Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 13 trên 13
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  -♥-|Cloud Forest|-♥-
  Bài gởi
  3,044

  Mặc Định Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa | Những vẻ đẹp huyền thoại

  "Kiều càng sắc sảo mặn mà.
  Làn thu thuỷ, nét xuân sơn.
  Hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh.
  “Thông minh vốn sẵn tính trời,
  Pha nghề thi hoạ, đủ mùi ca ngâm
  Cung thương lầu bậc ngũ âm,
  Nghề riêng ăn đứt Hồ cầm một trương”.
  Một hai nghiêng nước nghiêng thành,
  Tài đành đòi một, sắc đành họa hai"

  Vâng, đó là những câu thơ Nguyễn Du miêu tả tài sắc của Vương Thúa Kiều. Một vẻ đẹp kinh điển của văn học dân tộc. Nhưng, đó vẫn chỉ là 1 mỹ nhân tài sắc được họa lên trong trí tưởng tượng vốn vô thực.
  Thế nhưng, Trung Hoa tứ đại mỹ nhân, thực sự những vẻ đẹp ấy đã từng tồn tại và làm khuynh đảo bao vương tôn công tử.
  Trải qua hàng ngàn năm, qua bàn tay ma thuật của các nhà làm phim, những đại mỹ nhân ấy đã sống lại qua từng vai diễn. Và càng thành công hơn bởi vẻ đẹp của diễn viên và sự phù phép tạo hình của nhân vật.
  "Tây Thi - Vương Chiêu Quân - Điêu Thuyền - Dương Quý Phi" - Hiện tại và quá khứ. Những vẻ đẹp bất tử của mọi thời đại.


  1. TÂY THI - MỸ NHÂN TRẦM NGƯ
  Đại mỹ nhân Tây Thi, nàng sống vào thời Xuân Thu, khoảng thế kỷ 7 - thế kỷ 6 TCN.
  Tây Thi được mệnh danh là mỹ nhân trầm ngư bởi khi cô giặt áo bên bờ sông, bóng cô soi trên mặt nước sông trong suốt làm cô thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy cô, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó, người trong vùng xưng tụng cô là "Tây Thi Trầm Ngư".
  Tây Thi nhập cung khi chỉ mới khoảng 15 - 16 tuổi. Một vẻ đẹp tinh khôi của thiếu nữ mới lớn.
  Đã có nhiều bộ phim về Tây Thi. Mỗi bộ phim là 1 nội dung khác nhau. Các diễn viên lần lượt vào vai Tây Thi nhận được nhiều lời khen che khác nhau về diễn xuất và đặc biệt không kém là tạo hình.

  Năm 2006, Trung Quốc tái dựng lại câu chuyện đại mỹ nhân Tây Thi xung quanh cuộc chiến Ngô Việt với nữ diện viên An Dĩ Hiên trong vai Tây Thi.

  Tạo hình Tây Thi - An Dĩ Hiên


  Tạo hình của Tây Thi - An Dĩ Hiên trong phim này không quá sinh động rực rỡ nhưng cũng không hề trầm lắng chút nào.
  Với gam màu nhạt làm chủ đạo. Những bộ trang phục thướt tha mà hồng phấn, trắng, xanh da trời nhẹ nhàng thanh thoát.
  Kiểu tóc của An Dĩ Hiên cũng được chăm chút. Mái tóc búi cầu kỳ, có xõa dài rũ vai thươt tha, với phục sức cầu kỳ, lộng lẫy và quý giá. Đồng thời với những chiếc khuyên tai dài đính đá quý đủ kiểu dáng. Tất cả phù hợp với thân phận nhân vật - ái phi của Phù Sai.
  An Dĩ Hiên có nét đẹp năng động, trẻ trung của thời hiện đại, phù hợp với những dạnh vai cá tính. Thế nhưng, với tạo hình nhân vật và sự cố gắng. Tây Thi - An Dĩ Hiên với vẻ đẹp dịu dàng, khí chất quý phái.
  Tạo hình của Tây Thi - An Dĩ Hiên được chăm chút đến từng đôi mắt, đôi môi. Cuốn hút trong ánh mắt đượm buồn cho hoàn cảnh éo le. Thu hút với nụ cười rạng rỡ, mang lại cho người khác cảm giác bình yên. Đồng thời với những điệu múa uyển chuyển làm xao xuyến bao lòng người.

  Năm 2007, truyền hình Hong Kong 1 lần nữa dựng huyền thoại Ngô Việt - Tây Thi, Phạm Lãi thành phim. Và lần này, nàng Tân Tây Thi do nữ diễn viên Quách Thiện Ni đảm nhận.

  Tạo hình của Tây Thi - Quách Thiện Ni thấy rõ sự thay đổi theo từng giai đoạn.
  Khi còn là 1 thiếu nữ vô ưu tự tại, trang phục Tây Thi đơn giản, chủ yếu là chất liệu vải thô mộc mạc của những thôn nữ bình dị. Mái tóc bới nhẹ, có thả tóc đằng sau, không cầu kỳ chăm chút. Trang điểm cũng đơn giản, nhẹ nhàng.


  Tạo hình Tây Thi - Quách Thiện Ni trước khi nhập cung

  Thế nhưng sau khi Tây Thi nhập cung, tất cả thay đổi. Thân phân khác hẳn, vì thế, hóa trang và phục trang của nhân vật cũng được chăm chút hơn.
  Cũng như bản Tây Thi -An Dĩ Hiên, trang phục dùng những gam màu nhẹ nhàng. Những viền cổ, cánh tay, đuôi áo... được điểm xuyết bằng những bông văn thêu tay rất đặc biệt. Nó không lòe loẹt màu mè nhưng rất sang trọng và đẹp mắt.
  Chiếc thoắt lưng to bản với hoa văn nhẹ nhàng tôn lên vòng eo của diễn viên.
  Phục sức cũng không cầu kỳ như Tây Thi - An Dĩ Hiên. Những chiếc khuyên tai và đồ trang sức trên đầu không sặc sỡ. Tóc của Tây Thi - Quách Thiện Ni cũng không điểm xuyết nhiều trang sức.
  Gần về cuối phim, kiểu tóc của Tây Thi cũng có phần thay đổi. Không búi lên mà được buông xõa tự nhiên. Nó mang đến 1 cái nhìn mới không cầu kỳ mà giản dị.


  Tạo hình Tây Thi - Quách Thiện Ni sau khi nhập cung


  Hai diễn viên - 1 nhân vật, tuy nhiên, mỗi người 1 vẻ, mang lại cho người xem những ý kiến khen che khác nhau. Có điều, xét về tuổi tác, Quách Thiện Ni hơi lớn so với tuổi thực của đại mỹ nhân Tây Thi. Vì thế, dù tạo hình có chăm chút kỹ càng thế nào cũng không dấu được sự chênh lệch tuổi tác đó. Vì thế mà tạo hình của Tây Thi - Quách Thiện Ni đã mất điểm.
  thay đổi nội dung bởi: TIỂU LÂM, 17-10-2008 lúc 04:27 PM
  [FONT="Verdana"][CENTER][I]“Để bạn ngồi lên máy bay. Cất cánh tên những tầng mây. Bao nhiêu thương nhớ, khiến tôi chọn nhớ bạn”
  – Dylan, Fated To Love You -[/I][/CENTER]

  [B]Mãi mãi. Hồi ức ơi, hãy ngủ yên. Hồi ức ơi, mãi trong trái tim này.[/B][/FONT]

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  -♥-|Cloud Forest|-♥-
  Bài gởi
  3,044

  Mặc Định

  2. VƯƠNG CHIÊU QUÂN - MỸ NHÂN LẠC NHẠN
  Đại mỹ nhân lạc nhạn Vương Tường còn có tên là Vương Chiêu Quân. Nàng sống vào thời nhà Tây Hán, khoảng thế kỷ 1 TCN. Với sắc đẹp được ví là "lạc nhạn" (làm cho chim sa), câu chuyện về nàng trở thành một đề tài sáng tác phổ biển của thi ca, nghệ thuật. Chiêu Quân đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp hòa bình. Sự quên mình của nàng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa Trung Hoa và Hung Nô

  Năm 2004, truyền kỳ về nàng Vương Chiêu Quân được dựng thành phim với nhan đề "Chiêu Quân xuất tắc" do nữ diễn viên Lý Thể Hoa thủ vai Vương Chiêu Quân.

  Tạo hình của Lý Thể Hoa trong phim này mang đủ những gam màu sắc. Có lúc nhẹ nhàng tinh khôi. Có lúc lại rực rỡ đầy sức sống.

  Tạo hình của Lý Thể Hoa trong phim được chia làm 2 dạng riêng biệt. Một là áo váy mang đậm chất Trung Hoa và một là áo váy viền lông mang nét truyền thống của Hung Nô.

  Trang phục Trung Hoa của Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa được may bằng loại vải gấm thêu hoa tinh tế và đẹp mắt.

  Nếu như khoác lên mình những trang phục mà xanh hoặc trắng tinh khôi, Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa rất dịu dàng thanh thoát. Còn khi mặc những trang phục màu sắc sinh động như hồng, đỏ..., trước mắt chúng ta là một nàng Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa tràn đầy sức sống của tuổi trẻ, rực rỡ như 1 bông hoa mới nở.

  Vẫn là kiểu tóc của người Trung Hoa xưa. Một ít tóc đực búi lên và những lọn tóc còn lại buông xõa tự nhiên. Trong phim, Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa có nhiều kiểu búi tóc khác nhau rất đẹp mắt. Chỉ là những bông hoa hay những chiếc lá nhỏ cùng màu với trang phục, nhưng khi cài lên tóc, rất đẹp mắt hài hòa. Chúng không diêm dúa cầu kỳ, cũng không quá mộc mang đơn giản.

  Chẳng hạn như kiểu tạo hình nhã nhặn với trang phục màu xanh da trời của nàng. Bộ xiêu y dài thướt tha nhưng không luộm thuộm. Những viên áo với những hoa văn khá lạ mắt, đẹp nhưng không cầu kỳ. Kiểu tóc nữa búi lên, có một lọn tóc nhỏ uốn thành vòng bên thái dương trái rất lạ mắt và chỉ cài một dải hoa xanh nhỏ nhẹ nhàng ôm lấy mái tóc. Trang điểm cũng với gam màu nhẹ.
  Ngòai ra, còn những trang phục màu hồng rạng rỡ như đã nói ở trên.


  Một số kiểu tạo hình của Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa

  Còn với kiểu trang phục kiểu Hung Nô. Vẫn sử dụng gam màu chính là xanh da trời, hồng và trắng. Những chiếc xiêm y viền lông ấm áp và đẹp mắt. Những trang phục loại này có bộ là áo viền lông ở cổ và tay, thậm chí kết lên cả nón đội trên đầu. Có những bộ chỉ là những dài lông nhỏ viền ở cổ, ống tay áo, gấu váy... Mỗi kiểu mang 1 nét đẹp riêng.
  Kiểu tóc lần này có phần cầu kỳ hơn. Những lọn tóc dài thắt rít nhỏ buông dài. Trang sức bằng những hạt ngọc hay đá đủ loạt tết dài cài vòng quang đầu hay buông dài giữa trán.


  Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa rực rỡ trong ngày xuất giá với bộ dá y đỏ

  Và sẽ là 1 thiếu xót khi nói về tạo hình của Vương Chiêu Quân - Lý Thể Hoa mà không kể đến bộ váy cưới màu đỏ lộng lẫy và đặc biệt chỉ mặc 1 lần vào ngày này xuất giá Hung Nô.
  Bộ xiêm y kết hợp giữa truyền thống của Trung Hoa và truyền thống Hung Nô. Với màu đỏ rực rỡ, những đường viên kết hợp hoa văn thêu và chiếc áo khoác với những dãi lông dài bắt mắt. Trên đầu đội chiếc nón có lông vũ dài, kiềm theo là những món trang sức vàng vàng ngọc lộng lẫy khiến người xem không khỏi thích thú.

  Một năm sau, cuộc đời nàng Vương Chiêu Quân 1 lần nữa được tại hiện mang tên Vương Chiêu Quân truyền kỳ. Và Vương Chiêu Quân - một trong tứ đại mỹ nhân huyền thoại do Tiểu mỹ nhân Dương Mịch thủ diễn.

  Trong bộ phim ta có thể nhận thấy Dương Mịch có rất nhiều tạo hình khác nhau. Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời Vương Chiêu Quân gắn liền với một kiểu phục trang khác nhau. Một Tường nhi trong trắng, vô tư với ánh mắt long lanh, nụ cười rạng rỡ không chút ưu phiền. Hay sau khi nhập cung, nụ cười ấy, ánh mắt ấy vẫn long lanh nhưng thoảng đầu đó chút đượm buồn. Nhưng cho dù ở giai đoạn nào, với kiểu tạo hình nào Vương Chiêu Quân - Dương Mịch vẫn xinh đẹp rạng ngời, khí chất thanh nhã khiết bạch.


  Tạo hình của Vương Chiêu Quân - Dương Mịch trước khi nhập cung với nụ cười rạng rỡ, đôi mắt long lanh

  Về trang phục, gam màu chủ yếu là hồng nhạt và xanh nhạt - dường như đây là sự trùng hợp về màu sắc trang phục của hai nàng Vương Chiêu Quân của 2 bản phim. Chất vải thô dày, loại vải bình dân nhất thời ấy, rất phù hợp với cuộc sống của nàng lúc này. Màu hồng và xanh tạo nên nét trẻ trung yêu đời của cô thiếu nữ thanh xuân mộng mơ, vô tư lự. Bên cạnh đó sự tươi sáng của màu xanh thể hiện nét trong sáng của tâm hồn nàng. Trang điểm cũng nhẹ nhàng, không tô vẽ cầu kỳ - cô thiếu nữ Vương Tường lúc này không biết rằng tương lai mình sẽ có 1 chuyển biến rất lớn.

  Cầu kỳ và lộng lẫy hơn khi Tường Nhi nhập cung và trở thành nàng công chúa Đại Hán diễm lệ. Lúc này đây không còn là kiểu tạo hình đơn giản nữa mà tạo hình được chú trọng, kiêu sa hơn nhiều.

  Phục trang được may bằng vài gấm, hoa văn độc đáo, lạ mắt. Mái tóc được chải gọn, nữa bới cao, nữa buông xõa. Kiểu bới tóc của Vương Chiêu Quân rất đặc biệt, có 1 không hai. Kết phía trước trán là những dãi hoa vàng, những chú bướm nhỏ và những chuỗi hạt nhỏ nhẹ nhàng mà quý phái.


  Tạo hình của Vương Chiêu Quân - Dương Mịch sau khi nhập cung

  Dù là kiểu tạo hình nào chăng nữa, Dương Mịch vẫn luôn toát lên ký chất tao nhã và diễm lệ xinh đẹp - Vẻ đẹp của một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa bất tử với thời gian.
  thay đổi nội dung bởi: TIỂU LÂM, 17-10-2008 lúc 04:19 PM
  [FONT="Verdana"][CENTER][I]“Để bạn ngồi lên máy bay. Cất cánh tên những tầng mây. Bao nhiêu thương nhớ, khiến tôi chọn nhớ bạn”
  – Dylan, Fated To Love You -[/I][/CENTER]

  [B]Mãi mãi. Hồi ức ơi, hãy ngủ yên. Hồi ức ơi, mãi trong trái tim này.[/B][/FONT]

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  -♥-|Cloud Forest|-♥-
  Bài gởi
  3,044

  Mặc Định

  3. ĐIÊU THUYỀN - MỸ NHÂN BẾ NGUYỆT
  Đại mỹ nhân bế nguyệt là Điêu Thuyền. Nàng sống vào thời Tam Quốc, khoảng thế kỷ thứ 3.
  Điêu Thuyền được mệnh danh là người đẹp bế nguyệt, có sắp đẹp khiến cho trăng cũng phải xấu hổ mà giấu mình đi.

  Năm 2002, câu chuyện thời Tam Quốc về đại mỹ nhân bế nguyệt được đưa lên màn ảnh với nữ chính là nữ diễn viên Trần Hồng với nhan đề ban đầu là Lã Bố và Điêu Thuyền sau đó được đổi thành Điệp Vũ Thiên Nhai.
  Cuộc sống bình dị của người con gái tên Điêu Thuyền bị đảo lộn và bị kéo vào cuộc phân tranh chỉ vì sắc đẹp của nàng.
  Trong phim, tạo hình của Điêu Thuyền - Trần Hồng rất đa dạng. Từ đơn giản, thanh thoát đến mỹ lệ kiểu sa. Mỗi kiểu tạo hình mang đến cho khán giả những ấn tượng khác nhau.


  Với bộ xiêm y màu hồng nhẹ nhàng mà cuốn hút. Chiếc áo cổ thuyền để lộ bờ vai thon thả. Từ ngực trở lên được vẻ 1 chiếc lá màu hồng lãng mạn pha chút màu cam nhẹ nhàng khiến bờ vai thon và vầng cổ nõn nà của Điêu Thuyền càng thu hút hơn.
  Mái tóc kẽ búi nhé, để chút tóc mai buông xõa tự nhiên. Không hề gắn lên 1 bông hoa hay chiếc trâm nào trên tóc. Kiểu tạo hình này đơn giản, Điêu Thuyền nhìn rất nhu mì, dịu dàng.
  Hoặc tạo hình với bộ y phục màu cam cổ vuông của nàng cũng rất ấn tượng. Đặc biệt với hình vẽ con rắn uốn cong từ trên ngực tới cổ.
  Kiểu tóc cũng vô cùng đơn giản, không cầu kỳ, chẳng hề có 1 thứ trang sức diêm dúa nào. Với kiểu tạo hình này trông Điêu Thuyền thật quý phái.
  Hay kín đáo hơn là bộ trang phục màu nâu tím "kín cổ cao tường". Điểm nhấn là chiếc thắt lưng to bản màu xanh dương ôm lấy vòng eo thon thả.
  Mái tóc nữa được búi lên, tạo thành 2 bông hoa nhỏ bên 2 đỉnh đầu, đồng thời có thể kiêm làm vật trang điểm. Nữa tóc còn lại buông xõa tự nhiên trên 2 vai.
  Hoặc bộ đồ trắng, với chiếc khăn choàng cổ đơn gian. Mái tóc được buông xõa tự nhiên.

  Ấn tượng với cảnh cuối phim.
  Điêu Thuyền với bộ xiêm y màu trắng tinh khiết. Mái tóc nữa búi, nữa xõa đơn giản trèo lên ngọn thác cao, nước chảy xiết lạnh giá tìm Lã Bố. Sức người con gái yếu đuối sao thắng nổi sức mạnh thiên nhiên. Điêu Thuyền từ từ nhắm mắt, miệng vẫn không người gọi tên Lã Bố.
  Nàng ra đi, khi ấ như 1 nàng tiên dịu dàng, thanh thoát khiến người xem ấn tượng khó quên.
  thay đổi nội dung bởi: TIỂU LÂM, 17-10-2008 lúc 03:11 PM
  [FONT="Verdana"][CENTER][I]“Để bạn ngồi lên máy bay. Cất cánh tên những tầng mây. Bao nhiêu thương nhớ, khiến tôi chọn nhớ bạn”
  – Dylan, Fated To Love You -[/I][/CENTER]

  [B]Mãi mãi. Hồi ức ơi, hãy ngủ yên. Hồi ức ơi, mãi trong trái tim này.[/B][/FONT]

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  -♥-|Cloud Forest|-♥-
  Bài gởi
  3,044

  Mặc Định

  4. DƯƠNG QUÝ PHI - MĨ NHÂN TU HOA
  Đại mỹ nhân tu hoa là Dương Quý Phi. Tên thật là Dương Ngọc Hoàn, sống vào thời nhà Đường, khảong năm 719-756.
  Dương Ngọc Hoàn có sắc đẹp được ví là "tu hoa", nghĩa là khiến hoa phải xấu hổ.

  Năm 2003, bộ phim Đại Đường Ca Phi tái hiện lại cuộc đời của nàng mỹ nhân Tu hoa với nữ chính là Vương Lộ Dao trong vai Dương Ngọc Hoàn - Dương Quý Phi.

  Tạo hình của Vương Lộ Dao trong phim rất rực rỡ với trang phục những gam màu rực rỡ như đỏ, hồng, vàng, cam, ... những màu sắc hoàng gia.
  Bằng những điệu múa của mình mà Dương Quý Phi khiến Đường Huyền Tông mê mẩn, trang phục có khi dùng lụa mềm thướt tha uyển chuyển như đang múa lượn cùng bà. Có khi là bộ trang phục dầy với màu vàng với những đường viền đỏ rực rỡ thêu chim phụng hoàng. Cổ áo rộng để lộ bờ vai quyến rũ càng tôn thêm nét đẹp "nhất vũ khuynh thành" của mình.


  Những kiểu tóc của Dương Quý Phi được chăm chút rất kĩ lưỡng. Mái tóc búi cao với những kiểu dáng cầu kỳ, kiêu sa. Có khi được cài những chiếc trâm vàng thiếp ngọc sang trọng và quý phái hay đôi lúc là những bông hoa mẫu đơn rực rỡ hoặc cũng có lúc được kết hợp cả 2 làm 1.
  Những món trang sức như hoa tai, vòng tay, nhẫn rất đa dạng chi tiết. Thậm chí cả màu phấn cũng phù hợp với trang phục và trang sức. Mỗi màu sắc đều mang đến cho Dương Quý Phi những khí chất rực rỡ.

  Với chấm đỏ rực rỡ giữa sống mũi đầy thu hút càng khiến cho Dương Quý Phi đẹp càng thêm đẹp.

  Năm 2007, Phạm Băng Băng vào vai nàng Tân Dương Quý Phi xuất hiện trong bộ phim Đại Đường phù dung viên khiến người xem 1 lần nữa vừa oán trách cũng vừa đồng cảm cho số phận bậc đại mỹ nhân khuynh nước khuynh thành.

  Tạo hình vô cùng đa dạng trong phim của Dương Quý Phi - Phạm Băng Băng phù hợp với từng hoàn cảnh và vô cùng lộng lẫy.

  Năm 727, Hoàng Thọ vương Lý Dục, con thứ 18 của Đường Huyền Tông đi tuần tiễu miền Tứ Xuyên. Ngay lập tức hình ảnh người con gái xinh đẹp tên Dương Ngọc Hoàn thanh thoát trong bộ xiêm y lụa màu trắng cam xen lẫn chút xanh da trời nhẹ nhàng uyển chuyển thướt tha trong từng điệu múa trên đài đã khiến cho Thọ vương mê mẩn không rời mắt khỏi nàng.


  Tạo hình của Dương Ngọc Hoàn - Phạm Băng Băng trong điệu múa uyển chuyển đã khiến Thọ vương mê mẩn


  Sau đó không bao lâu Dương Ngọc Hoàn nhập cung làm vợ Thọ vương. Cuộc sống êm đềm chẳng được bao lâu, Cao Lực Sĩ bắt nàng hầu Vũ Huệ Phi là phi tầng Đường Huyền Tông sủng ái nhất lúc đó.
  Thế nhưng sau khi nhìn thấy Ngọc Hoàn, Đường Huyền Tông nhanh chóng si mê đắm đuối rồi dần quên Huệ Phi.

  Từ vợ trở thành mẹ kế của Thọ vuơng. Ngọc Hoàn được sủng ái hết mực và phong làm Dương Quý Phi. Và tạo hình của Phạm Băng Băng trong giai đoạn này hết sức cầu kỳ lộng lẫy phù hợp với địa vị cao quý của nàng.

  Vẫn là những màu sắc chủ đạo của hoàng tộc như vàng, cam, hồng và đỏ làm màu sắc chính của trang phục.
  Điểm gợi cảm của Dương Quý Phi là bờ mai nõn nà trắng mịn. Vì thế phục trang lần này của Phạm Băng Băng cũng không khác với Dương Quý Phi của Vương Lộ Giao về kiểu áo là mấy. Vẫn là những bộ xiêm y lộng lẫy cổ thuyền khoe bờ vai và chiếc cô thon.


  Tạo hình của Dương Quý Phi - Phạm Băng Băng

  Những bộ trang phục thướt tha rực rỡ thêu hoa thêu phượng bắt mắt ưa nhìn. Trang đểm t\rực rỡ với đôi mội đỏ mọng khiến nàng càng thu hút hơn.
  Mái tóc cũng được "đầu tư" kỹ lưỡng. Có lúc được búi cao gọn gàng cài lên những chiếc trâm ngọc hoa vàng rực rỡ. Hay có lúc mái tóc được búi nữa và nữa kia buông xõa ngang bờ vai, phục sức cũng đơn giản với 1 chiếc vòng quanh búi tóc và 1 chiếc trâm đơn giản.
  Ấn tượng với trang phục lụa màu hồng khi Dương Quý Phi múa hầu Đường Huyền Tông. Viền cổ áo màu vàng và trên áo được thêu những bông hoa, hồ điệp nhỉ làm điểm nhấn cho bộ xiêm y.
  Mái tóc búi gọn thoạt nhìn như hai cánh bướm và được điểm tô bằng những bông hoa nhỏ quanh vòng tóc cùng chiếc lông vũ nhẹ bay theo từng điệi múa của nàng. Đôi bông tay dài màu hồng nhẹ nhàng thướt tha cũng nhẹ lay khi Dương Quý Phi múa, trông nó như đang múa cùng nàng.

  Tạo hình của Dương Quý Phi - Phạm Băng Băng thật sự khiến cô đẹp nay càng tuyệt mỹ hơn. Thật sự là 1 mỹ nhân khiến hàng ngàn người điển đảo và cả giang sơn cũng đảo điên.

  Tuy nhiên, đại mỹ nhân Dương Quý Phi trong lịch sữ là 1 người phụ nữ thân hình đầy đặn, viên mãn, quyến rũ, mặn mà nhưng thân hình của Phạm Băng Băng hơi thanh mảnh. Nếu xét kỹ thì Vương Lộ Dao đúng với tiêu chuẩn của mỹ nhân đời Đường hơn. Thế nhưng, mỗi người 1 vẻ. Mỡi người 1 khí chất. Một vẻ đẹp kiêu sa, quý phái và thanh khiết.

  ***

  Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - Những vẻ đẹp huyền thoại "nhất tiếu khuynh thành" - "mỗi người 1 vẻ, mười phân vẹn mười". Qua những bộ phim dã sử và những nữ diễn viên tài sắc họ đã làm sống lại những đại mỹ nhân ấy trong lòng mỗi khán giả. Những tạo hình ấn tượng của họ thật sự khó quên trong lòng người xem.

  ______The end______
  thay đổi nội dung bởi: TIỂU LÂM, 17-10-2008 lúc 03:34 PM
  [FONT="Verdana"][CENTER][I]“Để bạn ngồi lên máy bay. Cất cánh tên những tầng mây. Bao nhiêu thương nhớ, khiến tôi chọn nhớ bạn”
  – Dylan, Fated To Love You -[/I][/CENTER]

  [B]Mãi mãi. Hồi ức ơi, hãy ngủ yên. Hồi ức ơi, mãi trong trái tim này.[/B][/FONT]

 5. #5
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  Old Trafford Stadium
  Bài gởi
  1,067

  Mặc Định

  Trong bộ phim ta có thể nhận thấy Dương Mịch có rất nhiều tạo hình khác nhau. Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời Vương Chiêu Quân gắn liền với một kiểu phục trang khác nhau, dù là cô thiếu nữ vô tư hay nàng công chúa cao quý... nhưng ở trong bất cứ tạo hình nào, hình ảnh nàng Vương Chiêu Quân vẫn hiện lên mộc mạc, trong sáng, thanh thoát và đầy sức sống.

  Về trang phục, gam màu chủ yếu là hồng nhạt và xanh nhạt - dường như đây là sự trùng hợp về màu sắc trang phục của hai nàng Vương Chiêu Quân của 2 bản phim. Chất vải thô dày, loại vải bình dân nhất thời ấy, rất phù hợp với cuộc sống của nàng lúc này. Màu hồng và xanh tạo nên nét trẻ trung yêu đời của cô thiếu nữ đang tuổi thanh xuân mộng mơ, đầy sức sống. Bên cạnh đó sự tươi sáng của màu xanh thể hiện nét trong sáng của tâm hồn nàng. Trang điểm cũng nhẹ nhàng, không tô vẽ cầu kỳ, làm ánh lên sức sống mạnh mẽ từ tâm hồn lẫn trái tim nàng Vương Chiêu Quân.
  Bạn ơi sao tớ thấy phần này quen quen thế. Hình như tớ đọc ở đâu rồi thì phải.
  KVTQ - [Việt Sub] Anh Hùng Xạ Điêu - 2003
  -http://dienanh.net/forums/showthread.php?t=120040-

 6. #6
  Bướm Mùa Đông's Avatar
  Bướm Mùa Đông vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Hoa Bồ Công Anh bay bay..
  (¯`•.ღYoungAe ♥ Foreverღ.•´¯)
  Tĩnh lặng cho nồng nàn... YuongAe smile ♥ Sun smile gió về...trên vai em...

  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  .::ღ♥ღ Hoa Thanh Trì_ Ngắm Mỹ Nhân ღ♥ღ ::.
  Bài gởi
  4,111

  Mặc Định

  Tạo hình của Vương Lộ Dao trong phim rất rực rỡ với sắc màu trang phục sử dụng gam màu đậm. Sử dụng chất liệu gấm thêu hoa tinh tế, có sự kết hợp khéo léo giữa các màu tím, màu kim, màu hồng tro và đặc biệt là màu đỏ và vàng, những màu của hoàng gia.
  Trang phục có khi dùng lụa mềm thướt tha uyển chuyển theo từng bước đi, điệu nhảy. Có khi là bộ trang phục dầy với màu vàng với những đường viền đỏ rực rỡ thêu chim phụng hoàng uốn lượn như chính vương vị vương phi cao quý của bà. Cổ áo rộng để lộ bờ vai quyến rũ càng tôn thêm nét đẹp tu hoa của mình.
  Đoạn này dù sửa một chút rồi nhưng tớ vẫn thấy...quen quen đó nha
  ờ ờ, cứ vậy đi

 7. #7
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Địa chỉ
  Bee Court - nơi ngát hương thơm , đầy hoa và ong
  Bài gởi
  1,955

  Mặc Định

  ko ấn tượng với Điêu Thuyền của Trần Hồng T_T! Tại lúc xem phim đó, thấy " bé Điêu Thuyền" quá kute, mà lớn lên lại thành ra...............hơi già . Trần Hồng diễn với Huỳnh Lỗi thấy chững quá, nhìn lớn hơn HL. Coi giới thiệu phim thì cứ kiếm mãi khúc có " bé Điêu Thuyền " lướt qua ->> dễ xương thế . Phim này ko theo lịch sử , thiên về hư cấu nhìu hơn, có cả phép thuật, nhưng rất hay. Chỉ tiếc là Điêu Thuyền của TH tuy diễn hay, đẹp, nhưng......sau lại quá chững với Lữ Bố của HL.
  Phim Điêu Thuyền của Trương Mẫn có phần hơn, vì diễn viên .........già như nhau , nên ĐT nhìn nhỏ hơn Lữ Bố
  [CENTER][B][COLOR="orange"]Cộng Đồng Fan Dương Mịch Tại VN - duongmich.com[/COLOR][/B][/CENTER]

 8. #8
  Tiểu Mi's Avatar
  Tiểu Mi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Một thời để nhớ ♥ Còn đó đam mê... ! Khúc hát nhỏ mùa thu.. ♫ ♥ღ 永远相信我们的爱ღ♥

  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  box Hà Gia Kính • DTG
  Bài gởi
  2,234
  Blog Entries
  6

  Mặc Định

  Hình minh họa cho vai diễn Vương Chiêu Quân của diễn viên Dương Mịch thiếu những hình ảnh khi VCQ chưa nhập cung và còn là một Vương Tường nhí nhảnh. Giai đoạn ấy mới là giai đoạn đẹp hồn nhiên và trong sáng nhất của mỹ nhân VCQ. Khi đó Vương Tường còn để tóc mái ngố chứ ko phục sức kiêu sa như sau này, mình thích nhất là những hình ảnh đó của VCQ
  Đường dài ngựa chạy biệt tăm
  Người xưa có nghĩa trăm năm cũng về

  ♥♥♥

 9. #9
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  -♥-|Cloud Forest|-♥-
  Bài gởi
  3,044

  Mặc Định

  @Hoàng Dung@Bướm Mùa Đông: thanks vì đã đọc bài.

  @Dishe: bộ Điêu Thuêền của Trương Mẫn em chưa xem ss ạ.
  Hic, phải tìm topic xem mới được, không biết tạo hình thế nào?

  @Pé Mi: Lâm cũng có ghé vài tấm hình giai đoạn đó rùi á chứ. Nhưng lúc up wa photobucket lại xót tấm đó. Định up lại nhưng mạng cùi wé, chạy ko nổi thế là thôi luôn.
  Tại những hình trên ko đúng Lâm định làm lại. Nên để lúc đó post lun.
  Thanks đã góp ý nha!
  thay đổi nội dung bởi: TIỂU LÂM, 09-11-2008 lúc 11:31 AM
  [FONT="Verdana"][CENTER][I]“Để bạn ngồi lên máy bay. Cất cánh tên những tầng mây. Bao nhiêu thương nhớ, khiến tôi chọn nhớ bạn”
  – Dylan, Fated To Love You -[/I][/CENTER]

  [B]Mãi mãi. Hồi ức ơi, hãy ngủ yên. Hồi ức ơi, mãi trong trái tim này.[/B][/FONT]

 10. #10
  Tham gia ngày
  Jul 2007
  Địa chỉ
  Old Trafford Stadium
  Bài gởi
  1,067

  Mặc Định

  Nhưng mà bạn lấy ý đó từ bài của tôi bạn phải xin phpes chứ
  KVTQ - [Việt Sub] Anh Hùng Xạ Điêu - 2003
  -http://dienanh.net/forums/showthread.php?t=120040-

 11. #11

  Mặc Định

  Còn nhân vật Dương Quý Phi do Hướng Hải Lam thủ vai nữa đâu bạn...trog đó HHL cũg rất đẹp đó chứ

 12. #12
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  -♥-|Cloud Forest|-♥-
  Bài gởi
  3,044

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi sok_boy92 View Post
  Còn nhân vật Dương Quý Phi do Hướng Hải Lam thủ vai nữa đâu bạn...trog đó HHL cũg rất đẹp đó chứ
  Phim Dương Quý Phi của Hướng Hải Lam là phim Hồng Kông bạn à.
  Đây là cuộc thi của riêng TQ thui.
  DQP của Hướng Hải Lam là bộ phim đầu tiên về Tứ đại mỹ nhân Lâm coi. Khá ấn tượng với vai diễn này của HHL. Nhưng giá như nó là của TQ thì hay biết mấy.


  P/S: tình hình là đã risize lại ảnh theo ~ kích thước BTC quy định.
  Chỉ được post tối đa 10 hình/bài thi mà bài này đã tới 12 hình rồi. Hic!
  thay đổi nội dung bởi: TIỂU LÂM, 09-11-2008 lúc 11:32 AM
  [FONT="Verdana"][CENTER][I]“Để bạn ngồi lên máy bay. Cất cánh tên những tầng mây. Bao nhiêu thương nhớ, khiến tôi chọn nhớ bạn”
  – Dylan, Fated To Love You -[/I][/CENTER]

  [B]Mãi mãi. Hồi ức ơi, hãy ngủ yên. Hồi ức ơi, mãi trong trái tim này.[/B][/FONT]

 13. #13

  Mặc Định

  Mọi người chú ý không xen ngang bài dự thi để bài viết có tính liền mạch và tiện cho BGK chấm điểm. Thanks
  Người dự thi nếu bài viết chưa hoàn thành nhớ ghi chú thích cuối bài để mọi người biết ko xen ngang bài viết nhé


  Post lại các bài nhận xét của mọi người tại đây (sau khi nhắc là mà xen nữa là del theo quy định đó)

  Nguyên văn bởi Mr.Chen 1993:
  Bài tốt ,có đầu tư , và có sự so sánh giữa các tạo hình trong các bộ phim .
  Bạn làm chưa xong phải ko ? cố lên nhé ^^

  Nguyên văn bởi nhjmpong : E thấy ss Dương Mịch trong Vương Chiêu quân đúng là fiên bản Vương Chiêu Quân đẹp nhất
  Nhưng e thía cái bức hoạ VCQ còn đẹp hơn cả người thật cơ
  Nhìn mà choáng váng
  Pác đăng nốt 2 mỹ nhân cuối đi
  Điêu Thuyền và Dương Quý Phi ấy
  E nghe mọi người bảo là tứ đại mỹ nhân đẹp thì đẹp thật nhưng cũng ác vô cùng lun
  Cũng chẳng bít thía nào vì e đã đc đọc lịch sử Trung Quốc đâu
  Nguyên văn bở Tuyet_Nghi: bài của bạn đầu tư nhìu thịt đó ! bạn tả cũng hay nữa
  Mong bạn sớm dực giải
  Nguyên văn bởi TIỂU LÂM:@nhjmphong: không phải Tứ đại mỹ nhân ác đâu em à.
  Họ cũng chỉ là những con người bình thường nhưng được ông trời ưu ái ban cho sắc đẹp hơn người. Có lẽ vì thế mà số phận họ phải chịu nhiều gian truân. Đẹp cũng là 1 cái tội.
  Trong 4, chỉ có mỗi Vương Chiêu Quân là đem lại hòa bình suốt 60 năm cho 2 dân tộc Đại Hán và Hung Nô.
  Còn lại 3 nàng kia, tuy họ không muốn nhưng lại gây ra cảnh mất nước nhà tan (ư cũng là do mấy tên vua háo sắc mới trúng "mỹ nhân kế").

  @Mr.Chen @Tuyet_Nghi: thanks đã ủng hộ nha
  Công nhân trong Tranh bá xưng hùng Quách Thiện Ni xuống sắc zễ sợ.
  Hồi đó trả trung năng động thế cơ mà. Tuổi QTN cũng có lớn bao nhiu đâu mà thấy nét old rõ rệt lun. An Dĩ Hiên đẹp hơn nhìu. Câu nhận xét này rất đúng:
  Hai diễn viên - 1 nhân vật, tuy nhiên, mỗi người 1 vẻ, mang lại cho người xem những ý kiến khen che khác nhau. Có điều, xét về tuổi tác, Quách Thiện Ni hơi lớn so với tuổi thực của đại mỹ nhân Tây Thi. Vì thế, dù tạo hình có chăm chút kỹ càng thế nào cũng không dấu được sự chênh lệch tuổi tác đó. Vì thế mà tạo hình của Tây Thi - Quách Thiện Ni đã mất điểm
  thay đổi nội dung bởi: samhuongkhoi, 13-11-2008 lúc 04:50 PM
  [CENTER][COLOR="#9acd32"][B][H][/B]u Ge [COLOR="#ff0000"]♥[/COLOR] [B][L][/B]in Jia Yu
  (¯`'•.Couple No.1 In My Heart .•'´¯)
  [B][H][/B]oney [B][L]i[/B]n[/COLOR][/CENTER]

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •