Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/3 123 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 39
 1. #1
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định [2001] Cây Ngô Đồng | Phan Hồng, Từ Lộ, Khâu Tâm Chí, Lý Tông Hàn...

  Cây Ngô Đồng  Tên phim: Cây Ngô Đồng (Wu Tong Yu - 梧桐雨)
  Năm sản xuất: 2001
  Thời lượng: 28 tập
  Đạo diễn: Phó Đông Dục
  Diễn viên:
  Phan Hồng - Thẩm Mẫu
  Từ Lộ - Hà Tuấn Lan
  Khưu Tâm Chí - Thẩm Nham
  Lý Tông Hàn - Tạ Gia Thụ
  Phó Miểu – Yên Phượng
  Lưu Đức Khải - Thẩm Phụ
  Các nhân vật chính trong phim (từ trái qua phải): Tạ Gia Thụ, Yên Phượng, Thẩm Mẫu, Hà Tuấn Lan, Thẩm Nham.

  Sơ lược nội dung phim:

  Phúc Khang gia trang tại Thượng Hải bao đời nay nổi tiếng tài phiệt. Thẩm lão gia mất sớm, toàn bộ cơ nghiệp nhà họ Thẩm đều đo Thẩm phu nhân - Thẩm Mẫu (Phan Hồng) quán xuyến. Bà ngày càng trở nên độc tài, cay nghiệt với mọi người, đôi khi với chính bản thân mình. Thiếu gia nhà họ Thẩm, Thẩm Nham (Khâu Tâm Chí) từ nhỏ đã bị dị tật ở chân, đi lại khó khăn. Thẩm Mẫu có ý tìm một cô con dâu đảm để giúp bà quán xuyến cơ nghiệp.

  Hà Tuấn Lan (Từ Lộ) vốn là một nữ ký giả có tài, hiền lành và hiếu thảo. Vì muốn kiếm tiền chữa bệnh cho cha mẹ, Tuấn Lan đồng ý đến gia đình họ Thẩm làm dâu. Bên cạnh người chồng Thẩm Nham lúc nào cũng lạnh lùng và khép kín nội tâm, ban đầu Tuấn Lan cảm thấy rất u uất và xót xa cho số phận mình. Nhưng cô vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai trò người con dâu cả trong gia đình họ Thẩm. Thẩm Mẫu dần dần cũng yêu thương, quý mến cô con dâu nghèo khó... Tình cảm giữa Thẩm Nham và Hà Tuấn Lan cũng dần tiến triển theo chiều hướng tốt.

  Đúng lúc này thì Tạ Gia Thụ (Lý Tông Hàn) - người yêu cũ của Tuấn Lan du học ở nước ngoài trở về. Anh tìm gặp Tuấn Lan và rủ cô bỏ trốn. Gia Thụ luôn nghĩ rằng Thẩm gia đã dùng tiền ép hôn Tuấn Lan và hành hạ Tuấn Lan đến mức cô phải cam chịu, không dám bỏ trốn.

  Lúc này, cô hầu Yên Phượng (Phó Miểu) trong Thẩm gia, vì muốn đổi đời nên tìm cách dụ dỗ Thẩm Nham. Yên Phượng mang thai, Thẩm Mẫu ép cô phải uống thuốc phá bỏ. Thẩm Mẫu lại cho Yên Phượng một ít tiền và buộc Yên Phượng phải đi biệt xứ, không được quay về. Từ đó Yên Phượng sinh lòng thù hận...

  Ít lâu sau, Yên Phượng xuất hiện, hợp tác với Tạ Gia Thụ tìm cách hãm hại Thẩm gia. Hà Tuấn Lan, một mặt phải nỗ lực làm việc để cứu vãn cơ nghiệp nhà họ Thẩm, một mặt phải đấu tranh để giành lại tình yêu đích thực của cô - Thẩm Nham...  Một cảnh trong phim: cô hầu Yên Phượng (Phó Miểu) đang muốn đổi đời nhờ vào cương vị vợ bé của Thẩm Nham (Khâu Tâm Chí)

  Nghe bài hát “Mưa trên lá ngô đồng” trong phim ở đây.

  Xem phim online (tiếng Hoa) tại đây:
  http://www.tudou.com/playlist/id/434459/

  thay đổi nội dung bởi: Boong Boong, 05-03-2008 lúc 04:16 PM
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 2. #2
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Hai vai diễn ấn tượng trong phim “Cây ngô đồng”


  Câu chuyện xảy ra trong gia đình họ Thẩm không nhiều éo le, nhưng được thể hiện bằng những cao trào nối tiếp, khiến người xem chẳng thể dứt mắt khỏi màn hình. Bên cạnh hai gương mặt khá quen thuộc là Khưu Tâm Chí và Từ Lộ, diễn xuất của nữ nghệ sĩ Phan Hồng (Thẩm mẫu) và Lý Tông Hàn (Tạ Gia Thọ) đã in dấu trong lòng khán giả.

  Phan Hồng:


  "Nhân vật Thẩm Mẫu không phải là người đàn bà xấu. Vì quá thương con, thương gia đình do một tay mình gây dựng mà bà mới trở nên độc đoán, tàn nhẫn. Vẻ bề ngoài lạnh lùng nhưng thực ra, bà luôn cảm thấy đau khổ”, nữ nghệ sĩ đã tâm sự như vậy về vai diễn của mình. Để thể hiện thành công, Phan Hồng đã bỏ nhiều thời gian tìm hiểu tính cách, nghiên cứu diễn biến tâm lý nhân vật. Thậm chí, ngay trên phim trường, mọi người vẫn thấy chị chăm bẵm cuốn kịch bản vào những giờ giải lao hiếm hoi.

  Phan Hồng cho biết, lúc đầu chị định chọn cách diễn động, nhưng sau cảm thấy không ổn vì rất dễ “rớt tâm lý” cho nên chuyển sang diễn tĩnh, tập trung khai thác vào tiểu tiết trên gương mặt. Xem phim, những cái nhíu mày, nhướng mắt và nụ cười nửa miệng của Thẩm mẫu luôn làm khán giả hồi hộp, bởi theo sau đó là những cao trào đầy kịch tính.

  Với trên 40 vai diễn khác nhau, đã nhiều lần đóng vai mẹ trong phim nhưng chị chưa bao giờ thể hiện một vai diễn vừa gian nan vừa thích thú như Thẩm mẫu: “Đây là vai diễn tâm đắc nhất của tôi từ trước tới nay, nó cũng trả lời vì sao thời gian gần đây, tôi có phần nặng tình với phim truyền hình. Trước kia, tôi mê điện ảnh hơn, nhưng đã lâu rồi, tôi không tìm được nhân vật nào khiến mình thích thú".

  Lý Tông Hàn:


  Có người bảo anh giống Lục Nghị, có người lại nói anh trông hao hao Mã Cảnh Đào, rồi Lưu Đức Hoa. Nói chung, Lý Tông Hàn thuộc tuýp diễn viên đẹp trai, dễ ăn khách qua các nhân vật chính diện. Chính vì thế mà đạo diễn thường giao cho anh vai thanh niên tốt bụng, hiền lành, chính trực. Đó cũng là lý do, Tông Hàn suýt để mất vai diễn trong Cây ngô đồng. Khi mới nhận vai Tạ Gia Thọ, anh đã từ chối vì lo sợ nhân vật sẽ làm hư hại đến hình tượng của mình. Tuy nhiên, sau khi đọc kịch bản chi tiết, nam diễn viên này thay đổi ý định ngay bởi: “Cái xấu của nhân vật là bị hoàn cảnh đẩy đưa, chứ bản chất anh ta là một thanh niên lương thiện”.

  Có thể nói, Cây ngô đồng đã giúp Lý Tông Hàn thoát khỏi vùng tranh tối tranh sáng của sự nghiệp. Trong bữa tiệc mừng thành công của phim, nhiều người đã hỏi xem liệu anh có tiếp tục đóng vai ác và anh thật thà trả lời: “Không gian dành cho sự sáng tạo trong vai phản diện rất rộng, khiến nhiều diễn viên có điều kiện thể hiện mình. Tuy nhiên, tôi còn trẻ, rất cần giữ gìn hình tượng tốt đẹp nên trừ khi gặp một vai thật hay như Tạ Gia Thọ thì lúc đó mới tính tiếp".

  Thực tế là, Lý Tông Hàn vừa qua đã nhận lời tham gia bộ phim truyền hình 30 tập Nghĩa hải vân thiên, tiếp tục hoá thân vào một nhân vật ác, đóng chung với La Gia Lương, người chuyên vào vai phản diện.


  Theo Điện Ảnh Kịch Trường
  thay đổi nội dung bởi: Boong Boong, 05-03-2008 lúc 09:34 PM
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 3. #3
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Một vài hình ảnh trong phim:  Hà Tuấn Lan, Thẩm Mẫu và Thẩm Nham  Phan Hồng và Từ Lộ trong vai mẹ chồng – nàng dâu  Phan Hồng và Khâu Tâm Chí – hai mẹ con nhà họ Thẩm  Tạ Gia Thụ và Thẩm Mẫu  Kết thúc có hậu của phim với tình yêu được khẳng định qua sóng gió giữa Thẩm Nham và Tuấn Lan
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 4. #4
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Địa chỉ
  2
  Bài gởi
  400

  Mặc Định

  Chào Boong Boong.Cái tên của bạn làm mình nghĩ tới ...Tiếng chuông chùa
  Boong có thể phân tich cho mình ý nghĩa của cây ngô đồng trong các phim của Trung quốc được không?Bởi mình thấy có nhiều phim có tên Ngô đồng trong đó.Thanks nhiều!!

  Trường Giang cuồn cuộn chảy về đông
  Bạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùng
  Thịnh suy thành bại theo dòng nước
  Sừng sững cơ đồ bỗng tay không

 5. #5
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Chuyện về cây Ngô Đồng thì có nhiều lắm! Nhưng tựu chung lại thì đều có một điểm chung là cây ngô đồng gắn liền với hình ảnh chim phụng - chim hoàng (vốn là biểu tượng của uyên ương, cho tình nghĩa vợ chồng thủy chung, gắn bó)

  Truyền thuyết kể lại: chim phượng hoàng mỗi khi mỏi cánh, dù có xa xôi bao nhiêu cũng phải tìm bằng được cây ngô đồng mới dừng chân. Và có khi chim ở đó cho đến già, mặc cho cây bốn mùa thay lá ra hoa... Bởi vậy nhà thơ Đỗ Phủ khi xưa từng ngắm cây ngô đồng mà có thơ rằng:

  Hương đạo trắc dư anh vũ lạp
  Bích ngô thê lão phượng hoàng chi

  (Những hạt lúa còn sót lại khi chim anh vũ ăn rồi.
  Cành ngô biếc trên đó chim phượng hoàng đậu ngủ cho đến già)


  Người Trung Quốc còn có câu:
  “Ngô đồng nhất diệp lạc. Thiên hạ cộng tri thu”
  Nghĩa là: một lá ngô đồng rụng, thiên hạ biết thu về

  Kinh Thi còn có đoạn:

  鳳凰鳴矣、于彼高岡。
  梧桐生矣、于彼朝陽 。
  菶菶萋萋、雝雝喈喈。

  Phiên âm:
  Phượng hoàng minh hỉ, vu bỉ cao cương,
  Ngô Đồng sinh bỉ, vũ bỉ triệu dương,
  Bổng bổng thê thê, cung ứng giai giai.


  Tạm dịch là:
  Chim phượng chim hoàng cùng hót ở trên đồi cao kia. Cây Ngô đồng mọc tốt tươi nơi sườn đồi mé đông, cành lá sum xuê tươi tốt, tiếng hót hòa âm vang vang


  Chim phượng và cây ngô đồng là biểu hiện cho những gì cao quý trong văn chương – nghệ thuật Trung Hoa.

  Cây ngô đồng, chữ Hán là đồng 桐 phát âm [tóng] giống như chữ đồng 同 (nghĩa là cùng với).

  Cây ngô đồng là loài cây thanh cao, mang những ý nghĩa tốt đẹp. Và theo mình hiểu thì cây ngô đồng chính là một nơi chốn bình yên để chim phụng, chim hoàng (nói cách khác là những đôi uyên ương) tìm đến.

  Cây ngô đồng còn là biểu tượng của sự chung thuỷ, gắn bó, bền bỉ và sắt son... Như hình ảnh cuối cùng trong phim “Cây Ngô Đồng” chính là sự đoàn tụ, sum họp của Thẩm Nham và Tuấn Lan. Đôi uyên ương dưới bóng cây Ngô Đồng, đó là một hình ảnh giàu biểu cảm.

  .........

  P/s: Đấy là theo mình hiểu, nếu có "quá nhời", các bậc tiền bối - cao nhân bỏ qua nhé!
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 6. #6
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định

  Ss Boong đúng là kiến thức uyên thâm, em bái phục
  ====

  Về phim Cây Ngô Đồng, ximuoi đã xem mấy năm trước nhưng giờ cảm giác thích thú vẫn còn nguyên. Mạch phim nhanh, tình huống đặt ra liên lục và giải quyết khá hợp lý.

  Đặc biệt rất thích tính cách của Tuấn Lan, một cô gái đầy bản lĩnh. Ngày đó xem phim hay thấy hình tượng người phụ nữ khá yếu đuối, có những chuyện mình không có lỗi vẫn cứ nói dối khiến mọi người nghi ngờ. Tuấn Lan lại khác, cô quang minh chính đại, nói rõ những việc mình làm. Chính vì sự khác biệt đó mà ximuoi cảm thấy rất thú vị với bộ phim này.
  Bên cạnh đó còn vì rất thích cặp Thẩm Nham với Tuấn Lan, đẹp đôi quá

  P/s: Giờ nhìn lại mới thấy, cô Yên Phượng đó là Phó Miễu - Tào Lệ Hoa. Không biết khuôn mặt cô này có nét gì mà các đạo diễn cứ cho cô ấy đóng những kiểu vai như thế

 7. #7
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Hi hi... Ximuoi quá khen! Duo xie! Duo xie. Kiến thức thì cũng lượm lặt đó đây mà ra cả thôi mà.

  Xem phim này ss cũng rất thích tính cách của Tuấn Lan. Mạnh mẽ, quả quyết, hoàn toàn khác hẳn với cô con gái nhà họ Thẩm. Thời buổi ấy mà có người con gái như Tuấn Lan thì quả là hiếm có. Mà Tuấn Lan có chút tính cách gần giống với Thẩm Mẫu, có lẽ vì thế mà cảm tình của Thẩm Mẫu dành cho Tuấn Lan cũng ngày một khác đi: từ việc chỉ xem cô như kẻ ở trong nhà, dùng tiền mua về cho đứa con trai, sau này bà quý Tuấn Lan còn hơn con ruột...

  Phó Miễu hình như từ sau phim này bắt đầu được chú ý nhiều hơn, và thường phải đóng mấy vai dạng "đào lẳng". Nhưng nhìn kiểu sóng mắt của diễn viên này, thấy để đóng những vai kiểu ấy cũng hợp lắm chứ!
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 8. #8
  Slam's Avatar
  Slam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn DienAnhNet Anniversary 2008
  BEST STAFF OF THE YEAR

  -‘๑’- Độc Cô Cầu Vượt -‘๑’-


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Neverland
  Bài gởi
  6,898
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Phim này Slam nhớ xem khi Slam mới học lớp 6 chiếu trên đài Hà Nội Thik xem phim này lắm nhưng chỉ nhớ được 1 vài chi tiết ko nhớ hết nội dung.Chỉ nhớ có Phan Hồng,Từ Lộ,và Khưu Tâm Chí còn lại chả nhớ ai cả.Phim này hình như là phim đầu tiên em xem của Từ Lộ,lúc đó đã đặc biệt ấn tượng với vẻ đẹp trong sáng thánh thiện của ss ấy.Sau này gặp lại ss trong phim Tân dòng sông ly biệt mừng húm.Phim này sau cũng được chiếu lại nhưng ko có cơ hội xem.Nhưng vẫn nhớ rõ vẻ đẹp của ss Lộ.Mà Phan Hồng hay vào vai các bà mẹ khó tính ghê
  Oh my god

 9. #9
  Slam's Avatar
  Slam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn DienAnhNet Anniversary 2008
  BEST STAFF OF THE YEAR

  -‘๑’- Độc Cô Cầu Vượt -‘๑’-


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Neverland
  Bài gởi
  6,898
  Blog Entries
  1

  Mặc Định  Oh my god

 10. #10
  Slam's Avatar
  Slam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn DienAnhNet Anniversary 2008
  BEST STAFF OF THE YEAR

  -‘๑’- Độc Cô Cầu Vượt -‘๑’-


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Neverland
  Bài gởi
  6,898
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Oh my god

 11. #11
  Slam's Avatar
  Slam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn DienAnhNet Anniversary 2008
  BEST STAFF OF THE YEAR

  -‘๑’- Độc Cô Cầu Vượt -‘๑’-


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Neverland
  Bài gởi
  6,898
  Blog Entries
  1

  Mặc Định  Chị này hình như đóng vai con gái cả phải hem nhỉ
  thay đổi nội dung bởi: Slam, 07-03-2008 lúc 03:35 AM
  Oh my god

 12. #12
  Slam's Avatar
  Slam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn DienAnhNet Anniversary 2008
  BEST STAFF OF THE YEAR

  -‘๑’- Độc Cô Cầu Vượt -‘๑’-


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Neverland
  Bài gởi
  6,898
  Blog Entries
  1

  Mặc Định  Oh my god

 13. #13
  Slam's Avatar
  Slam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn DienAnhNet Anniversary 2008
  BEST STAFF OF THE YEAR

  -‘๑’- Độc Cô Cầu Vượt -‘๑’-


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Neverland
  Bài gởi
  6,898
  Blog Entries
  1

  Mặc Định  Oh my god

 14. #14
  Slam's Avatar
  Slam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn DienAnhNet Anniversary 2008
  BEST STAFF OF THE YEAR

  -‘๑’- Độc Cô Cầu Vượt -‘๑’-


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Neverland
  Bài gởi
  6,898
  Blog Entries
  1

  Mặc Định  Oh my god

 15. #15
  Venusfung's Avatar
  Venusfung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ~ Khiết bạch chi hoa ~
  *ღĐa Tình Nhi Nữღ*

  Tri nhân tri diện bất tri tâm


  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  ở nhà ^^
  Bài gởi
  2,492

  Mặc Định

  Khác với Slam,ss coi phim nì sau Tân dòng sông li biệt.Hồi xem phim Tân Dòng Sông Li Biệt ko để ý đến vẻ đẹp của Từ Lộ vì phim đó Từ Lộ đóng vai một cô gái điên.Đến phim này mới thấy rất bất ngờ,ko hiểu sao càng xem đến cuối càng thấy Từ Lộ đẹp,một vẻ đẹp rất sang trọng,quý phái

Trang 1/3 123 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •