Login now! Register Now!
Forgot Password?    The Facebook Platform
Chào bạn! Bạn nhận được thông báo này do chưa đăng nhập vào DienAnh.Net.
Bạn vui lòng đăng nhập vào DienAnh.Net để sử dụng các tính năng của DAN đầy đủ hơn!
Trang 1/6 12345 ... Trang CuốiTrang Cuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 81
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Mặc Định [Phim] Thiên Ngoại Phi Tiên: Ly Miêu - Hương Tuyết Hải


  Trong số các bạn , chắc cũng cps không ít bạn đã xem bộ phim truyền hình “Thiên ngoại phi tiên”và mình tin rằng cũng rất nhiều bạn yêu thích bộ phim này .Theo cuộc bầu chọn trên mạng do báo điện tử Lôi Đình Trung Quốc thăm dò thì nhân vật trong phim được yêu thích nhất là Tiểu Thất , và tại Việt Nam , các bạn yêu thích Tiểu Thất cũng không phải là ít .
  Phim này mĩnh đã xem nhiều lần, và cảm nhận đầu tiên của mình về phim này là sự xúc động . Trong những tập đầu, ở đoạn sau khi Tiểu Thất về thiên đình, đến U Minh viện thông báo với nhị tỉ của cô về chuyện Lao Phu Tử , và sự giải thích của Thổ Địa Công . Hình ảnh Lao Phu Tử cùng vị đại phu đứng ngẩn ngơ giữa vùng không gian rộng lớn đơn độc đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của Tiểu Thất về Lao Phu Tử , càng khắc sâu hình bóng Lao Phu Tử trong trái tim Nhị Tiên Nữ .Chi tiết đó cũng khiến nhiều người phải xúc động .
  Tuy xuyên suốt bộ phim là câu chuyện giữa Tiểu Thất và chàng thư sinh Đổng Vĩnh nhưng nhân vật để lại cho mình nhiều cảm xúc nhất lại là nhân vật Ly Miêu – Hương Tuyết Hải !
  Ly Miêu vốn là thị tỳ thân cận của Nhị Tiên Nữ . Tò mò và ngưỡng mộ trước tình yêu của chủ nhân với người phàm , , cô cũng nối bước Nhị Tiên Nữ trốn xuống hạ giới . Khi thiên đình phát giác thì cả hai đều bị giam tại U Minh viện .Cũng giống như chủ nhân của mình , Ly Miêu luôn tin việc mình làm là đúng , và cô luôn ao ước được trở về nhân gian kể cả chịu từ bỏ tiên giới …
  Bằng nhiều cách , cô đã xuống được nhân gian . Đối với cô, nhân gian là khát vọng , Ly Miêu mong muốn được hiểu thấu nhân gian . Ly Miêu cũng ao ước có được một tình yêu như Nhị Tiên Nữ .
  Tại nhân gian , Ly Miêu hóa thành mỹ nhân Hương Tuyết Hải . Để đạt được mục đích của mình , Hương Tuyết Hải phải lấy được 50 trái tim hiếu tử . Những trái tim đẹp , đầy đủ mọi phẩm chất cao quý . Khát vọng của Hương Tuyết Hải thật mãnh liệt , khát vọng đó đã tiếp thêm cho cô sức mạnh cùng sự kiên trì nhẫn nại . Còn nhớ đoạn Hương Tuyết Hải cùng Tiểu Ba , 2 người lặn lội ngàn dặm ra vùng đất hoang vu chói chăng nắng gió để tìm kiếm “Sinh mệnh chi thụ” . Một vùng đất khắc nghiệt , con đường xa xôi gian lao vất vả nhưng họ vẫn không chùn bước , cùng giúp đỡ động viên nhau bước tới … Ly Miêu – Hương Tuyết Hải thật đáng khâm phục .
  Với Hương Tuyết Hải , đẹp nhất là hình ảnh một cô gái trong bộ y phục trắng toát , đôi mắt to tròn sáng long lanh .một đôi mắt ẩn chứa bỉết bao suy nghĩ … , bên cạnh là Tiểu Ba , thấp hơn , tay cầm chiếc ô . Họ cùng bước đi trên con đường xa thẳm …
  Một hình ảnh đáng nhớ khác là hình ảnh những cánh mai đỏ rơi lất phất cạnh Hương Tuyết Hải . Những cánh mai bó nhỏ, yếu ớt, lặng lẽ trôi dạt giữa không gian giống như cuộc đời của cô vậy . Xem cảnh này chợt liên tưởng tới Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện cũng có cảnh tương tự ...
  thay đổi nội dung bởi: conmahat, 15-06-2007 lúc 05:33 PM

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Mặc Định

  Để đoạt được 50 trái tim hiếu tử , bắt buộc Hương Tuyết Hải phải ra tay giết rất nhiều người . Cùng với Tiểu Ba , cô đi mọi nơi để tìm kiếm, dụ dỗ những con người có trái tim thanh cao rồi ra tay lấy đi trái tim của họ . Việc làm của cô thật đáng trách nhưng biết làm sao được , khi đó là cách duy nhất mà Ly Miêu – Hương Tuyết Hải có thể làm được . Do giết nhiều người nên một lần cô bị thiên binh truy sát . Đương lúc nguy cấp thì Thượng Quan Hạo Kỳ xuất hiện , ra tay cứu cô khiến cô rất ngưỡng mộ . Hương Tuyết Hải trong những lần hạ phàm trước từng được 2 đời nàh Thượng Quan gia cứu giúp , thêm lần này nữa là ba đời . Ơn cứu mạng đó đã khắc sâu vào trong trái tim của Hương Tuyết Hải , để rồi từ đó cuộc đời của cô thay đổi …
  Sau một thời gian, cô trở lại kinh thành và gặp lại Hạo Kỳ . Lúc này Thượng Quan Hạo Kỳ quyết tâm hoàn thành sự nghiệp nhưng lại bị các thế lực xấu xa chà đạp chèn ép , tước đi ở Hạo Kỳ quyền được làm người , ý chí và cả khát vọng . Hạo Kỳ đã ở bên bờ vực của cái chết .
  Hương Tuyết Hải thấy vậy , cô không muốn ân công chết, và vì cũng muốn đền đáp ơn cứu mạng , cô đã dùng tất cả khả năng, phép thuật , chân thần để để cứu sống Hạo Kỳ . Bởi vậy , sinh mệnh cô từ đó tương liên với sinh mệnh Hạo Kỳ . Hương Tuyết Hải sống, Hạo Kỳ sống , Hương Tuyết Hải chết Hạo Kỳ cũng không thể tồn tại .HTH còn hiểu thêm được một điều nữa . Bởi vì nhà Thượng Quan gia ba đời cứu mạng cô , đã làm nghịch ý trời khiến trời xanh quay đầu lại với nhà Thượng Quan . Từ một danh gia thế tộc trở nên suy tàn , Hạo Kỳ dù có cống gắng cách mấy đi nữa thì vẫn mãi mãi không thể ngóc đầu lên được .Đầu tiên là báo ân, sau là sinh mệnh tương liên khiến Hương Tuyết Hải thấu hiểu những nỗi oán hận , đau khổ mà Hạo Kỳ đã phải chịu đựng .Cô liền giúp Hạo Kỳ thay đổi vận mệnh đã định sẵn cho anh . Tình yêu cảu Hương Tuyết Hải dành cho Hạo Kỳ xuất phát từ sự ngưỡng mộ ,cảm thông, 1 tình yêu trong sáng , cao đẹp .
  Sau đó không lâu , vì trở thành nghi phạm giết nhiều người , Hương Tuyết Hải và Tiểu Ba bị triuề đình tầm nã . Người phụ trách việc truy lùng cô lại chính là Thượng Quan Hạo Kỳ . Hạo Kỳ ngỡ ngàng và ngạc nhiên khi biết tin đó , anh cũng không hiểu vì sao Hương Tuyết Hải lại làm như vậy . Và Hạo Kỳ đã truy đuổi cô từ kinh thành về tận Thiên Thừa huyện . Mọi hoạt động của Hạo Kỳ , Hương Tuyết Hải đều biết nhưng cố hoàn toàn không có ý lẩn trốn anh …
  Tại Thiên Thừa huyện , Hương Tuyết Hải đã huwongs đến trái tim của Lao Phu Tử , người khiến cô rất ngưỡng mộ và kính phục . Cũng vì thế mà năm xưa cô đã từng cứu Lao Phu Tử , nay cô lại muốn có trái tim đó . Để báo đáp chủ nhân và hoàn thành tâm nguỵên cho Lao Phu Tử , Hương Tuyết Hải đã giúp Lao Phu Tử có thể gặp mặt Nhị Tiên Nữ lần cuối …cô cũng dùng hết sức để tía hiện khung cảnh nơi năm xưa, Lao Phu Tử và Nhị Tiên Nữ đã gặp nhau . Tiểu Ba , người thân cận và cũng là người bạn của Hương Tuyết Hải cũng cùng cô góp sức .Nhân vật Tiểu Ba cũng thật đáng quý . Đáng tiếc , Hạo Kỳ đã đến và ý tốt của họ không thể hoàn thành trọn vẹn !

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Where you live
  Bài gởi
  265

  Mặc Định

  Bị giam rồi lại đào thoát , Hương Tuyết Hải gặp Lao Phu Tử .Lúc này cô không còn muốn lấy trái tim của ông nữa nhưng Lao Phu Tử đã tự nguyện tặng Hương Tuyết Hải trái tim của mình vì ông biết , bản chất lương thiện của Hương Tuyết Hải cùng với trái tim hiếu tử nhân hậu, tốt đẹp của ông sẽ giúp Hương Tuyết Hải trở thành một hảo nhân .
  Hạo Kỳ lại xuất hiện .Lần này, Hạo Kỳ đã hiểu rõ mọi sự . Hạo Kỳ đã thay đổi, nhẫn tâm , lạnh lùng hơn . Anh đã đưa Tiểu Ba làm hung thủ nhận tội thay cho Hương Tuyết Hải . Tình nghãi giữa Tiểu Ba và Hương Tuyết Hải rất sâu sắc , Tiểu Ba chịu hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ Hương Tuyết Hải . Hình ảnh Tiểu Ba với mái tóc phớt xanh tan biến dần trước cửa nhà Thượng Quan gia và những giọt nước mắt nghẹn lời của Hương Tuyết Hải thật khiến người xem ngậm ngùi !!!
  Cuộc đời Hương Tuyết Hải từ đó không còn như trước nữa . Mặc dù tình yêu của cô đối với Hạo Kỳ đã được đền đáp abừng một hôn lễ hạnh phúc nhưng không lâu sau đó, lại là sự xuất hiện của Tái Kim . Bản chất ghen tỵ của loài Ly Miêu trong con người Hương Tuyết Hải trỗi dậy khiến cô rất đâu khổ . Cảnh Hương Tuyết Hải đứng trước cửa quán trọ Long Phụng , cảm nhân sự hiện diện của Thượng Quan Hạo Kỳ và Tái Kim sau cánh cửa mà lòng cô tan nát . Hương Tuyết Hải nín lặng ,âm thầm trong đêm tối , thật đáng thương !
  Trái tim Hương Tuyết Hải ngày càng mang tính con người hơn . Đó là khi cô gặp Tiểu Thất, cô vẫn mong được một cơ hội làm lại , vội cứu Tiểu Thất khi cô bị thuwong sau trận giao đấu bên tường thành . Tiếp đó là sự khoan dung, chân hậu với Tái Kim, Hạo Kỳ . Rồi đến khi cô không nỡ lấy đi trái tim của Tân Ba khi Tân Ba tự vẫn để cứu công chúa Mã Na Na .

  Cuối cùng, được sự cảm hóa của Vương Mẫu Nương Nương , Hương Tuyết Hải đã thay đổi hoàn toàn thành một con người thực sự , một con người biết yêu thương , ghen tỵ , đau khổ, sợ hãi , có lòng nhân hậu, vị tha, sự khoan dung và cả lòng nhân ái . Để rồi cuối cùng , cô đã nguyện hy sinh sinh mệnh cuối cùng của mình để cứu Tái Kim …
  Kết thúc , Hương Tuyết Hải ra đi trong vòng tay , sự yêu thuwong và đau xót của Hạo Kỳ . Cô ra đi thanh thản , mãn nguyện với một nụ cười, một niềm vui mà cả đời cô theo đuổi . Hương Tuyết Hải dần tan biến thành những cánh mai hồng nhỏ bé , mỏng manh , yếu ớt , lặng lẽ trôi dạt giữa không gian , giữa bầu trời đầy những cành mai đầy hoa nở rộ , dứơi ánh nắng của bình minh ………
  Sự ra đi của Hương Tuyết Hải – Ly Miêu đã cảnh tỉnh Hạo Kỳ , đã để laị trong lòng mỗi người một sự tiếc nuối , ngậm ngùi, thương xót . Hương Tuyết Hải là hóa thân của tình yêu, khát vọng , của sự đố kỵ , nhẫn tâm nhưung cũng không thiếu lòng nhân ái . Hương Tuyết Hải luôn nhận được sự cảm thông của mọi người . Hương Tuyết Hải – Ly Miêu , nhân vật mình yêu thích nhất , nhân vật đã góp phần làm nên thành công của bộ phim thần thoại cổ trang “Thiên ngoại phi tiên” . Mình cũng muốn nói lừoi cảm ơn đến nữ diễn viên Hàn Tuyết, cô đã thể hiện xuất sắc vai diễn Hương Tuyết Hải – Ly Miêu . Mình cũng rất khâm phục nhà biên kịch đã sáng tạo nên một nhân vật có ý nghĩa đến thế ….

  Bài thơ của Hương Tuyết Hải trong phim :
  香雪海 Hương Tuyết Hải
  路尽隐香处 Lộ Tận Ẩn Hương Xứ
  翩然雪海间 Phiêu Nhiên Tuyết Hải Gian
  梅花仍尤在 Mai Hoa Nhưng Vưu Tại
  雪海何处寻 Tuyết Hải Hà Xứ Tầm

  Đường tận hương thầm ẩn Đường xa Hương thoảng bay
  Mênh mang biển tuyết im Mênh mang biển tuyết lặng
  Hoa mai còn thắm mãi Mai Hoa còn đượm mãi
  Biển tuyết chốn nào tìm Tuyết Hải tìm chốn nao
  Đông A Gossipvn
  Hy vọng được các bạn góp ý ...
  thay đổi nội dung bởi: conmahat, 16-06-2007 lúc 04:49 AM

 4. #4

  Mặc Định

  woa! mình cung rất thích nhân vật này, nhất là khi cô ấy xuất hiện trong bộ đồ trắng, đẹp mê hồn!

 5. #5
  [Thỏ_Con]'s Avatar
  [Thỏ_Con] vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Giám đốc hãng phim (¯`† Ngọc Nữ Môn †´¯) ♥ [All my dreams will come true] ♥ ♥ Thỏ Con ♥

  Tham gia ngày
  Jan 1970
  Địa chỉ
  Ngọc Nữ Môn
  Bài gởi
  4,521

  Mặc Định

  Ngoài Tiểu Thất và Đổng Vĩnh ra thì mình cũng thik Tuyết Hải lém. Cô ấy bất chấp tất cả vì tình yêu, hi sinh tất cả vì tình yêu. Lúc cô ấy xuất hiện trong bộ đồ trắng làm cho người ta cứ ngỡ tưởng là vị tỷ tỷ nào của Tiểu Thất xuống trần, hóa ra cô lại là 1 yêu quái nhưng cô lại có tấm lòng, trái tim của 1 con người.
  ♥ Ngọc Nữ Môn ♥


  Dư âm của Secret Garden (Hyun Bin, Ha Ji Won) vẫn sẽ còn mãi.

 6. #6

  Mặc Định

  Mình rất thik nhân vật này, rất quyết liệt để đạt được mơ ước của mình nhưng cuối cùng vì TY mà chấp nhận hy sinh, khó có được con ng nào tình nghĩa như Tuyết Hải. Mặc dù chỉ là Ly Miêu nhưng rất có tình có nghĩa, đã giúp nhị công chúa còn giúp cả Hạo Kỳ nữa.

 7. #7

  Mặc Định

  Mình cũng rất thích Hương Tuyết Hải, thích hơn Tiểu Thất và Đổng Vĩnh. Mình thấy tội cho HTH quá, yêu say đắm và chân thành, trong sáng, lương thiện, vị tha,... đến như vậy cuối cùng lại tan biến, phải rời xa người mà cô thương yêu nhất=>buồn quá, hix
  Mình thấy HTH là một mẫu người yêu rất lý tưởng, mình yêu HTH nhất
  hãy khóc khi bạn muốn khóc , hãy cười khi bạn muốn cười , không kể con trai con gái, hãy là bản thân mình

 8. #8

  Mặc Định

  HTH rất đáng thương, chỉ vì muốn làm người mà cô đã phải hy sinh trái tim của mình, cô phải làm ngược lại với lương tâm của mình. Rồi cũng vì TY mà cô đã mất đi mạng sống của mình, 1 con hồ ly có tới 9 cái mạng, nếu ko phải là 1 con hồ ly tốt bụng đã đem mạng của mình ra cho biết bao nhiêu người cô đã chẳng p hy sinh. Từ đầu tới cuối chưa bao h tôi ghét nhân vật này cả

 9. #9

  Mặc Định

  Hok biết các bạn thì nghĩ sao nhưng khi xem phim này mình có lẽ thik nhất và ấn tựong nhất là nàng Hương tuyết hải, bởi lẽ nàng là 1 con yêu tinh nhưng lại mnag trái tim yêu thương của con người. Chính tình yêu với Thượng quan hạo kỳ đãc giúp nàng có thêm sức mạnh để sống và tiếp tục ko ngừng yêu thương hơn bao giờ hết. cái chết của nàng là còn mãi bởi nàng vẫn sống trong lòng chúng ta vẫn là Hương tuyết hải dễ thương và giàu tình cảm chân thật, đúng ko.
  cuối đường nơi ẩn cư.
  Nhanh nhẹn tuyết hương xưa.
  Hoa đào vẫn còn đây.
  Tuyết hải giờ nơi đâu.
  Hok biết là ghi đúng chưa, nếu chưa thì các bạn thông cảm cho mình nha.
  Đừng cho em thấy nụ cười của anh khi ở bên người đó , đừng để em biết cảm giác hạnh phúc của anh khi ở bên người đó bởi trái tim em sẽ tan nát vì yêu anh .

 10. #10
  Tham gia ngày
  May 2007
  Địa chỉ
  ஐ.DBfam8 | Jaejoong's heart.ஐ
  Bài gởi
  3,380
  Blog Entries
  19

  Mặc Định

  Bản chất Linh Miêu vốn rất lương thiện 1 nhưng vì luốn được làm người phàm mà cô đã ra tay giết 50 người để đoạt lấy trái tim của họ !!Sau này vì cứu Trại Kim àm cô đã hi sinh tính mạng của mình , vì TK đã cứu cô khi bị Na Na đánh mà !!! Mình cũng khá thích LM hó !
  .♥ ONLY JAEJOONG • FOREVER DBSK ♥.

  ♥ Love Ariel Lin_ Hero-Jae Joong • MY LOVE ♥

  DBSK-FOREVER 5

 11. #11
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Địa chỉ
  nơi có chị Nghi và anh Vũ. fan of TSMĐ
  Bài gởi
  986
  Blog Entries
  2

  Mặc Định

  HTH rất xinh đẹp nhv này có chiều sâu là nhv hay để lại nhiểu ấn tượng sâu sắc. nhưng tiếc là lại có một kết cục buồn
  Bên Nhau Trọn Đời
  Thiên Sứ Mùa Đông
  If It's Fate...Maybe
  Hải Nghi Nhất Vũ ... Hoài Anh Tâm Nguyên...Mặc Sênh Dĩ Thâm

 12. #12

  Mặc Định

  Đây là vai diễn mà mình cảm thấy ấn tượng nhất của Hàn Tuyết. Đến khi TH chết mình cũng đã suýt khóc giống như khi nhìn cảnh TT-ĐV chia tay vậy.

 13. #13
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Địa chỉ
  RLZ,Ngọc Nữ môn,Vạn nhân sơn trang,Dĩnh Tâm các...
  Bài gởi
  1,542

  Mặc Định

  Phim này tớ thích nhất là LM đó nhìn chị ấy có một vẻ đẹp lạnh lùng mà rất cao quý. Nhìn đẹp lắm nha. NHV này có nội tâm rất sâu sắc và đáng thương, nhưng tiếc là phải tan biến vào hư vô
  Khứ Niên Kim Nhật Thử Môn Qua
  Nhân Diên Đào hoa Tương ÁNh Hồng
  Nhân Diện Bất Tri Hà Tứ Xứ
  Đào Hoa Y Cựu Tiếu Đông Phong

 14. #14

  Mặc Định

  HTH là ly miêu mà mang trái tim con người. Cô chỉ có ước muốn vô cùng giản dị, được biến thành con người, sống cùng Hạo Kì. Nhưng ước mơ chưa thành thì cô đã phải tan biến.

 15. #15

  Mặc Định

  Ừm mình cũng rất thích nhân vật này tuy xuất thần là một LY Miêu nhưng cô ta có một tấm lòng rất tốt và nhất là tình iu của cô ta đối với TQHK, cô ta vì cái ân nghĩa của 2 đời nhà TQ mà ra sức giúp cho TQHK và dần dần iu lun anh ta, nhưgn rốt cuộc thì 2 ngừi vẫn phải cách biệt.

Trang 1/6 12345 ... Trang CuốiTrang Cuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh Dấu

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền tạo chủ đề mới
 • Bạn không được quyền gửi bài trả lời
 • Bạn không được quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không được quyền chỉnh sửa bài viết
 •