Hồng Thiên Minh

Hồng Thiên Minh

Sinh nhật: 01/07/1974
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Hồng Thiên Minh (Timmy Hung, 洪天明) diễn viên, người dẫn chương trình Hong Kong. Anh là con trưởng của nam diễn viên nổi tiếng Hồng Kim Bảo, mang dòng máu lai Trung - Hàn. Vợ anh là á hậu Miss Hong Kong năm 2006 - Châu Gia Úy.

Hồng Thiên Minh ký hợp đồng nghệ sĩ với TVB vào lúc 21 tuổi, năm nay anh đã 41 tuổi, anh đã công hiến cho TVB 19 năm tuổi thanh xuân, con đường theo đuổi nghệ thuật của anh cũng tạm ổn.

Thời gian đầu mới gia nhập TVB, công ty dự định cho Hồng Thiên Minh đóng vai nam chính trong Nhu đạo tiểu tử (1998), và muốn mời Hồng Kim Bảo đóng vai sư phụ của nam chính, sau khi Hồng Kim Bảo từ chối tham gia diễn xuất, vai nam chính đã rơi vào tay Tạ Đình Phong, còn Hồng Thiên Minh đóng vai phản diện. Hiện tại anh đã ký hợp đồng với công ty giải trí Ngân Hà Hải Nhuận, hy vọng có thể đóng thêm nhiều phim truyền hình ở Đại Lục và theo đạo diễn Đỗ Kỳ Phong đóng thêm nhiều phim điện ảnh. Thật ra, từ trước đến nay Hồng Thiên Minh đều có tình cảm sâu sắc đối với TVB, anh vẫn còn hợp đồng theo từng đầu phim với TVB, anh hy vọng có thể một năm về TVB đóng một bộ phim truyền hình, tốt nhất là có thể đóng những vai có không gian phát huy.

Ban đầu đài HKTV cũng có tìm đến anh, đương nhiên cũng đưa ra mức cát sê lý tưởng, nhưng Hồng Thiên Minh vẫn kiên quyết ở lại TVB, anh cho rằng ở TVB chắc chắn sẽ chờ được cơ hội đóng một bộ phim gây ấn tượng sâu sắc đối với khán giả. Trong suốt hơn 10 năm qua anh chỉ đóng khoảng 5-6 bộ phim truyền hình, trước mắt ở Ngân Hà Hải Nhuận một năm có thể đóng 2-3 bộ phim, thu nhập cũng khá ổn định.