Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/2 12 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 20
 1. #1
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định Làng Vũ Đại ngày ấy (1982)

  Làng Vũ Đại ngày ấy (1982)  Đạo diễn: Phạm Văn Khoa.
  Diễn viên: Bùi Cường, Đức Lưu, Nguyễn Hữu Mười, nhà văn Kim Lân, Thanh Hiền, Mạnh Sinh, Phạm Hoàng Hà, Hoàng Yến, Mai Châu, Quách Thị Hồ, Vương Ngọc Điền...
  Kịch bản: Đoàn Lê (dựa theo các tác phẩm "Sống mòn",“Lão Hạc”, “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao)
  Hãng sản xuất: Xí nghiệp phim truyện Việt Nam
  Năm sản xuất: 1982
  Thời lượng: 90 phút


  --------

  Làng Vũ Đại ngày ấy” là câu chuyện tổng hợp của 3 câu chuyện nổi tiếng về các nhân vật trong tác phẩm của Nam Cao: Chí Phèo, Lão Hạc và ông giáo Thứ.

  Chí Phèo là một đứa trẻ bị vứt bỏ trong lò gạch, lớn lên đi ở cho nhà Bá Kiến. Vì bà Ba bày trò lẳng lơ mà Chí Phèo bị Bá Kiến buộc tội phải đi tù. Trở về, Chí Phèo trở thành tên côn đồ khét tiếng làng Vũ Đại, ăn vạ khắp chốn và coi trời bằng vung. Càng mong muốn trả thù Bá Kiến, Chí Phèo càng đánh mất nhân tính, cho đến khi gặp Thị Nở - người đàn bà xấu ma chê quỷ hờn. Một tình yêu “độc nhất vô nhị” đã nảy sinh giữa hai con người kỳ dị này.

  Lão Hạc là một ông lão nghèo khó, không miếng đất cắm dùi sau khi các con của ông lần lượt bỏ đi. Gia tài của ông chỉ có một con chó già nua mà ông gọi là Vàng. Cuộc đời của ông tiêu biểu cho nỗi thống khổ của người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng 8.

  Ông giáo Thứ thuộc thành phần trí thức của xã hội. Đáng lẽ ra ông phải lấy làm vinh dự và tự hào. Nhưng cuộc đời của giáo Thứ cũng bần cùng và tẻ nhạt không kém gì Chí Phèo hay Lão Hạc... Giàu lý tưởng, hoài bão, nhưng tất cả mơ ước của ông giáo đều bị bóp nghẹt trong cái xã hội đày con người ta xuống tận cùng cuả nỗi thống khổ. Cuộc đời ông cứ chết dần chết mòn trong sự túng quẫn và u tối chung của cả làng Vũ Đại.

  Nếu trong tác phẩm Nam Cao, ba nhân vật là ba con người riêng, ở ba thế giới riêng... Thì trong “Làng Vũ Đại ngày ấy”, họ có cùng một hoàn cảnh sống, một môi trường sống và có những mối liên hệ với nhau. Sự gắn kết giữa ba nhân vật này đã vẽ lên một bức tranh ảm đạo của làng Vũ Đại - một hiện thực đen tối của xã hội thời Pháp thuộc. Tiếng nói phê phán trong phim vì thế mạnh mẽ hơn và “chất” hơn.

  Làng Vũ Đại ngày ấy... Có Chí Phèo hung hăng, Thị Nở nhấm nhẳng, có Bá Kiến độc ác, lão Hạc khổ sở, cùng cực, và cũng có giáo Thứ, một thanh niên sống có lý tưởng. Làng Vũ Đại như là một xã hội thu nhỏ với đủ các thành phần, tầng lớp nhân dân, phản ánh hiện thực đời sống vào những năm tháng chiến tranh.


  Xem phim và download phim tại đây:
  http://nhac.vietnamese-youth.org/Phi...en/ChiPheo.wmv
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 2. #2
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Kể chuyện phim Làng Vũ Đại ngày ấy:
  Đức Lưu tủi phận với vai Thị Nở


  Được nổi danh sau một vai diễn luôn là niềm vinh hạnh với cuộc đời mỗi nghệ sĩ. Nhưng có một người càng thành công khi hoá thân vào nhân vật bao nhiêu, ngoài đời chị càng tủi phận. Đó là diễn viên Đức Lưu, người đã đóng Thị Nở trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy".

