電影『逃出生天』制作特輯-3D特技篇

古天樂《逃出生天3D》製作特輯之「火海篇 」

Đào Thoát Thiên Sinh 3D (2013)

107 phút | Hong Kong

Phim lẻ Tâm lý Hành động

Đào thoát thiên sinh/Inferno (Địa ngục) bắt đầu từ một ngày oi bức những năm 50 ở Hồng Kông, A Cường (Cổ Thiên Lạc) sau khi rời bỏ nghề lính cứu hỏa 3 năm trước, một tay anh đã gây dựng nên hệ thống cảnh sát cứu hỏa. Ngày hôm nay đồng thời là dịp công ty mở tiệc ăn mừng sự kiện khối tài sản vượt mức 1 tỷ tệ (3.414 tỷ đồng). Đáng tiếc là trong sự kiện này đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng không hề được báo trước. Tất cả mọi người có mặt đều đang cao hứng, trang phục là lượt chỉnh tề bỗng rơi vào tình cảnh hỗn loạn, ai nấy cố tìm đường thoát thân. Các ống khói chính là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn lan rộng ra các tầng của tòa nhà, đồng thời dẫn đến vụ hỏa hoạn lớn chưa từng có. A Cường lúc này cũng như bao nạn nhân khác trong vụ hỏa hoạn, không còn đường chạy thoát. Nhìn thấy nhiều người bị biển lửa thiêu đốt, máu nóng của một cựu lính cứu hỏa trong con người A Cường bỗng chốc lại sôi sục, anh quyết định lao mình vào lửa để cứu người. Trong lúc nguy kịch, anh bất ngờ gặp vợ của anh trai anh trong đám lửa là Tư Lạc (Lý Tâm Khiết), vì vậy A Cường đã nghĩ cách để bảo vệ cho chị dâu. Đồng thời anh cũng xóa bỏ định kiến trước kia, liên lạc lại với người anh trai mà anh không còn muốn gặp mặt là Đại Quân (Lưu Thanh Vân) để cùng giải cứu mọi người và chị dâu.

Đạo diễn: Bành Thị Huynh Đệ

Gởi đánh giá Tìm phim online

Đại Quân vốn là đại đội trưởng đội lính cứu hỏa chuyên nghiệp và mẫn cán, khi nhận được tin cấp báo từ người em trai lâu ngày cắt đứt quan hệ, đã tức tốc cho đội cứu hỏa đến hiện trường để hành động. Thế nhưng A Cường lúc này mắc kẹt trong tòa nhà cao tầng, trong tay không một tấc sắt, anh đành phải đem số mệnh của những nạn nhân đang được anh di tản mang ra đánh cược với thời gian ngắn ngủi còn lại, coi như phó mặc cho ông trời. Anh cùng mọi người đã vượt qua lớp khói lửa dày đặc để chui vào tầng tránh lửa, đợi Đại Quân đến ứng cứu.

Khi hai anh em chạm mặt nhau, cả hai đều dốc sức chống chọi với giặc lửa tìm cách giải cứu bản thân và những người bị nạn, trong đó có Tư Lạc, vợ của Đại Quân. Không lâu sau đó toàn bộ bề mặt nơi họ đứng bị sập, A Cường và Đại Quân đều bị rơi xuống dưới. Trong khi bên ngoài lực lượng nhân viên cứu trợ bên ngoài vẫn tiếp tục nỗ lực với công việc cứu hỏa từ sáng sớm đến tối mịt. Bên trong tòa nhà, máy phát điện quá tải cuối cùng cũng phát nổ, toàn bộ tòa nhà rơi vào cảnh đêm đen mịt mùng.  A Cường phát hiện ở trong bể của thang máy có chứa nước, hai anh em quyết định lặn xuống bể nước để phá tấm cửa chắn xuống tầng hầm, đồng thời phá cho nước chảy vào khắp tòa nhà để cứu sống tính mạng bao con người đang mắc kẹt.

Inferno với những cảnh rừng rực lửa chảy của một cơn hỏa hoạn hung hãn với hiệu ứng hình ảnh choáng ngợp, ẩn chứa bên trong là nội dung về tình người, tình máu mủ cùng vượt qua hoạn nạn, hàn gắn những rạn nứt trong quan hệ. Phim chính thức ra mắt người hâm mộ vào tháng 10/2013.