Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/18 1234511 ... Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 261
 1. #1
  HMSChocolate's Avatar
  HMSChocolate vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  Concert of Minds
  ♥永燕♥♥永远♥
  -Once upon a December- ♥ Kaleidoscope ♥ In the desert, picking roses

  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Địa chỉ
  ♥ Somewhere over the rainbow ♥
  Bài gởi
  9,642

  Mặc Định Hoàn Châu Cách Cách III: Không kỳ vọng nhiều nhưng vẫn thất vọng  - Bài viết tham dự cuộc thi Best Review 2007-
  Tóm tắt


  Sóng gió lại dâng với Tiểu Yến Tử khi nàng bị sảy thai và Lão Phật Gia kiên quyết tìm cho Vĩnh Kỳ một người vợ khác - Tri Họa. Thêm vào nỗi đau đó còn có sự thật về thân thế của Tiểu Yến Tử. Cuối cùng thì nàng cũng biết được ai thực sự là kẻ thù giết cha của mình. Nàng sẽ đối mặt thế nào với sự thật đó? Đan xen vào câu chuyện còn là chuyện tình giữa Càn Long và một cô kỹ nữ thành Hàng Châu, Hạ Doanh Doanh. Còn cả Tiêu Kiếm và Tình Nhi, đôi uyên ương bị Lão Phật Gia hết sức phẩn đối. Họ cuối cùng có đến được với nhau không? Còn Nhĩ Khang và Tử Vy...họ tưởng như là đôi hạnh phúc nhất trong bộ phim, nhưng rồi chuyện gì xảy ra khi Nhĩ Khang tử trận ở Vân Nam? Và cô công chúa nước Miến Điện, Mộ Sa, là ai và sẽ mang những gì đến cho câu chuyện của chúng ta?

  (Source: Topic Huỳnh Dịch những vẫn được viết bởi HMSChocolate.)

  Lần đầu tôi nghe tin là HCCC III đang được sản xuất, tôi đã rất háo hức xem bộ phim này. Sự háo hức của tôi giảm đi một chút sau khi biết bộ phim sẽ còn rất ít những gương mặt diễn viên cũ, nhưng tôi vẫn muốn xem bộ phim. Nói thật, trước khi xem, tôi không kỳ vọng nhiều lắm ở phần III của bộ phim này, vì biết rõ dù câu chuyện có hấp dẫn thế nào thì việc thiếu những gương mặt quen thuộc của Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Trương Thiết Lâm sẽ làm bộ phim ít hay hơn một chút. Dù đã không kỳ vọng, nhưng xem xong rồi, tôi vẫn thất vọng não nề. Xem xong, tôi cảm thấy như tôi xem bộ phim này chỉ để biết, và khi biết rồi thì cảm thấy thời gian tôi bỏ ra xem nó đã gần như là hoàn toàn bị bỏ phí.

  Các diễn viên:  Tôi thích Huỳnh Dịch. Chắc nên nói rõ điều này trước. Tôi không có bất cứ vấn đề gì với Huỳnh Dịch. Trước đó chỉ mới xem Lên nhầm kiệu hoa của Huỳnh Dịch nhưng qua bộ phim đó cũng đã thích Huỳnh Dịch rồi. Thật ra, đầu tiên nghe nói Huỳnh Dịch sẽ đóng Tiểu Yến Tử, nói thật tôi đã chẳng thấy có gì là không hay cả. Xem xong phim rồi thì...

  Với kịch bản của HCCC III, tôi nghĩ diễn xuất của Huỳnh Dịch trong vai Tiểu Yến Tử là khá ổn. Tôi đã cố gắng đánh giá diễn xuất của Huỳnh Dịch với con mắt thoáng hơn, vì dù sao cô cũng đang phải lấp một khoảng trống rất lớn của Triệu Vy. Nhưng vẫn phải nói là Tiểu Yến Tử của Triệu Vy có phần tự nhiên hơn. Về phần Huỳnh Dịch, những cảnh cười đùa, nhí nhảnh của cô có vẻ hơi gượng ép. Đúng là trong bộ phim này tâm lý của Tiểu Yến Tử đã rất khác với cô gái ngây thơ của phần I và II nhưng rõ ràng là đoạn đầu phim, trước khi biết được thân thế của mình, Tiểu Yến Tử vẫn còn giữ chút nhí nhảnh yêu đời cùa ngày xưa, và trong đoạn đầu đó thì tôi thực sự thấy Huỳnh Dịch có vẻ cố gắng quá mức trong những cảnh gây cười, làm những cảnh này trở nên không tự nhiên lắm. Tại sao phải thế? Rõ ràng là Huỳnh Dịch đã từng đóng Lý Ngọc Hồ cũng na ná giống Tiểu Yến Tử trong Lên nhầm kiệu hoa mà vẫn được lòng khán giả. Vậy sao Tiểu Yến Tử của cô lại gượng gạo vậy? Phải chăng cô đang cố gắng quá mức để bước ra khỏi cái bóng của Triệu Vy và đã làm mất chính mình?

  Nhưng Huỳnh Dịch có nhiều kinh nghiệm hơn Triệu Vy trong những cảnh võ thuật nên những pha võ thuật của Tiểu Yến Tử trong phim này cũng đẹp mắt hơn nhiều. Tôi cũng nghĩ những cảnh khóc và đau khổ của Tiểu Yến Tử trong phần này (dù hơi nhiều và làm người xem hơn ngán vào đoạn cuối) được diễn khá đạt.  Về mặt diễn xuất, tôi phải nói Mã Y Lợi đã cho tôi một ấn tượng tốt đáng ngạc nhiên. Tôi đã rất thích vai diễn này của Mã Y Lợi. Hạ Tử Vy của Lâm Tâm Như là một cô tiểu thư yếu đuối, đầy nước mắt, dù rất đáng yêu với một số người, có thể làm cho người ta phát bực. Nhưng Mã Y Lợi đã cho Tử Vy một chút cá tính, mạnh mẽ, dù cô vẫn là Tử Vy dịu dàng nhu mỳ đó. Mã Y Lợi cũng đã thể hiện rất tốt sự tuyệt vọng của Tử Vy khi mất Nhĩ Khang; đáng nói nhất là cảnh đám tang của Nhĩ Khang. Ánh mắt vô hồn của Tử Vy khi hỏi Vĩnh Kỳ trong quan tài có gì đã làm tôi rùng mình. Về mặt ngoại hình, tôi thấy Lâm Tâm Như trông đẹp hơn trong vai Tử Vy. Mắt Mã Y Lợi khá nhỏ và tạo hình trong phim này của cô không làm cô trông đủ xinh để thực sự trở thành Tử Vy.  Châu Kiệt là diễn viên cũ duy nhất còn lại. Từ ngày đầu của HCCC, Châu Kiệt đã là Nhĩ Khang rồi, nên cũng chẳng phải nói nhiều nữa. Những cảnh đáng nhớ nhất trong diễn xuất của Châu Kiệt trong phần này là những cảnh anh ở Miến Điện với Mộ Sa. Hình ảnh Nhĩ Khang lồng lộng trong cơn nghiện thật sự đã làm tôi hoảng sợ.
  Cổ Cự Cơ. Có thể nói gì đây? Trong phần 1 và 2, tôi đã rất yêu Vĩnh Kỳ của Tô Hữu Bằng và biết chắc sẽ chẳng có ai đóng một Vĩnh Kỳ tốt hơn. Nhưng tôi thật sự đã cho Cổ Cự Cơ một cơ hội. Nhưng...phải nói thế nào đây? Suốt 40 tập phim, tôi không thể hình dung ra một Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ trong Cổ Cự Cơ, mà chỉ là hình ảnh Hà Thư Hoàn trong Tân Dòng Sông Ly Biệt. Tôi nên nói rõ là tôi chưa bao giờ xem hết TDSLB - chỉ xem được lắt nhắt vài tập, nên tôi cũng chẳng mặn mà gì mấy với Hà Thư Hoàn. Trở lại với Vĩnh Kỳ của Cổ Cự Cơ. Tôi không nói là Cổ Cự Cơ thật sự diễn tồi - những cảm xúc của nhân vật nói chung là được thể hiện rõ ràng, nhưng một phần trong tôi vẫn không thể bị thuyết phục. Anh không làm tôi tin được anh là Vĩnh Kỳ, có gì đó trong anh làm tôi không thể thấy một Vĩnh Kỳ trong anh, mà tôi chỉ thấy được Hà Thư Hoàn trong diễn xuất của anh: đó là tại ai? Tại diễn xuất của anh ư? Hay là tại tôi không thể quên được hình ảnh của Vĩnh Kỳ của Tô Hữu Bằng?

  Dù sao thì, tôi vẫn thấy nhiều khi Vĩnh Kỳ trong phần III rất lạnh nhạt, hờ hững với Tiểu Yến Tử. Một phần là vì kịch bản, nhưng một phần nữa cũng phải trách diễn xuất của Cổ Cự Cơ, hay ít nhất là việc trông anh chẳng có duyên gì mấy với Huỳnh Dịch. Cổ Cự Cơ và Huỳnh Dịch thật sự không giống một đôi tình nhân bên nhau, cảnh của hai người với nhau nhiều khi thiếu cái cảm giác sét đánh, thiếu sự gần gũi chân tình, cái 'phản ứng hóa học' phải có giữa Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử. Tôi không nói về những cảnh đầy tâm trạng như lúc chia tay hay những lúc cảm xúc lên cao, tôi đang nói đến những cảnh bình thường khi hai người bên nhau với những diễn viên khác. Có những lúc bên Tiểu Yến Tử, trông Vĩnh Kỳ của anh lóng ngóng, hơi gượng ép, cứng nhắc. Nhưng những sự thất vọng của tôi về Cổ Cự Cơ không đến nỗi lớn như những thất vọng về chính nhân vật Vĩnh Kỳ.
  Càn Long của Địch Long lại là một vai diễn đáng thật vọng khác. Ông là một diễn viên gạo cội nhưng thật sự ông không thể thay thể được Trương Thiết Lâm, người dường như sống để diễn vai Càn Long, và có vẻ như vì thế nên ông cũng chẳng thèm cố gắng. Càn Long của Địch Long nhạt nhẽo, không chút ấn tượng nào. Đó là còn chưa nói đến tạo hình của ông - Càn Long trong phần này trông còn già hơn cả Thái hậu!  Điều cho thấy Tần Lam đã diễn rất đạt vai diễn của cô là việc đến giờ, tôi vẫn không thể biết được nên ghét hay nên thương Tri Họa. Ghét thì thấy quá đáng, thương thì thấy khó chịu. Tần Lam có một cái nét gì đó rất... Tri Họa. Ý là, ngay kể từ lần đầu Tri Họa xuất hiện, trước khi cô ta trở nên thành cái gì của Vĩnh Kỳ, trước khi cô ta trở thành người xấu, cứ nhìn thấy Tri Họa trên màn hình là tôi muốn tát cho 1 cái.

  Nhưng quay lại với diễn xuất của cô, Tần Lam đã thể hiện rất tốt tâm trạng của Tri Hoạ, từ một cô gái ngây thơ, đến một kẻ thứ ba có thể bất chấp tất cả để dành được Ngũ A Ca. Sự biến đổi của nhân vật Tri Hoạ rất tinh tế, vì từ lúc đầu cô thật sự có ý tốt với Tiểu Yến Tử. Chỉ đến khi biết rõ là sẽ không bao giờ có được tình cảm của Vĩnh Kỳ, những hành động của Tri Hoạ mới chuyển sang có ý muốn hại Tiểu Yến Tử. Sự thay đổi từ tốt sang xấu đó đã được Tần Lam thể hiện rất tốt. Có thể thấy sự thay đổi qua ánh mắt của Tri Hoạ nhìn Tiểu Yến Tử qua từng giai đoạn của mối quan hệ giữa hai nhân vật này. Nếu phải chọn ra một diễn viên diễn đạt nhất trong cả bộ phim này, tôi sẽ phải nói đó là Tần Lam.


  Tình Nhi trong phần này nhiều đất diễn hơn cho Vương Diễm hơn phần II. Phần II Tình Nhi chỉ có một vai phụ, và tính cách nhân vật của cô trong phần II cũng khá hẹp, chỉ là một cô Cách cách tài giỏi, tốt bụng. Đến phần III, Tình Nhi phải vùng vẫy trong mâu thuẫn giữa tình cảm với Tiêu Kiếm và trách nhiệm với Lão Phật Gia. Tình bạn giữa Tình Nhi và nhóm Tiểu Yến Tử, Tử Vy, Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang trong phần này cũng sâu sắc hơn. Tất cả đã được Vương Diễm thể hiện rất tốt. Cô vẫn giữ vững hình ảnh Tình Nhi dịu dàng, nhưng đầy nhiệt huyết đó nhưng cũng cho thấy rõ hình ảnh người đàn bà trong cung cấm - bề ngoài trông vẫn đẹp đẽ, cam chịu nhưng bên trong có bao nỗi đau, nỗi tuyệt vọng, bao nhiêu câu hỏi, mẫu thuẫn, ức chế. Một vai diễn tốt của Vương Diễm.


  Huỳnh Hiểu Minh hoàn toàn có vẻ bề ngoài hợp với vai Tiêu Kiếm hơn là Chu Hoành Gia mặc dù nhiều lúc anh trông hơi trẻ quá, không giống anh trai của Tiểu Yến Tử lắm. Nhưng nói chung Huỳnh Hiểu Minh đã diễn tốt vai diễn này. Tôi ấn tượng nhất là cảnh anh phải kể cho Tiểu Yến Tử sự thật về gia đình họ. Trong cảnh đó, ta có thể thấy rõ ràng sự hận thù của Tiêu Kiếm cùng với mâu thuẫn giữa mối thù đó và tình bạn của anh với Vĩnh Kỳ, Tử Vy và Nhĩ Khag. Trông Vương Diễm và Huỳnh Hiểu Minh cũng khá hợp đôi (không hẳn là một đôi tuyệt đẹp nhưng trông Vương Diễm đẹp đôi hơn với Huỳnh Hiểu Minh hơn là với Chu Hoành Gia).
  thay đổi nội dung bởi: HMSChocolate, 31-07-2008 lúc 01:50 AM

 2. #2
  HMSChocolate's Avatar
  HMSChocolate vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  Concert of Minds
  ♥永燕♥♥永远♥
  -Once upon a December- ♥ Kaleidoscope ♥ In the desert, picking roses

  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Địa chỉ
  ♥ Somewhere over the rainbow ♥
  Bài gởi
  9,642

  Mặc Định

  Kịch bản, nhân vật và câu chuyện - những điểm không hài lòng:


  Có thể chia HCCC III ra làm 3 phần:

  1. Chuyến du hành phía Nam - hay Hạ Doanh Doanh ký
  2. Mối tình tay ba của Tiểu Yến Tử - Vĩnh Kỳ - Tri Họa
  3. Mộ Sa và Nhĩ Khang dẫn tới một cái kết rất đột ngột.

