Tập Full Phim Diệp Vấn Trận Chiến Cuối Cùng 2013 ...

EXCLUSIVE 4-MINUTE CLIP: IP MAN: THE FINAL FIGHT (...

Ip Man (2008) Final Fight HD

IP MAN: THE FINAL FIGHT CLIP - Two Masters

Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng (2013)

102 phút | Hong Kong

Phim lẻ Võ thuật

"Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng" (IP Man: The Final Fight) khai thác nhiều về cuộc sống khổ cực và sự cô đơn của vị danh sư Diệp Vấn trong những năm tháng cuối đời. Phim sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn mới, đầy đủ, chân thực hơn về Diệp Vấn.

Đạo diễn: Khâu Lễ Đào

Gởi đánh giá Tìm phim online

Sau Nhất Đại Tông Sư (The Grandmaster) của đạo diễn Vương Gia Vệ, khán giả Việt Nam sẽ lại tiếp tục được thưởng thức tác phẩm điện ảnh mới nhất về đề tài võ sư Diệp Vấn của đạo diễn Khâu Lễ Đào: "Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng" (Ip Man: The Final Fight). Đây cũng được xem là phần tiếp theo của bộ phim Diệp Vấn Tiền Truyện (The Legend Is Born: Ip Man), từng được đạo diễn Khâu Lễ Đào thực hiện vào năm 2010.

Khác với nhiều phiên bản trước, "Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng" (IP Man: The Final Fight) khai thác nhiều về cuộc sống khổ cực và sự cô đơn của vị danh sư Diệp Vấn trong những năm tháng cuối đời. Phim sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn mới, đầy đủ, chân thực hơn về Diệp Vấn – người không chỉ là một "võ sư huyền thoại" mà còn là một người đàn ông như bao người đàn ông bình dị khác, vẫn phải đối mặt với cuộc sống cơm áo gạo tiền, bệnh tật, sự cô đơn và khát khao yêu thương …Phim được đầu tư với kinh phí sản xuất gần 260 triệu nhân dân tệ và thu hút khá nhiều diễn viên nổi tiếng tham gia như: Huỳnh Thu Sinh, Tăng Chí Vỹ, Viên Vịnh Nghi (Hoa hậu Hồng Kông năm 1990), Chung Hân Đồng, Trần Tiểu Xuân, Hồng Thiên Minh (con trai Hồng Kim Bảo), Tưởng Lộ Hà, Chu Sở Sở…

Phim lấy bối cảnh những năm 1950, khi chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, kinh tế Hồng Kông rơi vào khủng hoảng. Lúc bấy giờ, Diệp Vấn (Huỳnh Thu Sinh) vì để đảm bảo sự an toàn cho người thân, đã rời Phật Sơn đến Hồng Kông. Tại đây, ông đã mở trường dạy Vịnh Xuân quyền và thu nhận một số học trò, trong đó có: Trần Tứ Muội (Chung Hân Đồng), Uông Đông (Chu Đình Vũ), Đặng Thanh (Trần Tiểu Xuân), Lương Song (Hồng Thiên Minh), Lý Quỳnh (Tưởng Lộ Hà)…Trừ Đặng Thanh là nhân viên cảnh sát, còn lại đều là những công nhân nhà máy, cuộc sống khá khó khăn và thiếu thốn.

Để có tiền chăm lo cho vợ con, Lương Song – một trong các học trò của Diệp Vấn đã lén tham gia thi đấu võ đài. Anh liên tiếp hạ gục các đối thủ bằng Vịnh Xuân quyền, khiến cho gã giang hồ khét tiếng nhất Hồng Kông lúc bấy giờ là Địa Đầu Long (Hùng Hân Hân), hay còn có biệt danh là "Rồng" vô cùng tức giận. Hắn đã dùng mọi cách để ép buộc Lương Song chịu thua nhưng không thành công, bèn cho người giết anh. Để cứu học trò, Diệp Vấn đã quyết định lên võ đài quyết đấu trận chiến cuối cùng với "Rồng"…

Theo võ sư Diệp Chuẩn - một trong hai người con trai của Diệp Vấn, đây sẽ là bộ phim cuối cùng về cha của mình mà ông tham gia đầu tư sản xuất. Ông cho biết: "IP Man: The Final Fight" khác với những bộ phim kungfu và võ thuật trước đây. Một số khía cạnh chưa từng tiết lộ về Diệp Vấn sẽ được chia sẻ trong phim. Đây là bộ phim có thể nói là hoàn chỉnh nhất về cuộc đời của Diệp Vấn. Là đệ tử trung thành và cũng là người kế thừa của ông, tôi tin rằng IP Man: The Final Fight sẽ mang đến một kết thúc đầy đủ và hoàn hảo cho câu chuyện huyền thoại về Diệp Vấn".