佘詩曼-黃沙中的戀人

Người Tình Sa Mạc (Bão Cát OST) - Xa Thi Mạn - Cha...

幽默大發現之火舞黃沙

[FULL] 林保怡 - 風沙 (國) (LIVE) (2006)

Bão Cát (2006)

45 phút | Hong Kong

Phim bộ Tâm lý Tiểu sử

Diêm Gia Phố bị hạn hán 3 tháng liền. Tống Đông Thăng và Mao Tiểu Trác bị kết tội thông dâm và bị hành hình. Giữa lúc đó trời mưa xuống, Đông Thăng thoát chết còn Tiểu Trác bị chết thiêu.

Đạo diễn: Thích Kỳ Nghĩa

Gởi đánh giá Tìm phim online

Diêm Gia Phố bị hạn hán 3 tháng liền. Tống Đông Thăng và Mao Tiểu Trác bị kết tội thông dâm và bị hành hình. Giữa lúc đó trời mưa xuống, Đông Thăng thoát chết còn Tiểu Trác bị chết thiêu. Diêm Vạn Hy yêu cầu xoá bỏ tên Đông Thăng trong gia tộc họ Tống, đuổi đi khỏi gia tộc, không cho trở về. Ngày hôm đó, Gia Xuân Phân tình cờ gặp Đông Thăng và chăm sóc anh, sau đó biết rằng Đông Thăng là hôn phu của mình nhưng đã đi ngoại tình, và Xuân Phân bị ở giá. 2 năm sau, Kế Minh Phụng được gả vào nhà họ Diêm, làm vợ Diêm Vạn Hy. Minh Phụng đến Diêm Gia Phố, ở nhờ nhà Xuân Phân. Minh Phụng và Diêm Vạn Thiên yêu nhau nhưng Vạn Thiên đã không đến chỗ hẹn để gặp mặt lần cuối, làm Minh Phụng mất lòng tin. Đông Thăng quay trở về Diêm Gia Phố và gặp Tống Đông Dương, anh họ của mình. Linh vị của cha Đông Thăng là Li Phú bị đưa ra khỏi từ đường 2 năm trước vì chuyện của Đông Thăng, lần này trở về Đông Thăng muốn đưa trở lại linh vị của cha về từ đường.

Thư Lãng Nguyệt là vợ Đông Dương, kết hôn mười mấy năm mà không có con, đương gia nhà họ Tống Tiêu Ngọc muốn từ hôn Lãng Nguyệt. Đúng lúc đó Lãng Nguyệt có mang, Tiêu Ngọc vui mừng báo cho Đông Dương biết. Thực ra Đông Dương bị bất lực, cuối cùng phát hiện Lãng Nguyệt không có con. Tiêu Ngọc tình cờ biết Đông Dương bất lực, tìm cách để loại Đông Dương. 2 năm trước các trưởng lão đã chứng kiến việc Li Phú và Đông Thăng đoạn tuyệt, vì vậy linh vị Li Phú không cần bị đuổi ra từ đường, nhưng không ai đứng ra nói. Tiêu Ngọc gặp Đông Thăng, khuyên Đông Thăng từ bỏ chuyện đưa linh vị của cha, Đông Thăng đồng ý. Đêm đó, mồ mả của Li Phú bị đào bới, 2 nhà Diêm Tống nghi ngờ lẫn nhau và gây gổ. Tiêu Ngọc muốn mọi chuyện ổn thoả nên không cho nạp linh vị Li Phú, Đông Dương chống đối lại Tiêu Ngọc và dẫn nhà họ Tống cùng Đông Thăng đưa linh vị Li Phú về từ đường. Mọi chuyện ổn thoả, tuy Vạn Hy biết Đông Thăng phá mồ mả cha mình để nhập linh vị, nhưng Vạn Hy quyết định để Đông Thăng ở lại Diêm Gia Phố.

Tiêu Ngọc quyết định lập thiếp cho Đông Dương, Đông Dương kịch liệt phản đối. Quản gia Quế Lan chọn Xuân Phân làm thiếp vì Xuân Phân là người mang tiếng xấu, sẽ làm mang tiếng nhà họ Tống. Đông Dương có ý muốn Lãng Nguyệt có con với người khác để khỏi cưới Xuân Phân và giành chức đương gia với Tiêu Ngọc, nhưng cuối cùng 2 người đành từ bỏ ý định. Trong ngày cưới, Minh Phụng và Xuân Phân được cùng rước dâu. Đi qua sa mạc gặp bão cát, cả 2 bị mã tặc bắt, cùng lúc Diêm Gia Phố bị phóng hoả và phát hiện mã tặc tập kích.

Cuối cùng cả 2 vẫn được đưa về nhà chồng. Cha mẹ Xuân Phân bị giết bởi mã tặc, vì vậy Xuân Phân phải chịu tang cha mẹ 1 năm ở nhà họ Tống, sau đó mới gả cho Đông Dương. Hôm cả 2 bị mã tặc bắt và định cưỡng hiếp, Minh Phụng cẵn lưỡi giết mã tặc và cả 2 đốt ngôi nhà, coi như mọi chuyện chưa hề xảy ra. Minh Phụng biết chuyện vợ trước của Vạn Hy bị mã tặc bắt và biệt tích. Trong ngày động phòng, Minh Phụng và Vạn Hy tỏ ra ghét nhau.

Mao Tiểu Cầm và cha Mao Thổ tình cờ gặp Đông Thăng và được Đông Thăng giúp đỡ. Xuân Phân gặp Đông Thăng và 2 người tỏ ra không muốn quen biết nhau. Tống Đông Hiểu - con trai Tiêu Ngọc - bị bắt cóc. Xuân Phân có nhiệm vụ đón Đông Hiểu, nên bị Tiêu Ngọc đánh và bị nghi ngờ bắt cóc Đông Hiểu. Tiêu Ngọc và Đông Dương đều nghĩ Đông Thăng bắt cóc vì địa vị của Đông Dương. Thực ra là Đông Thăng bắt cóc. Giữa đêm Đông Thăng ra ngoài và bị Vạn Hy bắt về đánh đập, buộc Tiêu Ngọc đến đàm phán nhưng không thành công. Vạn Hy đánh Đông Thăng chỉ để Đông Thăng chỉ chứng đồng phạm, là Đông Dương.

Vạn Hy đang nắm giữ Đông Hiểu để uy hiếp Tiêu Ngọc, Minh Phụng thả Đông Hiểu về cho Tiêu Ngọc và đối đầu với Vạn Hy. Tiêu Ngọc đuổi Xuân Phân ra khỏi nhà. Tiêu Ngọc gặp Minh Phụng và tỏ ý nhượng bộ Vạn Hy. Cuối cùng Đông Dương quyết định cưới Xuân Phân làm thiếp trong lúc cô vẫn còn hôn mê. Minh Phụng muốn Vạn Hy từ hôn mình nhưng Vạn Hy tìm cách thu phục Minh Phụng.

Vạn Hy biết ngày xưa Minh Phụng yêu Vạn Thiên nên răn đe Vạn Thiên. Đông Thăng giúp Mao Thổ đào giếng nhưng thất bại, Vạn Hy biết việc làm của Đông Thăng trong 2 năm qua nên tỏ ra khinh bỉ. Xuân Phân cuối cùng tỉnh lại, gặp Đông Thăng và cám ơn anh. Minh Phụng trốn đi, bị bắt lại, sau đó đâm Vạn Hy 1 nhát và chạy khỏi Diêm gia phố nhưng bị bắt về tiếp. Quốc Nghiệp quyết định để Minh Phụng đi khỏi Diêm gia phố, Vạn Hy tỉnh lại đuổi theo Minh Phụng và dùng súng ép cô tới bờ vực.

Mã tặc thình lình chạy qua, cả 2 phải trốn. Hôm sau mã tặc đến vây quanh Minh Phụng, Vạn Hy muốn cứu Minh Phụng nhưng không được, may nhờ Vạn Thiên đến giải cứu 2 người. Sau việc này Minh Phụng phát hiện Vạn Hy vốn bị điếc và luôn cần Vạn Thiên bên cạnh. Vạn Hy đồng ý ly hôn Minh Phụng, Minh Phụng định bỏ đi nhưng lại trở về giúp Vạn Hy vì Vạn Thiên bỏ đi mất. Đông Thăng định đi, bán lại ruộng đất cho Liêu Quý nhưng Đông Dương vạch mặt Liêu Quý đã bán ruộng cho Vạn Hy làm Liêu Quý mất uy tín. Minh Phụng kể Xuân Phân nghe mục đích thực sự của mình là làm cho Vạn Hy tin tưởng để sau này có cơ hội trả thù.

Quế Lan tung tin Ngũ thúc (Tống Liêu Quý) nói xấu Đông Dương bất lực, khiến Đông Dương chịu hợp tác với Tiêu Ngọc muốn giành chức đương gia với ngũ thúc. Xuân Phân cần phải ngủ với đàn ông khác để có bầu để xoá tan lời đồn. Đông Thăng biết chuyện muốn đưa Xuân Phân đi nhưng cô không chịu. Tiểu Cầm bị bệnh nên đến Diêm Gia phố chữa bệnh, Đông Thăng tình cờ biết Tiểu Trác ngày xưa bị Vạn Hy cưỡng hiếp. Xuân Phân ngủ với người khác nhưng cứ tưởng là chồng mình.

Vạn Hy bị thương ở mắt, Minh Phụng làm mọi chuyện khiến Vạn Hy phải tin tưởng mình. Nhân ngày thọ của Quế Lan, Tiêu Ngọc yêu cầu Quế Lan nghỉ hưu, rời khỏi nhà họ Tống để không trở thành mối nguy của cô sau này. Quế Lan đột nhiên trở bệnh, bị đau bụng nặng, là do ngày xưa lão gia cưỡng hiếp Quế Lan và ép phá thai. Tiêu Ngọc nhớ lại chuyện trước lúc lão gia chết, muốn cô chết chung, và việc trở thành đương gia là do cô tự bịa ra để đưa mình nắm quyền nhà họ Tống.

Quế Lan bị bệnh nghiêm trọng, đe dọa sẽ kể những chuyện xấu của Tiêu Ngọc. Mọi người đồn nhau Vạn Hy và Tiêu Ngọc có tư tình. Xuân Phân bất ngờ có mang. Trong bữa tiệc mừng thọ Quế Lan, bà mời Đông Thăng đến và nói bóng gió ám chỉ Xuân Phân mang thai con của Đông Thăng.

Đông Thăng làm thuê cho Vạn Hy để trả nợ. Quế Lan nói bí mật giữa Đông Thăng và Xuân Phân cho Vạn Hy, nhưng Vạn Hy không nghe được mà Minh Phụng nghe được. Minh Phụng đối chất với Tiêu Ngọc và giữ kín chuyện này. Quế Lan nói ra tất cả bí mật, ngày xưa lão gia cưỡng hiếp Quế Lan và có lẽ bà đã là đương gia bây giờ, và chuyện Tiêu Ngọc giành chức đương gia của Đông Dương. Tiêu Ngọc đàm phán với Quế Lan, cuối cùng bà cũng đồng ý giữ kín mọi bí mật, trong khi đó Xuân Phân lại nghi ngờ mình đã ngủ với Đông Thăng. Quế Lan qua đời.

Họ Tống sắp thay đương gia, Tiêu Ngọc muốn Đông Dương làm đương gia để mình điều khiển, Vạn Hy muốn tìm 1 người dễ sai bảo làm đương gia. Quốc Nghiệp muốn chọn Thế Văn làm đương gia, Vạn Hy cố làm trái ý, ủng hộ Đông Dương làm đương gia. Việc Vạn Hy chọn Đông Dương làm mọi người bàn tán Vạn Hy làm là vì Tiêu Ngọc. Vạn Hy đe dọa Quốc Cơ vì đã tung tin nói xấu anh, mặt khác quay sang ép cha con Mao Thổ và Đông Thăng đi để dập tắt lời đồn. 2 họ Tống Diêm đánh nhau vì Tống Thế Văn bị đánh gãy tay, Đông Dương và Vạn Hy ra cản nhưng cho thấy Đông Dương không được mọi người ủng hộ. Thực ra Tống Thế Văn bày mọi chuyện theo ý của Ngũ thúc vì muốn lấy chức đương gia của Đông Dương, Minh Phụng nghe lén biết hết.

Minh Phụng đem chuyện kể cho Tiêu Ngọc, Đông Dương thấy Thế Văn bị thương nặng, là do Ngũ thúc sợ bị bại lộ nên đánh gãy tay Thế Văn thật. Tiêu Ngọc đe dọa Ngũ thúc làm theo ý mình. 2 họ Tống Diêm kéo đến từ đường muốn đánh nhau, Đông Dương bắt Đông Thăng đến, chịu nhận tội đã đánh Thế Văn, vì thế mới cản được 2 họ đánh nhau. Vạn Hy cảm ơn Đông Thăng. Sự thật Thế Văn bị đánh là do Quốc Nghiệp làm, để thử Minh Phụng có phản bội Vạn Hy hay không. Cuối cùng Vạn Hy hoàn toàn tin tưởng Minh Phụng. Xuân Phân bị tai nạn sảy thai. Tiêu Ngọc biết ngày xưa Lãng Nguyệt giết Quế Lan, nên lần này nghi ngờ Lãng Nguyệt làm Xuân Phân sảy thai. Đông Dương tình cờ nghe mọi chuyện nên tức bỏ đi.

Xuân Phân xuống núi, Đông Thăng lén đi theo. Mã tặc đến, Xuân Phân bảo vệ Đông Thăng nên bị mã tặc bắt đi. Minh Phụng không thấy Xuân Phân, phát hiện thư đòi tiền chuộc từ phòng Tiêu Ngọc nên báo với Đông Dương. Đông Dương cần tiền chuộc nên tìn đồn lan ra. Tiêu Ngọc vì muốn b