Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/528 123451151101201501 ... Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 7915
 1. #1

  Mặc Định [TV Asashi] Super Sentai Series

  What is Super Sentai ?
  Nói đến "Sentai" chắc mọi người thấy lạ vì không biết đây là loại phim dzì. Xin gợi lại trí óc của các bác tới mấy phim "5 anh em siêu nhân hồi đó". Vâng, nhắc tới đấy là nhớ ngay tới nhóm 5 người chuyên uýnh quái vật để đi cứu thế giới. Motif khá cũ, cứ như trong Manga và Anime nhưng không hiểu sao Sentai lại đứng đầu trong danh sách thể loại phim cho thiếu nhi coi của Nhật Bản ? Muốn biết vì sao nó lại nổi tiến đến thế xin mời các bác nghe em kể ạ ^^ :
  Năm 1975, thị trường giải trí cho thiếu nhi Nhật Bản lúc bấy giờ đã "bị" 2 anh hùng của TV thống lĩnh-đó chính là Ultraman (nước ta gọi là "Người điện quang") và Kamen Rider (nước ta đặt cho 1 cái tên rất mĩ miều, "Siêu nhân dế" ><). Cảm thấy chưa đủ với các loại phim đó, Toei Company (cái này ai hiền Sailormoon Live Action chắc đã quá quen rồi, em không cần nhắc nhìu nữa) đã cho ra đời 1 hiện tượng, 1 siêu anh hùng mới với tên "Sentai".

  Trong tiếng Nhật, "Sentai" có nghĩa là biệt động (từ này có từ WWII), và Toei đã sử dụng từ này để nói tới 1 nhóm "Sentai" khác, nhưng không phải Sentai chuyên gây chiến mà là Sentai đi cứu người và chiến đấu với quái vật. Năm 1975, Toei cho ra đời nhóm Sentai đầu tiên, đó là "Himitsu Sentai Goranger" (tạm dịch là Goranger-đội biệt động bí ẩn) đã tạo ra cơn sốt cho giới trẻ Nhật bấy giờ và đã là động lực để Toei tiến hành tiếp các nhóm Sentai sau này. Cần nói thêm, khi xem Sentai mọi người cần phân biệt 2 khái niệm, 1 là "Sentai" và 2 là "Super Sentai". "Sentai" là dùng để chỉ các nhóm biệt động từ 3->5 người, có thể hơn, đánh nhau với quái vật và họ sử dụng kĩ năng và võ công của mình với vũ khí là chính. Trong lịch sử của Sentai chỉ có 2 nhóm Sentai duy nhất là Goranger và JAKQ (thấy mí chữ nì quen hông ?^^). Còn "Super Sentai" vẫn giống với Sentai, nhưng họ đánh nhau nhiều kĩ xảo hơn, nhiều tuyệt chiêu độc đáo hơn, vũ khí của họ còn bắn ra được cả laze trong khi đó "Sentai" thì không. Đặc biệt, "Super Sentai" có thứ này vô cùng lợi hại, đó là Gattai. Gattai vốn là 1 robot khổng lồ, các "Super Sentai" gọi chúng ra khi bọn quái vật mà họ đánh bại được phóng to lên, dĩ nhiên lúc đó mới cần cái gì cùng size với con quái vật mới oánh được chứ ^^ ? Tuy nhiên, dù "Sentai" hay "Super Sentai" cũng vẫn là..."Sentai" (đừng hiểu lầm, tên gọi chung của cả 2 loại ấy đấy ^^), vẫn là những người hùng quên thân mình xả thân vì chính nghĩa và vì Trái Đất thôi ^^.

  Sau đây là các từ thường dùng trong Sentai đây ^^:
  [size=3]1/Sentai :[/size]hồi nãy đã giải thích ở trên rồi, Sentai là 1 nhóm từ 3 người trở lên được lựa chọn để trao 1 sức mạnh nào đó (thường là siêu khoa học kĩ thuật và ma thuật). Trong nhóm thường có 2 nữ (nhóm 5 người) hoặc 1 nữ (nhóm 3 người) hay khác đi. Trong đó, mỗi thành viên sẽ được trao cho 1 màu sắc tượng trưng (để dễ phân biệt, với lại càng lòe loẹt càng câu con nít ^^), các màu thường gặp là : đỏ, trắng, hồng, xanh dương, đen, xanh lá,... Sau này có cho thêm cả bạc (Silver) và vàng (Gold) vào. Quy luật màu của Sentai là nếu có trắng thì không có hồng (và ngược lại), có đen thì không có xanh lá (trong cùng 1 nhóm, nếu 1 trong 2 màu đó xuất hiện với tư cách thành viên thứ 6 thì được). Tuy nhiên, có 1 số nhóm phá các luật trên, như Sunvulcan có 3 nam và không có nữ nào, Changeman có cả hồng lẫn trắng, Liveman có đen và xanh lá xuất hiện cùng lúc,... Dù biến đổi và phá cách tới đâu, Sentai vẫn là Sentai mà thôi ^^.

