Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/5 12345 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 67
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định [2004] Võ Tắc Thiên - Tấm bia vô danh | Tư Cầm Cao Oa, Trương Thiết Lâm, Lưu Uy

  Võ Tắc Thiên
  Tấm bia vô danh  Tên gốc Tiếng Hoa: 无字碑歌 - Vô Tự Bi Ca
  Khu Vực:
  Trung Quốc Đại Lục
  Thời Lượng: 40 tập
  Thời gian: 2004
  Đạo diễn: Trần Yên Dân
  Biên Kịch: Trần Yên Dân, Trương Văn Hoa, Lý Ức Gia
  Diễn Viên:
  • Tư Cầm Cao Oa - Võ Tắc Thiên
  • Trương Thiết Lâm - Đường Cao Tông Lý Trị
  • Phương Húc - Địch Nhân Kiệt
  • Lưu Uy - Lý Thế Dân
  • Lưu Kim Sơn - Nguy Thuận An
  • Ôn Tranh Vanh - Thái Bình Công Chúa /Võ Tắc Thiên (Lúc trẻ)
  • Liêu Hiểu Cầm - Thượng Quan Uyển Nhi
  • Nhan Bính Yên - Vương Hoàng Hậu
  • Tạ Kim Thiên - Tiêu Thục Phi
  • Lý Đinh --- Trương Công Nghệ
  • Anh Đạt --- Lý Nguyên Cảnh


  Web: http://ent.sina.com.cn/v/m/f/wuzbg/
  Photo: http://ent.sina.com.cn/download/photo/wuzbg.html
  Link xem Online tiếng Hoa:
  http://www.youku.com/playlist_show/id_2105302.html

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định

  Phim mới trên VTV3: Võ Tắc Thiên – “Tấm bia vô danh”


  ==============
  09/12/2008
  Nguồn: VTV.VN
  ==============


  Được phong là tài nhân bên cạnh Đường Thái Tông, Võ Mị Nương sau mười năm sống âm thầm lặng lẽ trong cung, cuối cùng cũng có được cơ hội nhìn thấy Đường Thái Tông. Cũng kể từ lần Thái Tông xuất hiện trở lại Mị Nương và thái tử Lí Trị ngày càng trở nên thân mật hơn.

  Sau khi Đường Thái Tông băng hà, theo luật của triều đình, Mị Nương phải xuống tóc đi tu làm ni cô cho chùa Cảm Nghiệp ở ngoại thành Trường An. Không cam chịu với số phận như vậy, nhân lúc thái tử Lí Trị lên chùa Cảm Nghiệp thắp hương, Mị Nương đã tìm cơ hội hồi cung.


  Nhờ vào trí tuệ, tài năng và dũng khí đặc biệt của mình, Mị Nương dần dần loại bỏ những kẻ gây cản trở và quét sạch những ai là kẻ thù của Mị Nương, từng bước từng bước leo lên ngai vàng. Sau khi củng cố địa vị của mình, Võ hoàng hậu bắt đầu giúp chồng cải chính triều đình. Bà kiên quyết loại trừ những phần tử dị kỉ và đưa ra 12 chủ trương chính trị mà lịch sử gọi là “Kiên ngôn thập nhị sự”. Tất cả những chủ trương do Mị Nương đưa ra, Cao Tông Lí Trị không những không hề phản đối mà còn hết sức ca ngợi. Lịch sử lúc đó gọi Võ Hoàng hậu và chồng bà là song thánh.

  Khi Cao Thái Tông lâm bệnh nặng, không thể thiết triều đươc, trách nhiệm gánh vác giang sơn đều đăt lên vai Võ Hoàng Hậu, đó cũng là lúc bà bộc lộ tài năng thống trị hơn người của mình. Ngay sau khi Cao Thái Tông băng hà, không chút do dự, Mi Nương đã phế truất ngay Trung Tông Lí Hiển một kẻ vừa bất tài lại vừa ích kỉ. Với khí phách của mình, Võ hoàng hậu đã dẹp yên bọn tạo phản. Đồng thời bằng phương pháp “áp đặt” Mị Nương nhanh chóng uốn nắn các thế lực phản động trong triều, thế sự đất nước ngày một chuyển biến tốt, người dân ngày càng tin tưởng và ủng hộ người phụ nữ dũng cảm và tài trí như bà.

  Để đất nước được ổn định, trên vâng theo lệnh trời, dưới thuận theo lòng dân, Võ Mị Nương đăng ngôi hoàng đế và trở thành nữ hoàng đế đầu tiên và cũng là duy nhất trên lịch sử Trung Hoa. Sau khi lên ngôi hoàng đế, Võ Thắc Thiên ngày càng ra sức đẩy mạnh quyền lực, vung đao múa kiếm, đổi thay triều chính, trọng dụng nhân tài, đề cao nữ quyền, cải cách văn tự, miễn giảm thuế khoá, giữ vững sự ổn định và phát triển của đất nước. Song dưới ách thống trị độc tài tàn khốc của bà, không biết bao nhiều người mất mạng, nhưng ai được lòng bà thì lên tựa sáo diều, không được lòng thì hoàng tuyền gửi phận, khiến cho trắng đen lẫn lộn, phải trái bất minh...

  Đến cuối đời, khi cái chết gần kề, bà cũng không truyền lại ngôi vị cho con cháu mà trả lại thiên hạ cho nhà Đường và để lại cho người đời tấm bia vô danh!

  Phim có sự tham gia của dàn diễn viên danh tiếng trong đó đáng kể nhất là Tư Cầm Cao Oa trong vai Võ Tắc Thiên. Bà cũng là nữ diễn viên may mắn được đóng vai hai người đàn bà nổi danh trong triều đại phong kiến Trung Quốc là nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên và Từ Hi Thái Hậu. Trương Thiết Lâm (*) cũng được chọn mặt gửi vàng cho vai Đường Cao Tông Lí Trị.

  Những tập đầu bộ phim sẽ được trình chiếu đầu tháng 1/2009 trên kênh VTV3 khung 22h hàng ngày.

  TL  (*) Nguyên văn bởi VTV.VN
  Trương Thiết Lập (vai Càn Long trong phim Tể tướng Lưu Gù) cũng được chọn mặt gửi vàng cho vai Đường Cao Tông Lí Trị.
  Nhưng sau khi tìm thông tin thì đó là Trương Thiết Lâm (không đóng Tể Tướng Lưu Gù) nên Ximuoi đã edit lại.

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định

  Hình Ảnh
  Source: Sina


  Tư Cầm Cao Oa - Võ Tắc Thiên


  Trương Thiết Lâm - Đường Cao Tông Lý Trị


  Phương Húc - Địch Nhân Kiệt


  Lưu Uy - Lý Thế Dân


  Lưu Kim Sơn - Nguy Thuận An


  Ôn Tranh Vanh - Thái Bình Công Chúa /Võ Tắc Thiên (Lúc trẻ)


  Liêu Hiểu Cầm - Thượng Quan Uyển Nhi

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định


 5. #5
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định


 6. #6
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định

  Võ Tắc Thiên tái xuất trên màn ảnh nhỏ


  ==========
  28/12/2008
  Nguồn: Phununet.com
  ==========


  Sắc đẹp và tình yêu, âm mưu và quyền lực, những bí mật ẩn chứa sau cánh cửa hoàng cung Trung Hoa sẽ được tái hiện một cách chân thực nhất trong bộ phim Võ Tắc Thiên - được phát sóng trên VTV3 vào 22h các ngày từ thứ hai đến thứ 6 trong tuần từ ngày 6/1/2009.

  Võ Tắc Thiên là vị nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Từ một tài nhân trong cung bà đã từ từ lên ngôi vị hoàng đế và tại vị trong một khoảng thời gian rất dài. Làm nhiều chuyện độc ác nhưng lại dốc lòng xây dựng đất nước, Võ Tắc Thiên vẫn được coi là một trong những nhân vật gây nhiều tranh cãi trong lịch sử.

