Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 4/5 Trang ĐầuTrang Đầu 12345 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 46 tới 60 trên 63
 1. #46

  Mặc Định

  Đây là bài dịch về scandal của ss với KIM JONG KOOK mà kelly đã cho link ở trang 1. Trình độ của em thì cũng tàng tàng thôi nhưng em rất thích bác Kook với ss nhà mình, mà mấy hôm nay em nhàn cư vi, nghĩ lại thấy mình chưa đóng góp được gì cho box nên em cố gắng. Mong mọi người đọc thấy có gì sai sót bỏ qua cho em.Em cũng hy vọng qua bài dịch này mọi người càng yêu quý ss YOON hơn nữa.  Trước năm 2006 tôi không biết một chút nào về giơí giải trí Hàn Quốc. Rồi tôi xem bộ phim GOONG do YOON EUN HYE đóng vai chính. Bộ phim đã kết thúc vào tháng 3 năm 2006, sau đó tôi có chút hụt hẫng.Tôi đã thực hiện một cuộc tìm kiếm và phát hiện ra một game show mà EUN HYE đã tham gia trước đó.
  Tập đầu tiên mà tôi xem là XMAN 40 Pattaya Special. Tôi thực sự đã cười rất nhiều (tickled funny - vui như bị cù lét) bởi những nhân vật nổi tiếng chơi những trò chơi vui nhộn trong chương trình. Tôi tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa và cũng xem nhiều tập hơn nữa. Tôi biết đến THE ONE MAN là KIM JONG KOOK và những cảnh lãng mạn giữa anh và EUN HYE, thật là vui khi xem họ. Tất cả những thước phim tình yêu (love line) mà ai đó đã cố gắng tạo ra giữa họ đã khiến việc xem chương trình thật là vui vẻ.

  Tôi tự hỏi mình đã ở đâu trong thời gian chưa biết đến XMAN. Những diễn viên và ca sĩ xuất hiện thường xuyên trong chương trình và nói về công việc của họ: một bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay một album. Và những MC, ôi trời ơi, họ thật hài hước và dí dỏm. Tôi đã được biết rất nhiều người trong ngành giải trí Hàn Quốc, tất nhiên là cả những ca sĩ như Shinhwa, Fly to the Sky, SG Wannabe, etc ... Tôi cũng được biết đến nhiều nữ diễn viên triển vọng như Nam Sang Mi, Goo Hye Sun, có rất nhiều người tôi có thể kể ra đây nhưng tôi chỉ có thể chúc mừng cho những gì họ đã đạt được.

  Tôi cũng rất thích chương trình LOVE LETTER sau đó nhưng tôi nghĩ không có chương trình nào có thể đạt được những thành công mà Xman đã đạt được. Mọi thứ thì cứ trải rộng ra và hiểu biết của tôi về giới giải trí Hàn Quốc đã tăng thêm hàng dặm so với năm 2006. Jong Kook với giọng hát tuyệt vời của mình cùng với sự hài hước mà anh đã thể hiện trong Xman cùng với người bạn cùng chơi Yoon Eun Hye, cảm ơn hai người đã mang đến những trận cười sảng khoái cho chúng tôi. Eun Hye đã nói đến trong một cuộc phỏng vấn "Thu hình Xman và gặp Jong Kook giống như việc hẹn hò mỗi tuần một lần".

  Tất nhiên ai cũng có thể chỉ ra rằng Xman là một chương trình có kịch bản, vì vậy tất cả những cảnh lãng mạn chỉ là diễn, không thể coi là thật. Ồ, điều đó là đúng trên một phương diện nhưng có rất nhiều những lời nói bóng gió rằng họ không thể diễn giỏi như thế được, có một số thứ mà bạn không thể làm giả được. Nó thật đến nỗi mà scandal của họ đã xuất hiện trên trang nhất một số báo. Họ chỉ được sắp xếp cùng nhau như một cặp đôi nhưng nó đã trở thành sự thật. Đã có rất nhiều người thế chỗ họ nhưng không thể bởi đơn giản họ là không thể thay thế được.

