Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 14 trên 14
 1. #1
  Còi Gia's Avatar
  Còi Gia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`•步步驚心ღ♥ღ步步愛•´¯)
  ♥Bất kiến bất tương tư♥
  ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  ♫.Trời Mưa Kìa Em Ơi.♫

  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Địa chỉ
  Hồi Ức Thành .♥. Tứ Gia Đảng
  Bài gởi
  1,674

  Mặc Định Bí mật bị thời gian vùi lấp | Lục Lệ Thành- Tình yêu ngàn lần vô nghĩa, nếu thiếu một lời yêu chân thành.

  Spoiler:
  mặc dù chưa có phim, nhưng mà phim kiểu gì cũng có, làm 1 bài cho nó thoải mái đầu óc tí xíu

  Lục Lệ Thành- Tình yêu ngàn lần vô nghĩa, nếu thiếu một lời yêu chân thành.

  Anh- Một dáng đứng mảnh khảnh, lặng lẽ tựa cột đèn châm điếu thuốc, nhả thành từng vòng khói lượn lờ trong không trung

  Anh- Một dáng lưng tịch mịch cô đơn

  Anh- Một khuôn mặt lạnh băng, hố mắt sâu đen thăm thẳm, khuôn mặt chưa bao giờ để lộ tâm cơ

  Anh- Một cái miệng chỉ dám khẽ nhênh nhếch cười khi gặp chuyện vui.

  Anh- Một người đàn ông khiến Tô Mạn là chính mình khi ở bên cạnh. Những lời bông đùa, những cái nhìn châm biếm khiến nàng tức điên lên.


  Tôi tưởng như bắt gặp một Tứ gia phiên bản hiện đại. Tôi tưởng như Đồng Hoa chỉ có hai gu nam chính, một lạnh lùng thâm trầm chiếm trọn trái tim thiếu nữ, một hào hoa phong nhã để rồi khiến đối phương nhớ đến cuối đời.

  Nhưng có lẽ không phải!

  Anh còn thiếu một chút thời cơ để trở thành người đến trước

  Anh còn thiếu một chút tự tin để không phải mượn bài hát Because I love you để nói hộ lòng mình.

  Anh thừa một chút cao ngạo, để phủ nhận nụ hôn khiến nàng bắt đầu xao xuyến. Nếu anh thực thà một chút, dũng cảm nói ra ba chữ ấy một chút, thì Mạn Mạn có hiểu được tấm chân tình vời vơi như nước hồ thu kia không?

  Anh thừa một chút nhút nhát, nên không thể thốt lên ba tiếng ấy thành lời.

  Anh yêu cô, anh yêu cô như chuột yêu gạo. Nhưng gạo lại không đoái hoài gì đến chuột. Là thờ ơ với gạo.

  Mạn Mạn có biết tình cảm của anh không? Có thể có, mà cũng có thể không. Nhưng có hề gì, anh không cần cô đáp lại, chỉ lặng lẽ… lặng lẽ vì cô.

  Anh không phải phiên bản hiện đại của Tứ gia. Bởi lẽ, anh không quyết đoán như Tứ gia, anh cũng không có tính chiếm hữu như Tứ gia. Anh chỉ lặng thầm, chôn sâu một mảnh tình đơn phương.

  Nói đúng hơn, anh là phiên bản hiện đại của Thập tứ . Chỉ khác đôi chút là Thập tứ không biết có yêu Nhược Hi không, còn anh,, anh rõ là anh yêu nàng lắm chứ. Mỗi bước chân nàng đi dường như không thiếu bóng dáng anh cùng con Mục Mã Nhân ám ảnh lướt qua mắt.

  Bỗng dưng tôi liên tưởng đến Chuyện tình cây, lá và gió. Chỉ khác là, chiếc Lá đã tìm về được bên Cây, bỏ Gió ở lại một mình cô đơn. Chỉ khác là, Cây biết nắm chặt Lá ở lại, chỉ khác là, Gió không cất được nên lời. Ba chữ ấy sao mãi không đến được tai Tô Mạn?

  Vì thế mà, tình yêu vô nghĩa, nếu thiếu một lời yêu chân thành
  Tình yêu ngàn lần vô nghĩa, nếu thiếu một lời yêu chân thành!

  Câu chuyện của anh là một bí mật
  Tình yêu của anh vĩnh viễn chôn vùi cùng thời gian!
  既 来 之 则 安 之 ~ Ký lai chi. Tắc an chi
  Đêm đêm ngày ngày, tâm tâm niệm niệm chỉ có một mình người... Ngày ngày mong người tới...

 2. #2
  sagiang's Avatar
  sagiang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ✿.::Promises & Wishes::.✿
  Simbaholic ☆ Our Utopia
  :.with you&me together.: ܓܨsomewhere in the skyܓܨ something in your eyes

  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Bài gởi
  7,513
  Blog Entries
  30

  Mặc Định

  Thật lòng mà nói, chưa bao giờ tôi đọc một ngôn tình nào có một nam nhân vật khiến tôi khắc khoải như Lục Lệ Thành, muốn tao nhã có tao nhã, muốn nhất mực chung tình cũng có, muốn dụng tâm khi yêu cũng có. Khi anh dằn từng câu nói tên bài hát "Because, i love you" - lần đầu tiên và cũng là duy nhất được xem như tỏ tình công khai Tô Mạn một cách vô cùng hàm ý - tôi đã muốn khóc. Rốt cục, vì lẽ gì anh cứ phải dùng cái vỏ bọc đó để che đậy tình yêu của mình bằng mọi cách như vậy?

  Duyên phận đã không thể thắng nổi số mệnh. Anh luôn là người đến sau, bất luận là trong quá khứ hay hiện tại. Lục Lệ Thành không có lỗi, chỉ là sự kiên định của Tô Mạn và số mệnh đã đẩy anh lùi lại quá xa trong cuộc chạy đua với Tống Dực.

  "anh vì muốn quên người con gái kia, mà cố ý phái nàng ra nước ngoài. Có điều, cố ý nếm thử cuộc sống mới cũng không thành công, lại khiến anh ta lâm vào thế khó xử, không biết phải cự tuyệt một người con gái khác thế nào, may mà đối phương đã mở miệng trước.

  Nghe nói nàng chưa đi làm, anh vì muốn nhìn thấy nàng, đột nhiên phải tham dự một cuộc hội nghị, nhưng thực tế lại ở dưới lầu nhà nàng, ngồi trong ô tô, nhìn người khác đưa nàng tới bệnh viện.

  Anh nửa cố ý, nửa đồng ý để nàng cùng về quê với anh, sau khi nàng đáp ứng, anh lại vô cùng khẩn trương, cả buổi tối gọi điện cho tôi, hỏi tôi đi chơi cùng con gái phải chú ý cái gì.

  Vì tiếp cận nàng, anh thật ngây thơ cố tình tạo ra cơ hội cho mình, sáng sớm cuối tuần gọi điện xin tôi đi mua giúp anh một cái hộp thuốc, nhanh chóng bỏ vào nhà anh, chỉ vì mong có được một khoảng thời gian bên nhau."


  Đồng Hoa luôn tàn nhẫn với những nam nhân trong tác phẩm của mình như thế. Bao giờ cũng làm họ phải khắc khoải đau lòng ray rứt khôn nguôi.

  Lục Lệ Thành đáng ra đã có cơ hội. Vì sao Tô Mạn lại chọn vùng quê của anh mà lại không phải là một nơi nào khác? Câu trả lời chỉ có mình cô ấy biết. Nhưng tôi thực mong rằng ở đâu đó trong trái tim cô ấy, sự lựa chọn rời đi và đến nơi đó, một phần là vì Lục Lệ Thành, chỉ cần một chút thôi, cô ấy nghĩ tới anh, là đủ.

  Tô Mạn thực sự có biết Lục Lệ Thành yêu cô ấy hay không? Có chứ! Cô ấy có biết, nhưng biết thì đã sao? Cuối cùng tình cảm kiên định của cô vẫn là dành cho Tống Dực.

  Cái hay và lạ của Đồng Hoa chính là những nhân vật luôn thể hiện con người và tình cảm của bản thân mình theo cách rất riêng, và làm độc giả đau lòng theo cách rất riêng. Tình yêu thầm lặng chân thành của ai đó dành cho một cô gái có thể là bí mật bị thời gian vùi lấp, nhưng nỗi đau của anh ấy, thời gian có vùi lấp được không?
  Sometimes, you just gotta accept that some people can only be in your heart, not in your life.

 3. #3
  Còi Gia's Avatar
  Còi Gia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`•步步驚心ღ♥ღ步步愛•´¯)
  ♥Bất kiến bất tương tư♥
  ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  ♫.Trời Mưa Kìa Em Ơi.♫

  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Địa chỉ
  Hồi Ức Thành .♥. Tứ Gia Đảng
  Bài gởi
  1,674

  Mặc Định

  Pà Sa
  Đôi khi tui nghĩ, dường như trong tim của Tô Mạn cũng có một khoảng nào đó, dù là mơ hồ, dù là không rõ ràng dành cho Lục Lệ Thành. Con đường đến với trái tim người đẹp của Lục Lệ Thành thiếu mất cái gọi là: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thậm chí, trong bản thân Lục Lệ Thành cũng không có cái "nhân hòa" ấy

  Thiên không thời- Đúng, vì anh lúc nào cũng đến sau em.

  Địa không lợi- Đúng nốt, vì nàng chọn cái bản quê hiền hòa của anh, nhưng anh không hề hay biết

  Nhân không hòa- Vì mỗi khi anh định thốt ra 3 tiếng kia, thì ngay lập tức có ai đó chặn lại

  Tui có ý định làm 1 cái fic cho anh Thành ( nhưng hình như tâm thần đang nghiêng nghiêng về anh Dực ), pà Sa hum nào giúp tôi nhớ
  既 来 之 则 安 之 ~ Ký lai chi. Tắc an chi
  Đêm đêm ngày ngày, tâm tâm niệm niệm chỉ có một mình người... Ngày ngày mong người tới...

 4. #4

  Mặc Định

  Khi đọc truyện này có phảng phất Cuốn theo chiều gió đâu đây. Dù rất thích nhân vật Lục Lệ Thành như đa phần những độc giả nữ khác nhưng tui vẫn ủng hộ cái kết mà Đồng Hoa đặt ra. Như Tô Mạn nói: “Đời người được mấy lần 10 năm? Mười năm sau em vẫn yêu anh như trước". Đã bao giờ chúng ta yêu sâu sắc ai đó đến 10 năm ko một lần suy suyển, dù Lục Lệ Thành có tốt tuyệt vời bao nhiêu đi chăng nữa, có yêu thương Tô Mạn bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng ko thể nào làm suy chuyển hình bóng của Tống Dực đã theo Tô Mạn suốt 10 năm nay, cùng cô ấy trải qua quãng thời gian đẹp nhất của người con gái, từ thời học sinh mộng mơ, thời sinh viên nông nổi cho đến khi đã là một người phụ nữ trưởng thành,

 5. #5
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Địa chỉ
  Lương Sơn Cốc
  Bài gởi
  394

  Mặc Định

  Chung Hán Lương và Trương Quân Ninh sẽ đóng vai chính bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Đồng Hoa "Secrets Hidden In Time" (Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp)


  Nguồn: http://koalasplayground.com/2012/04/...ong-hua-novel/
  Ngày: 07/04/2012
  Dịch: Bảo Nhi Lê @ Box Wallace Chung
  2013 sẽ là năm của phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Đồng Hoa, với ba cuốn tiểu thuyết đang quay và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2013. Cả ba dự án hiện đang được dẫn dắt bởi những công ty sản xuất khác nhau, vì vậy đây sẽ là một cuộc đua xem xem ai sẽ làm được sản phẩm tốt nhất. Đại Mạc Dao đã đi được nửa chặng đường. Vân Trung Ca tiếp tục theo sau, cuối năm sẽ bắt đầu quay. Ở giữa là tiểu thuyết hiện đại "Những Bí Mật Ẩn Trong Thời Gian" của Đồng Hoa, vừa xác nhận 4 diễn viên chính trong tuần này.

  Chung Hán Lương sẽ đóng vai Lục Lệ Thành (Elliot) - 1 người đàn ông quyết đoán và tự tin, Trương Quân Ninh sẽ đóng vai Tô Mạn (Freya), Gĩa Nãi Lượng sẽ đóng vai Tống Dực (Alex) và cuối cùng là Han Xi Ting sẽ đảm nhận vai nữ thứ chính Xu Ling Shuang (Ma Lạt Năng biệt danh súp cay - trong tiểu thuyết). Phim sẽ được quay ngay.  Tin này cuối cùng cũng phần nào xoa dịu những fan hâm mộ cuồng nhiệt của Hán Lương kể từ sau cuộc casting cho vai Bát A Ca (Bộ Bộ Kinh Tâm) 2 năm trước. Cuối cùng anh cũng đã có được một vai chính trong tiểu thuyết của Đồng Hoa, một nhân vật tự tin, quyết đoán chứ không điềm tĩnh dịu dàng. Tôi không biết 2 nam diễn viên khác, nhưng tôi khá ấn tượng với họ khi thấy họ diễn xuất. Những fan của Đồng Lệ Á có lẽ sẽ không vui vì cô ấy không phải là nữ chính nhưng tôi phải nói rằng cá nhân tôi thích Trương Quân Ninh hơn.

  Có tin đồn cả 3 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Đồng Hoa sẽ có 1 kết thúc khác. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, kể từ khi Bộ Bộ Kinh Tâm có một kết thúc hoàn toàn khác với bản gốc. Đối với Đại Mạc Dao, kết thúc của bộ phim được cho là cần phải thay đổi để phù hợp với đường lối chính trị nghiêm ngặt của TQ, không chính xác so với số liệu lịch sử. Đồng Hoa cho biết kết thúc của Vân Trung Ca đã có trong đầu cô khi cô bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết nhưng cuối cùng lại không được sử dụng. Và nếu Chung Hán Lương đóng vai Lục Lệ Thành trong Bí Mật, tôi cá rằng 100% kết cục sẽ được thay đổi.
  Phim sẽ bắt đầu quay vào tháng 4, vì vậy sẽ có thêm nhiều tin tức mới, cộng thêm ấn tượng về câu chuyện mà tôi đã đọc. Tôi vẫn phải đọc Once Promised (tạm dịch: Từng Ước Hẹn ), tác phẩm mà Đồng Hoa đưa vào một câu chuyện tình yêu thần thoại Trung Quốc.
  thay đổi nội dung bởi: Bảo Nhi Lê, 10-04-2012 lúc 03:45 PM
  Are we ready to just give it up
  Should we turn our back on love...


 6. #6

  Mặc Định

  Mới xem video đoạn cắt của bí mật trên nhà ss Đào Bạch Liên. Thấy Chung Hán Lương khá hợp với vai Lục Lệ Thành. Nhưng lại không thấy thích Trương Quân Ninh lắm. Cũng thấy là TQN còn hợp với Tô Mạn hơn Đồng Lệ Á. Cá nhân mình muốn Lưu Thi Thi đóng Tô Mạn. Không phải vì bấn Bộ bộ. Mà vì Thi Thi có phim gì đấy (quên mất tiêu tên ) mà mặc đồ công sở mhìn rất...không biết nói thế nào nữa . Khi nhìn hình ấy mình đã nghĩ đến việc Thi Thi đóng Tô Mạn. Ở Tô Mạn có sự trưởng thành nhưng cũng có sự dễ thương nhí nhảnh khi ở cùng Ma Lạt Năng. Sự dễ thương thì Thi Thi có thừa, còn sự trưởng thành thì khi nhìn hình TT mặc đồ công sở đó thì mình thấy đã có được. Nói gì đi nữa thì diẽn viên cũng đã được chọn rồi T_T

  @: ss Còi toàn nói sang đến Bộ bộ nhỉa
  thay đổi nội dung bởi: Myvo74, 14-04-2012 lúc 01:53 AM
  CHO CÓ CÁI CHỮ KÍ........

 7. #7
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Địa chỉ
  Nơi cuối con đường
  Bài gởi
  147
  Blog Entries
  2

  Mặc Định

  Nhìn đến tên tác giả Đồng Hoa nên đã quyết định đọc bộ này của chị, trước cả khi tìm hiểu xem nó có phải là HE hay k, bởi tin vào ngòi bút của chị, cho dù end có là BE thì cũng sẽ được lí giải 1 cách hợp lí cũng giống như cách chị khép lại Bộ Bộ vậy, buồn- đau nhưng khiến tôi ko thể k tâm phục khẩu phục. Thế nhưng khi đọc đến trang Word cuối cùng của BMBTGVL tôi đã k kìm đc cảm xúc mà leo lên fb của mình để xả ức chế.
  Rõ ràng kết thúc k phải là BE, theo 1 góc nhìn nào đó truyện còn là HE sau khi các nhân vật phải trải qua biết bao đau khổ dằn văt suốt từ giữa truyện. Thế nhưng cái kết thúc đầy HE đó lại thật gượng gạo và khiên cưỡng. Sau 2 năm người Tô Mạn lựa chọn lại vẫn là Tống Dực? Vậy còn Lục Lệ Thành? Một người con gái tinh tế như Tô Mạn lại k thể nhìn rõ đc tình cảm LLT dành cho cô? Nụ cười rạng ngời trong bức ảnh cưới của cô k mang chút gì áy náy dành cho LLT?
  Cô k biết LLT yêu mình- Vậy tại sao lúc khó khăn nhất cần tới sự giúp đỡ, lúc cô sợ hãi mất đi Ma Lạt Năng, người cô nhớ đến lại là LLT chứ k phải Tống Dực, người mà cô luôn có thể thoải mái thể hiện con người mình, chia sẻ -dựa dẫm cả những chuyện mà cô còn chưa kể với MLL lại là LLT. Cô vẫn nghĩ người LLT thích là MLN chứ k phải cô, vậy tại sao lúc MLN phải nằm bệnh viện, biết chân tướng sự việc cô vẫn để LLT bên cạnh mình, chẳng nhẽ cô k lưu tâm chút nào tới cảm xúc của anh? Cô k biết hay gả vờ k biết? Tôi cho rằng chính là trường hợp thứ 2, bởi cái bóng của tình cảm 10 năm cô dành cho Tống Dực là quá lớn, suốt 10 năm cô luôn tâm tâm niệm niệm đó là người con trai cô yêu, cả tuổi trẻ tươi đẹp cô đã dành để yêu anh, nên cô k chấp nhận trong mình có thể dung đc tình cảm nào khác, cô giả vờ k biết vì k biết làm thế nào để đối mặt với tình cảm sâu sắc mà LLT đã dành cho cô.Vậy sự thoải mái đến hoàn toàn buông lỏng khi cô ở bên LLT, sự dựa dẫm, ỷ lại của cô đối với anh sẽ được giải thích thế nào đây? trong từng chương truyện, từng chi tiết giữa 2 người tôi luôn có cảm nhận một dòng nước mát đang ngấm dần, đang nhẹ nhàng chảy trong lòng cô, dịu dàng vè êm ái xoa dịu những vết xước của thứ tình cảm 10 năm kia đem lại, cô giật mình khi nhìn thấy nụ cười của anh, cô yên bình ngủ say khi ngồi trong xe anh, cô uống từng chén cao lương trút nỗi lòng cùng anh tâm sự, cả nụ hôn ngọt ngào dang dở khi 2 người cùng ngắm pháo hoa. Từng chương tôi mong cô có thể nhận ra được dòng chảy em ái cuộn trào trong lòng mình để thoát ra được giấc mộng 10 năm ấy. Nếu như Tống Dực là hơi men nồng đậm khiến cô say đắm suốt 10 năm ròng, mê man chìm trong đó thì tôi hi vọng sau bao biến cố đến cuối truyện cô có thể tỉnh giấc, trân trọng chai nước mát bên mình. Tôi trông chờ biết bao một ngày cô có thể như Scarllet tỉnh giấc trong mối tình với Ashley để nhận ra Rhett mới là người mà cô ấy yêu đích thực, nhận ra Tống Dực chính là giấc mộng cô theo đuổi 10 năm nhưng con người mà cô thực sự cần, biết yêu cô, biết trân trọng cô, bảo vệ cô chỉ có LLT, biết được dòng suối tình cảm của LLT đã chảy trong lòng cô từ khi nào, để tình yêu ấy đơm hoa kết trái, để cô chính thức hòa mình vào cái gia đình lớn đầy ắp tình yêu và tiếng cười nơi thôn nghèo nhỏ bé, để cô có thể nắm tay anh ngắm pháo hoa trong đêm giao thừa nhìn trời nói với ba mẹ cô rằng: "hai người có thể yên tâm, bh cô k lẻ loi, k cô độc vì quanh cô có rất nhiều người thân nữa". Giữa Tô Mạt và Tống Dực là đêm tuyết trắng lung linh, mĩ lệ nhưng lạnh lẽo khi 2 người ngồi hai đầu máy tính, thì cô và LLT là đêm pháo hoa rực rỡ xung quanh đầy ắp tiếng cười.
  Kết thúc chính văn, cô rời khỏi nơi ồn ào náo nhiệt của đô thành về với cs nghèo yên bình của thôn dã. Tôi đã nghĩ ngay tới vùng quê đẹp đẽ của Lục Lệ Thành, tưởng tượng tới cảnh cô hòa cùng đám nhỏ, thi thoảng tới hậu hoa viên của anh, xoa dịu vết thương lòng và..chờ anh, chờ anh trở về, chờ anh tìm đến và có đủ dũng khí để nói với cô "Because I Love You"
  Vậy nhưng, 2 cái phiên ngoại, quả thật cô đã về quê anh, quả là anh đã tìm đến nhưng vẫn như 2 năm trc, anh lẳng lặng đứng bên xe đốt thuốc nhìn cô rồi lặng lẽ dời đi chìm trong mfn đêm đen chỉ là ánh sáng nhỏ nhoi như sắp lụi tàn của đốm thuốc, lần này anh cũng vậy, yên lặng rời đi cô với trái tim vụn vỡ, thậm chí k có 1 ánh sáng nhỏ nhoi của đốm thuốc bên mình. Cô vẫn vậy, quyết định chìm trong giấc mộng 10 năm, và kéo giấc mộng đó đến cuối đời
  Nhưng tại sao lại là quê anh? tại sao lại phải giấu anh sự tồn tại của mình? Phải chăng cô đã cho anh cơ hội chỉ là ah đã thua trong trò chơi cút bắt tình yêu này. Xuất phát điểm anh đã chậm hơn Tống Dực 10 năm để khiến cô yêu mình, kết thúc anh đã chậm hơn Tống Dực để nói lên lời yêu ấy. Phải chăng đó là lí do để 2 người phải dở dang

 8. #8

  Mặc Định

  Chả biết nói gì.

 9. #9
  Còi Gia's Avatar
  Còi Gia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`•步步驚心ღ♥ღ步步愛•´¯)
  ♥Bất kiến bất tương tư♥
  ★¦.Thiên Sứ Song Phiêu.¦★
  ♫.Trời Mưa Kìa Em Ơi.♫

  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Địa chỉ
  Hồi Ức Thành .♥. Tứ Gia Đảng
  Bài gởi
  1,674

  Mặc Định

  [MENTION=368796]Myvo74[/MENTION]: ss ko phải là toàn nói sang BB đâu em, chỉ là đọc 2 câu chuyện của cùng một tác giả thì có sự liên tưởng chút thôi .

  @vạn lí độc hành: bạn đã đọc "Anh có thích nước Mỹ không" chưa? Không hiểu sao, mình luôn có một cảm giác, Tống Dực không yêu Tô Mạn, mà mãi vẫn yêu Hứa Thu, cũng như là cảm giác Trịnh Vi không yêu Lâm Tĩnh( mặc dù abcxyz suốt với LT) mà vẫn yêu Trần Hiếu Chính vậy. Tương tự như thế thì Tô Mạn cả đời vẫn chỉ nhất niệm một mình Tống Dực. Tống Dực là tất cả kí ức đẹp đẽ, đau khổ, yêu thương của Tô Mạn, vậy nên Tô Mạn yêu anh. Còn LLT, anh hi sinh cho tình yêu quá lớn, mà Tô Mạn có lẽ cũng không cần hi sinh, cô hi sinh cho Tống Dực là quá đủ rồi. cái cô cần, có lẽ là một người cho cô mọi hỉ nộ ái ố cơ.

  [MENTION=338571]Gió sa mạc[/MENTION]: cá nhân mình thì cho rằng, LLT suy cho cùng vẫn thua Tống Dực ở 1 câu nói. AI bảo rằng Tô Mạn đã không cho LLT cơ hội? Cô có cho đấy chứ, cái khoảnh khắc của nụ hôn chào đón năm mới, bản thân TM dù rằng là không ý thức được, nhưng vẫn để cho LLT hôn mình cơ mà. Cô cũng về quê của anh, suốt 2 năm ấy làm bạn với những người dân quê anh. Bản thân trong tim TM, mình nghĩ cũng có 1 phần rất lớn của LLT. Nhưng cái khó của LLT, là anh dường như không biết nắm bắt điểm ấy, anh không thể chuyển hóa điều đó thành 1 câu nói: Wo ai ni
  既 来 之 则 安 之 ~ Ký lai chi. Tắc an chi
  Đêm đêm ngày ngày, tâm tâm niệm niệm chỉ có một mình người... Ngày ngày mong người tới...

 10. #10

  Mặc Định

  hic hic, chưa xem phim, chưa đọc chuyện nhưng đọc bài của mấy bạn mình cứ thấy mắt cay cay, rất xúc động. LLT là người đàn ông yêu âm thầm, lặng lẽ. Có lẽ với anh tình yêu không nhất thiết phải nói ra lời, chỉ bằng cảm nhận. Mình nghĩ nếu ko rõ ràng thì đó là TM vì tình cảm của LLT tuy âm thầm lặng lẽ nhưng ko có lý do gì cô ko cảm nhận đc dù chỉ một chút hay vì hình ảnh Tống Dực đã chiếm toàn bộ tâm trí cô khiến cô ko nhận ra, hay cô đã cảm nhận đc tình cảm ấy nhưng ko thể đón nhận. Đó chỉ là cảm xúc bất chợt của mình khi đọc bài của các bạn, mình chưa đọc chuyện này nên có gì ko đúng thì bỏ qua nha.
  LLT do Chung Hán Lương đóng là quá tuyệt vì anh vốn thể hiện rất tuyệt vời những vai diện như thế này từ Lạp Nan, Mộc Thạnh đến Mộ Dung Phong và cả Dư Kỳ Dương nữa chứ. Mình mong phim này lắm lắm vì đây là phim hiện đại đầu tiên Chung ka của mình đóng sau bao nhiu năm đóng phim cổ trang, thêm nữa là kịch bản quá hay.
  Chung Hán Lương - Mãi mãi một tình yêu 11. #11
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  1,542
  Blog Entries
  8

  Mặc Định

  Trời ơi , đọc bài của bạn Gió Sa Mạc mà day dứt kinh khủng ! Day dứt y chang như lúc đọc kết của truyện BMBTGVL ! Quả thật trong Tm cũng có sự ích kỷ của 1 người con gái , thực chất cô biết LLT thích mình đó chứ ! Nhưng mọi tâm tư của cô lại đều trao hết cho TD rồi ! Có đáng hay không ???
  *Khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng ta.......Khi đêm đến bạn sẽ thấy những vì sao.....*

 12. #12

  Mặc Định

  Trời ơi , đọc bài của bạn Gió Sa Mạc mà day dứt kinh khủng ! Day dứt y chang như lúc đọc kết của truyện BMBTGVL ! Quả thật trong Tm cũng có sự ích kỷ của 1 người con gái

 13. #13

  Mặc Định

  Toàn diễn viên đẹp!
  My Blog: http://hqdung.net

 14. #14
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Địa chỉ
  Nơi cuối con đường
  Bài gởi
  147
  Blog Entries
  2

  Mặc Định

  Hix, k phải là đáng hay k đáng, giống như câu: "Ta k phải là cá thì sao biết cá k hạnh phúc" túm lại là tùy tác giả thôi
  Bỗng nhớ đến cái kết đầy day dứt trong Bạch mã khiếu tây phong

  Trích:
  "Thế nhưng Cáp Bốc Lạp Mẫu dù tài trí, dù thông minh tới đâu có một việc ông ta cũng không giải quyết được, dù kinh Koran bao la đến đâu cũng không có câu trả lời:
  Nếu như ngươi yêu thương say đắm một người, người đó lại yêu thương say đắm một người khác, thì phải thế nào?

  Con ngựa trắng từng bước, từng bước đưa nàng về Trung Nguyên. Bạch mã nay đã già, chỉ còn có thể đi chầm chậm, nhưng rồi cũng đến nơi. Đất Giang Nam có liễu xanh, có đào hồng, có én đen, có cá vàng. ..Người Hán cũng có những thanh niên anh tuấn, võ giỏi, hiên ngang tiêu sái...

  Thế nhưng cô gái xinh tươi ấy cũng cố chấp như những người Cao Xương thuở nào: Những thứ đó tốt lắm, đẹp lắm! Thế nhưng ta không thích thì sao?"

  Quả thật đúng như câu kết: "Những thứ đó tốt lắm, đẹp lắm! Thế nhưng ta k thích thì làm sao?".Haiz, chữ tình...!

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •