Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/2 12 Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 20
 1. #1
  -Puku-'s Avatar
  -Puku- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Puku ಇ Pika √ô đối♫
  ✿Tây✿du✿nữ✿vương✿
  √ạn♛√ương♛€hi♛√ương
  ♥ღMỹ hầu vươngღ♥ •°o Bật Mã Ôn o°• Tề♥Thiên♥Đại♥Thánh

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gởi
  5,267
  Blog Entries
  68

  Mặc Định [Phim] Đắc Kỷ & Trụ Vương: ..:Tô Đắc Kỉ - Mĩ nữ họa thủy luận:..


  Tô Đắc Kỉ, ái phi của Trụ vương nhà thương, một mĩ nhân “đẹp mà khéo nói, dụng tâm hiểm độc, khoe khoang ưỡn ẹo, hung dữ ra mặt” (Liệt nữ truyện, Bế nghiệt, Ân Trụ Đắc Kỉ) có thật trong lịch sử Trung Quốc. Nàng bị người đời gán ghép cho tội danh thiên cổ, và dần nhân vật này được truyền thuyết hoá trở thành Hồ ly tinh - Nhất đại yêu cơ Tô Đắc Kỉ.

  Khi câu chuyện về nàng Đắc Kỉ được dựng lên thành phim ảnh, thân thế về nàng được người ta phóng đại lên, đa phần cho rằng Đắc Kỉ bị hồ ly tinh nhập xác nên mới từ một thiếu nữ ngây thơ trong sáng trở thành một ả yêu nữ tà dâm quái ác như thế. Chỉ duy nhất bản “Đắc Kỉ Trụ vương” do TVB.HK sản xuất năm 2001 đã xây dựng nên một Tô Đắc Kỉ hoàn toàn mới lạ, một Đắc Kỉ khiến người ta vừa sợ vừa thương cảm hơn là cảm thấy khinh ghét. Phải chăng bản phim này đã lên tiếng nói thay cho vong hồn nàng Đắc Kỉ bị cho là kẻ đầu sỏ nhà Thương hàng ngàn vạn năm trước?
  …Chuyện kể rằng Tô Hộ có 2 cô con gái nhan sắc lộng lẫy xuất phàm: Tô Đắc Kỉ (Ôn Bích Hà đóng) và Tô Ngưng Hương (Viên Thể Vân đóng).Thế nhưng so với muội muội Ngưng Hương, từ nhỏ Đắc Kỉ đã chịu nhiều phần thiệt thòi. Tô Hộ tuy thương yêu hai cô con gái như nhau, nhưng để tránh hậu hoạ như lời cảnh báo của quẻ bói tiên thiên của Tây bá hầu, ông không cho Đắc Kỉ học chữ. Hai chị em lớn lên trong nhung lụa, hết mực yêu thương bảo bọc nhau. Sự thông minh sắc bén của Đắc Kỉ lộ rõ rệt so với tiểu muội của mình, nàng là người tiên phong phản bác lại đạo lý bảo thủ “gà mái không báo sáng”, nhưng suy cho cùng đó chỉ là suy nghĩ bồng bột trẻ người non dạ của một thiếu nữ mới lớn…  Những ngày đầu khi Đắc Kỉ mới nhập cung, nàng còn khôi nguyên như một tờ giấy trắng. Nàng coi việc nhập cung chỉ như một cuộc du ngoạn, lối sống hoàn toàn không câu nệ chẳng khác chi khi nàng còn ở nhà, vì thế Đắc Kỉ càng làm Trụ vương thêm say đắm. Nàng hay thường đùa giỡn với con cún Tiểu Yêu Quái ở hậu cung, nụ cười không khỏi làm người ta xao xuyến. Đắc Kỉ đối xử với thái giám cung nữ như người nhà, còn đích thân mang rượu thuốc cho viên tiểu thái giám Thư Hoàn đã vì nàng mà bị quở phạt. Cuộc đời Đắc Kỉ có lẽ vẫn sẽ mãi mãi trong suốt như một tấm kính pha lê nếu như không có sự nhúng tay của Tây bá hầu. Đến ngày Đắc Kỉ được diện kiến Trụ vương, Tây bá hầu đã cùng bá quan văn võ chầu trước điện dâng sớ đòi chém đầu Đắc Kỉ phòng hậu hoạ, lấy an nguy xã tắc làm trọng. Và chẳng mấy chốc, Trụ vương quay lưng bỏ mặc Đắc Kỉ để được yên thân. Đắc Kỉ bắt đầu những ngày tháng bị giam lỏng nơi cấm cung cô đơn lạnh lẽo phải chịu sự ức hiếp của Dương quý phi, Trần quý phi cùng với sự gièm pha sỉ vả của đám cung nữ. Ngay cả người thân yêu duy nhất của nàng - muội muội Ngưng Hương cũng mải mê đắm chìm trong những cuộc vui thâu đêm bên Trụ vương, chẳng đoái hoài gì đến nàng. Bây giờ Đắc Kỉ chỉ còn mỗi con Tiểu Yêu Quái ở bên cạnh, thế mà cung nữ thân tín của Dương quý phi cũng nhẫn tâm giết chết. Đau đớn, uất hận, căm phẫn, trong cơn giằn co chống trả quyết liệt, Đắc Kỉ lỡ tay giết ả cung nữ, Cửu Vỹ hồ xuất hiện cứu nàng khỏi cơn nguy khốn và từ đó cuộc đời nàng lại bước sang trang mới…

  Cửu Vỹ hồ đã dạy cho Đắc Kỉ tất cả mánh khóe lấy lòng đàn ông trong thiên hạ của dòng họ hồ ly. Đắc Kỉ không còn là một cô gái ngây thơ trong sáng bị người khác hiếp đáp nữa, sau cái đêm một cô gái chân yếu tay mềm như Đắc Kỉ gánh chịu mùi hôi của cái xác chết ả cung nữ đã thối rữa, Đắc Kỉ đã chính thức trở thành Nhất đại yêu cơ, nàng trả thù tất cả ai trước kia đã hại nàng, lần lượt từng người từng người một…
  1. Đắc Kỉ và Ngưng Hương - tỉ muội thâm tình?  Bản thân tôi không thích Tô Ngưng Hương dù cô chưa bao giờ làm hại gì ai. Ngưng Hương và Đắc Kỉ, cũng giống như Thuý Vân và Thuý Kiều, một hưởng thụ cuộc sống an nhàn, một gánh chịu muôn ngàn khổ cực. Thử hỏi những ngày Đắc Kỉ bị ức hiếp trong cung cấm thì Ngưng Hương ở đâu? lúc đó Ngưng Hương có nhớ đến Đắc Kỉ, nhớ đến những lời hứa hẹn khi 2 chị em mới nhập cung?

  … Sau khi Đắc Kỉ củng cố lại vị trí trong lòng Trụ vương, Đắc Kỉ đến thăm Ngưng Hương và đã đeo giúp Ngưng Hương đôi bông tai, Ngưng Hương nhận thấy sự kì lạ ở tỉ tỉ mình và cho rằng Đắc Kỉ đã thay đổi. Phải! Đắc Kỉ đã thay đổi, nhưng người thay đổi trước tiên lại là Ngưng Hương ấy chứ, kẻ đã phản bội lại lời hứa đồng cam cộng khổ. Ngưng Hương thấy Đắc Kỉ làm điều bạo ngược, nhưng có bao giờ thử một lần khuyên nhủ, chỉ biết đứng sau cùng hoàng hậu và Tỉ Can bàn kế lật đổ âm mưu của Đắc Kỉ, đó gọi là “đại nghĩa diệt thân”?. Không thể trách Ngưng Hương bởi vì bản thân nhân vật này cũng không tạo được tính cách gì mới lạ, Ngưng Hương chỉ đơn giản làm nền cho Đắc Kỉ, đó là một điều đáng tiếc mà nhà sản xuất phim đã sơ sót.

  2. Quẻ bói của Tây bá hầu:
  Người tôi cực kì căm ghét trong suốt bộ phim không phải là bọn yêu quái tà đạo nào như Cửu Vỹ hồ, Liễu Tì Bà hay Thân Công Báo mà lại là Tây bá hầu Cơ Xương, dẫu biết ông ta là đại trung thần, cực kì tài giỏi sáng suốt. Tây bá hầu là người dự đoán được vận mệnh đất nước sẽ suy tàn khi hoàng đế đắm chìm trong tửu sắc. Nhưng đối với những hành động dành cho Đắc Kỉ, Tây bá hầu quả là quá ích kỉ và độc đoán đến mức không thể chấp nhận. Đắc Kỉ và Cơ Xương không thể nói ai đúng ai sai, trong khi Tây bá hầu quyết tiêu diệt được hồ ly tinh Tô Đắc Kỉ bảo vệ Đại Th ương thì Đắc Kỉ phải tự vệ, nếu người không đụng đến yêu thì chưa chắc yêu đã đòi ăn thịt người, Tây bá hầu dồn Đắc Kỉ vào đường cùng, Đắc Kỉ đối lại với ông ta nh ư vậy chẳng có lẽ gì là không phải.

  Nhân đây nói đến cái gọi là quẻ bói tiên thiên có thể đoán trước đươc mọi chuyện sẽ xảy ra. Quẻ bói của Tây bá hầu thật sự rất linh nghiệm, nhưng biết được thiên cơ hay không thì cũng có thể làm thay đổi được đâu. Ngay chính bản thân Tây bá hầu, biết được con trai mình bị giết và ngày mai sẽ làm thành món ăn đem trước mặt mình nhưng cũng chẳng làm gì được, vẫn từng đũa từng đũa gắp thịt con mình cho vào miệng. Hay như lúc Đắc Kỉ nhập cung, Tây bá hầu tiên đoán hoàng cung sẽ gặp hoả hoạn và dù cho có phòng bị thật kĩ càng thì việc đó cũng xảy ra. Tất cả điều đó cho thấy rằng dù Đắc Kỉ sẽ làm hại đến giang sơn Đại Thương đi nữa thì cũng phải chấp nhận mệnh trời, càng sợ hãi, càng tránh né thì điều đó thì khi nó đến lại càng khốc liệt, đáng sợ hơn gấp bội lần.


  còn tiếp
  thay đổi nội dung bởi: -Puku-, 31-08-2009 lúc 01:50 PM
  http://www.facebook.com/AnimalsMSB
  Facebook dành cho fans Phim - Truyện - Sách về loài vật

 2. #2

  Mặc Định

  Thank bạn đã có 1 bài vik rất hay về Tô Đát Kỷ. Mình rất thjx Ôn Bích Hà trong phim này. Mình ko ghét nếu nói thật là thương cảm cho Đát Kỷ. Một ng thông minh, trong sáng như ĐK từ nhỏ chỉ vì quẻ bói của Tây Bá hầu mà phải chịu thiệt thòi, ko được học hành. Lúc đó ĐK đã làm ji` sai mà phải chịu như thế?

  ĐK vô cung ko phải vì cô tham danh hám lợi, mà là bị sự ép buộc của hoàn cảnh. Shanice nhớ cảnh ĐK bị hắt hủi, cô đã vô tình trông thấy đứa em ruột thịt của mình bỏ rơi mình và chỉ lo vui vẻ cười đùa bên Trụ Vương. Ngay cả e gái mình cũng bỏ rơi mình, bản thân mình lại bị chà đạp, hiếp đáp đến tận cùng. Đừng nói là Cửu Dĩ hồ xuất hiện, nếu ĐK có cơ hội, bản thân cô cũng sẽ bắt những kẻ đã đối xử sai với mình, từng ng phải trả giá. Theo mình ân đền oán trả ko có ji` sai hết.

  Mọi ng nói ĐK ác, nhưng xuất phát điểm của ĐK là bảo vệ bản thân. Hơn nữa từ nhỏ ĐK đã nói tại sao rồng ở trên, phượng ở dưới? 1 cô gái như thế thì làm sao chịu đựng 1 tên hôn quân bạo chúa như Trụ vương. Và mình cũng đồng tình với bạn puku là Tây Bá Hầu đã dồn ĐK vào bước đường cùng và phải phán kháng. Thử hỏi mình chưa làm ji` đã bị mọi ng đòi xử chết thì sao mà ko hận cho được?

  Phim coi đã lâu nhưng ấn tượng nhất đối với Shanice ko phải Na Tra mà lại là Nhất đại yêu cơ Tô Đát Kỷ. Ôn Bích Hà đã hóa thân vào nhân vật này qua' xuất sắc. Từ 1 cô gái ngây thơ trong sáng, đến khi trở thành 1 yêu cơ mưu mô, tất cả đã được OBH thể hiện hoàn hảo. Nếu phải chọn nhân vật phản diện được iu thjx nhất, Shanice sẽ ko ngần ngại chọn TDK wa sự thể hiện của OBH

 3. #3
  -Puku-'s Avatar
  -Puku- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Puku ಇ Pika √ô đối♫
  ✿Tây✿du✿nữ✿vương✿
  √ạn♛√ương♛€hi♛√ương
  ♥ღMỹ hầu vươngღ♥ •°o Bật Mã Ôn o°• Tề♥Thiên♥Đại♥Thánh

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gởi
  5,267
  Blog Entries
  68

  Mặc Định

  thank bạn đã cho puku những ý tưởng mới để viêt tiếp viết tới chừg đó bị bí ko bít viết tiếp ntn nữa mong rằng tuần sau mình sẽ hoàn thành bài luận này ^^
  http://www.facebook.com/AnimalsMSB
  Facebook dành cho fans Phim - Truyện - Sách về loài vật

 4. #4

  Mặc Định

  Hihi..bạn puku vik hay ghê..Mình thjx ĐK nhưng chưa bao giờ vik về nv này do chưa có dịp..phải thank bạn đã giúp mình có dịp nói ra những điều mình luôn suy nghĩ về nv này..chúc puku hoàn thành bài luận (sao giống làm bài nộp cô giáo vậy bạn ) sớm nha..để mình còn được đọc nữa

 5. #5
  -Pika-'s Avatar
  -Pika- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Pika ಇ Puku √ô đối♫
  Trang Huyền Thiên Tâm
  ღ¸Chân Thiện Mỹ¸ღ
  Om Amidewa Hrih Om Mani Padme Hum Om Vajrasattva Hum

  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  ღHang GấuღChuồng GàღBox Benny Chanღ
  Bài gởi
  3,006
  Blog Entries
  71

  Mặc Định

  haha, puku mụi có shanice ủng hộ là vui rùi, cảm hứng dồi dào sẽ viết tiếp mà.
  shanice yên tâm, trình độ văn chương của p[uku mụi còn hơn pika gấp mấy lần, sẽ ko làm shanice thất vọng đâu.
  Chờ bài post típ theo của mụi nha puku.
  Vạn vật do duyên mà tới, vì duyên mà diệt.
  Người không phải do sanh ra mà tôn quý, cũng không phải do sanh ra mà thấp hèn.
  Mà là do hành vi mà tôn quý, vì hành vi mà thấp hèn.

 6. #6

  Mặc Định

  hôm nay thứ 7 òy...shanice vẫn đang chờ bài vik của puku nè hihi...mà hem phải hối puku đâu nha ^^ từ từ vik cho nó hay hihi..vik mấy cái này phải có hứng và cảm xúc mới vik được hihi

  @pika: pika thjx Đát Kỷ hem? nếu thjx thì vik vài dòng chia sẻ cảm xúc với shanice và puku đi

 7. #7
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Địa chỉ
  *ĐGT*
  Bài gởi
  373

  Mặc Định

  Thật sự đây là bài viết rất hay và cảm động nhất mà mình từng được đọc,đọc xong bài viết này mình thấy ko còn hận Đát kỉ nữa mà thêm vào đó là nỗi thương cảm cho cô gái xinh đẹp nhưng do phải chịu nhiều khổ đau nên trở thành hồ ly
  thay đổi nội dung bởi: Đoàn muội muội, 16-03-2009 lúc 08:31 AM
  [COLOR="Pink"][I]Nó khẽ hứng giọt mưa.Trong veo.Nước mưa hay nước mắt của nó..?Tiếng bước chân.tiếng nước vỡ choạng dưới chân.Người lạ nấp vào cái mái duy nhất-nơi nó đứng.Dĩ nhiên.......Im lặng.Chỉ có tiếng nước mưa trong trẻo.Nó lặng đi.Yên bình....[/I][/COLOR]

 8. #8
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Địa chỉ
  Đồng tâm lang bạt cùng Mẫn Mẫn
  Bài gởi
  773

  Mặc Định

  Trời Đắc kỷ của OBH là hay nhất mình từng xem, từ ánh mắt đến cử chỉ lời nói đều toát ra sức cuốn hút đặc biệt.
  công nhận ĐK đúng là hồng nhan họa thủy , mê hoạc TV nhưng xét cho củng đó là do cô bị hồ ly nhập xác thui. cô cũng khao khát có được hạnh phúc nhưng xã hội loạn lạc,chốn hậu cung thù hận khiến cô từ 1 cô gái hiền lành trở nên nhẫn tâm.Cô ấy thực sự đáng thương hơn đáng giận.
  Nhưng mình ko đồng ý NH vô tình bạc bẽo với tỷ tỷ mình, mình rất thích NH,mình cho rằng NH sồng trong cung "thân bất do kỉ", đâu thể làm gì.Ngay cả khi biết kết cục tỷ tỷ mình phải die, cô vẫn luôn ở bên cạnh sao.
  thay đổi nội dung bởi: Joanie, 24-03-2009 lúc 08:36 AM

 9. #9
  -Puku-'s Avatar
  -Puku- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Puku ಇ Pika √ô đối♫
  ✿Tây✿du✿nữ✿vương✿
  √ạn♛√ương♛€hi♛√ương
  ♥ღMỹ hầu vươngღ♥ •°o Bật Mã Ôn o°• Tề♥Thiên♥Đại♥Thánh

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gởi
  5,267
  Blog Entries
  68

  Mặc Định

  http://www.youtube.com/watch?v=lHq_C...layer_embedded
  đây là đoạn Trụ vương sủng ái Đắc Kỉ và sau đó nàng bị hắt hủi
  SR vì dạo này bận quá chưa viết tiếp đc
  http://www.facebook.com/AnimalsMSB
  Facebook dành cho fans Phim - Truyện - Sách về loài vật

 10. #10

  Mặc Định

  Bài viết hay quá, đang đợi phần tiếp theo của Handsome nè... Coi phim này 3lần, mỗi lần lại mang một tâm trạng khác nhau. Xem lần đầu thì ghét Đắc Kỷ lắm, thấy người đẹp zì mà ác dữ zị (lúc đó học lớp 7hay sao đó, thích Na Tra cực)... Xem lần thứ hai (trong khoảng thời gian ôn thi đại học, cụ thể là cách đây gần 2 năm), thì lại thích Đắc Kỷ dã man (vì lúc đó đang thần tượng Ôn Bích Hà mà )... Lần thứ ba là cách đây mấy tháng, càng xem càng thấy thương cho Đắc Kỷ, một người phải chịu thiệt thòi từ lúc nhỏ... Càng coi càng ghét cái ông Cơ Xương gì đâu á, nếu lúc đầu không phải do quẻ bói của ổng (đúng hơn là cái cách ổng ngăn cái quẻ bói thành sự thật á) thì Đắc Kỷ (Ôn Bích Hà của tui) có bị "đưa vào đường cùng" mà trở nên độc ác không... Có câu "nhân chi sơ, tính bổn thiện", có ai là ác từ đầu, phải chăng là do hoàn cảnh "đẩy đưa" nên mới như vậy
  thay đổi nội dung bởi: trang_xinh789, 12-04-2009 lúc 07:27 PM
  [FONT=&quot]Anh trong em... là khát vọng màu xanh
  Anh trong em... là ngàn năm thao thức
  Anh trong em... là niềm tin rạo rực
  Là nồng nàn, tha thiết, mãi hoài mong[/FONT]

 11. #11
  Dennis O'neil's Avatar
  Dennis O'neil vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Hàm Tếu Ướt Mưa♫
  ♥Ái Hữu Lai Sinh♥
  |Den ♥ Hara| Forever love J.D - Forever Young

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Số 7 - đường Phiền Não
  Bài gởi
  6,137
  Blog Entries
  11

  Mặc Định

  Hồng nhan họa thủy, từ trc đến nay trong lịch sử Trung Hoa, vua mất ngôi hay 1 dòng họ vương triều bị xóa sổ thì phần lớn đều do hồng nhan.

  Nhưng nhìn chung lại thì đó đều là ko phải lỗi do họ. Từ Dương Quý Phi, Võ Mị Nương cho đến Đắc Kỷ bản chất đều ko phải là những ng xấu xa, mưu mô, kẻ đẩy họ vào hoàn cảnh như thế chính là những vị tiên đoán tương lai, xem thiên văn địa lý. Nếu Cơ Xương ko xem quẻ bói đoán trc tương lai, thì Cơ Xương đã ko thẳng tay với Đắc Kỷ, nếu vậy thì sau này Đắc Kỷ có trở thành tàn bạo như thế ko vẫn ko biết dc. Nếu Trương VÔ Kỵ ko sách động Thái Tông thì sau này liệu Mị Nương có "ân đền oán báo" hay ko!??

  Nhưng nói đi thì phải nói lại. Những hành động đó của bọn họ ắt cũng là thiên cơ. Chính họ là những ng phát tán lời tiên tri và cũng chính họ làm bạn đạp để Đắc Kỷ và Mị Nương xóa sổ nhà Thương và dòng họ Lý thời Tống.
  My First Ladies: ucuc_nhoxinh, Chocopie117, +WS+,TRĂM NĂM CÔ ĐƠN

  "Dream as if you'll live forever. Live as if you'll die today" -James Dean

 12. #12
  Dennis O'neil's Avatar
  Dennis O'neil vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Hàm Tếu Ướt Mưa♫
  ♥Ái Hữu Lai Sinh♥
  |Den ♥ Hara| Forever love J.D - Forever Young

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  Số 7 - đường Phiền Não
  Bài gởi
  6,137
  Blog Entries
  11

  Mặc Định

  Bài viết của bạn BBBoy2709
  04-05-2009, 01:37 AM

  Ui, cũng có cả topic về Đắc Kỉ hở. Phải nói đây là mỹ nhân BB thik nhất trong số các mỹ nhân Trung Hoa xưa, thik hơn cả bộ 4. Nhiều người thường nhắc đến Đắc Kỉ như một yêu cơ, nhưng thật ra BB thấy nàng đúng là một "hồng nhan họa thủy", cuộc đời sóng gió và đáng thương. Có một ít thông tin về nàng Đắc Kỉ, không thần thoại như "Phong thần diễn nghĩa" cũng không giả thuyết như "Hồ ly tinh", đây có lẽ là thông tin cụ thể và hợp lý về Đác Kỉ.  Cuộc đời Tô Đắc Kỷ - Một tuyệt thế giai nhân
  Bắt đầu từ vua Thang, nhà Ân Thương trị vì thiên hạ đã 600 năm. Nhờ ân đức và tài năng, các vua nhà Ân Thương được các nước chư hầu thần phục. Tuy thế, đến đời Trụ vương Ân Thọ, tình hình bắt đầu thay đổi. Trụ vương là người cứng rắn, ham quyền lực, thích cầm quân hơn là bàn chính sự trong triều.

  Một lần, Ký Châu liên tục mất mùa, khơng đủ gạo thóc nộp cho triều đình. Ký Châu hầu Tô Hộ phải nhờ đến Tây Bá Hầu Cơ Xương nên đã trút được gánh nặng, đủ lương thực cống vua. Nhưng Trụ vương vẫn háo thắng, mặc lời khuyên can đại thần mà cho quân chinh phạt Ký Châu.

  Tô Hộ có 2 người con. Con trai trưởng là Tô Toàn Trung, văn võ song toàn, dũng trí hơn người, hiện làm tướng trong triều đình rất được Trụ vương tin dùng. Con gái thứ là Tô Đắc Kỷ, 16t, một bông hoa rực rỡ đẹp tuyệt trần. Cơ thể nàng là một sản phẩm không tì vết của tạo hóa. Mắt nàng long lanh như sương mai, da nàng mịn màng tựa như tuyết. Nhìn nàng, người ta không thể tin rằng có một cô gái mà trời phú cho nhiều may mắn, đặc sắc đến thế. Mũi cao thẳng, dang hồng hào, miệng hoa nhỏ, môi đỏ thắm. Dang đi nàng uyển chuyển, giọng nói của nàng trong trẻo, đầy quyến rũ. Gần nàng người ta sợ như thể có một điều gì đó thất thố, không xứng đáng. Nàng là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo mà thượng đế ban cho con người để chiêm ngưỡng. Ở trong gia đình, nàng sống rất vui tươi và hồn nhiên, nhờ sự thoải mái ấy mà nàng càng đẹp hơn ai hết.

  ... Lại nhắc đến Cơ Xương có người con trai trưởng tên Bá Ấp Khảo, chàng đẹp trai, văn hay, võ giỏi. Đặc biệt chàng có biệt tài về âm nhạc, trời phú cho có đôi tay tinh tường, những ngón tay như thần có thể điều khiển tiếng đàn. Cơ Xương và Tô Hộ vốn tri kỷ, xem nhau như ruột thịt, hai nhà đã quyết định cho Đắc Kỷ cùng Bá Ấp Khảo nên duyên cầm sắt. Về phía mình, Đắc Kỷ và Bá Ấp Khảo cũng yêu nhau rất say đắm, luôn quyến luyến bên nhau. Bá Ấp Khảo sống ở nhà họ Tô để cho gần Đắc Kỷ và cho nàng đỡ buồn ...

  ... Nhắc đến việc Trụ vương chinh phạt Ký Châu, Tây Bá hầu Cơ Xương vào triều can ngăn nhưng không may gặp tai can, bị Trụ vương giam giữ. Bá Ấp Khảo vì Hiếu phải tiến cung cứu cha, Đắc Kỷ vì thế mà buồn day dứt. Bá Ấp Khảo vào cung không cứu được cha mình, Cơ Xương khuyên chàng về lại Tân Kỳ, trên đường về chàng ghé thăm Đắc Kỷ và gặp một "chàng trai" tuấn tú tên Tôn Trí Nghiên, họ kết nghĩa huynh đệ. ( Nói đến Tôn trí Nghiên, thực ra "chàng" là nữ nhi, gia đình vì bị Trụ vương hãm hại giết hết nên đã nữ cải nam trang, cố gắng học võ nâng mưu để tìm cách sau này trả thù Trụ Vương ) ... Sau khi trở về không lâu Bá Ấp Khảo lại tiến cung và lần này không may gặp họa sát thân. Trụ vương không những giết chết mà còn treo đầu của Bá Ấp Khảo bên cửa thành. Tôn Trí Nghiên tìm cách lấy đầu chàng về mang về Ký Châu.

  ... Tin dữ đến tai Đắc Kỷ, nàng ngất đi hơn một tuần. Tỉnh lại không màng ăn uống, người rũ rượu, nước mắt nàng khóc như mưa, miệng luôn kếu tên Bá Ấp Khảo. Thời gian qua đi, Đắc Kỷ có phần tỉnh hơn nhưng lúc nào nàng cũng như héo mòn, tha thẩn ngoài vườn nói chuyện về Bá Ấp Khảo. Nhờ có Tôn Trí Nghiên luôn bên cạnh chăm sóc, an ủi mà phần nào ngui ngoai. Nhân cơ hôi này, Tôn Trí Nghiên muốn trả thù nhà trả luôn thù sư huynh Bá Ấp Khảo, nàng nói hết sự thật về mình với Tô Hộ, cầu xin Tô Hộ cho nàng cùng hiền tỷ Đắc Kỷ trả thù. Tô Hộ không nỡ đưa con gái mình vào nơi nguy hiểm ấy, hơn nữa Đắc Kỷ chỉ là 1 nhi nữ làm sao có thể trả thù. Về phần Đắc Kỷ, từ ngày Bá Ấp Khảo ra đi thì cuộc đời nàng đã như không còn. Nàng nói với Tô Hộ xin cho mình cùng Tôn Trí Nghiên trả thù: "Phụ thân, Bá Ấp Khảo không còn nữa thì con đầu tiếc thân mình. Xin phụ thân cho con được trả thù cho chàng. Đã không có chàng thì cuộc đời con sống cũng như chết mà thôi. Hơn nữa còn bao bá tánh vô tội của Ký Châu đang chịu cảnh lầm than vì sự chinh phạt của hôn quân, xin cha hãy để thân con cứu đi thiên hạ." . Tô Hộ cũng đành phải gạt nước mắt cho con mình tiến cung.

  ... Ngày lên đường Đắc Kỷ quỳ trước mộ Bá Ấp Khảo sa đôi dòng lệ, than khóc:

  - Trời không cho chàng và thiếp trọn duyên kiếp này thì hãy xin chờ thiếp kiếp sau. Thù chàng, thiếp quyết trả. Đến với Trụ vương cũng chỉ vì việc ấy, xin chàng hãy hiểu và tha thứ cho thiếp. Xin chàng hãy phù hộ cho thiếp nhanh chóng đạt được ý nguyện.

  ... Lần đầu ra mắt Trụ vương, Đắc Kỷ đã làm cho hắn mê mẫn. Trụ vương bàng hoàng nghĩ rằng sao trên đời lại có một viên ngọc sáng không tì vết như thế mà đến nay hắn mới biết. Trụ vương cho gọi Đắc Kỷ tiến gần để hắn xem mặt. Đắc Kỷ ngồi yên- hành động như thể trái lại ý vua mà không ai dám làm. Trụ vương giận dữ quát to:

  - Lại đây!

  Đắc Kỷ cũng nổi cáu:

  - Tôi nào phải lại tôi đòi mà cư xử thô bạo như vậy!

  Lời nói ngang bướng ấy càng tôn giá trị của nàng lên gấp ngàn lần. Khiến Trụ vương ngỡ ngàng và kích thích lòng ham muốn. Trụ vương tự bước xuống chổ Đắc Kỷ, nâng mặt nàng lên, Đắc Kỷ hất tay Trụ vương- lần đầu tiên có người làm hành động táo tơn ấy với Trụ vương, tôi có thể đáng chu di. Ấy thế mà Trụ vương lại cười và ôm ghì lấy nàng, "Bốp!", nàng tát mạnh vào mặt Trụ vương, hất hắn ra và quát to:

  - Vô lễ! Nhà vua mà hành động như vậy sao?

  Nàng giận dữ mặt đỏ bừng, như thế càng làm nàng đẹp và hấn dẫn hơn, khiêu gợi hơn bao giờ hết. Trụ vương ngất ngây không ìm được lòng lại sấn tới. Đắc Kỷ quát to:

  - Nếu Thánh thượng muốn chiếm đoạt tôi bàng bạo lức thì tôi sẽ cắn lưỡi tự tử.

  Câu nói ấy có sức mạnh khiến Trụ vương buông Đắc Kỷ ra. Hắn torng cung thiếu gì người đẹp, ai cũng phải thầun phục, nhưng những thứ không ngoan ngoãn thuần phục mới làm hắn càng hưng phấn. Ở Đắc Kỷ, Trụ vương thấy được nàng khác thường lạ lùng và không dễ thuần phục ấy. Nàng đẹp một cách kiêu kì, cao đạo. Trụ vương phải đổi cách hạ giọng nằn nỉ và dỗ dành. Và rồi cuối cùng Trụ vương cũng có được nàng. Hắn thấy mình sung sướng, nàng quả là tuyệt thế giai nhân, và hắn yêu nàng vô cùng. Ngược lại thì Đắc Kỷ cảm thấy nhục nhã và đau đớn, nàng chỉ muốn đâm hắn một nhát, nhưng nàng không dám, nàng cũng thấy ở hắn có vẻ đẹp trai, phong độ và tuấn tú.