  2/Henshin : nghĩa trong tiếng Nhật là biến đổi, chuyển đổi. Khỏi nói ai cũng biết từ này chỉ gì rồi. Henshin dùng để chỉ hành động biến hình của các thiếu niên được lựa chọn để biến thành Sentai. Thực ra cũng chẳng biến nhiều, chỉ tròng mũ, mặc bộ đồ khác vào là xong (cái phần này em nói sau). Dĩ nhiên mỗi năm thì mỗi nhóm có 1 dạng Henshin khác nhau, lạ mắt hơn. Dụng cụ để Henshin thì từa lưa, từ cái thùng ^^ cho tới cái di động, nói chung các Designer Nhật chả chừa thứ gì khi thiết kế Sentai cả ^^.

  3/Gattai : trong tiếng Nhật là hợp thể (ý chỉ robot á). Các robot này cũng đủ kiểu, tùy theo sức mạnh của nhóm Sentai đó là gì thì Gattai nó cũng có tính chất hoặc hình dáng mang cùng đặc điểm với sức mạnh của Sentai (mỗi nhóm có từ 3 tới 5 con). Có 2 loại Gattai là "Vehice" và "Animal" :
  *Vehice là các cỗ máy khổng lồ, mang hình dáng từ xe cho tới máy bay, tàu ngầm, phi thuyền, có hoa văn trang trí, thường là nét thẳng, sắc cạnh. Các Vehice thường do các Sentai lái, chúng có thể transform, kết hợp thành Gattai và mỗi loại Vehice có những khả năng riêng.
  *Loại thứ 2 là "Animal". Từ đây được chia làm 2 loại nữa là "Animal máy" và "Super Animal". "Animal máy" là các cỗ máy được design theo kiểu thú vật, có các đặc tính của máy và của cả con vật mà chúng mang hình dạng nữa. "Super Animal" chỉ mới ra đời gần đây (từ năm 2001, khi Toei cho ra bộ Gaoranger), các "Super Animal" là những siêu thú khổng lồ, có cơ thể cứng còn hơn cả sắt thép (thế mà có nước da màu óng ánh kim loại mới ghê chớ ^^), không có hoặc có ít hoa văn. Các hoa văn thường đơn giản, không cầu kì như hoa văn trang trí trên "Vehice". Các siêu thú này thường do Sentai triệu tới (trong Magiranger thì bản thân các Sentai tự Henshin thành "Super Animal"). Mỗi con có đặc tính riêng, thậm chí có con còn biết nói ^^. Khi được lệnh, chúng sẽ kết hợp lại thành Gattai với các nét đặc trưng riêng của Animal ^^.
  thay đổi nội dung bởi: ღnt3ღ, 29-03-2010 lúc 04:47 PM
  Hatenaki Super Sentai Damashii !!!!!
  -----------------------------------------------
  Your pitiful shadow is cloaked in Darkness. You have caused great Pain and Suffering. Your hallow Soul drows in your Sin...I will show you...what Death is like...

 2. #2

  Mặc Định What is Super Sentai (2) ?

  Các yếu tố tạo nên thành công trong Sentai :
  Như bao các thể loại phim khác, Sentai cũng có những điểm nổi bật khiến cho các fan của nó say mê như điếu đổ ^^ :
  1/OST : phổ biến nhất là OP và ED. 2 cái này vào phim đều phải nghe(OP và ED muh). Giai điệu trong OP thường hào hùng, khí thế, có vẻ như muốn khích lệ các Sentai ra trận. Clip OP luôn giới thiệu diễn viên (dĩ nhiên) và cho thấy mặt các Villians (tụi bên phe ác đó) và cho thấy mấy khúc đánh đấm và con Gattai, theo thời gian thì clip OP sẽ đổi mới (thêm Gattai, thêm thành viên Sentai,..). ED thường mang giai điệu nhẹ nhàng, đôi khi vui tươi, lắm lúc lại thể hiện khát vọng. Clip ED luôn là cảnh các siêu nhân hội tụ, quây quần bên nhau như 1 gia đình, là cảnh các Sentai sinh hoạt,... Ngoài ra còn có các bản nhạc khác như ca ngợi Gattai nào đó (pó tay ><), cỗ vũ 1 siêu nhân, 1 nhân vật có tâm tư nào đó trong phim (thường có 1 tập phim về nhân vật này, dĩ nhiên là dính dáng tới 1 trong các Sentai) hay bài hát của 1 nhân vật trong phim,... Giai điệu của OST trong Sentai phải nói là khá hay (vài bài nghe không được lọt cho lắm ^^) và trong 1 năm làm 1 bộ Sentai thì NSX có thể cho ra tới mấy đĩa OST, và tất nhiên là hết sạch do các fan làm dữ quá ^^.

