Khởi quay phim Bí mật anh và em


(TGĐA) - Ngày 27/8/2012, những cảnh quay đầu tiên của bộ phim Bí mật anh và em dài 30 tập đã được bấm máy tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bộ phim tập trung về ngành nghề du lịch, do hãng phim M&T thực hiện, biên kịch: Vy Uyên - Lê Quang Thanh Tâm, đạo diễn Nhâm Minh Hiền, với sự góp mặt của các diễn viên: Huỳnh Đông, Thanh Bình, Phương Hằng, Tú Vy, Công Ninh, Hoài An…


Biên kịch Lê Quang Thanh Tâm cho biết: Ai cũng có những bí mật trong cuộc đời, có những bí mật mở ra hạnh phúc, nhưng cũng có những bí mật mở ra bất hạnh. Dù vậy không có bí mật nào có thể cất giữ mãi mãi. Phim này tôi và Vy Uyên viết dựa theo một câu chuyện có thật của một người bạn trong cuộc sống”.Chuyện phim xoay quanh những người trẻ đứng giữa danh vọng, tiền bạc và những giá trị của tình cảm. Họ mải mê đi theo những giá trị mơ hồ để rồi nhận ra chính gia đình mới là nơi neo giữ tâm hồn mình, là nơi mở ra những bí mật hạnh phúc.

Đan xen với những bí mật chính là những cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc của những hướng dẫn viên du lịch. Họ phải đối mặt với nhiều thử thách, cám dỗ suốt những chặng đường dài, nhưng chính lòng yêu nghề đã giúp họ vượt qua tất cả để phát triển trong nghề nghiệp, đưa du khách đến với những giá trị lịch sử và văn hóa và con người Việt Nam.

Nội dung

Việt Huy là con trai của một gia đình kinh doanh ở lĩnh vực du lịch. Sau nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài, Việt Huy trở về Việt Nam để tiếp quản công ty thay cho ba và chú với mục tiêu mở rộng thị phần công ty và góp phần đưa du khách nước ngoài đến Việt Nam ngày càng đông hơn. Đồng thời, anh còn có một mục đích khác là muốn tìm lại người em trai đã mất tích hơn 20 năm của mình. Và chính ở đây, Việt Huy đã gặp nhiều biến cố của cuộc đời.
Ngay sau khi về nước, Việt Huy đã đề ra những kế hoạch phát triển công ty, đặc biệt là chuyên nghiệp hóa đội ngũ Hướng Dẫn Viên Du Lịch. Sức sáng tạo, sức trẻ cùng với khả năng và sự quyết đoán, Việt Huy đã dần khẳng định thương hiệu Du Lịch của Hoàng Việt Tour. Cũng trong thời gian này, Việt Huy gặp Thu Sương, hướng dẫn viên của Hoàng Việt Tour. Sự năng động, quyến rũ của Thu Sương đã cuốn hút Việt Huy. Tuy nhiên, Việt Huy đành phải chôn chặt lòng mình khi biết Thu Sương đã có người yêu lại chính là Hải Nam, Trưởng phòng Điều Hành của Hoàng Việt Tour.

Về phần Thu Sương, từ chỗ ác cảm với Việt Huy dần dần cô cũng bị anh cuốn hút lúc nào không hay. Đặc biệt, Thu Sương nhận ra, ẩn trong con người Việt Huy là một trái tim giàu tình cảm. Tuy nhiên, Thu Sương không thể đón nhận tình cảm của Việt Huy vì bên cô đã có Hải Nam. Tình yêu của cô và Hải Nam đã tồn tại hơn 5 năm và đã trở thành một thứ quá quen thuộc đối với cuộc sống của cô. Sự xuất hiện của Việt Huy đã thổi bùng lên những cảm xúc mãnh liệt mà cô chưa bao giờ có. Đứng giữa một bên là tình yêu lâu năm, một bên là những cảm xúc mới mẻ, Thu Sương buộc phải chọn lựa theo trái tim mình. Thế nhưng, cuộc đời đôi khi lại không cho con người được quyền chọn lựa. Thu Sương phải kết hôn cùng Hải Nam.Việt Huy không thể níu kéo Thu Sương về bên mình vì không muốn cô đau khổ. Anh tập trung vào công việc để quên đi tình cảm ngang trái. Chính lúc này, Việt Huy hạnh phúc vô cùng khi tìm được em trai là Hoài Trung. Ngay sau khi tìm được em, Việt Huy dành hết tình cảm cho Hoài Trung.

Việt Huy đề ra nhiều dự án mới cho Hoàng Việt Tour trong đó có dự án Du Lịch Cưới và đám cưới của Thu Sương và Hải Nam chính là thử nghiệm đầu tiên. Đây cũng chính là thử thách rất lớn đối với Việt Huy, vì nếu dự án thành công cũng đồng nghĩa với việc Việt Huy mất Thu Sương. Không muốn Thu Sương tiếp tục dằn vặt vì sự lựa chọn của mình, Việt Huy đã để Thu Sương lầm tưởng rằng anh đang hẹn hò với Nhã Phương, cô bạn thân của em họ Việt Huy.

Đám cưới của Thu Sương và Hải Nam cuối cùng cũng được diễn ra sau bao đau khổ, dằn vặt của những người trong cuộc. Đám cưới đánh dấu sự thành công của dự án Du Lịch Cưới của Hoàng Việt Tour. Thế nhưng, Thu Sương lại có một đêm tân hôn không trọn vẹn khi Hải Nam ghen tuông vô cớ rồi bỏ đi để lại Thu Sương một mình đau khổ. Cùng lúc đó, Việt Huy tìm quên trong men rượu. Rồi trong chuếch choáng hơi men, anh thấy mình được Thu Sương dìu về phòng, được ôm ấp người con gái anh yêu… Sau đêm tân hôn của Thu Sương, mỗi người đều cất giữ cho mình một bí mật.Sau đám cưới của Thu Sương, cuộc sống Việt Huy lại gặp nhiều biến cố khác: Hoàng Việt Tour thường xuyên bị mất hợp đồng. Những Tour du lịch của Hoàng Việt Tour cũng thường gặp phải những rủi ro khiến cho các Hướng Dẫn Viên lúng túng,… Việt Huy vừa phải tìm cách đưa Hoàng Việt Tour thoát khỏi những khó khăn vừa phát hiện ra Hoài Trung, người em mà bao lâu nay Việt Huy vất vả tìm kiếm có những biểu hiện đáng ngờ… Những bí mật chưa tìm được lời giải đáp thì Việt Huy hay tin Thu Sương mang thai. Nhưng, Hải Nam một mực cho rằng đó không phải là con của Hải Nam khiến cho Việt Huy hoang mang.

Những bí mật chồng lên bí mật, liệu Hoài Trung có thực sự là em trai đã thất lạc của Việt Huy? Bí mật đằng sau những rủi ro mà các Tour Du Lịch của Hoàng Việt thường xuyên gặp phải là gì? Và đặc biệt, đứa bé Thu Sương đang mang liệu có phải là con của Hải Nam, hay của một cuộc tình vụng trộm để rồi từ đó, những bi kịch liên tiếp xảy ra trong cuộc sống của Thu Sương?

M.T
thế giới điện ảnh