Huyết Yến - The Last Supper 2012 full thuyết minh

王的盛宴 The Last Supper (2012)

电影预告《王的盛宴》纪录片之欲望之海

电影预告 《王的盛宴》英雄谱之吕雉篇 秦岚艰难应对人生最大挑战

Huyết Yến (2013)

120 phút | Trung Quốc

Phim lẻ Lịch sử

Phim thể hiện một cái nhìn mới mẻ của đạo diễn Lục Xuyên về Lưu Bang – một người về tài năng tuy không có gì đặc biệt nhưng lại rất giỏi dụng người, nên nhiều nhân sỹ tài ba đã qui phục dưới trướng của ông, trong đó có "tam kiệt nhà Hán " là Trương Lương – Hàn Tín – Tiêu Hà.

Đạo diễn: Lục Xuyên

Gởi đánh giá Tìm phim online

Huyết Yến (The Last Supper) là bộ phim mang đề tài lịch sử về Hán cao tổ Lưu Bang – Hoàng Đế sáng lập ra nhà Hán và là vị vua đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc xuất thân từ dân thường. Phim thể hiện một cái nhìn mới mẻ của đạo diễn Lục Xuyên về Lưu Bang – một người về tài năng tuy không có gì đặc biệt nhưng lại rất giỏi dụng người, nên nhiều nhân sỹ tài ba đã qui phục dưới trướng của ông, trong đó có "tam kiệt nhà Hán " là Trương Lương – Hàn Tín – Tiêu Hà. Chính nhờ điều này mà Lưu Bang đã đánh bại được Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ, và thống nhất đất nước.

Cũng như nhiều phiên bản khác, Huyết Yến (The Last Supper) miêu tả lại thời kỳ Hán Sở Tranh Hùng, với những điển tích nổi tiếng. Tuy nhiên, phim không quá sa đà vào những yếu tố chính trị, những cuộc chiến cân não của các mưu sỹ hay những trận đánh long trời lở đất mà tập trung khai thác về tính cách, cuộc đời và những tham vọng quyền lực, âm mưu và dã tâm của những con người sinh ra trong thời loạn lạc. Tất cả những điều này sẽ được thể hiện một cách tinh tế qua những hồi ức lịch sử, những ám ảnh không nguôi của Lưu Bang về cuộc chiến vinh quang và ô nhục của mình.

Theo đạo diễn Lục Xuyên, Huyết Yến được xây dựng dựa trên những tài liệu lịch sử mới nhất được thu thập trong vài năm gần đây, do vậy phim có nhiều góc nhìn và hình ảnh sự kiện khác. Ban đầu, phim có tên là "Hồng Môn Yến" (Feast at Hong Gate), sau đó lại đổi thành "Vương đích thịnh yến" (The Last Supper, tựa Việt : Huyến Yến) để không trùng tên với bộ phim Hồng Môn Yến (White Vengeance) của đạo diễn Lý Nhân Cảng – một bộ phim cũng khai thác về đề tài Hán – Sở tranh hùng. Không chỉ khác về tựa phim, đạo diễn Lục Xuyên còn cho biết:" Nhiều bộ phim lịch sử trước đây của Trung Quốc cho khán giả thấy những hình ảnh tuyệt đẹp và những trang phục thật lộng lẫy và rực rỡ nhưng những điều đó không có trong lịch sử hàng ngàn năm trước. Tôi muốn mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thật nhất". Để làm được điều này, đạo diễn Lục Xuyên và ekip của mình đã dành rất nhiều thời gian và kinh phí để nghiên cứu các tư liệu lịch sử cũng như tỉ mẩn trong từng họa tiết bối cảnh, trang phục và đạo cụ của phim…