Đầu Bếp Làm Quan (2004)

45 phút | Trung Quốc

Phim bộ Tiểu sử Lịch sử

Thạch Trúc Hương vốn đã đậu kì thi khoa cử, nhưng do ko có tiền đút lót cho các quan nên 8 năm vẫn chưa được bổ nhiệm làm quan. Một ngày tình cờ ông đã làm món ăn cho Đương Kim hoàng thượng và Hoàng Thái Hậu và được bổ nhiệm làm tri huyện Hương Hà.

Đạo diễn: Trương Thiệu Lâm

Gởi đánh giá Tìm phim online

Đầu Bếp Làm Quan (厨子当官) kể về Thạch Trúc Hương vốn đã đậu kì thi khoa cử, nhưng do ko có tiền đút lót cho các quan nên 8 năm vẫn chưa được bổ nhiệm làm quan. Ông ở kinh thành tiện đi làm đầu bếp cho các quán ăn. Một ngày tình cờ ông đã làm món ăn cho Đương Kim hoàng thượng và Hoàng Thái Hậu, nhờ tài đối đáp được lòng Hoàng thượng nên được bổ nhiệm làm tri huyện Hương Hà.

Nhưng Thái hậu lại thích một ngự trù trong cung là Ngưu Bất Canh nên cũng có ý bổ nhiệm hắn làm tri huyện Hương Hà. Bàn luận mãi ko xong, cuối cùng quyết định cho cả hai chia ngày chẳn lẽ thăng đường xử án. Ngưu Bất Canh ỷ thế cứ cản trở Thạch Trúc Hương gây ra những tình huống dở khóc dở cười. Thạch Trúc Hương thăng đường đã xử lí nhiều vụ án, đồng thời còn tìm được mạch án của hoàng thượng, khám phá ra một âm mưu đen tối...

Sau bao nhiêu phong ba, Thạch Trúc Hương quyết định từ quan về quê, mở quán ăn thanh thanh thản thản sống qua ngày.

Diễn viên tham gia