  Dưới đây là câu chuyện tình Xman qua ảnh:

  Yoon Eun Hye checking out Kim Jong Kook during wrestling game in Xman#15


  Eun Hye giúp Jong Kook đi tất trong Xman#17
  Jong Kook bế Eun Hye trong phần chơi dành cho các cặp đôi Xman#20


  Scandal của họ được nói đến trong Xman#23


  Trong phần chơi OF COURSE Xman#23 (mỗi đội cử ra 2 người, người này phải trả lời OF COURSE cho tất cả các câu hỏi của người kia nếu không sẽ thua cuộc), MICKY (DBSK) đã hỏi Eun Hye rằng có phải cô đã định ngày cưới với JK không, Eun Hye trả lời "Tất nhiên rồi", khi Eun Hye hỏi Micky tất cả DBSK sẽ đến dự đám cưới chứ, trước khi Micky trả lời, Jong Kook đã nói với Micky : "Cảm ơn".


  Trong phần ghép đôi XMAN#23, EH đã dùng lý do "Anh phải chịu trách nhiệm với em vì đã gây ra cho em một scandal ở tuổi 21" khiến JK phải quay về với EH, khi YOO JUNG nói cô cũng là đứa trẻ của JONG KOOK (JK thường gọi EH là trẻ con) và muốn ghép đôi với anh, JK đã từ chối và nói "Hãy chờ xem một scandal nữa của chú̀ng tôi".

  Source ??? sớm bổ sung bạn nhé. Thank bạn rất nhìu !!!


  NGUỒN :http://coolsmurf.wordpress.com/2007/...ye-xman-story/
  Ngươì viết bài này là bạn coolsmurf, đây là một bigfan của YEH và KJK, nêú ai hay xem XMAN trên youtube thì sẽ nhận ra bạn ý ngay thôi vì phần lớn xman trên youtube là do bạn ý làm engsub mà
  thay đổi nội dung bởi: trang_potter, 15-01-2009 lúc 03:56 PM

 2. #47

  Mặc Định

  Trong Xman#24, theo kịch bản EH bắt đầu theo đuổi ERIC để làm JONG KOOK ghen và nói "Đó là lý do tại sao tôi thường hay nói trẻ con thì không đáng tin". Trong khi chơi trò OF COURSE, khi EH nói scandal của cô với JK làm cô ấy buồn, JK ngay lập tức biểu hiện sự giận dữ, anh ấy thét lên "Cái gì?" rồi chạy vào trong. Sau đó JK còn tức giận nói "2 người coi tôi là gì vây? Người vô hình à?". Khi mọi người tranh luận chuyện gì sẽ xảy ra giữa EH và ERIC, JK nói "Kết thúc của câu chuyện này là cả 2 người họ sẽ chết trong tay tôi". Đây là đoạn cảnh được nói đến nhiều nhất trong lịch sử XMAN.


  Trong #14, #15, #17, #23 và #25 ... họ còn thể hiện rất nhiều những hành động thể hiện sự quan tâm tới nhau, và tôi không nghĩ biên kịch bảo họ làm thế.


  JK lại bế EH trong Xman#24, bây giờ thì đã có nhiều kinh nghiệm hơn rồi...


  Xman#25


  Những bức ảnh dưới đây sẽ chỉ ra rất rõ cách JK trả lời câu hỏi của KANG HO DONG.

  Bên trái là từ Xman#26 khi JK được hỏi về EH, bên phải là từ LOVE LETTER khi JK được hỏi về Eun Jin.

  Khi được hỏi anh ấy có yêu EH hay không, anh ấy nói tất nhiên rồi, còn khi được hỏi có yêu EUN JIN hay không, anh ấy suy nghĩ rồi nối "Trong cuộc đời làm sao bạn có thể nói yêu ai một cách dễ dàng được". Anh ấy duy trì tình trạ̣ng này đến hết những chương trình tiếp theo.


  Trong trò OF COURSE Xman#28, cả EUN HYE và CHAE YEON đều tấn công nhau bằng những lời lẽ rất gay gắt. Tại sao? Chỉ bởi vì JONG KOOK, thậm chí đạo diễn đã phải cho hai người xem một đoạn video của JK để 2 người bình tĩnh lại.


  Ngồi cạnh nhau trong chuyến bay đến PATTAYA để ghi hình Xman#40


  Trong trò chơi OF COURSE Xman đặc biệt ở pattaya, khi LEE MIN KI hỏi JONG KOOK nếu MIN KI thích EH thì JK sẽ không thích cô ấy nữa đúng không. Khi đó EH đang tựa lên vai MC PARK KYUNG LIM nhìn JK và chờ đợi câu trả lời. JK đang bị kẹt giữa việc trả lời of course hoặc là chịu thua. Anh ấy ngừng lại một chút, hắng giọng, rồi quay sang dùng tay che tai EUN HYE lại và nói nhỏ "OF COURSE". Eun hye chắc chắn là bị xúc động bởi điều này và những giọt nước mắt hạnh phúc long lanh trên mắt cô ấy.


  Lần đầu tiên JK nhảy trong XMAN (trước đó dù thuyết phục thế nào anh cũng không bao giờ nhảy) trong phần ghép đôi Xman#40...


  thay đổi nội dung bởi: PhuthuyREC, 06-01-2009 lúc 08:58 PM

 3. #48

  Mặc Định

  Jong Kook cười như một đứa trẻ khi EUN HYE nhận lời làm patner của anh


  Eun Hye luôn đảm bảo Jong Kook được chăm sóc, choàng khăn cho anh ấy để JK không bị lạnh...


  Jong Kook không rời mắt khỏi EH khi cô nhảy trong Xman#41


  Hãy so sánh sự đối lập giữa biểu cảm của JK khi EH và Kill Gun nhảy trước anh ấy


  Hãy nhìn sự rực rỡ và hạnh phúc của họ khi xuất hiện phần đầu Xman#44 với trang phục rất hợp nhau.

  thay đổi nội dung bởi: PhuthuyREC, 06-01-2009 lúc 09:01 PM

 4. #49

  Mặc Định

  Xman#43 Jeon Hye Bin làm một việc chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử Xman. Khi đến lượt cô nhảy trong phần ghép đôi (để ám chỉ người mà ladies muốn ghép đôi), cô ấy thuộc đội KANG, nhưng cô ấy đã tiến về phía JK (đội PARK) và nhảy sexily trước mặt anh ấy. EUN HYE tất nhiên rất tức giận, tiến đến phía cô ấy, kéo tay cô ấy và đưa cô ấy lại chỗ cũ "Không phải cô có những chàng trai trong đội của cô sao?" Jeon Hye Bin trông rất xấu hổ, và không nghi ngờ gì đó là một hành động có trong kịch bản nhưng phản ừng của EUN HYE lại rất thậ̣t.


  Mặc rất hợp nhau trong Xman#43 couple selection


  "Eun Hye à,oppa đã khắc tên em trong bông hoa đó" Trong couple game Xman#43 (guys cõng các ladies chạy đến đích và lấy bông hoa)


  Dưới đây là sự khác biệt anh ấy quan tâm đến Eun Hye nhiều hơn là Yoo Rin như thế nào. Ảnh trong XMAN#43 với Eun Hye và trong Xman#45 với Yoo Rin khi Eun Hye ngừng chơi để tham gia đóng phim (Goong) nhưng cuối chương trình cô ấy xuất hiện để chia tay mọi người.


  OF COURSE - XMAN#45 XChristmas Special, khi CHAE YEON công khai những kỉ niệm của cô với JK 10 năm trước trong chương trình thần tượng âm nhạc. CHAE YEON bộc bạch cảm xúc của mình và nói bây giờ vẫn không thay đổi. Cuối cùng cô ấy hỏi "Em có thể thế chỗ EUN HYE trong trái tim anh được không?" Thay vì nói "of course", JK đã nói "I'm sorry" và chịu thua. Bạn có thể thấy CHAE YEON đã khóc còn JONG KOOK thì thể hiện một sự chân thật nhất có thể khiến bạn không thể cho rằng đây là một chương trình giải trí.

  Một số điều chú ý của XMAN:

  Khi có EUN HYE tham gia chương trình, JONG KOOK không bao giờ chọn một người con gái khác để ghép đôi. Lần mà họ không thành đôi là Xman#17 khi EUN HYE chọn Kim Jang Hoon trong khi JK chọ̣n Lee Ji Hyun mà không còn sự lựa chọn nào khác. Một lần khác là Xman#41 khi EUN HYE từ chối JONG KOOK và giải thích lý do vì JK nhảy vói PARK KYUNG LIM mà không nhảy với cô, và JK đã thành đôi với một guy khác trong đội.

  Trong những tập mà JK không tham gia, EUN HYE thường chọ̣n Park Joon Gyu ahjussi (chú) để ghép đôi, và hơn thế cô ấy thường từ chối tất cả những chàng trai muốn ghép đôi với cô ấy.

  Thậm chí ở HÀN QUỐC JYC club đã được gây dựng để chúc cho họ thành một đôi thật sự và gây dựng happy ending cho những "pha" lãng mạn của họ trong Xman. Có thể một số cảnh rõ ràng là được dựng nên, nhưng một số cảnh đã cho thấy họ có những cảm xúc thực sự với nhau mà ta không thể phủ nhận. Dù có chuyện gì xảy ra trong tương lai, tôi hy vọng họ sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực của mình và sống hạnh phúc mãi mãi.
  thay đổi nội dung bởi: PhuthuyREC, 06-01-2009 lúc 09:08 PM

 5. #50
  mitdai's Avatar
  mitdai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quản lý khu vực Hàn Quốc
  .✖°× く も り ×°✖.
  ☆ As a cloud...☆
  (¯`•.윤은혜 ★ 私の天使.•´¯) †ღ_Wanna hide my [♥]_ღ† ♪ Warrior of Hope ♪

  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  ✖ ‘๑’ Coffee Castle ‘๑’ ✖
  Bài gởi
  14,797
  Blog Entries
  3

  Mặc Định

  @ Trang_ potter : hì hì , cảm ơn bạn nhìu về bài dịch nha
  Mình thấy bạn rất thik Eun hye , vào box thường xuyên để có dịp làm quen với nhau nhìu hơn nha bạn
  thay đổi nội dung bởi: mitdai, 04-01-2009 lúc 10:15 PM
  Certified Warrior 윤은혜
  OP - A Dream will never die
  Somedays I feel broke inside
  Sometimes I just want to hide...

 6. #51

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi mitdai View Post
  @ Trang_ potter : hì hì , cảm ơn bạn nhìu về bài dịch nha
  Mình thấy bạn rất thik Eun hye , vào box thường xuyên để có dịp làm quen với nhau nhìu hơn nha bạn
  ôi, có gì đâu, YOON EUN HYE là tình yêu lớn ( chỉ sau DANIEL thôi) của em mà , tuy scandal này đã lâu rồi nhưng bây giờ nó vẫn được quan tâm ở Hàn, và em thây đã là fan của ss YOON mà không biết đến scandal này thì thật là thiếu sót, nếu mọi người có điều kiện thì cố gắng xem xman nhé, đảm bảo không hối hận đâu
  thay đổi nội dung bởi: trang_potter, 05-01-2009 lúc 09:04 PM

 7. #52
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Dreamworks
  Bài gởi
  1,758

  Mặc Định

  @Trang_potter: cám ơn bạn rất rất ... nhiều vì bài dịch vừa rồi bạn đã giúp mình và rất nhiều Eunhye's fan khác biết thêm nhiều điều hay ho về super cutie couple này đấy Mình có biết scandal của onnie với JK rất đình đám, cũng đã xem Xman ... nhưng do hem bik tiếng hàn nên minh chỉ xem những game action, chỉ khi bạn post bài này lên mình mới thực sự hiểu game Of Course rất đáng yêu !!!

  Nhìn bài viết của bạn mình biết bạn rất thích EH, phải không??? ... đừng làm mình thất vọng nhá Chỉ có 1 góp ý nho nhỏ là hay nhanh chóng bổ sung nguồn nha ^^ Đọc xong mới thấy tác giả bài này hẳn phải mê GS Xman và couple này lắm, viết nguyên 1 bài hoành tráng, rồi còn tìm hình, phân tích ... ặc ặc, mới nghĩ đến đã thấy nể kinh dị

  Và lời cuối, giống như ss mitdai, mình mong mỏi sự tham gia nhiệt tình của bạn, có bạn chắc chắn box ta sẽ thú vị hơn nhiều lắm ... love u
  Bienvenu à ma maison


 8. #53

  Mặc Định

  Hx sao mọi người ít vào đây thế nhỉ, thôi thì mình đành update 1 tí.
  Eun Hye noona đã xuất hiện cùng người quản lý của chị ấy trong concert mới đây của Jong Kook hyung, và đã có mặt toàn trong toàn bộ 3h của buổi concert, cuối buổi concert noona còn chúc mừng Kook hyung ở đằng sau hậu trường nữa.
  Còn đây là caps trong concert của Kook hyung khi anh ấy hát bài "Saying I Love You"  Đây là clip fan quay, nhưng mà vì chỗ ngồi của bạn này hơi chéo so với sân khấu, và bạn ấy chỉ quay Kook hyung mà ko quay cái background ở đằng sau. Nhưng mọi người có thể thấy khi ở giữa bài hát, anh ấy dừng lại, quay ra đằng sau nhìn vào màn hình và cười.
  Ko biết khi Kook hyung hát bài này thì Eun Hye noona ở dưới nghĩ sao nhỉ

  Link đây, mình ko post online đc vì ko phải clip từ nguồn Youtube hay Google nên mọi người chịu khó click vào link để xem nhé --> Saying I Love You Performance

  Đây là hình Eun Hye noona bị 1 fan phát hiện và chụp hình, tuy bức ảnh hơi mờ vì chụp = điện thoại nhưng chúng ta có thể thấy noona rất vui  Picture Credit: gi-hattie @ soompi / JYC

  Update thêm 1 vài hình ảnh về concert của Kook hyung khi hát bài "Saying I Love You" nhé các bạn
  Credit: Jong Kook thread / soompi
  thay đổi nội dung bởi: shymusicalboy, 02-04-2009 lúc 08:46 PM

 9. #54
  Tham gia ngày
  Apr 2008
  Địa chỉ
  Đài Loan nơi cư ngụ của những ngôi sao
  Bài gởi
  1,873

  Mặc Định

  ss và bro này có vẻ rất thân thì phải
  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem
  [I][FONT="Arial Black"]My love:Minh Đạo,Kim Hyun Joong.Kim Bum[/FONT][/I]
  [I][FONT="Arial Black"]My couple:Mingen,Ji Hoo-Jan Di,HN-SC[/FONT][/I]

 10. #55

  Mặc Định

  mình cũng hay xem Xman lắm, nhất là tập nào có eun hye và jong kook, cả eric nũa. những tập như vậy mình cảm thấy rất hay và rất vui.

 11. #56
  mitdai's Avatar
  mitdai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quản lý khu vực Hàn Quốc
  .✖°× く も り ×°✖.
  ☆ As a cloud...☆
  (¯`•.윤은혜 ★ 私の天使.•´¯) †ღ_Wanna hide my [♥]_ღ† ♪ Warrior of Hope ♪

  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  ✖ ‘๑’ Coffee Castle ‘๑’ ✖
  Bài gởi
  14,797
  Blog Entries
  3

  Mặc Định

  Help Wanted ft. Mighty Mouth - Kim Jong Kook (6th Album)


  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem

  babyl000ve  Trong bài hát này có tên của Yoon Eun Hye vào phút 2:53

  *. Repeat
  I wanna girl like 하지원 I wanna girl like 박예진
  I wanna girl like 한예슬 I wanna girl like I need a girl
  I wanna girl like 윤은혜(Yoon Eun Hye) I wanna girl like 우리엄마
  다른 건 다 필요 없어
  Certified Warrior 윤은혜
  OP - A Dream will never die
  Somedays I feel broke inside
  Sometimes I just want to hide...

 12. #57

  Mặc Định

  Mình cũng rất khoái couple này, anh Kim Joong Kook tuy hem đẹp trai lắm nhưng rất manly và chăm sóc cho onnie rất kỹ càng trong gameshow Xman.Ah, mà couple này bắt đầu tham gia từ Xman số nhiu vậy, mình thấy có 1 dạo Kim oppa không tham gia show này vậy?Anh í đi đâu thía?
  Post lại 1 số clip cũ cho mọi người cùng xem
  Golden Fishery: Trong show này Kim oppa bị bác Kang tấn công = những câu hỏi về Yoon onnie tới tấp luôn...
  Part 1
  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem

  Part 2
  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem

  Hy vọng 2 anh chị đồng ý tham gia show Family Outing cho bà con cùng vui
  Bài hát "One Man" mà Kim oppa hay hát cho onnie nè, nghe lời thấy hay ghê
  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem

  Còn đây là bài "Saying I love you", ở mấy trang trước Kelly post rồi nhưng có thêm sub viet cho mọi ng tiện theo dõi
  DienAnh.Net YouTube Player

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem


  Nguồn: 360kpop.com

 13. #58
  mitdai's Avatar
  mitdai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quản lý khu vực Hàn Quốc
  .✖°× く も り ×°✖.
  ☆ As a cloud...☆
  (¯`•.윤은혜 ★ 私の天使.•´¯) †ღ_Wanna hide my [♥]_ღ† ♪ Warrior of Hope ♪

  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  ✖ ‘๑’ Coffee Castle ‘๑’ ✖
  Bài gởi
  14,797
  Blog Entries
  3

  Mặc Định


  Baidu
  Certified Warrior 윤은혜
  OP - A Dream will never die
  Somedays I feel broke inside
  Sometimes I just want to hide...

 14. #59
  mitdai's Avatar
  mitdai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quản lý khu vực Hàn Quốc
  .✖°× く も り ×°✖.
  ☆ As a cloud...☆
  (¯`•.윤은혜 ★ 私の天使.•´¯) †ღ_Wanna hide my [♥]_ღ† ♪ Warrior of Hope ♪

  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  ✖ ‘๑’ Coffee Castle ‘๑’ ✖
  Bài gởi
  14,797
  Blog Entries
  3

  Mặc Định

  Caps từ MV Saying I Love You


  DC
  Certified Warrior 윤은혜
  OP - A Dream will never die
  Somedays I feel broke inside
  Sometimes I just want to hide...

 15. #60
  mitdai's Avatar
  mitdai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quản lý khu vực Hàn Quốc
  .✖°× く も り ×°✖.
  ☆ As a cloud...☆
  (¯`•.윤은혜 ★ 私の天使.•´¯) †ღ_Wanna hide my [♥]_ღ† ♪ Warrior of Hope ♪

  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  ✖ ‘๑’ Coffee Castle ‘๑’ ✖
  Bài gởi
  14,797
  Blog Entries
  3

  Mặc Định


  Baidu
  Certified Warrior 윤은혜
  OP - A Dream will never die
  Somedays I feel broke inside
  Sometimes I just want to hide...

Trang 4/5 Trang ĐầuTrang Đầu 12345 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •