản thân mình khi đọc Ỷ Thiên thì thích TM nhưng lại thương Thù Nhi hơn cả, mỗi lần đọc đến đoạn có TN thì chỉ muốn khóc thôi. Mình không cảm thấy rằng Thù Nhi hạnh phúc hơn CCN và TC. TC về Ba Tư, tuy làm thánh nữ nhưng vẫn còn có mẹ bên cạnh chia sẻ, an ủi. CCN tuy rằng ko có dc VK nhưng nàng ta vốn dĩ xinh đẹp, tương lai biết đâu sẽ gặp 1 ai đó yêu nàng ta. Còn Thù Nhi thì sao? mẹ mất, cha ruồng bỏ, Kim Hoa Bà Bà là người bên cạnh từ nhỏ cuối cùng cũng về Ba Tư, VK là người duy nhất yêu thương nàng thì đã theo TM, từ giờ trở đi nàng ko còn ai cả, sống cô đơn 1 mình. Hơn nữa, trên mặt TN bị CNN rạch cho thê thảm, lại bị điên dở sống trong giấc mơ viển vông. Nàng ko hề hạnh phúc, bởi vốn dĩ là nàng vẫn đang đi tìm cậu bé TVK ngày xưa trong tâm trí nàng, mà tìm chưa dc thì còn thương nhớ, còn đau khổ. Hỏi rằng ai đến với nàng nữa , hạnh phúc của nàng ở đâu?

  Quả thật TN là bất hạnh nhất trong tác phẩm này, mình nghĩ KD cho kết thúc về số phận TN như thế là hợp lý. Người đọc sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời bi thảm của 1 nhân vật(từ khi sinh ra đã ko có hạnh phúc), chính điều đó làm người đọc mãi ko quên dc TN. Còn nếu viết tiếp thì mình nghĩ KD cũng ko biết viết gì, họa chăng là những chuỗi ngày dài đau khổ, lẻ loi của nàng
  thay đổi nội dung bởi: tigon_, 30-01-2011 lúc 09:20 PM

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •