Tô Hữu Bằng

Tô Hữu Bằng

Sinh nhật: 11/09/1973
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Tô Hữu Bằng là một diễn viên và ca sĩ nhạc Pop và nhà sản xuất phim của Đài Loan. Anh nổi tiếng với khán giả Việt Nam qua vai Ngũ Aka trong Hoàn Châu Cách Cách.

Từ thuở nhỏ, Hữu Bằng là người học giỏi, anh học tại trường tiểu học Đại Kiều, Song Liên, học THCS tại trường Thành Uyên, Minh Huân, học Trung học phổ thông tại một trường điểm có tiếng là trường Kiến Quốc và học đại học tại Đại học Đài Loan.

Có một điều mà rất ít fan hâm mộ anh biết đó là anh từng bị cận rất nặng (cận thị 10 điop) nhưng hiện anh đã phẫu thuật mổ chữa cận thị. Tô Hữu Bằng có thể nói thông thạo tiếng phổ thông (Bắc Kinh), Tiếng Đài Loan và tiếng Anh. Ngay từ nhỏ, Tô Hữu Bằng đã rất yêu âm nhạc, do nói tốt tiếng Anh nên anh nghe nhạc tiếng Anh và rất có ấn tượng với giọng ca của nữ ca sĩ Madonna. Anh thấy yêu thích cuộc sống đầy màu sắc của giới nghệ sĩ, với ánh đèn sân khấu và hào quang của sự thành công, của những đám đông người hâm mộ tạo nên.Sự nghiệp của anh chính thức được bắt đầu năm 1988, khi anh tham gia tuyển chọn chương trình "Thanh xuân đối kháng"

Khởi đầu sự nghiệp với vai trò là thành viên của ban nhạc Tiểu Hổ Đội (小虎隊)từ năm 15 tuổi. Anh cùng Ngô Kỳ Long, Trần Chí Bằng đã đạt được nhiều thành công vang dội. Nhóm Tiểu Hổ Đội được xem là nhóm nhạc thành công nhất, là nhóm nhạc huyền thoại thời bấy giờ tại Đài Loan và đại lục.

Năm 1997 Tô Hữu Bằng bắt đầu sang Trung Quốc đóng phim. Anh thật sự được biết đến với vai Ngũ A Ca trong bộ phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách có sự góp mặt của Triệu Vi, Lâm Tâm Như, Chu Kiệt,bộ phim đưa tên tuổi anh cùng các bạn diễn vươn xa khắp châu Á... Đến nay đã có khá nhiều phim được chiếu ở Việt Nam có sự góp mặt của Tô Hữu Bằng như: Hoàn Châu cách cách, Thiếu niên Trương Tam Phong, Ỷ thiên đồ long ký, Dương môn hổ tướng...

Năm 2010, Tô Hữu Bằng nhận giải thưởng giải Kim Kê - Bách Hoa cho hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn Bạch Tiểu Niên trong phim Phong Thanh. Thời gian gần đây, anh chuyển sang đầu tư sản xuất phim.

Không chỉ đạt nhiều thành công trong sự nghiệp,khi còn nhỏ cũng học hành rất tốt. Tô Hữu Bằng còn từng đứng thứ 5 toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và thi đỗ vào khoa cơ khí - Đại học Đài Loan - một trong những trường Đại học hàng đầu tại Trung Quốc và Đài Loan mà nhiều người mơ ước. Bản thân anh là người hiền hòa, chăm chỉ, rất biết phấn đấu và chinh phục thử thách.

Đã từng xuất bản tự truyện: Những năm tháng ở trường Kiến Trung

Tô Hữu Bằng thuộc "top sao sạch" scandal của làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, quanh cuộc sống và sự ngiệp của anh cũng có 1 số tin đồn. Tiêu biểu là tin đồn có cảm tình với Triệu Vy khi cả hai tham gia đóng bộ phim truyền hình dài tập ăn khách Hoàn Châu Cách Cách; chính sự ăn ý của cặp diễn viên trẻ, cùng sự quan tâm, thân mật khiến họ vướng phải những tin đồn trên. Ngoài ra, khi Chea Rim - nữ diễn viên Hàn Quốc từng đóng cặp với Tô Hữu Bằng ly hôn, anh bị nghi là kẻ thứ 3 xen giữa cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên, chính Chea Rim đã lên tiếng phủ nhận

TIN LIÊN QUAN