Hotel Chevalier (2007)

13 phút | Mỹ

Phim lẻ Tâm lý Âm nhạc

Hotel Chevalier (Khách sạn Chevalier) là một bộ phim ngắn công chiếu vào năm 2007, do Wes Anderson viết kịch bản và đạo diễn. Với sự tham gia diễn xuất của Jason Schwartzman cùng Natalie Portman trong vai đôi tình nhân cũ gặp nhau trong một khách sạn ở Paris. Khách sạn Chevalier cũng là một trong những phim ngắn được bàn luận đến nhiều nhất trong năm 2007.

Đạo diễn: Wes Anderson

Gởi đánh giá Tìm phim online

Bộ phim bắt đầu với khung cảnh ở sảnh của một khách sạn, nơi người nhân viên lễ tân đang trả lời điện thoại của một khách trọ. Khung hình tiếp theo, một người đàn ông (Jason Schwartzman) trong bộ pijama màu vàng nằm trên giường, tay cầm tờ báo và xem bộ phim đen trắng Stalag 17 đang chiếu trên ti vi. Sau khi nói chuyện với nhân viên lễ tân, người khách trọ nhận được một cuộc điện thoại từ một phụ nữ mà anh ta nhận ra ngay giọng nói. Cô gái nói với anh ta rằng cô đang trên đường từ sân bay tới và hỏi số phòng khách sạn. Mặc dù lời nói ban đầu vẻ như không muốn cô gái đến, nhưng sau đó người đàn ông vội vàng đứng dậy dọn dẹp căn phòng với vẻ háo hức. Trước khi vào phòng tắm, anh ta tới máy nghe nhạc mở bài Where Do You Go To (My Lovely)? rồi ấn nút tạm dừng

Trong cảnh tiếp theo, người đàn ông lại nằm lặng im trên giường, nhưng trong bộ vest màu xám. Nghe tiếng gõ cửa, anh ta trở dậy bật máy nghe nhạc rồi tới mở cửa. Cánh cửa mở ra, cô gái (Natalie Portman) khi đó đang nói chuyện điện thoại, miệng ngậm chiếc tăm, tay trái xách túi cùng một bó hoa. Hai người im lặng nhìn nhau giây lát rồi cô gái hỏi về bản nhạc đang mở. Người đàn ông không trả lời, cô gái bước vào trong phòng và đưa bó hoa cho người đàn ông. Khi cô gái bước tới định hôn người đàn ông, anh ta hơi tránh mặt đi và hai người ôm nhau trong giây lát. Người đàn ông khép cửa lại rồi hỏi làm sao cô tìm được anh ta, cô trả lời "điều đó không phải là khó". Cô gái bước quanh nhìn ngắm căn phòng và những đồ vật trang trí nhỏ bé, rồi bước vào phòng tắm. Cô đánh răng bằng bàn chải của người đàn ông, nhưng từ chối không tắm dù người đàn ông đã chuẩn bị sẵn bồn tắm trước đó.

Trở lại phòng ngủ, cô gái bước về hướng cửa sổ rồi quay lại phía người đàn ông và hỏi: "Chuyện quái quỷ gì đang diễn ra thế?" Người đàn ông ra hiệu cho cô gái đến ngồi trên giường cùng anh ta, nhưng cô gái lại ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh. Những câu hỏi của cô gái khiến người đàn ông nhận ra mình đã ở trong khách sạn này "hơn một tuần", "hơn một tháng" và anh ta đã chạy trốn mối quan hệ giữa hai người. Cô gái bước tới giường và hai người nằm cạnh bên nhau, nhưng khoảng khắc của họ bị ngắt quãng bởi tiếng gõ cửa của người phục vụ khách sạn. Khi người nhân viên đi khỏi, họ ôm hôn nhau và người đàn ông bắt đầu cởi quần áo của cô gái. Họ hỏi nhau "đã từng ngủ với ai khác chưa" và cả hai đều trả lời là chưa. Rồi người đàn ông nhận thấy những vết thâm tím trên người cô gái, nhưng cô không nói gì về điều này. Rồi cô dừng lại và nói với người đàn ông rằng cô không muốn mất đi tình bạn giữa hai người. Người đàn ông trả lời: "Anh sẽ không bao giờ là bạn của em". Cô gái nói sau đó: "Em yêu anh. Em không bao giờ định làm anh đau khổ." Hai người im lặng ôm lấy nhau, sau giây lát người đàn ông hỏi: "Em có muốn ngắm nhìn Paris không?".

Cảnh tiếp theo, trong tiếng nhạc của bài Where Do You Go To (My Lovely)?, máy quay quay chậm lướt qua căn phòng. Cô gái khỏa thân đứng chống tay lên chiếc tủ. Người đàn ông tiến lại, khoác lên người cô chiếc pijama màu vàng và cả hai bước về phía cửa sổ. Khi đã đứng ngoài ban công, người đàn ông lấy chiếc tăm trong túi áo đưa cho cô gái. Sau giây lát, họ quay trở lại căn phòng, máy quay lướt ra phía ngoài, về hướng dãy nhà phía bên của khách sạn.