Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
kết quả từ 1 tới 13 trên 13
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Somewhere in the sky
  Bài gởi
  2,805

  Mặc Định [SBS 1992] Yellow daisy - Hoa cúc vàng / Hwang Shin Hye, Son Ji Chang, Park Ji Young

  Yellow daisy
  Hoa cúc vàng  Tựa: 금잔화
  Số tập: 16
  Sản xuất: SBS
  Phát sóng: 1992

  Đạo diễn: Lee Jang Su

  - Phim đoạt được giải thưởng phim hay nhất năm 1992 của SBS

  Diễn viên:

  Hwang Shin Hye

  Son Ji Chang

  Park Ji Young

  Park Geun Hyeong

  Source: cizle; logosfilm.co.kr
  thay đổi nội dung bởi: Hạt Nắng, 07-10-2008 lúc 06:54 PM

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Somewhere in the sky
  Bài gởi
  2,805

  Mặc Định

  Tác giả: Nhà báo Trung Nghĩa

  Hoa cúc vàng : Tình yêu cho & nhận.


  Nhân vật thứ nhất là Song-joo. Cô giáo Han Jee-woo từng quở anh "hư đốn và cứng đầu". Phụ nữ thường thích típ người đàn ông "cây cao bóng cả" hơn là một cậu trai choai choai, hơn nữa Jee-woo là bạn của chị gái Song-joo nên trong mắt cô Song-joo chỉ là em trai mà thôi. Sẽ bấp bênh khi vội phán Song-joo là người nông nổi hay chín chắn.

  Song-joo vướng vào mối quan hệ với Moon-yong, một cô người mẫu sống phóng túng, cô độc khi người tình đầu của cô bị chết đột ngột vì tai nạn máy bay. Suy cho cùng, những tâm tính phái nam đã hiện rõ mồn một qua chuyện của Song-joo. Hôm trước Song-joo chối bỏ bào thai mà Moon-yong qui cho anh, hôm sau quyết định nhận trách nhiệm về mình. Song-joo làm vậy chưa thể gọi là anh tốt bụng, nhưng ít ra anh không phải là gã Sở Khanh. Moon-yong vì vậy đã thức tỉnh và nói sự thật về bào thai.

  … Nhân vật thứ hai là vị luật sư Cho. Cô giáo Han Jee-woo trong hoàn cảnh khó khăn (bố mẹ đều nằm viện, dạy học không tốt…) đã xiêu lòng trước sự theo đuổi của người đàn ông ấy. Đối với bất cứ người phụ nữ nào, một vòng tay, một bờ vai đàn ông làm điểm tựa cũng cần biết bao. Đôi khi chỉ là một thời khắc trong đời. Đôi khi chấp nhận cả trăm năm. Tréo ngoe thay, khi Jee-woo đủ bản lĩnh chọn vế thứ hai thì người đàn ông "cây cao bóng cả" kia lại thối lui. Sẽ có nhiều dư âm về cách giaỉ quyết mối quan hệ này như thế, song đó là ý định của các nhà làm phim.

  … Nhân vật thứ ba là Moon-il. Cô giáo Han Jee-woo yêu anh biết bao, nhưng Moon-il tự làm tan vỡ khi anh ra nước ngoài và biệt tăm trong sự chờ đợi mỏi mòn của Jee-woo nơi quê nhà. Jee-woo tha thứ cho Moon-il, nhưng cô không nối lại tình xưa. Trong tình yêu rất cần tha thứ nhưng bản thân sự tha thứ cũng không giúp người ta tìm lại được những cảm xúc một thời đã trao nhau.

  Cuối cùng, nơi chiếc ghế gỗ sơn vàng cũ kỹ trước nhà Jee-woo chỉ còn lại Song-joo. Phải rồi, chỉ có anh mới xứng đáng là người cuối cùng ngồi trên chiếc ghế đó với Jee-woo kề bên. Chợt nhớ những ngày anh ta đưa đón Jee-woo mỗi ngày bằng chiếc xe hơi cà tàng, chợt nhớ chỉ một vết thương nhỏ trên tay Jee-woo cũng khiến Song-joo lo lắng không yên. Nhớ những đêm Song-joo ruột gan rối bời vì biết người mình yêu đã từng hứa hôn, hay biết Jee-woo đem lòng yêu người lớn hơn cô ấy thật nhiều tuổi. Nhớ và chợt nhận ra trong tình yêu, dường như con người ta cần cho nhiều hơn nhận, muốn được yêu thì hãy yêu trước đã. Có phải vậy không ?

  "Tình yêu thống trị mọi thứ nên nó rất xứng đáng để chúng ta phải cố gắng đạt được", lời thoại trong Hoa cúc vàng nói thế - nói về một chàng trai trẻ không bao giờ yêu bằng nữa hay hai phần ba trái tim...

  "Trong tình yêu rất cần sự tha thứ, nhưng sự tha thứ không giúp cho người ta tìm lại được những cảm xúc một thời đã trao nhau"

  (Trích "Tình yêu ở quanh ta" của Trung Nghĩa)

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Somewhere in the sky
  Bài gởi
  2,805

  Mặc Định

  Nguồn: diquahoacuc@namdinhonline

  Nếu ta luôn hướng về một người....


  "Hoa cúc vàng gắn với sự chia ly. Nó nở hoa vào mùa xuân nhưng nếu chăm sóc tốt, nó sẽ tươi đến mùa hè. Ðiều đó có nghĩa là nếu ta luôn nghĩ về một người. Ta sẽ giới hạn được sự ngăn cách".

  Người đàn ông đang nuôi ý định phục thù ấy chỉ đến làm ở vườn hoa như một công việc phụ. Anh ta theo dõi Hee Jung, cô con gái duy nhất của kẻ thù, định "ra tay"từ cô. Một lần buộc phải cứu Hee Jung khỏi bọn cướp, anh lại vô tình gieo trong cô một thứ tình cảm khác lạ, dịu dàng. Xin những bông cúc vàng từ vườn anh về nhà, cô bé đem trồng thành một vườn hoa nho nhỏ. Nhờ vườn hoa ấy, cha cô bé-đối tượng của sự trả thù, người luôn ép cô làm theo ý mình, bỗng hiểu con gái nhiều hơn. Hoa cúc vàng từ khu vườn hận thù đã nảy nở. Nó không còn gắn với sự chia ly. Nó là vật kết nối, kéo người ta đến gần nhau hơn....

  Chàng trai trẻ Song Joo yêu bạn của chị gái mình, cô giáo Jee Woo lớn tuổi hơn anh, rất chững chạc, bản lĩnh. Mối tình gần như không tưởng vì Jee Woo luôn coi Song Joo như cậu em, và Jee Woo cũng luôn chứng kiến người thân Song Joo đối xử với anh như một cậu ấm. Lẽo đẽo theo sau, can thiệp thô bạo vào mọi mối quan hệ làm Jee Woo phát cáu, nhưng cũng không quên nhắc cô "nhớ uống thuốc"; say rượu nằm sóng xoài trước nhà cô lúc nửa đêm và có mặt mọi lúc cô buồn phiền, vừa nông nổi như một cậu bé, vừa dứt khoát như một người đàn ông, Song Joo làm Jee Woo hiểu rằng anh là người cần cô nhất và cũng là người cô cần nhất. Luôn luôn hướng về Jee Woo, Song Joo đã thuyết phục cô bằng mối tình mãnh liệt của mình.

  Cũng vậy, cô bé Hee Jung trong sáng, mỏng manh như luôn cần một chỗ dựa đã đánh thức lòng cao thượng ở kẻ đang muốn trả thù. Cô giáo Jee Woo nghèo, nhưng bản lĩnh đã làm ông chủ giàu có, lớn hơn mình rất nhiều tuổi mơ tưởng với giấc mơ gia đình hạnh phúc... Có một khung hình rất ấn tượng vì sự tương phản trong phim: bông cúc vàng đặt bên cạnh bóng dáng ưu tư sừng sững trong đêm của người cha, trông nó thật quá bé nhỏ. Nhưng hình như nó là một thứ chỗ dựa. Nó khuyến khích người ta tin rằng "nếu luôn nghĩ tới một người...". Thù hận, giai cấp, tuổi tác đã phải nhường bước.

  Những mối tình, chuyện ân oán gây tò mò lôi cuốn hoá ra chỉ là bề nổi, một thứ bề nổi hấp dẫn, với sự diễn đạt tâm lý cực kỳ tinh tế và tự nhiên, để từ đó người ta cảm nhận niềm tin vào cuộc sống, tình yêu.
  thay đổi nội dung bởi: Hạt Nắng, 07-10-2008 lúc 06:53 PM

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Somewhere in the sky
  Bài gởi
  2,805

  Mặc Định

  Nguồn: Mint@ngoisaoblog

  Cúc vàng không chỉ nở về thu


  "Hoa cúc vàng gắn với sự chia ly. Nó nở hoa vào mùa xuân nhưng nếu chăm sóc tốt, nó sẽ tươi đến mùa hè. Có nghĩa là nếu ta luôn nghĩ về một người, ta sẽ giới hạn được sự ngăn cách" ...

  Nơi chiếc ghế gỗ cũ kỹ sơn vàng trước nhà, cô gái vẫn ngồi đợi (*). Một chút lá rơi, một làn gió nhẹ ... cô ngồi đó, thanh khiết, mong manh. Người đàn ông của cô đã không về, còn cô thì tuyệt vọng, mòn mỏi, cô đơn. Cuối cùng, cô đã làm được hai điều khó khăn: "tha thứ" và "không nối lại tình xưa". Phải chăng vì tình yêu rất cần tha thứ nhưng tha thứ không giúp người ta tìm lại được những cảm xúc của một thời?!

  Nhưng tình yêu vốn dĩ có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu. Vẫn còn có một người xứng đáng ngồi bên cô trên chiếc ghế gỗ đầy kỷ niệm ấy, để cô ngả đầu vào và những muộn phiền cũng trôi đi như gió kia! Bởi chàng trai ấy đã "cho nhiều hơn nhận" trong tình yêu. Anh yêu chân thành người phụ nữ bằng tuổi chị gái mình, nhưng cũng có lúc anh đã chấp nhận rời xa tình yêu ấy để nhận lấy trách nhiệm với người con gái khác. Nhưng may thay, chính điều đó đã làm thức tỉnh những tính toan của con người, để anh lại về với những lo toan, chăm sóc người anh yêu.

  "Tình yêu thống trị mọi thứ nên nó rất xứng đáng để chúng ta phải cố gắng đạt được" - nhân vật trong phim đã nói thế! Và hạnh phúc đã đến với người đàn ông biết mình có thể "ăn nửa bữa, ngủ nửa giấc" nhưng không thể "yêu bằng nửa trái tim"

  Hơn 10 năm rồi mà hình ảnh cô gái ngồi một mình trên chiếc ghế gỗ cũ kỹ sơn vàng ấy vẫn hiện lên trước mắt em. Và em đã khóc, cười khi chàng trai ấy đến ngồi cạnh cô, ở bên cô suốt cuộc đời. Chiếc ghế gỗ ấy đã trở thành chứng nhân của tình yêu. Một hình ảnh thật lãng mạn nhưng trên cả điều đó là sự cảm động, khi những bàn tay đã nắm chặt lấy bàn tay ...

  Giờ thì em chợt nhớ một câu: "Hoa cúc vàng gắn với sự chia ly. Nó nở hoa vào mùa xuân nhưng nếu chăm sóc tốt, nó sẽ tươi đến mùa hè. Có nghĩa là nếu ta luôn nghĩ về một người, ta sẽ giới hạn được sự ngăn cách".

  Cũng có thể là cô gái đã nghĩ như thế khi nhớ đến người xưa. Cũng có thể đó là tâm tình của chàng trai những tháng ngày chưa có được cái ngả đầu tin tưởng, yêu thương của cô gái. Và cũng có thể, đó là chất chứa tâm tình của bao người, trên cả tình lứa đôi.

  Sân nhà em cũng có chiếc ghế gỗ dài - nơi em thỉnh thoảng ngồi hát thênh thang ... và cả cúc vàng, cũng hiển hiện trước mắt em đây ... cúc vàng nép giữa những chiếc lá xanh be bé ... giọt mưa còn đọng lại trên cánh mỏng ... không xuôi ...

  Và em cũng biết, đôi khi em cần phải không cố gắng đạt được những điều xa vời.

  (*): Cảnh trong phim truyền hình Hoa cúc vàng (bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV, năm 1996)

 5. #5
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  HCM
  Bài gởi
  635

  Mặc Định

  Phim này rất hay, gây ấn tượng lắm. Lúc nhỏ khi xem phim này rất thích, cả nhà tôi ai cũng coi phim này hết.

 6. #6

  Mặc Định

  Ngày đó mình còn nhờ mình rất thích xe phim này, mình xem tổng cộng 2 lần. Mỗi lần xem là mỗi lần cảm nhận khác nhau, dĩ nhiên là lần sau bao giờ cũng có cảm nhận sau sắc hơn lần đầu. Đây là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên mà mình xem và cảm nhận được nó theo một cách rất khác biệt.

  Có nhiều người cho rằng tiết tấu rất chậm, bản thân mình cũng thấy vậy nhưng mình có cảm nhận khác nữa đó là từng phút từng giây, các nhân vật đều thể hiện rất tốt cảm xúc của mình mà không cần nói một lời nào.

  Phim hay lạ... Không biết khi nào có dịp xem lại.

  Cám ơn Hạt Nắng vì bài viết trên.

 7. #7

  Mặc Định

  Trời! Ngày xưa mình rất thích phim nàym xem đi xem lại hình như 2-3 lần luôn, thích anh Son Ji Chang đóng Song Joo á, ngày xưa ghiền anh này phết, xem hết Cảm Xúc, rồi Xúc Cảm, rồi Cú nhảy cuối cùng...Tự dưng sau này anh biến đâu mất tiêu, chắc lui về chăm sóc gia đình cho vợ đi đóng phin quá, vợ anh í - chị Oh Yoen Su dạo này xuất hiện nhiều phim lắm mà.

  Ai biết phim này còn ở đâu chỉ mình biết với, muốn xem lại quá.

 8. #8

  Mặc Định

  Thật sự mình cũng rất yêu thick bộ phim này , thời gian đã qua lâu rồi nhưng những cảm xúc về bộ phim vẫn luôn tồn tại trong tim mình . Khi bộ phim được chiếu trên htv mình hãy còn nhỏ nhưng không hiểu sao ấn tượng của bộ phim vẫn còn mãi , tình yêu của Song Joo đối với Jung Hee thật đẹp và cao thượng - tình yêu của 1 chàng trai nhỏ tuổi đối với bạn của chị mình . Nếu mình nhớ không lầm thì ở cảnh cuối của bộ phim , Song Joo đã nói rằng :' Anh ước gì có thể là chiếc ghế đá kia để có thể ngắm nhìn em mỗi ngày , thấy em đi làm vào buổi sáng và trở về khi trời tối , anh có thể giúp em nghỉ ngơi những khi em mệt mỏi ...!' - hình như là còn nữa nhưng mình không nhớ hết .

 9. #9

  Mặc Định

  Rất vui vì cuối cùng cùng đọc được vài thông tin về "Hoa cúc Vàng" - bộ phim mà mình đã rất rất rất là yêu thích trước đây. Giá mà có thể xem lại bộ phim này một lần nữa thì thật là tuyệt vời. Mình đã thử tìm kiếm mấy năm nay mà ko được. Hic...

 10. #10
  Cha^u xinh's Avatar
  Cha^u xinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn |Love • is • Blind|
  ★Don't stop giving love★
  •°|♥ Kim Gia ấm áp ♥|°•
  (¯`♥[Mưa] [Và] [Nỗi Nhớ] ♥´¯) ♪ Nơi cuối cầu vồng ♪ [I ♥ Sky]

  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Địa chỉ
  Em trước biển nhỏ nhoi và cô độc..
  Bài gởi
  5,889
  Blog Entries
  10

  Mặc Định

  Chào nhà mình, có vụ mới nè đọc và tham gia nhé

  DAN Korean Film
  Award 2009
  Xin chào các quý ông, quý bà, quý cô, quý cậu, quý phụ huynh và tòan thể các “members” thân mến!


  Như các bạn cũng có thể cảm nhận được cái nắng nóng gay gắt đang báo hiệu một mùa hè nữa sắp về. Nếu các bạn còn nhớ thì cũng tầm thời gian này năm ngoái khu vực Hàn Quốc có tổ chức một Game show “HQ Summer Vacation” và cũng đã nhận được phản hồi khá tốt từ các fan yêu phim Hàn.
  Vậy năm nay, khu Hàn Quốc có gì mới? Vâng ở năm nay Khu Hàn Quốc chúng tôi sẽ giới thiệu đến các fan yêu phim một giải thưởng điện ảnh đầu tiên của riêng chúng tôi đó chính là “DAN Korean Film Award [DKF]”…..  Hàng loạt câu hỏi đặt ra sau đây hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về DKF trước khi nó "chuẩn bị lăn bánh":  - Vậy DFK là gì???
  Như đã trình bày ở trên DKF là một giải thưởng điện ảnh của Khu vực Hàn Quốc. Giải thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến điện ảnh của các bộ phim, các diễn viên trong suốt thời gian qua ( và cụ thế năm nay là các phim từ năm 2005-2008).


  - DKF sẽ được tổ chức như thế nào?

  Như thế nào ư??? Sao các bạn không đợi đến 1/7 để thấy nó hòanh tráng thế nào nhỉ?


  - Khi nào DKF diễn ra?

  Chính xác là ngày 1/7 đấy các bạn ạ.


  - Đến với DKF bạn đã làm được gì?

  Đến với DKF, thì chính bạn đã đóng góp một quan điểm, một ý kiến để giúp Ban Tổ Chức tìm được những ứng viên điện ảnh sáng giá trong thời gian từ 2005-2008. Và chính bạn sẽ mang lại những phần thưởng tinh thần cho thần tượng và fanclub của các bạn.

  - Đến với DKF bạn được gì?
  Phải nói rằng DKF rất rất đặc biệt, vì tại đây chúng tôi có những phần quà hiện kim, và hiện “DAN” vô cùng hấp dẫn, bạn nghĩ sao???

  Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham gia DKF Award.
  Đừng bỏ lỡ cơ hội tôn vinh các cống hiến điện ảnh các bạn nhé!


  Mọi chi tiết xin ghé link sau : >>> Click Here <<<
  Đến khi nào Chị vẫn hoạt động trên con đường nghệ thuật..
  Thì em vẫn sẽ ở đây.. đợi mọi người.. đợi Chị..<3

 11. #11

  Mặc Định

  phim này chiếu tất cả 2 lần trên Tivi, lần đầu mình học lớp 7, hồi đó trùng với Film Bao Công ở 1 kênh khác nên mình chỉ thích xem Bao Công, còn nhà mình thì ai cũng xem Hoa cúc vàng, thế là mỗi lần lại phải ngồi đợi HCV hết để được xem Bao Công
  Phải đến lần chiếu thứ 2 mình mới coi vài tập, coi xong thì mê anh SOn luôn mới tệ chứ, mê nên Cảm xúc, Xúc cảm sau đó mình cũng coi hết.
  Đây là film Hàn Đầu tiên mình xem, hình như cũng là film Hàn đầu tiên ở VN thì phải (nếu không thì chắc là Yume, tình iu của tôi).
  Tuy coi không đủ nhưng nội dung mình vẫn nhớ khá rõ, film thực sự tình cảm, ý nghĩa, sao không bù cho cái thể loại ung thư, lọ lem, hoàng tử au này 1 chút nhỉ, vô duyên và nhạt nhẽo cực kỳ.

 12. #12
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Địa chỉ
  ღTùng Bản gia trangღ
  Bài gởi
  3,936

  Mặc Định

  Mình nhớ phim này chiếu hồi mình còn bé lúc ấy chưa mê phim Hàn nên cũng ko có xem, mama mình thích nhất phim này cứ nhắc hoài, nhưng mà giờ muốn xem lại cũng ko biết xem phim ở đâu nữa!
  Nhìn qua khe hở những ngón tay
  Thế giới này thật nhỏ bé...
  Tất cả toàn là những lòng tốt ngu ngốc
  Chỉ còn sót lại những con đường phù du
  Khóc! Nơi đô thành dối trá và những tháng ngày hy sinh 13. #13

  Mặc Định

  mình muốn xem lại phim này nhưng hong biết xem ở đâu .. có bạn nào biết hong vậy

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •