Phần tiếp theo của "Madagascar" với bối cảnh là châu Âu ra mắt tại Liên hoan phim Cannes

Ngày: 18/05/2012
Nguồn: Yahoo News!
Người dịch: haingo36 @ DienAnh.netDavid Schwimmer, Jada Pinkett-Smith, và Chris Rock, những diễn viên lồng tiếng cho phim “Madagascar 3: Europe’s most wanted”, tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 65 (17/05/2012)

Phần thứ ba của loạt phim hoạt hình phiêu lưu “Madagascar”, lấy bối cảnh là châu Âu, cụ thể là nước Pháp, đã ra mắt tại Liên hoan phim Cannes hôm thứ Sáu (18/05) và mang những tên tuổi lớn trong làng phim hài đến thảm đỏ.

"Madagascar 3: Europe's Most Wanted", do Hãng hoạt hình DreamWorks thực hiện, là phần đầu tiên của loạt phim ghi hình ở định dạng 3D, và các ông chủ của hãng đang hy vọng nó có thể đoạt doanh thu phòng vé tương đương như phần trước.

Một suất chiếu tại Liên hoan phim Cannes, nơi hàng trăm hãng thông tấn đổ về mỗi năm, có thể là một bệ phóng lý tưởng, đặc biệt vì các nhà phê bình nổi tiếng cầu kỳ có xu hướng làm cùn ngòi bút của họ ở thể loại phim hoạt hình giải trí.

Tom McGrath, một trong ba đạo diễn thực hiện phần phim này phát biểu: "Liên hoan phim năm này chào đón tất cả các loại phim... Phim của chúng tôi lấy bổi cảnh là châu Âu và chúng tôi có thể chiếu nó ở đâu tốt hơn Liên hoan phim Cannes nào?”

Ông phát biểu tại một cuộc họp báo sau một buổi chiếu dành cho giới truyền thông: "Những gì chúng tôi luôn muốn thực hiện là đưa các bạn vào thế giới tuyệt vời, như mọi người đã xúc động khi họ nhìn thấy Pinocchio”.

“Đó là điều tuyệt vời về phim hoạt hình vẽ bằng máy tính. Những người tiên phong mong muốn tạo nên những hình ảnh thực, và bây giờ chúng tôi đang cố gắng tạo nên những thể giới cổ tích”.

Trong phim “Madagascar 3”, những nhân vật chính là Alex, Marty, Gloria và Melman rời khỏi châu Phi tìm những chú chim cánh cụt bạn họ, những người đã bay sang châu Âu để tiêu vàng và đá quý của họ trong sòng bạc Monte Carlo.

Kế hoạch "Operation Penguin Extraction” có thể đoán được sẽ đi lệch quỹ đạo, và trong tình trạng lộn xộn sau đó các anh hùng tham gia vào một gánh xiếc rong để được trở lại New York yêu quý.

Trên đường đi, qua Rome và Luân Đôn, các biểu tượng của châu Âu được thể hiện, gồm danh tiếng của nước Pháp là đất nước mà mọi người làm việc vài giờ mỗi ngày và biểu tượng văn hóa Edith Piaf, với bài hát nổi tiếng của bà, "Non, je ne regrette rien" được nhại một cách hài hước.

Những cảnh nổi tiếng trong các phim hành động được nhiều người biết đến cũng được dựng lại, gồm cảnh chiếc xe buýt cheo leo bên vách núi trong “The Italian Job” và cảnh mọi người tránh những viên đạn bay, trong phim này là những quả chuối, của phim “Tha Matrix”.

Nhân vật phản diện chính ở phim “Madagascar 3” là nhân viên kiểm soát động vật loạn trí người Pháp, nữ đại úy Chantel DuBois, do Frances McDormand lồng tiếng.

Cô là Cruella De Vil cùng chú cho rottweiler, cô khiến những động vật chạy trốn khiếp sợ, nhất quyết có bằng được đầu của Alex để hoàn thành bức tường toàn động vật nhồi bông của mình.

Ben Stiller tiếp tục lồng tiếng cho chú sư tử tốt bụng Alex, Chris Rock diễn lại chú ngựa vằn Marty không thể kiềm chế và David Schwimmer và Jada Pinkett Smith trở lại trong vai Melman và Gloria.

Các diễn viên mới trong "phần ba" là Bryan Cranston trong vai Vitaly, Martin Short trong vai chú sư tử biển Stefano ở cảnh phim tái hiện “The Italian Job” và Jessica Chastain trong vai cô báo đốm nóng nảy.

Theo trang web Boxofficemojo.com, phần phim Madagascar đầu tiên phát hành năm 2005 thu về 533 triệu đô la trên toàn thế giới và phần thứ hai (2008) đạt doanh thu khoảng 604 triệu đô la.