  Đã có rất nhiều phiên bản phim truyền hình được lấy cảm hứng từ nhân vật độc đáo trong lịch sử Trung Hoa này. Tuy nhiên phiên bản Võ Tắc Thiên - Tấm bia vô danh vẫn được coi là một trong những bộ phim thành công với diễn xuất của hai diễn viên thuộc hàng gạo cội là Tư Cầm Ca Oa và Trương Thiết Lâm.

  Được công chúng biết đến với những vai diễn "để đời" như Từ Hi Thái hậu trong Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành, bà hai nhà họ Bạch trong Danh gia vọng tộc, Tư Cầm Ca Oa được các đạo diễn "đo ni đóng giày" vai diễn những người đàn bà mạnh mẽ, độc lập và đam mê quyền lực.

  Chỉ với số vai diễn không nhiều, Tư Cầm Ca Oa đã từng được nhận giải thưởng điện ảnh Kim Kê và Bách Hoa cho nữ diễn viên xuất sắc nhất. Hiện tại, Tư Cầm Ca Oa định cư tại Thuỵ Sĩ nhưng vẫn thường xuyên về nước để tham gia đóng phim.


  Trương Thiết Lâm trong Võ Tắc Thiên - Tấm bia vô danh

  Xuất hiện bên cạnh Tư Cầm Cao Oa trong Võ Tắc Thiên là một trong những gương mặt đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam - Trương Thiết Lâm. Năm 1983, được học bổng của Viện nghiên cứu điện ảnh, sang Anh du học nhưng chưa bao giờ Trương Thiết Lâm nghĩ sự nghiệp của mình lại gắn bó với chiếc ngai vàng nhiều đến vậy, đặc biệt là vai vua Càn Long trong rất nhiều phim.

  Từ Hán Thành Đế trong Nàng Phi Yến trong cung nhà Hán, đến vua Càn Long trong Hoàn Châu cách cách 1-2, Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý, Trương Thiết Lâm đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem. Trong Võ Tắc Thiên - Tấm bia vô danh, Trương Thiết Lâm sẽ vào vai Đường Cao Tông Lí Trị - một vai diễn được đánh giá là rất công phu với nhiều trạng thái cảm xúc và cung bậc tình cảm.

  Võ Tắc Thiên - Tấm bia vô danh được phát sóng trên VTV3 vào 22h các ngày từ thứ hai đến thứ 6 trong tuần từ ngày 6/1/2009.
  Theo VTV

 7. #7
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gởi
  372
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Tư Cầm Cao Oa gần 60 tuổi rồi đóng vai Võ Tắc Thiên lúc trẻ( 16 tuổi) làm sao phù hợp được? Nghệ thuật hóa trang chỉ khiến cho diễn viên trẻ hơn 20 tuổi thôi hoặc trẻ thành già còn dễ. Đây từ gần 60 xuống 16 thì khó thuyết phục lắm!
  [FONT="Comic Sans MS"][/FONT] chữ kí là rề??? ăn đuợc ko

 8. #8
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi Tử Vi 1986 View Post
  Tư Cầm Cao Oa gần 60 tuổi rồi đóng vai Võ Tắc Thiên lúc trẻ( 16 tuổi) làm sao phù hợp được? Nghệ thuật hóa trang chỉ khiến cho diễn viên trẻ hơn 20 tuổi thôi hoặc trẻ thành già còn dễ. Đây từ gần 60 xuống 16 thì khó thuyết phục lắm!
  Không có bạn à Võ Tắc Thiên lúc trẻ do Ôn Tranh Vanh đóng mà, có trên bảng phân vai ở bài đầu đó bạn, chứ làm sao mà hóa trang từ 60 xuống thành 16 được

 9. #9
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Địa chỉ
  hang Đạo Tặc
  Bài gởi
  241

  Mặc Định

  thượng quan uyển nhi hình như là mỹ nhân của trung quốc , mà thượng quan uyển nhi đóng vai trò gì trong phim vậy bạn?
  [B][FONT="Courier New"]Nhan sắc là nhất thời, khí chất là mãi mãi. Một diễn viên cần có nhan sắc, một vai diễn để đời nhất định phải có khí chất.[/FONT][/B]

 10. #10
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Địa chỉ
  A brown backpack ~
  Bài gởi
  1,665
  Blog Entries
  2

  Mặc Định

  theo mình biết thì Thượng quan uyển nhi có một vị trí khá quan trọng trong hậu cung, tuy là nữ nhi nhưng cũng đảm nhận một chức quan nào đó thì fải ( cái này không nhớ rõ lắm)
  thay đổi nội dung bởi: bubikuki, 01-01-2009 lúc 11:34 PM
  明年芳草绿 故人不同看
  海内存知己 天涯若比邻

 11. #11
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gởi
  372
  Blog Entries
  1

  Mặc Định

  Theo Tử Vy đọc truyện thì Thượng Quan Uyển NHi chỉ là nhân vật phụ thôi.
  Nhìn mấy tấm ảnh trên thấy hóa trang bác Tư Cầm Cao Oa và bác Trương Thiết Lâm trẻ quá( đầu tóc cách ăn mặc). Nhưng mình vẫn thấy bác Cao Oa đóng vai Từ Hy thái hậu trong phim "mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành" có ngoại hình thuyết phục hơn.
  [FONT="Comic Sans MS"][/FONT] chữ kí là rề??? ăn đuợc ko

 12. #12
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  In doll house
  Bài gởi
  8,084

  Mặc Định

  Vai vế của TQUN hơi bị lớn đó nha

  lục google ra cái này nè

  http://vietnamnet.vn/thegioi/2007/10/748577/

  Nữ thủ tướng đầu tiên of trung quốc
  thay đổi nội dung bởi: Koala1297, 02-01-2009 lúc 07:30 PM
  Trống rỗng

 13. #13
  Dennis O'neil's Avatar
  Dennis O'neil vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Hàm Tếu Ướt Mưa♫
  ♥Ái Hữu Lai Sinh♥
  |Den ♥ Hara| Forever love J.D - Forever Young

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Số 7 - đường Phiền Não
  Bài gởi
  6,137
  Blog Entries
  11

  Mặc Định

  hehe, trong sử TQ thì TQUN đóng vai trò ko nhỏ đâu nhé... tuy là quân thần nhưng 2 ng đó, mỗi ng 1 dạ khác nhau nhé. Trong phim về cuối đời của VTT thì nội tâm của bà và TQUN là phức tạp và sâu sắc nhất í... Nếu tớ nhớ ko lầm thì TQUN cũng mang 1 mối thù với VTT í, và 1 lần phạm tội (là tội chết) thay vì giết TQUN thì VTT lại cho khắc hình hoa trên trán của cô í. TQUN là 1 vai vô cùng hay í!!! ^^

  Nhưng mà phim này, TCCO và TTL đóng vai Lý Trị và Mị Nương đúng là ko hợp, mặc dù có ng đóng vai Mị Nương lúc trẻ. Với tớ, VTT trên màn ảnh muôn đời vẫn là Phan Nghinh Tử...
  My First Ladies: ucuc_nhoxinh, Chocopie117, +WS+,TRĂM NĂM CÔ ĐƠN

  "Dream as if you'll live forever. Live as if you'll die today" -James Dean

 14. #14

  Mặc Định

  chậc chậc...nghe nói TCCO hơn TTL gần 10t lận...đóng thía kì kì......
  [COLOR="Red"][B]I found the big love of my life[/B][/COLOR]

 15. #15
  Tuấn Kiệt's Avatar
  Tuấn Kiệt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Vạn sự khởi đầu nan
  ღ Nhân định thắng thiên ღ
  ஐThực tiễn là thước đo chân lýஐ


  Tham gia ngày
  May 2008
  Địa chỉ
  Box Trung Hoa Đại Thụ
  Bài gởi
  4,033

  Smile

  Bộ phim này còn vài hôm nữa là được chiếu trên đài VTV3 rồi. Mặc dù bộ phim sx đã lâu, nhưng Pika vẫn chưa xem. Hy vọng là bộ phim này sẽ chuẩn như bộ phim Võ Tắc Thiên củ. Có sự tgia của Bác Trương Thiết Lâm & Tư Cầm Cao Oa thì chắc là bộ phim cũng thành công thôi.
  Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm
  Bích hải triều sinh trỗi ngọc tiêu

Trang 1/5 12345 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •