缺宅男女 - 第 2 集預告

缺宅男女 - 第 17 集預告

缺宅男女 - 第 29 集預告

缺宅男女 - 第 15 集預告

Căn Hộ Trong Mơ (2012)

45 phút | Hong Kong

Phim bộ Gia đình Tiểu sử Tình cảm

Căn Hộ Trong Mơ xoay quanh đề tài nhà ở tại Hong Kong,việc mua sở hữu nhà để có một mái ấm đã dẫn đến các xung đột không lường trước xảy ra.

Đạo diễn: Trương Càn Văn

Gởi đánh giá Tìm phim online

Căn hộ trong mơ xoay quanh đôi vợ chồng Gia An - Lãng Kiều (Miêu Kiều Vỹ - Quách Thiện Ni đóng) vô cùng hạnh phúc khi sở hữu được một căn hộ riêng, dù phải trả góp số tiền không nhỏ hàng tháng. Tuy nhiên, những khó khăn do khủng hoảng tài chính khiến gia đình nhỏ của 2 vợ chồng lâm vào cảnh nợ nần và phải bán đi căn nhà để giúp đỡ em trai và trở về sống trong mái nhà chung chật hẹp. Cũng từ đó, rất nhiều câu chuyện bi hài và bất tiện liên tiếp phát sinh, nhất là khi vợ chồng Gia An có thêm đứa con đầu lòng. 
Một lần nữa, khát khao về ngôi nhà lại càng trở nên mãnh liệt. Làm việc không ngừng nghỉ và tích góp mãi cuối cùng Gia An cũng chạm được giấc mơ trong niềm hạnh phúc tột cùng của vợ con. Cũng nỗ lực sở hữu căn hộ riêng, nhưng em trai của Gia An lại thất bại khiến gia đình gặp nhiều sóng gió. Sau nhiều lần nhẫn nhịn và hi sinh, Lãng Kiều nhất định mua nhà thay vì gánh nợ trong khi Gia An lại không nỡ nhìn em rơi vào ngõ cụt khiến tổ ấm của anh đứng trên bờ vực đổ vỡ.

Với nội dung thực tế, gần gũi, chạm vào đúng nỗi lòng của đại đa số người dân lao động ở các thành phố lớn, Căn hộ trong mơ nhận được sự đồng cảm sâu sắc của khán giả bởi những câu chuyện “không của riêng ai”. Các tuyến nhân vật trong phim cũng rất đa dạng từ những cặp đôi đang yêu, chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, mới kết hôn hay đã chung sống lâu năm...
Xuyên suốt bộ phim, mỗi gia đình đều nỗ lực theo đuổi một giấc mơ, nhưng khi chạm được vào hiện thực không phải ai cũng tìm thấy hạnh phúc. Chính vì thế, Căn hộ trong mơ không chỉ đơn thuần là giá trị vật chất mà bao hàm cả giá trị của tình thân và hơi ấm gia đình. Đó cũng là thông điệp mà bộ phim muốn chuyển tải đến người xem.