  Được nổi danh sau một vai diễn luôn là niềm vinh hạnh với cuộc đời mỗi nghệ sĩ. Nhưng có một người càng thành công khi hoá thân vào nhân vật bao nhiêu, ngoài đời chị càng tủi phận. Đó là diễn viên Đức Lưu, người đã đóng Thị Nở trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy".

  Tôi bị "đóng đinh" bởi vai Thị Nở

  Tiếp tôi là một phu nữ phúc hậu mà tôi không ngờ tuổi đã gần 70. Đôi mắt dài, đen ướt biết nói như muốn giấu đi niềm khát khao, trắc ẩn. Chắc ít có người khó hình dung được Thị Nở của Làng Vũ Đại mấy chục năm về trước đến bây giờ vẫn đẹp thế, buồn thế.

  Trước khi đưa "Làng Vũ Đại ngày ấy" lên màn ảnh, nhà biên kịch - đạo diễn Đoàn Lê đã từng bị mang tiếng là tham lam vì đã tấn công một cách tổng lực vào "pháo đài" của nhà văn Nam Cao. Người ta bảo bà gom hết cái tinh tuý của "Đời thừa", Sống mòn", của "Lão Hạc" vào "Làng Vũ Đại ngày ấy", thì còn ai thêm được phần nào trong cái kho báu của điện ảnh ấy nữa. Cả đoàn làm phim rất gian truân để tìm kiếm diễn viên đóng vai Thị Nở, bởi ai cũng sợ trong vai Thị Nở hình ảnh của mình bị méo mó, xấu xí quá.

  Cho đến khi Đạo diễn Phạm Văn Khoa tìm được Đức Lưu: "Em có đủ can đảm không?", chị đã quả quyết: "Em có thừa lòng can đảm, chỉ sợ không đủ tài năng thôi".

  Đức Lưu đã hoá thân thành cô Thị Nở ngay từ lần bấm máy đầu tiên. Chi tiết khó nhất và cũng gây sốc nhất mà chị phải đảm nhận là chi tiết "nuy" trong vườn chuối của Thị Nở và Chí Phèo. Chị phải "khoe" bộ ngực trần của mình sau tán lá chuối, dưới ánh trăng. Cách đây hơn 20, đây thực sự là chi tiết gây sốc. Để cứu nguy cho "Thị Nở" Đức Lưu, Đạo diễn Phạm Văn Khoa phải tìm diễn viên đóng thế là một người mẫu nặn tượng tại ĐH Mỹ thuật Hà Nội.

  Người phụ nữ đóng thế cảnh này không được quá tuổi 30 và chưa sinh nở lần nào. Gần cuối cảnh, máy quay phải "chĩa" vào khuôn mặt Thị Nở để chị đáp lời Chí Phèo. Để quay được cảnh này, diễn viên Đức Lưu phải đứng bên cạnh, mặc áo thật nhanh. "Có lẽ vì khó quá nên đây là cảnh phải quay đi quay lại nhiều nhất của phim (8 lần) mới thành công. Cô diễn viên đóng thế ban đầu co rúm lại, sau đó lại nằm thuỗn ra vì... sợ. Còn tôi, chỉ góp mặt đúng giây cuối cùng nhưng cũng phải trốn chồng để đóng" - Chị cho biết.

  Tủi - vinh Thị Nở

  Vai diễn đó khiến Đức Lưu nổi tiếng, trong cuộc đời diễn viên của mình chị đã gặp được một kịch bản hay, gặp được một vai diễn có tính cách, có số phận và gặp được cả tình yêu chân thành từ khán giả. Ngay chính chị cũng không ngờ rằng sau nhiều vai diễn đáng nhớ của chị: Cô Mận xinh đẹp trong "Những cô gái công trường", vai chính diện trên sân khấu như Nga - vợ của một thiếu uý ngụy trong "Đêm tháng 7", Enny trong "Con tôi cả "... thì vai Thị Nở vẫn luôn ám ảnh trong tâm trí chị.

  Chị nói với tôi rằng: "Tôi đã đọc nhiều tác phẩm cổ điển của văn học thế giới, bắt gặp nhiều hình phạt khác nhau nhưng một hình phạt lớn nhất đối với người phụ nữ là cướp đoạt sắc đẹp của họ. Sắc đẹp của người đàn bà bao giờ cũng là thứ vũ khí sắc bén nhất. Thị Nở cũng là người bất hạnh vì không có nhan sắc, lại bị cùng quẫn trong sự hà khắc của xã hội phong kiến. Sau khi bộ phim được trình chiếu, nhiều hoạ sĩ có tên tuổi như: Bùi Xuân Phái, Dương Bích Liên, Trần Văn Cẩn... đã vẽ lại chị với vai diễn thị Nở chứ không phải chân dung thật ngoài đời. Chị thú nhận những bức tranh đó khiến chị rất tâm đắc. Nó có ý nghĩa rất lớn với cuộc đời làm nghệ thuật của Đức Lưu mà không diễn viên nào có được.

  Sau khi bộ phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" được trình chiếu, đi đến đâu người ta cũng gọi chị là Thị Nở. Vinh dự như thế cũng không phải là dễ chịu lắm - chị kể - hàng ngày có bao nhiêu người đứng từ phía ngoài chỉ "Nhà Thị Nở đấy". Đi ra sân phơi quần áo người ta cũng gọi là Thị Nở. Đến nỗi không chồng chị, GS-TS Trần Hạ Phương phải đi mua một tấm mành che cửa về treo. Con chị đi học thường bị các bạn trong trường gọi là: "Con Chí Phèo" hoặc "con Thị Nở". Các con chị xấu hổ đến mức phải thốt lên: "Nếu sau này con không thi được tốt nghiệp, không vào được đại học tất cả là tại mẹ".

  Nhiều đêm nằm nghĩ một mình, chị đau khổ dằn vặt và tự khóc để quên đi. Hơn 20 năm qua, chị vẫn ám ảnh bởi vai diễn này để mỗi sớm mai thức dậy, lại giật mình khi soi gương xem có còn là mình không. Phải mất hơn 10 năm gia đình chị mới lấy được thăng bằng. Trong cái tủi đã đến với chị thì cũng có cái vinh. "Tôi nhớ lần đó khi đi sang dự đại hội tại Matxcơva, có buổi giao lưu với 500 công nhân Việt Nam. Khi biết tôi là người đóng vai Thị Nở, họ đã công kênh lên. Sau này, trong một lần dự lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Nga, vị đại sứ Nga hỏi vui: "Cho tôi xin bát cháo hành chị Lưu ơi".

  Và niềm khát khao chưa hề tắt

  Đã hơn 20 năm trôi qua, sau vai diễn Thị Nở để đời, nghệ sĩ Đức Lưu không còn xuất hiện trong bất kỳ một vai diễn nào khác. Chị rút lui khỏi màn ảnh và rời xa ánh đèn sân khấu không phải vì tình yêu nghệ thuật của chị đã cạn kiệt mà chuyển sang làm công tác đối ngoại theo yêu cầu của Thành uỷ Hà Nội. Cuộc chia tay với sân khấu, với màn ảnh luôn khiến chị day dứt, nhớ sân khấu, nhớ nghề đến nao lòng. Thế rồi kế hoạch thành lập một hãng phim tư nhân tại Hải Phòng của chị và Đạo diễn Đoàn Lê cùng bạn bè nghệ sĩ đang gấp rút hoàn thành.

  Ở cái tuổi gần 70, chị vẫn bộn bề công việc kinh doanh bất động sản với chức danh hiện nay là PGĐ đối ngoại Công ty Đầu tư và Phát triển Cộng đồng. Thời gian trong cuộc đời mà chị làm nghệ sĩ không nhiều nhưng tên tuổi của đủ đã được "đóng đinh" cả trong và ngoài nước với vai Thị Nở. Cái cốt yếu là chị cảm thấy bằng lòng với chính mình trong cuộc công hiện tại. Đó là tổ ấm hạnh phúc với hai người con trai thành đạt và người chồng hiểu vợ mình hết mực, cũng là hạnh phúc lớn nhất với cuộc đời của một người nghệ sĩ.


  Theo báo Gia Đình & Xã Hội
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 3. #3
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Nghệ sĩ Đức Lưu và kỷ niệm vào vai Thị Nở  Từ sự bất ngờ khi được chọn vào vai này, tôi chuyển sang lo lắng, bởi mình có thừa dũng cảm để làm khuôn mặt xấu đi nhưng sợ không đủ khả năng diễn tốt. Giờ đây, tôi phải cảm ơn Thị Nở vì nhân vật ấy đã đưa tôi đến vinh quang”, nghệ sĩ Đức Lưu nhớ lại.

  - Các chuyên gia trang điểm đã hóa trang như thế nào để chị trở thành Thị Nở trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy"?

  - Để có một Thị Nở khuôn mặt xấu xí, đạo diễn Phạm Văn Khoa đã đưa tôi đến Bệnh viện Việt Đức để thửa một bộ răng đen hạt nhót. Hai bên má ngậm bông băng sao cho bề ngang rộng hơn chiều cao của khuôn mặt, cái mũi thì đắp cao su rồi bôi phẩm đỏ ở đầu mũi. Còn Bùi Cường vào vai Chí Phèo thì hóa trang những vệt sẹo to trên mặt. Khi nhập vai, lúc đầu chưa quen, chúng tôi cứ nhìn nhau là phì cười, không tài nào diễn được.

  - Chị có cảm nhận gì khi phải đóng một vai có bề ngoài xấu như vậy?

  - Tôi sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật. Ấn tượng đẹp trong lòng khán giả không hẳn là ở những vai diễn đẹp đẽ mà nó thể hiện ở khả năng diễn xuất của người nghệ sĩ. Tôi không thấy tủi thân mà chỉ buồn cười khi có ai đó nhìn mình bằng ánh mắt tò mò hoặc mỗi khi nhìn vào gương. Tôi nhớ nhất đoạn diễn Thị Nở ra sông, nhìn thấy mặt mình dưới nước tự dưng buột miệng cười. Cười đến nỗi rơi cả hàm răng giả xuống sông.

  - Sau khi đóng vai Thị Nở, chị được khán giả đón nhận như thế nào?

  - Khi bộ phim được trình chiếu ở rạp, khán giả nô nức đi xem. Chúng tôi đi đến đâu cũng được mến mộ. Có những hôm tôi đi chợ, các bà bán hàng cứ quẳng rau thịt vào làn mà không lấy tiền. Có lần, đoàn làm phim được mời sang Nga thăm quan. Khi đến thăm anh em công nhân người Việt ở một nhà máy, tôi được giới thiệu là nghệ sĩ Đức Lưu trong vai Thị Nở, chẳng ai chịu tin, vì thấy cô Nở ở ngoài đẹp quá! Cuối cùng họ bắt phải đóng lại cảnh Chí Phèo và Thị Nở tình tứ với nhau ở bụi chuối: “Phải gió ở đâu ấy! Sao lại la làng lên thế?”. Lập tức, họ tin ngay và công kênh chúng tôi lên ở giữa hội trường. Tôi thật sự xúc động và tự hào vì tên “cô Nở” đã hóa thành tên thật của mình.


  (Theo An Ninh Thế Giới)
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 4. #4

  Mặc Định

  bạn ơi...cái link của bạn đie mất rùi...bạn có thể fix lại link hộ mình với ko mình đang thích xem phim này ăắm....dạo này đang học về Chí Phèo nên cần xem phim để hiểu hơn...bạn làm ơn nhé
  [B]Tae Hee !You are My star,
  I'm your no.1 fan
  baby please take my hand..[/B]

 5. #5
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Bạn vào trang web dưới đây có thể xem phim online nè"

  http://www1.ephim24g.net/?view=detai...1&menu=2&id=12
  (phải đăng ký làm thành viên mới xem online được, đăng ký cũng đơn giản thôi).

  Link trên up lâu rồi nên chắc bị die. Có gì mình sẽ re-up rồi post link sau nhé!

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bộ phim này!
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 6. #6

  Mặc Định

  Hic,bạn ơi,cái link mới của bạn cũng die luôn òi, bạn còn link khác không
  Tâm tâm niệm niệm đều là Bộ Bộ Kinh Tâm....

 7. #7
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Link mới là link xem online mà bạn. Trang ephim cung cấp phim miễn phí nhưng yêu cầu phải đăng ký làm thành viên. Mình vừa xem lại thấy vẫn ổn mà. Bạn reg nick và vào xem lại thử nhé!
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 8. #8

  Mặc Định

  Hello, tớ cũng đang học dzìa anh Chí nì. Cảm ơn Boong Boong đã post link phjm nhe nhe ! Phải coai để tham khảo thui!

 9. #9
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  "Làng Vũ Đại ngày ấy" không chỉ có anh Chí mà còn có Lão Hạc và ông giáo Thứ trong "Sống Mòn" nữa.

  Anh Chí trong phim cũng có nhiều điểm chưa sát lắm với anh Chí trong truyện ngắn của Nam Cao vì không phải là tâm điểm của phim. Anh chỉ là một trong các nhân vật chính thôi... Nhưng tinh thần chung là một sự tái hiện nhân vật khá hoàn chỉnh và bám sát tác phẩm gốc.

  Xã hội mà như làng Vũ Đại trong phim thì quả là ngột ngạt. Xem phim này có thể hiểu thêm nhiều về ý nghĩa hiện thực phê phán trong tác phẩm của Nam Cao và sự cùng khổ của người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng 8.
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 10. #10
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Địa chỉ
  Thế nào cũng được
  Bài gởi
  531

  Mặc Định

  Chà hồi bé tớ cũng từng đọc mấy tác phầm này nhưng chưa bao giờ được xem phim.
  Thank you bạn nhé, tớ sẽ cố gắng xem bằng link của bạn.
  [CENTER]Hát, xoay, nhảy, nhịp, tôi vẫn luôn thơm mát[/CENTER]
  [CENTER] [/CENTER]

 11. #11
  Dennis O'neil's Avatar
  Dennis O'neil vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Hàm Tếu Ướt Mưa♫
  ♥Ái Hữu Lai Sinh♥
  |Den ♥ Hara| Forever love J.D - Forever Young

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Số 7 - đường Phiền Não
  Bài gởi
  6,137
  Blog Entries
  11

  Mặc Định

  bài hay quá Boong ơi...
  Thax nhiều!!!
  Tớ có xem Làng Vũ Đại Ngày Á6y rồi, nhưng vẫn chưa xem hết... link xem giữa chừng thì bị die... rồi lại rớt mạng...
  Nhưng phim hay... nhất là nhân vật đóng vai LÃo Hạc, Thị Nở và thầy giáo Thứ, hóa trang của 3 ng này quá chuẩn luôn...
  Còn vai Bá Kiến, uhm.. tớ thấy Bá Kiến đóng chưa sát với nhân vật, vai Bá Kiến thấy còn hiền quá.

  P/S: nếu bạn nào muốn xem phim Việt xưa thì vào xuongphim.com xem íh... bên đó phim Việt cũ cả kho lận... những thread mod Boong up lên giớ thiệu phim Việt "vàng" đều có bên đó hết áh...
  thay đổi nội dung bởi: Dennis O'neil, 16-03-2009 lúc 05:55 PM
  My First Ladies: ucuc_nhoxinh, Chocopie117, +WS+,TRĂM NĂM CÔ ĐƠN

  "Dream as if you'll live forever. Live as if you'll die today" -James Dean

 12. #12
  -Puku-'s Avatar
  -Puku- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Puku ಇ Pika √ô đối♫
  ✿Tây✿du✿nữ✿vương✿
  √ạn♛√ương♛€hi♛√ương
  ♥ღMỹ hầu vươngღ♥ •°o Bật Mã Ôn o°• Tề♥Thiên♥Đại♥Thánh

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gởi
  5,267
  Blog Entries
  68

  Mặc Định

  phim này hùi Tết có chíu trên TV có phỏng vấn bác đóng vai Chí Phèo nữa nhưng nói chung là ko sát cốt truyện cho lắm
  http://www.facebook.com/AnimalsMSB
  Facebook dành cho fans Phim - Truyện - Sách về loài vật

 13. #13
  Tham gia ngày
  Nov 2008
  Bài gởi
  254
  Blog Entries
  3

  Mặc Định

  Chưa xem phim nhưng chỉ đọc truyện!
  Chắc phim cũng hay và sâu sắc! Vì truyện rất hay
  Diễn viên đóng chắc phải hi sinh nhìu lắm!

 14. #14
  heobeo's Avatar
  heobeo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ~ For My Heart Only ~
  Đồng Tiễn Xuân Phong ღ♥ Over The Rainbow ♥ღ (¯` Lên mây ngất ngưởng trèo´¯)

  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Địa chỉ
  Mảnh trăng treo trên sa mạc
  Bài gởi
  6,502
  Blog Entries
  49

  Mặc Định

  Thú thật là heo không thích bộ phim này tý nào, cảm giác nó đã quá nhồi nhét các nhân vật điển hình của Nam Cao vào trong cùng 1 cốt truyện, vì vậy nên mọi phản ánh và bi kịch, giá trị của các nhân vật đều ko đc đi vào khai thác sâu, nó chung chung, nhàn nhạt và làm mất đi cái chất đặc biệt trong tính cách, tư tưởng và hoàn cảnh của nhân vật đi nhiều quá. Bác giáo Thứ chỉ phác hoạ như 1 tay chỉ giỏi nói mà ko giỏi làm, cuối phim trở thành 1 kẻ vô trách nhiệm khi đã nhận lời chăm nom cho mảnh vườn lão Hạc mà lại bỏ đi (mà đi đâu ? đi tìm lý tưởng với 1 gương mặt rất ư hình sự ). Chí Phèo cũng làm gì đến mức trở thành con quái vật của làng Vũ Đại đâu, hắn tỉnh lắm chứ, hắn vẫn thao thao bất tuyệt với ông giáo chứ, vẫn đc lão Hạc năn nỉ xin thuốc chuột mà, có bị cách ly tuyệt đối gì với mọi người xung quanh đâu ? Vì vậy nên khúc Thị Nở bỏ hắn, chất bi kịch "muốn làm người lương thiện" của Chí Phèo trở nên lõng bõng và chưa đc đẩy lên đúng cao trào kịch tính như trong truyện.

  Trong phim này, heo chỉ thấy có nv lão Hạc là đc khai thác khá tốt và khá sát với tinh thần trong truyện. Nhưng chỉ tiếc dung lượng lão xuất hiện ko nhiều, nên cũng ko để lại ấn tượng sâu sắc lắm. Phim cũng né tránh các phân cảnh khó, như khi lão bán cậu Vàng, hay lão lên cơn vật vã vĩ bã chuột, khắc hoạ rất hời hợt chứ ko dữ dội như trong nguyên tác.

  Nói chung vẫn ko hiểu vì sao phim này lại nổi tiếng thế. Hay tại vì VN ta hiếm phim ? Chứ phim này theo heo chẳng có gì để xứng đáng với 2 tiếng "Nam Cao" cả
  thay đổi nội dung bởi: heobeo, 01-04-2009 lúc 11:58 AM

 15. #15

  Mặc Định

  Nghe bố mình nói bà Đức Lưu bị chồng bỏ vì đóng Làng Vũ Đại ngày ấy xấu quá nhưng hôgi bé thì mình tin lớn lên thì chắc đấy chỉ là bịa
  Phim Việt Nam phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt Nam nhất là những bộ đc dựng từ tiểu thuyết vì rất chân thật và đã đc chau chuốt về nội dung. Xem Chị Dậu thương nhất là cảnh con bé bị bán sang nhà giàu ăn cơm chó, Mùa lá rụng trong vườn thì lại gợi cho người ta hoài cổ, nhớ thương ngững nét gì đó rất Việt Nam mà giờ sắp mất hẳn rồi, các tiểu thuyết "Sóng ở đáy sông, Đất rừng phương Nam..." thực sự khi dựng thành phim rất đi vào lòng người xem đấy chứ, tại sao bây giờ người ta lại từ bỏ để làm các phim theo kịch bản mua của Hàn Tàu

Trang 1/2 12 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •