Giả Tịnh Văn

Giả Tịnh Văn

Sinh nhật: 07/10/1974
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Giả Tĩnh Văn là một diễn viên điện ảnh Đài Loan. Cô quen thuộc với khán giả Việt nam qua vai diễn Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Giả Tĩnh Văn (賈靜雯) là diễn viên điện ảnh, truyền hình và người dẫn chương trình nổi tiếng của Đài Loan, đã từng học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Giả Tịnh Văn là nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình và người dẫn chương trình nổi tiếng của Đài Loan.

Năm 1990, cô gia nhập ngành giải trí khi tham gia quảng cáo cho một nhãn hàng trẻ em. Cùng năm đó, Giả Tịnh Văn tham gia bộ phim truyền hình Giai Gia Phúc. Năm 1994, cô bắt đầu đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình trong 2 tiết mục dành cho thiếu nhi. Năm 1997, cô gây được tiếng vang lớn khi tham gia bộ phim truyền hình gia đình Tứ Thiên Kim.

Năm 2000, cô tham gia bộ phim Phi Long Tại Thiên. Năm 2001, cô chuyển hướng phát triển sự nghiệp tại Đại Lục và thủ vai chính trong Đại Hán Thiên Tử. Năm 2002, Giả Tịnh Văn tham gia Ỷ Thiên Đồ Long Ký và chính thức bước chân sang nghiệp diễn.

Năm 2005, cô kết hôn với thương gia người Đài Loan Tôn Chí Hạo và sinh hạ 1 cô con gái. Năm 2010, cô ly hôn với chồng và quay lại với ngành giải trí.

TIN LIÊN QUAN