  2/Trang phục : không nói tới trang phục đi dạo phố hay đi chơi, đây là đồng phục các Sentai mặc. Có 2 dạng, dạng 1 là đồng phục thường, được mặc khi lúc chưa biến hình. Loại này dùng để làm nổi các Sentai với các nhân vật khác ^^, được design đơn giản, thường có tông màu sậm (đen, bạc, xám) kết hợp với vài đường màu để nhận biết ai với ai, hoặc cả đội mặc cùng 1 màu, khác nữa là mỗi người 1 màu, 1 hoa văn nhưng kiểu áo giống nhau,... *
  Loại 2 là trang phục chiến đấu. Loại này được làm bằng vải đẹp hơn, sáng bóng và có cả mũ nữa. Dạng này mặc lúc Henshin xong, tròng vào, đội mũ vô. Mục đích để bảo vệ, không cho các Sentai bị thương. Trang trí cho mỗi nhóm khác nhau, tùy theo chủ đề mà design theo. Nam không có váy (dĩ nhiên), nữ thường thì có váy, thêm đường viền hoặc kẻ hoa văn tam giác ngược ở dưới cho biểu hiện nữ tính ^^. Mũ bảo vệ có nhiều kiểu khác nhau (mỗi năm mỗi khác, giống đồng phục ý), mỗi Sentai có 1 kiểu mắt kính và họa tiết trang trí riêng. Cần nói thêm, những năm đầu mới làm Sentai, trang phục phải nói là rất xấu. Vải may thì y chang vải chúng ta mặc bình thường (chỉ dầy hơn thôi), mũ thì không có mắt kính, muốn nhìn phải nhìn qua các lỗ được đục sẵn. Sau này nhờ kinh tế khấm khá, Toei mới làm trang phục cho Sentai đẹp như bây giờ đấy.

  3/ Kịch bản : kịch bản phim Sentai luôn có những đặc điểm riêng, rất riêng biệt, rất...Nhật^^. Không chỉ là tiêu diệt quái vật, đánh đấm xong rồi hết phim, kịch bản trong Sentai còn nói về những câu chuyện rất đời thường, những mảnh đời mà ta có thể gặp trong đời sống. Dù cho thế giới trong Sentai có phép màu, có những siêu cỗ máy hiện đại bật nhất, ta vẫn bắt gặp đâu đó những hình ảnh thân quen, những mảnh đời mà ta gặp hằng ngày. Ngoài ra, kịch bản của Sentai thường có các điểm thắt gút giống trong phim hình sự hoặc trinh thám. Đó thường là khám phá ra 1 bí mật khủng khiếp nào đó, 1 sức mạnh khủng khiếp có thể tàn phá thế giới, tìm ra được 1 Sentai mới nhưng người đó lại có 1 quá khứ buồn,... Tất cả ta đều có thể gặp trong Sentai. Và qua mỗi tập phim, ta đều học được 1 điều nào đó. Có thể đó là điều ta đã biết nhưng rồi lại quên đi mất giờ lại nhớ lại. Hoặc đấy là 1 điều vô cùng giản đơn nhưng đôi khi ta lại không phát hiện ra vẻ đẹp của nó, 1 vẻ đẹp bình dị nhưng cũng thật gần gũi. Chủ đề phim cũng là điểm mấu chốt quan trọng. Xem hết 1 bộ Sentai, ta sẽ thấy được 1 chủ đề lớn mà nhà làm phim muốn nhắn gởi. Như trong Gaoranger kêu gọi chúng ta bảo vệ môi trường và bảo vệ muôn thú. Hay Hurricanger nói về khát vọng của tuổi trẻ, đam mê và ước mơ,... Và nếu bạn bảo đây là 1 bộ phim chỉ dành cho con nít coi thì tôi đồng ý, vì ban đầu các nhà làm phim có ý như vậy, Sentai có những kiểu chọc cười cho con nít, có thể hơi mất thể diện người lớn, khi xem phim mà bạn nghĩ có "trò cho con nít" thì đừng vội phán xét khi chưa xem hết bộ phim, hãy ngồi lại và lắng nghe những điều họ nói, không chỉ các Sentai mà cả những nhân vật trong phim nữa. Biết đâu bạn lại biết được 1 điều gì đó thật sự ý nghĩa.

  4/ Gattai : không cần nói nhiều vì đã giải thích quá cặn kẽ ở trên, vào vấn đề chính "Điều gì đã làm cho Gattai trở thành 1 trong các điểm hấp dẫn trong Sentai ?". Đó chính là...bản thân chúng. Nói nghe hơi quá nhưng cách mà Gattai biến hình, hình dáng của Gattai đã làm các fan chết đứng. Và trong các 4rum về Sentai trên thế giới, bàn về Sentai mà không nhắc tới Gattai thì dẹp 4rum ấy đi là vừa. 1 topic về Gattai có thể trở thành 1 topic hot trong 4rum ấy, ở đó họ bàn tán, thảo luận, chúng đẹp hay xấu, thích hay không,...Và khi được tung ra làm DX (đồ chơi ý muh), chúng đã được các fan tiêu thụ ngay (dĩ nhiên là phải coi fan ấy có đủ tiền không, vì mấy con Gattai ấy giá thường ><). Số lượng Gattai bán ra đã đem về 1 nguồn lợi lớn cho Bandai (hãng sản xuất đồ chơi lớn của Nhật). Nói nhiêu đó đủ hiểu rồi nhỉ ?

  5/ Diễn viên : đừng tưởng diễn viên đóng phim cho con nít coi là xấu nhá. Những diễn viên đóng trong Sentai toàn có gương mặt 4* trở lên thôi (tiêu chuẩn 5* ^^). Việc lựa chọn diễn viên cho Sentai cũng cực kì nghiêm ngặt, đặc biệt những người dự tuyển ngoài khả năng diễn xuất tốt và nhập tâm còn phải thành thật khai báo trước đây họ có yêu thích 1 bộ Sentai nào không, nếu có thì là Sentai nào, hay chí ít cũng là 1 bộ Anime (vì có tiêu chí này thì mới chứng tỏ dễ dàng đóng phim Sentai được). Sau này, các diễn viên đóng Sentai còn được mời đóng nhiều phim nổi tiếng như Noboru Kaneko đóng Gaoranger xong lại đóng Godzilla hay Tetsuji Tamayama cũng đóng Gaoranger, 1 thời gian sau thì được mời đóng Nana,... Vì vậy bây giờ nhiều diễn viên coi đóng Sentai là bệ phóng cho mình nhưng thực sự để lọt vào mắt xanh của NSX đâu dễ.
  thay đổi nội dung bởi: sentai_fan, 10-03-2007 lúc 10:20 AM
  Hatenaki Super Sentai Damashii !!!!!
  -----------------------------------------------
  Your pitiful shadow is cloaked in Darkness. You have caused great Pain and Suffering. Your hallow Soul drows in your Sin...I will show you...what Death is like...

 3. #3

  Mặc Định

  Trên đây là bài viết giới thiệu sơ qua về Super Sentai của tớ được lấy lại từ bài viết bên DAN 1 (và bài bên DAN 1 cũng do tớ viết nốt ^^"). Đây là topic thảo luận về Super Sentai và bọn tớ thảo luận trên tinh thần chủ trương là thân thiện và càng có nhiều bài đóng góp càng tốt . Sau đây là bài viết về những sự kiện quan trọng trong Sentai, tất nhêin là dựa trên ý kiến cá nhân của tớ thoi, và bài này chỉ mang tính tham khảo, mong mọi người đón nhận :
  1975 : Toei cho ra đời bộ Sentai đầu tiên, cũng là bộ Sentai dài nhất "Himitsu Sentai Goranger". Đây chính là bộ Sentai tạo nên lịch sử cho series nổi tiếng này.

  1978 : Tập phim Sentai Team up đầu tiên ra đời giữa Goranger và JAKQ.

  1979 : Battle Fever J, nhóm Sentai đầu tiên ra đời dưới sự hợp tác giữa Toei và Marvel (và là lần thứ 2 Toei và Marvel hợp tác với nhau). Nhóm Super Sentai đầu tiên, có vũ khí laze và có Giant Robot.

  1980 : Denjiman-nhóm Super Sentai đầu tiên có Gattai (robot biến hình ý).

  1981 : Sunvulcan-nhóm Sentai cuối cùng Toei và Marvel hợp tác làm ra (và cũng là phi vụ cuối cùng của 2 hãng), nhóm Sentai có thành viên ít nhất và là nhóm Sentai không hề có thành viên nữ nào.

  1982 : Goggle V-Sentai Team đầu tiên được design bởi Bandai và làm bởi Toei.

  1983 : Dynaman được chiếu trên truyền hình cáp của Mĩ. Nhóm Sentai đánh dấu cho sự phát triển kinh tế của Toei. Bằng chứng cho việc đó là trang phục cho Dynaman đã đẹp hơn nhiều so với trước đây.

  1989 : Turborranger Special-lần đầu tiên tất cả các nhóm Sentai tập hợp lại, quả thật là 1 sự kiện !

  1991 : Jetto Jetto Jettoman ! Chojin Sentai Jetman ! Series Sentai đầu tiên được dựa trên 1 bộ Anime (Gatchaman á). Series mở đầu cho thời đại "Modern Sentai" và được bình chọn là nhóm Sentai hay nhất trong tất cả. À, nhóm này là nhóm đầu tiên xuất hiện tình-tay-ba, 1 thành viên trong đội phải chết và có đám cưới cuối phim (Red với White cưới nhau => lấy nhau ngoài đời lun ^^).

  1992 : Toei bán bản quyền Zyuranger cho hãng Saban của Mĩ. Cũng bắt đầu từ đây, Sentai có người anh em của mình là Power Rangers, tuy rằng người anh em đó cách tới nửa vòng Trái Đất. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Sentai ra nước ngoài.

  1994 : Kakuranger tạo cơn shock cho các fan, thủ lĩnh của Kakuranger là nữ !!! Quả là chuyện bất ngờ ! Và 2 series : Goranger và JAKQ được nhập vô hàng Super Sentai (trước đây bị xếp là Sentai).

  1995 : hiện tượng Team up lại xuất hiện sau chục năm trời vắng bóng. Lần này là giữa Ohranger và Kakuranger. Từ năm đó, truyền thống Team up luôn hiện diện khi 1 nhóm Sentai cũ gặp và oánh nhau lẫn hợp lực trong 1 dịp nào đó.

  2000 : Logo của Super Sentai xuất hiện lần đầu trong Timeranger. Timeranger cũng dành 1 tập (hình như là sau tập cuối của phim hay sao ý, ăn Tất niên ^^) để tóm tắt lại toàn bộ các nhóm Sentai trong thể kỉ XX (độ dài 21' mấy hay sao ý). Bạn có thể tìm thấy tập này trên Youtube, cứ vào search Timeranger là được.

  2001 : Big Aniversary. Kỉ niệm 25 năm của Sentai (Sentai và Super Sentai). Gaoranger tuy không vinh dự như Turboranger gặp tất cả siêu nhân nhưng chí ít họ cũng có 1 kỉ niệm Team up tuyệt vời và được gặp tất cả các siêu nhân đỏ trong lịch sử Sentai. Năm đầu tiên Toei áp dụng kĩ thuật vi tính để tạo ra các "Super Animal".

  2006 : Big big Super Big 30th Aniversary ! Gougou Sentai Boukenger hội tụ tất cả các nhóm Sentai từ năm 1975 tới nay. Các đoạn promo cũng bắt đầu tóm tắt từng nhóm Sentai một theo thứ tự. Không thể bỏ qua !!!

  2007 : Jyuuken Sentai Gekiranger !!! Nhóm Sentai hiện nay, à, có lẽ bị giữ kỉ lục chê nhìu nhất khi chưa lên sóng ><. Nguyên nhân vì cái Suit nó design không có thắt lưng (muh vụ có cái Belt đã là truyền thống òi). Phá cách táo bạo, đổi kịch bản gia, motif 2 phe phái đối lập nhau trở lại. Ái da, không bít Toei mún nghĩ gì đây !?
  thay đổi nội dung bởi: sentai_fan, 10-03-2007 lúc 10:51 AM
  Hatenaki Super Sentai Damashii !!!!!
  -----------------------------------------------
  Your pitiful shadow is cloaked in Darkness. You have caused great Pain and Suffering. Your hallow Soul drows in your Sin...I will show you...what Death is like...

 4. #4

  Mặc Định Super Sentai Series (part 2)

  Part 1 :
  http://www.dienanh.net/luutru/showthread.php?t=16244
  Ây, lâu rồi không vào DAN, nguyên do cũng vì cái pass chít tịt ấy ^^". Gekiranger bây giờ đã đến đoạn gây cấn, Rio đã tìm được thuật Madoku để hồi sinh cho Kata, 1 trong 3 Kenma. Bù lại Gekiranger, nói đúng hơn là Ran-chan, đã luyện được...Voi quyền (Elephant Fist) =_= và điều này đã giúp Gekiranger mạnh hơn nhiều ^^. Ầy, không biết mọi người đã xem ep 9 và 10 của Gekiranger chưa, nhưng cứ post lên cho đầy đủ nhỉ ^^ ?
  Leson 9 : Kenakena Onna !
  Part 1
  Part 2
  Part 3

  Lesson 10 : Jara Jara Shugeki ! Hajimete no Otsukai !
  Part 1
  Part 2
  Part 3
  -----------------------------------------------------------------------
  Fun, fun, fun
  -Ậy, hôm nọ đang search về Gekiranger trên wiki, thử liều đánh bừa chữ...zowazowa, kết quả là hiện ngay 1 site nó dịch tiếng Jan-ish mới ghê chớ , may mắn thật. Ngoài mấy từ đã biết, còn 1 số từ nữa muh trong phim dùng, giờ mới hiểu được. Điểm hay là mấy từ này chủ yếu đựơc lấy từ mấy adj và adv ở Nhật :P. Gìơ học Jan-ish bắt đầu :

  *Gougou (adj) : lăn (rumbling).
  *Meramera (adj) : bốc lửa (fiery)
  *Kichikichi (v) : giận dữ (rage)
  *Kurukuru (v) : quay vòng vòng :P (spin)
  *Jitajita (adj) : không công bằng (unfair)
  *Gotagota (n) : sự rắc rối (confusion)
  *Shioshio (adj) : buồn rầu (sad)
  *Henyohenyo (adj) : ngộ quá, vui quá, ngố quá :P (odd, funny, silly)
  *Mukamuka (adj) : phiền phức, bực mình =_= (annoyed)
  *Mohemohe (adj) : choáng váng, hoa mắt (dizzy)
  *Muzumuzu (adj) : làm khó chịu (irked)
  *Byunbyun (v) : phạm lỗi (mistake)

  Comm : chẹp, đọc xong cái đống này mình thấy mohemohe thật =-=, hơ hơ, cái này muh đem áp dụng chắc là sẽ gây gotagota cho biết bao người nhể :P. Ậy, áp dụng hơi lố òi =_=, chắc mọi người đang bị muzumuzu lắm nhể, chẹp, thui, giờ học tạm kết thúc :P.

  -Ở ep 10 của Gekiranger, chúng ta sẽ gặp 1 sư phụ mới có trình độ cao thâm không kém Master Shafu, trong môn phái Geki, đó là Master Elehan Kimpo. Hình tượng của nhân vật này khá giống Trư Bát Giới trong truyện Tây Du Kí (ở cái tính...35 ^^"). Tên của Master Elehan được chơi chữ từ tên của diễn viên Hồng Kim Bảo (Sammo Hung Kimpo). Thú vị thật nhỉ ^^ ? Chưa hết đâu, nghe nói master của Retsu tên là Bat Lee. Chẹp, hông lẽ tên ông này được chơi chữ từ tên của Lý Tiểu Long ???
  ------------------------------------------------------------------
  Rumor lần này sẽ là về 1 trong 3 Kenma của phe Akugata. Rio sau khi lấy được Madoku từ tay Braco (thật ra là Mele-chan lấy, nếu ai xem ep 9 rồi ^^") đã đến 1 đỉnh núi để tìm xác của Kenma bầu trời-Kata. Và điều này dĩ nhiên sẽ gây khó khăn cho Gekiranger. Master Shafu lúc này mới bảo Retsu tìm gặp Bat Lee-1 Master khác của Geki Jyuuken. Và sau đó, Retsu sẽ lấy được 1 vũ khí mới, mang hình dáng 1 chiếc quạt mô phỏng theo loài dơi. Điều này đồng nghĩa với việc Geki Tohja sẽ được upgrade lên ^^...Ây, tốt nhất là không nên nói thêm, để mọi người tự xem vẫn hay hơn nhỉ ^^ ?
  thay đổi nội dung bởi: sentai_fan, 03-05-2007 lúc 07:33 PM

 5. #5

  Mặc Định

  Aibo lấy bài này từ accvn dot net phải không? Hay quá, nhìn Gekibat mà cứ tưởng đang xem Kamen rider Ryuki đấy.Em nghe nói Jan sẽ học 1 master là con.... cá mập và vũ khí mới tên là Geki Saber. Sao mà Gekibeasts giống Gaoranger thế hả trời?
  555 STANDING BY.....
  HENSHIN
  COMLETE

 6. #6

  Mặc Định

  Phải phải, vì anh lười nên cop từ acc qua ^^. Aibo qua ấy giúp anh cái đi ><, anh chiến đấu bên bển có 1 mình à ><. Có rumor là tháng 6 này sẽ có 1 mem mới xuất hiện tỏng Gekiranger. Và anh nghĩ sẽ không có master shark nào cả. Nếu có chả lẽ Jan xuống nước luyện võ à ? Hay là sẽ có phần tiếp theo của phim cá mập lên bờ =-= ? Anh hông nghĩ vậy đâu à. Có lẽ sẽ có 1 ranger mới trao Shark Saber cho Jan và nghe đâu có 1 robo mới nữa. Đợi 1 tí anh sẽ up hình lên ^^.
  Hatenaki Super Sentai Damashii !!!!!
  -----------------------------------------------
  Your pitiful shadow is cloaked in Darkness. You have caused great Pain and Suffering. Your hallow Soul drows in your Sin...I will show you...what Death is like...

 7. #7
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  *Love my Huha*
  Bài gởi
  92

  Mặc Định

  Phim j thế bạn T__T Của Đài Loan à? (sozi nếu tở hỏi quá ngây ngô, nhưng quả thực là vào đọc topic của bạn tớ chẳng hiểu j cả, sao kô giới thiệu chi tiết, dễ hiểu một tí để mems mới vào đọc là biết bạn đang nói về phim j, nội dung thế nào, của nước nào, chiếu lúc nào... v.v....).
  [B]Ngôi nhà chung dành cho Fan ISWAK + Joe Cheng + Ariel Lin:
  iswakvietfan.com[/B]

 8. #8

  Mặc Định

  Hơ hơ =_=, kiểu này hông lẽ mình thêm vào đầu topic : vui lòng đọc kĩ bài post đầu tiên ? Muh muốn cũng chẳng thêm vào được, vì DAN không cho. E hèm, thế nên đành yêu cầu các bạn nào "không biết" thì vui lòng coi lại bài số 1 (trong part 1, bên DAN 1, không phải bài này), có link dẫn qua ấy, để kẻo không lại "lầm lạc" vào chốn của các bạn đây lại khó chịu đi ra thì khổ. E hèm, mình ghét phim Đài Loan...
  Anyway, có bản sub của Gekiranger đây rồi mọi người ơi (bao hàm Seki và aibo T_T) ! TV-Nihon sub lâu thật >< ! Âỳ, cũng thông cảm cho họ vì phải làm nhiều bộ khác nữa, với lại sub đẹp thế này cơ muh...
  Lesson 11 : Ukya-Ukya ! Jyuuken Busou ! (Uyka-Ukya ! Beast-Fist Armament) :
  Part 1
  Part 2
  Part 3
  P/S : Aibo, hiện nay anh đang quỵt tiền cước Internet nên có nguy cơ anh sẽ không lên đây được 1 thời gian. Hic, anh xin lỗi ><, mọi việc trông chờ vào em với Seki vậy ><.
  thay đổi nội dung bởi: sentai_fan, 06-05-2007 lúc 03:51 PM
  Hatenaki Super Sentai Damashii !!!!!
  -----------------------------------------------
  Your pitiful shadow is cloaked in Darkness. You have caused great Pain and Suffering. Your hallow Soul drows in your Sin...I will show you...what Death is like...

 9. #9

  Mặc Định

  Bạn phải coi cái link version 1 trước rồi mới hiểu version 2 . Chuyện dài dòng lắm bạn ah, mình post vài hình minh họa nhá ( nói trước là nếu bạn so sánh cái này với Power Rangers là người ta cười cho đấy ) :  thay đổi nội dung bởi: kamenriderv2, 04-05-2007 lúc 05:17 AM
  555 STANDING BY.....
  HENSHIN
  COMLETE

 10. #10

  Mặc Định

  Cái gì mà quỵet tiền cước nghe ghê vậy anh ? Trong ACCVN dot net em đang chờ permission của Admin thôi. Seki có lên bao giờ chưa?Em sẽ cố gắng post rumor và episode mới nhất .. Aibo yên tâm ^^
  555 STANDING BY.....
  HENSHIN
  COMLETE

 11. #11

  Mặc Định

  Ầy, Seki lên rồi, nhưng hôm bữa bận nói chuyện với anh quá nên...^^". Hôm nay chúng ta sẽ bàn về rumor mới nhất của Gekiranger :

  Trên đây là hình về rumor mới của Gekiranger. Như mọi người thấy đấy, chúng ta có 6 cái bóng, trong đó hết 3 cái là của Gekiranger rồi (3 cái đỏ, xanh, vàng ý). Nhưng điều đáng lưu ý là nếu đem so sánh 3 cái bóng này với 3 Gekiranger thì sẽ không khớp nhau ? Why ? Đơn giản vì 3 cái bóng này là upgrade của Gekiranger, nếu đựa theo chúng, ta có thể thấy dạng upgrade này Gekiranger sẽ có belt (right, finally, it comes) mũ sẽ có những nét dữ dội hơn (nhìn nó gai gai =-=). Và nếu như nhìn hình của Geki Red ở góc trái, ta sẽ thấy cái bóng của anh chàng đang cầm 1 thanh kiếm. Rất có thể đây là Shark Saber, và điều này có nghĩa là khi đạt được thanh kiếm này, Jan, Ran và Retsu, sớm muộn gì cũng upgrade lên.
  *Lưu ý : phần đoạt được Shark Saber dẫn đến upgrade là do bạn Sentai_fan tự biên tự diễn, nên tốt nhất là tin nó khoảng...50% thôi .

  Phần thứ 2, nhưng quan trọng không kém, đó là nhìn ở giữa bức hình, ta thấy 1 ô màu tím lịm :P, và có 1 bóng người trong đó. Nếu xét theo tin đồn do dukemon22 cung cấp, thì rất có khả năng đây là Geki Violet-anh trai của Retsu. Cũng có thể anh của Retsu, nhưng biết đâu lại là...Rio ? Mọi chuyện đều có thể xảy ra, nhưng nếu xét về cái bóng của ranger mới này, với dạng upgrade cũng như Shark Saber, biết đâu ranger mới lại là người cung cấp mấy thứ đó cho Gekiranger ? Và nhìn xuống bức hình phía góc phải, ta thấy 1 cái bóng trông rất giống Gattai. Of course, Gattai đấy. Có thể đây là Gattai mới của ranger mới kia, nhưng biết đâu lại là của Rio và Mele ? Vì theo 1 rumor khác, trong movie của Geki, Rio và Mele sẽ có Gattai và về phe trung lập. Nhưng tất cả chỉ là rumor, tóm lại qua đây ta đã biết được Gekiranger sẽ có upgrade, 1 ranger mới sẽ xuất hiện (Geki Violet ???) và dĩ nhiên là có cả Gattai (1 con cực bulky, hơn cả Geki Tohja =_=).
  thay đổi nội dung bởi: sentai_fan, 04-05-2007 lúc 08:25 AM
  Hatenaki Super Sentai Damashii !!!!!
  -----------------------------------------------
  Your pitiful shadow is cloaked in Darkness. You have caused great Pain and Suffering. Your hallow Soul drows in your Sin...I will show you...what Death is like...

 12. #12

  Mặc Định

  Ầy, nghe anh sentai nói em tự nhiên thấy nóng ruột tới đoạn... 50 % thì em cụt hứng =_=. JK anh kiếm rumor và picture hay quá ^^. Em cũng hi vọng là Akugata có Gattai nhưng vụ Mele và Rio hay anh trai Retsu thì em nghĩ 70 % là Anh Retsu, 30 % cònl lại là Rio và Mele. Em muốn Gekiranger có 6 người cơ, giống như trong Hurricanger ấy, đánh nhau vậy rồi lát sau nhập bọn ^^
  555 STANDING BY.....
  HENSHIN
  COMLETE

 13. #13

  Mặc Định

  Anh cũng nghĩ thế, vì Rio với Mele khả năng tới Movie mới về phe trung lập. Muh kì này có vẻ như Gekiranger diễn biến cốt truyện nhanh quá, chưa gì muh tháng 6 đã có ranger mới và robot mới. Kiểu này thì sợ số ep của Geki còn ngắn hơn Bouken mất ^^". Nhưng muh, nếu Rio về phe Geki, 100% Mele sẽ theo, mê người ta tới thế cơ muh .
  Hatenaki Super Sentai Damashii !!!!!
  -----------------------------------------------
  Your pitiful shadow is cloaked in Darkness. You have caused great Pain and Suffering. Your hallow Soul drows in your Sin...I will show you...what Death is like...

 14. #14

  Mặc Định

  Chính vì Mele theo nên mới có đù 2 girl, 3 guys. 6 th ranger thì là anh Retsu ^^.
  thay đổi nội dung bởi: kamenriderv2, 08-05-2007 lúc 06:56 AM
  555 STANDING BY.....
  HENSHIN
  COMLETE

 15. #15
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  www.hotakky.com
  Bài gởi
  560

  Mặc Định

  Zubari 7.04.2006

  Zubari là 1 chương trình giao lưu nổi tiếng của Nhật, mỗi kỳ là 1 khách mời, Zubari 7.4.06 tuy đã cũ nhưng mà ... ka mới phát hiện ... ^^ khác mời là người đóng vai Gao Đỏ trong Gaoranger. bạn nào thix thì down nha. tuy nhiên phải reg nick trước

Trang 1/528 123451151101201501 ... Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •