Đường Thi Vịnh

Đường Thi Vịnh

Sinh nhật: 03/05/1981
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Đường Thi Vịnh (Natalie Tong, 唐詩詠) tốt nghiệp trường Methodist College, năm 2003 gia nhập đài truyền hình TVB, trở thành diễn viên truyền hình, hiện tại cô là nữ diễn viên đang được lăng xê của đài này.

Đường Thi Vịnh có vẻ đẹp trong sáng lành mạnh và tạo dựng tên tuổi bằng chính thực lực của mình. Ngoài đóng phim truyền hình ra, cô còn tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh và đóng quảng cáo.

Năm 2010, với vai diễn A Nhạn trong Thiết Mã Tầm Kiều, cô đoạt được giải TVB Nữ nghệ sĩ tiến bộ vượt bậc, diễn xuất đột phá trong phim của cô được đánh giá cao. Sau đó, cô được đảm nhận các vai nữ thứ chính trong phim Tử Cấm Kinh Lôi, Quyền Vương, Tạo Vương Giả,... Và cũng với bộ phim Thiết Mã Tầm Kiều, cô lọt vào top 10 Nghệ sĩ được yêu thích nhất do tạp chí Next bình chọn.

Năm 2013 cô thủ vai nữ chính trong bộ phim Thần Thám Cao Luân Bố đóng cặp cùng Lê Diệu Tường, một lần nữa cô lại giành được nhiều lời khen ngợi từ khán giả với biểu hiện xuất sắc trong việc 1 mình đảm trách 2 vai . Thần Thám Cao Luân Bố bị khán giả bình luận trái chiều từ khi phát sóng, nhưng nhân vật Mai Muội do cô đóng lại được khán giả yêu thích và duy chỉ có  Đường Thi Vịnh là diễn viên được khen ngợi trong bộ phim này.

Mới đây, cô được TVB chọn tham gia bộ phim Kiêu Hùng, hợp tác với ảnh đế Huỳnh Thu Sinh, thị đế Lê Diệu Tường,... Đây là bộ phim được TVB chú trọng và rất được giới truyền thông chú ý.