Khen ngợi Ngũ Doãn Long lịch sự chu đáo
Chung Gia Hân thừa nhận đã gặp phụ huynh đôi bên

-------------------------
Ngày: 20/07/2012
Nguồn: http://www.ihktv.com/linda-chan-phil...e-careful.html
Dịch: longan
-------------------------

Sự cố gắng của Chung Gia Hân trong những năm gần đây cuối cùng cũng đạt được vị trí "Hoa đán" của TVB, gần đây trong bộ phim "Hộ hoa nguy tình" cô diễn vai một người mắc bệnh tâm lý, diễn xuất tiệp tục được tán thưởng, khiến cô được cộng thêm điểm cho giải "Thị hậu" năm nay. Sự nghiệp thành công, về mặt tình cảm, cuộc tình thầm lặng trong 5 năm qua với Ngũ Doãn Long dần dần được công khai, Chung Gia Hân khen ngợi đối phương là người đàn ông tốt, cũng thừa nhận đối phương phù hợp với các tiêu chuẫn chọn bạn đời, cũng ám chỉ cả hai đều đã gặp qua phụ huynh 2 bên.

Khi Gia Hân nhận phim "Hộ hoa nguy tình", ban đầu có sự lo lắng, vì mọi người vẫn cho rằng đây là hậu truyện của "Tại sao thầy giáo là cảnh sát", là câu chuyện tiếp theo của Miss Koo, phải chăng sẽ sử dụng cùng một cách diễn, cô vì những điều này mà cảm thấy áp lực. Sau đó nhận được kịch bản mới biết là khác nhau, cô mới có thể yên tâm. Trong phim này cô diễn vai một người mắc bệnh tâm lý, Gia Hân đã xem nhiều bộ phim liên quan tới bệnh tâm lý, quan sát các vai diễn, từ đó rút ra một vài phương pháp diễn xuất đem áp dụng vào vai Kiều Tử Lâm, quả thật rất hiệu quả.

Từng mắc bệnh tâm lý càng dễ nhập vai

Chung Gia Hân cười nói làm một người mắc bệnh tâm lý, thường có biểu hiện thở gấp, sợ nói chuyện với người khác, biểu cảm căng thẳng, Huỳnh Tông Trạch (Bosco) cũng cười cô suốt ngày đều rất căng thẳng, bản thân cô cũng cảm thấy như vậy, vậy trong phim Bosco chính là "thuốc giảm căng thẳng" trị bệnh của cô, Gia Hân cười haha: "Phải đó, để xem khán giả có thích không."

Làm trong ngành giải trí, khó mà không có áp lực, Gia Hân bộc bạch lúc mới vào ngành đã chịu không ít áp lực, khiến cô mắc bệnh tâm lý: "Chưa đến nỗi bị uất ức, bệnh này giống như là bản thân có nghĩ thông suốt hay không, có biết tự giải tỏa hay không? Lúc đầu vì có áp lực, thêm vào tính cách vốn bị động, không quen giao tiếp với người khác trong môi trường có quá nhiều người, luôn cất giấu rất nhiều chuyện trong lòng, cho nên ban đầu rất cực khổ, khó bày tỏ, từng có lúc trốn trong nhà ngồi khóc, vì không hiểu ý người ta nói, nghe qua tưởng rằng người ta ghét mình, muốn tổn thương mình, cuối cùng mới hiểu chẳng qua bản thân không hiểu văn hóa ngôn ngữ của mọi người, sau đó cũng quen dần, giai đoạn không quen đó cũng không cần dùng tới thuốc."

Đối với giải thưởng đã học được tùy duyên

Gia Hân thừa nhận di truyền từ mami tính hay lo, nhưng sau khi vào ngành, đã học được cách thả lỏng, có người nói cô hẹn hò có thể trị được bệnh hay lo, Gia Hân cho rằng: "Quen bạn, hẹn hò, đi du lịch cũng có thể giảm căng thẳng, cũng cần yêu công việc của mình, nếu không sẽ rất khó khăn."

Bộ phim này nhận được phản ứng không tệ, có kỳ vọng nhận giải? "Vẫn còn phải tiến bộ rất nhiều, không nghĩ tới vấn đề nhận giải, mấy năm qua đều thấy Dương Di rất giỏi, cô ấy là một diễn viên rất nỗ lực. (Vai diễn lần này có không gian phát huy rất lớn?) Rất khó nói, cho dù được phát sóng trong nửa đầu năm, có rất nhiều chuyện khó biết trước, năm ngoái đặt quá nhiều hy vọng, cho rằng Miss Koo có thể nhận giải "Nữ nhân vật được yêu thích nhất", nhưng thì ra dù phản ứng tốt cũng không có giải, cho nên năm nay đã học cách để duyên phận quyết định, quan trọng nhất là thái độ, gặp được vai diễn tốt, muốn cản cũng không cản được."

Không gấp kết hôn, từ từ phát triển

Trong từ điển tình yêu của Chung Gia Hân, lật qua lật lại cũng chỉ có tên Lâm Phong và Ngũ Doãn Long, người trước là tin đồn trên giấy, người sau cũng từng bị đồn "chia tay", theo tin cho biết quan hệ tình nhân giữa Gia Hân và Ngũ Doãn Long chưa từng thay đổi, hỏi cô có phải tình cảm ổn định mới công khai? Cô nói: "Phải xem thế nào đã, (lúc nào thì công khai?) Con người tôi rất chậm chạp, quen biết mấy năm rồi mới bắt đầu, thật sự không phải đùa giỡn, phải từ từ, phải cho không gian phát triển."

Có tin nói cô và Ngũ Doãn Long cũng đã hẹn hò 5 năm, cô liền nói: "Chúng tôi quen biết 5 năm (Có phải hẹn hò?) Không nói chuyện tình cảm cá nhân, để phát triển tốt hơn đã (Bên nam khen cô được 110 điểm, cô cho anh ấy bao nhiêu điểm?) Không có tính, tôi biết phóng viên đã hỏi anh ấy, anh ấy chỉ là thuận miệng nói 110 điểm, cảm ơn! (Sẽ giới thiệu với ba mẹ chứ?) Toàn bộ bạn bè của tôi ba mẹ đều gặp qua. (Cô cũng gặp cha mẹ anh ấy rồi?) Anh ấy thích đưa cha mẹ đi dạo. (Anh ấy cũng rất hiếu thảo, không giống với bề ngoài?) Bề ngoài anh ấy không giống, thật ra trước đây anh ấy là thầy giáo, mọi người xem anh ấy đánh trong phim cảm thấy rất dữ, thật ra anh ấy rất lịch sự lại chu đáo (Rất hợp để làm ông xã?) Anh ấy là người đàn ông tốt (Phù hợp tiêu chuẩn chọn bạn đời?) Cũng hợp."

Gia Hân cũng nói từ nhỏ cha mẹ đã dạy không được tùy tiện hẹn hò, trừ phi cảm thấy đó là đối tượng có thể kết hôn, cho nên làm cho cô bây giờ chọn đối tượng rất thận trọng, cô thấy có nhiều nghệ sỹ 35, 36 tuổi mới kết hôn, cô cũng không cần gấp gáp.