Thiệu Mỹ Kỳ

Thiệu Mỹ Kỳ

Sinh nhật: 27/02/1965
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Thiệu Mỹ Kỳ là gương mặt diễn viên nổi đình nổi đám trên màn ảnh TVB trong thập niên 1990. Sau khi tốt nghiệp khóa học diễn xuất của đài TVB năm 1985, cô bắt đầu được chọn thể hiện một số vai phụ trong nhiều dự án phim.

Thiệu Mỹ Kỳ (邵美琪) là gương mặt diễn viên nổi đình nổi đám trên màn ảnh TVB trong thập niên 1990. Sau khi tốt nghiệp khóa học diễn xuất của đài TVB năm 1985, cô bắt đầu được chọn thể hiện một số vai phụ trong nhiều dự án phim. Nữ diễn viên này bắt đầu thu hút sự chú ý với vai công chúa Hương Hương trong Take Care, Your Highness, Tiểu Chiêu trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Đến thập niên 1990, Thiệu Mỹ Kỳ trở thành gương mặt hot và được đóng chính trong hầu hết những bộ phim cô góp mặt. Những tác phẩm tiêu biểu của Mỹ Kỳ trong giai đoạn này bao gồm  Blood of Good and Evil, The Breaking Point, Conscience...

Trong năm 1999, "sự kiện song Kỳ" (Trịnh Y Kiện chia tay Thiệu Mỹ Kỳ để đến với Lương Vịnh Kỳ) khiến Thiệu Mỹ Kỳ trở nên u uất và ảnh hưởng tới sự nghiệp phim ảnh của cô. Đến năm 2006, cô nàng phần nào trở lại thời kỳ hoàng kim trước kia khi tham gia The Dance of Passion.