  Câu chuyện với Hạ Doanh Doanh có cái cảm giác cho vào để có được Thủy Linh trong bộ phim. Hạ Doanh Doanh bước vào, làm Càn Long say như điếu đổ, cho mọi người chút rắc rồi rồi ra đi, chẳng bao giờ được nhắc lại nữa. Và tôi cũng sẽ chẳng nói nhiều về Doanh Doanh làm gì, nếu không phải là câu chuyện của cô đưa ra một phía của nhân vật Càn Long mà làm tôi rất khó chịu.
  Một trong những chủ đề chính (hay ít nhất cái làm người ta cảm động nhất) của HCCC không hẳn là tình yêu lãng mạn, mà là tình cha con giữa Càn Long và Tiểu Yến Tử và Tử Vy. Đây là lý do nhân vật Càn Long trong phần III làm tôi rất thất vọng. Có vẻ như Quỳnh Dao hết ý tưởng nên lặp lại chuyện cũ khi đưa một Hạ Doanh Doanh vào câu chuyện, lại một cô mỹ nữ nữa làm cho Càn Long mê say đắm, để ông quên hết tất cả tình cảm dành cho con cái và cuối cùng (lại) cho Tử Vy một cái tát. Ở phần II, ông đã vì Hàm Hương mà tát cả Tiểu Yến Tử và Tử Vy, bây giờ lại lặp lại cảnh đó lần nữa, có phải Quỳnh Dao đang cho chúng ta biết Càn Long xem trọng đàn bà hơn con cái? Nếu thế, không phải bà đang đi ngược lại với cái tiêu chí HCCC là câu chuyện về tình cảm cha con ư?

  Với Tiểu Yến Tử, Càn Long còn ít giống một người cha hơn. Tiểu Yến Tử bắt đầu có sử xự bất thường với ông nhưng ông không hề tìm hiểu nguyên nhân mà đẩy cô sang một bên và mất hết lòng tin vào cô! Có thể tôi đang đứng với vai trò người ngoài nhưng tôi không thể hiểu được tại sao một người cha thương con của phần I và II không thể nghĩ ra việc tìm hiểu tại sao Tiểu Yên Tử tự nhiên không bình thường như vậy!

  Có một cảnh làm tôi thực sự đau lòng cho Tiểu Yến Tử. Trong bữa tiệc 100 ngày của Miên Ức - con trai Tri Họa - Tiểu Yến Tử đau lòng có nói vài câu làm mọi người mất vui. Càn Long trả lời bằng một câu nói mà tôi thực sự cho là rất tàn nhẫn: "Con ghen vì Tri Họa sinh được Miên Ức, sao con không trách cái bụng con không sinh được đưa con nào!?!" Đó là hình ảnh một người cha nhân từ ư, nói câu nói đó vào mặt Tiểu Yến Tử trước mặt bao nhiêu người như thế?

  Phần còn lại của câu chuyện thật sự chỉ có thể được tả là "sầu não hết sức". Cái ý tưởng Vĩnh Kỳ phải lấy vợ hai nói thật là dễ tin, và tôi không phải là không thích cái ý tưởng đó. Cái tôi không thích là cách Quỳnh Dao tạo nên tình huống từ cái ý tưởng đó. Có vài cảnh làm tôi rất khó chịu và thấy là khá khó tin trong phần còn lại của cả câu chuyện nói về Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ.

  Thứ nhất, cái cảnh tượng Tiểu Yến Tử có thai mà cũng không biết là hơi vô lý. Ừ cứ cho là Tiểu Yến Tử 'ngố' thật thế đi, lớn lên không có ai dạy cho thế nào là có thai hay không đi, nhưng mà lúc đó thì Tử Vy cũng đã mang thai mấy tháng trời rồi, chẳng nhẽ trong bao tháng đó hai chị em không nói năng trao đổi kinh nghiệm gì được với nhau? Chẳng lẽ lấy chồng rồi mà Tiểu Yến Tử ngờ nghệch đến không biết đi hỏi ai về những chuyện như thế? Tiểu Yến Tử đâu phải là kẻ ngu dốt, chỉ có không được học hành thôi, chứ bản thân cô thông minh. Vậy mà việc cô không ý thức được với những thay đổi trong bản thân là rất vô lý.

  Sảy thai một lần còn chấp nhận được...nhưng hai lần?!? Xem ra Quỳnh Dao cố tình làm khổ Tiểu Yến Tử thì phải. Chỉ có trong phim (Quỳnh Dao) mới có thể có cái tình huống sầu não là ngay trong một đêm, Tiểu Yến Tử mất hết tất cả như vậy: đứa con, Vĩnh Kỳ, Hoàng A Ma, cả Tiêu Kiếm nữa.  Đây có thể là lỗi diễn xuất của Huỳnh Dịch hơn là kịch bản, nhưng trừ cảnh cuối cùng khi tất cả sự thật về thân thế của Tiểu Yến Tử được kể ra với Càn Lòng, những cảnh trước đó khi Tiểu Yến Tử đối mặt với Càn Long có vẻ như không có nhiều mẫu thuẫn trong cách cư xử của cô với Càn Lòng. Có vẻ như Tiểu Yến Tử chỉ trở nên đầy hần thù và hung dữ với Càn Long khi đối mặt với ông. Tôi đã chờ đợi một chút dằn vặt, mẫu thuẫn giữa hận và yêu trong cách cư xử của Tiểu Yến Tử nhưng lại không thấy được điều đó, và cảm thất hơi thất vọng về điều này.

  Vĩnh Kỳ bất đắc dĩ phải lấy Tri Họa. Vĩnh Kỳ yêu Tiểu Yến Tử, điều này không thể phủ nhận. Trong phần lớn bộ phim Vĩnh Kỳ đứng trong thế bế tắc giữa trách nhiệm và tình yêu. Ok. Nhưng Vĩnh Kỳ cũng là người kiên quyết trong tình cảm, hay ít nhất trong hai tập đầu chúng ta tin là thế. Tôi tin rằng Vĩnh Kỳ của hai phần đầu sẽ không thể "nhượng bộ" "cho" Tri Họa một đứa con như thế. Anh sống trong cung bao nhiêu năm như thế, chẳng lẽ anh không hiểu được những tranh chấp giữa đàn bà và việc Tri Họa có một đứa con mà có thể là con trai sẽ mang đến bao nhiêu sóng gió, thiệt thòi cho Tiểu Yến Tử ư? Và nếu hiểu thì việc anh khá dễ dàng bị Tiểu Yến Tử ép vào việc động phòng với Tri Họa là hoàn toàn khó tin và đi ngược lại với tính cách nhân vật.
  Và đây lại là một cảnh làm tốt rất thất vọng với diễn xuất của Cổ Cự Cơ. Cảnh Vĩnh Kỳ sau khi bị Tiểu Yến Tử đẩy ra khỏi phòng, sau cái vẻ mặt khó chịu ngoài cửa, anh bước vào phòng Tri Họa và từ đó dường như không có bất cứ một cử chỉ nào chống cự lại sự quyến rũ của Tri Họa! Đây là kịch bản hay diễn xuất tồi? Tôi muốn tin đó là diễn xuất của Cổ Cự Cơ không thể hiện được sự chống cự của Vĩnh Kỳ vì tôi không muốn phải tin rằng Vĩnh Kỳ tôi đã yêu qua phần I và II có thể dễ dàng sa vào bãy của Tri Họa đến thế.

  Rồi còn phải nói cái cảnh đêm Tri Họa sinh Miên Ức nữa. Trời đất ơi, trong đêm đó sao mà Vĩnh Kỳ vô tình với Tiểu Yến Tử đến vậy. Cứ cho là anh lo cho Tri Họa, cảm thấy có lỗi với Tri Họa đi...nhưng mà Tiểu Yến Tử vừa phải nghe anh nói sẽ có đứa con thứ hai, thứ ba với Tri Họa (dù có là buột miệng lo lắng nói vậy đi nữa); anh bắt Tiểu Yến Tử phải làm thế nào? Đứng ngậm tăm im lặng nhìn anh lo sốt vó cho Tri Họa à? Với tính khi của Tiểu Yến Tử...làm sao cô làm được thế? Ai có thể ở trong tình thế của Tiểu Yến Tử đêm đó mà không ghen? Vậy mà Vĩnh Kỳ không hiểu một chút gì cho Tiểu Yến Tử, nổi sùng lên với Tiểu Yến Tử.

  Lại nói, Vĩnh Kỳ sống trong cung bao nhiêu năm, anh không thể không hiểu những thủ đoạn trong cung, những gì đàn bà có thể làm để tranh chấp sự sủng ái...Tri Họa đã nói rõ cô ta muốn có anh, và vừa tìm mọi cách để ép Vĩnh Kỳ về phía cô. Vậy mà một người thông minh như Vĩnh Kỳ không thể nghĩ tới việc có thể đúng là Tri Họa đã tự ngã để lấy sự chú ý sao? Nhưng không, anh sẵn sàng tin lời Tri Họa mà gạt phắt lời của Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử có thể ghen, nhưng cô có bao giờ đi buộc tội oan người khác bao giờ, có bao giờ muốn hại ai?

  Để làm cho mọi việc tồi tệ hơn, sau khi có con với Tri Họa, Vĩnh Kỳ ... bỏ rơi con đẻ của mình để đi theo Tiểu Yến Tử!?! Ơ hơ, sao Vĩnh Kỳ có thể vô tình thế? Còn Tiểu Yến Tử, một Tiểu Yến Tử lớn lên mồ côi cha mẹ, một Tiểu Yến Tử có thể ghen thì ghen, tốt thì vẫn tốt, tại sao Tiểu Yến Tử có thể ích kỷ thế?

  Tôi chưa bao giờ thực sự thoải mái với việc Vĩnh Kỳ từ bỏ hoàng cung để đi với Tiểu Yến Tử vì anh sẽ bỏ lại nhiều hơn chỉ vinh hoa phú quý - mà còn là trách nhiệm, chữ hiếu. Nhưng tôi sẽ chấp nhận việc Vĩnh Kỳ bỏ đi ở cuối phần II hơn vì lúc đó anh vẫn còn khá tự do. Nhưng bỏ chính con trai của mình ư? Ừ, ai cũng biết là cuối cùng là vì yêu, nhưng cái tình cảnh đó làm tôi không thể chấp nhận và thông cảm được.

  Nói về phía tác giả thì có phải là Quỳnh Dao đang chịu sức ép về mặt lịch sử phải để cho Vĩnh Kỳ "chết" nên mới để anh ra đi như vậy? Liệu anh sẽ có sống hạnh phúc được không khi biết trong lòng bao giờ cũng phải mang theo cảm giác có lỗi đó?  Nhân tiện đang nói đến cảm giác tội lỗi: Phải nói cảnh cuối cùng của bộ phim khi Càn Long đến thăm gia đình Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử ở Đại Lý là một cảnh tượng được lý tưởng hóa quá mức. Tôi không tin Vĩnh Kỳ sẽ có thể hạnh phúc được như thế với những gì anh bỏ lại ở hoàng cung. Tôi không tin cái cảm giác tội lỗi và sự nuối tiếc sẽ không đè nặng lên quan hệ của họ và cuộc sống gia đình của họ. Và cái cảnh cuối cùng đó có cảm giác quá hạnh phúc và rất ít cảm giác hối hận hay nặng nề mà đáng ra phải có. Họ chỉ nhắc đến Tri Họa duy nhất 1 lần, rồi tất cả lại cười tươi hơn hớn. Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử vẫn tiếp tục sống hạnh phúc ở Đại Lý và Tri Họa tiếp tục ủ rũ ở hoàng cung!

  Nếu câu chuyện của Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ dễ tin, mặc dù nó u sầu đến phát khóc thì câu chuyện của Mộ Sa, Nhĩ Khang và Tử Vy lại hoàn toàn khó tin.

  Ừ, Mộ Sa thích Nhĩ Khang như thế, còn dám đánh tráo thi thể để bắt cóc được Nhĩ Khang, làm cho anh nghiện thuốc phiện, đánh đập rồi làm đủ mọi thứ để cho Nhĩ Khang phải lấy mình...rồi cuối cùng...cô để cho anh ta ra đi một cách rất dễ dàng!??!? Tôi thú nhận, đúng là Mộ Sa căn bản là người tốt, chỉ vì si mê Nhĩ Khang mới bắt cóc anh. Nhưng cứ nghĩ đi, sau khi cô ta bất chấp mọi thứ để có được Nhĩ Khang như vậy, giờ cho anh ta đi không thế, vậy danh dự của cô ta để đi đâu? Lòng kiêu hãnh để đi đâu? Chẳng phải bao nhiêu người biết về cô và Nhĩ Khang, bao nhiêu người thấy cô để anh ra đi? Còn nữa, với vai trò một khán giả, tôi tự hỏi tôi xem hơn chục tập Nhĩ Khang bị hành hạ như thế, Tử Vy khóc lóc như thế, cuối cùng để làm cái gì? Để cuối cùng họ còn chẳng phải chạy trốn khỏi Miến Điện mà đi ra khỏi Miến Điện rất đàng hoàng như vậy sao? Ừ thì cứ cho như là thoát khỏi Mộ Sa rồi, Nhĩ Khang vẫn còn phải đánh vật với cơn nghiện...nhưng mà tôi vẫn phải hỏi, sao Nhĩ Khang lại thoát khỏi Mộ Sa một cách dễ dàng thế?

  Tóm lại thì Mộ Sa cũng chỉ là cái điệp khúc muôn thủa: một lần nữa Nhĩ Khang lại có người hâm mộ. Phần nào cũng phải có một cô say mê Nhĩ Khang, làm cho Tử Vy khóc lóc một hồi nhưng rồi Tử Vy cũng chẳng phải làm gì để giành giật Nhĩ Khang cả vì cô gái kia sẽ tự động rời bỏ Nhĩ Khang, trả anh ta lại cho Tử Vy. Tử Vy có phúc quá ha?

  Trong khi diễn xuất của cả ba diễn viên Châu Kiệt, Mã Y Lợi và Lưu Đào trong câu chuyện của họ đều rất đạt, tôi cảm thấy đoạn này của bộ phim được kéo dài quá mức (hơn 10 tập phim) và chẳng có mục đích gì ngoài việc cho Tử Vy lý do để khóc lóc và cái cớ cho Tiểu Yến Tử và Vĩnh Kỳ rời khỏi hoàng cung.


  Điều khó tin nhất là việc Tử Vy nhảy xuống vực tự tử và được đàn bướm bay đến cứu. Bó tay toàn tập.

  Tôi cũng cảm thấy có gì đó rất đạo đức giả trong Nhĩ Khang của phần III. Tiêu biểu là cách Nhĩ Khang nói về cuộc hôn nhân của Tri Hoạ và Vĩnh Kỳ. Một mặt thì Nhĩ Khang nói Vĩnh Kỳ nào là phải có trách nhiệm với Tri Hoạ, nói chung là tìm cách thuyết phục Vĩnh Kỳ động phòng với Tri Họa, mặt kia lại nói riêng với Tử Vy là nếu là mình trong trường hợp đó sẽ không động phòng. Ừ thì đúng là Nhĩ Khang đứng ngoài, anh ta có thể vênh mặt nói vậy, nhưng nó vẫn làm tôi khó chịu.

  Chính ra, cả Tử Vy cũng là 'tòng phạm' với Nhĩ Khang trong cái 'tội' thuyết phục Vĩnh Kỳ động phòng. Tôi không hiểu Tử Vy nghĩ gì khi nói một câu đại ý là: "Em đã tưởng anh động phòng ngay trong đêm tân hôn rồi, và đã giận anh lắm nhưng anh chưa động phòng thì phải làm đi vì đó là trách nhiệm!?!?" Làm gì có câu nói nào mẫu thuẫn hơn thế nữa? Nếu là Nhĩ Khang trong vị trí của Vĩnh Kỳ, không biết Tử Vy có nói thế được không hay là đã khóc lóc tùm lum rồi?!?

  Nhưng ít ra Tử Vy còn biết đi an ủi Tiểu Yến Tử khi biết tin Tri Họa có mang. Còn Nhĩ Khang thì sao? Anh ta cười một nụ cười mỉa mai và nói với giọng rất nhạo báng rằng không biết có nên chúc mừng hay không! Bộ mặt Nhĩ Khang lúc đó sao mà ghét thế. Lúc đó tôi thật sự chỉ muốn Vĩnh Kỳ xông vào đấm cho Nhĩ Khang 1 cái.

  Về Tiêu Kiếm và Tình Nhi, câu chuyện của ho là đoạn duy nhất của cả bộ phim dễ chấp nhận, dễ xem, có tính thực tế nhất, và hợp với tính cách nhân vật sẵn có nhất.

  Phần I phần II mọi người thề lên thề xuống là sống chết có nhau vân vân và vân vân. Vì thế, thật khó tin là Liễu Thanh, Liễu Hồng, Kim Tỏa tất cả biến mất khỏi câu chuyện! Và làm thế nào mà Nhĩ Khang chết mà không thấy mặt mũi Nhĩ Thái đâu?

  Cái kết một lần nữa cho tôi thấy bộ phim này quá khác với phần I và II. Họ từ bỏ hoàng cung ra đi ư? Cứ cho là làm thế vì lịch sử bắt buộc đi, nhưng (lại là câu hỏi này) có thể dễ dàng thế sao? Vậy sao họ không bỏ đi ngay từ phần I? Hay phần II? Tại sao cả hai phần trước họ đã định bỏ đi rồi nhưng vẫn quay lại??

  Bỏ đi theo cách này đối với tôi như là tự tử vậy - nó là cái kết quá dễ dàng của những người không thể đối mặt với vấn đề và giải quyết nó nên mới vứt bỏ nó đi. Hay, nói cách khác, tác giả cho họ ra đi vì chẳng biết phải gỡ cái mớ bòng bong bà đã vo cho họ như thế nào. Cả bộ phim chúng ta có bao nhiêu đau khổ, nước mắt, rắc rối và người ta xem để biết cuối cùng mọi việc sẽ kết thúc thế nào. Và kết thúc là các nhân vật làm một điều họ đã quyết định không làm từ năm năm trước! Cái kết đó dựng lên những nhân vật chẳng có chút kiên định nào và thật sự là một cái kết đáng thất vọng.

  Các nhà làm phim HCCC dường như không biết lúc nào phải kết thúc và không hiểu được việc nên dừng lại trong sự cao trào là thượng sách. Các bạn cứ đọc chuyện cổ tích đi! Chúng kết thúc như thế nào? Hoàng tử và công chúa kết hôn, sống hạnh phúc mãi mãi! Đó luôn là cái kết đẹp nhất và làm nhiều người hài lòng nhất! Sự thật là HCCC là một câu chuyện cổ tích - người ta yêu nó vì nó nhẹ nhàng, lãng mạn, một câu chuyện trong mơ và không có thật! HCCC được yêu thích vì sự mới mẻ của nó! Không ai sẽ thích nó nữa khi người ta đưa vào những yếu tố xưa như trái đất trong phim cổ trang Trung Quốc - nào là vợ hai vợ ba rồi ghen tuông. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với cái tiêu chí ngây thơ của hai phần đầu và cũng vì thế mà người ta sẽ không thể thích nó như hai phần đầu! (Và nếu dừng ở phần II thì chẳng ai sẽ phải lo Vĩnh Kỳ có chết hay không!)
  thay đổi nội dung bởi: HMSChocolate, 31-07-2008 lúc 01:58 AM

 3. #3
  HMSChocolate's Avatar
  HMSChocolate vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  Concert of Minds
  ♥永燕♥♥永远♥
  -Once upon a December- ♥ Kaleidoscope ♥ In the desert, picking roses

  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Địa chỉ
  ♥ Somewhere over the rainbow ♥
  Bài gởi
  9,642

  Mặc Định

  Kịch bản, nhân vật và câu chuyện - những điểm hài lòng:

  Ngồi chê một thôi một hồi rồi thì tôi cũng phải nói trong bộ phim này kịch bản không phải là dở cả. Cũng có những đoạn phim rất cảm động.


  Khi đi du hành phía nam về, Càn Long bắt nhốt Nhĩ Khang vì tội giúp Tình Nhi và Tiêu Kiếm bỏ trốn, Vĩnh Kỳ, Tiểu Yến Tử và Tử Vy đã không chịu ngồi xe ngựa mà đi bộ theo xe tù của Nhĩ Khang. Rồi Vĩnh Kỳ đến xin Càn Long cho Nhĩ Khang được uống nước. Càn Long nói nếu muốn cho Nhĩ Khang uống nước thì những người khác phải lên xe. Vĩnh Kỳ có nói họ thà cùng Nhĩ Khang nhịn ăn nhịn uống còn hơn và bị Càn Long tát cho một cái. Cái tát đó và cảnh họ làm lành sau đó đối với tôi là một trong những cảnh cảm động nhất trong phim.

  Cái tát đó đã làm cho tôi phải nghĩ rất nhiều vì nó rất khác những lần Càn Long tát Tử Vy hay Tiểu Yến Tử. Càn Long vì đàn bà mà tát Tử Vy và Tiểu Yến Tử. Nhưng ông tát Vĩnh Kỳ từ chính tình thương của người cha. Ông đang trừng phạt bốn người vì họ sai rõ ràng, nhưng điều đó không có nghĩa là người cha trong ông không đau lòng. Nhưng ngồi trên xe ông còn mắt nhắm mắt mở trả vờ lờ đi được. Ông không thể lờ những câu nói của Vĩnh Kỳ, ông không thể không đau lòng khi thấy những đứa con ông yêu quý vì nhau, vì chữ tình mà tự nguyện chịu khổ như vậy. Phải chăng một phần trong ông cũng hiểu được tình thế của họ dù ông không thể chấp nhận? Đó có phải lý do ông không thể cắn răng nghe những lời nói của Vĩnh Kỳ mà đã dang tay tát anh?

  Đây là một trong những cảnh Cổ Cự Cơ diễn đạt. Với Vĩnh Kỳ, lớn lên trong sự nuông chiều của một vương tử, chắc đây là lần đầu anh bị người ta tát tai, mà người cho anh cái tát đó lại là Hoàng A Ma của anh. Ánh mắt đau khổ của anh, cảnh sau đó khi Tiêu Kiếm và Tình Nhi quay lại, Càn Long đến tha thứ cho mọi người và họ đều gọi ông một tiếng Hoàng A Ma trong khi anh im lặng không nói mà chỉ nhìn cha mình với ánh mắt bị tổn thương, tất cả đã làm tôi cảm thấy có gì rất lớn đang dồn nén trong lồng ngực, một cảm giác xúc động lớn lao.


  Mối quan hệ giữa Hoàng Hậu và Tiểu Yến Tử cũng đã được thể hiện khá tốt. Cảnh Tiểu Yến Tử trong mưa chạy đến trốn ở chỗ Hoàng hậu, được bà và Vú Dung che trở thật sự rất cảm động. Dù ai ai cũng ghét Hoàng hậu và Vú Dung trong phần I và II, không thể không có chút thương hại cho họ trong phần này. Cũng thật thấy thương cho Tiểu Yến Tử khi cô nói nếu có mẹ thì tình thương của mẹ chắc cũng giống Vú Dung lúc đó.

  Tôi cũng thích đoạn Vĩnh Kỳ đến xin Càn Long lấy Tri Họa và hai cha con họ có một cuộc nói chuyện tâm tình về tại sao Càn Long lại muốn chọn Vĩnh Kỳ làm người nối ngôi. Cảnh này đã nói nhiều về tình cảm cha con giữa Càn Long và Vĩnh Kỳ, phải nói là một trong những cảnh tôi thích nhất trong bộ phim. Càn Long trong cảnh này đúng là người cha thương yêu con cái mà chúng ta đã biết.


  Cảnh này cũng cho ta thấy việc Càn Long sau này để Vĩnh Kỳ ra đi là một việc làm xuất phát từ lòng thương: Càn Long đã nói rõ ràng việc ông có rất ít sự lựa chọn cho người nối ngôi nhưng sau này, vì thương yêu Vĩnh Kỳ, ông đã vẫn để anh ra đi, gần như hy sinh cả đất nước để con được tự lựa chọn cuộc sống cho mình và được hạnh phúc.


  Nụ hôn từ biệt của Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử trước khi Vĩnh Kỳ ra trận là một nụ hôn nói lên tất cả, chỉ có xem mới hiểu được.

  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem


  http://www.youtube.com/watch?v=Ybv4mPQL_9M

  Đông Nhi bị đậu mùa, Lão Phật Gia đến Cảnh Dương Cung tạt một gáo nước lạnh vào mặt Tiểu Yến Tử, nói Tiểu Yến Tử phải tránh xa Vĩnh Kỳ vì cô suốt ngày ở bên Tử Vy, không chắc đã lây bệnh của Đông Nhi. Tiểu Yến Tử điên tiết muốn bỏ đi nhưng Vĩnh Kỳ kiên quyết giữ cô lại với một nụ hôn thật say đắm (dưới).

  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem

  http://youtube.com/watch?v=BDq4ravn-K8

  Một trong những đoạn tôi xem lại nhiều nhất là khi Vĩnh Kỳ đỡ nhát kiếm của Tiểu Yến Tử thay Càn Long và cố gắng ngăn Tiêu Kiếm không giết Càn Long. Tôi sẽ không bao giờ quên được câu nói đó: "Huynh có cha, chẳng lẽ ta không ta có cha? Huynh không được giết Hoàng A Ma, để ta trả nợ cho Hoàng A Ma, ta đã nợ Tiểu Yến Tử quá nhiều rồi."

  Những cảnh trên phải nói là những cảnh bao trọn tất cả những gì hay và đẹp trong HCCC và nói thật đã là tôi rơi nước mắt. Những cảnh này là những đoạn duy nhất trong bộ phim cho tôi thấy được chỉ một chút những gì của HCCC I và II trong phần III Thiên Thượng Nhân Gian này.

  Âm nhạc  Phải nói là nhạc của bộ phim này rất hay, và rất đa dạng, từ những bài hát của Hạ Doanh Doanh tới những bài hát chủ đề phim. Những bài như Tian Shang Ren Jian cho thấy rõ cái khác giữa phần I và II và phần III. Nếu những bài hát chủ đề của phần I và II đều mang vẻ nhẹ nhàng lãng mạn thì những bài hát của phần III mạnh mẽ hơn, cho thấy rõ không khí của phần này cũng khác với không khí của hai phần trước. Sự thay đổi này cũng một phần nữa là vì trong phần III này những bài hát đều do Cổ Cự Cơ viết nhạc với lời của Quỳnh Dao.

  Nếu tôi phải cho Cổ Cự Cơ một lời khen không đi kèm chữ "nhưng" nào thì phải nói là anh đã thể hiện rất tốt bài hát Tian Shang Ren Jian - bài chủ đề đầu tiên của bộ phim.

  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem
  http://www.youtube.com/watch?v=IkSiYTx5hOk

  Tôi thích việc họ cho tất cả dàn diễn viên chính hát một trong những bài hát đầu phim – bài Zhi Yao You Ni. Dù Cổ Cự Cơ vẫn là người hát chính, việc có cả giọng cả của những diễn viên khác (Huỳnh Dịch, Châu Kiệt, Mã Y Lợi, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Đào) làm bài hát trở nên sống động hơn nhiều.

  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem
  http://www.youtube.com/watch?v=-g36Kvp7Ino

  Tôi cũng rất thích bài Wan Yan Er.

  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem
  http://www.youtube.com/watch?v=qeJWl0uQPYA

  Thoạt đầu nghe bài hát không có nhiều ấn tượng gì lắm, nhưng lời bài hát đã nói lên tất cả.

  Hỏi Yến nhi, tại sao nàng phải lang thang?
  Hỏi Yến nhi, tại sao nàng phải bay khắp nơi
  Ta muốn dùng tình yêu xây cho nàng một lâu đài tình ái
  Nhưng chỉ sợ thế giới này không phải thiên đàng của nàng.

  Hỏi Yến nhi, nàng có bằng lòng ở lại?
  Hỏi Yến nhi, nàng có bằng lòng thành đôi?
  Yến nhi, nếu trong lòng nàng còn có chỗ cho ta
  Yến nhi, nếu nàng muốn được tự do
  Ta sẽ cùng nàng bay đến tận cùng của thế giới,
  Đi tìm một chỗ thuộc về nàng,
  Nàng ở đâu, đó sẽ là nhà của ta.

  Hỏi Yến nhi, nàng lo lắng cho ai?
  Hỏi Yến nhi, nàng đau đớn cho ai?
  Ta muốn ở bên nàng, che chở cho nàng khỏi gió mưa
  Chỉ sợ một ngày nàng sẽ bay đi
  Để nỗi cơ đơn lại cười nhạo ta.

  Không cần nói cũng thấy được bài hát nói lên tất cả tình cảm Vĩnh Kỳ dành cho Tiểu Yến Tử.

  Nhưng bài hát làm tôi ấn tượng nhất là bài Nai He:

  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem

  http://www.youtube.com/watch?v=VHkwV9_CSEY

  Lần đầu tôi nghe bài hát này (không phải trong phim), tôi đã có một cảm giác đau nhói trong lòng, và lúc đó tôi hoàn toàn không hiểu lời bài hát. Khi tìm được lời dịch rồi, nghe lại bài hát này, tôi đã bật khóc. Không chỉ lời của bài hát mà điệu nhạc cũng nói lên sự tuyệt vọng của Vĩnh Kỳ, nỗi đau của Tiểu Yến Tử, và cả những giấc mộng tan vỡ của Tri Hoạ.

  Phần âm nhạc là phần duy nhất của bộ phim tôi không có gì để phàn nàn cả.

  Những lời cuối cùng:  Phải nói là sau khi xem hết bộ phim này tôi đã ngạc nhiên là tôi đã có đủ kiên nhẫn để xem hết. Nhưng cũng phải nói diễn biến của câu chuyện đủ cuốn hút để tôi khó lòng bỏ giữa chừng. Nhưng những cái hay và lôi cuốn của bộ phim thật sự không thể lấn ép được sự thất vọng của tôi về cả bộ phim nói chung. Tôi vẫn thất vọng nhiều với kịch bản, với những nhân vật có vẻ quá khác so với những nhân vật tôi nhờ và yêu từ phần I và II, thất vọng với cái kết thật ngớ ngẩn. Có vẻ như Quỳnh Dao không thể từ bỏ thể loại truyện tình sướt mướt u sầu đầy nước mắt quen thuộc của bà.
  thay đổi nội dung bởi: HMSChocolate, 22-07-2008 lúc 04:56 PM

 4. #4
  fanofken4ever's Avatar
  fanofken4ever vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Giám đốc hãng phim Ashes of Roses [My] precious only one Aishiteru kara ♥ Eternal

  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  3,091
  Blog Entries
  10

  Mặc Định

  k phải là k kỳ vọng, đối với tớ, từ ngay khi biết có phần 3 và biết các dv k còn như cũ tớ đã k nghĩ đến rồi. với tớ đây là 1 bộ fim khác, chắc là Thiên thượng nhân gian chứ k phải là PIII của HCCC. nói thật, PII đã đuối hơn PI rất nhiều, đến cái fim này, nếu tớ xem nữa chắc k mê nổi nữa quá. tớ công nhận các dv rất đẹp, đặc biệt Mã Y Lợi rất xinh, xinh cực kì, xinh hơn LTN nhiều. nhưng TYT của Huỳnh Dịch thì.... rất xinh, nhưng k thể hợp. ng ta nói nhiều đến việc HD bị sức ép nặng nề từ TYT của TV, nhưng tớ nghĩ rằng đơn giản HD đã k có duyên với vai diễn này. tớ k mê tín, nhưng ngay từ đầu, TV đã có cái duyên kì lạ với vai TYT, bảng phân vai cứ thay đổi xoành xoạch, nhưng cuối cùng lại đến tay TV, và TV đã được chấm bởi QD và bà còn thuyết phục nhà trường cho TV diễn TYT. hơn nữa, vai diễn của THB với tớ là độc nhất. THB nói trắng ra chưa chắc đã đẹp trai như CTC, nhưng THB lại có 1 cái j đó kì lạ lắm, có cái chân thành và dịu dàng tỏa ra từ chính ngoại hình (khác với CHC, sorry các fan CTC chứ tớ thấy CTC có j đó k được chân thành cho lắm). bây h xem lại thấy THB k lung linh như ngay xưa mình thích, tức là vừa béo, vừa k đẹp trai lắm, nhưng vẫn thấy THB quá duyên, duyên kinh khủng, nhất là hợp với chị VY. có 1 điều khiến tớ luôn thích thú ở HCCC đó là sự gắn bó, hay mối quan hệ của các Dv. THB thích chị Vy k nói, nhưng các dv đều gắn bó hết sức thân thiết (có thể đây là bộ fim đầu tay của họ nên cảm giác khác chăng). vừa rồi kỉ niệm 10 năm HCCC, điều buồn cười nhất chính là "HCCC" III đã k được tính đến. HCCC đã kết thúc rồi, kết thúc ở cái đoạn đúng chất HCCC nhất (đám cưới) chứ k cần phải đợi đến cảnh đàn con lít nhít (chưa xem nhưng được kể) của VK và TYT. với tớ, dù rất tò mò và thực sự đã hy vọng 1 pIII rất khác (sau khi xem xong PII), với việc TYT và VK có con thật, nhưng cần j, đenkeets thúc như PII là viên mãn lắm rồi.

 5. #5
  HMSChocolate's Avatar
  HMSChocolate vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  Concert of Minds
  ♥永燕♥♥永远♥
  -Once upon a December- ♥ Kaleidoscope ♥ In the desert, picking roses

  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Địa chỉ
  ♥ Somewhere over the rainbow ♥
  Bài gởi
  9,642

  Mặc Định

  Nếu không so sánh HD với TV, và với cái kịch bản mà HD phải diễn thì mình thấy diễn xuất của HD là ok, không xuất sắc, không làm người ta nhớ mãi, có những phần hơi gượng ép nhưng tạm ổn. ...chỉ có kịch bản là chuối nhất thế giới.

  bây h xem lại thấy THB k lung linh như ngay xưa mình thích, tức là vừa béo, vừa k đẹp trai lắm, nhưng vẫn thấy THB quá duyên, duyên kinh khủng, nhất là hợp với chị VY.
  Haha hồi đó THB gầy nhom à, lên phim thế nào trông mặt tròn tròn thế chứ THB muôn thủa thuộc loại gầy nhom ốm yếu - xem Bí Mật Ngôi Nhà Cổ đóng giữa 2 phần HCCC thì biết
  thay đổi nội dung bởi: HMSChocolate, 09-05-2008 lúc 01:36 PM

 6. #6
  Tham gia ngày
  Feb 2008
  Địa chỉ
  Lương Sơn Cốc ♫
  Bài gởi
  5,617
  Blog Entries
  2

  Mặc Định

  Theođánh giá của Phương thì phim không hẳn gây thất vọng như tiêu đề, nó có những điểm được (như trên)

  Còn về diễn xuất, mình không so sánh Huỳnh Dich với Triệu Vy, nhưng HD diễn xúc cảm hơn, TV đóng hơi cố tình tỏ ra trẻ con. Tâm lí nhân vật Tiểu Yến Tử của HD đúng, vì nó là phần 3, con người đã khác rồi. Mọi nhân vật đèu có gia đình riêng nên không thể như 2 phần trước. Nói chung phần 3 mới là sự chuyển biến, đáng xem.
  "Có bình yên nào không xót xa?"

 7. #7

  Mặc Định

  phần 1 và 2 thì TYT mới vào cung , lại trẻ con, chứ lấy chồng dĩ nhiên là ko thể sâu sắc như phần 3 được rồi...
  fan của Triệu Vy ko thích vì ko có cô ấy diễn, đó là một điều rất bình thường thôi..
  nếu tôi ko phải là fan của Triệu Vy thì tôi cũng thích xem phần 3 mặc dù có nhiều tình tiết vô lý quá....

 8. #8
  HMSChocolate's Avatar
  HMSChocolate vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  Concert of Minds
  ♥永燕♥♥永远♥
  -Once upon a December- ♥ Kaleidoscope ♥ In the desert, picking roses

  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Địa chỉ
  ♥ Somewhere over the rainbow ♥
  Bài gởi
  9,642

  Mặc Định

  Tâm lí nhân vật Tiểu Yến Tử của HD đúng, vì nó là phần 3, con người đã khác rồi. Mọi nhân vật đèu có gia đình riêng nên không thể như 2 phần trước.
  Thì mình hói HD đóng cũng ko đến nối nào mà. Mình thất vọng là thất vọng ở cái kết rất dở hơi, những tình tiết vô cũng vô lý của bộ phim thôi. thừa nhận có những đoạn cũng hay nhưng mà nếu nhìn bao quát thì vẫn là một sự thất vọng, vì mình bỏ ra từng ấy thời gian xem phim...thế mà cái kết lại chuối hơn cả chuối.
  thay đổi nội dung bởi: HMSChocolate, 09-05-2008 lúc 01:36 PM

 9. #9
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  Thất Tiên Các
  Bài gởi
  1,531

  Mặc Định

  Quả thật là phần III này rất vô lý.Xem phần 3 tớ luôn có cảm giác ngột ngạc hơn là xem hai phần đầu.Với lại nhiều tình tiết vô lý và dường như tác giả chỉ mun 1giải quyết cho xong chuyện mà thui.Tất cả nhân phụ đều lược bỏ gần hết.Làm giảm thêm giá trị bộ phim.

 10. #10
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Địa chỉ
  Ở NƠI CÓ NGƯỜI
  Bài gởi
  110

  Mặc Định

  phần ba á: vai diễn nhạt nhẽo , TYT và TV làm mình vô cùng thất vọng , mình hôk tìm thấy một TYT nhí nhảnh một TV dịu hiền trong 2 diễn viên này ,
  ngay đến CCC diễn cũng rất tồi , nội dung thì nhảm nhí cực vô lý , có nhìu diễn viên thấy ghét
  phải nói tồi tệ
  thay đổi nội dung bởi: Boong Boong, 14-04-2008 lúc 11:03 AM
  Trâm Anh thích nói những gì mình nghĩ
  Vì thế Trâm Anh yêu dienanh.net
  **** I LOVE JOO JI HOON *******
  I LOVE JOON EUN HYE

 11. #11
  HMSChocolate's Avatar
  HMSChocolate vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  Concert of Minds
  ♥永燕♥♥永远♥
  -Once upon a December- ♥ Kaleidoscope ♥ In the desert, picking roses

  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Địa chỉ
  ♥ Somewhere over the rainbow ♥
  Bài gởi
  9,642

  Mặc Định

  Bài viết này mình viết vào đúng ngày 1/4/2008 (haha) để tham gia cuộc thi Best Review 2007 của Khu vực Trung Quốc. Phải nói bài viết có phần hơi vội vì hôm đó là ngày hết hạn gửi bài dự thi. Sau khoảng 1 tuần đọc lại bài review có thấy mình viết có những chỗ còn chưa nói hết hết ý, nên đã tu sửa lại bài viết và bây giờ mình xin post lại bản mới nhất cho mọi người đọc. Bài viết tham dự cuộc thi Best Review vẫn là version cũ. Version mới này sẽ hoàn chỉnh hơn 1 chút.

 12. #12
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Cảm ơn bài review của HMS rất nhiều. Những nhận xét rất xác đáng cùng những phân tích, lập luận chặt chẽ... Thực sự bài viết đã mang đến một cái nhìn bao quát về HCCC phần III.

  Cũng gần 10 năm xem HCCC rồi nhỉ? BB chỉ xem 2 phần trước chứ không xem trọn vẹn phầN III này. Thú thực mình không thích lắm các bộ phim "phần tiếp" hoặc "hậu" như thế này. Căn bản là phim sau hầu như thay đổi hoàn toàn tính cách các nhân vật. Vẫn là những tên gọi ấy nhưng biểu hiện thì hoàn toàn khác - những con người xa lạ. Không thể lý giải là ở phần này, các nhân vật chính đều đã nên vợ nên chồng nên tính cách phải khác. Phần II Hạ Tử Vy hay Tiểu Yến Tử đều là "gái có chồng" đấy thôi! Nhưng tính cách của họ so với phần I cũng không có gì khác biệt. Nói cách khác, phần I và II của HCCC là một thể thống nhất. Còn phần III...

  Theo mình thì đáng lẽ các nhà làm phim nên đặt một cái tên khác cho phim, đặt tên khác cho nhân vật, để HCCC phần III trở thành một bộ phim hoàn toàn khác. Như thế có khi bộ phim lại thành công hơn, để lại ấn tượng cho người xem hơn.

  Trong tương quan với HCCC 2 phần trước, phần III này hoàn toàn thất bại. Nhưng nếu là một bộ phim độc lập, người xem sẽ có cái nhìn, cảm nhận khác...

  Trước đây mình rất thích diễn xuất của Huỳnh Dịch. Nhưng từ HCCC III, mình cảm thấy không hứng thú với diễn viên này nữa. Dù không xem trọn vẹn phần III của HCCC nhưng trong một vài cảnh phim mình đã xem, Huỳnh Dịch như đang cố gắng tỏ ra nhí nhảnh, đang cố tỏ ra đáng yêu - một lối diễn xuất rất giả, không một chút tự nhiên nào. Chỉ có những cảnh quay cô ấy thể hiện tâm trạng, lúc rơi lệ cùng Vĩnh Kỳ là thấy ổn và đúng là Huỳnh Dịch...
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 13. #13

  Mặc Định

  Xem phim này đúng là tức hết sức không thể chịu nổi. Ko bắt buộc các nhân vật cứ phải trẻ con như ngày xưa, họ có thể trưởng thành hơn 1 chút nhưng mà cái gì thì cũng phải có chừng mực chứ. Nếu các nhân vật trở nên quá khác thì bộ phim chẳng nên có chung 1 cái tên với các phần trướcl àm gì. thà họ cứ bỏ quoách cái tên HCCC đi thì hơn.

 14. #14
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  ♥ Nơi nào có nắng ấm của tình yêu ♥
  Bài gởi
  1,116
  Blog Entries
  2

  Mặc Định

  Xem phần 1 & 2 khiến mình thần tượng cả 2 n/v nữ chính là Triệu Vi và Lâm Tâm Như, đến khi xem phần 3 thấy hơi thất vọng. Nhưng phải nói là phim này có cốt truyện hay, xem mà cảm động, thương cho mấy đôi phải chia xa. Tuy xem phim thấy Huỳnh Dịch và Mã Y Lợi đóng khá tốt nhưng thực sự là hok vừa ý cho lắm. Có lẽ nên cho bộ phim dùng lại ở phần 2 thôi là đủ rồi, như vậy sẽ giúp cho hình tượng của HCCC luôn là 1, bi h coi phần 3 làm mất hình tượng quá

 15. #15
  Tham gia ngày
  Apr 2008
  Bài gởi
  270
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  phần 1&2 đang hay đi cho thêm cái phần 3 này vào làm j cơ chứ. Nội dung thì cũng gọi là được nhưng diễn viên quá chán đóng làm hỏng cả bộ phim sao phần 3 này ko đổi tên khác đi cơ chứ nói đến hccc ko bao giờ nghĩ đến phần 3 cả

Trang 1/18 1234511 ... Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •