Châu Nhuận Phát tái hợp với Lữ Lương Vỹ
trong phim mới


8/6/2011
Nguồn: HKmorning
Người dịch: abbynguyen @ DAN


Ngôi sao điện ảnh quốc tế Châu Nhuận Phát (Phát Ca) là diễn viên nổi tiếng với tính cách thân thiện và dễ chịu. Mặc dù là ngôi sao, Châu Nhuận Phát cũng nổi tiếng với sự khiêm tốn, không bao giờ ra vẻ khi đóng phim và luôn luôn cư xử tôn trọng với các bạn diễn.

Trên phim trường mà Châu Nhuận Phát đang đóng “Kiến đảng vĩ nghiệp”, anh đặc biệt rất hợp với ekip sản xuất, luôn giữ cho bầu không khí sinh động và vui vẻ bằng nét đặc biệt hài hước của mình. Đạo diễn phim “Kiến đảng vĩ nghiệp”, ông Huỳnh Kiến Tân không thể khen ngợi đầy đủ đạo đức nghề nghiệp của Châu Nhuận Phát, ông trìu mến nhớ lại lần mà Châu Nhuận Phát bị kẹt trong cơn bão tuyết lớn khi đang trên đường trở lại phim trường Hoành Điếm – với những nỗ lực không để trì hoãn công việc sản xuất, anh cùng với diễn viên Đại Lục Triệu Bổn Sơn đã quyết định rời khỏi xe hơi và đi bộ đến phim trường, mặc cho thời tiết khắc nghiệt. Không may, vợ của Châu Nhuận Phát, Trần Oải Liên, người đang có mặt trong lúc đó, bị bệnh khi trở lại phim trường. Tuy nhiên, Châu Nhuận Phát khen ngợi những nỗ lực của ekip sản xuất đã chăm sóc tốt cho vợ anh, anh nói: “Hôm đó, nếu không nhờ ekip sản xuất chăm sóc tốt cho vợ tôi và cho cô ấy ăn cháo nóng, tôi cũng không thể hoàn thành cảnh quay hôm đó dễ dàng như vậy!” Ngoài tính cách hoạt bát của Châu Nhuận Phát, anh còn luôn rộng lượng, chiêu đãi các diễn viên và ekip 3500 que thịt cừu nướng mỗi ngày.

Châu Nhuận Phát chia sẻ anh đã trở thành bạn tốt của đồng nghiệp, diễn viên Đại Lục nổi tiếng Triệu Bổn Sơn: “Triệu Bổn Sơn là một diễn viên giỏi có nhiều kinh nghiệm diễn xuất – những kỹ năng của anh ấy đạt đến mức hoàn hảo. Chúng tôi luôn cùng nhau học thuộc và thảo luận kịch bản.” Cả hai cũng luôn trêu chọc đối phương – có lần, Châu Nhuận Phát đang đóng phim và Triệu Bổn Sơn ở lại xem Châu Nhuận Phát đóng, bắt chước cử chỉ và lời thoại của anh; khiến toàn bộ diễn viên, ekip có mặt bật cười (bao gồm cả Châu Nhuận Phát) và cũng làm cho Châu Nhuận Phát phải quay lại cảnh đó. Trong “sự trả thù vui vẻ”, Châu Nhuận Phát bảo Triệu Bổn Sơn: “Nếu anh tiếp tục bắt chước tôi và khiến ekip bật cười như thế, lần sau khi chúng ta có cảnh quay chung, tôi sẽ cố ý che mặt anh lại!”

Ngoài việc kết bạn mới, Châu Nhuận Phát cũng có cơ hội tái hợp với bạn diễn trong phim TVB được sản xuất vào năm 1980 “Bến Thượng Hải” – Lữ Lương Vỹ. Lữ Lương Vỹ đóng một vai nhỏ trong phim và không có nhiều cảnh quay với Châu Nhuận Phát, vì thế hôm đó Lữ Lương Vỹ tình cờ gặp lại bạn cũ của anh ở phim trường, cả hai đã nhân cơ hội hồi tưởng lại kỷ niệm. Lữ Lương Vỹ vui vẻ bày tỏ: “Thật trùng hợp, tôi phải ở lại phim trường bởi vì thời tiết, nên tôi đã có cơ hội gặp lại Châu Nhuận Phát. Dĩ nhiên Đinh Lực sẽ không từ bỏ cơ hội tái hợp với Hứa Văn Cường, cho dù thời gian rất ngắn!”