  ... Về việc Đắc Kỷ tiến cung đã làm các quan đại thần giật mình, vì xưa kia vua Kiệt mất nước cũng vì nàng Muội Hỉ, nay Trụ vương dùng Đắc Kỷ khác nào cũng là một tai họa báo trước. Mục đích vào cung của Đắc Kỷ là trả thù cho Bá Ấp Khảo, theo sách lượt của Văn vương và Ký Châu hầu, nàng phải làm cho Trụ vương suy yếu từ bên trong, ham mê tửu sắc, ăn chơi sa đọa, bỏ bê triều chính. Ban đầu Đắc Kỷ cũng tâm niệm thế, nhưng dần dà sự yêu chiều và tấm lòng của Trụ vương dần thay đổi nàng, từ chổ bắt buộc nàng tự nguyện hấn dâng. Cũng có lúc nàng nghĩ đến Bá Ấp Khảo và tự cảm thấy có lỗi, một cái gì đó nhói đau trong tim nàng, và chính nàng cũng thấy bẽ bàng xót xa. Đắc Kỷ tâm sự cùng Tôn Trí Nghiên và nói có lẽ nàng đã yêu Trụ vương mất rồi, Tôn Trí Nghiên bảo vậy càng có cơ hội đưa hắn vào chỗ chết. Trí Nghiên bảo nàng xúi giục hắn trọng dụng bọn gian thần, giết hết trung thần. Thế là người đầu tiên vô cớ bị hại là Khương Hoàng Hậu, đây không phải lỗi Đắc Kỷ, mà do Trụ vương quá yêu nàng, thêm phần tàn bạo của hắn, hắn đã cho người giết Khương Hậu để bảo vể nàng. Sau đó, hắn lập nàng làm Hoàng hậu. Do bọn gian thần xu nịch mà hắn cho xây những Bào lạc, Sài Bồn ... để giết hại trung thần. Vì khuyên can mà các trọng thần như Đại phu Mai Bá, Đại phu Đỗ Nguyên Tiến đã bị hắn giết chết bởi Bào lạc. Hắn ngày càng chìm đắm trong tửu sắc với Đắc Kỷ, vì nàng hắn xây dựng Lộc đài. đắc Kỷ thấy hắn vì mình mà ăn chơi sa đọa, nàng muốn can ngăn nhưng vì Trí Nghiên luôn mách nàng phải làm thế, dần dà nàng cũng bị nghiêm nhiễm trong những cuộc vui ấy. Đến lượt Tỉ Can là chú ruột hắn vì khuyên can mà cũng bị hắn giết chết, móc tim. Sau một thời gian nhờ Đắc Kỷ thúc giục hắn đã ra chầu triều. Nhưng giờ thì quá muộn. Đa số các quan đại thần đều đầu quân về Văn vương ( Cơ Phát ) đang chinh phạt Trụ. Cùng với Đông Bá hầu Khương Hoàng Sở, Khương Tử Nha ... giúp đỡ, quân Văn vương ngày càng hùng mạnh và chinh phạt được Trụ vương. Trụ vương biết mình sẽ thua trận, nghẹn ngào mà nói với Đắc Kỷ:

  - Nàng là một tuyệt thế giai nhân, nàng không thể chết ... Ai giết nàng là có tội với tạo, là thách thức trời đất. Vua có thể chết. Triều đình có thể sụp đổ nhưng vẻ đẹp mỹ nhân không thể mất đi.

  Trụ vương bị quân lính Văn vương giết chết, Đắc Kỷ lao tới và hét to:

  - Chồng tôi!

  .. Nàng được mới đến chổ Khương Tử NhaVăn vương. Khương Tử Nha cung kính vái chào, nói to:

  - Cô nương vồn người Ký Châu, đã hoàn thành sứ mệnh diệt Trụ, xin được mời về ân thưởng.

  Đắc Kỷ lúc này chỉ còn biết than khóc mà nói:

  - Sứ mệnh ư? Sứ mệnh giết chống ta sao? Ta là gái đã có chồng. Nay chống chết, muốn thủ tiết chết theo. Nếu là ân thưởng xin cho được chết sớm. Ta đã trông thấy lá cờ của phụ thân và đại huynh ta đang tới.

  Khương Tử Nha đành chấp thuận.

  Vậy là một tuyệt thế gian nhân- Đắc Kỷ đã ra đi. Có thể nói nàng vì tình, vì tình với Bá Ấp Khảo vì tình với bá tánh Ký Châu mà hy sinh, cũng có thể nói nàng vì tình với Trụ vương mà hy sinh, cũng có người nói họa là do nàng gây ra. Nhưng có lẽ "Hồng nhan bạc mệnh" mới là đúng nói về nàng.

  Có nhiều truyền thuyết nói về nàng là hồ ly tinh, nhưng có lẽ số phận trên mới đúng là con người thật của nàng.
  thay đổi nội dung bởi: Dennis O'neil, 13-05-2009 lúc 05:59 PM
  My First Ladies: ucuc_nhoxinh, Chocopie117, +WS+,TRĂM NĂM CÔ ĐƠN

  "Dream as if you'll live forever. Live as if you'll die today" -James Dean

 13. #13
  -Puku-'s Avatar
  -Puku- vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ♫Puku ಇ Pika √ô đối♫
  ✿Tây✿du✿nữ✿vương✿
  √ạn♛√ương♛€hi♛√ương
  ♥ღMỹ hầu vươngღ♥ •°o Bật Mã Ôn o°• Tề♥Thiên♥Đại♥Thánh

  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gởi
  5,267
  Blog Entries
  68

  Mặc Định

  3. Những tấn bị kịch:
  “Vua Ân đánh Hữu Tô, Hữu Tô thị hiến Đát Kỉ. Đát đã được sủng ái, vì thế cấu kết với Giao Cách làm mất nhà Ân”.
  (Quốc Ngữ, Tấn Ngữ Nhất)
  Trong sử sách ghi chép, Đắc Kỉ là do Trụ vương cướp về, nàng cũng không khác gì Muội Hỉ là bao. Còn trong nguyên tác Phong thần bảng, Tô Hộ dâng con gái với mong muốn ban đầu khi Trụ vương có Đắc Kỉ sẽ kìm chế bớt sự tàn bạo. Nữ Oa bị Trụ vương xúc phạm sanh oán hận mà sai Cửu Vỹ hồ nhập vào Đắc Kỉ , từ đó đã làm nên bao chuyện đại nghịch bất đạo. Dù cho là trong sử sách, trong nguyên tác hay trong bản phim này, Đắc Kỉ hung ác đều không phải là do bản chất. Đắc Kỉ có vẻ đẹp sắc nước hương trời không thua gì Tứ đại mĩ nhân của Trung Quốc, nhưng vẻ đẹp của bà không được công nhận mà còn bị oán hận khinh ghét.

  Đát Kỷ hay còn gọi là Đắc Kỷ, là một cung phi được sủng ái của Trụ Vương nhà Thương trong lịch sử Trung Quốc. Bà cũng là người thân với hoàng hậu của Trụ Vương. Bà không được học chữ, nhưng được nhận định là thông minh và gian xảo. Đát Kỷ trước khi làm cung phi cho Trụ Vương đã từng bị đày ở lãnh cung. Rồi bằng cách nào đó được Trụ vương đưa về cung và rất cưng chiều.Trụ vương nổi tiếng là một ông vua dâm đãng. Ông mê Đát Kỷ đến quên việc triều chính. Ông và Đát Kỷ là một cặp được nhắc đến trong lịch sử Trung Quốc với sự phẫn nộ của nhiều người.Tương truyền, trong cung Trụ có một nơi phục vụ cho thú vui của vua Trụ. Đát Kỷ và vua, cùng nhiều cung tần mỹ nữ khác thường xuyên vui chơi trụy lạc tại đây. Họ ra lệnh dùng roi đánh khắp thân thể những con vật thật đau, để hằn lên vết đỏ, rướm máu, sau đó nướng chúng lên để thưởng thức, lấy thịt treo thành rừng (gọi là nhục lâm). Chỗ này được thiết kế với những hồ nhỏ, vua cho đổ rượu vào đầy hồ (gọi là tửu trì) và xuống tắm rượu cùng các mỹ nhân và Đát Kỷ. Có lần Đát Kỷ bất hòa với thân thuộc của vua là Tỷ Can, bắt ông này phải moi tim ra cho bà xem. Một vị quan giỏi xem tinh tượng, bói toán cũng vì bất hòa mà bị bà cho dựa lưng vào cột vừa nung đỏ, cháy cả lưng.
  Đát Kỷ bị dân gian nghi vấn là hồ ly hóa thành, vì được biết bà rất rậm lông chân. Các sử gia đời sau thường cho rằng, vì việc quá yêu Đát Kỷ, Trụ vương đã làm nhiều điều thất đức, trượt theo vết xe đổ của vua Kiệt nhà Hạ say đắm nàng Muội Hỷ đến nỗi làm hỏng chính sự và mất nước về tay nhà Chu. Sau nay cuối thời Tây Chu lại có chuyện Chu U vương si mê nàng Bao Tự mà cũng lặp lại bi kịch như Trụ vương làm nhà Tây Chu mất. Về sau, Đát Kỷ bị chính tay Khương Tử Nha giết chết. Như vậy xét về nép đẹp, Đát Kỷ cũng thuộc hàng đại mỹ nhân của Trung Hoa, nhưng không được kính nể trọng vọng như Tứ Đại Mỹ Nhân và người đời gọi bà là yêu cơ.
  (Trích Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)

  Bi kịch của Đắc Kỉ
  Đắc Kỉ trong bản của TVB có thể không sát với nguyên tác, nhưng rõ ràng lại bám rất sát lịch sử: nàng không được học chữ, từng bị đày đoạ ở lãnh cung. Đắc Kỉ trong lịch sử có lẽ không may mắn như trong phim, được Cửu Vỹ hồ cứu giúp, nhưng giả thuyết về nguyên nhân dẫn đến sự tàn độc của Đắc Kỉ sau này thì không thể phụ nhận được: Đắc Kỉ ác là do hoàn cảnh. Bi kịch của Đắc Kỉ, cũng giống như những mĩ nhân trong cung cấm thời xưa, xuất phát là do nàng quá đẹp, một vẻ đẹp khiến người ta không thể cưỡng lại được. Nếu nàng không đẹp, nàng đã không khiến Trụ vương phải mê mẫn và bằng mọi giá để chiếm đoạt. Nếu nàng không đẹp, nàng đã không khiến người khác lo sợ xem như một mối họa trời sắp đặt để diệt nhà Thương. Đắc Kỉ chẳng qua là một món đồ chơi của bọn hôn quân bạo chúa, thích thì cưng chiều sủng ái, không thì bắt nhốt vào lãnh cung. Nếu Đắc Kỉ mà được lựa chọn, ắt hẳn nàng đã không nhập cung để hầu hạ Trụ vương. Một khi đã phóng lao thì phải theo lao, một là chết mòn trong cung cấm, hoặc là tìm thời cơ để lấy lại vị trí, và muốn đạt được điều đó buộc nàng phải “ác”, bởi vì cuộc sống trong chốn thâm cung nếu không ác thì không thể nào tồn tại được. Đã thấy nàng bị ức hiếp như thế nào, ắt hẳn bạn sẽ cũng giống như tôi, hoàn toàn cảm thông cho Đắc Kỉ.

  Lại quay về nhân vật Đắc Kỉ của Ôn Bích Hà, một lần nữa nhìn lại những năm tháng nàng đã trải qua: đang sống cuộc sống yên bình bên gia đình thì đột ngột vào cung vì không muốn nhiều người phải hi sinh oan uổng vì mình, rồi cứ nghĩ sẽ có một cuộc sống an nhàn, nhưng lại không ngờ biết bao sóng gió lại vồ vập tới. Có người thích chi tiết trong bản phim mới “Đắc Kỉ yêu Trụ vương thật lòng và muốn cùng ông cai trị giang sơn, cuộc tình của Trụ vương - Đắc Kỉ cũng không thể thoát khỏi cái kết cục giống như câu chuyện Ngô Phù Sai - Tây Thi, Đường Minh Hoàng - Dương Quý Phi, hay Tần Thuỷ Hoàng - A Phòng”, sự sinh li tử biệt ấy tạo có thể nên một kết thúc mới, bi kịch mới. Nhưng trong suy nghĩ của tôi, một cô gái xinh đẹp tài giỏi như Đắc Kỉ phải chịu đựng trước một người nàng không yêu, một tên hôn quân tham dâm háo sắc, đó là bi kịch kinh khủng, là điều thiệt thòi nhất của đời nàng rồi.


  Bi kịch của bộ phim
  Không thể không nhắc đến chuyện tình hư cấu của Đắc Kỉ và Bá Áp Thảo. Từ đầu phim, họ đã là một đôi thanh mai trúc mã, hứa hẹn một mối tình đẹp, họ đã gắn bó bên nhau ngay cả khi Đắc Kỉ đã nhập cung. Lẽ ra nếu Đắc Kỉ trốn theo Bá Áp Thảo, vậy là nàng có thể thoát khỏi chốn cung cấm đáng sợ ấy. Không ai dám phủ nhận Đắc Kỉ không thể yêu Bá Áp Thảo, cũng không ai dám bảo nàng không muốn cùng Áp Thảo cao chạy xa bay, sống một cuộc đời bình. Thế nhưng cuộc tình này lại kết thúc một cách vô cùng thê thảm, còn hơn cả cuộc tình Phạm Lãi - Tây Thi, về sau Đắc Kỉ lại giết Bá Áp Thảo để trả thù Tây Bá hầu. Đắc Kỉ và Bá Áp Thảo chỉ mãi mãi là cuộc tình của kí ức vì họ không thể nào đến với nhau được. Bi kịch đó vẫn là bi kịch …


  còn tiếp
  thay đổi nội dung bởi: -Puku-, 31-08-2009 lúc 01:53 PM
  http://www.facebook.com/AnimalsMSB
  Facebook dành cho fans Phim - Truyện - Sách về loài vật

 14. #14

  Mặc Định

  Trong lịch sử trung quốc , các vị vua tài đức luông được nhắc đến NGHIÊU - THUẤN - VŨ - THANG , luôn làm gương trong suốt cuộc đời của mình dù trong tay họ có mọi thứ , và truyền ngôi vua lại cho người tài giỏi để nhân dân no ấm .
  Còn Trụ Vương là kết quả của tột đỉnh quyền lực , có thể ban đầu ông là người tốt ,
  một thanh kiếm tốt thì bao gươm lại càng phải tốt , đó là sự tu luyện cho mỗi bản thân , nhàn cư vi bất thiện , Trụ Vương biến chất .
  Tây bá hầu : có câu _ khôn chết - ngu chết - biết sống . Trung thần thì phải gian { thủ đoạn hơn cả gian thần , nịnh thần ...} thì mới "trị" được vua , người gián tiếp .
  Nếu có số mệnh , Đắc Kỷ coi như là nơi để họ đổ trách nhiệm vậy , một lý do phi lý , nhưng diễn ra trong tất cả các triều đại của lịch sử

 15. #15
  Tham gia ngày
  May 2009
  Địa chỉ
  Động Bạch Cốt
  Bài gởi
  197

  Mặc Định

  Giả sử đừng có quẻ bói của Tây Bá Hầu.Giả sử đừng có sự thờ ơ của Ngân Hương dành cho Đắc Kỷ.Giả sử Bá Ấp Khảo giữ lời hứa(không nhớ là Hiếu hay Khảo nữa ^^).Giả sử mọi người không dồn cô vào đường cùng,không đày cô vào lãnh cung thì cô đâu trở nên độc ác.

  Ngân Hương:

  Hay cho câu"tỉ mụi thâm tình"Cô trách Đắc Kỷ sao lại quá ác độc,sao lại quá đáng sợ.Tại sao cô không nhìn lại bản thân cô,cô đã làm gì đối với Đắc Kỷ.Cô ăn chơi hưởng lạc cùng Trụ Vương,người chị của cô ở nơi đâu?Lời hứa của cô với Đắc Kỷ khi 2 người vào cung,cô còn nhớ hay không?Lúc Đắc Kỷ bị chém đầu,cô chạy lại ôm Đắc kỷ,sao tôi thấy cô đạo đức giả quá..

  Tô Thiên Vương:

  Hay cho tình cha con.Lúc Đắc Kỷ bị đày vào lãnh cung,sao lại không cứu cô ấy?Tôi còn nhớ rõ câu nói khi Khương Tử Nha bảo ông đầu quân tạc Trụ,ông nói sẽ trả thù cho nỗi đau mất con..Cớ sao cuối cùng khi biết rõ mục đích là giết Đắc Kỷ,ông vẫn không 1 lời phải kháng.Tại sao ông lại không khuyên con gái ông?Lúc cô ấy bị chém đầu thì ông nơi đâu?Đó là đứa con gái ông rất thương yêu cơ mà!

  Tây Bá Hầu

  Người đời xưng tụng ông là bậc thánh nhân,tôi thì không thấy ông thánh nhân chỗ nào.Ông với Tô Thiên Vương là chỗ bạn thân cơ mà,sao lại dồn con gái ông ấy vào chỗ chết?Sao không khuyên bảo Trụ Vương trả cô ấy về.Sao lại muốn mọi người quay lưng với Đắc Kỷ,trong khi cô ấy đã làm nên tội gì đâu.Ông đã biết trước những điều đó sẽ xảy ra,đó là ý của trời,cớ sao lại tránh né nó????

  Trụ Vương

  Ông say mê Đắc Kỷ vì cái gì-chỉ vì cô ta đẹp.Ông là 1 vị vua bất tài,vô đạo.Tại sao lúc cuối lại bảo Đắc Kỷ là "Con đàn bà độc ác,trẫm đã nhìn lầm người",trong khi chính ông mới xứng với câu nói đó.Nếu ông anh là 1 vị vua anh minh,nếu ông có tài trị quốc thì sẽ không bao giờ để giang sơn rơi vào tay Tô Đắc Kỷ.

  Nhân vật Đắc Kỷ của Ôn Bích Hà đáng thương hơn là đáng ghét.Có điều bộ phim của TVB quá chú trọng vào tình mẹ con của Na tra và Thập Nương,quá chú trọng vào những cảnh đánh nhau.Không xây dựng tình cảm của Tô Hộ,Đắc Kỷ-đây là điểm thất bại lớn nhất của bộ phim(theo tớ).Nhưg rất thích Đắc Kỷ của ss Hà,rất nhập vai.Với lại rất thích nét đẹp của ss.


  thay đổi nội dung bởi: Tinaxink, 30-06-2009 lúc 09:12 PM
  [I][CENTER] [/CENTER]
  [LEFT][I][B][U][FONT=Comic Sans MS]Happay Birthday [/FONT][/U][/B][/I][/LEFT]
  [CENTER][/I] [/CENTER]

  [CENTER][I][B][FONT=Comic Sans MS]MatSuJun:30-8[/FONT][/B][/I][/CENTER]
  [CENTER][B][I][FONT=Comic Sans MS][/FONT][/I][/B] [/CENTER]
  [RIGHT][I][B][FONT=Comic Sans MS]Ngàn lần yêu anh![/FONT][/B][/I][/RIGHT]
  [RIGHT][/RIGHT]

Trang 1/2 12 Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •