Uyển Quỳnh Đan

Uyển Quỳnh Đan

Sinh nhật: 11/09/1963
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Uyển Quỳnh Đan (Kingdom Yuen, 苑瓊丹) nổi tiếng nhờ những vai phụ trong các bộ phim của Châu Tinh Trì, với lối diễn xuất hài hước duyên dáng, cô luôn tạo được ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Những bộ phim kinh điển có sự góp mặt của Quỳnh Đan như Thất phẩm chi ma quan, Đông phương bất bại chi phong vân tái khởi, Đường Bá Hộ điểm Thu Hương, Phong thần bảng...

Uyển Quỳnh Đan tên thật là Uyển Lệ Quỳnh. Năm 1984 cô tham gia diễn xuất trong bộ phim đầu tiên là Vân hải ngọc cung duyên của đài ATV, nhưng do ATV có tỉ suất bạn xem đài không cao, dù cô đóng vai phụ hay vai chính, đều không để lại ấn tượng gì cho khán giả. 
Năm 1991, Uyển Quỳnh Đan được đạo diễn điện ảnh Trần Gia Thượng tuyển chọn, đóng bộ phim Trường học Uy Long (Châu Tinh Trì thủ vai nam chính). Từ đó về sau, cô bắt đầu diễn xuất trong phim Châu Tinh Trì với hình tượng gây cười, bao gồm Quan xẩm lốc cốc, Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương,... nhờ đó mà cô được khán giả biết đến.  
Do thường xuất hiện trong phim Châu Tinh Trì, nên đến năm 1995, khi cô gia nhập TVB đã rất có danh tiếng, thường diễn các vai có phong cách hài hước, cho dù đó chỉ là vai phụ, nhưng trong mắt khán giả, diễn xuất của Uyển Quỳnh Đan còn hấp dẫn hơn vai chính.
Năm 2001 với vai Ân Thập Nương trong Đắc Kỷ Trụ Vương, cô đoạt giải top 10 nhân vật được yêu thích nhất, diễn xuất được khen ngợi hết lời. Vai quận chúa Sa Sa trong Gia đình vui vẻ bản cổ trang và Kim Sa Sa trong phiên bản hiện đại do cô thủ diễn cũng vô cùng được bạn xem đài yêu thích.
Năm 2009, cô bắt đầu phát triển sang thị trường đại lục, bộ phim đầu tiên cô tham gia tại đây là Điêu mãn kiều thê Tô Tiểu Muội.

Bằng diễn xuất điêu luyện của mình, cho dù là hóa thân trong vai hài hay vai bi, Uyển Quỳnh Đan cũng luôn được khán giả chú ý và yêu thích.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Uyển Quỳnh Đan

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN

 Close