Tạ Thiên Hoa

Tạ Thiên Hoa

Sinh nhật: 15/07/1967
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Tạ Thiên Hoa (Michael Tse, 謝天華) là diễn viên Hong Kong nổi tiếng, anh đã làm việc trong ngành giải trí hơn 25 năm, vai diễn tiêu biểu: anh Laughing (phim Học Cảnh Thư Kích/E.U)

Tạ Thiên Hoa tên thật là Tạ Dữ Hoa, từng là nam nghệ sĩ thuộc đài TVB. Năm 2013 anh tuyên bố không tiếp tục ký hợp đồng quản lý với TVB và tự thành lập công ty quản lý tên là Laughing Workshop. Vợ anh - Lý Thiên Ân (Tina) - hiện là người quản lý của Châu Hải My

Năm 1986 anh vào lớp huấn luyện nghệ sĩ vũ đạo của TVB. 5 năm sau đó anh rời khỏi TVB, trở thành vũ công nổi tiếng nhất nhì, thường múa minh họa cho các ngôi sao lớn. Năm 1992 anh cùng Trần Tiểu Xuân, Chu Hải Đường hợp thành nhóm Phong Hỏa Hải.
Thập niên 90 anh bắt đầu tham gia đóng nhiều phim điện ảnh, trong đó phải kể đến series Người Trong Giang Hồ (anh đóng vai Đại Thiên Nhị).
Năm 1997 anh được Trương Học Hữu đánh giá cao, tham gia vở nhạc kịch Tuyết Lang Hồ với vai nam thứ Lương Trực
Năm 2007 đoạt giải nhất trong cuộc thi Vũ Động Kỳ Tích
Năm 2009, vai diễn Laughing của anh trong phim Học Cảnh Thư Kích tạo tiếng vang lớn, được rất nhiều khán giả ưa thích và yêu cầu TVB cho quay một bản kết thúc khác riêng cho nhân vật của anh, tháng 12 cùng năm, anh đoạt được giải TVB Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn này. Năm 2010 và 2012, phiên bản điện ảnh về nhân vật này lần lượt được công chiếu với tên gọi Laughing - Biến Tiết và Laughing - Tiềm Tội Phạm.