Divergent - Dị Biệt: Clip: Kate và Shailene nói về...

Divergent - Dị Biệt: Trailer 5

Divergent - Dị Biệt (trích đoạn): Bám chặt vào

Divergent - Dị Biệt (trích đoạn): Nếu tôi muốn làm...

Divergent - Dị Biệt (trích đoạn): Vẻ đẹp trong sự ...

Divergent | Dị Biệt (2014)

100 phút | Mỹ

Phim lẻ Viễn tưởng Hành động

Divergent là tác phẩm đầu tay của nhà văn Mỹ Veronica Roth, câu chuyện lấy bối cảnh thành phố Chicago tương lai theo chủ nghĩa không tưởng.

Đạo diễn: Neil Burger

Gởi đánh giá Tìm phim online

Divergent là tác phẩm đầu tay của nhà văn Mỹ Veronica Roth, câu chuyện lấy bối cảnh thành phố Chicago tương lai theo chủ nghĩa không tưởng. Cuốn sách được so sánh với những bộ truyện tương tự dành cho thanh thiếu niên như The Hunger Games vì sự tương đồng về chủ đề và khán giả mục tiêu. Roth cho biết cô có ý tưởng về bộ sách khi còn đang học đại học.

Divergent đã nhận được giải thưởng Cuốn Sách Được Yêu Thích năm 2011 tại Lễ trao giải Goodreads Choice Award 2011. Ngoài ra, Divergent cũng đứng hạng nhất trong bảng bầu chọn Teen's Top Ten, do YALSA tài trợ. Cuốn sách cũng đã chiến thắng tại cuộc thi Sakura Medal Contest.

Hãng Summit Entertainment đã mua lại bản quyền truyền thông của cuốn sách và bắt đầu tiến hành khởi quay bộ phim, cũng có tựa là Divergent, vào tháng 5/2013. Cuốn thứ hai trong bộ sách, có tên Insurgent, đã được phát hành vào ngày 1/5/2012. Cuốn thứ ba và là cuốn cuối cùng, Allegiant, đã được phát hành vào 22/10/2013.

Trong phiên bản điện ảnh, Beatrice Prior là một thiếu nữ có khả năng dị thường so với các bạn đồng trang lứa. Ngay khi Beatrice gia nhập vào cộng đồng những người đặc biệt như cô, nhà lãnh đạo độc tài đã ra lệnh truy lùng và bằng mọi giá phải tiêu diệt tất cả bọn họ nhằm tiêu trừ hậu họa cùng như để dễ thống trị xã hội phân cấp phức tạp hiện tại.