耀舞長安 - 第 1 集預告

耀舞長安 - 第 3 集預告

《耀舞長安》

0524耀舞長安

Diệu Vũ Trường An (2012)

45 phút | Hong Kong

Phim bộ Gia đình Tiểu sử Hài

Diệu Vũ Trường An lấy đề tài nghệ thuật ca múa cồ truyền cùa người Trung Quốc trong bối cảnh xã hội phong kiến đời Đường, xoay quanh những cao nhân biên đạo các điệu múa mê hoặc lòng người.

Đạo diễn: Trương Càn Văn

Gởi đánh giá Tìm phim online

Đại Đường những năm thịnh thế, hoàng đế có gian díu với một cung nữ (Lữ San), do Hoàng hậu (Trình Khả Vi) hay ghen nên bà sai người thái giám thân tín (Trương Quốc Cường) ám sát người cung nữ này. May mắn người cung nữ lẩn trốn trong dân gian, vì bà giỏi nghề múa nên truyền dạy hết kỹ năng múa của mình cho con gái là Lợi Tại San (Hồ Hạnh Nhi), mặc dù Thái San ko học khiêu vũ khi còn nhỏ nhưng cô có năng khiếu tự nhiên, mẹ cô hy vọng nhờ tài múa này có thể nhập vào đoàn vũ công hoàng giả, gặp lại cha ruột hoàng đế sẽ giúp Tại San khôi phục thân phận công chúa. 
Biện Ngọc Yên (Chung Gia Hân) là người nhảy chính trong ca vũ đoàn, ban đầu cùng Thái San kết làm tỷ muội nhưng về sau ganh tỵ tài năng Tại Sơn, chấm dứt tình cảm. Biện Ngọc Yên là con gái một đại tướng quân nhưng vì gia đình sa sút nên cô muốn thông qua cuộc thi múa, trở thành Hoa Khôi, được phong Quận chúa, khôi phục gia thanh. 
Trong cung có một chủ quản phòng âm nhạc là Kiều Bộ Long (Âu Dương Chấn Hoa), anh nảy sinh chuyện tình cảm với cả Tại Sann và Ngọc Yên. Cho đến một ngày có một người cũng giỏi chơi nhạc tự cho rằng mình là Kiều Bộ Long thật (Mạch Trường Thanh) đến nói anh là giả mạo. Người này có một cái bớt đen do phỏng trên mặt, tựa Chung Vô Diệm.
Trong đoàn vũ công có hai đốc công, một người thì nghiêm ngặt (Thang Doanh Doanh), một người thì thủ đoạn (Thẩm Trác Doanh), vị này có một cô nàng đệ tử (Giả Hiểu Thần), xuất sắc về ca vũ, cạnh tranh quyết liệt với Biện Ngọc Yên, không từ thủ đoạn nào hãm hại người khác. 2 thầy trò là một cặp bài trùng. Sau cùng thì âm mưu nào sẽ bị phơi bày? Lợi Tại San có khôi phục lại được thân phận công chúa và thức tỉnh Biện Ngọc Yên? Kiều Bộ Long nào mới là thật?