法外風雲 - 宣傳片 01 (TVB)

法外風雲 - 宣傳片 02 (TVB)

法外風雲 - 宣傳片 03 (TVB)

11/24 星期日 法外風雲 兩集大結局

Đại Luật Sư Tranh Tài (2013)

45 phút | Hong Kong

Phim bộ Tâm lý Gia đình Tình cảm

Đại luật sư tranh tài TVB là một trong những bộ phim đã xuất sắc lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất TVB 2013 khi tập trung vào luật dân sự với các tranh chấp di chúc. Bộ phim đã dung hòa được yếu tố kịch tính, gay cấn của các vụ kiện nhưng vẫn hài hước, thấm đẫm tình cảm qua diễn xuất tinh tế của 2 Thị đế Lê Diệu Tường – Trần Hào.

Đạo diễn: Từ Chính Khang

Gởi đánh giá Tìm phim online

Phim xoay quanh cuộc chiến của hai đại luật sư cũng là tình địch cũ của nhau - Dư Anh Vỹ và Lý Danh Dương. Vốn đã có nhiều hiềm khích, lại thường xuyên đụng độ trên tòa với thành tích bất phân thắng bại nên cả hai luôn trong tình trạng phải chiến thắng đối phương bằng mọi giá. Sau một vụ kiện tụng gay gắt, Anh Vỹ bị tai biến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, còn Danh Dương rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Hậu quả tai hại của cuộc chiến đã mở ra cho họ những ngã rẽ mới. Nếu Anh Vỹ thay đổi cách nhìn cuộc sống, nhận lời  trợ giúp cho công ty của luật sư Lư Thâm Bảo, chuyên về các vụ kiện di chúc, thì Danh Dương vì trả nợ, phải miễn cưỡng hợp tác với Thẩm Dịch Hoà, vị luật sư đầy tham vọng, bất chấp thủ đoạn.

Những tưởng trên con đường mới này, họ sẽ không còn đối đầu nhau như trước. Nào ngờ định mệnh xui khiến hai công ty họ làm việc luôn phải gặp nhau trên tòa qua hàng loạt vụ án lớn nhỏ liên quan đến di chúc của một thương gia giàu có, dưới sự cầm cân nảy mực của thẩm phán Lục Tư Ngưng, vợ cũ của Anh Vỹ, cũng là người yêu cũ của Danh Dương. Từ đó, họ không chỉ tiếp tục chiến đấu với nhau trên toà mà còn phải chống lại cái ác ẩn sau những lớp vỏ tốt đẹp bằng bản lĩnh, tài năng và đạo đức nghề nghiệp.

Không có những vụ án nguy hiểm, không có những pha hành động ngoạn mục, nhưng Đại luật sư tranh tài ]vẫn cuốn hút khán giả bởi đi sâu khai thác vào luật dân sự, đặc biệt là tranh chấp di sản với những tình tiết rất gần gũi. Khác với các vụ hình sự có thể phân rõ trắng đen, sai đúng, các kiện tụng về di chúc, tranh chấp về tài sản lại liên quan rất nhiều đến tình cảm, những giá trị nhân văn không thể đo lường bằng vật chất. Lối dẫn chuyện giấu đi sự thật, kết quả cuối cùng chỉ được hé lộ sau khi bóc tách tầng tầng lớp lớp những chi tiết tưởng chừng như là sự thật đem lại cảm giác hồi hộp, bất ngờ cho khán giả.

Bên cạnh tình tiết gay cấn, phim cũng dung hòa được yếu tố nhẹ nhàng, hài hước thông qua cách khắc hoạ mối quan hệ thú vị, vừa bạn vừa thù của Anh Vỹ và Danh Dương. Ngoài những giây phút bản lĩnh, sắc bén trên tòa, khi đối diện nhau trong cuộc sống họ lại bộc lộ phần trẻ con nhất của mình, tạo ra hàng loạt tình huống dở khóc dở cười. Song song đó, những câu chuyện tình yêu với nhiều cung bậc, sắc thái tình cảm, từ tôn trọng, thấu hiểu đến trẻ trung, lãng mạn cũng góp phần mang lại nét mềm mại, uyển chuyển cho bộ phim tưởng chừng rất khô cứng này.