Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/3 123 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 43
 1. #1

  Mặc Định [Phim] Ngôi sao hiểu lòng tôi: kí ức từ thủa nhỏ

  Topic này lập bởi Hitman8x bên khu vực TQ, nay move sang đây
  ===============================

  by Hitman8x 08/09/2006

  Bộ film này mình đã xem từ rất lâu rồi chả nhớ là năm nào tháng nào chắc là lúc miệng còn hơi sữa nên càng không nhớ nổi là film của ĐL, HK hay TQ nữa, thậm chí tên nv cũng quên chỉ nhớ được vài người. Vì bản thân hoạt động chủ yếu là trong box dvTQ nên mới post bài này ở đây.Mong SL không close and move to recycle bin .

  Tóm tắt nội dung

  Ngôi sao hiểu lòng tôi là một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Một bà mẹ bất hạnh bị căn bệnh hiểm nghèo biết không thể chữa khỏi nên trước khi chết bà đã phải đăng báo cho đi những đứa con thân yêu của mình để chúng có nơi nương tựa. Dần dần những người không có được cái hạnh phúc làm cha làm mẹ hay những gia đình hiếm hoi cũng đến để xin nhận nuôi . Mỗi lần cho đi một đứa con lòng bà lại đau như cắt. Sau khi gửi gắm xong những thiên thần đáng yêu của mình đến những những nơi mà bà cho là chúng có thể nương tựa được thì người mẹ đó mới yên lòng nhắm mắt. Vậy còn những đứa con thì sao? Sau khi rời xa tổ ấm xa gia đình chúng đến một nơi hoàn toàn mới và dần dần cũng đã thích nghi được với cuộc sống mới. Nhưng nỗi nhớ không nguôi về mẹ về những tháng ngày êm đềm sống bên gia đình đã thôi thúc những người con đã tìm về chung sống với nhau bất chấp mọi khó khăn đang chờ phía trước.

  Bộ film như là minh chứng cho câu “Một giọt máu đào hơn ao nước lã ”.Dù đến với những gia đình mới có cuộc sống vật chất đầy đủ và tình yêu thương của những người xung quanh thì cũng không thể bằng mái ấm gia đình của mình được. Nó tuy không phải là biệt thự nhà lầu, nó không đáp ứng cho ta được nhiều những thứ về vật chất mà bản thân ta muốn có. Nhưng đó là nơi quan trọng nhất là nơi mà mỗi khi ta vui buồn hay đau khổ đều hướng mắt về. Hai từ gia đình viết ra tuy thật đơn giản nhưng nó lại cho ta cái cảm giác ấm cúng là chỗ dựa cho những người con đi xa nhà và cũng là động lực để ta phấn đấu trong cuộc sống.

  Bản thân mình khi xem film này cũng đã khóc rất nhiều lần bởi không cầm được nước mắt trước nỗi bất hạnh của người mẹ và những đứa con. Lúc đó tớ đã nghĩ rằng sẽ ra sao khi mình cũng phải lâm vào những hoàn cảnh tương tự. Mỗi khi nghĩ lại “Ngôi sao hiểu lòng tôi” khiến mình càng cảm thấy trân trọng hơn khi nhớ về tuổi thơ về những ngày tháng được sống bên gia của mình. Và cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi mình còn có mẹ.

  Tớ biết film này đã chiếu từ rất lâu nên nhiều người có khi không còn nhớ đến nữa. Các mem 9x chắc cũng chưa được xem.Nhưng vì nó để lại quá nhiều ấn tượng nên mình mới viết bài này mong rằng bạn nào đã xem film thì có thể bình luận qua một chút. ><

 2. #2

  Mặc Định

  by yuki_cy
  Nhắc đến tên bộ phim rất wen, hình như lúc nhỏ có được xem wa, nhưng cũng như hitman8x thì lúc ấy cũng chưa nhận biết được nhiều, chỉ là những "ấn tượn" mơ hồ về bộ phim này. Chỉ nghe cậu tóm tắt sơ wa mới nhớ được chút ít cảm ơn nhìu

  by myo
  đúng là hồi nhỏ có xem rùi, cuối cùng bà mẹ bị chế vì ung thư thì thì phải. sau này nguời ta cólàm lại một phiên bản mới của phim này, có xem phiên bản này, nhưng mình có lời khuyên chân thành là đừng coi nó. mất hình tượng vô cùng. hùi đó, báo đất mũi cũng có giới thiệu phim này giới thiệu những diễn viên nhí lúc đó bi h đang làm gì. nếu nhớ ko lầm thì trong số đó ko ai làm diễn viên cả. để từ từ minh tìm lại rùi post lên hén
  by Chloe
  Không ngờ cũng còn nhớ đến bộ phim này, chắc cũng phải 10 năm rồi nhỉ, tôi cũng nhớ đã khóc rất nhiều khi xem phim này, có đoạn bà mẹ mua một cái đài catset thu băng lại để để lại cho các con sau này.

 3. #3
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Somewhere I belong
  Bài gởi
  1,982

  Mặc Định

  Đây là một bộ phim cực kỳ ấn tượng đối với Ijj và cũng như phần đông các bạn, vì lúc đó Ijj còn khá nhỏ nên không thể nhớ nổi mặt diễn viên, thậm chí cũng không nhớ người mẹ ấy có bao nhiêu đứa con nữa. Nhưng trong tâm trí Ijj vẫn còn lưu giữ những chi tiết rất nhỏ để nhớ về bộ phim này.

  - Thứ nhất, là câu đố mà một đứa trong những đứa con gửi cho em gái nó khi mà hai đứa đã được nhận nuôi ở hai gia đình khác nhau. Câu đố là "Chữ gì có nét dọc, nét ngang, nét dọc, nét ngang..." Cậu bé còn viết thêm là "Nếu em không giải được câu này thì em là người ngốc nhất thế giới." Dù ký ức rất mờ nhạt nhưng Ijj vẫn hình dung được cô bé tóc thắt bím hai bên cắm cúi viết chữ ra giấy, cố gắng giải câu đố, nhưng vẫn không giải được. Và câu trả lời là:... Có bạn nào nhớ không?

  - Thứ hai, Ijj nhớ trong mấy đứa con có một cô bé rất cá tính và bướng bỉnh. Cô bé được một người đàn bà nhận nuôi và người đàn bà này có thể nói sống nhờ bán mình. Thế nhưng, bà mẹ nuôi này luôn cố gắng giữ cho cô bé trong sạch và chính cô bé cũng lôi kéo bà không chìm sâu vào cuộc sống tối tăm đó nữa. Có một chi tiết về hai người mà Ijj rất nhớ. Đó là khi bà mẹ nuôi đang bị một tên đàn ông ép phải quan hệ ở nhà dù bả không muốn, đúng lúc đó cô bé đi học về. Người đàn ông nhìn cô bé rồi hỏi: "Mày là ai?". Cô bé nhìn hắn thách thức rồi hỏi ngược: "Ông là ai?" Đối với một nhóc học sinh như Ijj hồi đó, tình huống này không có gì nhưng Ijj nhớ mãi lời khen tấm tắc của mẹ Ijj: "Con bé thật thông minh. Đây là nhà nó, nó mới có quyền hỏi gã kia là ai, chứ sao đến lượt hắn hỏi." Thật là một bài học về bản lĩnh cho Ijj lúc đó.

  Phù, kể lể dài dòng quá, Ijj chỉ muốn khẳng định là đây thực sự là một bộ phim đáng nhớ cho bất cứ ai đã từng xem nó. Một bộ phim đầy tính nhân văn và đề cao tình mẫu tử, tình ruột thịt và cả tình người. Cuối cùng, người chị cả đã không làm theo di nguyện của người mẹ đã khuất. Cô quyết tâm tìm lại những đứa em của mình để chung sống cùng nhau, dù khó khăn vất vả nhưng với sự giúp đỡ và tấm lòng nhân ái của những bố nuôi mẹ nuôi, tin rằng họ sẽ thành người và hạnh phúc.

  À, mà các bạn có tin không, đến bây giờ Ijj vẫn còn nhớ giai điệu của bài hát chủ đề đó. Thật là một ký ức khó phai. Giá mà tìm lại được bài hát này nhỉ.
  从今天到死,我都是你的女人
  无论我跟哪个男人在一起,都会 想起你

 4. #4

  Mặc Định Mình cũng rất thích phim này

  Mình nhớ, đã xem 2 lần, lần nào cũng khóc sướt mướt, bài hát cũng rất hay, diễn viên đóng thật tuyệt.
  Nhưng lúc coi mình cũng còn nhò, ko nhớ rõ lắm tên các nhân vật, đại khái là Bảo bảo, Bối Bồi, Kỳ Kỳ, Tú Tú, Đồng Đồng... gương mặt thì cũng nhớ chút chút...

 5. #5

  Mặc Định

  ừ đúng rồi, phim này chiếu lâu lắm rồi, hình như là vao khoảng năm 95,96 gì đấy.Phim xem rất cảm động. Ôi bây giờ nhớ lại muốn xem lại những bộ phim xem từ hồi còn nhỏ quá. Những phim hồi ấy vừa hay lại rất là nhân văn

 6. #6

  Mặc Định Thông tin phim

  Hôm nay tự nhiên nhớ tới bộ phim này, SL đi tìm thông tin phim.

  Có hình đây:


  More pics: http://tv.yntv.cn/Special/416.shtml

  Thông tin phim

  Ngôi sao hiểu lòng tôi

  Xing xing zhi wo xin/《星星知我心》

  Phim Đài Loan
  Sản xuất : 1980

  Đạo diễn :Lâm Phúc Địa .

  Diễn viên
  Vương Minh (người cha):Trương Bằng
  Cổ Thu Hà (bà mẹ):Ngô Tĩnh Nhàn
  Vương Bảo Bảo :Ôn Triệu Vũ
  Vương Tú Tú :Thạch An Ni
  Vương Đông Đông :Phương Hướng Trung
  Vương Loan Loan :Hồ Gia Vĩ
  Vương Bội Bội :Tô Tuệ Luân


  Ca khúc trong phim: Ngôi sao hiểu lòng tôi - Sái Hạnh Quyên

  Sáp khúc : Niệm tư tư - Ngô Tĩnh Nhàn

  Source: http://zh.wikipedia.org/wiki/%E6%98%...88%91%E5%BF%83

 7. #7
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Bài gởi
  5,437

  Mặc Định

  Vương Bảo Bảo :Ôn Triệu Vũ
  Có phải Ôn Triệu Luân bây giờ ko nhỉ. Mấy năm trước hình như có đọc bài báo viết về điều này.
  Thấy topic này tự nhiên nhớ lại ngày xưa. Trước khi coi phim mình đã hùng hồn sẽ ko khóc đâu (vì trước đó đã nghe nhiều lời "cảnh báo lũ lụt") thế mà nước mắt chảy lúc nào ko biết, một bộ phim quá hay và cảm động
  thay đổi nội dung bởi: .:Ximuoi:., 17-10-2007 lúc 10:15 AM

 8. #8

  Mặc Định

  uh mình cũng rất thích phim này, đã lâu lắm rồi, hôm nay mới ngồi lục lại những bài báo còn sót lại nói về bộ phim, tự nhiên muốn nghe lại những giai điệu của phim, mà ko biết tìm đâu hết.
  Dù hơn 10 năm, nhưng vẫn nhớ cảnh Bân Bân khóc đòi mẹ. Cậu bé ấy đóng phim tuyệt thật

 9. #9

  Mặc Định

  http://sz.nit.edu.cn/school/agjq/x/%...1%E5%BF%83.mp3

  mình tìm được bài nhạc chính trong phim nè

 10. #10

  Mặc Định

  Híc!! Eo đang coi fim tự nhiên 2 hàng nước mắm ...(ý wên"nước mắt" híc nhằm, thông cảm) nó chảy ra àh!! fim gì mà lấy người ta quá trời.
  Hình như lúc đó Eo mới có 6 tuổi àh
  Anh thương chút chút lấy tình
  Em thương chút chút một mình anh thôi
  Thế rồi chút chút lên ngôi
  Lâu ngày chút chút thành đôi Vợ Chồng

 11. #11
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Đây là bộ phim mà khi xem mình đã khóc nhiều nhất. Bộ phim này mình xem khi còn rất nhỏ, lúc đó còn chưa hiểu hết nội dung của phim. Nhưng mà thật thích.

  Các diễn viên nhí trong phim này diễn xuất thật dễ thương. Nhân vật Tú Tú có gương mặt giống hệt chị gái của mình

  Không biết các diễn viên "nhí' ngày ấy bây giờ như thế nào nhỉ?

  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 12. #12
  Tham gia ngày
  May 2007
  Địa chỉ
  hên xui , hên xui
  Bài gởi
  605
  Blog Entries
  12

  Mặc Định

  coi phim này mà không khóc thì đúng là trái tim người đó chắc làm bằng sắc quá!
  ko hiểu sao dù ko thể nhớ rõ hết tên nhân vật, nhưng cảnh mà bà mẹ kiếm từng nhà để gởi con mình vào đó trước khi ra đi..
  cảnh bân bân khóc đòi mẹ...cảnh chị em chia xa xem đến mà nao lòng..
  "Nói lúc nào cũng dễ hơn làm "

 13. #13
  Boong Boong's Avatar
  Boong Boong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn (¯`• Chuyên gia điện ảnh •´¯)
  (¯`• Best Mod @ KTĐA •´¯)
  (¯`• 风雨无阻 •´¯)


  Tham gia ngày
  Oct 2007
  Địa chỉ
  Trên mặt đất, dưới bầu trời
  Bài gởi
  4,671
  Blog Entries
  20

  Mặc Định

  Bài hát trong phim này nghe thật nao lòng! Hồi nhỏ xem phim này, mình còn chưa hiểu hết nội dung, nhưng thấy các diễn viên nhí đóng quá xuất sắc. Còn diễn viên đóng vai Cổ Thu Hà đúng là một người mẹ cần mẫn, yêu con hết mực và giàu đức hy sinh.

  Hồi đó mình còn nhớ từ người già đến trẻ em xem phim này đều mê tít. Tiếc là phim này cũ quá rồi. Bây giờ tìm lại chẳng thấy có nữa…
  Tiểu Boong Boong - Tình yêu của tôi!
  * * *

 14. #14
  Tiểu Mi's Avatar
  Tiểu Mi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Một thời để nhớ ♥ Còn đó đam mê... ! Khúc hát nhỏ mùa thu.. ♫ ♥ღ 永远相信我们的爱ღ♥

  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Địa chỉ
  box Hà Gia Kính • DTG
  Bài gởi
  2,234
  Blog Entries
  6

  Mặc Định

  Phim này có nội dung thấm đẫm tính nhân văn và tình mẫu tử cũng như tình cảm giữa anh chị em trong nhà với nhau. Về nội dung thì mấy phim thần tượng bây giờ làm sao sánh bằng nhỉ.

  Nhắc đến phim này mình chợt nhớ đến phim Tiểu Long Nhân...cũng đã rất lâu rồi...
  thay đổi nội dung bởi: Tiểu Mi, 14-01-2008 lúc 08:01 PM
  Đường dài ngựa chạy biệt tăm
  Người xưa có nghĩa trăm năm cũng về

  ♥♥♥

 15. #15

  Mặc Định

  Hồi nhỏ,coi phim này,mỗi lần mấy chị em chia xa,mình khóc quá trời.Cảm động nhất là lúc đứa em út được cho đi,mấy anh chị tìm cách giấu đứa em...vậy mà rốt cuộc...Tội nghiệp người mẹ quá.Sao bây giờ,ít thấy những bộ phim mang tính nhân văn sâu sắc như phim này nữa nhỉ.Tiếc thật

Trang 1/3 123 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •